NHỮNG HẠN CHẾ, TỒN TẠI CỦA CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG THAM NHŨNG HIỆN NAY

06/12/2014
Tags:

12 nhận xét:

 1. Đúng là vấn đề phòng và chống tham nhũng trong thời gian qua của chúng ta chưa thực sự có hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, đây là một vấn đề phức tạp nên chúng ta phải từng bước thực hiện, không thể mong muốn ngày một ngày hai là có kết quả ngay được.

  Trả lờiXóa
 2. Chống tham nhũng chưa hiểu quả cũng có một phần vì dân ta còn sợ va chạm. Cán bộ thì sợ va chạm với cấp trên. Dân thì sợ va chạm với chính quyền. Chính vì thế mà nạn tham nhũng vẫn chưa diệt được tận gốc.

  Trả lờiXóa
 3. Thời gian vừa rồi, việc phòng chống tham nhũng có vẻ khả quan lên chút xiu. Nhưng vậy vẫn là chưa đủ. Cần mạnh tay hơn, tích cực hơn nữa. Chứ cứ để việc đã rồi mới đi xử lý thì không ổn tí nào

  Trả lờiXóa
 4. Tham nhũng không phải là một căn bệnh có thể chữa được trong ngày một ngày hai. Nó thực sự trở thành nỗi lo của nhiều nước trên thế giới. Làm mục ruỗng hệ thống chính chị của cả một đất nước chứ không riêng Việt NAm. Một vấn đề phức tạp nên chúng ta phải từng bước thực hiện, không thể mong muốn ngày một ngày hai là có kết quả ngay được.

  Trả lờiXóa
 5. Đấu tranh chống tham nhũng là nhiệm vụ cấp thiết và quan trọng nhằm làm trong sạch bộ máy nhà nước. Nhưng không thể giải quyết nó trong ngày một ngày hai mà phải có những bước chuẩn bị và thực hiện một cách đồng bộ từ trên xuống dưới. Hơn hết cần có sự ủng hộ nhiệt tình từ quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 6. Trong thời gian gần đây tình hình chống tham nhũng có nhiều những khả quan và bước tiến đáng kể. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta cho rằng đã thành công. Cần mạnh tay hơn, tích cực tạo được tiếng vang, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Chứ cứ để việc đã rồi mới đi xử lý thì không ổn tí nào

  Trả lờiXóa
 7. Khi Đảng và nhà nước ta đã xác định được nguy cơ tiềm ẩn của tệ tham nhũng đã thẳng tay xử lý, đấu tranh với những hoạt động, hành động tham nhũng, bằng chứng là Đảng và nhà nước ta đã phát hiện và xử lý ngày càng nhiều những vụ tham nhũng của các quan chức trong Đảng và nhà nước, đang tạo được niềm tin cho nhân dân, tuy vậy cần phải thẳng tay xứ lý hơn nữa những vi phạm đó không nên xử lý nhẹ để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 8. càng ngày chúng ta càng phát hiện ra nhiều vụ tham nhũng đó được kể là thành công của cuộc phát động đẩy lùi nạn tham nhũng, nhưng những chế tài phạt tham nhũng của chúng ta vẫn đang còn hạn chế, vì thế chúng ta cần phải mạnh dạn xử lý nghiêm hơn nữa, phải đẩy mạnh công tác phát hiện ra để có thể đẩy lùi tệ tham nhũng ra khỏi nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Đảng và nhà nước đang hết sức quan tâm và chỉ đạo xử lý chống tham nhũng. Nhà nước ta đã xác định được nguy cơ tiềm ẩn của tệ tham nhũng đã thẳng tay xử lý, đấu tranh với những hoạt động, hành động tham nhũng, đã phát hiện và xử lý ngày càng nhiều những vụ tham nhũng của các quan chức trong Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Xử lý và chống tham nhũng không phải là nhiệm vụ của riêng một ai mà đó chính là nhiệm vụ của toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân. Chúng ta cùng phải đoàn kết thẳng thắn đưa ra những yếu kém sai sót trong khâu quản lý để phát hiện, sửa đổi và xử lý nghiêm minh những vụ án tham nhũng nhằm làm trong sạch bộ máy.

  Trả lờiXóa
 11. Cần phải có những cái nhìn thẳng thắn, phê bình và tự phê bình nghiêm túc, và có những sự tiếp thu ý kiến rút kinh nghiệm để công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng ngày càng phát huy hiệu quả. Cần phải thẳng tay xứ lý hơn nữa những vi phạm đó không nên xử lý nhẹ để làm gương cho những người khác.

  Trả lờiXóa