HÉ LỘ NHỮNG SỐ TIỀN KHỦNG BỊ HOANG PHÍ TRONG BẦU CỬ MĨ

22/03/2016
Tags:

24 nhận xét:

 1. Thật đúng là khó mà có thể tin được những khoản tiền khổng lồ như vậy. Thiết nghĩ rằng lý do đầu tiên và quan trọng nhất, các cuộc bầu cử của Mỹ đắt đỏ vì Mỹ là một nước lớn và giàu có: tổng dân số 314 triệu người tạo nên rất nhiều chi phí, đặc biệt là trong các thị trường truyền thông cạnh tranh như New York và Florida. Ngoài ra, mỗi kỳ bầu cử lại bao gồm hàng nghìn cuộc đua: các vị trí mà ở các quốc gia khác có thể được lấp đầy bởi những người được chỉ định bởi một đảng thì lại được cạnh tranh một cách quyết liệt tại Mỹ.

  Trả lờiXóa
 2. Hầu như sau mỗi kỳ bầu cử tại Mỹ, các kỷ lục về chi tiêu mới lại được phá vỡ. Còn gần chín tháng nữa mới tới cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào mùa thu này, nhưng các ứng cử viên trong cuộc đua vào Thượng viện của bang Kentucky đã thu được 19,4 triệu USD và đã chi 7,3 triệu USD.Thế mới thấy rằng, bầu cử Mỹ cũng không phải là hoàn toàn ưu việt và tốt đẹp hẳn như nhiều lời ca tụng. Lại càng thấy rằng khó có thể áp dụng một cách máy móc nền chính trị Mỹ, bầu cử Mỹ vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi thấy rằng một người hoặc một nhóm muốn trả tiền cho các quảng cáo bày tỏ quan điểm chính trị của mình, thì đó là một hình thức phát ngôn, và do đó sẽ được bảo vệ bởi Tu Chính Án Thứ nhất. Vì vậy, lý do đơn giản nhất tại sao bầu cử tại Mỹ lại vô cùng đắt đỏ là do chi tiêu cho quảng cáo được bảo vệ bởi quyền tự do ngôn luận.Phải chăng suy yếu sự liêm chính của các thể chế dân cử trên toàn quốc” bằng cách “tăng cường đáng kể vai trò của các tập đoàn và các công đoàn cũng như … các lợi ích mà chúng đại diện.” Ở Việt Nam hoàn toàn khác mỹ thế nên đừng có áp dụng kiểu dân chủ Mỹ cho Việt Nam, Việt Nam không cần những điều này

  Trả lờiXóa
 4. Ở Mỹ muốn tham gia bầu cử phải có 1 lượng tiền rất lớn thì mới được chấp nhận? Số tiền phải bỏ ra cho để vận động những người bỏ phiếu cho mình và quảng cáo hình ảnh cho bản thân là rất lớn. Tôi nghĩ rằng nếu ai có nhiều tiền thì người đó chắc hẳn sẽ trở thành tổng thống mất? Vậy đây là cuộc chạy đua dân chủ hay cuộc chạy đua xem ai có nhiều tiền hơn để làm Tổng thống? Việt Nam không bao giờ có trường hợp đó xảy ra và tôi nghĩ rằng Việt Nam dân chủ hơn Mỹ nhé.

  Trả lờiXóa
 5. thực ra bầu cử ở Mỹ là cuộc đấu của các nhà đại tư bản thôi chứ còn nói là do dân bầu là điêu cực kì luôn ý. Đằng sau các nhà ứng cử là một tập đoàn hoặc một nhà đại tư bản nào đó chứ còn nếu không các ông ứng cử viên đó kiếm đâu ra tiền. Nhưng mà năm nay có một ông trum là nhà đại tư bản nhưng lại trực tiếp ra ứng cử tổng thống đó

  Trả lờiXóa
 6. Với số tiền ấy thì ứng cử viên làm cả đời cũng không ra, thế nên tiền đó là chủ yếu do các tập đoàn, công ty tư bản tài trợ thôi, và rồi những ứng cử viên sẽ bị thao túng bởi kẻ đã tài trợ. Bầu cử như bên Mỹ quá tốn kém, mà lại có thể phát sinh tham nhũng. thế mà ở vừa rồi có bọn zân chủ lại đòi bầu cử theo kiểu vận động cử tri như Mỹ, không biết chúng nghĩ gì nữa. chắc chúng nghĩ chúng giàu.

  Trả lờiXóa
 7. Với số tiền ấy thì ứng cử viên làm cả đời cũng không ra, thế nên tiền đó là chủ yếu do các tập đoàn, công ty tư bản tài trợ thôi, và rồi những ứng cử viên sẽ bị thao túng bởi kẻ đã tài trợ. Bầu cử như bên Mỹ quá tốn kém, mà lại có thể phát sinh tham nhũng. thế mà ở vừa rồi có bọn zân chủ lại đòi bầu cử theo kiểu vận động cử tri như Mỹ, không biết chúng nghĩ gì nữa. chắc chúng nghĩ chúng giàu.

  Trả lờiXóa
 8. đúng là quá hoang phí chứ không phải là hoang phí nữa. chẳng khác nào chạy chức chạy quyền, lãng phí một cách mà nhiều người thèm thuồng cho cái số tiền đó.
  đấy, nó như thế mà sao nhiều người cứ ra rả cái mồm rằng phải ưu việt như Mỹ, phải học mỹ, nói thật Việt Nam mà như thế thì dân có mà bốc cứt mà ăn

  Trả lờiXóa
 9. đúng là ở một xã hội mà tổng thống sẽ phục vụ các quốc gia, tập đoàn kinh tế nhất là những tập đoàn vũ khí thì chuyện tiêu tiền còn hơn rác à điều dễ hiểu.
  khó hiểu ở đây la tại sao Mỹ nó chẳng có mẹ gì là ưu việt trong bầu cứ mà sao nhiều kẻ lại cứ so sánh việt nam với mỹ.
  hy vọng rằng ai đó mà đang so sánh Mỹ thế nọ thế chai thì tôt nhất nên tìm hiểu cho thật kỹ

  Trả lờiXóa
 10. Mỹ giàu nên tiêu tiền có lẽ cũng khác, và khác như thế nào thì chắc chúng ta khó có thể biết, mà có biết thì cũng chỉ có thể biết một phần mà thôi. Với lại chi tiêu cho mục đích quân sự của Mỹ cũng rất lớn nữa, mà cuối cùng thì không biết có phải phục vụ cho người dân Mỹ hay giới cầm quyền Mỹ và "dây dưa" liên quan không nữa. Đứng dưới con mắt của người Việt, chúng ta chỉ có thể biết thế, và chắc chắn đừng nên vận dụng làm gì, biết thế để biết: Mỹ cũng chẳng phải tốt đẹp gì cả, cũng không phải thiên sứ!

  Trả lờiXóa
 11. Cũng nực cười khi so sánh Việt Nam với Mỹ thật. Ở Mỹ có tiền là có thể thâu tóm được quyền lực tuyệt đối, và ai cũng biết rằng để làm được tổng thống Mỹ thì phải có rất nhiều tiền (tư bản mà) cộng thêm sự hậu thuẫn cực kì mạnh mẽ đến từ những tên tuổi của những tập đoàn cực kì lớn. Tuy nhiên để nhận sự hậu thuẫn của họ thì đương nhiên phải có những lời hứa thực hiện hóa những yêu cầu của họ, có lợi cho họ chứ không phải là người dân như nhiều người bị lầm tưởng và cả ảo tưởng nữa.
  Chốt lại một câu rằng nếu khen Mỹ thì nên xem xét lại.

  Trả lờiXóa
 12. Bỏ ra cả núi tiền để tham gia tranh cử, xong thì bù đắp như thế nào. Hẳn là lại những khoản thuế của doanh nghiệp và thuế của người dân được mang ra rồi. Nên mới thấy là sự hoang phí như thế nào

  Trả lờiXóa
 13. Việc tiêu tốn một số tiền khổng lồ cho việc tranh cử của các ứng viên cho chức Tổng Thống Mỹ là việc diễn ra từ rất lâu, và đương nhiên con số không chỉ ít như vậy. Điều này dễ hiểu bởi vì hiện nay chính quyền Mỹ đại diện cho giới tư bản với số tài sản vô cùng khổng lồ, việc tranh cử Tổng thống từ đầu đến cuối đều có sự hiện diện của các nhà tư bản này, nhằm mục đích cuối cùng là ohucj vụ cho quyền lợi của giới tư bản.
  Nếu nói cho đúng thì bầu cử ở Mỹ không dân chủ chút nào.

  Trả lờiXóa
 14. Đây là bằng chứng sinh động để chứng minh rằng, trong xã hộ tư bản, đồng tiền chi phối tất cả, và làm chính trị là công việc của riêng giới tài phiệt kếch xù bởi nếu không có tiền, rất nhiều tiền, thì dù anh có giỏi giang, dù anh có tâm huyết, anh cũng không thể là gì, không thể thắng cử. Khi thắng cử rồi, liệu họ có chống lại 1% những người giàu (đã từng bỏ tiền ra cho họ tham gia vận động tranh cử) để bảo vệ 99% người nghèo còn lại?

  Trả lờiXóa
 15. Nhìn vào những con số khổng lồ đó, không biết cô ca sỹ ứng cử ở TP Hồ Chí Minh sẽ nghĩ gì nhỉ? Ở Việt Nam, những người tham gia ứng cử không phải trả bất kỳ một khoản phí nào, ấy vậy mà cô ấy vẫn phải giao bán xe đạp điện và TV trên facebook cá nhân để lấy tiền "trang trải" cho việc ứng cử, sang Mỹ chắc cô không bao giờ dám nảy ra cái ý nghĩ ra ứng cử ở trong đầu. Ấy thế mà lắm anh chị, cả Tây cả ta, vẫn kêu ở Việt Nam không có tự do ứng cử, bầu cử???

  Trả lờiXóa
 16. Một phần rất lớn của số tiền đó được chi cho các chiến dịch truyền thông, quảng cáo, đánh bóng tên tuổi cho các ứng viên. Nghĩ đi nghĩ lại, hóa ra ở cái nơi mà vẫn vỗ ngực tự hào có báo chí tự do thì nó chẳng qua cũng chỉ là những cái loa không hơn không kém, cứ rả rả, ông ổng ra để pi-a cho những ông chủ chịu chi. Ít có đất nước nào uy lực của đồng tiền lại được phô diễn lộ liễu như thế!

  Trả lờiXóa
 17. Ở Mỹ là thế, ai đó có nhiều tiền, thậm chí là có nguồn hậu thuẫn đằng sau là những tổ chức kinh tế thì mới có khả năng tranh cử ghế tổng thống này. Lịch sử đã chỉ ra khi cha con nhà But khi làm tổng thống khi đứng sau là những tập đoàn vũ khí và Ôbama thì đó là tập đoàn bán lẻ thế giới !

  Trả lờiXóa
 18. mỹ đã nuôi dưỡng cho is nên giờ nó mới trở mặt cắn lại chủ của mình đó, tất cả cũng vì tiền, khủng bố khi có tiền rồi thì nó cũng sẵn sàng chống lại chủ của mình mà thôi, đâu có gì lạ.

  Trả lờiXóa
 19. có thể thấy chỉ có những thằng giàu mới có thể đi ứng cử và vận động cho nhân dân bỏ phiếu bầu cho mình được, còn mấy anh nông dân chân đất mắt toét thì có lẽ là đến mút mùa mới chịu đựng được cái kiểu làm vận động cử tri đó, thật khôi hài.

  Trả lờiXóa
 20. Đây chính là nững hình ảnh rõ nét nhất về "dân chủ kiểu Mỹ", dân chủ chỉ dành cho kẻ có tiền mà, dùng tài chính để quảng bá hình ảnh, vận động tranh cử. Vậy thì thử hỏi những người dân bình thường có đủ tiền để tham gia tranh cử hay không. Trong khi đó, tại Việt Nam bất cứ một công dân nào đủ điều kiện theo quy định của pháp luật đều được ra ứng cử đại biểu quốc hội.

  Trả lờiXóa
 21. Số tiền đó sẽ được thu hồi lại sau khi vị nào đó trúng cử, thuế và thuế lại tăng, dịch vụ sẽ bị cắt bớt và nợ chính phủ tăng lên. Mỹ là quốc gia phát triển đi cùng với không ít nợ

  Trả lờiXóa
 22. tiền đó rồi cũng được thu lại khi mà ông nào đó lên thì lại vơ vét cho đầy túi của mình thôi mà, có ai dại gì mà không làm lãnh đạo một cường quốc như Mỹ chứ, tham nhũng còn đầy ra thì làm được cái gì.

  Trả lờiXóa
 23. bầu cử Mỹ cũng không phải là hoàn toàn ưu việt và tốt đẹp hẳn như nhiều lời ca tụng. Vì vậy không thể áp dụng một cách máy móc nền chính trị Mỹ, bầu cử Mỹ vào Việt Nam. Thực chất bầu cử ở Mỹ là cuộc thi xem ai nhiều tiền, người nào nhiều tiền sẽ mua được chiếc ghế tổng thống. Tiền đó chính là từ những công ty, tập đoàn góp vào, sau khi làm tổng thống thì sẽ có những chính sách để các công ty, tập đoàn kia phát triển!

  Trả lờiXóa