BBC CÓ HIỂU: ĐA ĐẢNG LÀ MÔ HÌNH, KHÔNG PHẢI LÀ TIÊU CHÍ

18/08/2015
Tags:

20 nhận xét:

 1. đa đảng nghe thì rất là khách quan rất là hợp ly bình đẳng,như nhiều Đảng thì sẽ có nhiều người dẫn dắt và không phải độc của ai sẽ bình đẳng,rồi nào là đa đảng sẽ nhiều đường lối hướng phát triển hơn,nhưng thực tế thì không phải hãy tưởng tượng những con vật nhiều đầu trong truyền thuyết thì nếu mối đứa mỗi hướng lao đi thì sẽ xé nát con vật đó.đấy là trong chính trị còn có sự cạnh tranh giữa các Đảng và mưu hèn kế bẩn bắt đầu nảy sinh,như thế thay vì tập trung phát triển đất nước thì chúng ta lại đi tranh giành sự ảnh hưởng ấy,thế sẽ thất bại mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Những bất ổn, những vụ ném bom với sự thương vong của hàng trăm ngàn người Thái Lan đã một lần nữa minh chứng cho thấy những luận điệu đa nguyên, đa đảng của lũ rận chủ, lũ chống đối hay các đài báo BBC, RFA, RFi VOA, Dân làm báo thực chất cũng chỉ là cái cớ để chúng thực hiện các hoạt động chống phá đất nước mà thôi. Sao những sự kiện này ở Thái Lan thì bọn chúng không thấy lên tiếng quảng bá về cái mô hình đa đảng này không? Nực cười thay cho chúng

  Trả lờiXóa
 3. Câu trả lời của giáo sư Vũ Minh Giang thuộc Hội khoa học lịch sử Việt Nam “Đa đảng hay một đảng chỉ là 'mô hình', không là 'tiêu chí' cho sự tiến bộ” và thực tế về mô hình đa nguyên, đa đảng với những bất ổn về các vụ ném bom gây thương vong và hoang mang dư luận trong những ngày qua là một minh chứng rõ nét nhất về những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của bọn chống đối, các thế lực thiếu thiện chí với Việt Nam thực chất cũng chỉ là cái cớ để chúng chống phá đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. đấy cái thiên đường dân chủ của mô hình đa nguyên, đa đảng của chúng là như những gì mà vừa xảy ra ở Thái Lan những ngày qua đấy sao? BBC hay các đài báo không có thiện chí với Việt Nam lâu nay đang ảo tưởng hay đang muốn Việt Nam phải đa nguyên, đa đảng để xảy ra những biến động như ở Thái Lan này để chống phá Việt Nam? Câu trả lời của giáo sư Vũ Minh Giang quả thật rất chí lý

  Trả lờiXóa
 5. sống trong xã hội yên bình và đất nước đang ngày càng ổn định và phát triển như hiện nay thì Việt Nam không cần gì cái thứ đa nguyên, đa đảng như những gì Thái lan đang phải hứng chịu và đó cũng là một thực tế đập vào mặt của lũ rận lâu nay luôn tuyên truyền, xuyên tạc về cái dân chủ, đa nguyên, đa đảng đó. Giá trị của hòa bình và ổn định, phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự thật không thể chối cãi và lũ rận hãy thôi ảo tưởng và ngưng ngay các hoạt động xuyên tạc chống phá đi

  Trả lờiXóa
 6. Mô hình nào cũng có ưu nhược điểm cả. Quan trọng là dân trí cao, và dân tộc thống nhất, nhất là trong hoàn cảnh phải đối phó với những thế lực thù địch. Bên cạnh ta có anh Philippines, đa nguyên đa đảng, nên trong hoàn cảnh bị TQ ức hiếp ngoài biển, mà có anh quan chức cấp cao của quân đội họ lại bảo "tôi có thấy TQ bành trướng gì đâu" hoặc "hợp tác với TQ trên biển là okay" (xem báo Tuổi Trẻ: http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/quan-sat-binh-luan/20150816/chuyen-phe-phai-o-philippines/952410.html). Thử tưởng tượng nước mình cũng vậy thì mấy hết biển đảo rồi còn gì. Chả trách Mỹ không dám tin tưởng anh đồng minh truyền thống mà quay sang nâng tầm quan hệ với kẻ thù cũ.

  Trả lờiXóa
 7. mọi người thường nói rằng một núi không thể có hia hổ, mình nghĩ có cái đủng của nó, nhiều nước đa đảng và đơn củ như Thái Lan, suốt ngày tranh giành quyền lục rồi điều mà họ mang lại cho nguwoif dân là gì ngoài cuộc sống không có gì là yên ôn, một đảng vẫn là tốt nhất, miễn là mọi hoạt động của Đảng chịu sự giám sát của nhân dân, nhưng sự giám sát này pahir giao cho người có trình đô, để tránh những hành động, những phát ngôn thiện cận. rồi lợi bất cập hại. còn những người khác thì có phát hiện những sai phạm và có ý kiến góp ý, nói chung chúng ta xuất phát từ cái tâm thì mọi việc sẽ tốt đẹp cả thôi.

  Trả lờiXóa
 8. tôi cho rằng người Châu Á không thích hợp với mô hình này, nó không phù hợp trên mọi mặt với chubgs ta, và giờ thì tôi tin cả nước ngoài cũng sẽ dần dần chuyển sang như chúng ta, đã có hai thằng cũng cai trị một khu vực, quản lý một vấn đề thi tranh chấp xung đột là điều không tránh khỏi, và hậu quả nặng hơn có thể là tự diễn biến.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta thừa biết được bản chất của bọn BBC là như thế nào rồi còn gì.dù trả lời thẳng thắn và trực diện như vậy nhưng chắc chắn chúng lại xuyên tạc và bịa đặt làm sai lệch câu trả lời cũng như tìm mọi cách để thực hiện hành vi chống phá.Đã nói bao nhiêu lần rằng đa nguyên đa đảng không hợp với VIệt Nam.và VIệt Nam cũng chẳng bao giờ đi theo nó cả.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu mà Đa đảng chẳng thấy tốt đẹp hơn mà chỉ toàn đánh bom liều chết thì tôi xin khẩn thiết đề nghị một đảng cho nó lành các bác ạ. Việt Nam chỉ cần một đảng lãnh đạo là tốt rồi, càng nhiều càng rối rắm.

  Trả lờiXóa
 11. Đa đảng như ở Mỹ thỉnh thoảng lại có mấy vụ xả súng chỗ đông người. Đa đảng như ở Thái Lan suốt ngày bom nổ như trên các phương tiện truyền thông đang nói. Thế thì cũng nguy hiểm đấy chứ nhỉ.

  Trả lờiXóa
 12. Đa đảng chỉ là cái cớ để đám rận chủ dựa vào để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam thôi. Chứ thật ra tôi thấy mô hình Đa đảng như các quốc gia khác chẳng tối ưu hơn Việt Nam tẹo nào. Toàn thấy bất cập là bất cập.

  Trả lờiXóa
 13. Đấy! Đa đảng đấy thích chưa? Không ăn được là đạp đổ thôi. Không biết là trong mấy năm gần đây, Thái Lan đã thay bao nhiêu đời thủ tướng nữa. Nhớ không hết. Các "rận chủ" lúc nào cũng muốn đa nguyên, đa đảng nhưng có biết cái hậu quả của nó không. Đừng mang cái "dân chủ", "nhân quyền" của phương Tây mà áp đặt cho Việt Nam, bởi phương Tây chắc gì đã có dân chủ, nhân quyền, mà cho dù là có thì cái dân chủ, nhân quyền đó hình thành dựa trên hàng nghìn năm văn hóa, lịch sử phương Tây, mang về Việt Nam là thành cảnh râu ông nọ, cắm cằm bà kia thôi. Nhà mình nghèo, có gì dùng vậy, một đảng thôi, đa nguyên, đa đảng là không sống được đâu, đừng đua đòi theo mấy anh nhà giàu nhé!

  Trả lờiXóa
 14. đa đảng chỉ là hình thức, đảng đó đại diện cho những ai thì cần phải bàn tới, trong khi ở VN đảng đại diện cho tầng lớp nhân dân lao động thì những lợi ích cho nhân dân lao động được đáp ứng, nếu có những đảng khác đại diện cho người giàu thì chắc chắn sẽ gây ra hỗn loạn cho đất nước. vì thế chúng ta cần nhìn vào bản chất của đa đảng để mà phòng tránh âm mưu của nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi không hiểu những giá trị về đa đảng chính trị ở đâu nhưng chỉ nhìn Thái Lan hay một số nước theo mô hình này chúng ta đủ hiểu về bản chất của đa đảng. Đa đảng không hẳn là xấu nhưng nó không phải là phù hợp với mọi nước. Chúng ra không cần đảo chính hay phân biệt chủng tộc và nội chiến hay nói cách khác chúng ta thích yên bình như ngày hôm nay!

  Trả lờiXóa
 16. mô hình đa đảng chính là thừa nhận nhiều tầng lớp xã hội trong lãnh đạo cách mạng việt nam, điều đó hoàn toàn là phi lý khi ở việt nam thì tầng lớp nhân dân lao động lãnh đạo cuộc cách mạng và được thừa nhận trong những năm qua, do đó sẽ không có tiêu chí đánh giá theo kiểu đa đảng, mà việt nam sẽ đi theo mô hình một đảng, đảng đại diện cho toàn bộ dân tộc việt nam.

  Trả lờiXóa
 17. Đa nguyên, đa đảng chính trị chỉ phù hợp với một số nước nhất định mà thôi, nó không phải là thứ hoàn hảo có thể áp dụng cho mọi quốc gia, nhiều nước cố áp dụng hoặc bị áp đặt mô hình ấy mà giờ tan tành đấy thôi, nước ta cũng chẳng phù hợp cho cái mô hình ấy chút nào, chỉ cần 1 thôi là đủ.

  Trả lờiXóa
 18. Theo tôi, đa đảng hay một Đảng không phải là việc cá nhân, theo ý muốn chủ quan của một bộ phận người nào đó của xã hội đó.
  Một Đảng hay đa Đảng đó là sự lựa chọn của đại bộ phận quần chúng nhân dân, các tầng lớp yêu nước.
  Ở Việt Nam, chế độ một Đảng lãnh đạo - đó là Đảng Cộng sản Việt Nam đó là sự lựa chọn khách quan của quần chúng, dù có muốn hay không thì đó cũng là sự thật, hơn 80 năm kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã khẳng định sự tồn tại của nó là khách quan và đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 19. nói cho nhanh rằng mấy ông lãnh đạo ở VIệt đâu có tư duy gì, được sang đào tạo rất nhiều bên nước ngoài thế nhưng chẳng mang lại lợi ích gì cả mà chủ yếu là đi chơi mà thôi thành ra những chính sách phát triển của đất nước đều rất là kệch cỡm và chẳng mang lại hiệu quả nhiều, thậm chí là nhiều công trình mang tính hình thức không mang lại giá trị gì cả

  Trả lờiXóa
 20. mô hình là cả một hệ thống chính trị cùng vận hành để đạt được kết quả như vậy, còn tiêu chí đánh giá chỉ là những thang đo không có định lượng khi mà tiêu chí phải gắn với hoàn cảnh cụ thể, còn mô hình thì mang tính vĩ mô lâu dài hơn. chính vì vậy trong mô hình đã bao hàm những tiêu chí cụ thể rồi, nhà đài BBC định ăn chanh bỏ vỏ đây mà, nên cần phải hiểu đúng về nó.

  Trả lờiXóa