HÃY TƯỞNG NIỆM CÁC LIỆT SĨ GẠC MA BẰNG CÁC HÀNH ĐỘNG THIẾT THỰC NHẤT

14/03/2015
Tags:

23 nhận xét:

 1. Đúng! hãy tưởng nhớ các anh bằng những hành động thiết thực chứ không phải bằng những lời lẽ khua môi múa mép như những nhà dân chủ cuội đã và đang làm, mà thực chất những lời khua môi múa mép ấy cũng đâu xuất phát từ tấm lòng biết ơn các anh đã ngã xuống đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hành động thiết thực thì phía các cơ quan nhà nước đã làm hàng năm rồi bạn ak, còn cái luận điệu mà bọn chống phá đưa ra bảo là nước ta không tưởng niệm đó là chúng muốn xuyên tạc ra thế muốn đi lừa người dân như thế thôi. Việc tưởng niệm các anh hung liệt sĩ nói chúng và trong trận Gạc Ma nói riêng luôn được quan tâm

   Xóa
 2. cái này tôi nhớ hàng năm vẫn có những cuộc tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ trong trận Gạc Ma mà, chứ không phải như bọn No-U chúng xuyên tạc ra đâu, các bạn hãy lên mạng tìm hiểu thông tin cái là biết ngay, chứ đừng ai nói gì cũng nghe hết, như thế thông tin không chuẩn xác đâu

  Trả lờiXóa
 3. rất thích câu nói của một bác " Máu và thân xác các anh đã hòa cùng sóng biển nhưng tấm gương dũng cảm, mưu trí bảo vệ chủ quyền Tổ quốc của các anh sẽ mãi là những thiên sử anh hùng, bất diệt.".vâng đó là ý chí của người dân Việt ,thà anh dũng hi sinh chứ không thể để một tấc đất rơi vào tay địch,con người Việt Nam nhỏ bé nhưng chí lớn anh hùng và không sợ bát kỳ kẻ thù nào,bởi luôn có tình thần đoàn kết,và đồng lòng giữa đảng cộng sản và nhân dân,đó luôn là sức manh to lớn để áp đảo tất cả kẻ thù

  Trả lờiXóa
 4. Đúng như thế tác giả đã viết và phân tích trên, dân tộc việt nam luôn tự hào là dân tộc có truyền thống uống nước nhớ nguồn, vì thế khi tưởng niệm ghi nhớ đền đáp công lao to lớn của các vị anh hùng liệt sĩ chúng ta nên thể hiện cho thật đúng cách để tránh bị các thế lực thù địch các lũ cơ hội lợi dụng để vào hoạt động chống phá Việt nam.

  Trả lờiXóa
 5. AI RA LỆNH KHÔNG ĐƯỢC NỔ SÚNG TRONG TRẬN GẠC MA?

  “…Ngày 14 tháng Ba mỗi năm không những là ngày giỗ chung của 64 gia đình liệt sĩ nhưng còn là ngày mà lịch sử Việt Nam sẽ phải làm rõ ai là thủ phạm chính trong cuộc tàn sát này. Mặc dù nó được phóng lớn lên thành cuộc chiến Gạc Ma nhưng người trong cuộc biết rõ đó là một cuộc chiến mà bên bị hại không được nổ súng…”

  Tàu chiến Trung Quốc trực xạ bắn vào tàu vận tải công binh của Việt Nam khiến 64 chiến sĩ Hải quân VN đã hy sinh cùng với lệnh không được nổ súng...

  Mỗi năm vào ngày 14 tháng Ba, hình ảnh cuộc tàn sát 64 bộ đội công binh Quân đội Nhân dân Việt Nam lại ám ảnh gia đình họ và người có quan tâm. Những cái chết này là một sự kiện lịch sử cần phải làm rõ ai là thủ phạm trực tiếp, trói tay bộ đội bằng chính sách kềm chế trước đội quân hung hãn Trung Quốc

  Lệnh không được nổ súng

  Từ đầu năm 1988 Trung Quốc đã có những hành động lấn chiếm các đảo đá thuộc quần đảo Trường Sa bằng cách đưa hai chiến hạm thị uy chung quanh khu vực. Trước hành động khiêu khích công khai ấy Việt Nam đã khởi động chiến dịch có tên Chủ quyền 88 viết tắt là CQ-88 bằng cách gửi bộ đội công binh mang vật liệu xây dựng tới nhóm đảo Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma để xây dựng các cơ sở tại đây nhằm khẳng định sự có mặt của Việt Nam trên nhóm đảo quan trọng này.

  Tuy biết trước sự hiếu chiến và quyết tâm chiếm đảo của Trung Quốc nhưng bộ đội công binh Việt Nam lại không được trang bị vũ khí và quan trọng hơn nữa họ được lệnh không được bắn trả lính Trung Quốc. Chỉ một vài bộ đội trên tàu mang vũ khí cá nhân và nhóm bộ đội tiến vào cắm cờ trên đảo Gạc Ma đã tay không đối diện với giặc. Anh Nguyễn Văn Thống một người sống sót trong khi tiến vào Gạc Ma xác nhận với Đài Á Châu Tự Do lệnh không được nổ súng này

  -Bên mình lúc ra đi là quán triệt không được nổ súng bất kỳ giá nào cũng không được nổ súng.

  Thượng tá Hoàng Hoan, Chỉ huy phó Chính trị trung đoàn công binh 83 kể lại với báo chí cái chết của trung úy Trần Văn Phương người đầu tiên ôm cờ chịu bị lính Trung Quốc bắn chết trước mặt đồng đội. Thượng tá Hoan xác nhận đây là hành động kềm chế trước sự hung hãn của lính Trung Quốc:

  -Sau một thời gian giằng co nhau quyết liệt và xảy ra việc Phương bị thương và sau chết tại đảo và Lanh thì bị thương nằm gục xuống rồi thì anh em cùng với nhau đối với bọn Trung Quốc đó cuối cùng thì bọn nó nhanh chóng rút lui ra. Nhưng mà nó có cái chuyện, tức là nó nổ súng trước còn ta thì có thái độ kềm chế chủ yếu là mềm dẻo để giải quyết đúng đắn khẳng định rõ chủ quyền Việt Nam, tôi đã ở đây rồi! Thế nhưng phía Trung Quốc vẫn cứ nổ súng vào cán bộ chiến sĩ của xây dựng và đi giữ đảo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện của 27 năm về trước vẫn nằm im trong những trang sử của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Lời kể của những bộ đội công binh không đủ sức thuyết phục dư luận cho đến khi chính một vị tướng chính thức lên tiếng về việc này. Ông là thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, từng giữ chức Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nói trước cuộc tọa đàm kỷ niệm cuộc chiến Gạc Ma do Trung tâm Minh triết tổ chức vào năm ngoái, Tướng Lê Mã Lương cho biết:

   -Nó có một câu chuyện như thế này: Có đồng chí lãnh đạo cấp cao ra lệnh bộ đội ta không được nổ súng nếu như đánh chiếm cái đảo Gạc Ma hay bất kỳ đảo nào ở Trường Sa. Không được nổ súng! Và sau này nó có một câu chuyện và nó đã được ghi vào tài liệu mà ta đã rõ rồi là khi trong một cuộc họp của Bộ Chính Trị, đồng chí Nguyễn Cơ Thạch đập bàn và nói là ai ra lệnh cho bộ đội không được nổ súng?

   Những người lính hy sinh đầu tiên ấy cộng thêm con số bộ đội bị quân Trung Quốc sát hại nâng lên 64 người là một vết thương lớn cho người lính bất cứ quân đội nào khi họ không được cầm súng chống lại quân thù, tướng Lê Mã Lương chia sẻ:

   -Trong lịch sử của Hải quân Nhân dân Việt Nam chưa có trận nào mà hải quân ta chỉ có mấy phút thôi chúng ta chết đến hơn nửa đại đội. Không có chuyện lịch sử Hải quân, lịch sử của các đơn vị chiến đấu bộ binh chỉ trong mấy phút mà tiêu như thế, trừ bom, nó bỏ trúng đội hình đang hành quân hoặc là nó thả trúng đội hình đang đóng quân còn trong đánh nhau ta cũng trong thế chủ động thì không có chuyện đó. Cho nên đó là cái nỗi đau mà nỗi đau này nó âm ỉ và nó sẽ đi với người lính cho tới khi kết thúc sứ mệnh trên cái đất này.

   TS Nguyễn Văn Khải người tham dự buổi hội thảo cho biết nhận xét của ông về việc tướng Lương công khai điều mà Bộ quốc phòng Quân đội Nhân dân Việt Nam giấu kín sau sự cố Gạc Ma:

   -Câu đó của Lê Mã Lương là hoàn toàn đúng bởi vì những năm 80 tôi là TS Thiếu tá và có anh họ là Lê Ngọc Hiền là Thứ trưởng Quốc phòng, Lê Trọng Tấn là Tổng Tham mưu trưởng quân đội cho nên những chuyện này chúng tôi biết cả.

   Bộ trưởng Quốc phòng, Lê Đức Anh

   Ông Nguyễn Khắc Mai giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá Minh Triết cho biết vai trò của ông Lê Đức Anh lúc ấy là Bộ trưởng Quốc phòng, người được xem là đã ra lệnh cho bộ đội không được nổ súng:

   -Ngài Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hồi bấy giờ là ngài Lê Đức Anh đã ra cái lệnh như vậy mà anh Lê Mã Lương đã tường thuật trong hội thảo tưởng niệm Gạc Ma của chính Trung tâm Minh Triết tổ chức ở Khách sạn Công đoàn năm ngoái, thì bây giờ ta phải công khai cái này.

   Một Bộ trưởng Quốc Phòng thấy giặc nó xâm lấn bờ cõi của mình mà ra lệnh không được chống lại, đứng im như thế cuốn cờ lên người mình để cho nó nã súng nó bắn!

   Xóa
  2. Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, một nhà ngoại giao kỳ cựu, am hiểu sâu sắc vấn đề Trung Quốc đánh giá quyết định không nổ súng của Bộ trưởng Quốc phòng Lê Đức Anh:

   -Tôi cho rằng lúc bấy giờ ông Lê Đức Anh được đưa lên làm Bộ trưởng Quốc phòng mà làm cái việc như thế là một việc phản quốc. Ra lệnh không được bắn lại để cho Trung Quốc nó giết chiến sĩ của mình như là bia sống thì tôi cho đó là một hành động phản động, phản quốc.

   Ông Lê Đức Anh là cai đồn điền cao su của một người tình báo của Pháp chứ ông ta không phải tham gia cách mạng lâu dài gì đâu. Chẳng qua ông ấy khai man lý lịch rồi thì được lòng ông Lê Đức Thọ, ông Lê Đức Thọ cứ đưa ông ấy lên vù vù trở thành Bộ trưởng Quốc phòng, sau này thành chủ tịch nước. Cái điều đó những người biết chuyện như tôi lấy làm đau lòng lắm và cho là một nỗi nhục của đất nước.

   Sau khi bị tàn sát, thi thể những người lính tay không súng ống ấy không phải đều được về nhà mà một số rất lớn đã trôi dạt khắp vùng biển quê hương bởi Bộ Quốc phòng Việt Nam không có một một cố gắng nào mang họ về đất liền như tất cả mọi quân đội khác trên thế giới phải làm. Ông Nguyễn Khắc Mai nhận xét:

   -Cho đến hôm nay 64 người anh hùng liệt sĩ ở Gạc Ma đấy nhiều người xác vẫn còn nằm dưới biển và cái ông Nông Đức Mạnh nguyên Tổng bí thư lại trả lời rằng thôi cứ để yên như thế! Đáng lẽ anh phải can thiệp với Chữ thập đỏ quốc tế để tìm cách vớt và đưa thân xác của các liệt sĩ ấy về quê mẹ thì anh lại để im, bởi vì anh sợ Tàu mà. Động chạm đến Tàu thì anh run lên vì anh bị cầm tù rồi.

   Tại sao cứ im lặng? chỉ cho mấy cái anh cấp người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói tới nói lui một điệp khúc nhàm chán vô cùng và bọn Trung Quốc nó không thèm đếm xỉa gì tới, nó coi đấy là cái chuyện tào lao thì đấy là cái đau, đấy là cái nhục về Gạc Ma.

   Ngày 14 tháng Ba mỗi năm không những là ngày giỗ chung của 64 gia đình liệt sĩ nhưng còn là ngày mà lịch sử Việt Nam sẽ phải làm rõ ai là thủ phạm chính trong cuộc tàn sát này. Mặc dù nó được phóng lớn lên thành cuộc chiến Gạc Ma nhưng người trong cuộc biết rõ đó là một cuộc chiến mà bên bị hại không được nổ súng.

   Mặc Lâm
   13/3/2015

   Xóa
 6. Hôm trước có xem qua việc tổ chwucs biểu tình mà cũng thấy buôn cho những nhà dân chu này, đúng là những cuộc biểu tình ngoài đời với những gì trong khi chúng viết trên mạng nó khác hoàn toàn, ở trên thực tế, chúng chỉ là một nhúm người, chửi bới lùm xùm và nghĩ mình là người của công chúng, tự cao, tự đắc

  Trả lờiXóa
 7. tưởng niệm là thể hiện sự kinh trọng với những người đã ngã xuống, chứ còn những người không có sự tộn trọng, không kính trọng nhưng người đã khuất thì lấy tưởng niệm để làm cái gì, như thế có thanh thản được bản thân không chứ, hay chỉ là cách kiếm tiền

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Những hy sinh lớn lao của các liệt sỹ đảo gạc ma đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập chủ quyền của tổ quốc, công lao của các anh được dân tộc và toàn thể nhân dân, Đảng và nhà nước ta ghi nhớ công lao đời đời nhớ ơn các anh, nhưng có những con rận lợi dụng những ngày tưởng niệm các vị anh hùng dân tộc ấy để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước mà cha ông ta đã hy sinh xương máu để giành lại.

  Trả lờiXóa
 10. Hẳn là như thế rồi mà ...Tưởng niệm đối với những người đã hi sinh vì dân tộc như các anh thì chúng ta. Ở mỗi con người nên có những nén nhanh nhớ đến các anh và bằng chính hành động thiết thực để có thể xây dựng và bảo vệ đất nước chứ không phải là tụ tập kêu goi biểu tình rùng beng như đám No-U ...đó chỉ là giả tạo mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Mỗi người chúng ta đều phải có trách nhiệm tới đất nước của chính mình ...bởi không chỉ đơn giản là vì cuộc sống của chúng ta mà cả một truyền thông của dân tộc của gia đinh, giống nòi...
  Chúng ta không được quên những người đã mất vì chúng ta có được ngày hôm nay ...thế nhưng phải biết nhớ phải biết ghi ân sao cho đúng đắn chứ biểu tình thì chẳng có nghĩa lí gì

  Trả lờiXóa

 12. Những người lĩnh đã hi sinh một cách vinh quang cho dân tộc đây là điều mà tất cả mối người Việt Nam không được quên
  Từ đó, mỗi người tự nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước của chính mình

  Trả lờiXóa
 13. Những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ dân tộc và đất nước, chiến công của họ đáng được tưởng nhớ và ghi nhận. Và những hành động thể hiện tấm lòng ấy thật tốt và cao đẹp. Tuy nhiên, không phải là những hành động lợi dụng sự việc này vào những mục đích xấu xa chống lại sự nghiệp và con đường mà toàn dân đã chọn!

  Trả lờiXóa
 14. ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì giành lại độc lập cũng như bảo vệ chủ quyền của tổ quốc đã là nét sống tốt đệp là truyền thống văn hóa vô cùng tốt đẹp của con người việt nam, qua đó cho cả thế giới thấy được truyền thống uống nước nhớ nguồn của nhân dân việt nam, nhưng hiện nay nhiều cá nhân có mục đích mưu đồ xấu lợi dụng nét đẹp của người dân việt nam tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc ấy để tiến hành các hoạt động chống phá việt nam,lợi dụng lòng tốt của nhân dân vào việc xấu nhằm chống Đảng chống đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Thật là tự hào khi đất nước ta có những con người sẵn sàng hi sinh tính mạng của bản thân vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Các anh sẽ mãi là những người anh hùng vĩ đại trong lòng dân tộc. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên việc các anh đã làm đâu. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu, chiến đấu vì bình yên cuộc sống này. Để những con người như đám No-U hay đám quái thai "tổ chức xã hội" nào nữa sẽ không thể thực hiện được âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 16. rất đúng "Máu và thân xác các anh đã hòa cùng sóng biển nhưng tấm gương dũng cảm, mưu trí bảo vệ chủ quyền Tổ quốc của các anh sẽ mãi là những thiên sử anh hùng, bất diệt" thay vì giờ cú đổ lỗi cho nhau thì sao không tưởng niệm các anh thật đúng nghĩa sao cứ phải dựng lên để lấy cớ để lôi kéo nhân dân thế,chúng nó không nhờ gì đâu năm nào cũng là tưởng niệm nhưng có nằm nào chúng không phá bĩnh và làm chúng cái xấu xa trong mắt nhân dân đâu

  Trả lờiXóa
 17. đâu phải cứ tụ tập ra ngoài bờ hồ hay tượng đài để làm mấy cái trò vớ vẩn đó thì được gọi là tưởng niệm chứ,ai mà chẳng biết cái âm mưu của bọn NO U như thế nào rồi,người dân chân chính VIệt Nam thừa biết được làm cách nào để có thể ghi nhớ và biết ơn những người chiến sĩ đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc,

  Trả lờiXóa
 18. chúng ta có nhiều cách để tưởng niệm những người anh hùng của dân tộc, có công với đất nước, điều đó tạo nên nét đẹp của truyền thống văn hóa của con người việt nam, nhưng thể hiện nét đẹp đó như thế nào mới là điều đáng nói, và trong đó có những tên phản động lợi dụng việc tưởng nhớ về các vị anh hùng của dân tộc này vào việc chống phá chính quyền, mọi người nên cẩn trọng và cảnh giác với lũ giặc này.

  Trả lờiXóa
 19. là người việt nam chúng ta đã quá thấu hiểu được sự mất mát của chiến tranh để lại cho dân tộc việt nam ta, vì thế chúng ta được như ngày hôm nay là nhờ công lao to lớn, hy sinh của các anh hùng dân tộc vì thế để tưởng niệm các liệt sĩ nói chung, liệt sĩ gạc ma nói riêng chúng ta nên có hành động thiết thực như là quyên góp, giúp đỡ gia đình các liệt sĩ, chứ đừng nghe theo lời bọn xấu đi biểu tình, rồi này nọ, như thế chả phải là tưởng niệm giúp gì cho các liệt sĩ mà ngược lại còn làm tay sai cho lũ xấu để thực hiện hoạt động phá hoại của chúng đối với việt nam thông qua tưởng niệm đó.

  Trả lờiXóa
 20. các anh hùng liệt sĩ đang hy sinh xương máu của mình để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ sự bình yên cuộc sống cho nhân dân, vì thế chúng ta hãy tưởng niệm ghi nhớ công ơn của họ một cách thiết thực nhất đừng có để bọn rận chủ nó lợi dụng vào hoạt động chống phá như thế đã làm làm ngược lại những gì mà anh hùng liệt sĩ đã hy sinh.

  Trả lờiXóa