QUAN TÒA CŨNG KHÔNG THỂ LÀ NGOẠI LỆ VỚI PHÁP LUẬT

03/10/2014
Tags:

8 nhận xét:

 1. điều đau đớn nhất của một vụ án không phải là không bắt được tên tội phạm mà là bắt nhầm người vô tội và để tên tội phạm nhởn nhơ ngoải vòng pháp luật,họ không chỉ chịu phạt mà còn bị người đời khinh bỉ và gia đình hoj cũng bị ảnh hưởng,những người cầm cân nảy mực cũng không hề đơn giãn trước những quyết định,ta cũng nên thông cảm cho họ,đáng tiếc pháp luật vẫn là pháp luật ,hi vọng không còn vị thẩm phán nào mắc sai lầm nữa

  Trả lờiXóa
 2. khá đau lòng cho vị quan tòa đã sai lầm nghiêm trọng khi để một người vô tội phải chịu cảnh trung thân và chịu sự dày vò trong tù,đó quả thật là một cực hình với một người.quan tòa mà sai xử như dân đó là điều muôn thuở một lần nữa răn đe thêm cho những người đang cầm cân nảy mực đang quyết định số phận của ngưởi khác phải hết sức cẩn thận

  Trả lờiXóa
 3. Dù là ai đi chăng nữa, làm sai thì cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước những việc làm sai trái đó của mình. Và chính những người trong cuộc thi hành pháp luật thì cũng như vậy. Ông Chiêm đã mắc sai lầm khi để một công dân vô tội phải chịu án oan trong suốt 10 năm, ông sẽ phải chịu trách nhiệm cũng như pháp luật sẽ không tha thứ được cho sai lầm này của ông.

  Trả lờiXóa
 4. Đảng và nhà nước ta luôn coi trọng pháp luật, mọi người trong xã hội đều phải tôn trọng, chấp hành nghiêm chỉnh và làm theo pháp luật. Dù là ai cũng phải làm theo pháp luật kể cả Quan tòa như ông Phạm Tuấn Chiêm vì thiếu trách nhiệm trong vụ xử ông Chấn. Việc làm đó đã cho thấy sự công minh của luật pháp. không để cho ai vi phạm mà không bị xử lí cả.

  Trả lờiXóa
 5. Đứng trước pháp luật thì dù là ai đi chăng nữa nếu vi phạm pháp luật thì ai cũng phải bị xử lí. Thật đáng buồn khi nhắc lại việc án oan của ông Nguyễn Thanh Chấn với tội danh “giết người”. Sai lầm của ông Phạm Tuấn Chiêm đã làm cho ông chấn phải ngồi tù oan 10 năm. Việc xử lí ông Phạm Tuấn Chiêm cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật. Hi vọng không có những vụ việc tương tự như thế nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Pháp luật được đặt ra để mọi người chấp hành và làm theo. Không một ai trong xã hội có quyền không chấp hành pháp luật cả, dù cho đấy là quan, cán bộ nhà nước , dù là ai đi chăng nữa khi vi phạm cũng bị xử lí. Điều đó là sự thể hiện sự nghiêm minh của Pháp luật, sự sáng suốt của Đảng và nhà nước, không để ai oan khuất, không để xảy ra tình trạng quan sai phạm không bị xử lí

  Trả lờiXóa
 7. dù là quan khi vi phạm pháp luật cũng sẽ bị xử lí. Vụ việc oan sai của ông Nguyễn Thanh Chấn với tội danh “giết người” là một bài học vô cùng đắt giá. Ông Phạm Tuấn Chiêm bị khởi tố điều tra hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Qua đó ta thấy sự nghiêm minh của pháp luật, bên cạnh đó cần có những biện pháp mạnh tay hơn nữa đối với cán bộ vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Việc khởi tố bị can đối với ông Phạm Tuấn Chiêm để điều tra hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đã cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Dù là ai vi phạm cũng bị xử lí trước pháp luật dù là quan tòa đi chăng nữa. sai lầm của ông Phạm Tuấn Chiêm đã làm cho ông Chấn bị ngồi tù oan 10 năm. Đứng trước pháp luật thì mọi người luôn bình đẳng không phân biệt ai cả.Hi vọng sẽ không xảy ra sự việc tương tự của ông chấn nữa.

  Trả lờiXóa