MỸ CẦN VIỆT NAM, VIỆT NAM CẦN MỸ

06/07/2015
Tags:

17 nhận xét:

 1. Chúng ta có thể thấy nước Mỹ đang thực hiện chiêu bài nhún nhường lùi một bước tiến ba bước đó là mục tiêu đưa kinh tế về Châu Á,nhất trong thời kỳ Trung Quốc đang vươn lên mạnh mẽ bành trước ra biển đông,thì nước mỹ cần Việt Nam để có thể làm điều gì đó,với Việt Nam cứ thả hoa trôi dòng nước cử tỏ ra là mỹ đạt được mục đích nhưng qua sự giúp đó mà phát triển kinh tế qua đó mượn gió bẻ măng để ngăn việc trung quốc đang bành trướng mà vẫn giữ một vẻ ngoại giao quả thật là hợp lý

  Trả lờiXóa
 2. rõ ràng là hai nước có lợi ích chặt chẽ với nhau cả phương diện chính trị và kinh tế, từ đó có thể thúc đẩy được sự giao lưu về văn hóa giữa cả hai nước. chính vì thế, Mỹ cần VN để có thể thực hiện được chiến lược toàn cầu, còn VN cần có những tiếng nói nhiều hơn trên thế giới, do đó quan hệ hai nước sẽ phát triển trên cơ sở điều này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi hai nước đôi bên cùng có lợi thì sự hợp tác là tất yếu. Không ai là không công nhận Mỹ là một nước lớn mạnh đến thế nào, vì vậy một quan hệ ngoại giao với Mỹ càng tốt đẹp thì Việt Nam ta cũng được lợi, bên cạnh đó Mỹ cũng cần Việt Nam để thực hiện thành công chiến lược xoay trục về Châu Á. Như vậy chả ai mất không cho ai cái gì. Hy vọng sự hợp tác này sẽ tiếp tục tốt đẹp.

   Xóa
 3. Mỹ cần Vn trong toàn bộ chiến lược phát triển hướng sang châu Á, để đảm bảo sự cân bằng trong môi trường phát triển tại Đông Nam Á, Mỹ nhận thấy cần VN trong lợi ích kinh tế và địa chính trị. còn VN cũng có lợi ích sát sườn với Mỹ trong các vấn đề kinh tế và tiếng nói chính trị. điểm chung gặp nhau thì cần có nhiều hơn cuộc gặp gỡ và đối thoại song phương.

  Trả lờiXóa
 4. đây là dấu mốc lịch sử trong quan hệ ngoại giao hai nước và cũng là đặc biệt đối với cả thế giới. Đây là lần thứ 4 một Bí thư Đảng Cộng sản tới thăm đất nước Hoa Kỳ. Hy vọng rằng chuyến thăm nay sẽ thành công và đôi bên cùng có lợi và Mỹ phải có trách nhiệm trong việc hỗ trợ Việt Nam tham gia TPP, gỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương đối với Việt Nam và có trách nhiệm trong việc đền bù những mất chiến tranh, nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Ông cha ta có câu: "Có đi có lại, mới toại lòng nhau". Không phải nghiễm nhiên mà Mỹ muốn tăng cường quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Nên nhớ rằng, Chính phủ Mỹ chưa bao giờ quên được quá khứ thảm bại trước Việt Nam, đồng thời còn có sự hận thù giữa hai chế độ. Chính vì vậy, Mỹ cần Việt Nam để có thể dễ dàng quay trục chiến lược sang Châu Á - Thái Bình Dương, nơi mà Việt Nam giữ vị trí chiến lược vô cùng quan trọng. Việt Nam cần Mỹ để mở rộng thị trường, học hỏi khoa học, kĩ thuật, công nghệ tiên tiến... Chính vì vậy, quan hệ Việt - Mỹ là quan hệ đôi bên cùng có lợi, không ai cho không ai cái gì cả.

  Trả lờiXóa
 6. Chiến lược của Mỹ trong những năm qua là dần xoay trục sang Châu Á - Thái Bình Dương và tăng cường sự ảnh hưởng của Mỹ lên khu vực này. Muốn làm được điều đó, Mỹ chắc chắn không thể bỏ qua Việt Nam, một quốc gia nắm giữ vị trí chiến lược trên Biển Đông đủ để khiến bao ống lớn phải thèm khát. Vì thế, mối quan hệ hợp tác Mỹ - Việt không phải là mối quan hệ giữa nước lớn với nước nhỏ, mà là với 2 quốc gia độc lập, ngang hàng với nhau trên chính trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 7. Theo tôi thấy nếu xét về toàn bộ cục diện hiện giờ thì việc Mỹ mở rộng quan hệ ngoại giao với Việt Nam như bây giờ cũng chỉ nhằm phục vụ lợi ích của Mỹ mà thôi. Mỹ luôn lo sợ có một ngày nào đó TQ sẽ vượt mặt Mỹ. Và để kìm hãm TQ thì Mỹ phải cần tới sự trợ giúp của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Sau chuyến thăm của tổng bí thư Nguyễn Phú trọng tới Mỹ cho thấy việc nước Mỹ đã sẵn sàng gác bỏ "hận thù quá khứ" và mong muốn cùng Việt Nam hướng tới tương lai nhưng điều đó vẫn còn tùy thuộc vào thiện chí của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 9. trong thâm tâm người Việt sẽ chẳng có cái gọi là thù hằn về lịch sử, khi người ta đã muốn khép lại quá khứ và muốn chìa cánh tay hợp tác thì chúng ta cũng nên tôn trọng họ. Mỹ cần VN để mở rộng thị trường và trong quan hệ chính trị để thực hiện chiến lược toàn cầu. còn đối với VN thì chắc chắn cơ hội cả về kinh tế và chính trị khi hợp tác với Mỹ sẽ là rất cao.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng như tác giả nói , tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của tác giả đã phân tích ở trên, hiện nay mỹ rất cần việt nam để phục vụ cho kế hoạch xoay trục sang châu á thái bình dương, để hạm sự ảnh hưởng của trung quốc, kìm hãm trung quốc trỗi dậy bảo vệ đồng minh của mỹ ở châu á, ngược lại việt nam ta cũng cần mỹ để hợp tác phát triển kinh tế, để kìm hãm sự hung hãn của trung quốc, nói chung lại là đây là hợp tác cùng có lợi, do vậy lần chuyến thăm này của tổng bí thư nguyễn phú trọng sang thăm mỹ là rất đáng chờ đợi

  Trả lờiXóa
 11. Cũng phải thôi, hợp tác hai bên cùng phát triển, cùng có lợi mà. Nếu không cần nhau thì việc gì phải hợp tác chứ. Hi vọng sau chuyến thăm này của TBT Nguyễn Phú Trọng thì quan hệ giữa hai nước sẽ có những bước tiến quan trọng và kinh tế cũng như quốc phòng Việt Nam sẽ được củng cố, tăng cường hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 12. cứ có lợi là cần nhau hết thảy, giờ nước nào cũng cần nhau bởi trái đất ngày càng chật chội hơn, tầm chiến lược đâu chỉ bó buộc trong nước nên phải mở rộng tối đa, để nhân dân hai nước có thể thuận lợi thông thương, giao lưu văn hóa chứ. cái cần ở đây là cách nào để đẩy nhanh và mạnh việc hợp tác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Mỹ đang thực hiện chiến lược hướng trục sang châu á thái bình dương cho nên Mỹ cần quan tâm tới các nước ở châu á cũng như các nước có lợi thế về địa chính trị, lợi ích kinh tế gắn bó với Mỹ. để từ đó chúng ta thấy rằng việc Mỹ hợp tác với VN là điều hoàn toàn dễ hiểu chứ không nên phải coi đó việc Mỹ bố thí cho VN gì cả.

  Trả lờiXóa
 14. Với một đế quốc như Mỹ thì không đơn giản là việc hợp tác trên các lĩnh vực, các ngành. Đó chính là vấn đề chia sẻ lợi ích và cái Việt Nam có thể đem lại cho Mỹ. Phải nói rằng chúng ta phải luôn cảnh giác và thận trọng trước những hành động của Mỹ, và có thể giải quyết vấn đề biển Đông một cách có lợi nhất.

  Trả lờiXóa
 15. Hiện nay Mỹ rất cần Việt Nam để phục vụ cho kế hoạch xoay trục sang châu á thái bình dương. Không những thế Mỹ cũng không muốn Trung Quốc vượt qua mình kể cả về kinh tế hoặc quân sự. Điều lo lắng của Mỹ cũng là sự lo lắng của Việt Nam khi mà Trung Quốc luôn có ý định xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Trong toàn bộ chiến lược phát triển hướng sang châu Á, để đảm bảo sự cân bằng trong môi trường phát triển tại Đông Nam Á, Mỹ nhận thấy cần VN trong lợi ích kinh tế và địa chính trị. còn VN cũng có lợi ích sát sườn với Mỹ trong các vấn đề kinh tế và tiếng nói chính trị. điểm chung gặp nhau thì cần có nhiều hơn cuộc gặp gỡ và đối thoại song phương.

  Trả lờiXóa