Viễn
Nhân buổi tọa đàm “Thoát Trung về văn hóa trên diễn đàn Văn Việt” do GS Chu Hảo và một số trí thức, văn nghệ sỹ khác tổ chức thấy rằng từ “thoát Trung” hiện đang bị lợi dụng nhiều quá. Và cũng nhân cái tựa đề “Thoát Trung về văn hóa”, tức các ông đang bàn về văn hóa mà các ông chẳng có chút văn hóa nào cả.
Nói không có văn hóa bởi buổi tọa đàm này các ông làm theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”, mang tiếng là thảo luận thoát Trung về văn hóa, tức chỉ bàn về khía cạnh văn hóa thôi, nhưng các ông toàn bàn chuyện chính trị. Mặc dù GS Chu Hảo, chủ trì buổi tọa đàm cứ nhấn mạnh là cuộc tọa đàm chỉ đề cập vấn đề làm sao thoát khỏi ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa và không có ý định bài Trung, chống chính quyền nhưng theo dõi những câu phát biểu của những người tham gia lại thấy khác hẳn. Đơn cử thế này.
Bàn thoát Trung về văn hóa tại sao lại cho rằng cần phải “đổi tên Đảng”, “từ bỏ Chủ nghĩa Mác-lê nin”.
Trích lời Ông Quách Hạo Nhiên: Thoát Trung là thoát chủ nghĩa Mác - Lênin. “Cách quyết định nhất chính là vòng kim cô mang tên chủ nghĩa Mác - Lênin, từ đây đẻ ra cái gọi là ý nguyện cộng sản mà lãnh đạo chính quyền Việt Nam mê muội không chịu từ bỏ nên là bị Trung Quốc lợi dụng”.
Trích lời Ông Phùng Hoài Ngọc: “Thoát Trung cần bắt đầu từ việc đổi tên Đảng”, “tôi đề nghị Đảng cộng sản Việt Nam thoát khỏi cảnh danh xưng “cộng sản” để khỏi trùng hợp với cái tên Đảng cộng sản Trung Quốc”, “Thực chất hơn nữa thì rút lại chính là thoát khỏi ý thức hệ độc tài toàn trị.”
Anh Nguyễn Xuân Diện thì vẫn nhắc đi nhắc lại luận điệu quen thuộc từ cuộc hội thảo “thóa Trung” lần trước: Không thể thảo luận thoát Trung dưới khẩu hiệu “Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm” và Tượng Bác Hồ.
Ôi nghe mà nhức cả óc.
Chẳng lẽ những cái đó là văn hóa.
Nói về văn hóa mà toàn bàn chuyện chính trị khác gì quảng cáo mời người ta đi xem hài kịch nhưng lại diễn cảnh bi kịch, mời đi nghe nhạc Trịnh Công Sơn lại cho nghe nhạc Rock.
Không chỉ buồn cho cái kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” mà tôi còn buồn cho những trí thức, văn nghệ sỹ có những phát biểu ngớ ngẩn hôm ấy. Cứ suy nghĩ như vậy thì bao giờ đất nước vững mạnh được đây.
thoát trung về văn hóa mà mấy thằng này nhảy phọt ra chính trị như những thằng mù học mù lịch sử không hiểu được rằng VN đã khéo léo đến múc nào để sống với thằng láng giềng quái thai này, thế sao Mỹ còn làm ngơ trước trung quốc đặt khu phòng không đó, tại sao chúng nó không có nhìn nhận vấn đề nhỉ, một sự ngu dốt không thể tả của những thằng nhà văn đi làm chính trị thì nó ngu dở và dại thế nào, tưởng chính trị là dùng những lời văn ngọt thì thay đổi được chắc
Trả lờiXóavì sao mà đảng cộng sản chọn con đường chủ nghĩa mác mấy thằng này hiểu không phân tích thế nào chúng nó có hiểu được mác và lên nin tư tưởng Hồ Chí Minh như thế nào không mà to họng chửi bới như thế, thoát văn hòa thoát cái gì thoát ở chỗ nào, văn hóa của VN thì giống gì tàu nào, văn hóa tư tưởng của ta là của ta chứ liên quan gì đến tàu đâu mà mấy thằng phải nói như thế ngay kể cả truyền thông báo chí cũng nói ầm âm về vấn đề dùng các tượng văn hóa của tàu khựa
Trả lờiXóakhông hiểu mấy thằng này có am hiểu rằng trung quốc theo cộng sản nhưng mà đường lối bây giờ là do theo mác lê nin hay là do bản tính con người trung quốc tham lam. thực ra thì là do bản tính con người trung quốc chứ chả phải là do mác hay ông lên nin cả họ đều không có tội tội là ở người đang nắm quyền ấy thoát trung thoát mác là một cái tư duy điên khùng nhất thế kỉ và không đúng đối tượng, từ ngàn xưa con người trung quốc đã là như thế rồi phải chăng mấy thằng anfy không nghiên cứu lích sử
Trả lờiXóaThoát trung cái gì mấy người này cơ chứ,đúng là treo đầu dê mà bán thịt chó.những gì mà các nhà văn,những nhà tri thức đó đang làm không phải là xây dựng đất nước mà đang chống phá Đảng,chống phá nhà nước thì đúng hơn.nhưng dù họ có làm gì đi chăng nữa cũng chẳng thay đổi được một thực tế là Đảng cộng sản Việt nam mãi quang vinh muôn năm.
Trả lờiXóaĐúng là thoát trung cái nỗi niềm gì mấy ông già này cơ chứ.đúng là càng già càng lú lẫn mất rồi.lúc nào cũng giả tạo là yêu nước nhưng với những việc làm đó thì chẳng có cái gì gọi là yêu nước cả mà đó gọi là chống phá Đảng nhà nước thôi.chính vì vậy mà những việc làm đó chẳng có ai quan tâm cả.và cho dù họ có làm gì thì cũng chẳng thể thay đổi được cả.
Trả lờiXóađúng là vô văn hóa quá.họ nghĩ họ là ai mà có thể đi làm những việc như thế cơ chứ.đúng là càng già càng lẫm cẩm mà.vấn đề thoát trung chỉ là một cái cớ để cho đám người buôn chuyện kia thực hiện hành vi xuyên tạc bịa đặt chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam mà thôi.chính vì thế mà chẳng có ai quan tâm đến điều đó cả.hãy dừng ngay những việc làm đó lại đi.
Trả lờiXóaTôi nghĩ nên tước bỏ cái danh học vị giáo sự tiến sĩ hay nhà văn nhà thơ của những người có phát biểu như thế đi, phát biểu mà không có chút gì gọi là tư duy cho đúng cả, hãy nhìn lại lịch sử đi, nước ta bị mấy nghìn năm phong kiến phương bắc đô hộ, họ thực hiện chính sách đồng hóa nước ta biết bao lần mà có làm gì được đâu chứ, văn hóa nước ta phụ thuộc như thế nào các vị nói xem nào
Trả lờiXóathoát trung về văn hóa nghe mà buồn cười, xin hỏi các vị giáo sư tiến sĩ kia, thử hỏi các vị nhé, nước ta tổ chức lễ hội hay gì về văn hóa thì có cần phải xin trung quốc hay bị trung quốc tác động không vậy, thế chúng ta lệ thuôc kiểu gì vậy các vị? mà các vị đưa ra mất cái lý của các vị cũng nghe quá buồn cười, tên đảng thì liên quan gì chứ mà các vị cũng đòi đổi, các vị đúng là đang thể hiện đầu óc không chất xám của các vị ra ak
Trả lờiXóaThoát trung về kinh tế còn nghe được chứ về văn hóa thì thật là buồn cừoi, chúng ta có lệ thuộc vì về văn hóa của trung quốc đâu mà các vị chém như đúng rồi rồi các vị đòi đổi tên đảng, thay tượng lý thái tổ này nọ nữa, các vị xem lại đầu óc của các vị đi, đừng lợi dụng vào vấn đề biển đông vào lòng yêu nước của người dân rồi để bán nước, gây mất đoàn kết dân tộc nữa các vị ak
Trả lờiXóaphải chăng mấy thằng đần này không hiểu được tư tưởng của chủ nghĩa mác lên nin là thế nào nó rất tốt nhưng đám con cháu như các ông đang xuyên tạc nó đó ngộ nhận tham nhũng là tại tư tưởng mác lên nin gây ra, đừng nói đần như thế bản chất là con người Việt Nam ngu học từ nghèo khó đi lên mà thôi, thế nên cần nhận diện rẳng không có thoát trung hay gì hết mà là thoát khỏi cái lười biếng ngu xuẩn của con người Việt Nam cần có một bộ oác khoa học chịu khó lao động sản xuất thì mới có thể khôn ra được, còn những thằng tham ăn tục uống lười làm thì làm sao có văn hóa
Trả lờiXóaToàn là những người có học mà lại phát ngôn ra những cái câu không bằng 1 đứa trẻ. Nếu không có Đảng có nhà nước có cái xã hội này thì không biết đất nước ta sẽ đi đâu về đâu được nữa. Cho dù họ có làm gì đi chăng nữa cũng chẳng thay đổi được một thực tế là Đảng cộng sản Việt nam mãi mãi trong lòng người dân Việt Nam
Trả lờiXóa