BÀ TỪ HUY NÊN THAY ĐỔI CÁCH NHÌN

15/03/2016
Tags:

21 nhận xét:

 1. một nhà văn sống ở nước ngoài đã lâu và ít trở về VIệt Nam như bà mà lại thường xuyên bị tiêm nhiễm bởi những tư tưởng xấu của các thế lực thù địch muốn chống phá nhà nước ta thì những phát biểu của bà liệu có chính xác hay đáng tin cậy không.hay đó chỉ là những lời lẽ bịa đặt vu khúng nhằm chống phá đảng và nhà nước ta theo lời của bọn phản động xúi giục .là một tri thức sinh ra ở việt nam vậy mà bà lại quên đi cội nguồn của mình mà lại quay lại chống phá nó thì theo tôi bà nên xin lại nhân cách ,đạo đức của mình đi.

  Trả lờiXóa
 2. Bà Nguyễn Thị Từ Huy nghĩ như thế nào khi nói “xã hội Việt Nam chạm ngưỡng báo động”, lại một “anh hùng bàn phím” nữa. Bà đâu có ở Việt Nam để chứng kiến Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ, đất nước đang đổi mới từng ngày, từng giờ.

  Trả lờiXóa
 3. bà Từ Huy này nhận xét không chính xác và mang tính cá nhân bị tiêm nhiễm bởi các tư tưởng cực đoan và phản đông. Bà có biết rằng Việt Nam hiện nay là một đất nước phát triển, trở thành con Rồng của Châu á, đời sống người dân không ngừng được nâng cao, kinh tế đất nước ngày càng phát triển. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trở thành một điểm du lịch thu hút rất nhiều khách quốc tế. Đúng là bà nên xem lại nhân cách của mình đi.

  Trả lờiXóa
 4. bà Từ Huy này nhận xét không chính xác và mang tính cá nhân bị tiêm nhiễm bởi các tư tưởng cực đoan và phản đông. Bà có biết rằng Việt Nam hiện nay là một đất nước phát triển, trở thành con Rồng của Châu á, đời sống người dân không ngừng được nâng cao, kinh tế đất nước ngày càng phát triển. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trở thành một điểm du lịch thu hút rất nhiều khách quốc tế. Đúng là bà nên xem lại nhân cách của mình đi.

  Trả lờiXóa
 5. Bà Từ Huy sống ở nước ngoài từ rất lâu và đã không về Việt Nam lần nào thì sao lại có thể phát ngôn những vấn đề liên quan đến chính trị, kinh tế, văn hóa ... ở Việt Nam được nhỉ. Cái này gọi là ăn ốc nói mò, chẳng có căn cứ hay thực tiễn gì cả, việc này cũng giống với nhiều đối tượng khác bỏ nước ra đi, nhưng khi được phỏng vấn về Việt Nam lại đưa ra những phát ngôn tiêu cực, nói xấu hình ảnh của đất nước, của Đảng và Nhà nước.
  Đã đến lúc bà Từ Huy nên thay đổi tư tưởng, quan điểm của bản thân về tình hình Việt Nam hiện giờ, mà tốt nhất là bà nên dành thời gian về quê hương để tự tìm hiểu thì hơn

  Trả lờiXóa
 6. Văn học và chính trị là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Vơid học vị tiến sĩ văn học, bà có thể phân tích phên bình lý luận văn học rất hay với vốn kiến thức văn chương đã được đào tạo, bà cũng có thể viết văn không tồi với trí tưởng tượng phong phú... nhưng một nhà quan sát, phân tích chính trị không cần những thứ đó mà lại cần những thứ khác mà bà không có, nhất là khi từ lâu bà đã không còn sống ở Việt Nam. Vậy thì nên chăng, bà hãy làm tốt những gì bà có khả năng, đừng cố lấn sân một cách liều lĩnh như vậy, bởi mỗi nhận định hàm hồ của bà không làm cho bà giỏi giang hơn trong mắt người khác mà ngược lại, nó chỉ làm người khác hình dung về bà như một người đòi làm bác sĩ nhưng không có chút kiến thức nào về y học, rất dễ làm chết người. Vậy nên, một nghề cho chín còn hơn chín nghề, bà tiến sĩ ạ!

  Trả lờiXóa
 7. Không biết lần gần đây nhất bà Từ Huy về Việt Nam là khi nào? Những thông tin đó bà có được từ đâu, bà đã thực sự chứng kiến chúng ở Việt Nam hay chỉ nhận nó thông qua các lực lượng thù địch, chống đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam. Khi nhìn nhận bất cứ vấn đề gì, bà nên có một cái nhìn khách quan, tổng thể, dù rằng hiện nay, trong quá trình quá độ phát triển, xã hội Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề nhưng đó không phải là tất cả. Bà không nhìn thấy hay cố tình không nhìn thấy những mặt sáng trong xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Muốn bà Từ Huy thay đổi cách nhìn thực sự là vấn đề rất khó, bởi mục đích chính của bà chỉ là thông qua trả lời phỏng vấn để tuyên truyền xuyên tạc về tình hình Việt Nam, dù Việt Nam có phát triển đến đâu, có đạt được những thành tựu to lớn đến mức độ nào thì bà cũng sẽ coi như không nghe, không thấy. Đây là một thủ đoạn phổ biến trong hoạt động chống phá ta hiện nay của các thế lực thù địch, chúng sẽ không ngừng tuyên truyền, xuyên tạc khoét sâu những sai lầm, khuyết điểm trong xã hội ta để kêu gào đa nguyên, đa đảng, thay đổi chế độ.

  Trả lờiXóa
 9. Mọi người đều có quan điểm khác nhau về một mặt vấn đề, vì vậy mới có câu chuyện ngụ ngôn thầy bói xem voi và xét lại quan điểm của bà Từ Huy cũng không lạ gì với các thầy bói đó. Bà chỉ có cái nhìn phiến diện về Việt Nam, thành kiến với Đảng và Nhà nước ta vì vậy làm sao mà nhìn được sự đổi thay, tốt đep của nhân dân Việt Nam. Nếu là người có trách nhiệm với Tổ quốc thì hãy nên nhìn kĩ, phân tích kĩ rồi phán xét.

  Trả lờiXóa
 10. rận nào thì rận, chung quy lại cũng chỉ có một hướng duy nhất, đó là dựa vào những tồn tại hạn chế của việt nam, rồi từ đó dồn tất cả lỗi cho chế độ cộng sản. chúng tự chọc mù đôi mắt của mình để lơ đi những thành tựu mà việt nam đã đạt được, cũng như để có thể nói mà không sợ nhìn thấy người khác dè bỉu sự trơ trẽn của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Những phát ngôn với thái độ thù địch của mụ là có chủ ý, mụ ta muốn cho thế giới thấy những bất ổn ở Việt Nam mà thực sự không phải như vậy, cốt để hạ uy tín của Đảng và Nhà nước. Một nhà văn nhưng lương tri thì không xứng đáng làm người, mụ ta sớm muộn cũng phải trả giá vì bán đứng đồng bào tổ quốc mình.

  Trả lờiXóa
 12. Phát biểu của bà này sai lầm quá lớn rồi. Bà có hiểu ông Quang A như thế nào không mà lại bảo tạo cơ hội cho Việt Nam chúng ta phát triển chứ. Đó là suy nghĩ sai lầm lớn của bà

  Trả lờiXóa
 13. "Khi được BBC hỏi về tình hình Việt Nam bà Nguyễn Thị Từ Huy đã xuyên tạc rằng xã hội Việt Nam hiện nay suy đồi mọi mặt tới mức chạm ngưỡng báo động". Cứ ngồi ở nước ngoài mà chõ mõm về nói chuyện Việt Nam. Thử bước về đây xem sự thật là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 14. Theo tôi, nếu quan điểm của mõi người không tốt, cho rằng đảng khác tốt hơn chẳng hạn như những Đảng ở Mỹ chằng hạn thì cứ theo đi đảng đó, giống như người theo hoặc không theo tôn giáo họ có quyền lựa chọn, nhưng chăc chắn họ không nói xấu những tôn giáo mà mình đã từng theo, thì ở đây Đảng cũng vậy, thôi thì ai thấy ở đâu tốt thì qua bển mà sống

  Trả lờiXóa
 15. Thối ở chỗ nào, nát ở chỗ nào, suy ở chỗ nào, đồi ở chỗ nào hả bạn, tôi không muốn so sánh ở nước này với nước kia nhưng những hành động mà họ làm trong những cuộc bầu cử đó có phải là sự suy đồi không, hay theo bạn hành xử như một thằng côn đồ mới là cái gì đó phải phép

  Trả lờiXóa
 16. Bác có đảng nào cho em theo với, đảng nào ưu việt hơn, có đảng nào mà tốt hơn Đảng công sản Việt Nam mà đưa nhân dân ta thoát ra khỏi bùn đen nô lệ hàng ngàn năm ấy, có đảng nào không , mà sao đảng đó không ra luôn lúc đât nước có chiến tranh, để khi giờ hòa bình người dân đang sống yên ổn thì lại ra tranh giành, mà có phải Đảng bác nói ở đây là Đảng của Bác lập ra không, thằng lợi không dễ dàng có đươc vậy chứ

  Trả lờiXóa
 17. Người ta gọi đay là nuôi ông tay áo nuôi cao trong nhà đây, tiếc nhỉ, biết bao nhiêu tiền đầu tư để cho một người đi học, mong về cống hiến cho đất nước, ai ngờ lấy oán báo ơn thế này, có phải là phí phạm không cơ chứ.haiza

  Trả lờiXóa
 18. Trong mắt tôi, những thằng dám nói hai từ dân chủ và luôn gọi mình là dân chủ thì không đáng bằng một con chó, thứ nhất những gì mà những kẻ này nói ra không có một chút sự thật, mọi câu chuyện luôn được thêu dệt làm cho bí hiểm và đánh vào những vấn đề liên quan đến quyền lợi của cá nhân mới kích thích lòng ích kỉ của con người và qua đó mà đánh lừa họ, thứ hai đó là những kẻ vô học cư xử vô văn hóa, nói với nhau bằng những lời tuc tĩu

  Trả lờiXóa
 19. Chó cắn cán ấy mà, chúng nó với phương châm là cứ nói, cứ chém tơi bời, ai tin được thì coi như chúng cũng có thành công, còn không ai tin chúng nó cũng chẳng mất gì, mà nếu đến những dịp quan trọng này mà không mà thì chủ nó cho chết, không cung cấp tiền thì lấy gì mà tiêu, chẳng nhẽ chết đói

  Trả lờiXóa
 20. một điều có thể thấy đó là bà từ huy dù có học vị cao sang nhưng có lẽ đó là những ảo tưởng bởi vì kiến thức đó tại sao bà không dùng vào cống hiến cho xã hội mà lại dùng những kiến thức đó để phá hoại sự yên bình của đất nước.

  Trả lờiXóa
 21. nếu như muốn cống hiến cho đất nước thì tại sao bà Từ Huy lại sử dụng những diễn đàn luôn có thái độ không tốt với vn để lên tiếng chứ, phải chăng rõ ràng là bà đang tham muốn thay đổi ở vn bằng cách xuyên tạc như vậy.

  Trả lờiXóa