Viễn
Dũng vũ lực chiếm đoạt đảo và bãi đá thuộc chủ quyền của Việt Nam. Giờ đây, lại còn ngang nhiên cải tạo các bãi đá với qui mô lớn nhằm hiện thực hóa âm mưu “độc chiếm biển Đông”. Không những thế ông bộ trưởng ngoại giao Vương Nghị còn mặt dày tuyên bố “việc xây dựng trên các bãi đá mà Trung Quốc kiểm soát là hợp pháp và không đe dọa các nước khác”. Những hành động đó chỉ có thể là của tên côn đồ mặt dày Trung Quốc.
Dùng vũ lực cướp đoạt tài sản của người khác rồi ngang nhiên sử dụng, cải tạo tài sản đó. Vậy mà nói là hợp pháp.
Hành động này của Trung Quốc như đã nói vi phạm nghiêm trọng DOC, khi cố tình thay đổi hiện trạng của các bên trên biển Đông.
Việt Nam và các nước liên quan kiên quyết phản đối hành động này của Trung Quốc.
Cộng đồng quốc tế cũng kịch liệt lên án hành động gây mất ổn định khu vực của Trung Quốc.
Trong buổi họp báo ngày 9/3 người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ bà Psaki tuyên bố “Các hành động cải tạo đất và xây dựng của Trung Quốc đang gây ra những lo ngại lớn hơn trong khu vực về các ý định của Bắc Kinh, trong bối cảnh có những lo ngại rằng họ có thể quân sự hóa các tiền đồn tại các các khu vực tranh chấp ở Biển Đông”.
Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ cho hay Washington đã nắm được những báo cáo gần đây về việc Trung Quốc đẩy mạnh các hoạt động xây dựng quanh quần đảo Trường Sa. Bà cũng nhấn mạnh rằng Mỹ kêu gọi các bên liên quan trong khu vực tránh các hành động khiêu khích.
“Chúng tôi (Mỹ) đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến này và sẽ tiếp tục nêu lên những lo ngại với Trung Quốc và hối thúc tất cả các bên tránh các hành động gây mất ổn định”, bà Psaki nói thêm.
Rõ ràng hành động của Trung Quốc là vô cùng nguy hiểm và bất chấp luật pháp quốc tế.
Trung Quốc với tư cách là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế phải chấm dứt các hành động sai trái của mình.
rõ ràng chúng ta có thể thấy được trung quốc đang âm mưu tạo những bãi đá nhân quyền để tạo những đường gần đảo hơn mở rộng khu đặc quyền kinh tế và độc chiếm biển đông,tự nhiên không cho họ quyền lợi thì họ dùng nhân tạo để cố tình lấn chiếm rồi dùng lý lẽ đó bây giờ tôi gần nhất rồi.bề mặt ngoài thì luôn xum xoe với các nước để xoa dịu dư luận bên trong luôn thực hiện công cuộc độc chiếm của họ,thật nham hiểm
Trả lờiXóanhững hành động của trung quốc thật sự là quá ư là manh động, ngang ngược và hung hãn không nói đếnchuyện chúng hạ đặt giàn khoan và cho tàu cá và tàu quân sự xâm phạm chủ quyền lãnh thổ việt nam ta mà còn có hành động xây dựng cải tạo trái phép đảo hoàng sa của việt nam đó là điều không thể nào chấp nhận được đối với những hành động ngang ngược của trung quốc.
Trả lờiXóanhững hành động của trung quốc thế này là sự thực hiện có chủ đích nhằm chiếm quyền kiểm soát trên biển và chiến luôn quần đảo này, đó là những hành vi phi pháp và không thể chấp nhận được, đó cũng chính là hahf vi thể hiện sự thiếu tôn trọng với những quốc gia khác của trung quốc
Trả lờiXóaTrung quốc phải tôn trọng những quy định quốc tế chứ, tại sao một nước lớn lại chơi những trò tiểu nhân như thế, thể diện nước lớn chỉ như thế nàyt thôi sao, thực sự là quá khinh bỉ cho những hành vi này luôn, cộng đồng quốc tế chửi cho như thế mà không biết nhucc
Trả lờiXóagiờ phải có những sự đoàn kết trong khu vực asean thì mới có thể chông lại những tư tưởng bành trướng cảu trung quốc mà thôi, chứ không thì khó có thể nói lại những người trung quốc, vì họ quá gian xảo, họ quá thủ đoạn và họ cũng đáng khinh bỉ biết bao, nước lớn mà cứ xử rất là hèn
Trả lờiXóaĐây là một trong những hành động sai trái của TQ, vi phạm luật pháp quốc tế, công ước quốc tế về luật biển. TQ xây, lắp trên bãi đá của Trường Sa như vậy còn không được công nhận chứ huống chi là sử dụng nó?
Trả lờiXóaTrung Quốc cần chấm dứt ngay những hành động mang tính chất hung hãn và côn đồ của mình, trả lại những gì thuộc về lịch sử. Nếu như vẫn cứ tiếp tục có những hành động như vậy thì không những TQ không lấy được những thứ đã cướp của VN mà còn đem lại hình ảnh xấu đối với dư luận thế giới.
Trả lờiXóaTQ là một cường quốc mới nổi của thế giới, sức mạnh quân sự và kinh tế là điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, không phải thế mà muốn gì làm cũng được. Những nước bé không phải là ai cũng dễ bắt nạt. Hơn nữa nhỏ nhưng chỉ cần người ta đoàn kết thì không sớm thì muộn sức mạnh không phải đùa. Nước ta không muốn liên minh chống ai nhưng không có nghĩa là ai cũng có thể bắt nạt!
Trả lờiXóaNhững hành động ngang nhiên tiến hành các hoạt động xây dựng trái phép các đảo thuộc chủ quyền của nhà nước việt nam những hành động đã vi phạm nghiêm trọng về luật pháp quốc tế và vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của việt nam, những hành động đó cần phải chấm dứt ngay lập tức, phía trung quốc phải chấm dứt hành động ngang ngược của chúng lại để tránh gây ảnh hưởng tới quan hệ giữa hai nước.
Trả lờiXóaHành động của trung quốc Việt nam là không thể nào có thể chấp nhận được, không chỉ có hành động hạ đặt dàn khoan trái phép, xâm pham chủ quyền lãnh thổ việt nam nghiêm trọng mà còn có những hành động khiêu khích xây dựng trái phép trên lãnh thổ của việt nam, điều đó vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của việt nam, vì phạm công ước quốc tế, vì thế yêu cầu trung quốc phải chấm dứt ngay các hành vi trái phép đó đối với việt nam.
Trả lờiXóaCác hành động sai trái của Trung quốc đã thể hiện trong thời gian vừa qua có thể cho chúng ta thấy rõ được mức độ sai trái cũng như tính chất nguy hiểm của các hoạt động đó là như thế nào đối với sự ổn định phát triển của khu vực cũng như là căng thẳng về mặt quân sự của các nước có tranh chấp, để chấm dứt điều đó thì yêu cầu trung quốc phải chấm dứt ngay các hoạt động sai trái của mình lại ngay trước khi quá muộn.
Trả lờiXóahành động đó của trung quốc không chỉ sai trái mà nó còn vi phạm chủ quyền quốc gia lãnh thổ của việt nam, những hành động phi pháp manh động như thế của trung quốc đang bị quốc tế lên án phản đối, nó không chỉ gây nên những bất ổn cắng thẳng trong khu vực mà có thể gây nguy hiểm cho cả thế giới, vì thế yêu cầu trung quốc phải chấm dứt ngay hành động phi pháp đó lại.
Trả lờiXóa