VÀI Ý KIẾN TRAO ĐỔI VỚI PGS, TS CÙ CHÍ LỢI

15/07/2015
Tags: , ,

17 nhận xét:

 1. Mỹ và các nước tư bản phương Tây luôn muốn xóa bỏ chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới là điều không thể bàn cãi. Chiến lược "Diễn biến hòa bình" của Mỹ là luôn dùng những "viên kẹo bọc đường" vừa để ru ngủ ý chí cảnh giác, vừa nhằm chuyển hóa mâu thuẫn từ bên ngoài vào bên trong nội bộ của các nước xã hội chủ nghĩa, hay nói cách khác là chúng muốn dùng chính bàn tay của cộng sản để hạ gục cộng sản. Với tầm của một Phó Giáo sư như ông Lợi mà phát biểu như thế thì thực sự đáng buồn, một sự mơ hồ, ấu trĩ chính trị không hề nhẹ, bởi nếu tiếp tục giữ cái suy nghĩ đó thì chính ông đang lún sâu vào "ma trận" mà Mỹ và các nước phương Tây đã bài trí từ trước, trở thành một nạn nhân của chiến lược "Diễn biến hòa bình", và cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho việc Mỹ chưa bao giờ từ bỏ thực hiện chiến lược "Diễn biến hòa bình" đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu vị PGS cho rõ ràng đó là sự lạc hậu thì e rằng có vẻ không đúng với thực tiễn hiện tại của nước mình. Bởi lẽ với âm mưu thực hiện Diễn biến hòa bình đối với đất nước ta là âm ưu chung chống đối lại Đảng, Nhà nước ta trng giai đoạn hiện nay. Vậy nên không nên đồng nhất 2 sự việc trên

  Trả lờiXóa
 3. Tôi cũng đồng tình quan điểm của tác giả. Có thể thời điểm hiện tại thì Mỹ tôn trọng chính trị của Việt Nam nhưng trong tương lai thì chưa chắc, khi mà Mỹ đã đạt được mục đích chuyển trục, đối phó được với Trung Quốc thì Mỹ sẽ thay đổi. Trong thời kỳ hiện nay, thì chúng ta vẫn cần luôn luôn tỉnh táo, cảnh giác vì không ai là bạn mãi mãi, không ai là kẻ thù mãi mãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ luôn luôn được biết đến là một kẻ thực dụng, chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân chúng mà thôi, cứ cái gì có lợi thì chúng mới làm, không bao giờ chịu mất không cái gì. Vì thế, khi lợi dụng được thì chúng lợi dụng, sau hết khả năng lợi dụng thì rất có thể sẽ trở mặt ngay lập tức, do vậy với quan hệ Việt-Mỹ ngày nay chúng ta vẫn cần phải hết sức cẩn thận.

   Xóa
 4. chiến lược diễn biến hòa bình thì chưa bao giờ là kết thúc cả, mỹ lúc nào cũng giở mấy trò đấy trên chiến trường quốc tế, giới chức cầm quyền phương tây lúc nào cũng gặp gỡ mấy thằng chống đối trong nước đấy, không biets thằng phó giáo sư kia biết được điều đó không, một kẻ chuyên ngồi chém gió trên mạng thì làm sao mà nhìn thấy sự thực sinh động của thực tiễn phải không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, Mỹ sẽ chưa thể kết thúc cái trò diễn biến hòa bình được đâu, bản chất của Mỹ ai cũng đã biết, rất thủ đoạn. Ông GS Cù Chí Lợi này có nhiều phân tích về quan hệ Việt-Mỹ cũng khá chính xác, tuy nhiên về vấn đề này thì lại hoàn toàn sai lệch, thiếu chính xác.

   Xóa
 5. là một gã đi phân tích ngoại giao chém gió chính trị mà nhìn nhận vấn đề phiến diện nhỉ, nhìn vừa rồi thì thằng nguyễn chí tuyến bị đánh thì người ta thấy hắn vào gặp bọn mác kên đó thôi. nhìn thì biết được giới quan chức tây lông ủng hộ cho phong trào chống VN như thế nào, thực ra là giờ chưa làm được nên mới như thế thôi chứ chúng mà làm được thì khéo cũng không như bây giờ đâu

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ chỉ nhìn thấy lợi ích thì mới bắt tay để hợp tác còn nếu không thấy lợi ích thì chắc chắn Mỹ sẽ không bắt tay với VN, tuy nhiên điều mừng là hai bên đã tìm thấy lợi ích cho nhau, vì vậy nên giữ mối quan hệ này cho nồng ấm bởi giữ mới khó hơn là đánh đổ nó. nhưng không phải vì tất cả để giữ, chúng ta có quan điểm riêng của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. nhìn cuộc nói chuyện thì có thằng đặng xuownghungf, thằng điếu cày thì hiểu được bọn này dàn dựng chuyện lên như thế nào, tất cả là trò hề của bọn chúng muốn dựng lên mà thôi, chúng đang bưng bô cho chính quyền Mỹ về sự hà hơi thổi ngạt đối với các lực lượng chống đối ở VN thế nên chúng phải nói như thế đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ có cho không được ai cái gì bao giờ, chỉ khi nào nó đem lại cho Mỹ những lợi ích nhất định thì Mỹ mới bắt tay cùng mà thôi. Vì vậy khi hợp tác với Mỹ sẽ không thể nào tránh khỏi sự đề phòng, bởi bất cứ lúc nào Mỹ cũng có thể lật mặt, hãy hết sức cảnh giác đối với một nước nguy hiểm như Mỹ.

   Xóa
 8. Tôi rất tán thành với những nhận định và phân tích trong bài viết của tác giả. Vị tiến sỹ này có những cách phân tích rất đúng ở nhiều khía cạnh trong nhận định quan hệ Việt Mỹ nhưng việc ngây thơ cho rằng Mỹ không có những âm mưu lật đổ đảo chính ở Việt Nam của Mỹ là một nhận định thể hiện sự ngây thơ khó hiểu. Hãy nhìn những gì nước Mỹ làm với ngay đồng minh của mình thì đủ hiểu chính quyền này như thế nào. Luôn cảnh giác là bài học cần thiết!

  Trả lờiXóa
 9. mang danh là một vị phó giáo sư, tiến sĩ nhưng cù chí lợi lại thể hiện một bộ mặt bạc nhược, một bộ mặt giả khoa học đến kinh người, những bài viết, lời nói của ông ta thể hiện được bản chất lạc hậu, cũ rích và thối nát của ông ta, luôn tham gia các hoạt đông xuyên tạc bịa đặt cùng với lũ ô hợp trên BBC và đám rận chủ bán nước giả vờ trao đổi bàn luận thực chất là xuyên tạc, nói xấu bịa đặt chống phá việt nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. mỹ luôn thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình với VN, cái mặt hợp tác thì tốt nhưng cũng là điều kiện để Mỹ có thể biết được nhiều điều về VN, như thế thì Mỹ luôn có lợi đôi đường, chính vì thế đừng ảo tưởng vào cái ông mỹ thực dụng này mà cứ tự lực cánh sinh mà làm ăn rồi quan hệ với Mỹ cũng như quan hệ đa chiều để đạt được lợi ích tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 11. Việc PGS, TS Cù Chí Lợi có phát biểu rằng: "Thực ra bây giờ những người vẫn còn lo lắng về "Diễn biến hòa bình" là những người rất lạc hậu..." thì có vẻ như vị PGS này không quan tâm đến vấn đề chính trị nên phát biểu một cách hồn nhiên, cảnh giác trước tình hình hiện nay hay đang có tình hướng lái hay lại theo các đài báo không có thiện chí Việt Nam như BBC, RFA, RFI...?

  Trả lờiXóa
 12. Là một người mang danh là PGS, TS Cù Chí Lợi là Viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Mỹ của Viện hàn lâm khoa học Việt Nam mà ông thường xuyên trả lời trên cái đài BBC- một đài báo mà lâu nay không có thiện chí với Việt Nam với những bài viết tuyên truyền, xuyên tạc sự thật đã là một dấu hỏi lớn rồi. Còn về phát biểu về Diễn biến hòa bình của ông Cù Chí Lợi thì phải chăng ông đang thể hiện của một con người một người không quan tâm, hiểu biết về chính trị hay sự chủ quan, mất cảnh giác hay chính ông đã bị nhiễm bởi tư tưởng của các đài, báo như BBC chăng?

  Trả lờiXóa
 13. Với tầm của một Phó Giáo sư như ông Lợi mà phát biểu như thế thì thực sự đáng buồn, một sự mơ hồ, ấu trĩ chính trị không hề nhẹ, bởi nếu tiếp tục giữ cái suy nghĩ đó thì chính ông đang lún sâu vào "ma trận" mà Mỹ và các nước phương Tây đã bài trí từ trước, trở thành một nạn nhân của chiến lược "Diễn biến hòa bình".

  Trả lờiXóa
 14. Có vẻ như vị PGS này không quan tâm đến vấn đề chính trị nên phát biểu một cách hồn nhiên, cảnh giác trước tình hình hiện nay hay đang có tình hướng lái hay lại theo các đài báo không có thiện chí Việt Nam như BBC, RFA, RFI...?

  Trả lờiXóa