CHỚ VỘI… HÀ NỘI CHẮC GÌ ĐÃ CẤM TAXI NGOẠI TỈNH

16/08/2014
Tags:

4 nhận xét:

 1. Với sự phát triển rất nhanh của xã hội ngày nay, nhu cầu đi lại của con người ngày càng lớn. Để đáp ứng nhu cầu đó thì một loại hình vận tải hành khách xuất hiện, đem lại rất nhiều tiện lợi cho người sử dụng như: phục vụ nhanh, chủ động về lộ trình,… Tuy nhiên, mấy năm gần đây, các hãng taxi rầm rộ mở rộng cả về quy mô và số lượng, gây nhiều khó khăn cho các đơn vị quản lý. Chưa kể đến việc các hãng cạnh tranh không lành mạnh, tranh giành khách, tự phân chia khu vực, địa bàn hoạt động,… Do đó, việc tăng cường quản lý đối với hoạt động chở khách của các hãng taxi là rất cần thiết trong tình hình hiện nay nhằm đảm bảo quyền lợi của người sử dụng.

  Trả lờiXóa
 2. TP Hà Nội đang tiến hành thay thế phù hiệu “xe taxi” thành “xe taxi Hà Nội” đối với các hãng taxi đăng ký kinh doanh vận tải trên địa bàn thủ đô và mới có quy định “cấm xe taxi ngoại tỉnh đón khách trong Hà Nội”. Vậy chẳng lẽ taxi ngoại tỉnh đưa khách lên thủ đô, nếu có khách muốn về cùng chiều thì cũng không được đón sao? Đấy mới chỉ là một ví dụ. Hoặc có quy định cấm taxi ngoại tỉnh đón khách trong Hà Nội thì liệu có quy định cấm taxi Hà Nội đón khách ở các tỉnh không?

  Trả lờiXóa
 3. Có thể thấy đây là một loại quy định nhằm nâng cao hiệu quả quản lý đối với hoạt động của các hãng taxi hiện nay. Với sự ra đời ngày càng nhiều hãng xe thì việc ban hành quy định để quản lý hoạt động của loại hình chuyên trở này là rất cần thiết. Việc đổi phù hiệu “xe taxi” thành “Taxi Hà Nội” là đúng nhưng việc cấm xe ngoại tỉnh đón khách trong Hà Nội là sai. Cần phải cân nhắc, tính toán mặt hợp lý của nó, không phải để thuận lợi cho việc quản lý mà ban hành những quy định vô lý.

  Trả lờiXóa
 4. Phải rút kinh nghiệm từ những lần ban hành một số quy định không hợp lý trước đây, mà nguyên nhân là do chưa tính hết các khả năng có thể xảy ra. Tránh để xảy ra tình trạng ban hành rồi nhưng không thực hiện được như: “cấm bán rượu bia sau 22h”, “cấm hút thuốc lá nơi công cộng”,… Nếu không tính toán kỹ lưỡng chắc chắn sẽ gặp phải sự phản ứng của nhân dân cũng như những cá nhân, tổ chức trực tiếp liên quan đến quy định này.

  Trả lờiXóa