CẦN CẢNH GIÁC VỚI CÁC LOẠI TIN ĐỒN THẤT THIỆT

03/06/2014
Tags:

13 nhận xét:

 1. Đã là con người thì phải có não mà suy nghĩ chứ, cần phải phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai chứ, làm sao có thể cho kẻ khác nhồi sọ mình được, làm sao mà có thể để cho người khác muốn làm gì mình thì làm như thế được, vậy thì còn gì là con người nữa. Tốt hơn hết là cần phải học tập và suy nghĩ cho đúng đắn. Hiện nay thông tin đang được chế bản, tam sao thất bản ra rất là nhiều dạng, không biết được đường nào mà lần cả.

  Trả lờiXóa
 2. Vấn đề cảnh giác với tin đồn thì hiện nay không hẳn là lỗi tại nguồn tin đâu mà chính là tại bản thân chúng ta. Bây giờ hiện tượng tin đồn xảy ra trong xã hội này rất nhiều, chẳng biết đâu là tin thật, đâu là tin giả nữa. Chính bản thân chúng ta cứ ngồi hóng khắp nơi rồi rước vào những thông tin chẳng đâu vào với đâu. Đó chính là lỗi của chúng ta chứ chẳng phải là lỗi của ai cả. Nếu mà chúng ta không đi nghe và không chú ý những tin đó thì làm sao mà bị lừa được.

  Trả lờiXóa
 3. trong thời buổi bùng phát công nghệ thông tin như hiện nay thì vấn đề tiếp cận thông tin cũng là vô cùng quan trọng,chúng ta có mỗi cách tiếp cận khác nhau nhưng phải thấy rằng với mỗi người thì cách tiếp cận nó mang đến nhiều lợi ích xong cũng có không ít tác hại,khi mà chúng ta chưa thể nào kiểm định được thông tin,kiểm định được những tin đồn kia thì đó là những tin đồn thất thiệt.và nếu như không cảnh giác thì chúng ta sẽ bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 4. Tin đồn nhảm hay tin đồn thất thiệt nó không chỉ làm ảnh hưởng đến xã hội mà nó còn làm ảnh hưởng đến nhiều vấn đề mang trọng đại của đất nước,chính vì thế mà khi chúng ta tiếp nhận và thu thập thông tin không chính xác thì sẽ dẫn tới một điều là chúng ta bị kẻ xấu lợi dụng và khi đó chính chúng ta là những người tiếp tay cho kẻ xấu phục vụ mục đích chống phá,vì lẽ đó mà tất cả mọi người hãy hế sức cảnh giác với các tin đồn thất thiệt kia.

  Trả lờiXóa
 5. mọi người cẩn cảnh giác với nhưng tin đồn bịa đặt của bọn cơ hội chúng đang muốn làm loạn tình hình trong nước ta bằng việc tung tin giả nhằm đánh lạc hướng dư luận trong nước, những thôn tin ở Biên giới đang dàn quân là hoàn toàn không đúng sự thật, mục đích của chúng chỉ muốn làm kích phát tinh thần đấu tranh của dân tộc ta từ đó sẽ gây nên những làn sóng bạo loạn chống phá cách mạng và chính quyền nhân dân, chúng sẽ đưa nước quay trở lại thời kì đồ đá

  Trả lờiXóa
 6. mọi người cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước những thủ đoạn đánh lạc hướng dư luận của các thế lực thù địch nhằm chống phá nhà nước ta, chúng sẽ gây hoang mang trong dư luận nhân dân, từ đó chúng sẽ có nhiều cơ hội để lợi dụng mọi người vào những mục đích trá hình của chúng như kí vào những bản kí tến nhằm lật đổ chính quyền hoặc trưng cầu ý dân tất cả chỉ nhằm lợi dụng vấn đề biển đông để làm loạn kích động biểu tình cách mạng màu chống phá

  Trả lờiXóa
 7. Phải nói rằng, rất nể độ ngu của mấy thằng tung ra cái tin đồn Trung quốc đang tiến quân về phía biên giới Việt - Trung - trong khi những hình ảnh đó, chẳng biết chụp từ bao giờ, và được tung lên trên mạng xã hội baidu của Trung quốc. Mà cái gọi là "mạng xã hội" chỉ chắc ai cũng biết cả rồi, những thông tin đưa lên chẳng ai kiếm chứng hay xác nhận. chẳng biết tính đúng sai, chỉ biết các vị chỉ cần thấy một cái là phi vào bình luận chia sẻ như đúng rồi. Trong khi đây là cả một vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Chia sẻ mấy cái thông tin nhảm nhí, không có một chút kiểm chứng này, không còn ai khác ngoài hai loại đối tượng "mấy cháu thanh niên trẻ trâu" hoặc "lại là mấy bạn rận chó hoặc mấy thành viên của Việt Tân" - mấy thanh niên thì chia sẻ để coi như kiếm ít like mà không có sự suy xét gì cả. Còn loại đối tượng còn lại, thì chia sẻ với chủ đích rõ ràng là cố tình làm cho người đọc phải bị hoang mang, cố tình tạo ra sự dao động trong dư luận, để phục vụ cho cái mục đích chính trị của chúng.

  Trả lờiXóa
 9. "Cần phải khẳng định rằng trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập như hiện nay việc sử dụng sức mạnh quân sự là điều rất hiếm khi xảy ra nhất là trong quan hệ Việt-Trung" - với ai chứ với anh Tàu thì chưa chắc đã "hiếm" đâu. Cái Trung quốc đang đợi chờ và thèm muốn đó là sự mất kiềm chế từ phía Việt Nam, từ đó gây ra trước các động thái về quân sự của Việt Nam để anh ta có được một cái lý do hợp pháp cho việc sử dụng quân đội, đáp trả của mình. Vậy nên kiềm chế và bình tĩnh vẫn là cái ta nên làm trước mắt.

  Trả lờiXóa
 10. "Lại cũng có đối tượng tung tin rằng sau các vụ việc xảy ra tại Bình Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã rút vốn đầu tư ra khỏi Việt Nam" - lại cái kiểu "bình luận và phân tích theo phong cách chém gió" của mấy "nhà kinh tế học rận chủ" - trên thực tế, các doanh nghiệp bị thiệt hại đều đã được nhà nước ta bồi thường đầy đủ và lại tiếp tục đi vào hoạt động ổn định trở lại. Các công nhân cũng đã tiếp tục được làm việc ổn định.

  Trả lờiXóa
 11. "Ngoài ra còn có một số loại tin đồn khác như nội bộ lãnh đạo cấp cao Việt Nam có mâu thuẫn trong đường hướng bảo vệ chủ quyền; có Chính phủ lưu vong ở nước ngoài đã được thành lập với các nhân vật như Cù Huy Hà Vũ sẽ trở về lãnh đạo đất nước" - truyện cười lúc nửa đêm đây. Mọi phát ngôn cho đến hành động của mọi lãnh đạo nhà nước, đều đi theo một con đường duy nhất "không bao giờ đánh đổi chủ quyền lấy hữu nghị viễn vông". Ngoài ra, cái thằng Vũ béo ấy, chống phá thì được, chứ cỡ nó thì lãnh đạo được ai.

  Trả lờiXóa
 12. Đầu tiên chúc các chiến sỹ CSB luôn mạnh khỏe để bảo vệ vùng biển thiên liêng của Tổ Quốc. Phía sau các anh luôn có hàng triệu con tim cùng hướng về vùng bien bị kẻ thù xâm phạm. Và điều quan trọng lúc này nữa là nhà nước ta nên có những bước đi cần phải thận trọng trước âm mưu thâm hiểu của trung quốc

  Trả lờiXóa
 13. Trong lúc tất cả người dân việt nam đang ra sức để lên tiếng bảo vệ tổ quốc bảo vệ chủ quyền của lãnh thổ thì lại có những con sau mọn với mục đích chống phá Nhà nước Việt Nam, các phần tử xấu luôn tìm cách lợi dụng những thơi điểm nhạy cảm để tung ra các tin đồn nhảm nhằm trục lợi chính trị, nhằm bôi xấu Đảng, chính quyền nhà nước Việt Nam. không biết bọn chúng có phải là người việt không nữa

  Trả lờiXóa