LÃNH ĐẠO KHÔNG ĐƯỢC THAM NHŨNG, CƠ HỘI, THAM VỌNG QUYỀN LỰC

09/05/2015
Tags:

9 nhận xét:

 1. Bác Hồ đã từng dạy “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Khó ở đây không có nghĩa là không làm được. Cái đức của người lãnh đạo lại quan trọng hơn trên tất cả, cái đức ở đây bao gồm những tiêu chuẩn mà Tổng Bí thư đã nói: không được tham nhũng, cơ hội, quyền lực.
  Rất cần sự sáng suốt để chọn ra những người cán bộ đủ đức, đủ tài để lãnh đạo thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, ... của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói chuẩn đấy
   Nếu như có tài mà đức không có thì làm hại đất nước mà thôi
   Giờ đây đất nước không ít người có năng lực để có thể trở thành người lãnh đạo đất nước ...cho nên việc chọn ra được người có đức cái tài là điều rất cần thiết để xây dựng đất nước

   Xóa
 2. Với mỗi kỳ Đại hội Đảng đều là những dấu mốc quan trọng trong lịch sử dân tộc. Với những quyết tâm về xây dựng đội ngũ cán bộ Đảng viên ngày càng chuyên sâu và vững mạnh hơn về mọi mặt như bài phát biểu của TBT cho thấy quyết tâm của Đảng ta. Hy vọng với những quyết tâm và hành động mạnh mẽ như vậy, Đảng và dân tộc sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lãnh đạo mà không có đức thì có tài đến mấy cũng không thể tốt được
   Con người cái đức làm nên sự đúng đắn và công bằng...Nếu có tài mà không nghĩ cho sự nghiệp chung mà chỉ vì lợi ích cá nhân thì chỉ vô ích với xã hội thôi
   Những kẻ như thế không xứng đáng

   Xóa
 3. rõ ràng những người lãnh đạo cao nhất của Đảng và nhà nước phải là những người có đủ đức đủ tài thì mới có thể chèo lái được đất nước ta đi đúng theo con đường đã chọn cũng như là phát triển ổn định và bền vững.việc lựa chọn nhân sự cấp cao cho trung ương là vấn đề quan trọng và chắc chắn sẽ lựa chọn được những người đủ đức đủ tài để lãnh đạo đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Đó là một tiêu chí hoàn toàn đúng đắn và nó cũng xem như một thước đo cho những vị trí lãnh đạo cấp cao của Đảng và nhà nước VIệt Nam.chúng ta đã thấy được vai trò của Đảng to lớn như thế nào.và người lãnh đạo Đảng phải có đủ đức đủ tài thì mới lãnh đạo được đất nước cũng như được nhân dân tin tưởng và ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng thế...
  Chọn lãnh đạo thì phải chọn người phải có tài ..nhưng điều tôi cũng nghĩ là quan trọng nhất là phải có đức
  Phải có phẩm chất tốt thì mới có thể đem lại những điều tốt được

  Trả lờiXóa
 6. Lãnh đạo mà không có đức thì cũng như không ma thôi
  Nên thế cần có những cách chọn lọc và thanh lọc một các đúng đắn
  Như thế mới có thể hình thành được hệ thống lãnh đạo đủ năng lực có đức có tài ...thì đất nước mới phát triển được

  Trả lờiXóa
 7. như lời bác hồ đã dạy, có tài mà không có đức là kẻ vô dụng, có đức mà không có tài cũng là kẻ phá hoại mà thôi, vì thế đối với những người lãnh đạo đất nước, là những người chèo lái đất nước lại càng phải thấm thía những lời dạy của Người do vậy đảng ta đề ra tiêu chí đó là hoàn toàn chính xác, là lãnh đạo cũng là công bộc của dân, phải làm việc cho nhân dân chứ không vì có quyền mà vi phạm lộng hành, tham ô tham nhũng.

  Trả lờiXóa