ĐỪNG BAO GIỜ MẤT CẢNH GIÁC VỚI TRUNG QUỐC

17/06/2014
Tags:

29 nhận xét:

 1. Những mỹ từ như "phát triển và trỗi dậy hòa bình" cùng với những lời hứa, cam kết có phần trăm trước các diễn đàn đã làm cho một phần của thế giới bị ma mị và mê hoặc hoàn toàn trước Trung Quốc. Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép, xâm lấn và có những hành vi ngang ngược trên Biển Đông trong một số trường hợp chỉ được nhìn nhận như một sự hành động bất chấp pháp lý có tính nhất thời và chưa đánh giá hết những ý đồ hết sức táo bạo của Trung Quốc trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 2. Những gì Trung Quốc nghĩ không như họ làm, mục tiêu cuối cùng của họ đã không được như mong muốn. Cộng đồng thế giới vẫn đưa lương tri, nhãn quan công bằng và khách quan để xem xét và đánh giá những điều Trung Quốc nói và tuyên truyền. Song, đối với Trung Quốc từng ấy cũng đã là quá đủ để họ có thể tiến hành những bước tiếp theo và truyền thông ít nhất cũng đã tạo cho họ những điều kiện nhất định để trước khi công bố những hành động táo bạo tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 3. Những gì Trung Quốc nghĩ không như họ làm, mục tiêu cuối cùng của họ đã không được như mong muốn. Cộng đồng thế giới vẫn đưa lương tri, nhãn quan công bằng và khách quan để xem xét và đánh giá những điều Trung Quốc nói và tuyên truyền. Song, đối với Trung Quốc từng ấy cũng đã là quá đủ để họ có thể tiến hành những bước tiếp theo và truyền thông ít nhất cũng đã tạo cho họ những điều kiện nhất định để trước khi công bố những hành động táo bạo tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng, phân tích qua những lộ trình mà Trung Quốc đang cố tình thực thi trên Biển Đông thực sự họ đã rất thận trọng và cũng rất khôn ngoan. Đến đây, rất nhiều người đã đặt câu hỏi, kiểu: Trung Quốc đã dừng hay vẫn làm tiếp và thủ đoạn tiếp theo của họ là gì? Xin thưa rằng, Trung Quốc sẽ tiếp tục những toan tính nói trên với một tần suất và sự nguy hiểm hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta phải hết sức đề phòng trước những âm mưu đê tiện của lũ Trung QUốc gian ác.Vì chúng có thể làm bất cứ việc gì có lợi cho quốc gia của bọn chúng.Chúng có thế bất chấp mọi luật pháp quốc tế để thực hiện những âm mưu mục đích của mình.Thật là một quốc gia độc ác và đáng phải đề phòng từ xa.

  Trả lờiXóa
 6. Từ trước đến nay cả thế giới đều biết lũ Trung Quốc gian ác và xảo quyệt như thế nào.chính vì thế chúng ta là một nước gần kề nên phải hết sức cẩn thận trước những hành động và âm mưu của bọn chúng.Vì chúng có thể bất chấp tất cả quyền lợi của các quốc gia để thực hiện những hành động có lợi cho quốc gia của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Lũ Trung Quốc gian ác thì không ai là không biết rồi.Người dân Trung Quốc thì chưa chắc hẳn đã như vậy,có những người tốt người xấu.Nhưng mà chính phủ Trung Quốc thì quá dã man,chúng thực hiện những hành vi quá xấu xa bỉ ổi.Không còn từ gì có thể diễn tả được những hành động xấu xa của bọn chúng.Và trong thời gian gần đây nhất là việc chúng đang thực hiện chính sách trên biển đông.

  Trả lờiXóa
 8. việc TQ gia tăng các hoạt động gây hấn và có những động thái gia tăng xâm lấn trên Biển Đông song hành với việc đưa ra những lời phát ngôn nên đã vô tình phủ nhận đi chính tư cách nước lớn của chính họ. TQ có thể nói được ai, "chỉ dạy" được ai khi chính họ đang là một chủ thể trực tiếp gây nên những bất ổn tại khu vực Biển Đông rộng lớn này. Tiếng nói của họ đã bị xóa nhòa và lẩn khuất hoàn toàn sau những động thái vừa qua.

  Trả lờiXóa
 9. Một nước lớn thì phải lớn trên nhiều mặt, nhiều phương diện về kinh tế, quân sự, ngoại giao và đặc biệt trong cách ứng xử. Người ta chỉ xem anh là người lớn khi anh hành xử cao thượng, ứng xử đẹp, ứng xử một cách có văn hóa. Còn nếu anh chơi bẩn, xấu tính, hành xử theo kiểu tiểu nhân thì không ai gọi anh là lớn mà chỉ gọi anh là to xác, bị thịt và côn đồ thôi

  Trả lờiXóa
 10. hơn lúc nào hết và hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới, Việt Nam luôn thấu hiểu và khao khát giá trị của hoà bình. Chiến tranh là chết chóc, là đau thương bởi vậy chẳng đời nào dân tộc Việt Nam lại muốn và khêu mào cho các cuộc chiến tranh, chúng ta chỉ tiến hành nó khi buộc phải thực hiện để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Những ngày này chúng ta thấy Trung Quốc không chỉ hung hãn đâm phá tàu chấp pháp của ta, tàu cá của ngư dân ta, mà chúng còn thể hiện sự trơ chẽn đến kinh người khi đưa ra những luận điệu hoàn toàn trái ngược với sự thật cho nhân dân chúng xem và cho thế giới, chúng ta cần phải đẩy mạnh đấu tranh phản bác lại những luận điệu sai sự thật trơ chẽn này. Phải thận trọng với những âm mưu hết sức nguy hiểm của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc đang ngày càng trắng trợn trong việc cố tình bành trướng tại biển Đông, đặc biệt là trong vùng biển của Việt Nam cũng như vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Trung Quốc cho tàu đâm va các kiểu xong vu khống là chúng ta đâm tàu Trung Quốc, nói rằng chúng ta xuyên tạc. Chính Trung Quốc mới là xuyên tạc. Hơn lúc nào hết chúng ta phải hết sức cảnh giác trước mọi động thái của trung quốc

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc đang ngày càng có những hành động ngông cuồng, khiến ảnh hưởng xấu đến tình hình ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam-Trung Quốc. Một mặt Trung Quốc cho đặt giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và cho tàu chiến bảo vệ, một mặt lại đi rêu rao rằng Việt Nam gây hấn với Trung Quốc. Chúng còn giở trò đến bảo giờ nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam bị Trung Quốc lừa nhiều lần nhưng cớ sao lại vẫn bị lừa tiếp? Người dân thấy rõ sự lừa lọc, tác hại của thương lái Trung Quốc cớ sao lại vẫn đua nhau làm theo?? Cũng chỉ vì đồng tiền với trình độ nhận thức của người dân- mình nói thẳng là thiển cận quá. Thấy cái lợi trước mắt mà không nhìn ra được cái hại lâu dài trong đó.

  Trả lờiXóa
 15. mọi người có để ý thấy Trung Quốc trở nên vô cùng hung hăng trong vấn đề tranh chấp chủ quyền cả ở trên đất liền(với Ấn Độ, Nga, Mông Cổ) và trên biển (biển Đông và biển Hoa Đông) với các nước láng giềng kể từ khi ông Tập Cận Bình chuẩn bị lên nhận chức đến bây giờ(thời ông Hồ Cẩm Đào có tranh chấp nhưng không đến mức căng thẳng như bây giờ. Phải chăng thành phần lãnh đạo của Trung Quốc đang chứa ngày càng nhiều những thành phần hiếu chiến?

  Trả lờiXóa
 16. người Trung Quốc hả?? đến bây giờ người dân vẫn đang tìm cách thoát khỏi đất nước của những tên thổ phỉ đấy. Những người có điều kiện và học thức thì đã và đang di cư ra nước ngoài hết rồi. vì họ hiểu ở cái đất nước đầy mưu mô thâm độc và như thổ phỉ như thế này thì con cái của họ sẽ không có tương lai tốt gì cả.

  Trả lờiXóa
 17. Hôm nay tôi đi uống cafe sáng thấy mọi người đều bức xúc việc Trung Quốc đưa cái giàn khoan thứ 2 ra. Ai cũng lo và mong Việt Nam ta có ngay giải pháp nào đối phó với những hành động leo thang của Trung Quốc. Chúng tôi mong các vị lãnh đạo Việt Nam sẽ có cách giải quyết hiệu quả và hợp lòng dân nhất đừng để cho trung quốc tiếp tục những hành động bất chấp luật pháp quốc tế, bất chấp dư luận như thế này được

  Trả lờiXóa
 18. tòa án quốc tể chỉ có thể hòa giải chứ không có quyền lực để ép một nước nào đó phải thực thi quyết định. Cho nên nếu kiện ra tòa án quốc tế thì Việt Nam dù có thắng cũng chưa chắc Trung Quốc sẽ rút giàn khoan về và ngừng việc bành trướng ở Biển Đông. Nhưng chúng ta cũng phải kiện để làm đó là cơ sở pháp lý vững chắc cho những hành động tiếp theo của nước ta

  Trả lờiXóa
 19. Ta càng nhân nhượng, Trung Quốc càng lấn tới. Không thể mãi đấu tranh hòa bình như thế. Nước Việt ta tuy nhỏ, người Việt ta tuy ít hơn nhưng tinh thần yêu nước không hề nhỏ. Chúng ta có sự đoàn kết, chúng ta sẽ làm cho trung quốc tiếp tục phải nhớ về bài học của cha ông chúng ngày xưa, Việt nam sẽ tất thắng. Chiến thắng sẽ chỉ giành cho những người đường hoàng

  Trả lờiXóa
 20. Trước tình hình này Việt Nam cần phải tỏ thái độ cứng rắn hơn. Âm mưu của Trung Quốc sẽ không dừng lại ở con số 2 giàn khoan, mà có lẽ sẽ là 9 hoặc thậm chí nhiều hơn nữa để hiện thực hoá "đường 9 đoạn" trên Biển Đông. Âm mưu của TQ quá rõ, quá thâm độc. Chúng ta cần phải có những việc để ngăn chặn kịp thời thôi, chứ cứ thế này thì trung quốc cứ bành trướng và sẽ rất là nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta sẵn sàng chuẩn bị thôi, một khi đã bị ép quá phải phản công thôi. Họ có coi ai ra gì đâu, không những thách thức Việt Nam mà còn thách thức cả thế giới rồi, chúng ta muốn hòa bình mà họ có cho chúng ta được yên đâu, vẫn muốn gây gỗ với chúng ta mà. Thế thì đôi khi cũng cần phải dạy chúng lại những bài học lịch sử mà trước đây cha ông ta đã dạy cho cha ông chúng. Đúng là bản chất của trung quốc

  Trả lờiXóa
 22. Bản lĩnh của Việt Nam cần được thể hiện qua các quyết sách thích hợp, chứ chúng ta không thể để Trung Quốc kéo hết cái giành khoan này đến cái giàn khoan khác ra bao quanh bờ biển của mình được, chúng ta cần phải thể hiện sự kiên quyết của chúng ta chứ không thể để trung quốc thích làm gì thì làm thế được, trung quốc đang chơi trò mèo, thấy nước ta chưa quyết liệt lắm là đưa thêm ra

  Trả lờiXóa
 23. Đúng như thế bản chất của Trung Quốc thì ai ai cũng biết bẩn, bựa, xấu xa, nói một đằng làm một nẻo không thể nào chấp nhận được, tuy là cùng chung chế độ xã hội chủ nghĩa nhưng Trung Quốc lại thể hiện một bộ mặt man rợ, Đảng và nhà nước ta chưa bao giờ mất cảnh giác với Trung quốc, chúng ta vẫn hợp tác toàn diện, vẫn cảnh giác với anh bạn bẩn bựa này, vì lúc nào nó cũng lăm le nhòm ngó nước ta.

  Trả lờiXóa
 24. Trước một con hổ giấy như TQ người dân Việt Nam phải làm gì để bảo vệ mình! bảo vệ quyền lợi, chủ quyền của quốc gia, dân tộc. hẳn trước tiên là tự ý thức được vai trò trách nhiệm của mình trước những âm mưu thủ đoạn tuyên truyền, phá hoại của TQ.tiếp theo đó là thực hiện được chủ trương mà Nhà nước đã vạch ra để đấu tranh lại với những hành động của TQ.

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta nên nhớ rằng trải qua hàng ngàn năm lịch sử dân tộc chúng ta cũng có nhiều khoảng thời gian chung sống hòa bình và cả vị TQ chiếm đóng. TQ chưa bao giờ từ bỏ ý định thôn tính nước ta! chính vì vậy để hiểu được người TQ như thế nào chỉ có người Việt Nam ta mới có đủ bản lĩnh và kinh nghiệm đối phó! nhưng việc đó phải được giáo dục nâng cao cảnh giác từ người dân trước nhưng âm mưu thủ đoạn bì ổi của TQ.

  Trả lờiXóa
 26. Trong lịch sử giữa ta và trung quốc cũng đã chứng minh được một điều đó là bản chất của bọn tàu, thâm như tàu, chúng nói không bao giờ giữ lời hứa, nói một đằng làm một nẻo vì thế chúng ta cần phải thật cảnh giác với chúng, trải qua hàng ngàn năm chúng vẫn nuôi mông giấc mơ trung hoa đi xâm lược các nước nhỏ hơn chúng, vì thế chúng ta cảnh giác với trung quốc đã được Bác Hồ và Đảng ta lường từ trước.

  Trả lờiXóa
 27. trung quốc vân là như thế luôn luôn thâm độc, có những âm mưu mà chúng ta không thể lường trước được. Sau những vụ việc sảy ra trước kia và gần đây chúng ta cần phải có 1 cách nhìn khác và thái độ khác trong quan hệ với trung quốc, cảnh giác đề phòng với những mưu đồ đên tối, xảo quyệt của trung quốc

  Trả lờiXóa
 28. Trung Quốc không chỉ hung hãn đâm phá tàu chấp pháp của ta, tàu cá của ngư dân ta, mà chúng còn thể hiện sự trơ chẽn đến kinh người khi đưa ra những luận điệu hoàn toàn trái ngược với sự thật cho nhân dân chúng xem và cho thế giới Chúng ta sẵn sàng chuẩn bị thôi, một khi đã bị ép quá phải phản công thôi. Họ có coi ai ra gì đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đất nước ta chưa bao giờ lơ là cảnh giác với trung quốc hết cả, nếu mà thực sự cho đúng thì chúng ta luôn dè chừng người hàng xóm này nhiều hơn, đối với trung quốc nó sẽ bán tất cả mọi thứ kể cả các nước đồng minh nào với chúng, chúng chưa bao giờ coi nước nào là bạn hết

   Xóa