BẦU CỬ DÂN CHỦ KIỂU MỸ

13/03/2016
Tags:

31 nhận xét:

 1. Dân chủ nhưng phải trong khuôn khổ quy định của Hiến Pháp, của Pháp luật, chứ không thể cứ dựa vào dân chủ, tự do để muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói.
  Hiện nay, cuộc đua tranh cử Tổng Thống Mỹ như một mớ hỗn độn và là mối tiềm ẩn nguy cơ gây nên sự chia rẽ, mâu thuẫn trong chính nước Mỹ. Nhất là sau những phát ngôn gây sốc của ứng cử viên Donald Trump, một người có nhiều tiền nhưng không hề có phẩm chất, sự khôn ngoan của một ứng cử viên Tổng thống.
  Càng đến gân ngày bầu cử Tổng thống thì những mâu thuân giữa các bên tranh cử lại càng lớn, càng nổ ra nhiều xung đột hơn, nếu không có sự can thiệp ngay bây giờ thì không biết sẽ còn chuyện gì xảy ra nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao sự việc này lại có thể diễn ra ngay giữa cuộc vận động tranh cử Tổng thống Mỹ, ở một quốc gia vốn xem là có nền “dân chủ hoàn hảo” nhất thế giới? Câu trả lời không gì khác đó là ứng cử viên Donald Trump thực sự đang là cái gai mà cả đảng Dân chủ và Cộng hòa đang muốn nhổ.

   Xóa
 2. Dân chủ kiểu tự do quá chớn ở Mỹ đã và đang gây ra nhiều nguy cơ như sự hận thù, kỳ thị giữa các dân tộc, tôn giáo, giữa các bộ phận dân cư, ... Nó sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề bạo lực sau này. Dân chủ kiểu Mỹ chưa phải là một hình thức dân chủ hoàn hảo mà chúng ta hướng tới, dân chủ phải đi kèm với kỷ cương như Khoản 2, điều 19 Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền đã nêu rõ: "Khoản 2, Điều 19, Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền nêu rõ: "Trong việc hành xử nhân quyền và thụ hưởng tự do, mọi người chỉ phải chịu những hạn chế do luật định – và những hạn chế này chỉ nhằm mục tiêu bảo đảm sự thừa nhận và tôn trọng nhân quyền, và quyền tự do của những người khác, cũng như nhằm thỏa mãn những đòi hỏi chính đáng về luân lý, trật tự công cộng, và nền an sinh chung trong một xã hội dân chủ"

  Trả lờiXóa
 3. Qua sự lên tiếng của một tổng thống đang còn đương quyền, chúng ta có thể thấy việc bầu cử theo kiểu Mỹ cũng đâu phải là hoàn hảo, là định hướng "dân chủ" mà chúng ta hướng đến. Dân chủ kiểu Mỹ đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ kỳ thị, chia rẽ sắc tộc, tôn giáo,... mà nó có thể bùng nổ thành bạo lực bất cứ lúc nào. Hơn nữa việc tiêu tốn quá nhiều tiền vào việc tranh cử sẽ tạo ra sự bất bình đẳng giữa các ứng cử viên, khi mà sức mạnh của đồng tiền sẽ chi phối các lá phiếu.

  Trả lờiXóa
 4. Khủng bố mang lại đau thương cho Mỹ. Nhưng khủng bố cũng trở thành công cụ để Mỹ can thiệp vào các nước với danh nghĩ là chống khủng bố. Há phải chăng niềm đau khổ của dân chung lại là cơ hội và niềm vui của giới cầm quyền Mỹ. Thiết nghĩ, Mỹ mang tiếng là quốc gia tiến bộ, phát triển số 1 thế giới nhưng lòng tham luôn làm Mỹ mù quáng và biến Mỹ thành một kẻ diễn trò giả tạo.Mỹ luôn tự cho mình cái quyền được can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, thế nên cuộc bầu cử tổng thống của Mỹ được sự quan tâm của các nước trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. Nước Mỹ vốn được xem là hình mẫu dân chủ của thế giới. Các cuộc bầu cử của họ cũng luôn được xem là dân chủ nhất. Tuy nhiên, qua sự việc trên, nhất là khi cả Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đang tìm cách hạ ứng cử viên Donald Trump như những gì họ đang làm thì thực sự khiến người ta phải đặt câu hỏi, liệu bầu cử ở Mỹ có thực sự dân chủ như người ta nghĩ? Hay những gì chúng ta thấy ở cuộc bầu cử ở Mỹ thực sự khác rất nhiều so với những gì mà Mỹ vẫn hay tuyền truyền, nói trên truyền thông đại chúng

  Trả lờiXóa
 6. Việc một ứng viên tổng thống kêu gọi người ủng hộ bỏ phiếu cho đối thủ trong cuộc vận động tranh cử toàn quốc thực sự là một việc hiếm khi xảy ra, nếu không muốn nói là chưa hề xảy ra. Đấy là chưa kể, nền chính trị Mỹ vẫn thường bị than phiền bởi số tiền mà các ứng viên bỏ ra cho chiến dịch tranh cử là vô cùng lớn, gây tốn kém và lãng phí nghiêm trọng.Tại sao sự việc này lại có thể diễn ra ngay giữa cuộc vận động tranh cử Tổng thống Mỹ, ở một quốc gia vốn xem là có nền “dân chủ hoàn hảo” nhất thế giới? Chắc hẳn tự mọi người có câu trả lời cho câu hỏi này

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ vẫn luôn được ca tụng là có nền dân chủ hàng đầu thế giới, nhất là trong các vấn đề như bầu cử, ứng cử. Tuy nhiên, sự thực có phải như vậy. cuộc đua vào vị trí ông chủ Nhà Trắng luôn nhận được sự dõi theo và chú ý đặc biệt của dư luận thế giới, bởi người nào đắc cử Tổng thống Mỹ đương nhiên được xem là người quyền lực nhất thế giới. Cuộc tranh cử lần này cũng không phải ngoại lệ.Phải chăng dân chủ kiều Mỹ là chỉ có hai Đảng là dân chủ và cộng hòa thay nhau lên nắm quyền, hình như họ thông đồng gì đó với nhau.

  Trả lờiXóa
 8. Cuộc tranh cử ở Mỹ đang trở thành vấn đề căng thẳng và gay go khiến tổng thống đương nhiệm Obama phải lên tiếng để giải thích và có những lời khuyên nhủ chân thành đến các ứng cử viên. Bởi cuộc bầu cử lần này, liên tục có những câu nói gây sốc từ các ứng cử viên đặc biệt là tỷ phú Trumb khiến nước Mỹ đang rơi vào cảnh hậu chiến, mâu thuẫn nội bộ giữa người ungr hộ và phản đối khiến tình hình chính trị nước Mỹ đang ngày càng leo thang. Và đây chính là cách bầu cử theo kiểu Mỹ mà theo tôi chắc không một quốc gia muốn theo đuôi đặc biệt đám dân chủ trong nước đang lấy bầu cử theo kiểu phương tây để truyền bá vào nước ta; thì sau vụ việc này cần phải cho nhân dân thấy được kết quả của đất nước đa nguyên đa đảng.

  Trả lờiXóa
 9. Từ trước tới nay, Mỹ luôn mang tham vọng áp đặt mô hình dân chủ kiểu Mỹ lên tất cả các nước. Tư tưởng nước lớn sen đầm quốc tế đó đang đi ngược lại xu hướng vận động khách quan của lịch sử, bất chấp một thực tế là mỗi nước đều có những điều kiện kinh tế, hoàn cảnh xã hội, văn hóa khác nhau nên đi đến đâu, nó cũng vấp phải sự kháng cự quyết liệt của các nước mà Mỹ muốn xuất khẩu các giá trị dân chủ, tự do của mình sang đó. Nước mỹ cũng cố tình dùng "bộ véc sang trọng" hay "bộ giáp chống đạn hiện đại" của mình để che đậy những vết thương không thể lành vốn vẫn âm ỷ trong cơ thể khổng lồ của mình, đó là những mâu thuẫn mà bản thân họ khonong thể giải quyết, để lừa Mỵ những kẻ hám tài mà cả tin, để uy hiếp những kẻ yếu bóng vía, nhằm tạo ra một "hội chứng cuồng nước Mỹ". Nhìn vào cách mà họ tổ chức bầu cử, nhìn vào những gì họ muốn áp đặt và những điều mà họ phê phán... chà, có một sự lố bịch không hề nhẹ!

  Trả lờiXóa
 10. Nạn nhân của cuộc bầu cử ở Mỹ phải hứng chịu không ai khác ngoài người dân sau khi cuộc bầu cử kết thúc, bởi cuộc bầu cử ở Mỹ là cuộc tranh giành quyền lực giữa các đảng phái với nhau bằng mọi thủ đoạn, âm mưu mặc kệ cuộc sống của người dân ra sao. Đó là cách mà đám dân chủ Việt Nam đang to mồm bốc phét nói chỉ có bầu cử theo kiểu phương tây mới mang lại sự công bằng dân chủ, chắc chắn Việt Nam mà làm theo thì giờ đây không biết đời sống nhân dân sẽ ra sao? Qua đó ta thấy được Việt Nam ta đang luôn tôn trọng quyền tự do dân chủ của người dân và đảm bảo sự công bằng giữa các dân tộc không phân biệt chủng tộc với nhau mà coi mọi dân tộc đều là anh em của nhau, mọi cuộc bầu cử luôn diễn ra một cách thành công mà không một chút xo xát hay mâu thuẫn nào xảy ra nếu có cũng chỉ là mấy trò vặt vẹo mà đám dân chủ tự dàn dựng.

  Trả lờiXóa
 11. Một nơi mà các đám rận chủ ca ngợi là nơi tốt, nơi tự do thì tổ chức bầu cử như cái chợ, chửi bới lăng mạ nhau, đánh nhau như những đám du côn. Đấy bầu của kiểu mỹ là đây, "văn minh", "lịch sự" là đây. Soi lại ở Việt Nam những ngày bầu cử thật trang trọng bấu nhiêu. Những người được cầm lá phiếu phải là công dân và đủ 18 tuổi trở lên mới được đi bầu cử, chứng tỏ hành động bầu cử là việc có trách nhiệm, trang trọng, thể hiện ý chí tự do lựa chọn của nhân Nam dân. Tuy Việt Nam nghèo so với các nước nhưng bầu cử là hòa bình, thể hiện đậm chất văn minh của người Việt Nam. Hãy tôn trọng cuộc bầu cử hội đồng nhân dân các cấp và bảo vệ cuộc bầu của của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Một đất nước mà bọn “zân chủ” luôn cơ ngợi là hình mẫu hoàn hảo, dân chủ tự do trong các cuộc bầu cử, các ứng viên được tự do vận động tranh cử nhưng thực chất không khác gì một cái chợ, dùng mọi thủ đoạn để kích động, tranh giành quyền lực lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 13. Tự do, dân chủ phải dựa trên khôn khỏ, qui định của luật pháp. Một xã hội mà ai muốn làm gì thì làm, không có sự đoàn kết, thống nhất thì đất nước đó sẽ đi xuống. Mỹ cũng không phải là ngoại lệ, đám dận chủ luôn ca ngợi Mỹ nhưng qua những hình ảnh về cuộc tranh cử chức tổng thống Mỹ cho thấy xã hội Mỹ vốn là một đất nước dân tộc chia rẽ, không đoàn kết. Sự thịnh vượng của Mỹ có được chính là nhờ việc gây bạo loạn, chiến tranh trên khắp thế giới.

  Trả lờiXóa
 14. quốc gia nào cũng tồn tại riêng vấn đề của quốc gia đó. mỹ cũng không ngoại lệ. rận cứ ca ngợi mãi mỹ về sự tự do ở cái thiên đường đó, nhưng nào đâu chịu nêu ra sự khác biệt giữa chính trị ở việt nam và mỹ, cả những yếu tố khác quan như lịch sử hay sự chống phá từ bên ngoài. việt nam có kiểu dân chủ riêng của nó, và không giống mỹ không có nghĩa là không dân chủ.

  Trả lờiXóa
 15. Nói chung là ở đâu cũng có cái tốt cái xấu, cái được cái chưa được. Cái gì cũng có hai mặt của nó. Đừng nhìn vào mặt xấu mà chê bôi, nhạo báng. Với tôi, cứ yên bình như Việt Nam là tốt rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Dân chủ kiểu Mỹ như này thì cũng chẳng thích lắm nhỉ các bạn trẻ. Các bạn trẻ hãy nhìn một vấn đề ở nhiều mặt nhé. Đừng chăm chăm nhìn vào một mặt nào đó mà vội đánh giá vấn đề.

  Trả lờiXóa
 17. Lâu nay chúng ta vẫn được biết đến nước Mỹ như là hình mẫu dân chủ của thế giới. Các cuộc bầu cử của họ cũng luôn được xem là dân chủ nhất. Tuy nhiên, qua sự việc trên, nhất là khi cả Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đang tìm cách hạ ứng cử viên Donald Trump như những gì họ đang làm thì thực sự khiến người ta phải đặt câu hỏi, liệu bầu cử ở Mỹ có thực sự dân chủ như người ta nghĩ?

  Trả lờiXóa
 18. dân chủ cái ass nhà mỹ, có phải cũng được ứng cử đâu chứ, bên mỹ phải có đủ số tiền đánh cược mới được bầu cử, cho nên mấy đứa nghèo thường phải tìm tài trợ của các nhà tư bản, rồi làm tay sai cho nó chứ được cái gì, thật xấu hổ cường quốc đấy.

  Trả lờiXóa

 19. Một đất nước nổi tiếng với sựu thực dụng thì tôi thấy mua chức là cũng chuyện bình thường nhưng cay cái là nó thường nói mình là không dân chủ nhân quyền mà nhìn lại nó thì lấy quyền mua chức vụ chứ có lựa chọn bằng năng lực đâu

  Trả lờiXóa
 20. Mỹ vẫn như vậy mà bạn, những thằng nhiều tiền thường là những thằng làm kinh tế giỏi nên chúng sẽ đẩy mạnh được kinh tế, nhưng mà thủ đoạn của một nhà kinh tế làm ra đồng tiền mà không có nhân cách là hết sức tàn nhẫn, bằng mọi giá để có được những khoản lợi nhuận

  Trả lờiXóa
 21. Thấy chưa, mọi người đã thấy bột thật của những nhà dân quyền mồm chưa, vậy chứ chúng nó đem nhân quyền xuất khẩu đi tất cả các nước trên thể giới, trở thành một con vi rút đi lây mã độc để chúng đánh cắp những gì chúng mong muốn,

  Trả lờiXóa
 22. Mọi người thấy clip obama đạp cửa di ra như một thằng côn đò chưa, có xứng đáng với cương vị là một người đứng đầu quốc gia không, ở Việt Nam mà làm vậy chắc dân chửi cho nát mặt, nói chung không nên tin những gì thằng Mỹ nói, cứ nhìn vào những cuộc chiến tranh mà nó mang lại cho Irac, Syria là biết

  Trả lờiXóa
 23. Chắc nước này chuẩn bị tan đến nơi rồi, quốc hội nhìn như cái chợ, ứng cử viên chửi nhau như ngoài chợ, có khác gì một mớ hổ lốn đâu cơ chứ, không có đến nổi một sự tôn nghiêm nhất định, khủng hoảng kinh tế ròi tiếp đây sẽ là gì, khủng hoảng chính trị chăng

  Trả lờiXóa
 24. Mất niềm tin vào một chế độ “Những gì mà các ứng viên đang tranh cử nên tập trung là bằng cách nào chúng ta làm mọi thứ tốt hơn, không phải là lăng mạ và những trò chế giễu ngoài sân trường và bịa đặt thông tin, không phải là sự chia rẽ bằng lằn ranh sắc tộc và niềm tin."

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Tường Thụy, một kẻ hành nghề “dân chủ” để kiếm sống, bất kỳ cuộc tập trung gây rối đông người nào cũng không vắng mặt, từng bị bóc mẽ, đấu tố vì ăn quỵt tiền của “dân oan”. Những người này chỉ muốn phá hoại sự ổn định chính trị trong nước chứ yêu nước hay dân chủ gì.

  Trả lờiXóa
 26. Những tổ chức như Việt Tân hoàn toàn có thể là chủ nhân của những kịch bản này bởi với ý thức thù địch Nhà nước Việt Nam, Việt Tân đã nhiều lần, thực hiện nhiều hoạt động chống phá nhưng bất thành. Rõ ràng, kì bầu cử Quốc hội lần này sẽ phức tạp hơn khi có sự nhúng tay của các tổ chức, cá nhân phản động, thù địch Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. Mấy ông rân chủ nhà mình nhìn vào bầu cử Mỹ đấy xem đã sáng mắt ra chưa. Lúc nào cũng hô hào nước Mỹ thế này thế nọ đi, bây giờ xem mước Mỹ có phải là thiên đường không, có phải dân chủ theo đúng ngĩa không. Hay dân chủ ấy là dân chủ kiểu sắc tộc, tôn giáo, là phân biêt đối xử? Câu hỏi đang chờ các ông trả lời đấy.

  Trả lờiXóa
 28. Nước Mỹ có phải là hoàn hảo đâu. Đừng tung hô quá đến lúc lại thất vọng nhiều. Việt Nam mình cũng không phải hoàn hảo, nhưng cứ được sống trong cảnh yên bình, người dân không phải nơm nớp nỗi lo khủng bố thế này là hành phúc lắm rồi, còn mòng gì hơn nữa. Chắc người dân Mỹ cũng chỉ mong được như người dân Việt mình thôi, nhưng mong mãi chắc cũng chẳng bao giờ được đâu!

  Trả lờiXóa
 29. Dân chủ cũng phải cần có giới hạn. Dân chủ cái kiểu kích động bạo lực, làm cho người dân gây chiến đánh nhau, làm chia rẽ sâu sắc hơn giữa các tôn giáo với nhau thì dân chủ kiểu ấy coi như vứt đi còn gì. Dân chủ mà đến tổng thống Mỹ còn phải than phiền thì dân chủ cũng quá trớn lắm rồi đấy!

  Trả lờiXóa
 30. Kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua cũng cho ta thấy được thực chất phần nào của tính dân chủ trong cuộc bầu cử ở Mỹ.Tiền cũng như các tuyên bố của ông Donald Trump về ưu tiên cho người Mỹ và giới tư sản ở Mỹ đã chiến thắng được năng lực của bà Clinton.Đó liệu có phải là dân chủ hay không khi một người thực sự được đại bộ phận người dân Mỹ tin tưởng lại thua cuộc trong cuộc tranh cử!

  Trả lờiXóa