ĐƯỜNG CHÍN ĐOẠN CỦA BẮC KINH KHÔNG CÓ CƠ SỞ TỒN TẠI

11/12/2014
Tags:

26 nhận xét:

 1. TQ những hành động phi lý của họ không bao giờ trở thành sự thật, nó trái hoàn toàn với đạo đức chân lý. Việc quốc hội Mỹ ra nghị quyết bác đi đường chín đoạn của nước này cho thấy sự bất bình nhân dân tiến bộ thế giới trước hành động ngang ngược của Bắc Kinh. Tuy nhiên, để bảo vệ chủ quyền, không nên chỉ dựa vào ngoại lực mà quan trọng là sức mạnh của chính mình, từ sự đoàn kết dân tộc!

  Trả lờiXóa
 2. Làm gì có cái gọi là ĐƯỜNG CHÍN ĐOẠN. Từ cái hồi Tưởng Giới Thạch cho đến bây giờ TQ mới nghĩ đến cái gọi là hướng ra biển khi mà từ đời cha ông Việt Nam-Vua Gia Long rồi đến các vua đời Nguyễn đã ra sức đưa các đội tuần tra ra giữ vững chủ quyền biển đảo. TQ không có một cơ sở gì để đưa ra cái yêu sách phi lý như vậy!

  Trả lờiXóa
 3. Đường 9 đoạn của Trung Quốc đưa ra thực sự là một đòi hỏi quá phi lý, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế về biển...

  Trả lờiXóa
 4. Đường 9 đoạn gì mà trọn hết cả Biển Đông. Đúng thật là ông Trung Quốc này dã tâm quá lớn. Việt Nam quyết tâm không thể để mất Hoàng Sa và Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn vào cái đường 9 đoạn mà ông láng giềng Trung Quốc này vẽ ra đã thấy phi lý, vô căn cứ rồi chứ không cần bàn nhiều đến những tài liệu, luật pháp quốc tế gì hết.

  Trả lờiXóa
 6. không cần quá khó khăn để nhận ra rằng Trung Quốc đã không làm rõ bằng luật lệ, tuyên cáo, hoặc văn kiện chính thức nào khác các cơ sở hay bản chất pháp lý của các yêu sách liên quan đến tấm bản đồ với đường gián đoạn mà chỉ làm càn , gây mất ổn định , hòa bình trong khu vực biển Đông ,

  Trả lờiXóa
 7. Mĩ tất nhiên sẽ không để yên cho Trung Quốc tự tung tự tác hoành hành như thế được vì sự trỗi dậy của anh bạn Tàu này ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi và tầm ảnh hưởng của Mĩ , và có lẽ cũng chẳng có quốc gia hay vùng lãnh thổ nào có thể ủng hộ được những hành động , chính sách vô lí của Trung Quốc được

  Trả lờiXóa
 8. Đó chính xác là những đoạn vẽ mơ hồ để tìm cách hiện thực hóa cái gọi là “nuốt trọn biển Đông” của giới bành trướng Bắc Kinh. Thế nên cái đường chín đoạn, lưỡi bò này luôn vấp phải sự phản đối quyết liệt của các nước có liên quan và cộng đồng quốc tế

  Trả lờiXóa
 9. Sự bành trướng của Trung quốc đang trở thành hiểm họa của khu vực, thế giới , do đó không có quốc gia nào không để ý tới mỗi hành động của Trung quốc đặc biệt là Mĩ khi mà nó ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích , tầm ảnh hưởng của Mĩ trong khu vực , và cả các đồng minh của Mĩ

  Trả lờiXóa
 10. Sự thực của cái gọi là đường chín đoạn của Trung Quốc thực chất là thể hiện cái bản chất bành chướng, cái bản chất thâm độc của chúng để đi xâm chiếm mà thôi, làm gì có cơ sở tồn tại cái thứ gọi là đường chín đoạn lịch sử không, pháp lý không, khi đấu lý trên trường quốc tế Trung Quốc không đưa ra được bằng chứng nào thích đáng để chứng minh điều đó cả, tất cả đề là nói dối của trung quốc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Ông bạn Trung Quốc này quả thật đưa ra những đòi hỏi, yêu sách rất phi lý. Đặc biệt là ông ấy thường nói một đằng làm một nẻo. Đúng là thâm như tàu quả không sai.

  Trả lờiXóa
 12. Phải rất hoan nghênh những động thái tích cực của Mỹ trong những thời gian gần đây đã kiềm chế Trung Quốc không có những hành động thái quá. Cộng đồng quốc tế cũng cần phải có những tuyên bố cứng rắn hơn nữa với những hành động ngang ngược của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Làm gì thì làm chứ đừng cái kiểu nói một đằng làm một nẻo như mấy đứa trẻ con nữa. Đây lại là một nước lớn, làm thế này mất hết hình ảnh. Chơi với ông láng giếng này phải tỉnh đòn, không thì bị mắc bẫy ngay.

  Trả lờiXóa
 14. Đối với Trung Quốc thì phải vừa hợp tác và vừa đấu tranh. Khi hợp tác trong bất cứ lĩnh vực gì cũng phải tỉnh táo, đừng để bị lừa. Ông bạn này khó chơi lắm. Đúng là thâm như tàu.

  Trả lờiXóa
 15. Từ xưa đến nay, Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ dã tâm trở thành bá chủ thế giới, và đầu tiên là biến Việt Nam là lãnh địa của mình, bởi Việt Nam là một mảnh đất nhân thời địa lợi nhân hòa

  Trả lờiXóa
 16. Sự lặp đi lặp lại của cái sai cũng sẽ trở thành đúng, chúng ta cần phải kiên trì, kiên quyết đấu tranh để giữ vững non sông mà ông cha ta đã gắng công giữ gìn, xây dựng. Đó cũng chính là truyền thống của đất nước và con người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. Rõ ràng là đường chín đoạn của bắc kinh là hoàn toàn không có chút cơ sở nào, không vì thế mà chúng không giám tham gia vụ kiện quốc tế do philippin khởi kiện, khi đưa ra biện luận trước quốc tế trung quốc không có nổi chút lý luận cơ sở nào để chứng minh, và thể hiện bằng hành động ngang ngược của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. chưa cần phải nghiên cứu đâu xa, chỉ cần nhìn vào những hành động của trung quốc thì biết được cái thực chất của đường chín đoạn của trung quốc, sự thật thì không bao giờ nếu có bằng chứng xác thực thì sẽ không thể hiện những hành động hung hăng như thế, chỉ có việt nam mới có cơ sở chủ quyền pháp lý đầu đủ để chứng minh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. chưa cần phải nghiên cứu đâu xa, chỉ cần nhìn vào những hành động của trung quốc thì biết được cái thực chất của đường chín đoạn của trung quốc, sự thật thì không bao giờ nếu có bằng chứng xác thực thì sẽ không thể hiện những hành động hung hăng như thế, chỉ có việt nam mới có cơ sở chủ quyền pháp lý đầu đủ để chứng minh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Từ trước đến nay trung quốc luôn đưa ra những cách nhìn nhận hết sức sai trái và phi lí trên biển đông.đường lưỡi bò hay đường chín đoạn chẳng có cơ sở pháp lí nào cả.chính vì thế trung quốc đừng có hoang tưởng và tự nhân vơ nữa.Việt nam và các nước có lợi ích trên biển đông sẽ không bao giờ cho trung quốc đạt được tham vọng đó.

  Trả lờiXóa
 21. quá phi lí và ngang ngược là những gì mà chúng ta có thể nói về cái lũ tàu khựa này.làm sao mà chấp nhận được điều đó cơ chứ.chính vì thế mà cái cơ sở pháp lí mà trung quốc đưa ra về đường chín đoạn là không thể chấp nhận được.chắc chắn họ sẽ phải nhận sự cô lập nếu như còn tiếp tục với sự vô lí đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Đáng lẽ Mỹ đã phải có những động thái tích cực như vậy từ lâu rồi mới phải. Việc quốc hội Mỹ ra nghị quyết bác đi đường chín đoạn của nước này cho thấy sự bất bình nhân dân tiến bộ thế giới trước hành động ngang ngược của Bắc Kinh. Việt Nam và các quốc gia liên quan cần vận dụng được sự ủng hộ của các quốc gia khác để đấu tranh với Trung Quốc nhằm đòi lại chủ quyền trên biển.

  Trả lờiXóa
 23. Người dân Việt Nam đều mong muốn đoàn kết giữ vững chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Nếu tất cả các quốc gia đều đồng lòng nhất trí bảo vệ chủ quyền trên biển của mình thì chắc chắn âm mưu độc chiếm biển Đông của Trung Quốc sẽ không thể dễ dàng thực hiện. Hi vọng cộng đồng quốc tế sẽ có nhiều hơn nữa những hành động như vậy.

  Trả lờiXóa
 24. Trung Quốc đã thể hiện sự ngang ngược và trắng trợn của mình khi xâm phạm chủ quyền biển đảo của các nước trong khu vực. Vì thế mà Trung Quốc không dám tham gia vụ kiện quốc tế do philippin khởi kiện, khi đưa ra biện luận trước quốc tế trung quốc không có nổi chút lý luận cơ sở nào để chứng minh, và thể hiện bằng hành động ngang ngược của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Đường lưỡi bò là một trong những sự phi lý mà Trung Quốc vẽ ra để thể hiện sự bá quyền của mình, một sự phi lý dường như không có cơ sở và Trung Quốc vẫn ngang nhiên tuyên bố với thế giới về tính hợp pháp và chủ nghĩa bá quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 26. Philipin đã trở nên cứng rắn hơn trong việc kiên Trung Quốc ra tòa án quốc tế về tính phi lý của đường chín đoạn cho dù không có Trung Quốc tham gia vào vụ kiện này. Cộng đồng thế giới cũng lên án Trung Quốc về tính phi lý này, rõ ràng Trung Quốc chỉ đứng một mình, không có ai ủng hộ.

  Trả lờiXóa