CÂU CHUYỆN TRONG TUẦN – ĐẠI SỨ TED OSIUS VÀ CHIẾC “THẺ NHÂN QUYỀN”

20/07/2015
Tags: ,

6 nhận xét:

 1. đúng như tác giả đã phân tích ở trên chúng ta trong quan hệ hợp tác với mỹ ngày nay vấn đề hợp tác đấy càng phải được củng cố hợp tác hơn, nhưng bên cạnh việc hợp tác với mỹ chúng ta cần phải cảnh giác trước những âm mưu của mỹ, sự việc vừa qua của ngài đại sứ mỹ trong buổi họp với hành động và bài phát biểu đó cũng đủ cho chúng ta phải cảnh giác, bên cạnh đó còn các rận bán nước ngày đêm hoạt động chống phá như RFA hay việt nam và các anh rận mạo nhận là đấu tranh vì dân chủ trong nước nữa

  Trả lờiXóa
 2. nghe ông kia nói mà thấy cái chiến lược xuất khẩu của Mỹ không chỉ dừng lại ở xuất khẩu hàng hóa, con người mà còn xuất khẩu cả tư tưởng văn hóa, bởi khi đó giá trị Mỹ sẽ thấm dần vào VN từ từ, lâu dần thành cái thân quên tự nhiên, điều đó cho ta thấy có căn cứ trong việc phải giữ và bảo tồn văn hóa của VN nếu không ta sẽ thua đau trên chiến trường văn hóa tư tưởng với Mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ là một nước không hề đơn giản. Chúng ta quan hệ hợp tác với Mỹ coi như đó là một thời cơ tốt để phát triển đất nước, nhưng vẫn phải luôn luôn cẩn thận, có đối sách và đề phòng. Một khi xảy ra điều gì là Mỹ hoàn toàn có thể lật mặt được ngay.

  Trả lờiXóa
 4. Với việc ông Ted Osius gặp gỡ một số đối tượng chống đối đất nước để phản ánh về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam là đủ biết được cái thông tin mà ông phản ánh là như thế nào rồi. Với việc hai nước có những bước tiến mạnh mẽ trong quan hệ ngoại giao hai nước trên nhiều mặt trong thời gian qua là tín hiệu đáng mừng nhưng không có chuyện áp đặt, đồng hóa vấn đề nhân quyền được, đó là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

  Trả lờiXóa
 5. Tại sao ông Ted Osius đã bao giờ tự nhìn lại bản thân nước Mỹ của mình chưa. Nếu thực sự nước Mỹ là thiên đường của dân chủ, nhân quyền thì Mỹ đã không xảy ra các vụ thảm sát quy mô lớn như vậy, người nghèo đã không phải ở trong những ngôi nhà ổ chuột... Còn nếu đến Mỹ còn chưa có dân chủ, nhân quyền thì đừng lên dạy đời người khác, làm vậy chỉ để người khác cười vào mặt cho mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ không chỉ dừng lại ở xuất khẩu hàng hóa, con người mà còn xuất khẩu cả tư tưởng văn hóa, bởi khi đó giá trị Mỹ sẽ thấm dần vào VN từ từ, lâu dần thành cái thân quên tự nhiên. Thật nguy hiểm.

  Trả lờiXóa