TRUNG QUỐC KHIẾN MÌNH CÔ ĐỘC

07/07/2015
Tags: ,

12 nhận xét:

 1. không chỉ lối hành xử vô văn minh mà trung quốc dường như đã có truyền thống trong việc làm mất niềm tin đối với quan hệ giữa các nước. cứ nhìn vào lịch sử thì mới thấy phong cách của trung quốc đối với các nước chỉ là lợi dụng quan hệ để có lợi ích, không chỉ vin vào cớ này nọ để thôn tính nước khác mà còn xuyên tạc rằng họ mới là người chịu thiệt.

  Trả lờiXóa
 2. với những hành động hung hăng, nói một đằng xằng một nẻo của trung quốc hiện nay càng làm cho tình cảnh của trung quốc ngày càng cô độc khiến cho láng giềng không còn tin tưởng, làm cho các nước láng giềng cảnh giác với trung quốc hơn, hiện giờ lời nói của trung quốc trên trường quốc tế không còn trọng lượng do những hành động mà trung quốc đã làm không chỉ ở biển hoa đông mà còn ở biển đông và các nước láng giềng của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 3. TRung Quốc đừng tự biến mình thành con sói cô độc ngồi ngắm trăng và tru lên những tiếng rùng rơn. Sân chơi quốc tế giờ này không có chỗ cho những kẻ muốn chơi trội và luôn cố chứng minh mình hơn

  Trả lờiXóa
 4. cứ nhìn ông Nhật với ông Ấn độ trong quan hệ với trung quốc thì suy ra được bản chất của gã hàng xóm tham mà thâm này như thế nào, dù đang nồng ấm trong quan hệ nhưng nếu chạm vào cái lợi ích thì trung quốc sẵn sàng xù lông để có được sự cung phụng của các nước khác. thời đại giờ khác thời phong kiến rồi, voi chưa chắc đã dẫm được kiến, cho nên lối hành xử kiểu trung cổ đó sẽ mãi mãi là thảm họa của nhân loại.

  Trả lờiXóa
 5. trước đến nay nhìn vào lịch sử quan hệ của trung quốc với việt nam thì thấy rằng trung quốc luôn tự cho mình là nước lớn, là vương triều nên các nước nhỏ phải vâng phục, từ thời Bà trưng, Bà triệu đến thời Đinh, Lê,Lý, Trần luôn có sự nhòm ngó bờ cõi của trung quốc, nhân dân ta chưa từng được ngủ giấc yên trong cảnh thái bình, thế mà giờ đây chiến tranh lùi xa được vài chục năm thì trung quốc lại muốn lấn tới trên biển. dã tâm của trung quốc thì ai cũng rõ, chỉ có cách hành xử đang bị níu kéo bởi cộng đồng quốc tế, trung quốc vẫn đang sợ rằng sẽ bị cô lập, cho nên nếu trung quốc tiếp tục lấn tới thì nỗi sợ đó sẽ thành sự thật.

  Trả lờiXóa
 6. Trung Quốc muốn kinh tế phát triển thì phải vươn mình ra thế giới, nhưng giờ đây Trung Quốc đang tự chặt đứt đường đi của mình. Trung Quốc không thể mang hàng hóa lên phía Bắc vì ở đó khí hậu khắc nghiệt, dân cư thưa thớt, càng không thể đi bằng phía Tây, vì ở đây tình hình không ổn định, chiến sự liên miên, độ rủi ro cao. Con đường duy nhất mà Trung Quốc có thể đi là thông qua phía Đông và phía Nam. Nhưng ở phái Nam thì Trung Quốc liên tục gây hấn với khối ASEAN, đặc biệt là Việt Nam và Phi-lip-pin. Phía Đông thì tranh chấp với Nhật Bản. Có thể nói, Trung Quốc đang tự rào mình lại.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu Trung Quốc ko thay đổi, với âm mưu xâm chiếm nhiều nước thì tất cả các quốc gia đều nhận thấy rằng không thể chơi được với Trung Quốc, tức chơi theo kiểu bền chặt, gắn kết và tin tưởng lẫn nhau. Trong thế giới toàn cầu hóa, chơi vẫn phải chơi những hầu hết các nước đều chơi với Trung Quốc trong ý thức cảnh giác cao độ. Như thế Trung Quốc rất khó có thể hội nhập.

  Trả lờiXóa
 8. lỗi do bọn tàu gây ra chứ trách được ai, nhìn lại cả cái cách hành xử của trung quốc trên biển và đất liền lẫn cách ăn ở tráo trở với các nước khác thì trung quốc chưa bao giờ tìm được đồng minh theo đúng nghĩa, mà những cái cách làm của trung quốc càng làm cho các nước khác ghê sợ và xa lánh hơn. trung quốc đang định từ bỏ tất cả để chạy theo một ngôi vị mới, ngôi vị của kẻ côn đồ mà cô đơn.

  Trả lờiXóa
 9. những gì trung quốc đang làm là không thể nào chấp nhận được.nhưng có một điều rằng chính trung quốc đã khiến cho họ trở nên bị cô lập hơn.vậy nên dù trung quốc có càng ngày càng ngang ngược và phi lí thì hậu quả mà họ phải đón nhận là rất lớn.chẳng phải các nước đang sợ trung quốc mà là các nước đang xem đến lúc nào trung quốc chẳng thể ngang ngược được nữa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc đi đâu cũng đem theo tham vọng bành trướng khắp thế giới. Càng ngày Trung Quốc càng có những sự hành xử vô văn minh, không tôn trọng quốc tế. Cứ nhìn vào lịch sử thì mới thấy không biết bao nhiêu lần Trung Quốc có ý định xâm lược VIệt Nam. Mong rằng Việt Nam sẽ vững vàng trước những sóng gió, khó khăn này.

  Trả lờiXóa
 11. Là một cường quốc đang trỗi dậy Trung Quốc ngày càng thể hiện tham vọng quá rõ ràng, lấn biển, xâm chiếm lãnh thổ trên biển của các nước xung quanh. Trung Quốc liên tục gây hấn với khối ASEAN, đặc biệt là Việt Nam và Phi-lip-pin. Phía Đông thì tranh chấp với Nhật Bản. Có thể nói, Trung Quốc đang tự rào mình lại.

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc đang làm là không thể nào chấp nhận được.nhưng có một điều rằng chính trung quốc đã khiến cho họ trở nên bị cô lập hơn.vậy nên dù trung quốc có càng ngày càng ngang ngược và phi lí thì hậu quả mà họ phải đón nhận là càng lớn.

  Trả lờiXóa