TRUNG QUỐC LẠI GIỞ TRÒ BẢN ĐỒ

27/06/2014
Tags:

29 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. trung quốc vẫn là nước cậy lớn hiếp bé không chỉ riêng đối với Việt Nam mà chúng còn thực hiện chính sách này với hầu hết cac nước láng giềng, nhờ đó chúng đẩy vị thế của chúng lên, gây sức ép trên mặt trận chính trị nói riêng và kinh tế,văn hóa xã hội nói chung, từ đó phụ thuộc vào chúng, cái kiểu lùi một bước tiến 3 bước của trung quốc quá là thâm hiểm, ta cần phải cảnh giác và học lại chúng ở khoản này

  Trả lờiXóa
 3. lần nào trung quốc cũng đưa ra những băng chứng hết sức kém thuyết phục người dân, không chỉ riêng việt nam mà rất nhiều nhân dân của các nước khác trên thế giới đều cảm thấy bất bình về những hành động không được coi là đẹp của nước lớn này, đã có một bài báo của nhà báo philipin đã viết một bức tranh biếm họa về cảnh trung quốc là một nước lớn đang ăn vạ trong khi Viêt Nam hiếu chiến, thực sự khôi hài và đáng buồn cho Bắc Kinh

  Trả lờiXóa
 4. Thực sự quá ngán ngẩm với những chiêu bài trung quốc đang làm và sẽ chẳng có một ai sẽ tin chúng nữa, vì hành động của chúng đối với các quốc gia trong khu vực hết sức thiếu thiện chí, không được lòng nhân dân quốc tế thì chắc chắn một điều chúng sẽ phải gánh chịu những hậu quả hết sức nặng nề mà khó có thể lường trước đươc , khi đoàn kết trong các nước chịu áp bức thì đó là hậu quả không lường đối với trung quốc

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là hành động của trung quốc ngày càng thấy sự ngang ngược của chúng, bất chấp luật pháp quốc tế, bất chấp việc chủ quyền của các quốc gia, vẫn ngang nhiên xâm lược, mấy ngày nay lại rộ lên cái chuyện trung quốc đưa ra bản đồ đường lưỡi bò 10 đoạn không còn 9 đoạn như trước nghĩa là chúng nuốt gọn biển đông, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của các quốc gia như Việt Nam, philipin.. thật là hành động ngang ngược mà trung quốc sẽ phải trả giá cho những hành động ngu xuẩn này của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. TQ đang thực hiện mưu đồ của mình không chỉ với thế giới mà với cả người dân TQ, nhà lãnh đạo TQ phát hành tấm bản đồ này cũng là muốn người dân của họ tin rằng biển đông là của họ, muốn người dân chính nước mình tin vào cái dối trá mà họ đã và đang lừa dối thế giới, một cách trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 7. Muốn thoát Trung thì phải thoát Cộng cái đã !

  Trả lờiXóa
 8. Mất biển đảo,mất nước chỉ vì ảo tưởng .Say mê với " tầm cao chiến lược " nay đàn anh nhắc thêm về " Đại cục " .Hán tộc thâm độc ,đem chiêu bài " nghĩa vụ quốc tế " ra chiêu dụ đàn em để cướp biển,đảo ,lấn đất .CS/VN đang đam mê chủ thuyết " Đại đồng " để Tàu cọng thao túmng mọi mặt .Tưởng rằng Tàu Cọng sẽ thay thế Liên xô ,làm nghĩa vụ giải phóng nhân loại .Thuận tình giao hết mọi sự cho đàn anh. Nên cớ sự ra như thế đó ! ! !

  Trả lờiXóa
 9. Có 1 dạo báo chí và truyền thông Viêt Nam không dám goi thẳng mặt TQ mà nói xỏ xiên " Tàu lạ, nước Lạ" dùng nhiều đến nổi nha báo Huy Đức đã phải chua chát thốt lên vì bất lực " Tàu thì lạ, sự hèn hạ thì quen "
  1 cây kim sợi chỉ bán ở vn tất tần tật còn phải nhập từ TQ qua.Ngay cả Việt Nam là nước nông nghiệp mà nhập khoai tây TQ rồi đem lên Đà Lạt trét đất vô rồi goi đó là khoai tây Đà Lạt.
  Lệ thuộc nặng nề về cả kinh tế và chính tri.Nên nhớ GDP Vn chưa bằng 1/3 GDP 1 tỉnh Quảng Đông ở TQ.Cứ 1 lần có ông VIP nào sang Mỹ, khi về lại Vn lai phải cử ông VIP khác cun cút sang Tầu trình bẩm.
  Vận số nước Việt tôi đến đây sắp trở lai kiếp đô hộ của giặc Tàu vì chưa bao giờ trong lich sử mà có cả bộ máy hơn 3 triệu Đảng Viên là 3 trệu Trần Ích Tắc,Lê Chiêu Thống vì quyền lợi của bản thân mà gia đình, sẵn sàng bán rẻ quyền lợi của nhân dân, tổ quốc

  Trả lờiXóa
 10. nhìn thấy cái bản đồ của nó mà thấy buồn cười. Có chăng Trung Quốc đang tự biên, tự diễn cho chính những hành động của mình. Định lòe được ai nữa, ăn cướp thì nói thẳng là ăn cướp con mịa nó luôn đi, còn bày với chả đặt.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn đầu con voi vẻ khá giống đấy chứ! Tôi thật sự tham vọng của TQ khá lớn chúng muốn nuốt gọn vùng biển đông thì phải nhìn chúng vẽ kìa thấy ghê, ai để yên cho chúng làm như vậy chứ, các nước bị TQ chèn ép hãy hợp sức lại đánh trả lại TQ thui, chúng đừng tưởng chúng mạnh thì muốn làm j cũng được! quá ngông cuồng tự cao tự đại

  Trả lờiXóa
 12. không thể nào chấp nhận được những hành động vẽ bản đồ sai của trung quốc được, chúng nó định thể hiện những ý đồ của mình đối với biển đông và như thế thì sẽ xâm phạm tới những lợi ích của việt nam cũng như các nước đông nam á và như thế thì rõ ràng sự ổn đinh trên biển đông bị đe doạ trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 13. bản đồ cũng không phải là tùy tiện vẽ ra, xuất bản ra được trong nước chấp nhận mà xong, nhất là biển đảo đều đã có quy đi phân chia rõ ràng của thế giới rồi, TQ đang có tình làm sai luật pháp quốc tế vậy tại sao không có tổ chức nào đứng ra chỉnh đốn cơ chứ, chẳng lẽ TQ có thể bưng bít hết tất cả chuyên gia kiểm định thế giới sao, chúng cậy nhiều tiền thích làm gì thì làm sao

  Trả lờiXóa
 14. đến thằng Mỹ bó tay không can thiệp được vào TQ thì còn ai can thiệp vào được nữa cơ chứ, thế giới không động vào được TQ thì không bao giờ gây áp lực được cho TQ, giờ chắc gì còn áp lực từ chính nhân dân, dân tộc các nước phản đối may ra còn dọa được thằng tàu này, bao đời nay chứng minh rồi, chỉ có sức mạnh nhân dân mới không lường trước được

  Trả lờiXóa
 15. Sinh viên Hà Nội với Phong trào “KHÔNG BÁN NƯỚC”.

  Sau hơn hai tuần lễ, tính đến nay các hoạt động ủng hộ Phong trào “Không Bán Nước” đã được tổ chức tại ít nhất 4 địa điểm trong cả nước với 6 lần thực hiện.

  Hoạt động mới nhất vừa được diễn ra vào hôm 24 tháng 6, một nhóm sinh viên tại Hà Nội đã tổ chức phát nước miễn phí và tờ rơi có nội dung nói về chủ quyền biển đảo cho người dân. Điều đáng chú ý là các bạn trẻ này từng nhiều lần xuống đường biểu tình ôn hòa bày tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung cộng xâm lược và đều là nạn nhân của một loạt các hành vi đàn áp, sách nhiễu của chính quyền như bị bắt bớ, câu lưu, hành hung thậm chí bị buộc phải thôi học.

  Mới đây nhất là ngày 18 tháng 5, ít nhất ba trong số những bạn trẻ này là Lê Đức Hiền, Hạ Long và Lý Quang Sơn đã bị công an Hà Nội bắt giữ trái phép khi xuống đường biểu tình phản đối giàn khoan HD 981.

  Khi được hỏi vì sao hưởng ứng Phong trào này, một bạn cho biết:

  Mời nước miễn phí cho người dân lao động trong mùa hè nóng bức là chuyện nên làm. Nó thể hiện tấm lòng của tụi em. Và tụi em cũng muốn qua việc làm nho nhỏ của mình thể hiện trách nhiệm với Dân tộc. Muốn nói với các cô chú bác, anh chị em rằng nếu nước mất thì nhà tan. Lịch sử cha ông ta chưa bao giờ khuất phục ngoại bang. Nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc luôn gây hấn với Việt Nam; chúng xây dựng khu hành chính Tam Sa để quản lý Hoàng Sa, Trường Sa của chúng ta. Chúng bắt giết ngư dân Việt Nam ngay trên biển của chúng ta; chúng vẽ ra đường lưỡi bò để chiếm biển Đông, chúng cắt cáp rồi bây giờ lại cắm cái giàn khoan HD981 ngay trên vùng biển chủ quyền của chúng ta…

  Link ảnh:
  http://2.bp.blogspot.com/-fkLRPRcy8Eo/U6qoo7YDpPI/AAAAAAAAtoA/cyTanINp1uo/s1600/KBN+(23).jpg
  Người dân trong đó có chúng em đi biểu tình phản đối Trung Quốc thì bị bắt bớ, đánh đập. Trong khi truyền thông nhà nước thì đưa tin không trung thực. Giờ tụi em đi phát nước miễn phí, nói cho bà con biết hành động xâm lược của Trung Quốc với hy vọng họ hiều về hiện tình đất nước. Chúng em chỉ nghĩ đơn giản, là một công dân thì phải có trách nhiệm với Dân tộc mình. Người dân VN luôn bị “trách” là vô cảm nhưng chúng em nghĩ điều đó chỉ đúng 1 phần thôi. Cái chính là họ bị bưng bít sự thật. Nếu có ai nói cho họ biết sự thật, em tin chắc họ sẽ có tinh thần trách nhiệm hơn. Ai cũng yêu nước, yêu Tổ quốc mình chỉ có điều không biết hoặc không có cơ hội thể hiện thôi.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề cập về những khó khăn khi thực hiện hành động “Không Bán Nước”, một bạn khác chia sẻ:

   Chúng em cũng có gặp một số trở ngại. Nhiều người rất e dè khi nhận tờ rơi. Sau khi chúng em giải thích thì họ có đọc và nói: “Ồ, toàn là những điều hiển nhiên là sự thật”. Chúng em nghĩ, chắc họ bị… nhiễm lời tuyên truyền lề đảng rằng những ai đi phát tờ rơi, hay nói về chủ quyền biên đảo đều là “kẻ xấu”, là “thế lực thù địch” nên mới có những biểu hiện như thế. Có người thậm chí còn… dặn chúng em là: “Đừng có đi biểu tình nhé, biểu tình là bị bắt đấy”. Thế là lại phải giải thích. Thế mới biết, người dân ta khổ và thảm hại cỡ nào. Đến quyền lợi chính đáng của mình mà còn nghĩ đó là điều pham pháp.

   Link ảnh:
   http://3.bp.blogspot.com/-esOQqfdjuek/U6qo2kxVNfI/AAAAAAAAtoI/tjyE8LFek5s/s1600/KBN+(1).jpg

   Thay mặt cho nhóm, bạn Lê Đức Hiền đã chia sẻ một vài suy nghĩ khá thú vị về ý nghĩa của việc ủng hộ và tham gia phong trào Không Bán Nước:

   Theo em thì khi xuống đường biểu tình ôn hòa hay hưởng ứng phong trào không bán nước đều là những việc làm xuất phát từ trách nhiệm và tình yêu với đất nước. Em nghĩ việc Không Bán Nước, tức là nói cho đầy đủ là phản đối giàn khoan HD 981, phát nước miễn phí, phát tờ rơi và tiếp cận với người dân để trao đổi với họ về chủ quyền biển đảo thì tác dụng của nó là không hề nhỏ hơn việc xuống đường biểu tình.

   Việc phát tờ rơi, Không Bán Nước không cần phải có nhiều người cũng thực hiện được. Và quan trọng là việc tiếp cận với quần chúng là vô cùng cần thiết. Tụi em thấy một người phụ nữ yếu ớt, hơn nữa lại là một người tù bị quản chế như chị Phạm Thanh Nghiên ở Hải Phòng còn dám làm thì tụi em không có lý do gì không làm. Chị Như Quỳnh ở Nha Trang, vướng bận con nhỏ chị ấy cũng làm được. Rồi gần đây nhất là nhóm anh Bạch Hồng Quyền, chú Trương Văn Dũng, chị Mai Phuơng Thảo và anh Lê Thiên Nhân đã thực hiện việc này.

   Và tụi em còn biết sau khi thực hiện việc này thành công, nhóm anh Nhân cũng như chú Dũng lại tiếp tục tham gia biểu tình phản đối chuyến thăm của Dương Khiết Trì ngay sau đó rồi cả hai cùng bị bắt. Nhất là trường hợp chú Tuyến ở Sài Gòn, chú chỉ có một mình mà đã hai lần quẩy gánh nước đi dạo mời bà con với những thông điệp về tình yêu đất nước khiến ai cũng thấy cảm động và thú vị nữa. Em hy vọng đây sẽ là một việc làm được nhiều người hưởng ứng để nó thật sự trở thành một "phong trào" và diễn ra khắp nơi trên quê hương Việt Nam. Nhưng đó chỉ là ước mong thôi, khó thành hiện thực bởi không phải ai cũng muốn làm và dám làm. Nhất là khi việc làm này bị không ít người cho là… buồn cười.

   Nhóm sinh viên này cho biết họ sẽ tiếp tục huởng ứng phong trào Không Bán Nước vì thấy được tác động tích cực của nó lên xã hội. Và họ cũng đóan trước sẽ gặp rắc rối, thậm chí bị “chơi xấu”, bị gây sự, bị sách nhiễu, thậm chí có thể bị bắt giữ hay hành hung nhưng các bạn cho rằng đấy chính là biểu hiện rõ nhất của hiệu quả công việc các bạn đang làm.

   “Thật nực cười khi nhà nước, các ông lãnh đạo đảng phản đối giàn khoan HD981 nhưng lại đi bắt bớ người dân chỉ vì cũng hành động như mình. Và rõ ràng chúng em bị trà đạp nhân quyền chỉ vì bày tỏ thái độ, quan điểm một cách ôn hòa về chủ quyền đất nước". Một người tham gia Phong trào Không bán nước ngày 24.6 đã chia sẻ.

   Link ảnh:
   http://1.bp.blogspot.com/-v5N1yqtnTxk/U6qpK4T2fSI/AAAAAAAAtoY/GZXjKivd8hQ/s1600/KBN+(24).jpg

   CTV Danlambao

   Xóa
 16. trung quốc vừa phát triển được tý là bắt đầu có những hành động ngang ngược, cố ý đối đầu với các khác. Trung quốc luôn có trò đổi trắng thay đen như vụ việc đâm tàu của việt nam trên biển đông chũng cung vu cáo việt nam đâm tàu của trung quốc. Nói gì đến việc tấm bản đồ kia, chả ai đi tin lời nói của 1 kẻ chuyên lừa dối, gian sảo.

  Trả lờiXóa
 17. với tấm bản đồ này TQ đang củng cố những bằng chứng xâm phạm để chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ một đất nước khác! một tấm bản đồ vô căn cứ, không có giá trị được TQ dựng ra để tạo cho mình một cái uy cũng để bắt đầu thực hiện một chiến lược trong tranh chấp chủ quyền.
  người dân TQ bắt đầu cảm nhận được sức nóng bên trong từ các nhà lãnh đạo, đưa bản đồ công khai là một việc làm manh nha của TQ

  Trả lờiXóa
 18. Một tấm bản đồ thôi có thể nói lên được đó là cả một chiến lược của một tham vọng chiến lược của TQ, lãnh đạo của TQ đã cảm nhận đến thời điểm cần đến sự ủng hộ của người dân TQ để đấu lại với thế giới để cho nhà cầm quyền tiếp tục thực hiện những hành vi xâm phạm lấn chiếm của mình.
  "chiêu bài " này không mới nhưng vào thời điểm này có lẽ đó là một sự quyết định bước đi cần mà lãnh đạo TQ đã thực hiện gây ra những khó khăn cho việc đấu tranh của chúng ta

  Trả lờiXóa
 19. một tấm bản đồ nói lên ý nguyện xâm lược của TQ! nói lên được bản chất cường quyền ác bá của lãnh đạo đất nước hơn tỷ dân này! họ muốn sử dụng người dân sức mạnh của đất nước đông dân số để đáp lại với thế giới rằng người dân của họ đang ủng hộ cho những việc làm mà chính quyền đang thực hiện.
  Quá nguy hiểm với một hành động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, xâm phạm luật pháp quốc tế của TQ

  Trả lờiXóa
 20. Thế giới không còn lạ gì với những hành động “bất tuân thủ” của Trung Quốc. “Bất tuân thủ” đề cập ở đây chính là: bất tuân thủ luật pháp quốc tế, bất tuân thủ sự bình đẳng trong quan hệ ngoại giao…Với liên tiếp các hành động mà theo cách gọi của cộng đồng thế giới là “ngang ngược” thì Trung Quốc đã thực sự chứng minh rằng họ luôn “lắm chiêu, nhiều trò”.

  Trả lờiXóa
 21. Khởi nguồn cho những chiêu trò mà Trung Quốc tiến hành chính là việc công bố về bản đồ có đường lưỡi bò phi lý. Tiếp đó là hàng loạt các động thái gây hấn với nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á liên quan đến vấn đề chủ quyền trên Biển như: Nhật Bản, Philippin, Việt Nam…Và gần đây, họ lại một lần nữa chứng minh cho thế giới thấy rằng: Trung Quốc luôn là số một về việc tạo ra các bằng chứng giả.

  Trả lờiXóa
 22. Các hành động phi lý, vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc không thể đánh lừa được thế giới. Những việc làm phi pháp của họ đều được các phóng viên của các quốc gia ghi lại và phản ánh chân thực. Uy tín của Trung Quốc trên trường quốc tế đang ngày càng bị giảm sút. Bởi họ luôn nói một đằng và làm một nẻo!

  Trả lờiXóa
 23. chúng ta không khó để nhận ra một điều rằng, những gì trung quốc nói và những điều trung quốc làm thì chả bao giờ là giống nhau cả. Đó là bản chất của trung quốc. trên các diễn đàn quốc tế, các cuộc họp báo thì chúng ta luôn thấy rằng trung quốc nói họ theo đuổi chính sách hòa bình, nhưng trong thực tế, họ chưa một lần thực hiện đúng điều đó. luôn là quốc gia khiêu khích, thể hiện dã tâm bá chủ của mình khi đi xâm chiếm lãnh thổ, chủ quyền nước khác.

  Trả lờiXóa
 24. Trung Quốc mặc dù biết rằng thế giới đang phản đối mình kịch liệt sau sự việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam những vẫn cố tình tung tấm bản đồ này ra trong lúc này. Điều đó chứng tỏ Trung Quốc không hề sợ gì dư luận quốc tế.

  Trả lờiXóa
 25. Trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc thì ai cũng phải bất bình mà lên tiếng thôi. Ở đâu có cái lý dám ngang nhiên chiếm trọn biển đông như vậy. Đấy là đã có luật biển quốc tế rồi mà chúng còn dám làm thế, nếu mà không có thì không biết chúng còn lộng hành như thế nào nữa. Bọn tàu khựa này thật là không coi ai ra gì rồi

  Trả lờiXóa
 26. Bọn tàu khựa đang ngày càng có nhiều hành động hống hách, chúng vừa có những hành động khiêu khích chúng ta rất nhiều, nào là đưa ra bản đồ đường 10 đoạn, rồi lại còn bắt giữ trái phép ngư dân Việt nam nữa. Chúng ta không thể đứng nhìn chúng muốn làm gì thì làm được, phải liên kết với các nước trong khu vực để cùng nhau giải quyết tình hình, không thể để âm mưu bành trước biển đông của chúng thành hiện thực được

  Trả lờiXóa
 27. Thật không hiểu nổi Trung Quốc đang nghĩ gì nữa. Trung Quốc tự đưa ra tấm bản đồ hết sức vô lý rồi ngang nhiên đưa tàu bè quân sự để chiếm đóng, sau đó thì khai thác tài nguyên quý giá của quốc gia khác. Pháp luật quốc tế và cả lịch sử đã chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Tấm bản đồ gì mà nuốt trọn một bang của Ấn Độ vậy. Ngang ngược hết sức!!

  Trả lờiXóa