NẠN ĐÓI NĂM 1945 VÀ NHỮNG TÂM HỒN QUỶ DỮ

13/08/2015
Tags: ,

21 nhận xét:

 1. có thể nói rằng trong tình hình lúc ấy thì chiến tranh xảy ra đã mang lại tang thương cho người dân chứ không có cái gì hơn cả đâu, còn với những con người của cái chế độ VNCH bỏ lại quê hương đất nước thì làm sao chấp nhận cho được đâu nên đừng có cố thực hiện thêm bất cứ cái trò nào mà nói thể hiện tình yêu quê hương chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chiến tranh chẳng có cái gì tốt đẹp đem đến cho người dân cả đâu cho nên có làm cái gì cũng cần có tiếng nói chung và việc làm cần thiết để có thể đảm bảo cho người dân được hưởng cuộc sống tốt đẹp nhất.
   Chính quyền nhân dân hiện nay đã làm tốt việc làm đó của mình để có thể hướng tới sự tốt đẹp cho nhân dân mà.

   Xóa
  2. qua chiến tranh chúng ta cũng đã thấy được bộ mặt thật của những con người chống phá đất nước đồng thời càng cho thấy sự lãnh đạo sáng suốt của đảng. chỉ có điều hiện nay có những con người vì mục đích cá nhân lại tìm cách chống phá đảng thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ.

   Xóa
 2. Đọc bài viết mới thấy được những giá trị ngày nay mình đang được hưởng là thành quả của bao thế hệ. Và đọc bài viết càng bức xúc hơn với những kẻ phủ nhận đi lịch sử, ý nghĩa của cách mạng tháng 8, đầy ý nghĩa. Nếu là người Việt Nam, nếu thật sự có tinh thần yêu nước thực sự thì hãy tôn trọng lịch sử, con đường cha ông và nhân dân đã chọn chứ không phải là có những hành động vô nghĩa như vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng như vậy, trong thời đại chúng ta đang sống đây cần trân trọng những gì mà ngày xưa cha ông ta đã làm để có được những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Cần có hành động cho đúng để có thể đảm bảo cho mình cũng như người thân không phải hứng chịu những gì mà chiến tranh xảy đến.

   Xóa
  2. trong xã hội hiện nay cũng có những con người vì mục đích cá nhân mà sẵn sàng thực hiện bất cứ hành động nào thực hiện cho được việc phá hoại đất nước. Với những con người đó thì làm sao có thể chấp nhận cho được khi họ quên đị rằng làm sao có thể có được cuộc sống bình yên như hiện nay chứ.

   Xóa
  3. trong xã hội hiện nay cũng có những con người vì mục đích cá nhân mà sẵn sàng thực hiện bất cứ hành động nào thực hiện cho được việc phá hoại đất nước. Với những con người đó thì làm sao có thể chấp nhận cho được khi họ quên đị rằng làm sao có thể có được cuộc sống bình yên như hiện nay chứ.

   Xóa
 3. Tại vì sao Việt Nam bị đẩy vào hoàn cảnh thảm khốc như vậy? Đó là bởi vì khi đó đất nước chúng ta còn đang bị thực dân Pháp, phát xít Nhật đô hộ, sống dưới hoàn cảnh "một cổ ba tròng", chúng coi dân ta là nộ lệ, mạng sống bị coi như cỏ rác. Ấy thế mà, hiện nay, một số kẻ lại cam tâm làm tay sai cho các thế lực thù địch nhằm lật đổ chế độ ở Việt Nam, phải chăng chúng muốn Việt Nam quay lại thời kỳ đô hộ, tái hiện nạn đói năm 1945?

  Trả lờiXóa
 4. Thế hệ của tôi rất may mắn là không sinh ra vào thời đó, nhưng chỉ nghe lại thôi tôi cũng thấy nó thật quá kinh hoàng, tôi thấy được sự bế tắc, khánh kiệt, ...của những người sinh ra vào thời đó. Càng thấy sức kinh hoàng của nó thì càng căm phẫn bọn phát xít, thực dân, quân ngoại bang xâm lược Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. một ngày nhịn đói đã thấy không chịu được thì nói gì nó đã hoành hành suốt nhiều tháng trời, dòng họ tôi đã có nhiều người chết trong nạn đói này, giờ cứ đến tháng 8 lại có giỗ chung của cả làng, khi đó chúng tôi lại thấu hiểu được hơn cuộc sống của các cha ông ngày xưa, so sánh với hiện tại để mà phấn đấu, đối với thế hệ trẻ chúng tôi thì chúng tôi thấy được rằng người đã gây nên nạn đói là những kẻ xấu xa và cần phải hành động để mang lại cuộc sống cho người dân VN, điều đó đã được đảng và Bác Hồ thực hiện, đó là công lao trời bể.

  Trả lờiXóa
 6. Thử hỏi rằng nếu không có sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản VIệt Nam và sự lãnh đạo của Bác Hồ thì biết đến bao giờ nước ta mới được độc lập. Năm 1958 Pháp nổ súng xâm lược nước ta nhưng tại sao tới tận năm 1945 mới thành công. Không thành công là các phong trào mang tính tự phát, không có ai dẫn dắt nên nhanh chóng thất bại, và từ khi có Bác và có Đảng phong trào của nhân dân ta đã giành được nhiều thành công và thành công mà chúng ta cần phải nhắc đến là Cách mạng tháng Tám thành công

  Trả lờiXóa
 7. Trải qua rất nhiều thời kỳ, chế độ và thời gian nhưng tại sao nước ta không xảy ra nạn đói lớn như năm 1945 khiến rất nhiều đồng bào ta phải chết đói như vậy? Theo tôi câu trả lời chỉ có một là do thực dân Pháp xâm lược và bẽ lũ tay sai, chó săn của chúng khiến nước ta bị nạn đói làm hại, gây ảnh hưởng tới nhân dân như vậy. Tội lỗi của lũ này ngàn năm cũng không gột hết được

  Trả lờiXóa
 8. Lũ đểu cáng đang xuyên tạc nhằm phủ nhận vai trò to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và Bác Hồ. Nếu không có sự lãnh đạo của Đảng thì liệu Cách mạng tháng Tám có thành công sớm như vậy không? Bao giờ đất nước mới được độc lập, có bao nhiêu nạn đói như năm 1945 sẽ xảy ra nữa đây? Cái lũ ngu ngốc này nói mà không biết suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 9. Tôi không được chứng kiến thực tế những thời khắc của nạn đói những năm 1945 nhưng qua tìm hiểu trên sách báo, trên mạng internet thì sẽ khó cầm được nước mắt khi nhìn thấy những cảnh đó. Thử hỏi rằng nếu không có sự lãnh đạo Nhà nước, Đảng và Bác Hồ , nếu không phá kho thóc của Nhật thì nhân dân ta sẽ có bao nhiêu người phải chết đói, đất nước ta giờ sẽ ra sao đây? Thế mà cái lũ kền kền thối tha lại dám xuyên tạc lịch sử, lũ này còn đạo đức, còn lương tâm nữa không?

  Trả lờiXóa
 10. Chứng kiến cảnh tượng đồng bào ta không có cơm ăn áo mặc, phải chết đói la liệt ở đường, ở phố, ở chợ, thấy người ở khắp nơi thì chúng ta mới có thể hiểu được nỗi cực nhọc của nhân dân như thế nào? Nhờ sự lãnh đạo tốt của Bác Hồ, của Đảng và Nhà nước với khẩu hiệu phá kho thóc của Nhật để cứu nhân dân, giành độc lập giải phóng dân tộc thì đất nước ta mới được có ngày hôm nay. Công lao của Đảng và Bác Hồ là không thể phủ nhận

  Trả lờiXóa
 11. Cách mạng tháng Tám thành công đã giải phóng nhân dân Việt nam khỏi ách áp bức, nô lệ thì còn có những ý nghĩa hết sức nhân văn đó là giải quyết ngay, chấm dứt ngay được nạn đói lịch sử, cứu hàng triệu người dân Việt bên bờ vực diệt chủng. Thành công và đóng góp của Đảng và Bác Hồ với sự nghiệp giải phóng dân tộc, đất nước không thể phủ nhận thế mà cái lũ kền kền thối không có lương tâm và đạo đức lại dám làm điều đó. Lũ này còn là con người nưa hãy không hay chấp nhận làm cho săn cho ngoại bang

  Trả lờiXóa
 12. Đó phải nói là một nạn đói kinh hoàng. Khi nội còn sống nghe nội kể lại mà tôi cũng thấy hoảng sợ. Vì nạn đói mà không biết bao nhiêu gia đình tan tác và ly tán. Cho tới bây giờ nhiều người bước ra từ đó không thể quên được ám ảnh

  Trả lờiXóa
 13. " Không có cách mạng tháng 8 Việt Nam vẫn giành được độc lập", quả là một câu nói ngu xuẩn nhất của đám rận chủ. Câu nói này đáng buồn nhất là xuất phát từ chính những người đã và đang hưởng những thành quả mà cuộc cách mạng tháng 8 đem lại.

  Trả lờiXóa
 14. Phải nói rằng khẩu hiệu của Việt Minh "Phá kho thóc Nhật giải quyết nạn đói" như là lời hiệu triệu toàn dân ta vùng lên làm cuộc cách mạng tháng 8, giành lại chính quyền. Không có sự lãnh đạo tài tình đó thử hỏi dân Việt Nam ta có được ấm lo, hạnh phúc như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 15. không có mấy anh cộng sản thì đất nước thời đó sẽ ra sao đây, vậy mà bọn dân chủ và phường vờ vàng vẫn tổ chức viết nhiều bài viết để xuyên tạc trắng trợn sự thật của cuộc chiến để chống lại lịch sử, chống lại cộng sản mà những nhà dân chủ chó săn của cờ vàng sẵn sàng xuyên tạc sự thật của lịch sử để cổ vũ cho tư tưởng của mình

  Trả lờiXóa
 16. Bọn thực dân phong kiến và tay sai của chúng đã bóc lột nhân dân Việt Nam đẩy nhân dân Việt Nam và những nạn đói mà có thể nói là đáng kinh sợ nhất. Đã có bao nhiêu nguwoif dân phải chết đói, sự mất mát hi sinh đó không thể nói nên lời và đòi đời ghi sâu và sử sách để biết về tộ ác mà chúng đã gây ra

  Trả lờiXóa