NÉT BUỒN TRONG VĂN HÓA LỄ HỘI

06/03/2015
Tags:

11 nhận xét:

 1. Hành vi, thái độ của một số người khi tham gia các lễ hội, không chỉ đầu năm mới mà còn trong cả năm đã và đang làm mất đi tính chất và vẻ đẹp văn hóa cũng như tâm linh của các lễ hội. Cần thiết phải có những chế tài xử lý với những phần tử có hành động làm xấu, phá hoại hoặc cản trở hoạt động của các lễ hội, để cho các lễ hội trở lại với vẻ đẹp vốn có của nó.

  Trả lờiXóa
 2. cứ tết đến xuân về thì việc đi lễ hội đền chùa đã trở thành một nét văn hóa của người Việt Nam.người làm ăn thì đi cấu chúc cho một năm thuận buồm xuôi gió,sĩ tử học hành cầu mong công danh đỗ đat,người cầu tài kẻ cầu lộc.đền chùa lãi mỗi lúc một đông.và có những điều chúng ta không nhận ra đó là môi trường không được để ý,và họ không nghĩ rằng đền chùa cũng là phải ở cái tâm mà ra chứ không phải cứ như thế là thiện

  Trả lờiXóa
 3. Quả thật là văn hóa lễ tết của một số người Việt mình kém quá. Chùa chiền không phải là nơi để cướp để xin. Mọi người cần nâng cao hơn nữa ý thức.

  Trả lờiXóa
 4. Ý thức một số người quả là kém quá. Không phải nói gì chứ nhìn những cảnh tượng này mình thấy rất buồn, hi vọng người dân mình sẽ ngày càng ý thức hơn nữa để không có những hình ảnh không đẹp ở chùa chiền.

  Trả lờiXóa
 5. Đến chùa không phải là để xin được lộc, xin được ban phước mà là đến với Phật để sám hối, để tu thân, tích đức, làm điều thiện. Những hành động như trên chắc hẳn chẳng được nhà Phật ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 6. Không biết các phật có phù hộ cho những người lấy được lễ hay không nữa nhưng mà thấy những hành động chen lấn nhau, xô đẩy nhau mà không cần biết trước biết sau. Liệu như vậy có phải là một nét văn hóa của dân tộc Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện một số người dân lợi dụng việc đi lễ mà mưu cầu lợi ích cho riêng bản thân mình như: giả vờ bệnh tật mà xin tiền nơi cửa chùa, ăn cắp ăn trộm,... thật là đáng buồn. Đấy là chưa kể những đồng tiền vứt bừa bãi khắp lễ hội với mong muốn là sẽ được may mắn, liệu như vậy có may mắn hay không?

  Trả lờiXóa
 8. Mong rằng mỗi người dân hãy tự nâng cao ý thức của mình mỗi khi đi lễ chùa. Đừng biến một nơi linh thiêng trở thành nơi để bôi bẩn, làm mất đi giá trị của nó trước bạn bè và du khách quốc tế.

  Trả lờiXóa
 9. Bảo sao các thế lực thù địch không lợi dụng việc này rồi xuyên tạc, chống phá, quy kết tất cả những hành động như vậy là do Đảng cộng sản, rồi kêu gọi phải xóa bỏ điều 4 hiến pháp. Tất cả cũng từ xuất phát từ ý thức của người dân mà thôi. Rất mong Nhà nước có những biện pháp hợp lý để giải quyết tình trạng lợi dụng việc đi lễ chùa để mưu cầu cá nhân cũng như gây rối, phá hoại trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 10. Lễ hội đâu phải để những người thiếu ý thức làm những điều báng bổ. Đề nghị cơ quan chức năng sớm có những biện pháp để giảm thiểu những sự việc làm xấu hình ảnh nơi linh thiêng.

  Trả lờiXóa
 11. văn hóa của người Việt Nam.người làm ăn thì đi cấu chúc cho một năm thuận buồm xuôi gió,sĩ tử học hành cầu mong công danh đỗ đat,người cầu tài kẻ cầu lộc.đền chùa lãi mỗi lúc một đông.và có những điều chúng ta không nhận ra đó là môi trường không được để ý

  Trả lờiXóa