THẤT VỌNG VỀ MỘT CUỘC THẢO LUẬN “THOÁT TRUNG”

08/06/2014
Tags:

34 nhận xét:

 1. tưởng gì lại là nhóm No-U chết tiệt với tên Nguyễn Quang A một tên sừng sỏ của hội phản động thì đi xem ắt hẳn là chẳng hay ho gì rồi,bề ngoài như quan tâm chính trị lắm nhưng thực ra toàn lý luận suông rồi câu "lần sau dù có quá tải, đề nghị anh Chu Hảo không đổi lên hội trường tầng 4 vì thảo luận dưới các biểu tượng này [khẩu hiệu ĐCSVN quang vinh muôn năm, tượng Hồ Chí Minh.. khác gì là vỏ bọc để hội họp chống chính quyền cơ chứ,thật là lũ mất dạy mà

  Trả lờiXóa
 2. Thật là hay ho, một cuộc thảo luận chẳng để làm gì cho đất nước cả. Đúng là khi đất nước đang gặp khó khăn lại là cơ hội để bọn này đưa ra trình bày, chống phá đất nước để kiếm xèng từ các quan thầy mà thôi. Một lũ khốn nạn vô ơn có khác, làm bất cứ thứ gì để có tiền. Sao mà chúng lại có thể có những suy nghĩ hết sức ngu dốt như vậy chứ. Chúng nghĩ gì mà khi một thằng tiến sỹ như Nguyễn Quang A lại đứng dậy phát biểu rằng cần phải thay đổi thể chế. Cái hạng vô ơn, đã được Đảng, Nhà nước đài thọ học hành đầy đủ mới có ngày hôm nay rồi mà còn nói vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta làm được tất cả những gì chúng ta cần, người Việt mình lúc nào cũng nói rằng thông minh cần cù sáng tạo, thế mà từ những vật dụng nhỏ cũng nhập từ trung quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Thế gian thường nói: " Miệng lưỡi nhọn hơn chông mác nhọn. Lòng người quanh tựa nước nọn quanh". Câu nói này nên áp dụng cho hàng xóm xấu tính Trung Quốc tại thời điểm này.

  Trả lờiXóa
 5. Chính phủ cần cụ thể hóa những chính sách, ưu tiên hơn nữa cho các doanh nghiệp trong nước để họ yên tâm đầu tư công nghệ và sản xuất. Các doanh nghiệp Việt chúng ta hãy hành động để có một Việt nam HÙNG CƯỜNG, Dân tộc Việt rất mong những sản phẩm tốt từ chính đất nước mình. CHÚNG TA HÃY HÀNH ĐỘNG!

  Trả lờiXóa
 6. Tôi rất đồng ý với bài viết của tác giả, một dân tộc anh hùng mà để họ dọa quá nhiều rồi, chúng ta hơn lúc nào hết cùng doàn kết bên nhau để vượt qua thử thách này và khẳng định Việt Nam là một đất nước giàu lòng nhân ái, luôn mong muốn hòa bình ổn định cùng phát triển với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Về kinh tế các nhà hoạch định chính sách cần tính toán lại câu chuyện làm ăn với Trung Quốc. Về việc họ không sang Việt Nam đấu thầu công trìng, dự án mới thì đây thật sự là cơ hội để các doanh nghiệp của ta tự vươn lên trong quản trị, đổi mới công nghệ, làm chủ khoa học công nghệ tạo nên các công trình chất lượng cao hơn họ, buộc Trung Quốc phải nể phục.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận,không ai ngi ngờ về tinh thần yêu nước của người Việt nhất là khi Tổ quốc bị xâm lăng.Tuy nhiên,trong làm ăn thì bộc lộ quá nhiều nhược điểm đó là tính cộng đồng,sự cạnh tranh và đổi mới,sáng tạo trong sản xuất thì còn nhiều hạn chế và thua xa người Trung Quốc quá.Tôi chỉ ví dụ những chi tiết rất nhỏ trong mặt hàng iêu dùng.Ví dụ:cái đèn pin,cùng công nghệ nhưng một chi tiết rất nhỏ là cái công tắc của ta cùng màu,cùng mặt phẳng với vỏ khi sử dụng sờ mãi không ra.Của Trung Quốc họ làm gồ cao lên,không cần nhìn,đưa ngón tay là được.Của Việt Nam để xuống bàn thì lăn,của Trung Quốc hình lục lăng đặt là im.Cái công tắc quạt trần Ba đình mấy chục năm nay vẫn vậy,cầm cái núm xoay xong,mắt kém nhìn mãi không ra đang ở số nào...

  Trả lờiXóa
 8. Thoát Trung" phải coi đó là lời "Hiệu triệu" thì mới "thoát được" và tôi cũng như hàng triệu người dân Việt Nam rất đồng với quan điểm với tác giả "Đừng bàn nữa mà hãy hành động đi".

  Trả lờiXóa
 9. Theo tôi cần quan tâm đến việc bàn cách để thoát ra khỏi sự phụ thuộc Trung Quốc một cách tốt nhất, ít bị ảnh hưởng tiêu cực nhất về mọi mặt. Còn việc gặp phải những khó khăn nhất định trước mắt là đương nhiên. Khó khăn một chút nhưng độc lập, tự chủ, có vị thế đàng hoàng của một quốc gia, dân tộc. Tôi tin mọi người dân Việt Nam sẵn sàng chấp nhận khó khăn này.

  Trả lờiXóa
 10. Nhà nước hãy đầu tư đưa khoa học kỹ thuật vào tay người nông dân.vì ngành nông nghiệp Nước ta đang thua kém TQ.sau nông nghiệp là may mặc và sản xuất hang tiêu dùng..mong đóng góp ý kiến

  Trả lờiXóa
 11. Dân ta còn nghèo, còn tham rẻ thì còn nguy hiểm lâu dài. Phải biết nói không với cái bẫy của TQ.Phải tuyên truyền, giáo dục, phải có chế tài nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Thoát trung la ý thức của mọi công dân vietnam. Như hôm rối đi kiếm mua cái quạt sạc điện để tránh khi điện lực cúp nhưng ban đầu tệp trung sẽ tìm quạt sạc điện của Vietnam sản xuất để mua, hoànn toàn lọai bỏ ý nghĩ sẽ mua hàng trung quốc nhưng cuối cùng tìm mãi không thấy Vietnam đâu nên đành mua Quạt nhãn hiệu LEGI cua Hàn Quốc. Vậy hàng của Vietnam sản xuất ở đâu?

  Trả lờiXóa
 13. Bài viết quá đúng. Từ trước tới nay chúng ta không ai nói ra, nhưng lúc nào cũng bị o ép và chịu đựng cũng chỉ vì cái sự...NGẠI. Khi đó các mưu đồ của TQ chưa rõ ràng nhưng đã thể hiện khá thường xuyên và mỗi ngày một cụ thể hơn. Đến nay thì khỏi phải bàn vì sự thật đã được phơi bầy. Vậy tại sao chúng ta phải e lệ nữa?! Không phải chúng ta vẫn hay nhắc nhau mấy câu rằng: Phải nhìn thẳng sự thật; Chấp nhận sự thật; Hợp tác cùng phát triển...đây là lúc tốt nhất để VN chúng ta hành động để bứt phá.

  Trả lờiXóa
 14. Chính phủ Trung Quốc cấm các doanh nghiệp nhà nước làm ăn với ta thế còn các doanh nghiệp tư nhân vẫn được tham gia.... Rất nguy hiển, chúng ta đã thoát là thoát luôn kể cả tư nhân. Nhớ rằng quân nhân Trung Quốc đóng giả dân thường để gây hấn với dân ta đấy thôi VD tầu cá của Trung Quốc trong đó ngư dân là quân đội, họ đã gây hấn và đâm tầu cá của Việt Nam ....

  Trả lờiXóa
 15. cá nhân tôi và gia đình tôi cũng đang thoát Trung đây! rõ ràng nhất là không sử dụng đồ Trung Quốc đặc biệt là không mua mới ví dụ: quần áo thì mua hàng việt Nam( chịu khó tìm chút để có đồ vừa ý) không mua đồ chơi TQ, tuyệt đối không ăn đồ ăn TQ, vợ không dùng mỹ phẩm TQ.

  Trả lờiXóa
 16. Hoàn toàn đồng ý với bài viết ! người Việt ta rất thông minh cần cù sáng tạo.Thời gian qua chung ta phụ thuộc vào hàng hóa Trung quốc vì cái tính ỉ lại!Cac doanh nghiêp Việt nam không phải không làm được mà là không dám đàu tư không dám làm.Vậy hãy phát huy tinh thần yêu nước với mức độ cao nhât để làm việc, có như vậy thì mới Thoat Trunh được

  Trả lờiXóa
 17. Quan hệ kinh tế thương mại phải là mối quan hệ bình đẳng.thực ra mối quan hệ của ta với TQ chưa bao giờ có bình đẳng VN luôn bị thiệt.nhân cơ hội TQ giở chứng ta cũng cần tỏ rõ thái độ bằng cách đóng cửa thương mại vớiTQ.

  Trả lờiXóa
 18. Nhiều người dân ta còn hám rẻ, hám lời lắm nên vì đồng tiền trước mắt mà quên cả lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia. Tốt nhất là thiết chặt kỉ cương phép nước, xử phạt nặng những người buôn bán hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu, hàng có chất độc hại. Người lương thiện cần môi trường sống lành mạnh, sẽ ủng hộ Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 19. Tôi đồng tình ý kiến của bạn. Cứ tổng kết lại xem, trong các gói thầu Trung Quốc làm thì tcác gói thầu đạt tiến độ, đạt chất lượng, không bị tăng giá chiếm bao nhiêu % ? ? Rồi nhiệt điện hải phòng, nhiệt điện nông sơn, gang thép cao bằng, bôxit lâm đồng, ... Một số đơn vị Tư vấn đã từ chối lời mời tham gia thực hiện tư vấn quản lý dự án hoặc Giám sát thi công khi biết đơn vị thi công là nhà thầu Trung Quốc vì "bệnh" chây ì của các nhà thầu trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 20. Đây có lẽ sẽ là bước đột phá lâu dài và đánh dấu bước ngoặt lớn trong lịch sử nc nhà, thay đổi "khách hàng" tiềm năng TQ, mở ra cho đất nước một hướng đi mới tuy trước mắt có nhiều khó khăn nhg chắc chắn sẽ tạo đc nền ktê vững bền, lâu dài và hơn hết là k bị lệ thuộc

  Trả lờiXóa
 21. Tôi thấy mỗi lần mở thầu Vn luôn ưu ái chọn nhà thầu Tq vì "láng giềng, 4 tốt, 16 vàng và giá re .. " , điển hình khi mở thầu các công trình cho ĐHTT Đông Nam A do Vn tổ chức (Seagame 22) ,tôi nhớ lúc đó có nhiều nhà thầu tham gia đấu thầu (như Đức, Pháp ...) nhưng cuối cùng Vn chọn Tq ,va và sau đó đã de lại rất nhieu tranh cãi trên các bài báo vào thời điểm đó.

  Trả lờiXóa
 22. Để cho mấy bác liên quan của nhà mình phải mở to mắt, chứ đừng cứ mắt nhắm mắt mở như trước thì có ngày... Đồng thời cũng phải "tẩy não" để cặn bã trong đầu óc các bác "thích TQ" vơi bớt phần nào đỡ phần ấy, để tính tự trọng và tinh thần dân tộc hiện diện nhiều hơn là vẫn giữ cái tư duy sẵn sàng phụ thuộc để lợi mình, bất chấp hại dân hại nước...

  Trả lờiXóa
 23. Đúng nên mời nhà thầu Nhật Bản tuy có đắt, nhưng chất lượng rất đảm bảo. Trung quốc toàn hàng rỏm mà thôi, xem lại các dự án ta thấy rõ. Chỉ sợ có khía cạnh khác đi kèm nên mới chọn nhà thầu trung quốc?

  Trả lờiXóa
 24. Giá chào thầu của Trung quốc rẻ, thời gian cung cấp thiết bị nhanh, nhưng chất lượng thiết bị kém. Nguồn lao động phổ thông của TQ dồi dào, có thể tràn vào Việt nam bất cứ lúc nào. Đặc biệt là khi lựa chọn nhà thầu Trung quốc thì QUAN CHỨC việt nam sẽ có một khoản tiên COMMISSION khủng!

  Trả lờiXóa
 25. Bạn có biết vì sao chúng ta chọn nhà thầu TQ không, bởi vì họ hiểu luật bất thành văn của VN là lại quả 10% và nước họ không moi móc chuyện hối lộ chủ đầu tư. Các chủ đầu tư chọn nhà thầu TQ là an toàn nhất cho các quyền lợi cá nhân, nếu chúng ta không chọn nhà thầu TQ nữa là chúng đã thành công 30% trong đấu tranh phòng chống tham nhũng. 100% dân VN muốn tảy chay nhà thầu TQ bạn đồng ý không?

  Trả lờiXóa
 26. Chẳng qua nhà thầu TQ "chơi đẹp" cho nên chủ đầu tư VN thích còn chất lượng nhà thầu TQ thì quá kém, giá cả quá đắt , tiến độ như rùa bò. Điển hình như tuyến đường sắt HN. Cho nên TQ cấm doanh nghiệp TQ tham ra đấu thầu ở VN thì quá phúc cho VN ta, chỉ có quan tham là buồn thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Mạnh dạn cắt bỏ nhà thầu Trung Quốc + đánh mạnh vào việc chống tham nhũng trong nước thì VN ta sẽ vững vàng bứt phá vươn lên mạnh mẽ thôi, các bạn ạ! Chúc đất nước ta vững vàng đi lên với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước!

  Trả lờiXóa
 28. Đây là cơ hội để chúng ta xem lại, rằng chúng ta đã quản lý về phát triển kinh tế trong trung hạn, dài hạn tốt chưa, làm thế nào để không phụ thuộc vào những trang thiết bị lỗi thời của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 29. Công nghệ của nhà thầu Trung Quốc vừa lạc hậu vừa là đồ thải ra của Trung Quốc, chỉ có Việt Nam ta mới ôm vào. Lúc đầu họ bỏ giá thầu thấp để trúng thầu dự án , khi vào xây dựng thì kéo dài quá hạn qua nhiều năm để đòi điều chỉnh tăng chi phí do chênh lệch giá vật tư, nhân công, tỷ giá ngoại hối... Đến khi dự án đi vào hoạt động, kinh phí đầu tư còn đắt hơn các nước có công nghệ hiện đại. Đó là cách làm lâu nay của nhà thầu Trung Quốc và những đối tượng tham nhũng ở các nhóm lợi ích trong nước ta mà thôi. Đã đến lúc Việt Nam ta phải vươn lên độc lập tự chủ trong chiến lược phát triển kinh tế, không lệ thuộc vào Trung Quốc càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 30. Các chủ đầu tư VN thường thích gọi các nhà thầu TQ vì những lý do chính sau: 1/. Giá bỏ thầu của các nhà thầu TQ thường rất thấp, dễ biện minh cho lý do tại sao chọn nhà thầu TQ. 2/. Tập quán văn hóa đi đêm và tham nhũng của các nhà thầu TQ rất giống VN, có thể nói là thầy của VN. 3/. Cơ chế minh bạch về tài chính của TQ rất giống VN nghĩa là rất mơ hồ về quản lý tài chính, nếu có bị phát hiện thì dễ chạy chọt, mua chuộc. Các nhà thầu VN thường ngại chọn các nhà thầu của các nước phát triển, dân chủ như EU, Nhật, Mỹ vì cơ chế giám sát tài chính của chính phủ các nước này rất chặt chẽ. Việc đưa hối lộ , đút lót, lại quả dễ bị phát hiện. Điển hình là các dự án ODA của Nhật và Đan Mạch, phía VN có rất nhiều đoàn kiểm tra, giám sát không phát hiện sai sót, nhưng sự việc vỡ lở từ phía nước ngoài do cơ quan quản lý tài chính của họ phát hiện ra.

  Trả lờiXóa
 31. Cứ tình trạng này thì Trung Quốc hóa Việt nam như trong đồn thổi sẽ thành hiện thực chăng? Nếu chưa quá muộn thì phải rà soát ngay các dự án có nhà thầu Trung quốc, kiểm tra xem dự án đó do ai phê duyệt, nhờ đó kiểm toán lại dự toán, quyết toán, xem ai phê duyệt... Xem có khi nào lại chính là "người trung quốc giả danh Việt nam" chăng? hoặc có khi lại chính là những kẻ nào đó có mưu đồ bán nước?... Cần phải hành động ngay trước khi quá muộn! Không lẽ điều đau nhức trên lại bị để tình trạng cha chung không ai khóc vẫn còn đeo đẳng mãi cho đến bao giờ nữa?

  Trả lờiXóa
 32. tưởng sao chứ lại là những anh chàng rận chủ ngày đêm chống phá Đảng và nhà nước ta có thâm niên như nhóm Nu-o với thằng cha Nguyên Quang A này thì biết rồi, tởm không chịu được đâu có mùi cái là thấy lũ này đánh hơi nhanh nhứ tuất ấy, cái này chắc tuất phải gọi lũ này bằng cụ ấy nhẩy, yêu nước gì cái lũ rận này ấy, có mà bán nước thì đúng hơn ấy,

  Trả lờiXóa
 33. một cuộc thảo luận chẳng để làm gì cho đất nước cả. Đúng là khi đất nước đang gặp khó khăn lại là cơ hội để bọn này đưa ra trình bày, chống phá đất nước để kiếm xèng từ các quan thầy mà thôi.Xem có khi nào lại chính là "người trung quốc giả danh Việt nam" chăng? hoặc có khi lại chính là những kẻ nào đó có mưu đồ bán nước?... Cần phải hành động ngay trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cuộc họp đó chủ yếu là chống chính quyền nhà nước ta mà thôi, lấy cái cớ chỉ họp hành đó để có thể che mắt dư luận che mắt giang hồ thôi chứ bọn này thì họp hành cái gì được, suốt ngày chém gió rồi kêu gọi biểu tình muốn nhà nước ta sụp đổ để cho chúng thực hiện được điều đó á, còn lâu

   Xóa