THEO MỸ THOÁT TRUNG HAY THEO TRUNG THOÁT MỸ?

17/06/2014
Tags:

47 nhận xét:

 1. Việt Nam sẽ kiên định con đường độc lập của mình mà không hề theo một quốc gia nào hết họ đều là những nước xếp thế nhất thứ 2 thế giới nhưng mà những điều mà họ làm không đáng để Việt nam theo vì họ để có được vị trí như hiện nay thì họ đã phải dùng mọi thủ đoạn từ chiến tranh cướp dầu mỏ, cướp biển để có được sức mạnh như hiện tại. tuy Việt nam còn nghèo còn phụ thuộc nhiều vào trung quốc và các nước phương tây nhưng sẽ không nghe một quốc gia nào hết, Mỹ muốn gỡ bỏ lạnh cấm bán Vũ khí với Việt Nam nhưng thực chất là muốn kích động chiến tranh và tạo cớ buôn bán vũ khí cho các tổ chức khủng bố của chúng

  Trả lờiXóa
 2. @Hoa Cải •

  Tui nghĩ Việt cộng với Trung cộng là một. Vì vậy, chống TC coi như chống VC, đương nhiên VC phải bắt và coi người chống TC cũng là kẻ thù của VC. Thấy chúng siết cổ người phản đối TC đó thì biết mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @One eyed ===> Hoa Cải •

   Chính xác !

   Xóa
  2. @Dongoc ===> @One eyed •

   Chính xác là dân tộc VN đang bị hơn 2 triệu đảng viên CS đè đầu cỡi cổ

   Xóa
 3. @Trăng sáng •

  Bán nước thật rồi ! Chống trung quốc mà đàn áp thì thật rồi. Bọn việt gian sẽ có ngày đền tội. Thiên triều qua chỉ đạo mà

  Trả lờiXóa
 4. @XIN ĐỪNG YÊU NƯỚC •

  Yêu nước biểu tình lên án giặc ngoại xâm bị bắt bỏ tù, còn tại nghị trường muốn phát biểu lên án giặc thì phải xin lỗi:

  Biển đảo đang bị giặc Bắc Kinh giày xéo, cảnh sát biển và ngư dân đang ngày đêm đối mặt với quân thù, Tổ Quốc đang lâm nguy, vậy mà 499 đại biểu QH câm như hến, các người ngồi chật cái hội trường để làm gì vậy? Các người có phải là người Việt Nam không? Sao các người vô cảm hèn vô tích sự và đáng khinh bỉ đến vậy? Tôi căm giận các người.

  Lịch sử dân tộc Việt chưa bao giờ hèn mạt và đau thương đến độ đại biểu QH muốn phát biểu lên án giặc ngoại xâm mà phải nói lời xin lỗi: "Sáng nay (19-6), tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự án Luật Căn cước công dân, đại biểu Trương Trọng Nghĩa đã “xin lỗi Quốc hội được phát biểu về Biển Đông”."

  Xin cảm ơn ông Dương Trọng Nghĩa. Tôi kính trọng ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Free Duck ===> @XIN ĐỪNG YÊU NƯỚC •

   Đại biểu Trương Trọng Nghĩa

   Xóa
 5. @Vu Phan •

  Khi đi biểu tình chống giặc trung cộng, bà con hãy bảo vệ cho nhau. Thằng nào bắt bà con thì chính nó là kẻ tay sai bán nước. Bà con phải đánh chúng thẳng tay. Nếu bà con không bảo vệ cho nhau thì còn ai sẻ làm chuyện đó? TỘI BÁN NƯỚC KHÔNG THA!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bà con luôn bảo vệ cho nhau nhưng bà con làm sao mà bảo vệ cho những đứa lợi dụng biểu tình để chống phá nhà nước được hả mày. Bà con cứ việc đánh thẳng tay những đứa lợi dụng biểu tình đi bà con- không đánh thì làm sao cho chúng biết sợ được?

   Xóa
 6. Nếu nói Việt Nam cần phải phụ thuộc 1 nước lớn nào đó để yên tâm phát triển thì sao ngay từ đầu cần gì phải giành độc lập, đánh đuổi giặc ngoại xâm làm gì nữa cho tốn sức, mất người thiệt của? Đứa nào đưa ra cái suy nghĩ không bằng óc bò như vậy??

  Trả lờiXóa
 7. dù có theo Mỹ, Trung hay Nga... thì nước ta đều có những cái lợi nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại khó lường, chính vì vậy mà việc bắt tay liên kết với một nước lớn nào đó trong thời điểm này là cực kì hệ trọng và phải được xem xét kĩ lưỡng từng trường hợp, suy tính mọi khả năng có thể sảy ra, nếu không sẽ để lại những hậu quả khôn lường.

  Trả lờiXóa
 8. Tác giả phân tích rất hay, rất đúng tôi hoàn toàn đồng tình với ý kiến của Viễn, Việt Nam ta là đất nước yêu chuộng hòa bình, chỉ mong muốn hòa bình, cho dù đất nước ta yếu thế về kinh tế, quân sự yêu hơn sơ với những nước lớn nhưng chúng ta có tinh thần dân tộc, lòng yêu nước, chúng ta không cần phụ thuộc vào bất kì nước nào. chúng ta chỉ cần sự ủng hộ của tất cả bạn bè quốc tế, sự đại diện cho chính nghĩa thì không bao giờ phải lo sợ cả.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của ông TRương Trọng Nghĩa. Đúng, với nhà cầm quyền Trung Quốc thì không thể có tình hữu nghị như họ đã từng nói. Tư tưởng bá quyền đã thành thâm căn cố đế trong họ. Hãy cảnh tỉnh thế giới. Hãy hành động không khoan nhượng với kẻ lấn tới. Thời đại hôm nay không có chỗ cho kẻ xâm lược.

  Trả lờiXóa
 10. Bài viết đi đúng những điều mà lòng dân trông đợi. Qua kênh thăm dò trên mạng đã có tới 97% đề nghị kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế. Đúng như tác giả đã viết, phải xác định kẻ xâm lấn biển đảo của Việt Nam là giặc. Chúng ngày càng ngông cuồng tàn độc... Lịch sử quật cường bất khuất của bốn ngàn năm đâu rồi???

  Trả lờiXóa
 11. Là công dân Việt Nam tôi thực sự phẫn nộ trước hành động ngang ngược của trung quốc, chúng ta phải co những hành động khôn khéo nhưng phải quyết liệt. Nếu Đảng và nhà nước kêu gọi tổng động viên công dân nam giới đi giũ biên cương, hải đảo tôi săn sàng đăng ký đi ra biển đảo ngay. Những lúc như thế này, người dân Việt Nam sẽ trở thành một khối thống nhất đoàn kết và sức mạnh to lớn. Rất tin sự Lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. mấy ngày nay tôi luôn theo sát các bài báo viết về việc Trung Quốc hống hách ngang nhiên đặt dàn khoan trên vùng biển của VN. Tôi thật sự rất bức xúc và đau xót, cũng giống như các bạn khi tổ quốc cần tôi sẵn sàng hi sinh để bảo vệ non sông Việt Nam. chúng ta cần đoàn kết 1 lòng quyết đuổi chúng ra khỏi bờ cõi nước ta!

  Trả lờiXóa
 13. Ko thể chấp nhận được hành động ngang ngược này của Trung Quốc. Mong Đảng và Nhà nước ta sẽ có những biện pháp đúng đắn, kịp thời và chính xác để ngăn chặn hành động của Trung Quốc. Quyết ko chịu nhân nhượng.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi, công dân Việt Nam yêu nước. Tôi kêu gọi tất cả mọi người: hãy cắt Decal tấm hình phía trên "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam". Dán lê Mũ bảo hiểm đi hàng ngày sẽ có tác dụng kêu gọi rất lớn. Chưa khi nào tinh thần đoàn kết dân tộc lên cao như lúc này. Hãy hành động để cả Thế giới biết rằng Trung Quốc chỉ là kẻ ngạo mạng, chuyên bắt nạt kẻ yếu.

  Trả lờiXóa
 15. ếu cần chúng ta hãy chiến đấu tới cùng, chúng ta người Vn sống chiến đấu bảo vệ tổ quốc, nếu tổ quốc bị xâm hại thì sống cũng như k. Tôi còn trẻ nếu tổ quốc cần tôi săn sàng cầm súng...

  Trả lờiXóa
 16. Tôi thật sự bức xúc về cách hành xử của chính phủ Trung Quốc 1. Họ đông dân vậy mà khiến ai cũng phải căm ghét 2. Họ đông dân nhất thế giới nhưng người ta không chọn ngôn ngữ của họ là ngôn ngữ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 17. ĐOÀN KẾT,ĐOÀN KẾT,ĐẠI ĐOÀN KẾT.THÀNH CÔNG,THÀNH CÔNG,ĐẠI THÀNH CÔNG.HỠI những người con của Việt Nam hãy sẵn sàng,sẵn sàng,sẵn sàng.Hãy sống,làm việc và học tập theo gương của Bác.Chúng ta không thể để người Trung Quốc ăn hiếp như vậy được.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta cùng sống trên một hành tinh, Chúng ta mong muốn chung sống hòa bình, không có chiến tranh, những người dân lương thiện yêu chuộng hòa bình ở Trung Quốc cũng mong muốn điều đó. Ban lãnh đạo Trung Quốc hãy hành động vì hòa bình cho hôm nay, cho nhiều thế hệ mai sau; đừng vì giành lấy một chút lợi kinh tế trước mắt mà đánh mất đi lợi ích lâu dài của cả 2 dân tộc.

  Trả lờiXóa
 19. Có thể ngày hôm nay Trung Quốc ngang ngược uy hiếp Việt Nam nhưng ngày kia cũng sẽ có nước uy hiếp Trung Quốc. Còn lạ gì cái cảnh cá lớn nuốt cá bé. Trung Quốc vội vã vậy phải chăng sợ lòng yêu nước của con người Việt Nam đánh bại họ như những trận chiến chiến xưa kia. Hành động này đã thể hiện sự sợ hãi của họ vì Việt Nam ngày một vững mạnh!!!

  Trả lờiXóa
 20. Trung Quốc coi thường mạng sống của dân và quân nước họ nếu như họ muốn chiến tranh lặp lại.Việt Nam không rộng lớn,không nhiều Trang thiết bị hiện đại nhưng chúng tôi có một lòng yêu nước và dân tộc sâu sắc.Tổ Quốc gọi chúng tôi sẵn sàng lên tiếng.!

  Trả lờiXóa
 21. Bọn chúng đã đẩy Dân Tộc ta vào tình huống chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng, lòng tự tôn dân tộc. Và cũng để khẳng định với thế giới Hoàng sa, Trường sa là của VIỆT NAM. Đây là một tình huống rất khó khăn cho chúng ta, Nhưng chúng ta là một dân tộc Anh Hùng.

  Trả lờiXóa
 22. Mình yêu tổ quốc Việt Nam. Đau nổi đau đau đồng loại, lo nổi lo đồng loại, trăn trở khó khăn của đồng loại... Vui niềm vui chung của đồng loại... Đôi lúc, mình cũng sẳn sàng hi sinh vì đồng loại, nếu sự hi sinh đó là có ý nghĩa!

  Trả lờiXóa
 23. Tôi là một người con của dân tộc Việt Nam thuộc thế hệ 8X. Thật sự với tôi những chữ vàng về tình hữu nghị với Trung Quốc chỉ có trong sách. Thực chất chúng ta đã quá nhẫn nhịn những hành động ngang ngược, bất tôn luật pháp Quốc Tế của Trung Quốc. Đã đến lúc chúng ta cho họ thấy sức mạnh và tinh thần dân tộc Việt Nam, mưu lược Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Trả lờiXóa
 24. Nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình. Muốn sống trong hòa bình tự do nhưng không phải như vậy mà lùi bước trước sự xâm phạm của Trung Quốc. Thế hệ 9X chúng tôi tuy sinh ra và lớn lên trong thời bình nhưng cũng nguyện mang thân mình bảo vệ chủ quyền đất nước. Tất cả trái tim người Việt Nam đều hướng về Biển Đông

  Trả lờiXóa
 25. Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam. Trung Quốc đặt dàn khoan tại vùng lãnh thổ của Việt Nam là sai trái với hợp ước biển 1982. Việt Nam nên kháng cựu kiên quyết để chống lại những hành động của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 26. Theo tôi, Trung Quốc ngang ngược cắm giàn khoan trên thềm lục địa nước ta, VN không cần gởi công hàm tới Liên hiệp quốc để phản đối hành động này... VN có quyền phản đối và có thêm những sự trợ giúp cần thiết từ cộng đồng quốc tế...

  Trả lờiXóa
 27. Tôi thấy phát biểu của ông Dương Khiết Trì thật ko thể chấp nhận được, vì càng phản ánh rõ ý đồ của Trung Quốc muốn thôn tính phần lãnh thổ không phải thuộc chủ quyền của mình. Điều đó vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế. Chúng ta cần cực lực lên án.

  Trả lờiXóa
 28. Với tuyên bố của ông Dương, thì tôi thấy những điều "HỮU HẢO" (dùng từ Hán-Việt) đã được 2 quốc gia đề ra xem ra đã bị phía TQ làm mất giá trị. Những gì mà nhiều người dân Việt đã từng mường tượng sẽ xảy ra (dù ko ai không mong muốn) có vẻ như ngày càng hiện hữu rõ hơn. Chúng ta phải kiên quyết ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 29. Người Việt ta từ xưa đã có câu "cây ngay không sợ chết đứng". Chủ quyền HS và lãnh hải là của VN. Tàu và dàn khoan TQ vào để khai thác dầu khí là chiếm đoạt, vi phạm chủ quyền của VN và ko tuân thủ theo DOC. Vậy thì VN có quyền dùng các biện pháp cần thiết để buộc Tàu TQ phải rút về nước. Vì với hành động này, phía TQ đã bộc lộ rõ ý đồ xâm chiếm trái phép, vi phạm chủ quyền biển đảo VN....

  Trả lờiXóa
 30. Đọc những dòng này mà càng ức chế quá. Việt Nam mình sẽ không bao giờ để yên cho những hành động vi phạm chủ quyền nghiêm trọng như thế này, cũng như những lời nói không có cơ sở về lịch sử pháp lý như thế...

  Trả lờiXóa
 31. chỉ có nhưng kẻ vô trách nhiệm mới thờ ơ trước hành động của bành trướng BK! Chúng ta phải đoàn kết, hãy thể hiện lòng tự tôn dân tộc, phải bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng của chúng ta cho muôn đời sau. Mỗi người đều cần phải hành xử có trách nhiệm với Tổ quốc, cho con cháu mai sau.....!

  Trả lờiXóa
 32. Không thể chấp nhận được những hành động quá đáng như thế này của TQ được. Đúng là những bọn vừa tham vừa thâm. Nhất định phải giữ bằng được chủ quyền đất nước bằng mọi giá. Chúng ta không thể nhẫn nhịn được trước những hành động này của TQ nữa rồi

  Trả lờiXóa
 33. Cay mũi quá, khổ thân các bác Lãnh đạo, vừa phải đánh giặc ngoại xâm (ngoài) - vừa phải đánh giặc tham nhũng (trong), nhân dân ta nhân dịp kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ, hay đoàn kết, quyết tâm nỗ lực nhiều hơn bất cứ khi nào để có thể chiến thắng thù trong - giặc ngoài. Việt Nam tiến lên!

  Trả lờiXóa
 34. Tôi là người dân Việt Nam, tôi vô cùng bức súc trước hành động vô liêm sỉ của Trung Quốc. Chúng ta hãy thật bình tĩnh trước những toan tính thâm hiểm của nó. Cầu mong các chiến sĩ bảo vệ vùng trời và vùng biển của chúng ta luôn được bình an.

  Trả lờiXóa
 35. Chúng ta đã nhẫn nhịn bon giặc Trung Quốc này quá nhiều rồi. chúng ta k cần phải giấu diếm những cuộc xâm lược bỉ ổi của chúng năm 1979. cần phải tạo nên cho nhân dân biết bộ mặt thật của bọn xâm lược Trung quốc, vụ ở Hoàng sa làm 88 chiến sĩ hy sinh, thiết nghĩ chúng ta nên sòng phẳng với Trung quốc, k thể nhị mãi được.Tôi đã xuất ngũ lâu rồi nhưng khi Tổ quốc cần tôi luôn sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc VIỆT NAM!

  Trả lờiXóa
 36. Báo Động: Dương Khiết Trì đến Hà Nội, họp "Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác Song phương Việt - Trung"

  Trong tuần này, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì sẽ đến Hà Nội tham dự cuộc đối thoại cấp cao với người đồng nhiệm phía Việt Nam là Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. Thông tin này được báo South China Morning Post tiết lộ hôm 15/6/2014, đồng thời cũng được người phát ngôn bộ ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình xác nhận trong cuộc họp báo chiều ngày 16/6/2014.

  Trước đó, hồi tháng 5/2014, báo The New York Times tiết lộ nguồn tin nói rằng chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã từ chối gặp tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi người đứng đầu ĐCSVN bí mật đề nghị được sang Bắc Kinh đàm phán vụ giàn khoan HD 981.

  Chuyến sang Việt Nam dưới danh nghĩa tham dự cuộc họp "Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác Song phương Việt - Trung" diễn ra trong bối cảnh tình hình Biển Đông ngày một căng thẳng sau sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 cùng hàng trăm tàu chiến xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

  Cuộc họp năm nay không được giới chức hai nước thông báo rộng rãi, báo South China Morning Post nói rằng "việc im lặng này vì lo sợ các phản ứng dữ dội từ công chúng".

  Theo Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình: "Trong các chủ đề cuộc gặp lần này, việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan chắc chắn sẽ được đề cập".

  Dự kiến, ông Dương Khiết Trì sẽ có cuộc gặp với phó thủ tướng Phạm Bình Minh trong tuần này. Trước đó, truyền thông Việt Nam, Trung Quốc đều cho biết đã xảy ra một cuộc khẩu chiến gay gắt giữa hai ông Phạm Bình Minh và Dương Khiết Trì liên quan đến giàn khoan HD 981.

  Giữa lúc nhà cầm quyền CSVN ngày càng tỏ ra nhu nhược trước Trung Quốc, chuyến thăm của Dương Khiết Trì ẩn chứa những hiểm họa khôn lường đối với dân tộc Việt Nam, đặc biệt là những mật ước do hai đảng cộng sản tự ký kết.

  Rõ ràng, sự cao giọng gây hấn trong thời gian gần đây của Trung Quốc nhằm mưu đồ buộc giới cầm quyền CS phải chấp nhận một sự thần phục vô điều kiện.

  Hồi năm 2011, người tiền nhiệm của Dương Khiết Trì là Đới Bỉnh Quốc cũng sang Việt Nam họp "Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác Song phương Việt – Trung" trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống TQ liên tục diễn ra tại Hà Nội. Hậu quả sau khi chuyến thăm kết thúc là những thỏa ước mật giữa hai đảng cộng sản, kế đến là những cuộc đàn áp khốc liệt nhắm vào những người biểu tình yêu nước.

  Từ hành động cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Việt Nam, Trung Quốc tiếp tục gia tăng gây hấn qua vụ giàn khoan HD 981. Mức độ xâm lược của Trung Quốc ngày càng leo thang tỷ lệ nghịch với phản ứng nhu nhược của đảng cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 37. Theo một chúng ta mất đi một! đó là nguyên tắc của cuộc sống rồi! điều chúng ta phải là đó không phải chạy theo bất cứ một quốc gia nào cả. mà chính là thể hiện được vai trò của chính dân tộc mình. Mỹ, Trung đó là hai quốc gia lớn chúng ta đặt quan hệ hợp tác kinh tế.. nhưng có nghĩa chúng ta phụ thuộc vào họ để mất đi cái gọi là chủ quyền thiêng liêng quyền tự quyết dân tộc.
  Trái tim người dân Việt Nam biết chọn cho mình một chính quyền để lãnh đạo được người dân vượt qua khó khăn như những gì chúng ta đã chứng kiến trong lịch sử

  Trả lờiXóa
 38. Tại sao chúng ta phải theo một đất nước khác trong khi đất nước ta hoàn toàn đủ tiềm lực để đối phó với các hoạt động tranh chấp! những gì chúng ta làm đó là vận dụng những mối liên kết, để thế giới cùng lên tiếng bảo vệ cái gọi là công lí. cái gọi là đất nước nào cũng có đó là chủ quyền.
  Mỹ, TQ không chúng ta có lựa chọn cho riêng quốc gia ta. không cần hai quốc gia to sụ đó bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 39. @Dân Cầu Giấy •

  Tự thiêu cũng vô ích. Tuy trước mắt đánh động được dư luận Mỹ, nhưng với chế độ CSVN này thì hết thuốc chữa rồi. Năm xưa chúng nghèo khổ đói ăn khố rách đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào để chiếm đoạt sự giàu sang của miền Nam VNCH, vì đói nghèo nên chúng không sợ chết. Sau này chúng cướp bóc giàu sang thì quay sang sợ chết và tham nhũng. Cụ thể lợi ích của chúng qua con đường Trường Chinh chúng sẵn sàng bẻ cong để tránh khỏi giải tỏa khu đất vàng của bọn quan chức bự CSVN nằm trên con đường đó. Điều đó cho thấy bọn chó CSVN chỉ đặt lợi ích cá nhân thiểu số của chúng là trên hết cho nên cái chuyện biển đảo chúng bán là chuyện nhỏ.

  Link:
  http://vneconomy.vn/20140621113747770P0C9920/ha-noi-se-giu-duong-truong-chinh-cong-mem-mai.htm

  Trả lờiXóa
 40. Việt Nam ta luôn kiên định trên con đường mình đã chọn, không bao giờ lệ thuộc vào bất kì nước nào để đối đầu với bất kì quốc gia khác, vì Việt Nam luôn có chủ trương sẵn sàng làm bạn với tất cả với các nước trên thế giới,vì thế Việt nam sẽ không theo nước này để chống lại nước khác. Dù bị trung quốc chèn ép xâm lấn nhưng Việt Nam ta luôn khẳng định chủ quyền đấu tranh bằng biện pháp hòa bình tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế để đấu tranh với trung quốc. đó là một đường lối đúng đắn của Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 41. Việt Nam cần thận trọng trong, chúng ta luôn phải có chính kiến. kiên định không lệ thuộc vào 1 quốc gia nào, phải tự mình giữ vững độc lập của dân tộc. Muốn như thế chúng ta phải phát huy được sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc, Đoàn kết chính là sức mạnh lớn nhất của dân tộc việt nam ta từ trước đến nay.

  Trả lờiXóa
 42. Cần gì dựa giẫm vào thằng nào, cứ tự đi lên bằng chính đôi chân của mình mới là người quân tử, không sợ bất cứ kẻ địch nào, miễn là lòng dân được yên ổn, lòng dân chính là sức mạnh to lớn của một đất nước, không gì có thể đánh bại được.

  Trả lờiXóa
 43. Từ cổ chí kim, cha ông ta chiến thắng biết bao nhiêu kẻ thù, dù có mạnh hay độc ác đến đâu đi chăng nữa mà không chịu nhún nhường hay quỳ gối trước bất cứ ai. Đảng và Nhà nước được nhân dân tin tưởng giao cho sứ mệnh bảo vệ tổ quốc nên hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo đó, nhất quyết không được nghe theo kẻ xấu xúi giục.

  Trả lờiXóa