TỰ HÀO THỦ ĐÔ HÀ NỘI

11/10/2014
Tags:

21 nhận xét:

 1. quá tự hào luôn,mùa thu hà nội đã đến,cái se se lạnh cộng thêm hương hoa sữa nồng nàn luôn taoj cho ta những cảm giác không thể nào quên,và ngày giải phóng thủ đô tình đoàn kết của dân tộc việt lại được thể hiện người người đổ ra đường để xem pháo hoa cháo đón ngày lễ.những nét cười tươi vui những phút giây hòa bình chúng ta sẽ giữ mãi đất nước tươi đẹp như thế này

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta có quyền tự hào bởi thủ đô Hà Nội nằm trong số rất ít đô thị trên thế giới có bề dày lịch sử nghìn năm. Tự hào bởi truyền thống anh hùng trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, truyền thống cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Tự hào bởi nét đẹp văn hóa Tràng An, hào hoa, thanh lịch. Càng tự hào vì 60 năm qua, quân và dân Thủ đô đã cùng với quân dân cả nước lập nên rất nhiều kỳ tích huy hoàng. Chúng ta còn tự hào bởi sự thành công đáng được ghi nhận trong hơn 6 năm qua, từ khi Hà Nội mở rộng địa giới hành chính và là một trong 11 thủ đô có diện tích lớn nhất thế giới. Mở rộng địa giới hành chính đã tạo thế và lực mới cho Thủ đô anh hùng của dân tộc anh hùng.

  Trả lờiXóa
 3. Hà Nội không chỉ là ngôi nhà chung của nhân dân Thủ đô mà còn là trái tim thân yêu của cả nước. Luật Thủ đô đã quy định trách nhiệm bảo vệ và dựng xây Hà Nội không chỉ có riêng công dân Thủ đô mà còn là trách nhiệm chung của nhân dân cả nước, trong đó có lực lượng quân đội nhân dân. Là thành phố hòa bình, Hà Nội lại càng phải quyết tâm xây dựng và nâng cao sức mạnh về mọi mặt, ra sức củng cố và bảo vệ vững chắc môi trường hòa bình để xây dựng Thủ đô và đất nước, luôn bảo đảm ổn định về chính trị, vững chắc về quốc phòng-an ninh, kỷ cương về trật tự xã hội trong mọi tình huống.

  Trả lờiXóa
 4. Hà Nội luôn là niềm tự hào và thiêng liêng đối với mỗi người dân Việt Nam, niềm tin yêu đối với bạn bè quốc tế. Hà Nội vốn có bề dày lịch sử và văn hóa. Đây là một vùng đất cổ, nơi hội tụ rất sớm của các cộng đồng người từ vùng đồi núi ven sông Đà, Ba Vì, Tam Đảo, Sóc Sơn phát triển xuống vùng Hà Nội. Nơi đây đã được Lý Thái Tổ chọn làm kinh đô thì nay đã trở thành đầu não chính trị, trung tâm văn hóa của cả nước.

  Trả lờiXóa
 5. Hà Nội là một vùng văn hóa riêng, nhưng đồng thời lại là một trung tâm văn hóa của cả nước. Do vậy, văn hóa Hà Nội vừa có tính địa phương lại vừa có tính dân tộc, vừa đặc thù, vừa phổ biến, vừa đa dạng, vừa có tính năng động của một vùng đô hội Kẻ Chợ, lại vừa mang tính bền vững của một kinh đô lâu đời. Tất cả những điều đó đã tạo nên những đặc điểm, những truyền thống riêng có của vùng văn hóa “phồn hoa thứ nhất Long Thành”.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta tự hào rằng Hà Nội là nơi hội tụ và kết tinh tinh hoa văn hóa mọi miền đất nước rồi mới sinh ra được cái chất thanh lịch ngàn năm văn vật. Văn hóa Thăng Long - Hà Nội hội tụ nhiều chất liệu, nhiều tinh hoa của các vùng trong toàn quốc. Sự giao lưu văn hóa của các vùng khác nhau trong một đất nước là một điều bình thường. Trong giao lưu làm cho văn hóa của từng vùng tiếp thu được những thành tựu của vùng khác và ngày càng phong phú hơn. Càng làm cho chúng ta yêu Hà Nội hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Hà Nội là cái lò chung đúc nhân tài, chung đúc giá trị văn hóa từ những con người và những thành tựu văn hóa của bốn phương hội tụ lại. Không thể kể hết những sản phẩm tinh thần và giá trị bất hủ đã được sáng tạo, hoặc được thu thập và hội tụ ở Hà Nội suốt cả ngàn năm lịch sử. Gắn liền với những giá trị tinh thần ấy là sự xuất hiện những gương mặt rực rỡ của trí tuệ và tài năng sáng tạo những con người sinh trưởng ở Hà Nội hoặc có nhiều gắn bó với Hà Nội đã góp phần cùng với toàn dân tạo nên những nét độc đáo của văn hiến Hà Nội và từ đó tỏa sáng đi mọi miền đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Tự hào chứ, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, thủ đô thân thương đã đi vào hơi thở, vào thói quen, vào cuộc sống của tôi. Hà Nội từ lâu luôn là nguồn cảm xúc bất tận trong thơ, ca, nhạc, hoạ, phim ảnh. Thành phố nhiều nét đặc trưng trong cảnh trí thiên nhiên, đời sống văn hoá… này dễ dàng nhận được tình yêu của những người con của xứ và cả khách phương xa.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi yêu Hà Nội vào những buổi sáng mùa thu, thời tiết mát mẻ nhưng vẫn có cái nắng vàng đặc trưng của miền Bắc. Buổi sáng đi làm qua Hồ Tây, qua đường Thanh Niên bao bộn bề lo toan chợt tan biến để đắm mình vào bầu không khí tinh khôi. Hà Nội đẹp ở mọi góc nhìn, Hà Nội đẹp ở nét cổ kính của ba mươi sáu phố phường, đẹp ở vẻ hiện đại trẻ trung của một thành phố đang vươn mình tới thế giới, đẹp ở vẻ thanh bình của những chiều thu dạo quanh Bờ Hồ và đẹp trong tâm trí những người yêu Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 10. Một thủ đô năng động như thế, tại sao chúng ta không tự hào, nó chính là sản phảm bao nhiêu năm cố gắng của những người việt nam mình mà, tại sao chư, nếu như không tự hào, chứng tỏ người đó không có tâm huyết với thủ đo, đáng trách

  Trả lờiXóa
 11. Là một người con thủ đô, chúng ta có quyền tự hào về những gì mà mình có chứ, tại sao chúng ta không làm như thế, những gì mà 60 năm qua chúng ta đạt được là kết quả của sự cố gắng mà, đó là công sức, sự tận tình và hơn hết là ý chí chiến đâu hết mình vì sự nghiệp của dân tộc, vượt qua những khó khăn, có như ngày hôm này là một thành tựu

  Trả lờiXóa
 12. Thủ đô là là trái tim của cả nước là nhịp cầu nối những nhịp cầu hiếm thủ đô nào trên thế giới được như thủ đô ta có một lịch sử thật đáng tự hào. Càng tự hào hơn khi ta là một công dân thủ đô yêu dấu. Hãy cùng góp sức vì một thủ đô văn hiến một thủ đô giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 13. Là một người dân thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, mình thấy thật tự hào. Hà Nội đã chứng kiến rất nhiều cuộc chiến tranh xâm lược nước ta, Hà nội ngày nay đang ngày càng phát triển với tốc độ ngày càng cao. Chúng ta hãy cùng nhau góp sức để cho thủ đô Ngàn năm văn hiến của chúng ta ngày càng phát triển hơn nữa,

  Trả lờiXóa
 14. thật tự hào khi mình là một người dân thủ đô, được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất đầy oai hùng này. Hà nội nơi sản sinh ra những nhân tài cho đất nước, nơi kết tinh của những tinh hoa văn hóa dân tộc. Chúng ta những người con thủ đô cần phấn đấu để xây dựng thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 15. Hà Nội trong những ngày gần đây đang hừng hực khí thế của ngày giải phóng thủ đô, thật tự hào là một người con sinh ra và lớn lên ở mảnh đất văn hiến này. Nơi đây đã chứng kiến biết bao cuộc chiến bảo vệ tổ quốc của dân tộc ta, rất nhiều người đã ngã xuống để bảo vệ mảnh đất thiêng liêng này. Chúng ta những thế hệ trẻ phải phấn đấu để xây dựng Hà Nội ngày càng phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Hà nội thủ đô văn hiến là trái tim của dân tộc. Trong những ngày này, mọi người đang hân hoan chào mừng kỉ niệm ngày giải phóng thủ đô, là một người con của thủ đô hà nội, mình càng lấy làm tự hào khi được sinh ra và lớn lên ở đây. Hà Nội nơi kết tinh của tinh hoa văn hóa dân tộc, là nơi sinh ra của những nhân tài cho đất nước. Tự hào lắm Hà Nội ơi.

  Trả lờiXóa
 17. Hà Nội trái tim của dân tộc, mảnh đất thiêng liêng, nơi đã chứng kiến bao cuộc kháng chiến của dân tộc ta. Một mảnh đất là kết tinh của tinh hoa văn hóa dân tộc. Ngày nay , một Hà Nội năng động đang chuyển mình cùng đất nước, hội nhập với thế giới. CHúng ta cùng nhau góp phần sức lực của mình vào công cuộc xây dựng thủ đô ngày càng phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 18. Hà Nội luôn là niềm tự hào đối với toàn thể người dân đất Việt, là mảnh đất thiêng liêng, là cội nguồn của cả dân tộc. Nơi đây có một nét văn hóa riêng độc đáo từ ngàn đời xa xưa vẫn vậy. Hà Nội sẽ không chỉ là mang nét đẹp cổ kính, mà còn là một thủ đô năng động, không chỉ đối với người dân Việt nam mà còn trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 19. Tự hào biết bao, yêu biết bao từng ngóc ngách của Hà Nội. Thu Hà Nội đẹp đến mê hồn, làm nao lòng không chỉ người kẻ chợ. Cho em gái thẩn thơ đi dạo phố, líu ríu bước chân tự hỏi cốm đã về? Để anh trai gạt bỏ những bộn bề của lo toan thường ngày chật hẹp, mắt đắm say ngắm nắng rót mật vàng, lá thu vương mình trên cỏ biếc, thấy phố phường bỗng chốc đã lùi xa...Ai rảo bước trên con đường thu Hà Nội, chẳng phải thi nhân cũng khẽ hát một mình, cũng sẽ vấn vương, sẽ nhớ thương một nỗi niềm mà lòng mình chẳng thể nào gọi tên được.

  Trả lờiXóa
 20. Yêu cái trời Hà Nội vào thu, khi mà từng chùm đèn sáng lên rạng rỡ, lung linh hơn qua những vòm cây. Thu Hà Nội trong đêm sâu lắng, người ta trở nên hiểu nhau, dễ cảm thông hơn và bình lặng hơn. Đêm thu cho ta tạm quên đi những bộn bề toan tính, những ham muốn cứ mãi réo gào, để mặc hồn mình hòa vào trời đất thưởng thức một giấc mơ dài tựa vĩnh hằng.

  Trả lờiXóa
 21. Một thủ đô năng động như thế, tại sao chúng ta không tự hào, nó chính là sản phảm bao nhiêu năm cố gắng của những người việt nam mình mà, tại sao chư, nếu như không tự hào, chứng tỏ người đó không có tâm huyết với thủ đo, đáng trách

  Trả lờiXóa