PHẢN HỒI CÁI GỌI LÀ “TUYÊN BỐ CHUNG” CỦA 22 TỔ CHỨC "XÃ HỘI DÂN SỰ" VỀ DỰ THẢO LUẬT VỀ HỘI

04/08/2015
Tags: , , ,

24 nhận xét:

 1. “Tuyên bố chung của các tổ chức “xã hội dân sự” về dự thảo Luật về Hội" của 22 tổ chức xã hội dân sự này về bản chất không khác gì cái "kiến nghị 72" mà chúng cũng đã đưa ra trong lần góp ý sửa đổi Hiến pháp vừa qua, với các tổ chức xã hội dân sự theo kiểu phương Tây này thì các đối tượng chống đối đang muốn tạo hành lang pháp lý để chúng thành lập, sinh hoạt các hội nhóm một cách thoải mái để chống phá đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 2. dự thảo về hội đã có các bác quốc hội lo chứ mất mớ gì ở các hội nhóm phi pháp luật nhảy vào để mà góp ý chứ, những gì mà hội nhóm phi pháp làm thì phải chịu sự trừng phạt của nhà nước chứ đừng có chuyện nọ xỏ chuyện kia.

  Trả lờiXóa
 3. có thẻ nói bản tuyên bố của 22 tổ chức xã hội dân sự chỉ là phản ứng lại của những kẻ bị đụng chạm đến quyền lợi. cứ nghĩ mà coi khi những tổ chức này đang bị đặt ngoài vòng pháp luật, hay chí ít thì nhân dân chẳng ai thừa nhận thì việc tiến hành chống lại dự thảo luật chính là điều chúng muốn cho nhiều người biết tới tổ chức của nó. thế nhưng chúng chỉ nhận được quả đắng.

  Trả lờiXóa
 4. Thực ra bản gọi là tuyên bố gì đó trên như bài viết phân tích không có tí giá trị nào hết bởi những hội nhóm trên là bất hợp pháp, không được thành lập theo quy định pháp luật. Do đó, hành động ra cái gọi là tuyên bố trên là một trò hề thì đúng hơn. Nó không đại diện cho bất cứ tầng lớp giai cấp nào trong xã hội cả!

  Trả lờiXóa
 5. những kẻ đang núp bóng với danh nghĩa là 22 tổ chức xã hội này đang có tật giật mình đấy thôi. Bản thân những tổ chức, hội nhóm đó nếu hoạt động một cách hợp pháp, không vi phạm pháp luật thì sao họ phải sợ như thế nhỉ. Những quy định trong Dự thảo luật về Hội là nhằm đảm bảo cho các hội nhóm hoạt động, thành lập và sinh hoạt một cách hợp pháp, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước đấy mà, thế sao chúng lại viện dẫn ra những điều vô lý thế

  Trả lờiXóa
 6. DỪNG NGAY NHỮNG DỰ ÁN TƯỢNG ĐÀI THAM NHŨNG
  (04 tháng 08 2015)

  Chính quyền với những cá nhân từ cấp thấp đến cấp cao dấm dúi tham nhũng, không ai bảo được ai, không ai trị được ai. Đến nay chính quyền tham nhũng đó đã tiến tới tập thể công khai tham nhũng bằng việc ném hàng trăm, hàng ngàn tỉ tiền thuế mồ hôi nước mắt của dân vào những công trình không những vô bổ mà còn phản văn hóa nhân loại, phản đạo lí dân tộc, phản cả sự trung thực của lịch sử đất nước. Tiền đầu tư công trình càng lớn thì tiền lại quả để những người có chức, có quyền chia nhau càng lớn.

  Tỉnh khó Quảng Nam thu không đủ chi. Đất nghèo, dân đói, giáp hạt nhiều năm tỉnh phải xin nhà nước mỗi năm cả ngàn tấn thóc cứu đói nhưng tỉnh cũng cố bòn rút 141 tỉ tiền ngân sách xây tượng đài Mẹ Việt Nam. Tỉnh trung du bán sơn địa Vĩnh Phúc, kinh tế ăn đong, ăn bữa sáng lo bữa tối cũng cố sống cố chết đổ ra 300 tỉ đồng xây Văn Miếu thờ ông Khổng Khâu bên Tàu, thờ người đã xây dựng lên hệ thống giáo huấn trói buộc lương dân, khinh rẻ phụ nữ, bảo vệ trật tự phong kiến cổ hủ, trì trệ, ngưng đọng, thối nát, phản tự nhiên, phản tiến bộ.

  Chính quyền tỉnh này nhìn tỉnh kia, tỉnh này học tỉnh kia tham nhũng bóp nặn dân, bòn rút ngân sách. Quảng Nam dựng tượng bà mẹ dù là mẹ anh hùng cũng chỉ là bà mẹ dân đen còn tốn tới 141 tỉ đồng. Vĩnh Phúc xây miếu thờ thứ lễ nghĩa vay mượn, văn hóa quì lạy lỗi thời, cũng 300 tỉ đồng. Tỉnh miền núi heo hút, xơ xác Sơn La quanh năm khoai sắn thì phải có công trình ngàn tỉ mới bõ bèn chia nhau. Muốn có công trình ngàn tỉ thì phải xây tượng thờ người khai sinh ra đảng cầm quyền, khai sinh ra nhà nước đương quyền và Hội đồng Nhân dân tỉnh Sơn La đã thông qua tắp lự dự án dựng tượng ông Hồ 1400 tỉ đồng, lớn nhất nước, lớn nhất thế giới giữa trập trùng núi non khuất nẻo. Chính quyền tham nhũng đã và đang đổ hết trăm, ngàn tỉ này đến trăm, ngàn tỉ khác tiền mồ hôi nước mắt của dân để xây lên những chùa Bà Đanh, văn miếu Bà Đanh, tượng đài Bà Đanh trên khắp đất nước.

  Tượng đài 141 tỉ ở Quảng Nam đã nuốt trôi. Miếu thờ ở Vĩnh Phúc đã xây xong. Tiền nhà thầu lại quả đã nằm gọn trong túi quan chức hàng tỉnh Vĩnh Phúc. 1400 tỉ đồng dựng tượng ông Hồ ở Sơn La đã được duyệt mau lẹ. Một trào lưu, một phương cách tham nhũng tập thể, công khai đang là những cơn bão, những trận mưa lũ tàn phá đất nước như những trận mưa lũ đang tàn phá vùng than giàu có Quang Ninh.

  Các tổ chức Xã hội dân sự cần lên tiếng mạnh mẽ về những dự án vô cảm với những cảnh đời nghèo đói của người dân.

  Vô cảm trước bé gái nhà nghèo nhịn đói đi học rồi chết lả bên đường.

  Vô cảm trước người già ốm đau không có tiền vào bệnh viện, không có tiền mua thuốc đành nằm nhà chịu cơn đau bệnh hành và chờ chết.

  Vô cảm với đám trẻ con ôm nhau đu dây lăng mình qua sông đi học vì chính quyền không có tiền làm cầu.

  Vô cảm với những lớp học tranh tre rách nát, xiêu vẹo. Trong lớp, những chiếc bàn ghế gỗ tạp, chân gãy, mặt bàn nứt toác, vênh váo cùng những học trò thiếu dinh dưỡng gày guộc quắt queo, quần manh, áo đơn rách hở vai, hở ngực giữa mùa đông tê tái.

  Vô cảm với những bệnh viện như là nơi đày đọa, xỉ nhục con người, ba bốn người bệnh chồng chất trên một giường bệnh và người khỏe đi nuôi người bệnh chui rúc dưới gầm giường.

  Đất nước xác xơ, người dân nghèo khổ như vậy mà chính quyền cứ mê mải đổ hàng trăm, hàng ngàn tỉ tiền mồ hôi nước mắt của dân xây hết tượng đài này đến tượng đài khác. Tham nhũng đã làm cho cả một chính quyền trở thành bất lương.

  Phạm Đình Trọng

  Trả lờiXóa
 7. mấy đám rận phản đối cũng là điều dễ hiểu khi mà trước nay những tổ chức này là phi pháp và việc thực hiện quy định quản lý nhà nước thì với bản chất xấu xa của chúng thì chắc chắn chẳng có ai thừa nhận chúng cả. vì vậy, nhân dân phải ủng hộ dự luật này để cho đám rận không thể có cơ hội lấn lướt và làm chuyện xấu được nữa.

  Trả lờiXóa
 8. các tổ chức mà chúng phản đối dự luật bởi vì dự luật đã đụng chạm tới lợi ích của chúng khi nhà nước đang muốn tăng cường quản lý về các hội nhằm đại diện cho lợi ích của quần chúng nhân dân, hơn nữa những tổ chức này cũng muốn được công nhận để mà có thời cơ đục nước béo cò hơn. chính vì thế, với chức năng của nhà nước thì đảm bảo lợi ích của nhân dân, do đó không thể nghe những gì mà đám rận nói, bởi chúng đều là lũ vô lại hại nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu thực sự 22 tổ chức mang danh xã hội dân sự này nếu hoạt động 1 cách hợp pháp, công khai, không ảnh hưởng đến an ninh trật tự và thuần phong mĩ tục, văn hoá Việt Nam thì sao chúng lại run sợ như cầy sấy thế nhỉ? Hay chúng lại có tật giật mình và đang sợ mất cần kiếm cơm lâu nay nen lại nghĩ ra cái chiêu trò tuyên bố này nọ. Viễn cảnh những tổ chức này sắp được cho vào sọt rác sắp diễn ra

  Trả lờiXóa
 10. Đến những 22 "tổ chức dân sự", trong đó có không ít các "tiến sỹ" mà phát biểu ngu như bò. Nếu theo "cái lý" của bọn này thì các tổ chức Hội Tam Hoàng ở Trung Quốc, Băng đảng Yakuza, Yamaguchi Gumi ở Nhật, Camorra ở Ý... đều là "hội" và được hưởng quyền lợi ngang với các đảng cầm quyền. Xin thưa rằng, đây chính là những tổ chức tội phạm khét tiếng nhất, nhì thế giới thế mà theo "cái lý" của bọn bát nháo trên thì được đặt ngang hàng với các đảng phái chính trị. Thế mới biết cái tầm của 22 "tổ chức xã hội dân sự" này là như nào, phải chăng chúng cũng chỉ ngang tầm với các tổ chức mafia kia nên mới đưa ra cái "tuyên bố chung" đầy phi lý kia.

  Trả lờiXóa
 11. Những tổ chức xhds này sao không thấy chúng đưa ra các tuyên bố để ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt mà chúng cứ suốt ngày giở các chiêu trò đục nước béo cò chống phá đất nước là sao? Bản chất của tổ chức xhds kiểu phương Tây là đây. Nếu là tổ chức hợp pháp, không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia thì làm gì mà chúng phải sợ như vậy. Âm mưu đằng sau cái gọi là tuyên bố này là nhằm hạ uy tin, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và chống phá đất nước tạo hành lang pháp lý cho chúng hoạt động mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Những con rận chủ đang núp bóng sự đóng góp ý kiến vào các dự thảo luật để đưa những điều mà chúng có thể lợi dụng được để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, chống đối của chúng. Chúng ta có thể thấy được, dự thảo luật nào cũng có mặt của cái lũ dân chủ dởm này nhưng thử hỏi chúng đang đóng góp hay chúng đang phá hoại những dự thảo luật, phá hoại dự ổn định của đất nước của nhân dân

  Trả lờiXóa
 13. Bản tuyên bố chung của mấy thằng rận chủ này tôi thấy rằng làm gì có cái gì đóng góp nào đâu mà chúng chỉ đang phá hoại và chúng muốn đưa những cái điều chúng đưa vào để nhằm thực hiện những âm mưu nhơ bẩn, xấu xa của chúng mà thôi. Những hành động trên của lũ này càng làm bộc lộ bản chất xấu xa của chúng mà thôi. Mong rằng các lực lượng chức năng hãy tỉnh táo và có biện pháp trừng trị những kẻ ngu ngốc này

  Trả lờiXóa
 14. Tổ chức xã hội dân sự mà chúng ta nhìn thấy thực chất là tập hợp của một lũ rận với nhau với những tổ chức được thành lập 1 cách trái phép và không ai thừa nhận, những tổ chức này luôn núp dưới danh nghĩa của những hành động tốt đẹp nhưng lại tiến hành các hoạt động xấu xa, lừa lọc, xuyên tạc và bóp méo thông tin, tình hình xã hội. Chúng có làm được điều gì tốt cho nhân dân đâu ngoài những hành động lừa bịp và kích động nhân dân tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 15. Cái lũ rận chủ này lúc nào miệng cũng bô bô là đấu tranh cho nhân dân, cho đất nước nhưng thử hỏi khi nhân dân gặp khó khăn thì lũ này ở đâu, giờ đây nhân dân Quảng Ninh đang phải chống chọi với cơn lũ thì chúng làm được gì cho nhân dân, chúng giúp gì? Chúng lợi dụng đóng góp cho luật lập Hội nhưng thực chất là muốn chống phá luật, muốn lợi dụng đó để chúng có thể tiến hành các hoạt động phục vụ cho lợi ích và âm mưu thâm độc của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất xấu xa , nhơ bẩn của lũ dân chủ dởm này thì chúng ta không phải bàn cãi gì nữa rồi. Chúng chỉ lợi dụng chiêu bài dân chủ nhân quyền, tự do để hoạt động cho lợi ích riêng của bọn chúng. Chúng ta có thể thấy, lập hội mà không tuân thủ những quy định của pháp luật thì để lũ này thích làm gì thì làm à, xã hội còn cái trật tự nào không? Lũ này mở miệng là sủa những lời ngu ngốc mà thôi

   Xóa
  2. Nếu thực sự 22 cái tổ chức mà lũ rận lập ra này nếu tuân thủ những quy định của pháp luật, tuân thủ thuần phong mỹ tục, phù hợp với lối sống của người Việt, tốt cho nhân dân thì Nhà nước sẵn sàng tạo điều kiện cho hoạt động mà làm sao chúng phải muốn thoát ra khỏi sự quản lý của đất nước. Vì sao à? Vì những tổ chức này thực chất là treo đầu dê bán thịt chó, làm tay sai cho phương tây để chống Việt Nam, lừa bịp quần chúng nhân dân để phục vụ cho lợi ích cá nhân, vì mục đích kiếm tiền của chúng. Đúng là những hành động đáng khinh đối với lũ rận chó má

   Xóa
 16. 22 tổ chức xã hội dân sự nước nhà nay lại được vẻ ra oai thế không biết, lại còn tuyên bố cứ như có tiếng nói, có tầm ảnh hưởng trong xã hội nước ta nhưng thực chất chúng chả có cái danh tiếng, mà phần lớn người dân cũng chả ai biết và thèm quan tâm đến chúng nữa. Và chúng cũng chẳng làm được cái tích sự gì cho đời cả mà toàn bán nước hại dân mà thôi, bản chất ban đầu lập ra đã là thế rồi

  Trả lờiXóa
 17. Đúng vậy tác giả nói rất hay, tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm đánh giá phản bác của tác giả, phải nói thật là không biết các anh rận này ngu học hay là bị ngộ nhận đây, việc một đảng phái chính trị mà chúng coi là hội thì chúng ta có thể biết được cái trình độ lập trình của bộ não của các bô lão rận chủ bán nước này rồi đấy, thế mà còn bày đặt dự thảo luật về hội không biết là dự thảo luật hay là là cái nơi để các anh ấy thể hiện cái sự dốt nát của các anh ấy nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Trước đây thì 20 tổ chức tuyên bố này nọ, bây giờ lại được thể tận 22, không biết cái đám vô công rồi nghề này chúng còn định tiếp tục thành lập thêm những hội bang nào nữa không để phá hoại đất nước ta. Mà gom tất cả thành viên của 22 cái tổ chức này thì liệu không biết được bao nhiêu người, hay chỉ có những tên đứng tên tổ chức những buổi tự động lên mạng viết những lời lẽ vô bổ như thế này

  Trả lờiXóa
 19. Quốc Hội nước ta đang có những dự thảo luật, được bàn bạc hết sức kĩ lưỡng, là một công dân của nước nhà thì tất cả mọi người đều có thể đóng góp ý kiến, cùng xây dựng một xã hội văn minh hơn. Và điều đó thì ai cũng hoan nghênh vì nó vừa thể hiện trách nhiệm, vừa thể hiện các quyền của con người chứ đừng núp bóng danh nghĩa mà làm bậy như lũ rận chủ này để rồi toàn sợ luật pháp mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Tóm lại là chả đóng góp được gì cho đất nước mà toàn là những lời xui khiến, toàn là những lời lẽ xuyên tạc bậy bạ nhằm đi ngược lại quyền lợi quốc gia mà thôi. Vậy nên những gì mà 22 tổ chức xã hội dân sự giả danh này thực chất làm được lại chả có gì mà họ chỉ cố gắng bậy bạ hết mức có thể để phá hoại nước nhà, mà những kẻ sai trái thì thường rất sợ luật nên mới phản kháng như vậy

  Trả lờiXóa
 21. dự luật mới chỉ là khởi thảo thôi mà đến những 22 tổ chức tự nhận là tổ chức xã hội dân sự đã phản ứng như vậy rồi, căn cứ vào tình hình thực tế của việt nam thì việc công nhận các tổ chức xhds phải theo lộ trình cụ thể, và có tiêu chí rõ ràng. với đó thì có thể thấy 22 tổ chức đó đã không đủ tư cách pháp nhân để được công nhận rồi.

  Trả lờiXóa
 22. nghe nói là các anh rận này đang rất là hăng say đưa ra các tuyên bố gì đấy, cho đến nay mấy cái tuyên bố của các anh ấy đã được dưa ra rồi mà xem chừng thì tính khả thi mà các tuyên bố của các anh ấy đưa ra đúng như cái bản chất của các anh ấy vậy, nó chỉ là thể hiện sự chống phá và nhận lấy thất bại mà thôi, và giờ sau khi tuyên bố chung nhân quyền 2015 thất bại các anh ấy lại đưa ra cái tuyên bố chung của 22 cái nhóm lũ ô hợp tự xưng là XHDS ấy hội thảo về luật, có lẽ các anh ấy đang tiếp bước hút tiền từ các anh tư bản tây lông đây.

  Trả lờiXóa