BẦU CỬ QUỐC HỘI ĐÂU PHẢI TRÒ ĐÙA

08/03/2016
Tags:

32 nhận xét:

 1. Đúng rồi, một đất nước đâu thể đem ra làm trò đùa được, nếu muốn làm trò vui thì nên tìm những trò giải trí khác ra mà làm, đừng để con mắt của người khác nhìn vào nghĩ rằng Việt Nam này chẳng khác gì cái tuồng chèo cả.
  Tiện đây cũng xin gửi đến ông Nguyễn Quang A, hay mới nhất là Vượng râu: Nếu muốn, các ông thích hài, mời đến chỗ để xem hài và diễn hài. QH không phải là chỗ để thích làm gì thì làm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ có Nguyễn Quang A mà còn nhiều con rận khác đang coi cuộc bầu cử Quốc hội này là một trò chơi, một trò chơi chính trị. Chúng đang mang ý chí và nguyện vọng của người dân biến thành một trò đùa.

   Xóa
 2. Bầu cử quốc hội được diễn ra thường niên như mọi năm nhằm chọn ra những ứng cử viên sáng giá phục vụ, cống hiến cho đất nước vì cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân trên con đường phát triển xã hội chủ nghĩa mà Việt Nam đang dần đạt được những thành công nhất định. Ấy vậy mà một bộ phận không nhỏ những công dân Việt Nam xem đây như à một trò đùa để mua vui vho bản thân lúc nhàn rỗi đặc biệt đám rận chủ đang nổi cộm lên như Nguyễn Quang A, Nguyễn Công Vượng…..đang liên tục có những lời nói hành động làm mất hình ảnh người dân Việt Nam, tạo điều kiện cho các thế lực bên ngoài lợi dụng xâm nhập vào nội ta. Mọi người dân cần phải lên án phê phán mạnh mẽ những con người này để làm cho xã hội được trong sạch vững mạnh, không một vết nhơ.

  Trả lờiXóa
 3. những kẻ như Nguyễn Quang A, vượng râu Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng…
  ra tự ứng cử là để phá đám chứ chẳng có mục đích tốt đẹp gì cả,chúng tự biết rằng mình không có đủ điều kiện và năng lực nhưng chúng vẫn làm vì chúng chẳng coi việc trọng đại của đất nước này ra gì hết.chúng làm cũng chẳng mất gì mà có khi lại được nhiều thứ khác .

  Trả lờiXóa
 4. Bầu cử Quốc hội là một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, mọi vấn đề liên quan đến hoạt động bầu cử đều rất quan trọng, đòi hỏi tính minh bạch, nghiêm chỉnh.
  Việc tự ứng cử làm đại biểu Quốc hội là một trong những hoạt động liên quan đến bầu cử Quốc hội, đương nhiên đây không phải là chuyên đùa. Nhưng một số đối tượng như Vượng Râu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy... lại xem đây là chuyện đùa, có những hành động, phát ngôn thiếu tôn trọng việc bầu cử Quốc Hội.
  Những đối tượng này xét về tư cách, năng lực, trình độ thì không bao giờ đáp ứng đủ điều kiện để ứng cử,chưa kể đến việc khai báo không trung thực, thiếu minh bạch trong lý lịch cá nhân. Rõ ràng là những đối tượng này nghĩ bầu cử như trò đùa, không có sự tôn trọng nào cả.

  Trả lờiXóa
 5. Bầu cử là dịp để nhân dân, Nhà nước, Đảng nhìn lại được những gì đã làm được, cái gì còn tồn tại. Để chúng ta chọn ra những người tài giỏi hơn để gánh vách trọng trách chèo lái đất nước, đưa đất nước đi lên. Cho nên không phải là nơi để cho mấy thằng bán nước, hại dân, lũ phản động làm trò đùa. Chúng ta cần loại bỏ những con sâu bọ để chúng không làm hỏng đi đại sự của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đã đòi làm chính trị “hợp pháp” thì nên phấn đấu trở thành đảng viên, rồi leo lên cho lành. Bao năm làm “phản động” giờ lại tranh đua ngoi lên bằng con đường “hợp hiến” thì thôi, lạy các ông các bà, ngay cái chính danh không có rồi, miễn phí tặng luôn cho tính cơ hội, háo danh, càng mất điểm trong chính con mắt của đồng đội lẫn dư luận mà thôi.

   Xóa
 6. Bầu cử Quốc hội là một sự kiện chính trị, xã hội trọng đại của đất nước đâu phải một bữa tiệc, cuộc vui mà “buồn” là tham gia ứng cử. Vậy mà một loạt các nhà dân chủ lại coi đây là cách đánh bóng tên tuổi, đặt lợi ích cá nhân lên trên lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Điểm chung dễ nhận thấy của các ”ứng viên độc lập” này là động cơ ứng cử đại biểu Quốc hội của họ hoàn toàn mang động cơ cá nhân chứ không phải vì muốn ra gánh vác việc nước, đem tâm và tài của mình phục vụ nhân dân! Thật là hết thuốc chữa cho những con người như thế này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi xin khẳng định rằng bầu cử quốc hội không phải là trò chơi và cũng không phải cái chợ mà ai thích làm gì thì làm, ai thích tham gia thì tham gia. Khi muốn tham gia vào bầu cử hay tự ứng cử thì người tham gia phải có đủ những quy định mà luật bầu cử quy định. Tôi thấy răng những kẻ tự xưng là đấu tranh cho "dân chủ" thì thiếu rất nhiều điều kiện, phải chăng những kẻ đây đang muốn phá hoại sự kiện quan trọng này chăng?

   Xóa
 8. Bầu cử Quốc hội là một sự kiện chính trị, xã hội trọng đại của đất nước đâu phải một bữa tiệc đâu mà có vẻ mấy chú kia tham gia như cho vui vậy! Đúng là không hiểu họ là cái thể loại gì nữa mà có cái lý do buồn cười thế, cũng chỉ vì mục đích cá nhân chứ vì nước cái nỗi gì! Có tham gia ứng cử thì cũng bị loại thẳng cẳng ngay tại vòng gửi xe thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bầu cử quốc hội là sự kiện quan trọng của đất nước và cũng đến hẹn lại lên những kẻ rận chủ này lại bày trò phá hoại đây? Tôi nghĩ rằng quyền công dân khi họ “ tự ứng cử” đại biểu quốc hội. Nhưng công chúng có quyền lo ngại, có quyền lắc đầu, có quyền phản đối nếu như người nghệ sĩ từng có quá khứ nổi loạn hoặc gây quá nhiều scandal thiếu thiện cảm với công chúng.

   Xóa
 9. Việt Nam đang chuẩn bị cho bầu cử, Mỹ cũng chạy đua cho bầu cử. Hai đất nước, hai thể chế chính trị, hai hình thức bầu cử. Trong khi Mỹ được ca ngợi như là nơi thừa thãi tự do và dân chủ đến nỡi hàng năm phải chi một khoản tiền không nhỏ nhằm "xuất khẩu"bớt đi, thì Việt Nam lại bị cho là độc tài toàn trị, không có tự do dân chủ. Ấy vậy mà nhìn lại, chả có ở đâu ra ứng cử đại biểu Quốc hội, cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước, nó lại dễ như ở Việt Nam. (thử hỏi ở Mỹ, mấy tên tuổi này có dám nộp hồ sơ?) Phải chăng dễ dàng quá nên mấy kẻ "tâm thần chính trị" mới có chỗ để làm trò hề?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bầu cử quốc hội là ngày hội lớn của đất nước, mọi công dân đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật đều được thực hiện quyền tự ứng cử của mình, thể hiện tính dân chủ của nhà nước ta.Quốc hội không phải là một phường hề, lại càng không phải là nơi để cho những kẻ vô công rồi nghề, tâm thần chính trị phô diễn khả năng bông đùa và thần kinh chính trị của mình.

   Xóa
 10. Chúng ta có thể thấy rằng mặc dù đã chuốc lấy thất bại cay đắng trong Chiến dịch chống phá Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII thế nhưng âm mưu và hoạt động chống phá đối với Nhà nước Việt Nam của các tổ chức, cá nhân thù địch vẫn không bao giờ thay đổi. Và sau Đại hội Đảng XII, kì bầu cử Quốc hội khóa 14 sắp tới sẽ là mục tiêu tiếp theo của các đối tượng này. Qua những gì đã và đang diễn ra cho thấy, lại có một chiến dịch chống phá bầu cử Quốc hội khóa 14 đang được các tổ chức, cá nhân này tiến hành

  Trả lờiXóa
 11. Tuy nhiên, các kẻ “dân chủ” tự xưng nói trên cũng phải nhớ rằng, người ứng cử đại biểu quốc hội cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn và điều kiện mà pháp luật quy định. Chưa nói đến trình độ, năng lực nhưng bất kể người nào ứng cử đại biểu quốc hội cũng phải trung thành với Tổ quốc và Hiến pháp, có phẩm chất đạo đức tốt (theo các tiêu chí cụ thể trong quy đinh của luật bầu cử đại biểu Quốc hội). Đối chiếu với các quy định này thấy những thành phần như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy hay Nguyễn Thúy Hạnh… đều không có tư cách để ứng cử.

  Trả lờiXóa
 12. Những kẻ này không có tư cách trên bởi từ trước đến nay, số này luôn có các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, trả lời phỏng vấn các đài báo có quan điểm cực đoan về Việt Nam như FRA Tiếng Việt, BBC Tiếng Việt để xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền trong nước, vu cáo Nhà nước ta đàn áp dân chủ, nhân quyền…

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ này vì vụ lợi cá nhân, sự tài trợ, chỉ đạo từ bên ngoài mà luôn muốn gây ra sự bất ổn chính trị xã hội trong nước. Những kẻ này một khi lọt vào Quốc hội sẽ trở thành những phần tử chống lại, đi ngược lại với lợi ích của Nhà nước, của nhân dân. Rõ ràng, các hoạt động chống phá đất nước của các đối tượng này đều có các bằng chứng xác thực bởi chính quyền địa phương, nhân dân và dư luận trong nước.

  Trả lờiXóa
 14. Quốc hội không phải là một phường hề, lại càng không phải là nơi để cho những kẻ vô công rồi nghề, tâm thần chính trị phô diễn khả năng bông đùa và thần kinh chính trị của mình.
  Đúng vậy, quốc hội là cơ quan đứng đầu nhà nước Việt Nam. Những người đứng trong đó phải là người có tài, có tâm và đủ tầm bậc nhất Việt Nam mới có thể đủ sức đứng trong đó. Không phải nơi của mấy tên vớ vẩn như : Nguyễn Quang A, Phạm Thành, Võ An Đôn... mà ứng cử !

  Trả lờiXóa
 15. Không chỉ với động cơ ứng cử của những kẻ dân chủ như Võ An Đôn, Nguyễn Quang A, ... chỉ là với mục đích cá nhân mà những kẻ này còn coi việc ứng cử đại biểu quốc hội như trò đùa. Với những kẻ không có dây thần kinh nhục như thế chưa nói về tâm, tài với nhân dân với đất nước thì những kẻ tâm thần chính trị làm sao có thể để lọt vào trong cơ quan đại biểu quan trọng như quốc hội được.

  Trả lờiXóa
 16. sự tự do, dân chủ đang được đảm bảo cho đến khi lũ hề nhảy vào đó với mấy cái trò tư ứng cử. chính chúng làm cho cái việc ứng cử làm đại biểu quốc hội, một việc rất hệ trọng với cả cá nhân và đất nước, bị lôi ra làm trò để cả lũ a dua a còng theo, vậy mà chúng còn lu loa lên được đủ kiểu, mặc dù cho chúng ứng cử đâu phải để làm đại biểu quốc hội đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Những kẻ này một khi lọt vào Quốc hội sẽ trở thành những phần tử chống lại, đi ngược lại với lợi ích của Nhà nước, của nhân dân. Rõ ràng, các hoạt động chống phá đất nước của các đối tượng này đều có các bằng chứng xác thực bởi chính quyền địa phương, nhân dân và dư luận trong nước.

  Trả lờiXóa
 18. Hiến pháp nước ta quy định các quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân. Trong đó có quyền ứng cử đại biểu quốc hội đối với người từ đủ 21 tuổi trở lên. Các thành viên trong các hội nhóm “dân chủ” nói trên mà nổi lên là Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh… đã dựa vào cơ sở này để phát động cái gọi là “phong trào tự ứng cử”. Trên thực tế, Nhà nước ta luôn tạo mọi điều kiện để công dân thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình, trong đó có quyền tự ứng cử. Tuy nhiên, các kẻ “dân chủ” tự xưng nói trên cũng phải nhớ rằng, người ứng cử đại biểu quốc hội cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn và điều kiện mà pháp luật quy định. Chưa nói đến trình độ, năng lực nhưng bất kể người nào ứng cử đại biểu quốc hội cũng phải trung thành với Tổ quốc và Hiến pháp, có phẩm chất đạo đức tốt (theo các tiêu chí cụ thể trong quy đinh của luật bầu cử đại biểu Quốc hội). Đối chiếu với các quy định này thấy những thành phần như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy hay Nguyễn Thúy Hạnh… đều không có tư cách để ứng cử.

  Trả lờiXóa
 19. Đây chính là kiểu PS của mấy thằng này đó mà. Những kẻ này "Nguyễn Quang A, Phạm Thành, Võ An Đôn..." muốn là mình trở nên nổi tiếng, trở nên đặc biệt, nhưng có khi nào chúng tự nghĩ lại rằng mình có xứng đáng vì phẩm chất, năng lực của bản thân hay không; và điều quan trọng hơn này thì những con người này thậm chí còn không xứng đáng là người dân Việt Nam. Chúng là kẻ chỉ biết đi ngược lại những giá trị, đạo dực chuẩn mực xã hội.

  Trả lờiXóa
 20. Đây chính là kiểu PS của mấy thằng này đó mà. Những kẻ này "Nguyễn Quang A, Phạm Thành, Võ An Đôn..." muốn là mình trở nên nổi tiếng, trở nên đặc biệt, nhưng có khi nào chúng tự nghĩ lại rằng mình có xứng đáng vì phẩm chất, năng lực của bản thân hay không; và điều quan trọng hơn này thì những con người này thậm chí còn không xứng đáng là người dân Việt Nam. Chúng là kẻ chỉ biết đi ngược lại những giá trị, đạo dực chuẩn mực xã hội.

  Trả lờiXóa
 21. Những kẻ này không có tư cách trên bởi từ trước đến nay, số này luôn có các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, trả lời phỏng vấn các đài báo có quan điểm cực đoan về Việt Nam như FRA Tiếng Việt, BBC Tiếng Việt để xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền trong nước, vu cáo Nhà nước ta đàn áp dân chủ, nhân quyền… Những kẻ này vì vụ lợi cá nhân, sự tài trợ, chỉ đạo từ bên ngoài mà luôn muốn gây ra sự bất ổn chính trị xã hội trong nước

  Trả lờiXóa
 22. Không chỉ là trò đùa, Quốc hội Việt Nam sẽ là một phường chèo, là một sân khấu hài, nếu như các “ứng viên độc lập” kia lọt được vào Quốc hội. Thử nghĩ xem, nếu những Đại biểu Quốc hội cả ngày theo đuổi các vụ biểu tình , tụ tập đông người, hùa theo những kẻ kích động nhân dân chống đối lại chính quyền thì đất nước sẽ rối loạn như thế nào? không cần nói nữa thì ai cũng có thể hình dung ra được hình ảnh Việt Nam ra sao.

  Trả lờiXóa
 23. Như trường hợp Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy… liệu đã có đủ phẩm chất đó chưa. Một người cổ súy cho đa nguyên chính trị, từng đi ra nước ngoài để tuyên truyền, thuyết trình về tiến trình chuyển hóa chế độ chính trị ở Việt Nam – thành quả cách mạng đã đánh đổi bằng hy sinh xương máu của biết bao thế hệ ông cha, cũng là người thường xuyên trả lời báo đài cực đoan như RFA Tiếng Việt, BBC Tiếng Việt để xuyên tạc về tình hình dân chủ nhân quyền trong nước như Nguyễn Quang A liệu rằng có lòng yêu nước hay không. Hay như Nguyễn Tường Thụy, một kẻ hành nghề “dân chủ” để kiếm sống, bất kỳ cuộc tập trung gây rối đông người nào cũng không vắng mặt, từng bị bóc mẽ, đấu tố vì ăn quỵt tiền của “dân oan”. Những người này chỉ muốn phá hoại sự ổn định chính trị trong nước chứ yêu nước hay dân chủ gì.

  Trả lờiXóa
 24. Những tổ chức như Việt Tân hoàn toàn có thể là chủ nhân của những kịch bản này bởi với ý thức thù địch Nhà nước Việt Nam, Việt Tân đã nhiều lần, thực hiện nhiều hoạt động chống phá nhưng bất thành.Rõ ràng, kì bầu cử Quốc hội lần này sẽ phức tạp hơn khi có sự nhúng tay của các tổ chức, cá nhân phản động, thù địch Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Vương Râu mà đòi ra ứng cử đại biểu quốc hôi ư? Định diễn trò hề cho thiên hạ xem đấy hả anh Vượng Râu. Trò đùa nào cũng nên có giới hạn, chứ đùa quá thành ra lố bịch, thành ra dại đấy. Rồi đến lúc bị người đời chửi cho thì đừng có mà kêu!

  Trả lờiXóa
 26. Quốc hội không phải là một phường hề. Đây là nơi tôn nghiêm, nơi đại diện cho quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người dân đấy các bác rân chủ à. Nếu mấy bác thích chơi thì ra chỗ khác mà chơi, chớ dại đụng đến nơi đây. người dân không chỉ chửi cho đâu, có khi mấy bác còn đổ máu vì gạch đá đấy. Biết thâm thì dừng cái trò hề này lại đi, trước khi mọi việc trở nên quá muộn.

  Trả lờiXóa
 27. Lại có những kẻ vi phạm pháp luật như Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng… ra ứng cử đaại biểu quốc hội cơ đấy. Có vẻ như nước mình dân chủ quá thì phải, đâm ra mới sinh ra cái đám nửa khùng nửa điên như thế này. Đến bao giờ đất nước mình mới không còn những đứa con di thường này nữa đây. Chúng không biết nghĩ cho bản thân chúng đã đành. Đằng này chúng còn định mang họa cho đồng bào mình nữa. Không hiểu đầu óc chúng là đầu óc con gì đi nữa!

  Trả lờiXóa