SƯ CŨNG CHÉN “THỊT NGƯỜI”

13/12/2014
Tags:

27 nhận xét:

 1. Quả là băng hoại giá trị đạo đức. Đúng là những cám dỗ của cuộc sống đời thường đã làm cho những kẻ không kiềm được lòng sa ngã vào, ngay cả một người như vị sư kia ư?Khủng khiếp quá.

  Trả lờiXóa
 2. Đọc tin này mà giật mình. Hóa ra nhà sư cũng ăn thịt người ư? Tuy nhiên, chúng ta phải chờ cơ quan chức năng làm rõ. Không thể đưa ra nhận định chủ quan được.

  Trả lờiXóa
 3. Ô, giờ mình cũng mới biết mấy ông Thiên chúa cũng phạm giới ấy nhé. Thế mà cứ thao thao giảng đạo cho các con chiên mà đằng sau thì nào là tình ái, nào là văn hóa phẩm đồ trụy. Thật là băng hoại đạo đức quá nhỉ.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu đây là sự thật thì quả là băng họa đạo đức quá, đi ngược lại giáo lý, những điều Phật đã dạy. Tuy nhiên, chúng ta hãy bình tình chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng, không thể nói trước được điều gì.

  Trả lờiXóa
 5. Chuyện sư phá giới thì đã có từ lâu rồi, chẳng qua không ai để ý đến. Nhàn cư vi bất thiện mà. Sư bây giờ chẳng phải làm gì, cứ ngồi không là có người mang tiền đến cho mà tiêu thì đạo đức hay giáo lý cũng trôi tuột hết

  Trả lờiXóa
 6. Các sư bây giờ nhiều lợi thế quá nên có cảm giác như họ dần công khai hóa các mặt xấu của họ. Tiền công đức thì nhiều, chẳng phải lo nghĩ cái ăn cái ở. Ra đường thì đầy anh đầu trọc, có đi thịt chó hay thịt người thì cũng chẳng thằng nào biết đấy là sư. Mà biết thì cũng kệ chúng nó, miệng để gần tai, chúng mày gào chúng mày nghe. Sư cứ sướng cái đã.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải công nhận. Sư cũng là con người mà, không "chén" thì sư sỏi thận mất. Mà như Thượng tọa Thích Đức Thiện nói rằng có phải ai cũng hoàn thiện đâu, có phải ai đi tu là cũng đắc đạo ngay đâu. Biết đâu ngày xưa sư Thích Chúc Minh "chén" nhiều, giờ bớt đi rồi thì sao?

   Xóa
 7. Nói thật là sư bây giờ sướng thật. Ra đường toàn thấy chạy ô tô ngon, kém chút thì Sh. Nhìn mà ghen tị. Con người nơi cửa Phật mà chẳng còn chút thanh tịnh như xưa. Ngày còn bé mình nhìn các sư thấy kính trọng lắm. Lụi cụi trồng rau, nuôi gà vịt. Cuộc sống đơn sơ mà cao quý. Giờ thì...

  Trả lờiXóa
 8. Như vậy không được. Phạm giới thì làm sao có thể giảng kinh cho phật tử được chứ. Nhà sư mà không tu tâm, tu đức thì làm sao mà tu thành chính quả, làm sao dạy được người đời.

  Trả lờiXóa
 9. đấy được gọi là sự tha hóa, biến chất tới mức không thể nào tưởng tượng được của những kẻ tự xưng là kẻ xuất gia người tu hành, những hình ảnh phản cảm đó đang ngày càng xuất hiện nhiều, không chỉ có chuyện phòng the, uống rượu ngày nay nhiều kẻ đội lốt tôn giáo còn vi phạm nghiêm trọng tới luật pháp.

  Trả lờiXóa
 10. đọc bài mà thấy ức chế với cái loại sư bậy kia. làm mất cả thanh danh đạo phật, lại còn làm mất đi sự tôn nghiêm của giới nhà chùa nữa chứ, thật đáng coi khinh
  những sư đểu giải kiểu này ắt phải có biện pháp trừng trị thích đáng, không thể để cho ông ta tiếp tục có những hành động bậy bạ như thế kia nữa, thật bỉ ổi!

  Trả lờiXóa
 11. Sư giờ cũng có những thú vui tao nhã thật đấy, thú vui này không đúng với bản chất nhà sư, và nếu như những người này cứ có những hành vi như thế này thì không thể nào bỏ qua được, những hành vi đấy là những hành vi đang thể hiện những sự suy tồn đạo đức thật

  Trả lờiXóa
 12. Sự như thế này thì nên kỉ luật và có sự xử lí thực sự nghiêm khắc chứ không thể để cho những con người này thích làm cái gì thì làm được, cái gì cũng có pháp luật và tôn trọng đạo đức của người việt mình, chứ không thể cho những người không có đạo đức thể nầy làm những những chức vị cao được

  Trả lờiXóa
 13. Sư như thế này là thể hiện sự thiếu nhân cách rồi, và nếu như thế này thì nên hoàn tục đi, tâm không tihf, không thể nào làm sư được, bụi trần còn nhiều như thế thì làm sư để làm chi cơ chứ, làm sư rồi lại làm mất hính ảnh của sư mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Thực ra chúng ta quá đề cao những người tu hành, họ cũng là những con người bằng da bằng thịt chứ có phải là thánh đâu mà có thể bỏ hết được những ham muốn trần trụi của con người. Việc nhà sư làm ra những chuyện như thế này là một điều không mấy có gì to tác, một sự thật tự nhiên nhẽ ở đời. Trong một xã hội thế này có người này người kia nhưng không có nghĩa là đánh đồng tất cả!

  Trả lờiXóa
 15. nói thật ra thì các vị tu hành ngày xưa thì còn có thể tin tưởng được, chứ mấy vị tu hành ngày nay thì khó lắm, nói không ngoa chứ, người đi tu thật tâm, tâm tu tích đức có nhưng ít, còn nhiều loại đi tu đội lốt thầy tu để có thể thỏa mãn những mục đích nhất định nào đó, đơn giản như những tên Ngô Quang Kiệt, Nguyễn Văn Lý, Thích Quảng Độ.

  Trả lờiXóa
 16. Sư cũng chén thịt người, một câu nói thật hay, diễn tả được thực trạng của những nhà tu hành hiện nay, ngày xưa gặp các nhà sư ai cũng quý mến. nhưng hiện nay sự có vẻ đã bị thoái hóa biến chất nhiều, vi phạm luật giới cũng nhiều, có nhiều kẻ vào tu hành với mục đích tư lợi, thực hiện hoạt động xấu.

  Trả lờiXóa
 17. "sư ngày xưa trọc tóc còn sư ngày này mọc tóc" đó là kiểu ví von của mọi người khi nói về những nhà tu hành bây giờ, xưa sư được mọi người kính trọng, bới đức tính tâm tu tại phật, đạo vì đời, hiện nay có bộ phận không nhỏ sư tu hành có biểu hiện tha hóa, biến chất, vì phạm luật giới, vi phạm pháp luật, không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 18. Những vị sư này đúng là giảm đi sự thanh cao của phật pháp, cần phải xử nghiêm chứ không thể để họ nhởn nhơ như thế được.

  Trả lờiXóa
 19. Sư như thế thì tha hóa đạo đức quá đi mất, không thể nào chấp nhận được, nói thật kể cả người không tu hành mà có những cảnh tình cảm như thế cũng chướng mắt lắm rồi chứ đừng nói đến các nhà tu hành. Tội lỗi quá và quá tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 20. đúng là sự mất mặt cho giới tu hành mà, là một vết dơ không thể nào tẩy xóa được cho một hình ảnh phật giáo, người tu hành từng là niềm tin tưởng của quốc gia từ lịch sử tới giờ, nhìn những sự việc tha hóa này của những nhà sư vi phạm pháp luật, vi phạm giới luật này thì thật sự là một về dơ không bao giờ rửa sạch trong mắt nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Người có năm bảy loại người thì sư cũng có năm bảy loại sư khi chưa đủ đức đủ tâm thì chưa đủ làm sư,mà chỉ là cái hình hài bên ngoài còn tâm bên trong còn chưa dứt hết những thứ tầm thường của bụi trần,sự việc này một lần nữa cho thấy sư cũng không phải là đều như chúng ta nghĩ,rồi vụ sư đập hộp iphone 6 thì ta cũng biết thêm có sư giàu như đại gia vậy

  Trả lờiXóa
 22. Đã là sư thì nên tu tâm dưỡng đức, hãy tự hỏi tại sao lại cắt tóc đi tu? Muốn dứt bỏ trần tục mới làm nhà sư đúng không? Không nên viện cớ là vì thời gian để thanh tịnh còn dài nên vẫn còn phải được có "nhu cầu". Nếu như vậy thì thà ở nhà còn hơn.

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là tin đạo chứ không thể tin người có đạo bởi vì thời gian gần đây có quá nhiều tin xấu của các tín đồ nhà đạo ngay cả nhà sư cũng có những hành vi xấu thì người dân làm sao tin vào đạo lý nữa cho nên những tôn giáo phải có những hình phạt nghiêm trị với những người này đê chi xã hội này càng trong sạch.

  Trả lờiXóa
 24. Đối với người thường thì những vấn đề nhạy cảm như thế này đã phải hết sức cẩn thận. Đối với người được gọi là "sư" thì những vấn đề như thế này phải như thế nào? Vậy mà......

  Trả lờiXóa
 25. Với người bình thường thì sex là chuyện bình thường, là sự thể hiện phần "con" nhưng với giới tu hành thì đó thực sự là một vết nhơ, một tội lỗi cần loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 26. Cần phải thanh lọc những con sâu này trong giới tu hành, đồng thời những người đứng đầu của các tôn giáo đó cũng cần phải có sự dạy dỗ, nhắc nhở và kỷ luật nghiêm ngặt hơn nữa.

  Trả lờiXóa