HOÀN CẦU THỜI BÁO-ĐỪNG MÃI LÊN GIỌNG KẺ CẢ

09/07/2015
Tags: ,

16 nhận xét:

 1. Việt Nam luôn sẵn sàng làm bạn với mọi quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước láng giềng thân cận. Nhưng với một nước láng giềng như Trung Quốc thì liệu có ai muốn làm bạn, một kẻ "láng giềng" luôn tìm mọi cách để trộm cắp hàng xóm, luôn cậy mạnh ức hiếp những người láng giềng xung quanh. Thế cho nên, Việt Nam phải đi tìm những người bạn mới, chứ sống với bạn "láng giềng" Tàu Khựa thì chả mấy chốc mà mất nước như chơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể phủ nhận Trung Quốc là một nước lớn trên thế giới, tuy nhiên dù có lớn đến đâu cũng cần phải gây được thiện cảm đối với bạn bè thế giới thì mới mong càng phát triển hơn nữa được, chứ như bây giờ, hình ảnh của Trung Quốc trong mắt các nước trên thế giới đã có quá nhiều những ác cảm.

   Xóa
  2. Tại sao Trung Quốc không nhớ lại quá khứ của mình khi bị các nước phương Tây chia chác lợi ích ngay trên đầu mình hay bị Nhật Bản gọi là "Đông Á bệnh phu"... Nếu hiểu được nỗi nhục nhã đó, thì không nên tiếp tục những hành động ngang ngược của mình.

   Xóa
 2. lâu nay cái tờ Hoàn Cầu thời báo này mình đã không thèm để ý tới. Từ lâu nay tờ báo này luôn đưa ra những bài viết, những bình luận sai sự thật, cổ vũ cho các hoạt động chống phá mối quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam và Mỹ. Mong rằng những người đứng đầu cái tờ báo này hãy tỉnh ngộ và đừng làm cho tình hình tranh chấp Biển Đông thêm càng ngày càng căng thẳng như thế nữa

  Trả lờiXóa
 3. chỉ tại ông anh trung quốc luôn giở trò thiên triều muốn ăn được tất cả các nước xung quanh mình, buộc họ phải cung phụng mình như một hoàng đế thì việc các nước khác chịu không nổi phải bỏ chạy là điều dễ hiểu, lợi ích trong xã hội toàn cầu hóa này là chung chứ đâu phải cứ ngó vào anh trung quốc để mà sống nhục, thế nên chẳng riêng việt nam mà nước nào cũng bắt tay với nhau để cùng xây dựng nên thế giới mới chứ không phải thời phong kiến.

  Trả lờiXóa
 4. trung quốc đang lo hão huyền rằng mình đang bị rơi vào thế chân tường khi các nước đang liên kết chống lại mình. nhưng thử hỏi rằng trung quốc ăn ở với các nước khác như thế nào, từ âm mưu tới hành động đều cho thấy rằng phá hoại là điều trung quốc có thể làm được từ phá hoại nội bộ đến chính trị các nước, phá hoại đến kinh tế sức khỏe con người, khắp nơi trên trái đất đang là nạn nhân của thói xấu trung quốc. cho nên việc thời báo hoàn cầu cứ mãi không ngóc đầu lên được bởi vì toàn là cái loa phường của chính quyền không hơn kém.

  Trả lờiXóa
 5. thời báo hoàn cầu luôn coi những nước khác trong tranh chấp chủ quyền với trung quốc là côn đồ và họ luôn vu vạ cho các nước khác. trước những hành vi côn đồ của nước mình thì thời báo này lại luôn bao biện và coi đó là hành vi chính đáng. những cách nghĩ và cách làm của thời báo hoàn cầu hoàn toàn dựa vào ý chí của chính quyền, thế nên mới có kiểu ngoại giao côn đồ và hỗ trợ của báo nhà. trung quốc đang và sẽ gây mất an toàn trong môi trường quốc tế vì những lời nói từ thời báo hoàn cầu.

  Trả lờiXóa
 6. Có bao giờ Thời báo Hoàn cầu tự nhìn nhận lại những phát ngôn của mình không? Hình như tờ báo này chỉ chăm chăm bảo vệ quyền lợi của Trung Quốc mà quên mất tôn chỉ của báo chí là cung cấp cho người đọc một cái nhìn khách quan về sự vật, hiện tượng. Tờ báo này thậm chí còn đi ngược lại nguyên tắc đó, luôn xuyên tạc, bịa đặt, dùng những thông tin sai sự thật để "mị dân" nhằm bảo vệ sự lật lọng, xảo trá của chính quyền Tập Cận Bình trước dư luận trong nước và thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. Từ lâu nay Thời báo hoàn cầu luôn đưa ra những nhận định, phán đoán và đăng tải nhiều bài viết thể hiện cái nhìn thiếu thiện chí với Việt Nam. Và sự kiện Tổng Bí thư sang thăm Hoa Kỳ có lẽ không những Thời báo Hoàn cầu mà các trang mạng của Trung Quốc cũng thường xuyên cập nhật tình hình về chuyến thăm này nhất. Phải chăng Trung Quốc đang tỏ ra sự e ngại và có thể là sợ trước mối quan hệ ngoại giao ngày càng gắn chặt giữa Việt Nam và Mỹ cho nên Thời báo Hoàn cầu lại đăng bài với dụng ý định dọa Việt Nam hay sao? Xin lỗi chứ không phải đất nước nào cũng nghĩ ra cái trò thâm nho như các ngài đâu

  Trả lờiXóa
 8. Thực ra không những cái tờ Hoàn Cầu thời báo này mà một số tờ báo truyền thông của Trung Quốc đều tỏ ra sự e ngại, run sợ trước sự kiện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Hoa Kỳ trong những ngày qua. Người ta có câu " có tật giật mình" đấy mà, phải chăng trung Quốc đang run sợ trước sự can thiệp ngày càng sâu rộng của Mỹ, họ sẽ không thể thực hiện được các hoat động phi lý, bành trướng của mình trên Biển Đông?

  Trả lờiXóa
 9. Mang danh nghĩa là một tờ báo lớn và lâu đời của Trung Quốc nhưng Hoàn cầu đang đi ngược lại với những gì mà họ đang có, họ đang hành động không khác gì lũ tiểu nhân bỉ ổi vô liêm sỷ, NHư thế này đúng là quá nhục nhã với một cơ quan truyền thông lớn của trung quốc rồi, tờ báo này xứng đáng với cái tên báo lá cải.

  Trả lờiXóa
 10. Cứ nghĩ là tờ báo lớn của một nước là có quyền được tung tin này nọ, đúng là cái loại chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng, tờ báo Hoàn Cầu thời báo đang ngày càng chứng tỏ bản chất là một tờ báo lá cải không hơn không kém. rồi bọn chúng cũng phải đóng cửa vì tình trạng bê bối của mình khi làm việc với chính phủ trung quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Mọi người nên tẩy chay cái tờ báo Hoàn Cầu thời báo này đi thì hơn, ai ngờ cái tờ báo to đùng với lịch sử hàng chục năm lại có những hành vi không bằng lũ báo lá cải thế này. chúng ta phải cho chúng biết cái giá phải trả cho việc giả dối, xuyên tạc, bóp méo sự thật là như thế nào, cho chúng biết đạo lý là gì.

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam luôn muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới, hợp tác trên các lĩnh vực để cùng phát triển. Nhưng quả thật những việc làm của Trung Quốc gần đây lại cho thấy sự ngang ngược thiếu tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của các nước trong khu vực, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác bấy lâu giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 13. Phải chăng Trung Quốc đang tỏ ra sự e ngại và có thể là sợ trước mối quan hệ ngoại giao ngày càng gắn chặt giữa Việt Nam và Mỹ cho nên Thời báo Hoàn cầu lại đăng bài với dụng ý định dọa Việt Nam hay sao? Xin lỗi chứ không phải đất nước nào cũng nghĩ ra cái trò thâm nho như các ngài đâu

  Trả lờiXóa
 14. Sự kiện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Hoa Kỳ trong những ngày qua. Người ta có câu " có tật giật mình" đấy mà, phải chăng trung Quốc đang run sợ trước sự can thiệp ngày càng sâu rộng của Mỹ, họ sẽ không thể thực hiện được các hoat động phi lý, bành trướng của mình trên Biển Đông?

  Trả lờiXóa