TRAO ĐỔI VỚI GS MẠC VĂN TRANG VỀ MỘT GÓC NHÌN

05/08/2014
Tags:

3 nhận xét:

  1. Xã hội tư bản từ trước tới nay đều mang bản chất bóc lột, bất công. mà đã là bản chất thì khó mà thay đổi được. Mỗi một đất nước họ đều đi theo 1 con đường mà họ cho là phù hợp nhất với điều kiện hoàn cảnh của đất nước mình. Cũng như Việt Nam, xã hội đã từng thay đổi rất nhiều lần nhưng đối với chúng ta Chủ Nghĩa Xã Hội đã và đang là con đường phù hợp nhất, đưa đất nước phát triển đi lên. Và có lẽ sẽ mãi là như vậy!

    Trả lờiXóa
  2. đều mang bản chất bóc lột, bất công. mà đã là bản chất thì khó mà thay đổi được. Mỗi một đất nước họ đều đi theo 1 con đường mà họ cho là phù hợp nhất với điều kiện hoàn cảnh của đất nước mình.Ngay tại nước Mỹ, ông trùm của chủ nghĩa tư bản, những mâu thuẫn, phân hóa, bất công trong xã hội là rất lớn. đừng cứ tưởng mỹ là cái gì cũng nhất.

    Trả lờiXóa
  3. Tôi là Mạc Văn Trang đây. Bạn gì... Viễn nói tôi kg xứng GS TS đúng đấy. Tôi viết chả dám đề GS TS, người ta cứ thêm vào đấy. Tôi chả hiểu lý luận cao xa như mấy bạn, chỉ nghiên cứu tâm lý, cứ thấy người các nước XHCN chạy sang tư bản, không thấy người TB chạy sang XHCN; rồi đi sang mấy nước từ XHCN sụp đổ thành TBCN thấy tâm lý họ thoải mái hơn, tự do hơn... Còn TB bắc Âu thì hình như nó "tự chuyển hóa" thành "XHCN" hay sao ấy! Các bạn chê Mỹ quá, mà ta có GS Ngô Bảo Châu chả ở nhà xây dưng CNXH, lại cho sang Mỹ làm thuê để nó bóc lột. Tội nghiệp NBC!!

    Trả lờiXóa