NGUYỄN HỮU VINH - CÁI GIÁ PHẢI TRẢ

24/03/2016
Tags:

65 nhận xét:

 1. Chẳng có điều gì qua mặt được sự nghiêm minh của pháp luật. Có hành động vi phạm pháp luật thì các đối tượng mới phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Bị đưa ra xét xử là hệ quả tất yếu của biết bao hành vi vi phạm pháp luật của Vinh và Thúy. Mong rằng các đối tượng tỉnh ngộ, sau khi chấp hành án xong thì không tiếp tục vướng vào con đường vi phạm pháp luật nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi vi phạm và tội trạng của nguyễn Hữu Vinh đã quá rõ ràng rồi mà những kẻ “dân chủ” cùng số “dân oan” bị lợi dụng đã tụ tập khá đông trước phiên tòa và tiến hành nhiều hoạt động gây rối trật tự, làm ảnh hưởng tới phiên tòa đang diễn ra. Họ không ngừng xuyên tạc về bản chất vụ việc, hô hào Nguyễn Hữu Vinh vô tội. Điều này giống như một chiêu trò đã quen khi mỗi lần cơ quan chức năng xét xử một đối tượng chống đối nào thì các đồng đảng trong “phong trào dân chủ” Việt lại tụ tập và làm loạn. Đúng là thật đáng khinh bỉ

   Xóa
 2. Lý do nào để các nhà ngoại giao này áp đặt rằng Nguyễn Hữu Vinh là nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền, blogger tự do… Hay là họ chỉ tiếp nhận thông tin một chiều mang tính xuyên tạc, bóp méo sự thật từ các hội nhóm “dân chủ”. Liệu rằng họ đã tìm hiểu về pháp luật Việt Nam để đối chiếu với hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh chưa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định này của tòa an, Nguyễn Hữu Vinh cần phải trả giá cho những hành động sai trái mà hắn ta đã gây ra cho đất nước và những người dân lương thiện. Tòa án đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Vinh 5 năm tù giam và Nguyễn Thị Minh Thúy 3 năm tù giam. Âu đấy cũng là cái kết hợp lý cho tội lỗi mà Nguyễn Hữu Vinh đã gây ra cho xã hội.

   Xóa
 3. Bản án dành cho Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy là lời cảnh cáo đối với các đối tượng đang có hành vi coi thường pháp luật, trà đạp lên luật pháp. Bản án chứng minh một điều rõ ràng rằng, bất cứ ai vi phạm pháp luật Việt Nam đều sẽ bị xử lý nghiêm minh, hãy từ bỏ suy nghĩ viển vông rằng được các đối tượng, thế lực bên ngoài hà hơi, hỗ trợ, hậu thuẫn thì muốn làm gì thì làm, không coi pháp luật vào đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. , chúng ta có thể thấy được mục đích phiêu lưu của Nguyễn Hữu Vinh đưa ra chỉ dựa trên những dã tâm chủ quan của Y mà hoàn toàn không đưa lại được lợi ích gì cho đất nước. Chính các bạn trẻ trên mạng đã tán thành việc xử lý Nguyễn Hữu Vinh để nhằm làm trong sạch đội ngũ viết blog cũng như tạo ra một sự răn đe cho những kẻ đang cố tình lợi dụng mạng xã hội để gây chiêu trò chống phá chính quyền nhân dân.

   Xóa
  2. Có thể nói Nguyễn Hữu Vinh thật ngu xuẩn khi đi so sánh một cách khập khiểng các lãnh đạo Việt Nam với phương Tây . Bài viết đả chỉ rỏ một cách chân thật tỉ mỉ cái ngu của Vinh . Phải chăng tâm lí sính ngoại của người Việt Nam và tư tưởng phản động ngấm sâu vào Vinh để đưa ra nhửng bài viết ngu xuẩn như vậy . Xin nhắc lại các vị cính khách phương Tây có tốt như thế nào củng đi quan tâm đến lợi cho người dân của họ. Trong khi các lảnh ddaocj nước mình đang vắt óc suy nghi tính kế lo cho dân cho nước nên thật nực cười khi Vinh đi ca ngợi các chính khách nước ngoài đúng là hiêu biết thiển cận

   Xóa
 4. Rõ ràng hoạt động của Vinh đã kéo dài nhiều năm, trở thành có hệ thống, sai lầm nối tiếp sai lầm, nhưng giờ Vinh mới phải trả giá cho những việc làm của ông ta. Có lẽ Bộ luật hình sự sắp có hiệu lực vào 1/7/2016 cần có cơ chế xử lý nghiêm khắc hơn để răn đe và ngăn chặn những kẻ như Vinh sớm hơn. Cần cho chúng nhìn thấy quan tài trước mà sợ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc bài viết tôi thấy việc trả giá bằng thời gian của Vinh là chưa đủ bởi những hoạt động gây ra la qua nhiều và ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh của đất nước. Cần có sự nghiêm khắc trong pháp luật hơn nữa đối với những người như thế này, để có sự răn đe thật sự.

   Xóa
  2. nói thẳng ra là những kẻ như nguyễn hữu vinh là đồ phản phúc, bán chúa hại người, một mặt thì xun xoe với những kẻ ở nước ngoài để lừa gạt chúng chuyển tiền vào phục vụ mục đích chống phá, nhưng thế nhưng không làm ăn được thì quay sang cắn những kẻ chủ nhân của mình mà thôi.

   Xóa
 5. Như vậy, các hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Vinh đã được đưa ra cụ thể và cơ quan an ninh có đầy bằng chứng chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Vinh.
  Vấn đề đặt ra ở đây là tại sao Nguyễn Hữu Vinh lại làm như vậy, nếu bảo do hoàn cảnh xô đẩy thì tôi cho rằng không phải, bởi vì Vinh sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, được học tập đầy đủ và đã từng là sỹ quan an ninh. Cho nên, theo tôi vì tin lời các thế lực thù địch, các đối tượng chống đối cùng với việc được hưởng thụ quá nhiều ưu đãi từ Đảng và Nhà nước nên Vinh sinh ra ỷ lại, có các hoạt động chống đối, phản bội Tổ quốc.
  Tất nhiên dù vì động cơ nào thì giờ Vinh cũng phải trả giá cho hành động của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mặc dù ông trump sang thăm việt nam là cơ hội để dân chủ việt tìm kiếm cái cơ hội tiếp thêm lửa chống phá nhưng kỳ thực ông trmp không phải tay mơ, ông ta biết cách kiếm tiền cho nước mỹ chứ không tiêu xài tiền bạc của nước mỹ cho những kẻ như nguyễn hữu vinh nên vinh quay sang cắn chủ cũng là bình thường.

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái bục của ông Trump sẽ chẳng để người khác biết là ông ấy đang phát biểu nhìn "giấy". Còn việc các nguyên thủ quốc gia kia đi ăn uống trên đường phố chính là một trong những hoạt động trong hoạt động ngoại giao của của các ông này. Đám dân chủ thì vừa thấy thế đã nhảy lên ca ngợi mấy ông này, mà không biết đang bị các ông này lừa.

   Xóa
 7. Cáo trạng của Viện Kiểm sát cũng đã nêu rõ: Theo kết luận của Bộ Thông tin truyền thông, 24 bài viết trên 2 blog “Dân quyền” và “Chép sử Việt” do Nguyễn Hữu Vinh quản trị, sử dụng có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. với thâm niên hoạt động phạm tội của mình thiết nghĩ hình phạt dành cho Vinh và chị đồng bọn thật nhẹ. hình phạt này chỉ nên dành cho những người phạm tội lần đầu có thể giáo dục được mà thôi chứ Vinh thì phải phạt nặng hơn để tăng tính răn đe. hành vi của Vinh không chỉ làm nguy hại đến một cá nhân hay tổ chức nhất định mà nguy hiểm hơn nó xâm phạm an ninh quốc gia của cả 1 nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cá nhân tôi cũng thấy vậy, luật của chúng ta còn quá nhẹ để xử lý chúng thì phải. Một tội tày trời bán nước hại dân như vậy mà chỉ có 5 năm tù thi quá ít. Thiết nghĩ cơ quan chức nắng cần xem xét lại!

   Xóa
 9. Đúng người đúng tội thế này thì còn kêu oan khuất gì nữa. CÓ khi ở thiên đường mẽo mà chúng luôn mong muốn thì chẳng còn sống để mà ra tòa như ở Việt Nam đâu. Cái kết cho những kẻ âm mưu bán nước!

  Trả lờiXóa
 10. Là một người từng công tác trong ngành Công an, hơn ai hết Nguyễn Hữu Vinh biết rõ các quy định của pháp luật, biết rõ cái gì được làm và cái gì không được làm. Thế nhưng, Nguyễn Hữu Vinh vẫn cố tình thực hiện các hành vi bị pháp luật nghiêm cấm và tất yếu Vinh phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, mức phạt 5 năm tù giam là hợp lý với con người như Vinh rồi!

  Trả lờiXóa
 11. Lưới trời lồng lộng, Nguyễn Hữu Vinh đâu có thể thoát được chứ! Với những hành động của mình thì mức án 5 năm tù giam là quá hợp lý với một con người như Vinh rồi! Cái kết cho những kẻ chuyên gia xuyên tạc chống phá đất nước là đây! Thực sự nước ta cần làm mạnh những cái vụ như thế này để những con rận không còn có thể phát triển được nữa!

  Trả lờiXóa
 12. với những bằng chứng rõ ràng và luật pháp nghiêm minh, ba sàm và đồng bọn chỉ còn cách bào chữa theo kiểu cùn mà thôi. thêm các nhân vật từ tổ chức nào đó vào cũng chẳng có tí trọng lượng nào cả, vì pháp luật là pháp luật, tối thượng, nên ngày vinh mặc áo juvetus đang đếm ngược rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tiễn thì có thể thấy đây là hai tổ chức không hề tốt đẹp gì, vậy mà chúng lúc nào cũng lên tiếng can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, chẳng qua chúng can thiệp vào để đất nước đó không thể ổn định và lúc nào cũng trong tình trạng bất ổn, hỗn loạn. Thế nên mọi phát ngôn, mọi ý kiến của chúng sẽ chẳng thể có giá trị trong các hoạt động của Việt Nam. Và những kẻ như Vinh, Thúy phải trả giá cho những hành động vi phạm pháp luật mà mình gã gây ra cho xã hội.

   Xóa
 13. mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật và Nguyễn Hữu vinh cũng vậy. Với một loạt hành động vi phạm pháp luật mang tính hệ thống và chống đối quyết liệt thì mức án 5 năm tù giam dành cho Vinh vẫn còn quá nhẹ, trục xuất nó ra nước ngoài mà ở với đám chống đối

  Trả lờiXóa
 14. Việc chống phá đất nước, Đảng, đi ngược lại với lợi ích dân tộc. Một kẻ chuyên viết bài có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước nhận được hậu quả như thế này là xác đáng. Cần phải nghiêm trị những kẻ như thế!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian là chưa đủ để chuộc lỗi về hành vi của mình đối với đất nước nhưng theo tôi thời gian đó cũng đủ cho vinh nhận ra vấn đề để sữa chữa, cải tạo lại để trở thành công dân tốt. Ngoài ra tôi cũng mong muốn pháp luật phải có hình phạt nghiêm khắc đối với những người này để nghiêm trị, răn đe và không để có những người làm loạn như Vinh nữa.

   Xóa
 15. câu chuyện của “Anh ba sàm” và đồng nghiệp đã đi đến hồi kết với một bản án thích đáng dành cho các bị cáo. các bị cáo sẽ có quãng thời gian bổ ích trong tù để suy nghĩ và xét lại bản thân mình một cách nghiêm túc.ừng là một sĩ quan an ninh, đã ở cái tuổi lục tuần, đã sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, có công với đất nước… nhưng Vinh đã từ bỏ tất cả, không đi theo những đồng đội mình trên trận tuyến bảo vệ an ninh tổ quốc, không giữ gìn truyền thống gia đình mà tự lựa cho mình một ngã rẽ độc hành, một con đường tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta thấy rằng ba sàm Nguyễn Hữu Vinh đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của Nhà nước Việt Nam thì đương nhiên phải chịu hình phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam. Ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, những người chống đối lại Chính phủ, Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, vi phạm pháp luật đều bị xử lý theo quy định của pháp luật nước đó. Thử hỏi, nước Mỹ có xử phạt, có bỏ tù những kẻ chống đối lại chính phủ Mỹ, những kẻ vi phạm pháp luật Mỹ? Chắc chắn câu trả lời không thể là không.

  Trả lờiXóa
 17. đây là một vụ án hình sự thông thường xét xử những đối tượng vi phạm pháp luật hình sự của nhà nước Việt Nam nhằm bảo đảm cho pháp luật được thực thi. Thế nhưng, có mặt tại phiên tòa, chúng tôi chứng kiến cảnh một số nhân vật nước ngoài: phóng viên báo chí, nhân viên ĐSQ, nghị sỹ … cũng có mặt. Sự có mặt của các nhân vật này nhằm củng cố cho cái yêu cầu hết sức vô lý của họ “Hủy bỏ mọi cáo buộc với blogger nổi tiếng”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vinh đã lợi dụng blog để tiến hành đăng đàn hơn 2000 bài báo nói về những tiêu cực của xã hội, mục đích chẳng phải bôi ra để mà phán xét mà quan trọng đó là mục đích hạ bệ uy tín chính trị của chính quyền, lôi kéo nhân dân xuống đường để biểu tình lật đổ chế độ hiện tại. Do đó cái mà Vinh đụng đến đó là vấn đề chính trị điều sống còn đối với mỗi quốc gia hiện nay. Chính trị phải là những học thuyết đã được minh chứng trong thực tế chứ không phải là lời nói suông chém gió hô hào trên mạng mà Vinh đã làm.

   Xóa
 18. Chả hiểu quan chức Tây nó hết việc làm hay sao, đúng là cái kiểu nhà cư vi bất thiện, chả làm được cái gì tốt đẹp còn đi chõ mõm vào công việc nội bộ của nước khác. cái kiểu nhà rỗi sinh nông nổi ấy chẳng những không giúp củng cố mối qian hệ với Việt Nam, mà lẽ ra đây mới là việc của họ, lại còn tạo ra cái nhìn thiếu thiện cảm của người dân Việt Nam với mấy nước này.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm) đã bị kết án 5 năm tù theo hành vi quy định tại Điều 258 – Bộ luật Hình sự tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.Đây là hình phạt thích đáng dành cho Nguyễn Hữu Vinh cũng là bài học dành cho những kẻ như Vinh còn ở ngoài xã hội vì cánh tay của pháp luật của công lí sẽ không chừa bất cứ tên tội phạm nào!

  Trả lờiXóa
 20. Có thể nói, những hoạt động của Nguyễn Hữu Vinh dù được che đậy bằng nhiều hình thức song quan điểm và tư tưởng chống Đảng, Nhà nước Việt Nam là không thể chối cãi. Đây là hành động đi ngược với lợi ích dân tộc Việt Nam, gây mất ổn định chính trị - xã hội nước ta, xuyên tạc tình hình thực tế Việt Nam. Vì vậy, việc bắt giữ, xét xử Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn là cần thiết để loại bỏ những kẻ đi “ngược chiều” lợi ích dân tộc ra khỏi xã hội, giữ vững ổn định đất nước tạo đà cho sự phát triển của nước ta về mọi mặt.

  Trả lờiXóa
 21. Nói một cách thẳng thắn ra thì Nguyễn Hữu Vinh vừa bất tài lại thất đức. Bất tài ở chỗ công việc đáng ra hắn có thể đảm đương được thì hắn sợ sệt bỏ đi. Thất đức là có một người vợ tảo tần mà còn bồ bịch, đất đai bố mẹ để lại thì tranh giành với anh em. Chưa nói đến góc độ pháp lý, riêng góc độ đạo đức hắn đã không xứng đáng để được tôn trọng trong xã hội này rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Hành vi của hai bị cáo (bị cáo Nguyễn Thị Minh Thúy là người giúp sức) rõ ràng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam và cần phải có một bản án xứng đáng để nghiêm trị. Chỉ có một điều khiến không ít người tham dự phiên tòa phải suy nghĩ, day dứt đó là, mặc dù được sinh và lớn lên trong một gia đình có truyền thống, có công với đất nước, với cách mạng, bản thân lại được học hành đến nơi đến chốn, từng là một sĩ quan công an thế mà Nguyễn Hữu Vinh lại sa ngã, đi vào con đường chống phá đất nước theo tiếng gọi của những kẻ zân chủ phản quốc quốc nội và hải ngoại. Đó là điều mà người ta thấy thật đắng lòng.

  Trả lờiXóa
 23. Thời còn nhỏ Vinh sống trong nhung lụa của chế độ bao cấp cho các gia đình cán bộ cao cấp trong một căn biệt thự trên phố Phan Đình Phùng. Ăn đồ ăn ngon của cửa hàng Tôn Đản, học và chơi với con cái của cán bộ cao cấp trong những khu vực có bảo vệ.Nên thảo nào hắn không biết được lao động vất vả là gì, xương máu là gì, sự hi sinh là gì thật. Hắn chỉ biết nhận mà không biết cho, biết hưởng mà không biết biết ơn.

  Trả lờiXóa
 24. Vinh bất mãn với chế độ do bị thu hồi ngôi biệt thự công vụ ở phố Phan Đình Phùng chăng?Bởi đó là một ngôi nhà vô giá trong thời buổi thị trường nhà đất nóng như luyện kim đan cơ mà.
  Do để chuyển đổi nó làm nơi ở cho những người đương quyền, gia đình Vinh được cấp nơi mới, cũng là kiểu biệt thự ở Trung Tự, Đống đa nhưng kém hơn.Biệt thự ở Trung Tự thì làm sao bằng được? Chú Vinh nhỉ!

  Trả lờiXóa
 25. Việc Nguyễn Hữu Vinh bị xử là hoàn toàn đúng pháp luật. Những gì ông ta làm phải bị trừng trị. Nếu biết từ đầu thì đừng nên đi ngược lại sự cố gắng nỗ lực của tất cả mọi người nữa. Gia đình mỗi người một nơi, anh em bất hòa, sự nghiệp gãy đổ, niềm tin của những người xung quanh tiêu tan. Nếu cụ thân sinh còn sống chắc buồn đến nát lòng!

  Trả lờiXóa
 26. ông cha ta có câu: Vải thưa không che được mắt thánh. ĐÚng vậy,không có hành vi phạm tội nào có thể qua mặt được pháp luật.Những hành vi lợi dụng sự phát triển của công nghệ thông tin, internet để thực hiện các hành vi chống chính quyền, tuyên truyền, bịa đặt chống chính quyền. Những hành vi đã xâm phạm nghiệm trong đến an ninh quốc gia.Nếu ở nước ngoài người ta đã cho tù mọt gông chứ ở Việt Nam 5 năm còn quá nhẹ.

  Trả lờiXóa
 27. Với những hành vi phạm pháp và thái độ của Nguyễn Hữu Vinh cùng đồng phạm thì bản án trên là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật và cũng đã thể hiện sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam và cũng mong là Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy sẽ sớm hoàn lương, trở thành những công dân tốt, sống có ích cho gia đình, xã hội.

  Trả lờiXóa
 28. Nếu ai đó ghé qua blog Anhbasam thì sẽ thấy Nguyễn hữu vinh- tác giả của blog đã có không ít bài viết tuyên truyền xuyên tạc chủ trương đường lối chính sách pháp luật của đảng nhà nước, bóp méo sự thật, nói xấu các nhà lãnh đạo của ta. Thế nên, bản án hôm nay dành cho Basam không có gì oan ức, không phục. Pháp luật phải thẳng tay trừng trị những kẻ coi thường pháp luật, xúc phạm tổ quốc thiêng liêng.

  Trả lờiXóa
 29. Chiểu theo quy định của pháp luật thì đây là một bản án thích đáng và hợp lòng dân giành cho những “nhà dân chủ” cố tình phá hoại đất nước. Nhưng đối với đám dân chủ khác thì đây là một cái cớ để chúng quy chụp tình hình đất nước. Việc quy chụp đó được thực hiện bằng một thủ đoạn xảo trá nhưng không che đậy được bản chất bên trong.

  Trả lờiXóa
 30. Đầu tiên là chuyện đánh đồng giữa vai trò của một tổ chức có tính chất bao trùm và rộng lớn nhất hành tinh - Liên Hợp quốc với một cơ quan thành viên, trực thuộc là Ủy ban Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Mặc dù bản thân Liên Hợp Quốc hiện đang có những vấn đề "bất công", thiếu công bằng giữa các thành viên, nhất là cơ chế quyền phủ quyết của 05 thành viên thường trực Hội đồng bảo an nhưng xét trên bình diện quốc tế đây là tổ chức có vai trò ảnh hưởng lớn nhất đối với thế giới và bản thân từng quốc gia. Vậy nên, tiếng nói và các động thái của cơ quan này sẽ ít nhiều gây ra những tác động đối với các chủ thể liên quan, nhất là trong bối cảnh tiếng nói của Liên Hợp Quốc đang giữ một vị trí quan trọng trong việc thực thi chính sách của các nước lớn lên phần còn lại của thế giới.

  Trả lờiXóa
 31. Có lẽ do gánh nặng cơm áo gạo tiền và những nặng nhọc từ nghề này mà khi được tiếp cận với các trang lá cải, Trung đã “đổi nghề” sang hành nghề “dân chủ” vừa đỡ vất vả vừa có thu nhập tốt. Chính vì vậy, từ việc tham gia các diễn đàn dân chủ đến việc quản trị các lá cải lề trái, mà còn viết bài, trả lời phỏng vấn với những nội dung xuyên tạc sự thật chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 32. việc các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, truy tố, xét xử về hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy theo Điều 258 là điều hoàn toàn tuân thủ đúng theo quy định pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế. Bản án tù có thời hạn dành cho Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ lâu nay luôn vỗ ngực tự xưng là “nhà hoạt động dân chủ” vẫn đang mù quáng trông chờ vào sự can thiệp vô nghĩa từ các “thế lực bên ngoài”

  Trả lờiXóa
 33. Từng là một người từng công tác trong ngành Công an, lẽ ra Nguyễn Hữu Vinh biết rõ các quy định của pháp luật, biết rõ cái gì được làm và cái gì không được làm. Thế nhưng, Nguyễn Hữu Vinh vẫn cố tình thực hiện các hành vi bị pháp luật nghiêm cấm và làm ảnh hưởng đến lợi ích của quốc gia dân tộc. Và đương nhiên Vinh phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 34. Nguyễn Hữu Vinh là một con người có hiểu biết có quá khứ đã từng phục vụ trong ngành công an nhưng Vinh lại đem những hiểu biết ấy phục vụ các thế lực bên ngoài chống phá lại chính quyền ta.Nguyễn Hữu Vinh đã để đánh mất bản thân vì cái tôi quá lớn và hậu quả đúng như những gì hắn phải chịu đó là sự trừng phạt thích đáng của pháp luật!

  Trả lờiXóa
 35. Với những hành động sai trái của ông Nguyễn Hữu Vinh với quốc gia, dân tộc thì tôi nghĩ mức án tù chung thân mới xứng đáng với ông ta được. Tội phản bội lại tổ quốc là tội cực kỳ nặng, nhiều nước áp dụng luôn tử hình đấy, nhưng nước mình có lòng nhân đạo, để ông ta chung thân thôi, vừa thể hiện sự nghiêm minh, vừa khoan hồng của nhà nước. Vinh đang đi quá xa rồi, bị xử lý là điều đương nhiên. Đây là một việc áp dụng pháp luật rất chính xác. Vinh hải chịu sự trừng phạt của pháp luật là hợp tình hợp lý, chẳng có lý do gì để chúng ta phải xử lý nhẹ tay trong trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 36. Hành trình sa ngã của Nguyễn Hữu Vinh là câu chuyện về chàng trai đột lốt thỏ non chuyên đi lừa bịp và quỵt tiền của nhân dân, là bà phù thủy chuyên kể câu chuyện bịa đặt, sai sự thật về những người chiến sĩ anh dũng. Quả là đáng buồn cho 1 con người. Anh Ba Sàm đã được đưa ra xét xử với hình phạt thích đáng. Trong phiên tòa xét xử y, những tên đồng bọn mà đứng đầu là Nguyễn Quang A vẫn cầm máy ảnh, khẩu hiệu hò hét gầy rối loạn. Chắc hẳn sau khi nghe tin này, các "dận chủ" sẽ đau lòng lắm

  Trả lờiXóa
 37. Tiếc thay cho Nguyễn Hữu Vinh cũng là một người tài, gia đình có truyền thống, bố là cán bộ lão thành cách mạng, nhưng do lập trường không vững vàng, bị đồng tiền làm tha hóa đạo đức, nghe theo lời xúi giục của các thế lực phản động, chống phá Đảng và Nhà Nước.Thực sự rất khó để một kẻ đã sa ngã vào con đường phản bội dân tộc quay trở về con đường lương thiện, trước giờ cũng rất hiếm. Có lẽ bản chất chống phá và hám danh hám lợi đã ăn sâu vào máu những kẻ như Vinh rồi

  Trả lờiXóa
 38. Lòng tham của con người đã đưa một người từ bình thường đi đến lầm đường lạc lối, thật là đáng buồn cho những con người có tài nhưng lại bị lòng tham đánh mất lương tâm. Vinh đang đi quá xa rồi, bị xử lý là điều đương nhiên. Đây là một việc áp dụng pháp luật rất chính xác. Vinh hải chịu sự trừng phạt của pháp luật là hợp tình hợp lý, chẳng có lý do gì để chúng ta phải xử lý nhẹ tay trong trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 39. việc xử tội những blogger là một minh chứng rằng những ông bà phường dân chủ chống cộng nên cẩn thận với những việc làm của mình khi viết một cái gì đó lên mạng internet, bời vì nó không chừng sẽ trở thành chứng cứ buộc tội mình trước tòa án, còn may là pháp luật VN cũng phải để một thời gian dài khi đủ các bài viết rồi mới xử, chứ như nước ngoài thì chỉ cần một bài viết thôi thì cũng đã mất tiền đi tù rồi chứ chẳng choi

  Trả lờiXóa
 40. Còn rất nhiều ý kiến của giới trẻ hiện nay đều thừa nhận là hành động của Nguyễn Hữu Vinh là đi ngược lại lợi ích của dân tộc VN, đi ngược với những gì mà pháp luật đã quy định. Do đó việc xử lý Nguyễn Hữu Vinh là hoàn toàn đúng đắn, xử lý Nguyễn Hữu Vinh để làm tấm gương răn đe những kẻ cố tình vi phạm pháp luật VN.

  Trả lờiXóa
 41. Nguyễn Hữu Vinh đã phải trả giá cho những việc làm của mình bằng bản án 5 năm tù giam. Tòa đã tuyên đối với bị cáo Nguyễn Hữu Vinh về tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, theo khoản 2, Điều 258 – Bộ luật Hình sự”.Đây là một mức án hợp lý tương xứng với các hành vi vi phạm pháp luật mà Nguyễn Hữu Vinh cùng với đồng phạm Nguyễn Thị Minh Thúy gây ra.

  Trả lờiXóa
 42. Âu đấy cũng là cái kết hợp lý cho tội lỗi mà Nguyễn Hữu Vinh đã gây ra cho xã hội.Là một người từng công tác trong ngành Công an, hơn ai hết Nguyễn Hữu Vinh biết rõ các quy định của pháp luật, biết rõ cái gì được làm và cái gì không được làm. Thế nhưng, Nguyễn Hữu Vinh vẫn cố tình thực hiện các hành vi bị pháp luật nghiêm cấm và tất yếu Vinh phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 43. Kết quả điều tra cho hay, hai đối tượng nói trên đã cho đăng tải hàng chục bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách. Bên cạnh đó, hai bloger còn bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, đưa ra cái nhìn bi quan, một chiều, gây hoang mang, ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân với các cơ quan hữu quan.

  Trả lờiXóa
 44. Tài liệu cáo buộc nêu rõ, năm 2000, Vinh thành lập và làm giám đốc Cty TNHH Điều tra và Bảo vệ V ở quận Đống Đa, Hà Nội. Ngày 20/9/2013, Vinh vào một trang mạng xã hội, tạo dựng blog DÂN QUYỀN, sau đó, lập thêm blog CHÉP SỬ VIỆT. Sau đó, Vinh rủ Nguyễn Thị Minh Thuý tham gia, đồng thời cho phép Thuý nhiều quyền năng trong diễn đàn của mình, như việc viết bài, chỉnh sửa, xoá, đăng…

  Trả lờiXóa
 45. Đây đúng là cái giá thích đáng mà Nguyễn Hữu Vinh phải trả cho hành động phá hoại của mình, chẳng có gì là oan uổng cả. Thật nực cười khi những nhà dâm chủ, những con kền kền chính hiệu tới phiên tòa và kêu oan cho Nguyễn Hữu Vinh. Hình như chúng k thấy trơ chẽn thì phải

  Trả lờiXóa
 46. Những kẻ đang ngày đêm lợi dụng internet để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước ta nên nhìn vào Nguyễn Hữu Vinh mà dừng ngay những hành động bẩn thỉu của mình. Gieo nhân nào ắt gặp quả nấy, sẽ không có cái kết tốt đẹp cho những kẻ bán nước cầu vinh đâu!

  Trả lờiXóa
 47. Luật pháp đã quy định rõ ràng, làm tới đâu thì phạt tới đó, có gan làm thì phải có gan chịu thôi. Năm năm cho những gì Nguyễn Hữu Vinh gây nên là hoàn toàn xứng đáng. Giờ đây thì chịu khó mà ngồi trong nhà đá, bóc lịch, "chăn kiến", suy nghĩ về những gì đã làm. Mong rằng ông sẽ thấy ăn năn, hối cải và làm lại từ đầu khi ra ngoài chứ vào tù ra tội như thế này thì ai tin nữa!

  Trả lờiXóa
 48. Trước phiên tòa của Vinh và Thúy là những hành động vi phạm pháp luật đã quá rõ ràng. Các đối tượng dân chủ nhân cơ hội xét xử Vinh và Thúy đã không ngần ngại tụ tập đông người, có lời nói, hành động cản trở lực lượng chức năng. Bên cạnh đó cung cấ cho các cơ quan báo chí nước ngoài những thông tin sai lệch. Những điều này cũng chẳng thể giảm được tội của hai đối tượng. Bên cạnh đó, những hành động đó càng khiến chúng ta thấy rõ bộ mặt, bản chất của các đối tượng dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 49. Cần đưa tên Nguyễn Xuân Diện ra tòa như Vinh để giáo dục đám bán nước.

  Trả lờiXóa
 50. vì những lợi ích trước mắt, vì sự thiếu hiểu biết đồng tiền miếng com manh áo mà nó đã biến chatas con người ta trở thành những kẻ dận chủ. hơn ai hết Nguyễn Hữu Vinh biết rõ các quy định của pháp luật, biết rõ cái gì được làm và cái gì không được làm. Thế nhưng, Nguyễn Hữu Vinh vẫn cố tình thực hiện các hành vi bị pháp luật nghiêm cấm và tất yếu Vinh phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 51. Là một người từng công tác trong ngành Công an, hơn ai hết Nguyễn Hữu Vinh biết rõ các quy định của pháp luật, biết rõ cái gì được làm và cái gì không được làm. Thế nhưng, lưới trời lông lộng không thể nào mà tre mắt được pháp luật mặc dù đã có rất nhiều sự trở tre của các thế lực thù định. đó là hình phạt xứng đáng cho nnhuwngx kẻ không chung thành với đảng và nhà nước ta. chúng phải chụi hunhf phạt trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 52. thật không thể tin nổi những con người đã được phong làm một công an như Nguyễn Hữu Vinh lại vẫn cố tình thực hiện các hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. vậy thì bản án kết tội của hắn như vậy thật sự là xứng dáng.

  Trả lờiXóa
 53. Kẻ tối ngày phất cờ Mỹ lang thang hò hét ngoài đường như Bùi Kim Thành; kẻ nhanh chóng “đứng dưới cờ vàng” như Nguyễn Văn Hải; kẻ vì mâu thuẫn với tổ chức khủng bố “Việt tân” nên bị cắt nguồn trợ giúp phải vất vưởng kiếm sống qua ngày như Trần Khải Thanh Thủy… Đó là sự thật mà ai đó đã bênh vực họ khi bị tuyên án ở Việt Nam cần khách quan nhìn thẳng vào sự thật, từ đó nhận chân sự thật, và sáng suốt phân biệt đúng - sai, thật - giả, lương thiện - bất lương. Thiếu sự khách quan, thiếu sáng suốt, họ sẽ không chỉ can thiệp vào “công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ” của Việt Nam như Hiến chương LHQ khẳng định, mà còn cổ vũ, tiếp tay cho cái xấu, qua đó có thể tự hạ thấp giá trị của chính mình.

  Trả lờiXóa