HOAN HÔ GOOGLE LOẠI BỎ TAM SA

18/07/2015
Tags: ,

22 nhận xét:

 1. Cảm ơn google, Hoàng Sa, Trường Sa mãi mãi là của Việt Nam không thể thay đổi được, chúng ta có đủ căn chứng lịch sử để chứng minh điều đó. Mọi thế lực nào muốn xâm chiếm đều sẽ bị thất bại!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật thì sẽ luôn được tôn trọng thôi. Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, lịch sử và cả luật pháp quốc tế đã có đủ bằng chứng để chứng minh cho điều đó. Vì vậy việc Google loại bỏ Tam Sa cũng là điều đương nhiên và hoàn toàn đúng đắn.

   Xóa
 2. đán nhẽ ra ông lớn như google thì phải lấy cái tiêu chuẩn quốc tế ra mà làm chuẩn để hướng dẫn sự tìm kiếm chứ ai lại lấy một cái tên là Tam Sa của trung quốc phi lý đằng đằng ra thế, cả thế giới đều phản đối. việc google sửa sai cũng là việc đáng nên làm rồi nhưng mà không để những lần sau có hiện tượng này xảy ra.

  Trả lờiXóa
 3. cái tên Tam Sa là do trung quốc tự đặt ra chứ nó không có ý nghĩa già về mặt chủ quyền cả, tên của Hoàng sa theo quốc tế là pracel island điều đó ai cũng biết cả, những google đã nhầm lẫn chết người. việc google đã gỡ bỏ chứng tỏ quốc tế đã cùng nhau lên tiếng phản đối trung quốc đòi chủ quyền ở hòn đảo này. do đó, những gì google phải làm là làm cho đúng với những gì mà quốc tế thừa nhận.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam có đủ những cơ sở pháp lý để khẳng định Hoàng Sa là của Việt Nam và đã bị Tàu khựa dùng vũ lực chiếm mất. Hiện nay Google đã chính thức loại bỏ cái tên Tam Sa ra khỏi bản đồ Map càng chứng tỏ rằng Tàu khựa không có chủ quyền hay bằng chứng nào để chứng tỏ Hoàng Sa là của họ nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Việc Google lạo bỏ cái tên Tam Sa ra khỏi Map trên mạng Internet một lần nữa khẳng định rằng Trung Quốc không có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và việc dùng vũ lực để chiếm Hoàng Sa là hành động sai trái và vi phạm pháp luật. Trung Quốc đang bị thế giới lên án và cô lập bởi những hành động ngang ngước và hũng hãn của họ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý với ý kiến của bạn rằng hành động loại bỏ tên Tam Sa khỏi Map online là hoàn toàn đúng, Tàu Khựa làm gì có chủ quyền ở đây, chúng lợi dụng lúc Việt Nam đang trong hoàn cảnh khó khăn mà sử dụng và chiếm một cách trái phép. Cần phải lên án hành động trái phép và ngang ngược của Trung Quốc

   Xóa
 6. google đã làm đúng với chuẩn quốc tế khi mà cái gọi là thành phố Tam Sa đã bị dư luận quốc tế phản đối gay gắt và coi đó là hành vi vi phạm trắng trợn của trung quốc. do đó, sau này nếu trung quốc cố tình đặt ra những tên khác ở haongf sa trường sa thì chắc chắn sẽ không được công nhận trên quy mô thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi tán thành và ủng hộ hành động này của Google, quần đảo Hoàng Sa là thuộc Việt Nam và Việt Nam có đủ căn cứ pháp lý để khẳng định điều này, Trung Quốc đã dùng vũ lực để cướp nó khỏi tay Việt Nam. Cái tên Tam Sa mà Trung Quốc tuyên bố thuộc chủ quyền của họ và họ đặt không có tính pháp lý và không phù hợp với pháp luật quốc tế

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam một cách trái phép và chiếm nó cho họ. hành động loại bỏ quần đảo Tam Sa của Google ra khỏi map điện tử trên internet đã 1 lần nữa khẳng định sự vi phạm của Trung Quốc đối với việc lấn chiếm và cải tạo đảo. Tôi xin khẳng định 1 lần nữa là Hoàng Sa là của Việt Nam và nước ta có đầy đủ chứng cứ để khẳng định điều đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng ra phải làm điều này từ lâu rồi mới phải, nhưng có vẫn còn hơn không. Nó cho thấy tiếng nói của quốc tế đối với sự việc này, Trung Quốc sẽ không thể ngang ngược được nữa đâu, khi mà cả thế giới đã lên tiếng như vậy. Hãy thôi dùng những thủ đoạn đối phó với sự thật, với lẽ phải đi.

   Xóa
 9. giờ thì bất kể nước nào hay ứng dụng nào cũng đã không công nhận những gì mà trung quốc tự nhận vơ trên biển đông,chính vì vậy mà việc trung quốc tiếp tục ngang ngược và phi lí trên biển đông chỉ khiến cho chúng thêm bị cô lập mà thôi.càng ngày trung quốc càng hành động chẳng giống ai cả và đó là lí do khiến cho chúng trở nên bị thế giới xa lánh và bị mất uy tín trên trường quốc tế mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Tam Sa là cái tên do Tàu Khựa đặt ra nó không phù hợp với quy định pháp luật nên Google loại bỏ nó ra khỏi Google Map là điều đương nhiên, hành động dùng vũ lực để cướp Hoàng Sa của Việt Nam bị thế giới lên án mạnh mẽ và hành động lần này của Google cũng chứng minh sự phản đối với sự ngông cuồng của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 11. việc làm của google như thế là hoàn toàn chính xác và hợp lý, thể hiện được việc đúng đắn của bản thân google trong phần mền google map bản đồ của mình, việc đảo phú lâm nói riêng và quần đảo hoàng sa là của việt nam đó là điều không thể bàn cãi, việc đó được bạn bè quốc tế công nhận, trung quốc chỉ là thực hiện hoạt động xâm chiếm rồi tự mình gọi là tam sa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Tam Sa là cái tên cho Trung Quốc đặt ra đối với đảo Phú lâm thuộc chủ quyền của Việt Nam, mục đích của chúng là để biến thành của riêng chúng. Nhưng điều đó không được ai công nhận cả, luật pháp quốc tế cũng không cho phép. Google xóa bỏ cái tên ấy là một điều hoàn toàn chính xác, không có gì đáng phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 13. trước đây google đã có nhiều trường hợp không theo tiêu chuẩn quốc tế, vì vậy vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng quốc tế. trường hợp cái gọi là Tam Sa cũng như vậy, với con mắt tinh tường của cộng đồng quốc tế thì vấn đề tranh chấp ở Hoàng sa không phải chỉ là cái tên gọi mà có liên quan đến nhiều quốc gia khác. do đó, phải lấy tên gọi quốc tế chứ không thể lấy tên gọi của một bên đưa ra.

  Trả lờiXóa
 14. cho dù ở đâu thì google cũng nên lấy cái chuẩn quốc tế ra để mà áp dụng, nhất là các khu vực tranh chấp lãnh thổ thì những cái này nó rất nhạy cảm. nhờ có sự can thiệp của cộng đồng quốc tế thì sự việc mới được sáng rõ. vì vậy, đây là bài học cho google không chỉ ở khu vực biển đông mà còn các khu vực tranh chấp khác ở trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 15. Cái gọi là "Tam Sa" thì chỉ có mỗi Trung Quốc công nhận thôi, chứ đã đưa được văn bản, giấy tờ chứng minh đâu. Nếu mà bọn Khựa có cái lý của mình thì đã không phải lẩn tránh vụ kiện với Philippines đâu. Còn mấy anh Tàu Khựa muốn "một mình chống cả thế giới" thì việc tẩy chay của các nhãn hiệu là đương nhiên, thậm chí là các tập đoàn Khwajj mà muốn lấy lòng khách hàng cũng đi phê phán Chính phủ mình là chuyện đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 16. Việc làm này không sớm thì muộn Google cũng phải làm thôi, đạo lý vẫn là đạo lý, là sự thật, chứ không phải đạo lý thuộc về kẻ mạnh, Google đang làm những điều hết sức đúng đắn nhằm làm dịu đi tình hình căng thẳng ở biển Đông trong thời gian qua, và xu hướng hòa giải các mối quan hệ đang được đẩy lên mọi lúc.

  Trả lờiXóa
 17. Google dường như đã nhận định được đâu là việc đúng nên làm và đâu là việc sau cần phải sửa rồi. trước đây họ đã sai lầm khi định vị vị trí quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thành Vùng Tam Sa của trung quốc, giờ đây, khi công lý được thực thi họ đã sửa sai, và sự việc này chưa quá muộn. hoan hô việc làm này.

  Trả lờiXóa
 18. Chắc chắn việc làm này có liên quan đến tình hình quốc tế trên biển đông, nhất là cuộc đối đầu không khoan nhượng của Mỹ và Trung Quốc, mà Google lại là sản phẩm của Mỹ nên việc Google có hành động cứng với trung quốc là đương nhiên, mặc dù hành vi này là hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế

  Trả lờiXóa
 19. Mừng quá trời luôn, đúng là sự thật thì dù sớm hay muộn luôn luôn được tôn trọng. Khổng phải cứ dùng vũ lực, cậy mạnh ăn hiếp kẻ yếu để biến đúng thành sai, cái không có thành cái của mình được. Trung Quốc hãy dừng ngay những hành động trái luật pháp quốc tế của mình lại.

  Trả lờiXóa