MỸ NGÀY CÀNG KHÓ ĂN KHÓ NÓI VỀ VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN

01/05/2015
Tags:

13 nhận xét:

 1. Nước Mỹ luôn cho mình là người giữ các chuẩn mực cao cả nhất trên thế giới, nhất là những chuẩn mực về tự do dân chủ. Tuy nhiên, nhìn tới những hiện thực của nước Mỹ hiện nay ai cũng hiểu bản chất của những giá trị đó như thế nào. Hàng ngày không ít vụ xả súng xảy ra, những vụ phân biệt chủng tộc,... Nước Mỹ nhìn lại mình trước khi phán xét phần còn lại của thế giới!

  Trả lờiXóa
 2. Đó.. Tình trạng nhân quyền ở Mỹ là như vậy. Vậy mà những tên dân chủ, miệng lưỡi lúc nào cũng kêu "Vì nhân quyền" mà chẳng bao giờ thấy chúng biểu tình, đòi tự do cho những người dân tại Mỹ cả. Toàn một lũ dân chủ rởm mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Nước Mỹ tự cho mình có cái quyền được chỉ dạy kẻ khác về nhân quyền trong khi chính nước Mỹ lại là kẻ vi phạm nhân quyền nhiều nhất. Chẳng khác gì Mỹ đang tự vả vào mặt mình cả. Mà sao ở bên Mỹ mình thấy nhiều anh chị em cờ vàng lắm cơ mà? Sao không biểu tình đi? Hay là không dám phản chủ? :)))))

  Trả lờiXóa
 4. Không khó khăn sao được, chẳng có nhẽ lại cứ mặt dày mãi thế đi nói về vấn đề nhân quyền này nọ trên khắp thế giới rêu rao rằng là thiên đường trên mặt đất nữa đi, khi mà trong lòng xã hội của chúng lại luôn tồn tại những vấn đề không thể nào kiểm soát được, tình trạng mất nhân quyền, nhân quyền con người trong lòng xã hội mỹ đang ngày càng lộ rõ bản chất thật của chúng đó là điệu ngục của mặt đất thì đúng hơn đấy, những hình ảnh vụ việc tác giả nêu đó là bằng chứng chứng tỏ tồn tại xã họi mỹ đang vi phạm nhân quyền nhiều nhất trên thế giới, ấy thế mà các anh chị rận chủ kêu là đấu tranh cho dẩn chả biết chạy mất tiêu đâu rồi ta.

  Trả lờiXóa
 5. Thật là tội nghiệp cho những người dân sống trên đất Mỹ - nơi mà chính quyền là những tên độc tài, hành hạ người dân. Thế mà những kẻ như Điếu Cày khi sang Mỹ lại vẫn có thể tung hô rằng Việt Nam cần được Mỹ trợ giúp về nhân quyền, rồi đề nghị Mỹ tác động tới VN để VN từ bỏ 3 điều luật 79, 88 và 258 đi. Thật là ngu xuẩn.

  Trả lờiXóa
 6. Nước Mỹ nên nhìn nhận lại những hành động của mình trong thời gian gần đây, việc quản lý bộ máy của mình liệu như vậy có được không? Một đất nước mà tỷ lệ sở hữu súng là 80% cả nước thì thử hỏi người dân có cảm thấy an toàn không khi chính quyền Mỹ bắt 1 cảnh sát phải bắn được hàng ngàn viên đạn/tháng

  Trả lờiXóa
 7. Chính quyền có tốt hay không? Có đem lại hạnh phúc cho người dân hay không điều đó phụ thuộc vào chính thái độ và cách cư xử của người dân đối với xã hội đấy. Thử hỏi trên những nước theo cộng sản xem, có phải hầu như tất cả những người dân sống trên đất nước đó họ đều hạnh phúc, đều tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản hay không?

  Trả lờiXóa
 8. Nạn phân biệt chủng tộc trên đất Mỹ phải chăng lại xuất hiện lại? Những tưởng nó đã bị xóa sổ rồi cơ mà. Tôi tin chắc chắn rằng trong hệ thống chính quyền của Mỹ từ trên xuống dưới đều có những người da màu. Nhưng rồi họ có được tôn trọng hay không? Ngay từ ông Obama cũng là người da màu đó thôi, rồi ông ta cũng bị những con Quỷ trắng trong Quốc hội chèn ép.

  Trả lờiXóa
 9. Nước Mỹ hãy tự soi lại mình!
  Một nước mà luôn có những phát ngôn và hành động can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác. Một nước mà luôn lớn tiếng nói nước khác vi phạm nghiêm trọng về vấn đề nhân quyền, tự do tín ngưỡng,...Ấy thế mà sự phân biệt chủng tộc vẫn diễn ra, thử hỏi có nhân quyền hay không khi quyền được sống của mỗi con người bị tước đoạt một cách quá dễ dàng như ở nước Mỹ? làn sóng phản đối nhanh chóng biến thành bạo loạn trên nước Mỹ cho thấy số người dân phẫn nộ với chính phủ Mỹ rất lớn.
  Một nước luôn tự hào về vấn đề nhân quyền đứng số một thế giới mà vậy sao nước Mỹ? Nước Mỹ cần soi lại mình vì cộng đồng thế giới và ngay cả người dân trong lòng nước Mỹ cũng thất vọng về nước Mỹ rồi đấy!

  Trả lờiXóa
 10. không khó khăn sao được, khi mà một quốc gia luôn đi soi mói về tình hình nhân quyền của quốc gia khác mà ngay trong xã hội nó lại tồn tại nhiều vấn đề nhất, nạn phân biệt chủng tộc đã khiến cho nhiều thành phố của mỹ trở thành nơi bạo loạn, tình trạng cảnh sát mỹ ngược đãi tra tấn tù nhân, cảnh cảnh sát mỹ bắn chết người vô tộ, và nhiều tình trạng bất ổn đang càng ngày càng gây khó khăn trong giải quyết của mỹ.

  Trả lờiXóa
 11. nhân quyền ở mỹ có ra cái khỉ gì đâu cơ chứ, chúng chỉ có to mồn trên quốc tế thế thôi, sử dụng cái thế mạnh về đồng tiền, về quân sự của mình để đi nói xấu các nước khác mà thôi, còn ở mỹ thì nhân quyền,quyền con người có được coi là cái gì đâu cơ chứ, hết cảnh sát bắt người, đánh người vô cớ, đến chuyện nhân viên CIA tra tấn giã man tù nhân, và giờ thì là chuyện phân biệt chủng tộc, nếu muốn đi nói nước khác thì hãy về nhìn lại chính mình đi mỹ à.

  Trả lờiXóa
 12. xã hội mỹ ngày nay đang ngày càng lộ rõ ra những bất cập, sự bất ổn trong cái xã hội mà chúng luôn rêu rao cho khắp thế giới biết răng đó là thiên đường của trái đất, ấy thế mà sau cái sự dối trá đấy là một bức tranh hoàn toàn trái ngược lại với những gì chúng nói, xẫ hội phân tầng phân cấp sâu sắc, vi phạm dân chủ nhân quyền nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 13. nhân quyền của mỹ đang là một dâu hỏi chấm lớn, như chúng ta đã biết những ngày gần đây tình hình nhân quyền ở mỹ diễn biến phức tạp như thế nào, nạn phân biệt chủng tộc hoành hành diễn ra vô cùng phức tạp, những hình ảnh người da màu bị kỳ thị phân biệt, bị cảnh sát da trắng đánh đập những hình ảnh cảnh sát mỹ tra tấn tù nhân thật dã man, điều đó cho thấy cái xã hội mỹ là xã hội vi phạm nhân quyền nghiêm trọng nhất, và vì thế mỹ đang ngày càng bị cứng họng khi nói về nhân quyền.

  Trả lờiXóa