PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG 2014 NGHE MÀ BUỒN

22/10/2014
Tags:

35 nhận xét:

 1. vấn nạn tham nhũng thực sự không còn là vấn nạn của một quốc gia nào riêng cả,nó là vấn nạn của toàn cầu.nếu để tham nhũng lãng phí tồn tại thì làm cho tình hình phát triển của đất nước sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.uy tín của Đảng và nhà nước đối với nhân dân sẽ sa sút.chính vì thế mà mong rằng trong thời gian tới Việt Nam sẽ giải quyết tốt được vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 2. vấn nạn này thật sự đang là vấn đề mang tính chất nghiêm trọng.tham nhũng diễn ra phức tạp và hết sức tinh vi.chúng ta đã định hướng được cách phòng chống nó nhưng vẫn chưa thể đưa ra được phương pháp thực hiện một cách tối ưu nhất nên vẫn còn tình trạng khó phát hiện hoặc xử lí chậm,mong rằng với sự kiên quyết của Đảng và nhà nước trong việc phòng chống tham nhũng thì vấn nạn này sẽ sớm được giải quyết,

  Trả lờiXóa
 3. tham nhũng là một vấn nạn lớn.và không dễ gì ngày một ngày hai chúng ta có thể loại bỏ được nó.tội phạm tham nhũng rất tinh vi và đều là những người nắm giữ chức vụ cao,vậy nên cần phải có những phương pháp hợp lí và đúng đắn để có thể giải quyết được nó.đây là vấn đề đang làm đau đầu chúng ta,và mong rằng chúng ta sớm có thể giải quyết được nó.

  Trả lờiXóa
 4. Tham nhũng hiện đang là vấn nạn bức xúc của toàn xã hội. Tội ác của tham nhũng không phải chỉ là tàn phá hàng trăm, hàng nghìn tỉ đồng mà còn phá hoại nền kinh tế đất nước, là cản trở tiến trình phát triển đất nước, là phá hoại lòng tin của quần chúng nhân dân với hoạt động kinh tế của Nhà nước. Đây là một vấn đề hết sức nhức nhối và quả thật là chúng ta đáng lên án thực sự, phải triệt để xử lý những hành vi tham nhũng để mang tính răn đe.

  Trả lờiXóa
 5. Tham nhũng hiện đang là vấn nạn bức xúc của toàn xã hội. Nó không chỉ là nguyên nhân trực tiếp làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước ta, mà đó là một nguy cơ rất hiển hiện làm giảm sút lòng tin của người dân vào chính quyền và vào nhà nước ta. Hơn lúc nào hết , bây giờ chính là lúc mà chúng ta cần sự chung tay của toàn xã hội để đẩy lùi vấn nạn này.

  Trả lờiXóa
 6. Tham nhũng là vấn đề có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sự ổn định phát triển của một quốc gia, một đất nước. Ở Việt Nam có nhiều những đại án tham nhũng nghiêm trọng, có những vụ tham nhũng lên tới con số hàng nghìn tỉ đồng, nước ta còn nghèo, dân ta còn nghèo vậy mà có những kẻ tham lam, nhìn thấy tiền mà không kiểm soát được bản thân dám ăn chặn của nhà nước số tiền ấy hỏi sao nhân dân ta lại không khổ cực chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Hiện nay vấn đề tham nhũng được Đảng, nhà nước ta xác định nó là vấn đề nóng, nó như là quốc nạn mà tất cả cộng đồng cần phải giải quyết. Hệ quả của tham nhũng thì ai cũng biết nó có tác hại đến đâu đối với nền kinh tế quốc dân. Làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng tiền của nhà nước mà đó chính là tiền của nhân dân ta đóng góp. Vì vậy đối với vụ việc tham nhũng các cơ quan chức năng cần phải có hình thức xử lý một cách nghiêm khắc để hạn chế và tiến tới không còn tệ nạn này nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Cần phải xử lý tội tham nhũng thật nặng và triệt để vì để mọi người làm gương và tránh xa. Tham nhũng là tội mà không phải chỉ một người mà có thể làm ra được nên không những xử nặng một người mà phải điều tra làm rõ tất cả những người trong đường dây để học phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, có như thế thì đất nước mới có thể phát triển đi lên, dân ta mới yên tâm tin tưởng vào Đảng, Nhà nước được.

  Trả lờiXóa
 9. Tham nhũng là một nạn đáng sợ, nó khiến đất nước hao mòn về tài chính, kinh tế, mất đi sức sống, phải gồng mình lên chống chịu những khó khăn mà sự thiếu thốn vật chất mang đến. Trong khi bao nhiêu ban nghành điêu đứng vì thiếu nguồn chi trả thì có những kẻ lợi dụng chức quyền, cơ hội chiếm giữ của công, lấy làm của riêng, phục vụ cho những mục đích cá nhân ích kỷ. Những kẻ đó đáng phải chịu những mức án nặng nhất với một con số lớn mà chúng đã tham nhũng, cần xử lý nghiêm minh để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 10. Những con sâu trong lòng xã hội Việt Nam, chúng mòn rút tiền bạc của nhân dân khiến bao ban nghành điêu đứng, chật vật trong việc thực hiện chức năng của mình, hạn chế hiệu quả của các ban nghành, khiến sự phát triển của xã hội bị kìm hãm, bị thuyên giảm. Sự tổn hại mà hành vi tham nhũng gây ra là không thể lường hết, nó hết sức phức tạp, khó bù đắp, khó khắc phục những hậu quả thiệt hại. Vì vậy tội danh tham nhũng phải bị xử phạt nghiêm khắc để những kẻ có âm mưu lấy đó làm gương mà dừng lại, những kẻ đã phạm tội ra đầu thú sẽ được khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 11. Các cơ quan chức năng cần phải làm việc thật nghiêm minh, hãy mạnh dạn chống lại những thế lực tham nhũng để đòi lại công bằng cho những người lao động vất vả, những đồng tiền xương máu của dân không thể cứ bị ăn chặn bởi những kẻ có chức, có quyền thế này được. Cần điều tra làm rõ những người phải chịu trách nhiệm và truy quét hết chúng, phải tạo ra được những vụ án như thế thì mới đủ sức răn đe.

  Trả lờiXóa
 12. Tham nhũng càng ngày càng trở thành một vấn nạn ở nước ta, ở đâu cũng thấy có những con sâu, lợi dụng chức quyền tham ô, chiếm đoạt tài sản của nhà nước, đây đều là mồ hôi nước mắt của nhân dân đóng thuế mà có. Thế nhưng, tham nhũng thì nhiều nhưng những hình phạt thì lại quá nhẹ, chỉ dừng lại ở việc xử phạt hành chính, hoặc cải tạo vài năm. Như thế thì chưa thể có tính răn đe được. Cần phải có những biện pháp mạnh tay, đủ để khiến những con sâu ấy phải sợ mới được

  Trả lờiXóa
 13. Nói về vấn đề tham nhũng ở nước ta thực sự đang là một vấn đề nhức nhối đối với toàn xã hội, đây là vấn đề gây nên bao nhiêu bức xúc cho người dân và là vấn đề đau đầu đối với các Bộ các ngành ở nước ta. Tham nhũng theo như các cán bộ cao cấp của chúng ta nói thì nó đang có nguy cơ trở thành một vấn nạn lớn, một điều hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 14. Càng ngày thì càng thấy xuất hiện nhiều đại án tham nhũng, mà quy mô và tổ chức của các quan tham cũng ngày càng lớn hơn. Chúng càng ngày càng manh động, cạy ô dù cao mà chiếm đoạt không biết bao nhiều tiền bạc của nhà nước, mồ hôi sương máu của nhân dân. Trong khi bọn tham nhũng càng ngày càng manh động hơn thì những hình thức xử lí lại không theo kịp với thời đại, vẫn chưa có tính răn đe với chúng, chủ yếu vẫn chỉ có xử phạt hành chính, cách chức. Cần phải có những biện pháp mạnh tay hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 15. tệ nạn tham nhũng đang là vấn đề nhức nhối hiện nay khi mà cả số lượng các vụ vi phạm cũng như "chất lượng" của các vụ việc ấy ngày càng nghiêm trọng, nó làm thất thoát hàng trăm hàng nghìn tỷ đồng của nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế, và làm mất uy tín vào các cán bộ trong các cơ quan nhà nước. vì vậy cần phải xử phạt nghiêm những vụ việc đã được phát hiện để làm bài học cho những kẻ đang dắp tâm "dự định" thực hiện tham nhũng ấy.

  Trả lờiXóa
 16. tham nhũng vẫn là một trong những nguy cơ lớn làm chệch hướng xã hội chủ nghĩa...Việc xử lý nghiêm khắc tội phạm tham nhũng là cần thiết nhưng dù có thế nào thì cũng không thể lấy lại toàn bộ tài sản mà những con sâu bọ tham nhũng đã đục khoét, lấy đi. Có chăng, chúng ta chỉ thu về được một phần rất nhỏ...nên điều quan trọng là công tác phòng chống tham nhũng phải đạt hiệu quả. Xử lý nghiêm những tên tham nhũng cũng là một cách phòng ngừa hiệu quả tội phạm tham nhũng

  Trả lờiXóa
 17. Không chỉ với VIệt Nam, mà với bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng vậy. vấn đề tham ô, tham nhũng hiện nay đang được xem là một quốc nạn, một vấn đề hết sức đáng lo ngại của bất cứ một quốc gia nào. và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. với sự vào cuộc mạnh mẽ của toàn bộ hệ thống chính trị hiện nay thì hi vọng chúng ta sẽ nhanh chóng đẩy lùi được vấn nạn này.

  Trả lờiXóa
 18. Tham nhũng thật sự là một vấn đề hết sức nhức nhối không chỉ riêng một quốc gia hay dân tộc nào cả.Việt nam cũng vậy.Vấn đề phòng chống tham nhũng luôn được đặt lên hàng đầu.Tuy nhiên vấn đề tham nhũng lãng phí nó rất phức tạp mà không dễ gì có thể giải quyết một sớm một chiều được.Nó cần phải có một quá trình.Có lẽ việc xử lí tham nhũng bằng hình thức tử hình là một điều đúng đắn.Có như vậy mới có đủ sức răn đe những con sâu ấy.

  Trả lờiXóa
 19. Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ trực tiếp, thường xuyên của toàn xã hội.sự tha hóa về đạo đức đạo đức của người lãnh đạo không có lòng tham vô đáy tiền của nhà nước của nhân dân cứ ngỡ như của mình đó là những lí do tại sao có nạn tham nhũng, Vấn đề tham nhũng không chỉ riêng ở đất nước ta mà nó còn có trên toàn thế giới mà chưa có nước nào giải quyết đc.

  Trả lờiXóa
 20. Tham nhũng chính là vấn đề đang nhức nhối hơn bao giờ hết. Nếu không xử lý triệt để thì sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường, làm mục ruỗng chế độ chính trị nước ta. Nhân dân mất niềm tin vào nơi Đảng. Hậu quả tất yếu là các thế lực thù địch sẽ lợi dụng triệt để vấn đề này nói xấu, bôi nhọ Đảng ta, từng bước chiếm lấy lòng tin của nhân dân. Chúng ta không thể nương tay với loại giặc nội xâm nguy hiểm này được. Cần phải kiên quyết xử lý và có những biện pháp cứng rắn hơn nữa đối với những loại tội phạm này.

  Trả lờiXóa
 21. Tham nhũng là vấn nạn hàng đầu và được nhà nước ta xác định là một trong những nguy cơ. THam nhũng làm cho nền kinh kinh tế bị tụt hậu, trì trệ, hơn thế nữa nó làm cho niềm tin của nhân dân vào những người cầm quyền bị giảm sút. Những biện pháp răn đe qua các bản án gần đây về những vụ án tham nhũng cho thấy sự quyết liệt trong công tác đẩy lùi vấn nạn này. Cần hơn nữa những giải pháp, những giái pháp dập tắt ngay từ lúc nó manh nha chứ đừng đến lúc nó gây hậu quả nghiêm trọng rồi thì mới xử lý

  Trả lờiXóa
 22. Tham nhũng là một vấn đề hết sức nan giải trong xã hội hiện nay. Chúng ta biết là có tham nhũng nhưng không thể nào tiến hành giải quyết triệt để được tham nhũng một cách triệt để. đây cũng là vấn đề tạo ra những bất cập tác động tới lòng tin của nhân dân. Giải quyết tham nhũng triệt để, toàn diện và có hiệu quả là nhiệm vụ đặt ra đối với toàn Đảng, toàn dân để tạo dựng một hình ảnh trong sạch, vững mạnh

  Trả lờiXóa
 23. Tham nhũng thời nào và xã hội nào cũng có. Nó chỉ thể hiện và bị nhận diện để ngăn chặn theo cách khác nhau, do đặc thù và trình độ văn hóa, kinh tế của mỗi xã hội. Nó luôn biến đổi cùng với mức sống vật chất và phi vật chất (văn hóa, tinh thần và pháp lý) của xã hội đó. Không chỉ tham nhũng những cái nhỏ, mà cả cái lớn hơn, chúng cũng tham nhũng, làm loạn cái xã hội đang loạn này

  Trả lờiXóa
 24. Đất nước ta đang trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng, phát triển với quy mô ngày càng lớn, một bộ phận cán bộ lãnh đạo, quản lý nắm giữ khối lượng tài sản, nguồn vốn lớn của tập thể, của Nhà nước, đó là môi trường để chủ nghĩa cá nhân vụ lợi, thực dụng phát triển. Việc công khai, minh bạch trong các hoạt động có liên quan đến người dân, doanh nghiệp, trong quản lý tài chính, tài sản của nhà nước, trong công tác cán bộ... còn nhiều hạn chế.

  Trả lờiXóa
 25. Tham nhũng gây tổn hại to lớn về mặt kinh tế cho sự phát triển xã hội kéo lùi sự phát triển tuỳ theo quy mô và mức độ gây hại của nó. Tham nhũng đã gây thiệt hại vật chất hàng ngàn tỷ đồng, hàng trăm triệu đô la của Nhà nước. Chi phí kinh tế của tham nhũng là rất khó xác định nhưng một số công trình nghiên cứu đã đưa ra đó là: Tăng từ 3-10% cho giá của một giao dịch để đẩy nhanh giao dịch.Một mức tổn thất tới 50% nguồn thu từ thuế của chính phủ do hối lộ và tham nhũng

  Trả lờiXóa
 26. Tham nhũng là một vấn nạn không chỉ ở riêng một quốc gia nào mà nó mang tính chất toàn cầu, không nước nào dù ít hay nhiều cũng đều mắc phải. Nhà nước cần phải tích cực có những biện pháp làm giảm thiểu cũng như phải ngăn chặn vấn nạn này, như thế đất nước mới có thể đi lên phát triển một cách toàn diện.

  Trả lờiXóa
 27. Tham nhũng, quan niêu đang là vấn đề gây nhức nhối trong xã hội Việt Nam. Rất mong chúng ta cùng chung tay để bài trừ tệ nạn này. Và hy vọng là các cơ quan chức năng phải công tâm trong việc xét xử các vụ án tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 28. Tệ nạn này đã ăn sâu, bám rễ rồi. Tuy nhiên, không phải thấy khó mà nản. Nếu toàn xã hội, các cơ quan chức năng từ TƯ đến địa phương, các tổ chức chính trị cùng một lòng, quyết tâm giải quyết vấn đề này tôi nghĩ chắc chắn sẽ bài trừ được tệ nạn này.

  Trả lờiXóa
 29. Thời gian gần đây tôi thấy các cấp chính quyền đã và đang thực hiện rất tốt, từng bước đẩy lùi nạn tham nhũng. Tuy kết quả cũng chưa xóa được hoàn toàn tệ nạn này nhưng chúng ta có cơ sở hy vọng điều đó sẽ làm được.

  Trả lờiXóa
 30. Chống tham nhũng không phải làm ngày một ngày hai là có thể diệt tận gốc được. Nó phải dần dần từng bước. Tuy nhiên, rất mong muốn rằng các cấp chính quyền cần mạnh tay và cứng rắn hơn nữa để bài trừ tệ nạn này.

  Trả lờiXóa
 31. Chống tham nhũng này phải từng bước cơ. Nóng vội cũng không được. Gần đây thấy các cơ quan chức năng có những động thái rất tích cực. Rất đáng hoan nghênh.

  Trả lờiXóa
 32. Tham nhũng thật sự đang là vấn nạn của toàn cầu.Nó như con sâu đục khoét vào nền kinh tế của các đất nước.Có thể nói trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đều xuất hiện tham nhũng lãng phí.việt nam cũng đang đối mặt với vấn nạn này.Và nó cũng đang đòi hỏi chúng ta có những biện pháp để ngăn chặn phát hiện và xử lí một cách nghiêm khắc và hợp lí nhất.

  Trả lờiXóa
 33. Vấn đề tham nhũng thật sự không thể nào coi thường được.Nó không chỉ là một vấn đề gây nhức nhối trong dư luận mà nó còn rất khó giải quyết trong thời điểm hiện nay.có rất ít các án tham nhũng do điều tra mà phát hiện được.Như vậy cho thấy tội phạm tham nhũng thật sự là rất tinh vi và xảo quyệt.Ý kiến cho rằng cần xử lí tham nhũng bằng hình thức tử hình mới đủ sức răn đe thật sự là rất hợp lí.

  Trả lờiXóa
 34. để giải quyết được vấn nạn tham nhũng thì chúng ta phải mạnh tay hơn nữa trong các khâu kiểm tra, thanh tra, giám cán hành vi của các cán bộ, công chức nhà nước và quyết không để cho chuyện tình cảm cá nhân đan xen để lật tẩy nhiều hành động sai trái, vi phạm pháp luật, gây thất thoát cho hại cho sự phát triển của nước nhà, không để lọt con sâu nào cả

  Trả lờiXóa
 35. Tham nhũng là một hành vi để lại những hậu quả khôn lường, đối với đất nước, xã hội, khiến đất nước không có điều kiện phát triển, thậm chí là gây ra khó khăn khiến nhân dân phải khổ sở vì các cơ sở không có chi phí nâng cao hiệu quả hoạt động. Những kẻ với hành vi tham nhũng của mình sẽ bị xử lý nghiêm minh, đúng người , đúng tội, để xã hội có cơ hội, có cơ sở, điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển. Không thể để con sâu làm rầu nồi canh.

  Trả lờiXóa