NGHỆ SỸ TỰ ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI. QUAN TRỌNG LÀ NĂNG LỰC VÀ SỰ PHÙ HỢP

23/03/2016
Tags:

19 nhận xét:

 1. chả ai phân biệt gì.đại biểu quốc hội ko nhất thiết là đảng viên, chỉ cần có đủ đức đủ tài thì đi ứng cử.việc nhân dân nô nức ứng cử là việc vui của đất nước vì có nhiều hiền tài giúp sức xây dựng đất nước.nhưng ko phải vì thế mà lợi dụng việc ứng cử này để đánh bóng tên tuổi của mình.có khi nào những nghệ sĩ này tự hỏi: liệu mình đc bao nhiêu tiêu chí của đại biểu quốc hội mà đòi ứng cử?

  Trả lờiXóa
 2. ai ai cũng có quyền ứng cử cả nếu như họ có đủ điều kiện, tuy nhiên nên cần xét cho kĩ bản thân có đủ tài trí không, văn nghệ sĩ cũng vậy khi là đại biểu thì họ là người đại diện cho bộ mắt của nhân dân mà cụ thể là văn nghệ sĩ trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, chính vì vậy họ phải là người trong sạch, gương mẫu, đk yêu quý, không có những scanđan hay phát ngôn bừa bãi

  Trả lờiXóa
 3. Bầu cử quốc hội là ngày hội lớn của đất nước, mọi công dân đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật đều được thực hiện quyền tự ứng cử của mình, thể hiện tính dân chủ của nhà nước ta. Không phân biệt nghề nghiệp, giàu nghèo… nhưng việc những nghệ sỹ “nửa vời” như Mai Khôi, Vượng “râu” tự ứng cử thì chỉ như trò hề, thật lố bịch.

  Trả lờiXóa
 4. Việc tự ứng đại biểu Quốc hội là quyền của mọi công dân đủ năng lực, điều kiện. Chuyện các văn nghệ sỹ ứng cử làm đại biểu Quốc hội không có gì là lạ cả, bởi đã có nhiều văn nghệ sỹ trở thành đại biểu Quốc hội và đóng góp công sức của mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
  Điều đó chứng tỏ rằng muốn trở thành đại biểu quốc hội thì quan trọng phải có năng lực, phẩm chất, đạo đức tốt. Nhìn về hai nghệ sỹ đang nổi lên nhờ việc công khai tự ứng cử đại biểu Quốc hội là Mai Khôi và Vượng Râu. Nhìn một cách khách quan thì hai người tuy có một chút đóng góp, nhưng thực tế họ không có gì ngoài những scandal tai tiếng, phong cách sống thiếu chuẩn mực, đôi khi lại phản cảm. Cho nên tôi cho rằng hai người hai chỉ đang dựng trò để quảng cáo hình ảnh của bản thân.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi nghĩ rằng các nghệ sĩ này nên tự biết nhận thức lại bản thân xem mình đã đủ tư cách chưa rồi hãy tiếp tục ứng không đến lúc lại bị phanh phui thêm nhiều thói hư tật xấu. Ứng cử là quyền của họ nhưng cũng cần phải nhắc cho họ nhớ Quốc Hội là cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước Việt Nam chứ không phải sân khấu diễn tuồng chèo hay là nơi cho họ đăng tải ảnh hót, ảnh nóng đâu. Bọn họ đang diễn cái trò này thật sự là quá chán rồi

  Trả lờiXóa
 6. Phải chăng đây là một trong những trào lưu mới của đại biểu quốc hội năm nay sao . và chắc chắn không đơn giản như thế đâu. thích thì làm không thích không làm . và đây là một cơ quan không phải là giành cho những ai đang cố muốn lấy nó và không thể giành được. Không phải miệt thị hay phân biệt nhưng quả thật là làm gì cũng phải cho phù hợp không thể người tóc xanh tóc đỏ, ăn mặc hở hang đại diện cho nhân dân, cho đất nước, chưa nói gì đến năng lực chính trị và phẩm chất đạo đức không chỉ mình tôi mà tôi nghĩ ai cũng có suy nghĩ như vậy

  Trả lờiXóa
 7. Một cô ca sĩ với rất nhiều scandal không mấy đẹp đẽ về bản thân, chỉ biết hát mà chẳng có mấy hoạt động cộng đồng hay có ích cho xã hội mà cũng đòi tự ứng cử đại biểu quốc hội. Có lẽ cô ta đang coi đây là một công cụ để PR cho bản thân, tạo thêm scandal để nổi tiếng hơn chăng? Vậy thì mọi người nên có cái nhìn xác đáng về những kẻ đua đòi ứng cử đại biểu quốc hội mà không đủ tư cách này.Những cái tên làm ô yếu đi những câu chữ những cái tên nghệ sĩ và làm mất đi hình ảnh của những người nghệ sĩ hoạt động hăng say, Vượng Râu là một tên nỏi tiếng với biệt danh là nổ

  Trả lờiXóa
 8. Bài viết nói rất hay và chính xác. Tôi công nhận tự ứng cử là quyền của công dân và được quy định rõ trong luật, nhưng rõ ràng chúng ta cũng biết đại biểu quốc hội, HĐND các cấp đâu phải thích là làm. Tôi cho rằng Vượng Râu và cô ca sĩ kia đang cố tình làm cho cái quyền ấy của công dân thành một thứ dung tục và tầm thường. Thường thì giới nghệ sĩ rát ít khi nhúng tay vào chuyện chính trị không phải vì họ không hiểu biết mà vì họ không phù hợp họ có tính cách đặc thù riêng, hình ảnh trong lòng quần chúng đối với họ không giống như một ứng cử viên quốc hội, đấy là còn chưa tính là họ không đủ năng lực phẩm chất đạo đức

  Trả lờiXóa
 9. toàn những kẻ có máu mặt trong giới nghệ sỹ nhưng có lẽ mấy người này đã diễn quá sâu nên khi không rút ra được thì lại bị ngộ nhận mà coi đó là những hành động được tán thưởng, thật đáng xấu hổ cho những con người này.

  Trả lờiXóa
 10. Đại biểu quốc hội - là những người sẽ đại diện cho dân, mang lại quyền lợi, hạnh phúc cho dân, hoạch định những đường lối, chính sách quan trọng của đất nước thì hãy đảm bảo mình là người có tâm, có tầm, có lý tưởng cách mạng, vì dân chứ bản thân không ra gì, cuộc đời đầy tỳ vết xấu xí thì tốt nhất biết mình, biết người mà lượn cho nó đỡ mang tiếng.

  Trả lờiXóa
 11. Những đối tượng như thế này mà cũng đòi đại biểu cho nhân dân để đưa ra quyết sách của đất nước, mang lại lợi ích cho nhân dân có xứng đáng không? Ra ứng cử đại biểu quốc hội là quyền của công dân nhưng có đủ uy tín để người dân người ta bầu cho không mới là điều quan trọng. Không biết mục đích của mấy vị này có phải là vì nước vì dân hay không hay chỉ ứng cử cho vui, tạo danh tiếng cho mình, cũng có thể là do bọn xấu xúi giục.

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn chặng đường hoạt động của mấy nghệ sỹ nêu trên có thể thấy đa phần tất cả các hoạt động đều là vì danh lợi của bản thân, cá nhân mình thôi, thậm chí không ngại ngùng vứt bỏ cả danh dự bản thân để đổi lấy tiền tài, lấy vật chất. Những người như thế sao xứng đáng làm Đại biểu Quốc hội cơ chứ?

  Trả lờiXóa
 13. Quốc hội là của dân, do dân, vì dân. Quốc hội không phải là chợ búa mà để cho ai muốn cũng vào được. Tự ứng cử có thể được nhưng tất cả các ứng cử viên đều phải tuân thủ quy đinh rõ ràng và thực hiện đúng quy định. Mong rằng chính quyền sẽ dẹp bỏ những thành phần kiểu như những nghệ sỹ này để lấy lòng tin trong dân. Người dân không thể đặt niềm tin vào những người không đủ năng lực, phẩm chất và lòng nhiệt tình đại diện cho họ được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chất giọng không có gì đặc biệt phải kéo lại bằng phong cách thời trang không giống ai với mong muốn thu hút sự chú ý của dư luận thì thật là một ca sĩ tồi, không đủ tư cách để ngồi vào ghế ĐBQH, cứ nghĩ đến cái cảnh Mai Khôi thả rông ngực rồi quả tóc đa sắc màu ngồi trong hội trường Quốc Hội thì có lẽ không ít người không dám tưởng tượng tiếp.

   Xóa
 14. Quốc hội là của dân, do dân, vì dân. Quốc hội không phải là chợ búa mà để cho ai muốn cũng vào được. Tự ứng cử có thể được nhưng tất cả các ứng cử viên đều phải tuân thủ quy đinh rõ ràng và thực hiện đúng quy định. Mong rằng chính quyền sẽ dẹp bỏ những thành phần kiểu như những nghệ sỹ này để lấy lòng tin trong dân. Người dân không thể đặt niềm tin vào những người không đủ năng lực, phẩm chất và lòng nhiệt tình đại diện cho họ được.

  Trả lờiXóa
 15. Không ai có quyền tước đi quyền công dân của nghệ sĩ khi họ “ tự ứng cử” đại biểu quốc hội. Nhưng công chúng có quyền lo ngại, có quyền lắc đầu, có quyền phản đối nếu như người nghệ sĩ từng có quá khứ nổi loạn hoặc gây quá nhiều scandal thiếu thiện cảm với công chúng. Đều là nghệ sĩ sao có người được ủng hộ, có người bị phản đối. Nếu có đủ tài, đủ đức thì sẽ được nhân dân ủng hộ, lúc đó thì không còn gì phải bàn cãi nữa.

  Trả lờiXóa
 16. chúng ta có thể thấy được âm mưu của các thế lực thù địch là triệt để lợi dụng nhóm người văn nghệ sĩ, tri thức để lôi kéo dụ dỗ họ hòng làm rối loạn tình hình trong nước. Và chúng trong thời gian tới sẽ triệt để lợi dụng tất cả các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội nhằm gây rối với các hình thức từ tập trung đông người để tuần hành, tưởng niệm đến các hoatj động của cá nhân như viết bài, trả lời phỏng vấn về các vấn đề nhằm định hướng lệch lạc sai trái cho người đọc.

  Trả lờiXóa
 17. Nữ diễn viên kiêm đạo diễn xinh đẹp Ngô Phạm Hạnh Thúy mới đây vào facebook của một người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội – ca sĩ Lâm Ngân Mai bình luận “Bạn chưa làm gì cho đất nước này mà bạn chà đạp nó quá nhiều khi luôn lên tiếng phủ nhận những giá trị của đất nước bạn đang sống".

  Trả lờiXóa
 18. ứng cử là quyền của công nhân. Nhưng quan trọng nhất vẫn là năng lực và phẩm chất đạo đức có xứng đáng để được trở thành đại biểu quốc hội hay không. Cái này hãy để nhân dân đánh giá. Nhưng thiết nghĩ những con người chưa cống hiến gì cho đất nước, thậm chí còn có phần chống phá thì ngay từ đầu đã không nên ứng cử làm gì.

  Trả lờiXóa