TRUNG QUỐC ĐỊNH ĐÁNH LỪA THẾ GIỚI NHỮNG GÌ VÀ ĐẾN BAO GIỜ

10/06/2014
Tags:

46 nhận xét:

 1. thật không thể chấp nhận được hành động trơ trẽn của Trung Quốc, nhân dân mình đã quá hiền lành hay chúng quá thủ đoạn, tất cả chúng ta đều yêu hòa bình, tại sao k cùng nhau xây dựng cuộc sống thế giới này tươi đẹp hơn,hạnh phúc chẳng thể xây dựng dựa trên lòng tham, chết chóc, máu và nước mắt.

  Trả lờiXóa
 2. tôi đã đăng những bức ảnh mà dân trí đã đăng lên mạng xã hội trung quốc và những lời tdisch dẫn của dân trí. khi đăng lên lúc đầu tôi thấy rằng cư dân ở cái thành phố ningbo triết giang này hầu như không mấy quan tâm đến vấn đề này. Tôi cảm thấy rất buồn và thất vọng hầu như sự kiện này ko đc trung quốc tiết lộ trên các kênh thông tin.Dù tôi không biết chữ hay tiếng trung quốc nhưng tôi dùng goog dịch lại làm sao ko đc 100% ý câu nói nhưng phải đc 80% Tôi công dân việt nam sẽ cố gắng để truyền đạt các sự kiện đang diễn ra tại biển đông cho các công dân trung quốc biết và ủng hộ việt nam. Các bạn xin liên hệ với tôi qua fabook:Heo Đá zalo:+8613065679280 để chia sẻ và post các bài bằng tiếng trung cho tôi tôi copy lên mạng xã hội trung quốc

  Trả lờiXóa
 3. Bài viết rất hay. Mọi người ơi chúng ta cùng chung tay bảo vệ Việt Nam. Chúng ta hãy tẩy chay hàng Trung Quốc. Sẽ không dùng hàng Trung Quốc cho đến khi Trung Quốc lùi dàn khoan về. Các công nhân làm việc trong các doanh nghiệp Trung Quốc nên đình công để thể hiện việc phản việc xâm lược của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 4. DÂN TỘC VIỆT NAM ANH HÙNG dân tộc Việt Nam là dân tộc anh hùng. trong công cuộc dựng nước và dữ nước dân tộc ta đã có những chiến thắng vĩ đại trước quân xâm lược, chúng ta đã có chiến thắng điện biên phủ trên đất liền "lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu". chiến thắng điền biên phủ trên không. và thế hệ trẻ ngày nay sẻ viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc. "chiến thắng điện biên phủ trên biển!". chúng ta yêu hòa bình. nhưng chúng ta không chấp nhận hòa bình lệ thuộc!

  Trả lờiXóa
 5. Chiến đấu cho đến hơi thở cuối cùng! Bằng mọi hình thức, nhân dân Việt Nam sẽ đứng lên cùng với các chiến sĩ trường sa bảo vệ đất mẹ. Hỡi các bạn trẻ! Hãy chứng tỏ bằng hành động thiết thực nhất, xứng đáng với những gì mà các bậc anh hùng đã dành trọn tuổi đời và nhiệt huyết để bảo vệ và gìn giữ.

  Trả lờiXóa
 6. Đã quá rõ ràng, không còn phải nghi ngờ, hay mơ hồ gi về hành động của TQ nữa. TQ từng có câu " Biết người, biết mặt nhưng không biết lòng" Nhưng bây giờ TQ đã cho VN ta biết dã tâm của họ rùi đó, VN hay hành động ngày thôi,Tôi tin vào sưc mạnh đại đoàn kết của toàn dân tộc, tin vào truyền thống yêu nước ngàn đời của dân tộc ta. Thà hy sinh chứ không chịu mất nước.

  Trả lờiXóa
 7. cần đưa Trung Quốc ra Hội đồng bảo an liên hợp quốc để đấu tranh ngoại giao, trường hợp không còn cách nào khác thì quân và dân ta mới phải chiến đấu...

  Trả lờiXóa
 8. Hãy đứng lên bảo vệ Tổ Quốc một cách mạnh mẽ và cứng rắn nhất! TQ luôn tìm mọi cách để xâm lược Việt Nam ta, từ đất liền cho tới biển đảo TQ luôn nói một đằng, làm mộ nẻo, kể cả các công ước, quy ước quốc tế, các văn kiện họ đã ký nhưng họ vẫn làm ngược lại với các cam kết đó. TQ không thể là một "người lớn" và cá nhân mình k coi họ là "người lớn" bởi họ luôn làm các việc xấu, nhưng họ không dám nhận trách nhiệm mà luôn đổ vấy theo chiều hướng ngược lại, thậm chí ngay cả khi có các bằng chứng rõ ràng về các việc xấu đó. Họ luôn có phát ngôn như kiểu trẻ trâu cãi nhau tay đôi, sợ bị người khác biết những việc xấu của mình nên luôn chối

  Trả lờiXóa
 9. Bác Hồ đã nói:" CÁC VUA HÙNG ĐÃ CÓ CÔNG DỰNG NƯỚC BÁC CHÁU TA PHẢI CÙNG NHAU GIỮ LẤY NƯỚC". Chúng ta không thể bọn tham lam xâm chiếm từng tấc đất mà ông cha ta đã phải đổ bao nhiêu xương máu để xây dựng lên được. Chúng tôi luôn luôn SẴN SÀNG khi tổ quốc gọi.

  Trả lờiXóa
 10. tôi sẵn sàng khi đất nước cần! Chúng ta phải mạnh mẽ lên và quyết không chịu nhường nhịn chúng thêm được nữa.Chúng ta không thể để chúng ngang ngược lộng hành như vậy! Mong Đảng và Nhà nước phải quyết tâm đến cùng và đưa lên tòa án quốc tế!

  Trả lờiXóa
 11. Đất nước lâm nguy, mọi người cùng nhau hiến kế cứu nước. với hành động xâm lược này là dân Việt Nam cần có một hành động thật cứng rắn, không thể nhân nhượng mai được.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta không thể nhân nhượng vì càng nhân nhượng thì TQ càng lấn tới,trong lúc này nhân dân phải "một lòng đoàn kết" và kêu gọi sự ủng hộ của các nước trong khu vực cũng như toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 13. Là người Việt Nam chúng tôi sẽ không đánh mất truyền thống Yêu nước đánh đuổi giặc ngoại xâm. Chúng tôi sẵn sàng Chết chư´ không để mất đi một tấc đất của tổ quốc."Hồ Chi´ Minh muôn năm-Đảng Cộng Sản Việt Nam muôn năm"

  Trả lờiXóa
 14. Không phải bây giờ mọi người mới hiểu rõ được bộ mặt thật của họ. Vậy mà tại sao vẫn để cái tình trạng thương lái Tàu sang nước ta làm loạn, thao túng giá cả thị trường, làm dân ta bao nhiêu phen điêu đứng. Tôi hy vọng các cơ quan chức năng hãy vào cuộc, tìm biện pháp để ngăn chặn ngay tình trạng này lại, và quan trọng hơn hết chính ngừoi dân chúng ta hãy nhìn xa trông rộng hơn đừng vì cái lợi ích nhỏ trước mắt. Tôi nghĩ đó cũng là một việc làm thể hiện lòng yêu nước và sẽ góp phần nâng cao tình đoàn kết một lòng con Hồng cháu Lạc của toàn dân ta.

  Trả lờiXóa
 15. Là thanh niên Việt Nam chúng tôi sẵn sàng đi theo lời gọi của đất nước. Chúng ta phải giữ gìn hòa bình và kiên quyết phản đối những hành động đe doạ đến nền độc lập,chủ quyền của nước ta. Bất kỳ ai cho dù là cường quốc hay là thế lực nào đi nữa chúng ta cũng không sợ và quyết tâm giữ vững độc lập,hòa bình.

  Trả lờiXóa
 16. Hành động tráo trợn của TQ khiến dân tộc Việt Nam không thể để yên được.cần phải có biện pháp cứng mới giải quyết đuợc. TQ ngang nhiên nói đây là lãnh thổ của họ đo la dieu het suc vo li. Chúng ta không thể lùi bước đuoc.. dân tộc Việt Nam thà chết chứ khong chịu mat nước

  Trả lờiXóa
 17. Nếu sự nhận nhịn và đàm phán bằng hòa bình có thể dành lại được lãnh thổ thiêng liêng cho tổ quốc đó là điều chúng ta lên làm và hướng tới! Nhưng nếu điều đó k thể giải quyết đc cần có một cuộc chiến để dành lại vùng lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 18. cha ông ta đã đánh đổ bao nhiêu xương máu để bảo vệ non song việt nam lẽ nao để cho chúng xâm lẫn thăm dò và khai thác dầu mỏ ở vùng biển chủ quyền của việt Nam ta, nhân dân và dân tọc Việt Nam hãy đấu tranh cho chân lý ngàn đời của cha ông ta, bằng mọi cách để bảo vệ chủ quyền, dù phải đổ xương máu một lần nữa chúng ta cũng phải đồng lòng, đoàn kết

  Trả lờiXóa
 19. "Biển đảo nước Nam dân Nam sống Rành rành định phận ở thiên thư Cớ sao lũ cướp sang xâm phạm Chúng bay phải trả, phải rút lui Nếu không chúng bay sẽ bị đánh tơi bời" Con xin các bậc tiền nhân giúp chúng con thêm sức khỏe, trí thông minh, lòng dũng cảm, bình tĩnh tự tin để giữ được biển đảo, quê hương mồ mả, gia đình và làng xóm, tổ quốc và đất nước,yên bình vẹn toàn. Chúng con tin chúng con tìm được con đường đi tốt nhất, tuy nhiên cũng không ngoại trừ con đường xấu nhất là phải hy sinh tính mạng thì chúng con cũng nguyện hiến dâng!

  Trả lờiXóa
 20. Dã tâm của kẻ có truyền thống đi xâm lược càng ngày càng thâm độc. Lúc này, chúng ta phải mạnh mẽ trên con đường ngoại giao Liên hiệp quốc; hội đồng bảo an; để thế giới và trong khu vực ASEAN biết và cùng lên án. Nhưng vẫn sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ chủ quyền.c

  Trả lờiXóa
 21. Nhân dân Việt Nam là một , Dân tộc Việt Nam là một . Chúng ta hãy đoàn kết và chung sức bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ mà cha ông chúng ta đã tốn biết bao xương máu mới dành lại được,Tôi một công dân việt nam đã sẵn sàng vì tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 22. Chắc chắn lần này VIỆT NAM ta sẽ không nhượng bộ, vì biển đảo là phần lãnh thổ thiêng liêng của chúng ta, bao nhiêu người con đất việt phải hy sinh xương máu , suốt bao đời nay...để giữ gìn trọn vẹn lãnh thổ của quê hương đất nước... Nếu Bắc kinh ko rút, Việt Nam sẽ có đối sách, bằng mọi giá chúng ta phải giữ trọn vẹn lãnh thổ. Ngay cả khi biện pháp vũ trang là biện pháp cuối cùng thì mỗi chúng ta đều đã sẵn sàng...

  Trả lờiXóa
 23. Trung Quốc ngang nhiên đưa lực lượng , thiết bị , vũ khí và quân đội đến chiếm giữ thềm lục địa - là lãnh thổ của việt nam , còn hung hăng chống lại dân Việt nam thì chỉ có thể gọi là Xâm lược Việt Nam chứ không thể dùng từ nào khác .

  Trả lờiXóa
 24. thật bức xúc! Trung Quốc cậy có đất rộng, kinh tế lớn mạnh nên ngang tàng xâm chiếm mà bác bỏ mọi ý kiến của các nước trên thế giới. nhưng tôi tin với sự ủng hộ của các bạn bè thế giới và đặc biệt với tinh thần 1 lòng yêu nước của nhân dân ta chúng ta sẽ đòi lại được chính nghĩa! Việt Nam ơi cố lên!

  Trả lờiXóa
 25. Khi mình đọc những lời của những người việt nam yêu nước trái tim tôi dâng chào một niềm khao khát và một tin tưởng to lớn đó là: Niềm tin chiến thắng của dân tộc Việt Nam, một dân tộc bất khuất kiên cường, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Đảng lãnh đạo nhân dân Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và tin tưởng vào khối đại đoàn kết dân tộc và lòng yêu nước nồng nàn của dân tộc Việt Nam, mỗi khi bị xâm lăng thì trỗi dậy tạo lên một làn sóng vô cùng to lớn không gì có thể ngan nổi.chúng ta những người dân đất việt hay nói không với hàng hoá "TRUNG QUỐC" hãy đoàn kết một lòng...

  Trả lờiXóa
 26. Đọc bài viết này mà trong lòng tôi cảm thấy phẫn nộ vô cùng. Là một người con của nước Việt, mang trong mình dòng máu anh hùng của ông cha ta đã đổ xuống, đổi lấy lại sự bình yên cho muôn dân, tôi cảm thấy người việt nên sẵn sàng... luôn sẵn sàng, cảnh giác hết mức có thể. Bằng mọi giá phải quyết tâm giữ cho được vùng biển của nước ta, không thể để cho chúng càng ngày càng hỗn láo, bành trướng hơn nữa trên vùng biển chủ quyền của Việt nam! Một khi mà bọn chúng kiên quyết không chịu lùi thì chúng ta càng ko thể nhân nhượng hơn được nữa.

  Trả lờiXóa
 27. Đất tổ quê cha không thể nào lùi bước được là 1 người con nước VIỆT tôi sẳn sàng cầm súng chiến đấu dến hơi thở cuối cùng nào các bạn với lòng yêu nước nồng nàn hãy cùng tôi QUYẾT TỬ CHO TỔ QUỐC QUYẾT SINH.

  Trả lờiXóa
 28. Việt Nam đã trải qua bao cuộc chiến tranh giữ nước rồi, mọi người dân Việt Nam đều hiểu cái giá của HÒA BÌNH phải trả bằng xương máu của bao thế hệ. Nên Trung Quốc nói Việt Nam gây sự thì quá hoang đường, chúng tôi chỉ muốn yên ổn làm ăn và được sống hòa bình. Không có lý gì chúng tôi đi gây chuyện với Trung Quốc, mong mọi người trên thế giới hãy hiểu rõ bản chất bành trướng của Trung Quốc là vừa ăn cướp vừa la làng, đổi trắng thay đen là bản chất của họ.

  Trả lờiXóa
 29. Đành rằng khi làm một việc gì đó liên quan đến đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trước hành động xâm lược trắng trợn của Trung Quốc,thì phải cân nhắc,có cái nhìn toàn diện,xuyên suốt,tương xứng và phù hợp. Nhưng những gì đang diễn ra trên biển thuộc chủ quyền của Việt Nam có vẽ chưa phù hợp. Trong khi Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt dàn khoan HD 981 tại khu vực Hoàng Sa và có động thái xây dựng căn cứ tại đảo Gạc Ma thì Việt Nam vẫn xem hành động Pháp lý là việc cuối cùng. Điều đó cho TQ hiểu rằng cứ hành động ngang ngược,thay đổi hiện trạng vì Việt Nam còn chưa xử dụng đến hành động cuối và khi đến giai đoạn Pháp lý,TQ sẽ có những động thái hạ nhiệt đễ Việt Nam không chính thức khởi kiện mà vẫn đạt được những cơ sở nhất định cho ý đồ nuốt trọn Biển đông. Do đó chúng ta cần phải có những hành động mạnh mẽ hơn

  Trả lờiXóa
 30. Cơ quan quản lý thị trường phải làm tốt chức năng quản lý, đừng để tình trạng hàng hóa độc hại, chất lượng kém nhập từ trung quốc lại đội lốt hàng Việt Nam hay các nước khác, lừa dối người tiêu dùng và phá hoại sản xuất trong nước. Muốn chống ngoại xâm phải diệt nội xâm. Những sai phạm của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp để kinh tế nước ta trở thành nô lệ của kinh tế trung quốc thực sự đẩy nước ta vào phụ thuộc chính trị, là hành vi tội lỗi với nhân dân đất nước, gây nguy cơ lâu dài chứ không chỉ là sai phạm tạm thời

  Trả lờiXóa
 31. Không tranh cải chuyện biển này là của ai? Vì Việt Nam có chủ quyền không tranh cải đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việt Nam cũng có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán không tranh cải đối với thềm lục địa 200 hải lý theo công ước luật biển 1982. Cái cần bàn bây giờ là: làm gì để tăng cường năng lực chấp pháp, năng lực quốc phòng của ta, làm gì để không phụ thuộc vào kinh tế Trung Quốc, làm gì để huy động được tối đa sự hỗ trợ về mọi mặt của quốc tế. Và quan trọng nhất là làm gì để thống nhất ý chí toàn dân, gắn kết từng người dân Việt lại. Chưa bao giờ Việt Nam thất bại khi đoàn kết toàn dân, và ngược lại, chúng ta sẽ bị xâm lược, bị đô hộ, bị chà đạp khi chia rẽ. Hãy gạt bỏ mọi thứ để cùng hướng về Tổ Quốc. Vì Tổ quốc là trên hết

  Trả lờiXóa
 32. Đã biết Trung Quốc dối trá ngang ngược, vu khống, xuyên tạc, thế thì tại sao ta lại không đưa ra tòa án quốc tế để phân rõ trắng đen. Cứ kiểu hai bên cứ đổ qua, đổ lại, người khác sẽ không biết ai đúng, ai sai. Mà kiểu này thì quân xâm lược lại làm càn. Chúng ta quyết bảo vệ tầng tấc đất, mặt nước đã thấm bao mồ hôi, công sức, xương máu ông cha, chúng ta nhất quyết phải kiện thôi, tôi tin toàn nhân dân sẽ ủng hộ

  Trả lờiXóa
 33. trung quốc là con cáo nên coi Việt Nam là con thỏ , thò được một chân vào định sẽ đuổi con thỏ ra khỏi nhà. Con thỏ phải nhờ con gà gáy thật to thì con cáo mời bỏ chạy. Bây giờ ta cũng chỉ có cách là phải dùng sức mạnh tổng hợp của thật nhiều người trên thế giới la to lên thì Trung quốc mới rút thôi, tôi nói thế không phải là khinh thường hay xem thường sức mạnh của chúng ta, nhưng đấu tranh dư luận, tâm lý là một thượng sách, mà trong binh pháp tôn tử cũng từng nói rồi đấy

  Trả lờiXóa
 34. Trung quốc đang xâm chiếm lãnh thổ nước ta. Vì vậy phải có biện pháp đuổi nó đi. Kiện nó ra tòa chưa? Cảnh sát biển đã bắt được cái tàu nào của Trung quốc không? Có đẩy được cái tàu nào ra khỏi bờ cõi không?.Chúng ta không tranh chấp với Trung quốc, mà chúng ta đuổi bọn xâm chiếm. Những hành động của chúng ta làm, thế giới nhìn vào đánh giá chúng ta đang tranh chấp với Trung quốc

  Trả lờiXóa
 35. Những hành động của Trung Quốc thật không thể nào chấp nhận được, những hành động việc làm của chúng luôn đi ngược nhau, việc chúng hành động hung hãn, xâm phạm chủ quyền nước khác, đi đâm phá tàu nước khác thế mà chúng lại trơ chẽm tới mức đưa ra luận điệu xuyên tạc là như chúng bị hại ấy, thật là lố bịch cho những hành động bẩn thỉu này của Tàu khựa, chúng tưởng làm như thế là lừa bịp che mắt được dư luận thế giới sao, tất cả thế giới đều biết đến bản chất hành động bẩn thỉu của mày rồi tàu khựa à.

  Trả lờiXóa
 36. Những hành động của Trung Quốc trong thời gian gần đây tuy là được chúng chuẩn bị rất kỹ lưỡng, với cái mồn phóng thanh trung ương của nó để che đậy bản chất xấu xa của chúng đối với nhân dân nhưng không thể nào che đậy được đối với dư luận quốc tế, những hành động khiêu khích xâm lấn của Trung Quốc đều khiến tất cả bạn bè quốc tế rất phẫn nộ trước những hành động đó, ấy vậy mà trung quốc vẫn không biết ngại vẫn còn che đậy sự thật mà mọi người đều đã biết, không biết Trung quốc còn đinh che đậy đến bao giờ đây.

  Trả lờiXóa
 37. Trung Quốc chúng tố cáo chúng ta ra liên hợp quốc với những luận điệu vô lý vô cùng, chúng nói tàu của chúng ta tấn công tàu của chúng trong khi các chứng cứ đưa ra là những vụ phun vòi rồng, đâm húc tàu kiểm ngư và tàu của ngư dân ta rành rành ra đấy. Thật sự quốc tế nghe chắc cũng cười vỡ bụng với những điều giả dối mà không biết ngượng mồm này mất.

  Trả lờiXóa
 38. Trung Quốc dường như không biết ngượng mồm là gì mà có thể phát ngôn ra những thứ mà ai cũng thừa biết là dối trá thế nhỉ. Chúng im đi người ta còn đỡ cười vào mặt, mỗi lời nói chúng nói ra bị báo chí thế giới phanh phui mà vẫn có thể tiếp tục nói được. Bà Oánh này thật là một kẻ mặt dày trơ tráo lắm mới có thể làm chức phát ngôn Trung Quốc đến bây giờ.

  Trả lờiXóa
 39. Nghe tiêu đề của bài viết mình thấy buồn cười?? "TQ định lừa thế giới đến bao giờ?"- sự thực là Trung Quốc có lừa được thế giới không?? hay là đang chỉ bịt mắt trộm chuông? rằng hành vi của mình là không ai nhận ra mục đích thật sự.

  Trả lờiXóa
 40. "ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ THẰNG KHỰA NÓI, MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ THẰNG KHỰA LÀM". Câu này nói rõ nhất bản chất của Tàu lúc này, khi các nước có tranh chấp biển Đông muốn đưa ra tòa án quốc tế để giải quyết thì tìm mọi cách để trốn tránh, để rồi luôn mồm bảo đó là biển của mình. Biển của nó sao phải sợ tòa án quốc tế đến như thế?

  Trả lờiXóa
 41. thế giới chắc phải ngưỡng mộ Việt Nam mình lắm khi mà " truyền thông Trung Quốc thì luôn mồm cho rằng Việt Nam khiêu khích, cản trở tàu Trung Quốc". Chắc mai kia đi ra nước ngoài chơi mình phải ưỡn ngực tự hào vì "dám khiêu khích anh khựa " mất.

  Trả lờiXóa
 42. Chúng không thê đánh lừa nữa rồi bạn à! Sự thật thì trước sau j cũng được phơi bày cả thôi quan trong là sơm hay muộn chúng ta có rất nhiều vi deo có những hình ảnh tàu TQ xâm phạm trái phép lãnh hải VN, tàu TQ phá hoại gây chiến với tàu chúng ta! Chúng làm vậy chỉ mất công mất sức mà thôi chẳng được j , rồi chúng sẽ làm j tiếp theo đây, mọi động tỉnh của chúng cần phải được theo dõi sát sao, để chúng ta có thể kịp thời ứng phó

  Trả lờiXóa
 43. Với hàng loạt những hành động “táo bạo” vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và luật pháp quốc tế, Trung Quốc đang đánh đổi uy tín của mình để thực hiện mưu đồ độc chiếm Biển Đông. Tuy vấp phải sự phản ứng gay gắt và quyết liệt từ Việt Nam và cộng đồng quốc tế nhưng Trung Quốc vẫn cho thấy họ “chưa muốn dừng bước”.

  Trả lờiXóa
 44. Từ các bước đi của Trung Quốc đã cho thấy rõ ràng Trung Quốc đã có lộ trình và sự tính toán kỹ lưỡng cho hành động của mình. Trung Quốc đang thực hiện kế sách giương Đông kích Tây nhằm lạc hướng chú ý của dư luận thế giới. Tuy nhiên, cho dù Trung Quốc đang áp dụng kế sách gì thì điểm xuất phát và nền tảng trong các hành động của họ chính là những điều phi lý và sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Chính điểm xuất phát này sẽ khiến các hành động của Trung Quốc gặp thất bại.

  Trả lờiXóa
 45. Cùng với việc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khaon HD 981 vào vùng thềm lục địa, thuộc chủ quyền của Việt Nam thì phía Trung Quốc còn tiến hành hàng loạt các hoạt động vi phạm khác như: tấn công các tàu chấp pháp của Việt Nam, đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam. Việc đó chứng tỏ Trung quốc là kẻ vừa ăn cướp vừa la làng.

  Trả lờiXóa
 46. Những hành động đơn phương gây hấn của phía Trung Quốc đang thể hiện hàng ngày tại thềm lục địa thuộc chủ quyền biển đảo của Việt Nam cho thấy có thể họ đang “diễn trò”, Trung Quốc đang "lái" Việt Nam cũng như dư luận quốc tế vào một sự việc để họ thực hiện một âm mưu thâm hiểm hơn.

  Trả lờiXóa