THI CÔNG CHỨC Ở HÀ NỘI-NGHĨ CHO KĨ

07/05/2015
Tags:

15 nhận xét:

 1. Thường thì ở những kỳ thi cấp quốc gia như này, chuyện tiêu cực, không minh bạch là rất ýt xảy ra. Rất nhiều người muốn được vào công chức nhà nước để có sự ổn định không phải suy nghĩ nhiều cho tương lai nên lượng người tham gia thi tuyển công chức là rất đông, trong đó thì cũng có vô vàn những người giỏi. Vậy nên nếu không đỗ thì trước hết phải nhìn nhận rằng còn có rất nhiều người giỏi hơn mình mà cần cố gắng hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù sao nếu làm cho khách quan minh bạch thì người dân sẽ không còn ý kiến nữa, cứ làm công khai, ai đạt đủ tiêu chí thì cứ thế mà tuyển thôi, còn về việc bằng giỏi nước ngoài hay không thì đúng là còn nhiều vấn đề khi mà thực tế du học hiện nay cũng quá nhiều

   Xóa
 2. Trước khi nhìn nhận rằng có tiêu cực, chạy chọt, không minh bạch ở kỳ thi tuyển công chức này sao không có suy nghĩ rằng mình chưa thực sự giỏi bằng những người khác nhỉ. Ở đâu cũng có không phải một mà rất nhiều người tài chứ. Nên hãy thực sự rèn luyện mình tốt hơn nữa để tham gia lần sau chứ đừng nên có những suy nghĩ đổ lỗi cho bất cứ điều gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế mà nói thì từ trước đến nay việc thi tuyển công chức vẫn còn nhiều khuất tất khiến cho người dân và thí sinh cảm thấy chưa hài lòng, vấn đề minh bạch công khai nếu được thực hiện cho tốt thì đâu đến nỗi người dân phản ánh như thế, các cơ quan liên quan cũng nên xem lại đi thì hơn

   Xóa
  2. Nghĩ đi nghĩ lại, nghĩ kỹ lắm rồi thì vẫn thấy còn có những sai phạm nhất định, nhất là những địa phương mà công tác kiểm tra còn yếu, người ta tổ chức thi nhưng kết quả chấm thi lại không minh bạch thì làm sao người thi yên tâm được

   Xóa
 3. chẳng phải cứ là thạc sỹ, tiến sỹ ở nước ngoài thì về thi công chức là đỗ trăm phần trăm. có những yếu tố trong kì thi công chức ở việt nam rất khác biệt so với những gì họ được dạy ở nước ngoài. bởi thế nên việc họ trượt cũng không có gì là khó hiểu. chưa kể đến việc lượng thí sinh tham gia thi công chức hằng năm là vô cùng đông, có người tài cũng có người không đủ năng lực. họ trượt là do ko đủ năng lực chứ chẳng phải do có tiêu cực xảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có sai phạm nhiều lần thì người ta mới phản ánh như thế chứ, có nhiều nơi thi công chức chỉ là cái lý do hợp lý hóa quá trình tuyển công nhân viên chức, còn lại thì đã có lót tay cho vị này vị kia cả rồi, như thế liệu có gây cho người dân ác cảm không tốt được hay không

   Xóa
  2. Thi công chức có nên làm kiểu như thi đại học cho nó trở nên minh bạch được hay không, để cho tình trạng chạy chức chạy quyền ở nhiều nơi biến mất thì cần có một cơ chế chặt chẽ khiến cho người ta không dám làm sai quy định ,co như thế mới đảm bảo công bằng

   Xóa
 4. Thi cử không đỗ đạt thì nên xem lại năng lực của bản thân, nếu mình thực sự có tài thì chẳng có ai chèn ép mình được. Người ta thường nói học tài thi phận, việc thi cử không có gì là chắc chắn cả hơn nữa đề thi nước ngoài và nước ta có nhiều điểm khác biệt, chuyện đỗ đạt nước ngoài mà thi trượt trong nước hẳn là điều bình thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng đâu phải cứ có năng lực là đỗ đâu, nói đi cũng phải nói lại, rất nhiều trường hợp không chỉ là du học sinh mà sinh viên các trường trong nước ra trường cũng không xin được việc làm, đi thi công chức thì cứ trượt dài dài, thế thì hỏi làm sao mà chẳng ý kiến cho được

   Xóa
 5. như những ngày qua đang bàn tán xôn sao việc thi tuyển công chức ở hà nội mà thủ khoa đầu ra của các trường đại học, các bằng thạc sĩ loại tốt ở nước ngoài vẫn bị trượt, mọi người chỉ nhìn ở đây một cách phiến diện mà không biết họ là những người tài của đất nước thật, là thạc sĩ này, tiến sĩ kia, nhưng họ chỉ giỏi ở một phương diện họ nghiên cứu học tập thôi, còn việc làm trong tương lai khi thi công chức hộ không có kinh nghiệm kiến thức thử hỏi họ làm được gì khi trúng tuyển, thế lại đi học lại có phải tốn kém tiền của thêm của nhà nước không, vì thế mọi người cần nhìn một cách tổng thể đừng có nhìn một cách phiến diện như thế.

  Trả lờiXóa
 6. đúng thế chúng ta phải nhìn nhận 1 cách thực tế cho khách quan và đừng vì cái bằng cấp học hàm học vị mà đánh giá năng lực của họ, họ là thủ khoa đấy nhưng chắc gì ra ngoài thực tế đã làm được việc, họ là tiến sĩ được đào tạo nước ngoài đây nhưng biết họ học được những gì ở nước ngoài khi mà tiếng việt còn chưa sõi, ở ngoài họ đào tạo theo kiểu gì, điều đó mới là điều ta cần bàn luận.

  Trả lờiXóa
 7. mọi người hãy nghĩ cho kỹ cho cạn kẽ của vấn đề đừng có nhìn vào bề nổi của vấn đề cộng thêm lời bịa đặt xuyên tạc cảu những phần tử xấu mà hiểu sai đi bản chất của vấn đề, đúng vậy những người tốt nghiệp thủ khoa các trường đại học họ giỏi nhưng là họ giỏi chuyên ngành của họ đào tạo, nhưng công việc của công chức lại không phù hợp với những gì họ được học thì sao họ có thể làm việc tốt được đấy là chưa nói khi tuyển họ rồi lại mất công đào tạo họ để làm việc như thế có phải lãnh phí không, còn những người tự nhận là đi du học nước ngoài, bằng giỏi, có học vị thạc sĩ tiến sĩ ở nước ngoài thế hỏi họ học ở trường gì, chuyên ngành của họ là gì chưa, trường họ có ai biết đến không, vì thế mọi người cần phải suy nghĩ vấn đề một cách thấu đáo đừng đánh giá ở bề nổi của sự việc.

  Trả lờiXóa
 8. Việc thi cử công chức tôi nghĩ đó là ưu việt của chế độ ta. Ai thực sự có năng lực và tài, giỏi, có đạo đức cách mạng thì sẽ qua thi tuyển để khẳng định mình.
  Việc thời gian vừa qua các báo có đăng tải về chuyện tiêu cực trong thi cử công chức ở Hà Nội là một hành vi quy chụp, thiếu khách quan. Bởi mọi khâu từ ra đề, thi và chấm thi đều được thực hiện đúng quy trình; thang điểm chấm thi, quy trình chấm thi được công khai và Sở Nội Vụ cũng sẵn sàng nhận bài phúc khảo của thí sinh.
  Cần mở rộng quy mô ở nhiều địa phương, ban ngành để thi tuyển công chức thực sự là ngày của những "có đủ tài và đức" khẳng định mình.

  Trả lờiXóa
 9. Việc thành phố Hà Nội thi tuyển công chức công khai minh bạch là điều đáng mừng. Thực lực không đủ thì phải chịu chứ không nên vì vậy cho rằng cuộc thi không minh bạch. Không nên vì không được mà nghĩ xấu về hình thức tốt. Có tiêu cực nhưng không nên vơ đũa cả nắm nhìn gì cũng tiêu cực như vậy!

  Trả lờiXóa