ASEAN CẦN MẠNH MẼ HƠN TRONG VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG

13/08/2014
Tags:

16 nhận xét:

 1. Vấn đề biển Đông hiện nay không chỉ dừng lại ở riêng Việt Nam, các nước ASEAN, mà còn là vấn đề chung của toàn thế giới rồi. Với 1 nước lớn như Trung Quốc thì ASEAN cần phải có những biện pháp mạnh tay hơn nữa, các nước ASEAN cần phải đoàn kết lại, có tiếng nói hơn, vì một khu vực phát triển bền vững, không thể để cho TQ ngang nhiên xưng bá, muốn lộng hành ra sao thì ra như thế được.

  Trả lờiXóa
 2. Trải qua 47 năm phát triển, đến nay ASEAN đã trở thành trụ cột tăng trưởng đứng thứ 3 châu Á và là một liên minh có vị trí, vai trò rất quan trọng trên thế giới. Từ những quốc gia riêng rẽ, nghèo nàn, trải qua quá trình phát triển, vượt qua nghèo nàn, chia rẽ, ASEAN đã trở thành khu vực phát triển năng động và đoàn kết gồm cả 10 quốc gia Đông Nam Á và trở thành một tổ chức liên kết chặt chẽ, một bộ máy hoàn chỉnh và một đối tác không thể thiếu của các nước lớn và các tổ chức quốc tế quan trọng.

  Trả lờiXóa
 3. Trong những năm tới, tình hình thế giới tiếp tục có những thay đổi to lớn và sâu sắc. Châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục là một trong những khu vực phát triển năng động nhất thế giới. Các nước lớn tiếp tục có những điều chỉnh chiến lược trong chính sách của mình mà trọng tâm là hướng vào khu vực châu Á. Các thế lực bành trướng, nước lớn cũng tiếp tục xem Đông Nam Á là nơi để thực hiện tham vọng của mình, tìm mọi cách gia tăng ảnh hưởng tại khu vực này. Bên cạnh đó, “điểm nóng” như tình hình Biển Đông đang trở thành nguy cơ thật sự đối với hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính vì thế đã đến lúc cộng đồng Asean cần phải nắm chặt tay cùng nhau hợp tác để có thể chống lại sự ngang ngược đó.mang lại sự bình yên và ổn định của tình hình khu vực và trên thế giới.xây dựng ASEAN tiếp tục trở thành cộng đồng vững mạnh là vấn đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Để làm được điều đó, trước hết các quốc gia trong khối ASEAN cần nêu cao tinh thần đoàn kết,

   Xóa
 4. Duy trì đoàn kết, xây dựng ASEAN tiếp tục trở thành cộng đồng vững mạnh là vấn đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Để làm được điều đó, trước hết các quốc gia trong khối ASEAN cần nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, giúp đỡ lẫn nhau vì hòa bình, ổn định trên khu vực và mỗi quốc gia. Trong đó cần đặc biệt chú trọng xây dựng cộng đồng ASEAN phát triển trên 3 trụ cột là chính trị-an ninh, kinh tế và văn hóa xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Có được những thành công hôm nay, một trong những nền tảng quan trọng, chìa khóa để ASEAN phát triển vững mạnh chính là tinh thần đoàn kết vì mục tiêu xây dựng “một khu vực hòa bình, an ninh và ổn định lâu dài, kinh tế tăng trưởng bền vững, tiến bộ xã hội và thịnh vượng chung”. Vì vậy ASEAN cần mạnh mẽ hơn trong vấn đề biển Đông.

  Trả lờiXóa
 6. Vấn đề biển đông đang là một vấn đề được dư luận trong khu vực và trên thế giới quan tâm.tất cả chỉ tại vào cái sự ngang ngược và phi lí của trung quốc mà thôi.chính vì thế đã đến lúc cộng đồng Asean cần phải nắm chặt tay cùng nhau hợp tác để có thể chống lại sự ngang ngược đó.mang lại sự bình yên và ổn định của tình hình khu vực và trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. Việc tập hợp được sức mạnh của toàn thể các nước trong khối ASean không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết mà nó còn giúp cho giải quyết những vấn đề trong đó có vấn đề tranh chấp trên biển đông trở nên dễ dàng hơn.trung quốc đang ngày càng ngang ngược hơn,chính vì thế đã đến lúc Asean cần có những bước đi đúng đắn để đạt được lợi ích trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 8. đúng là asean cần phải mạnh mẽ hơn để có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề tranh chấp trên biển đông được.những việc làm của trung quốc trong thời gian qua là không thể nào chấp nhận được.lợi ích của các nước trong khu vực là lợi ích của cả asean.vậy nên đã đến lúc vấn đề tranh chấp cần phải được giải quyết một cách nhanh chóng để mang lại lợi ích cho khu vực.

  Trả lờiXóa
 9. sự việc diễn ra trên biển đông có lẽ thế giới ai ai cũng biết điều đó về sự ngang ngược của Trung Quốc chúng ta đã đấu tranh một cách quyết liệt với những sự sai trái của Trung QUốc tuy nhiên mình chúng ta còn chưa đủ. Mỗi quốc gia đều có những chính sách khác nhau nhưng sự thật như vậy vì thế cần phải tuân thủ theo pháp luật quốc tế mà lên tiếng để đòi lại sự công bằng cho Việt Nam và sự yên ổn trên biển đông

  Trả lờiXóa
 10. những gì sai trái cần phải lên tiếng những gì phải thì cần phải được bảo vệ chính vì thế ASEAN cần phải có những tiếng nói về vấn đề biển đông khi mà Trung QUốc luôn thể hiện sự ngang ngược và vi phạm pháp luật quốc tế cần phải có những biện pháp và chính sách thích đáng với Trung QUốc cho Trung QUốc biết tôn trọng nước láng giềng và luật pháp quốc tế

  Trả lờiXóa
 11. Khi tình hình trên biển đông vẫn chưa thực sự yên ổn thì đây sẽ không thể chỉ là vẫn đề của riêng Việt Nam hay riêng một quốc gia nào trong khu vực cả. Nó là vấn đề chung của các nước ASEAN, vấn đề chung của toàn thế giới rồi. Với 1 nước lớn như Trung Quốc thì ASEAN cần phải có những biện pháp mạnh tay hơn nữa, các nước ASEAN cần phải đoàn kết lại, có tiếng nói hơn, vì một khu vực phát triển bền vững, không thể để cho TQ ngang nhiên xưng bá, muốn lộng hành ra sao thì ra như thế được.

  Trả lờiXóa
 12. chúng ta là một khối, cho nên không thể có chuyên chúng ta bị chia rẽ chỉ vì cái lợi ích trước mắt của một quốc gia như trung quốc, những lợi ích như thế chỉ có làm hại cộng đồng ASEAN trong thời gian tời mà thôi, chỉ có đoàn kết chống lại mới là giải pháp quan trọng nhất

  Trả lờiXóa
 13. biển Đông hiện nay không chỉ dừng lại ở riêng Việt Nam, các nước ASEAN, mà còn là vấn đề chung của toàn thế giới rồi. Với 1 nước lớn như Trung Quốc thì ASEAN cần phải có những biện pháp mạnh tay hơn nữa, các nước ASEAN cần phải đoàn kết lại, có tiếng nói hơn,để k cho trung quốc có thể chia rẽ mối đoàn kết đó

  Trả lờiXóa
 14. Tham vọng của Trung quốc thì chúng ta ai ai cũng đều biết, bạn bè quốc tế đều biết, chúng không chỉ tham vọng là nuốt trọn biển đông của việt nam mà tiến xa hơn là nuốt trọn biển đông của cả khu vực nơi mà có cả chủ quyền của philipin brunay, malaysia, indonesia việt nam....đây là vấn đề của khu vực không chỉ riêng gì quốc gia nào, vì thế asean cần phải chung sức đồng lòng chống giặc xâm lấn trung quốc để bảo vệ sự ổn định phát triển của khu vực asean.

  Trả lờiXóa
 15. Mình nghĩ ASEAN được thành lập từ năm 1967 với mục đích và tôn chỉ: “Thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, tiến bộ xã hội và phát triển văn hóa trong khu vực thông qua các nỗ lực chung trên tinh thần bình đẳng và hợp tác nhằm tăng cường cơ sở cho một cộng đồng các nước Đông Nam Á hòa bình và thịnh vượng”. Tuy nhiên, đến nay, sau 47 năm thành lập và phát triển dường như tôn chỉ đó không thực hiện được là bao mà chỉ thấy các quốc gia trong khối ASEAN đang KHÔNG NGHE, KHÔNG THẤY, KHÔNG NÓI về những vẫn đề hiện ra trước mắt, nhất là vấn đề liên quan Trung Quốc tại biển đông.

  Trả lờiXóa