VÀI LỜI VỚI ỦY BAN BẢO VỆ KÝ GIẢ CPJ

12/04/2014
Tags:

94 nhận xét:

 1. Càng ngày càng có nhiều tổ chức phi chính phủ chống lại Việt Nam, hầu hết tất cả những tổ chức này đều xuất phát từ Mỹ và dường như là được sự bảo trợ của Mỹ. Hết BBC, RFA, giờ lại đến CPJ. Không biết bao giờ Mỹ mới thôi những cái trò ngớ ngẩn này lại, chúng tưởng mang vài cái đài vớ vẩn đến xuyên tạc, nói xấu là Việt Nam rơi vào tay chúng sao? Sẽ chẳng ai tin vào mấy cái đài đó đâu, bởi sự thật thì mới có người tin chứ còn mấy lời lẽ bịa đặt thì ai chẳng biếtết

  Trả lờiXóa
 2. CPJ chẳng qua cũng là một cơ quan của Mỹ đội lốt ủy ban bảo vệ kí giả mà thôi, chúng cũng như mấy cái đài RFA thôi, chẳng có gì tốt đẹp cả. Chúng chẳng bao giờ hoạt động theo đúng tôn chỉ mục đích mà chúng đề ra đâu. Ban đầu thì tốt đẹp là thế, về sau mới lòi ra cái đuôi là mấy tổ chức thân Mỹ, chuyên bợ đỡ cho chúng để chống lại các nước khác thôi. Mưu đồ của Mỹ quả là thâm độc, định dùng phương pháp truyền thông dư luận này để chống phá Việt Nam sao?

  Trả lờiXóa
 3. CPJ là ủy ban bảo vệ kí giả nhưng sao lại quan tâm tới tình hình của Cù Huy Hà Vũ vậy nhỉ, có cái gì đó không bình thường ở đây chăng. Dường như CPJ đã đi quá giới hạn của mình rồi đó, đã không biết sự việc nó thế nào thì đừng có nói, đừng có cổ tỏ ra ta đây là người hiểu biết như thế. Phận sự của ông thế nào thì ông cứ làm, còn những việc khác không phải là việc của ông thì ông đừng nhúng tay vào, vì ông có biết gì về lĩnh vực ấy đâu mà làm, càng làm càng sai

  Trả lờiXóa
 4. Những tổ chức như CPJ thì có mà đầy, ban đầu lập ra với mục đích rất tốt đẹp, nào là bảo vệ nhân quyền, bảo vệ nhà báo, ... rất nhiều cái bảo vệ, nhưng sau khi đi vào hoạt động thì lại biến chất, không còn như mục đích ban đầu. CPJ này là tổ chức bảo vệ nhà báo nhưng sao giờ lại biến thành bảo vệ cù huy hà vũ vậy? Mà cũng không nói đến việc này, nếu muốn bảo vệ ông ta sao không tìm cách chữa trị bệnh cho ông ta đi, lại còn ngồi đấy mà nói chính quyền thế này thế kia là sao?

  Trả lờiXóa
 5. Thứ nhất là việc một ủy ban bảo vệ các nhà báo lại đi nói về một tù nhân của Việt Nam là việc không đúng, thứ hai là những phát biểu của ông ta lại toàn là bịa đặt, mang chủ ý của ông ta nhiều hơn là thực tế. Thế cho nên là yêu cầu CPJ nên làm đúng trách nhiệm của mình thì hơn, đừng có chơi trội, kiểu lấn sân như vậy, không thì bị người ta cười chê đó, đã không biết lại còn cố đấm ăn sôi, không phải việc gì cũng làm đượ đâu

  Trả lờiXóa
 6. TRỤC ĐƯỜNG CỬA NGÕ CHIẾN LƯỢC MÓNG CÁI - HẠ LONG SẼ RƠI VÀO VÒNG KIỂM SOÁT CỦA TRUNG QUỐC?

  09.04.2014

  Móng Cái xưa nay vốn là cửa ngõ thông thương giữa Việt Nam và Trung Quốc. Hiện tại, Móng Cái là một trong ba cửa khẩu quốc tế đường bộ giữa Việt Nam với Trung Quốc (cùng với CKQT Hữu Nghị ở tỉnh Lạng Sơn và CKQT Lào Cai ở tỉnh Lào Cai). Đây là cửa ngõ thông thương rất quan trọng, chiếm đến 40% tổng kim ngạch hàng hoá xuất nhập khẩu qua các tỉnh biên giới phía bắc.

  Đó là về mặt kinh tế, còn về mặt an ninh quốc phòng thì sao? Từ xưa đến nay, Móng Cái luôn là một trong những hướng tấn công chính của Trung Quốc trong các cuộc xâm lược Việt Nam. Trong cuộc xâm lược Việt Nam tháng 2/1979, Móng Cái là hướng tấn công của quân đoàn 55A và đây cũng là một trong những nơi phải hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất của cuộc chiến.

  Vì thế, có lẽ không một người Việt Nam bình thường nào lại không khỏi giật mình trước nguy cơ trục đường cửa ngõ chiến lược ven biển Móng Cái – Hạ Long sắp rơi vào vòng kiểm soát của Trung Quốc thông qua dự án đường cao tốc Hạ Long – Móng Cái.

  Báo Đầu Tư ngày 18/10/2013 đăng bài “Quảng Ninh tạo cơ chế xây 110 km đường cao tốc”, trong đó viết:

  …Không phải ngẫu nhiên mà thông tin Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 8506/VPCP – KTN đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải nghiên cứu xử lý đề xuất của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc phân kỳ đầu tư tuyến cao tốc Hạ Long - Móng Cái được cộng đồng các nhà đầu tư hạ tầng trong và ngoài nước khá quan tâm.

  Trước đó, cuối tháng 9/2013, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép phân chia Dự án Xây dựng đường cao tốc Hạ Long - Móng Cái dài 134 km, có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2,1 tỷ USD.

  ...Được biết, tại cuộc làm việc giữa Bộ Giao thông - Vận tải và UBND tỉnh Quảng Ninh cuối tháng 8/2013, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Đinh La Thăng cơ bản thống nhất với phương án đầu tư tuyến cao tốc Hạ Long - Móng Cái, đồng thời xây dựng phương án cụ thể để Bộ này trình Chính phủ đưa vào chương trình làm việc giữa Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ Trung Quốc.

  Báo Quảng Ninh ngày 15.1.2014 đưa tin “Nhà đầu tư Trung Quốc tìm hiểu Dự án đường cao tốc Hạ Long – Móng Cái” với nội dung:

  Chiều 15-1, tại TP Hạ Long, đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc làm việc với đoàn công tác của Công ty Hữu hạn tập đoàn cục 6 đường sắt Trung Quốc do đồng chí Châu Hằng Vũ, Phó Tổng Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn về Dự án đường cao tốc Hạ Long – Móng Cái.

  …Tại cuộc làm việc, phía Công ty Hữu hạn tập đoàn cục 6 đường sắt Trung Quốc cũng giới thiệu với tỉnh Quảng Ninh về năng lực của công ty và các công trình dự án trong và ngoài nước. Đồng thời mong muốn được nghiên cứu dự án và nếu tỉnh Quảng Ninh là chủ đầu tư thì công ty được làm tổng thầu EPC.

  Công ty đề nghị tỉnh xem xét, nghiên cứu hình thức vay vốn ưu đãi và vốn tín dụng ưu đãi người mua của Chính phủ Trung Quốc để đầu tư dự án. Công ty sẵn sàng giúp đỡ tỉnh Quảng Ninh trong quá trình vay vốn của Chính phủ Trung Quốc và được thực hiện làm tổng thầu EPC.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận các ý kiến của Công ty Hữu hạn tập đoàn cục 6 đường sắt Trung Quốc, đồng thời đề nghị công ty sớm có văn bản chính thức gửi UBND tỉnh Quảng Ninh làm cơ sở cho tỉnh nghiên cứu xem xét quyết định.

   Báo Du Lịch Hạ Long ngày 4.3.2014 đăng bài “Dự án đường cao tốc Hạ Long - Móng Cái”, trong đó viết:

   Chiều 4-3, tại TP Hạ Long, đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao Liên danh Công ty TNHH Phát triển công cộng Ý-Thái (ITD) và Tập đoàn xây dựng đường sắt Trung Quốc (CRCC) đến nghiên cứu đầu tư Dự án đường cao tốc Hạ Long - Móng Cái.

   Tại buổi tiếp, ông SakChai, Phó Chủ tịch ITD giới thiệu với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối tác quan trọng của ITD trong thực hiện dự án là Tập đoàn xây dựng đường sắt Trung Quốc (CRCC), cũng như quá trình nghiên cứu dự án.

   Ông Hồ Phàn, Phó Tổng giám đốc CRCC khẳng định ITD là đối tác chiến lược và đánh giá cao những nghiên cứu của ITD trong thực hiện dự án này. Đồng thời khẳng định CRCC có thể thực hiện dự án và đảm bảo tiến độ thi công theo cam kết khi dự án triển khai.

   …Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao thiện chí hợp tác của Liên danh ITD –CRCC.

   Đồng chí khẳng định, đây là dự án có tính khả thi cao, rất quan trọng trong hình thành kết nối giao thông vùng Bắc Bộ và quốc tế. Tỉnh và ITD đã bàn chi tiết về giải pháp kỹ thuật, nguồn vật tư triển khai tuyến đường này; công tác GPMB để tạo điều kiện cho nhà đầu tư thực hiện dự án.

   Hiện vấn đề lớn nhất là thu xếp nguồn vốn đầu tư và phương thức đầu tư. Phía tỉnh Quảng Ninh mong muốn phía ITD và CRCC sớm nghiên cứu đầu tư dự án theo hình thức BOT.

   Nếu kiểm soát được trục đường chiến lược Móng Cái – Hạ Long, các đội quân xâm lược đến từ phương Bắc sẽ gặp thuận lợi hơn rất nhiều khi tiến từ Móng Cái về Hạ Long. Từ Hạ Long chúng có thể tiến về Hà Nội và Hải Phòng theo hai ngả là đường cao tốc Hạ Long – Nội Bài và tuyến cao tốc nối Hạ Long với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (sắp được triển khai). Đó là về lâu dài, còn trước mắt tuyến đường cao tốc Móng Cái – Hạ Long chắc chắn sẽ góp phần đắc lực vào mục tiêu bóp chết nền sản xuất trong nước bằng những hàng hoá rẻ tiền và độc hại của Trung Quốc.

   (Xin Xem Tiếp Phần Kết Dưới)

   Xóa
  2. Kịch bản trục đường cửa ngõ chiến lược Móng Cái – Hạ Long rơi vào tay Trung Quốc lại càng gần với hiện thực hơn bao giờ hết bởi những lý do sau:

   1- Ông Hoàng Trung Hải, một người Hán trá hình, là phó thủ tướng phụ trách kinh tế, vừa trực tiếp chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải vừa là Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông Vận tải (tình trạng 90% các công trình trọng điểm quốc gia rơi vào tay nhà thầu Trung Quốc là nhờ “công lao” của ngài PTT Tàu này; ông ta cũng chính là người đã và đang âm mưu “dâng” cả nền kinh tế Việt Nam cho Trung Quốc, đặc biệt là ngành điện lực, ngành khai khoáng hay thậm chí cả khu vực vô cùng hiểm yếu Vũng Áng – cảng nước sâu Sơn Dương ở Hà Tĩnh);

   2- Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vốn có tầm nhìn “bên kia bên giới cũng là quê hương”: (i) hàng chục năm nay, lãnh đạo tỉnh này đã làm giàu cho Trung Quốc và tàn phá Việt Nam khi làm ngơ (thậm chí tiếp tay) cho tình trạng xuất lậu khoáng sản và nhập lậu hàng hoá, đặc biệt là hàng hoá độc hại, từ Trung Quốc về Việt Nam; (ii) ông Hồ Đức Việt, cựu Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh, từng là người ủng hộ dự án Bauxite Tây Nguyên; (iii) ông Nguyễn Văn Đọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nói rằng việc lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho Cty Innov Green (Trung Quốc) thuê hàng chục ngàn ha đất trồng rừng ở những khu vực nhạy cảm về an ninh - quốc phòng không phải là để tăng nguồn thu ngân sách mà là để tăng độ che phủ rừng và họ không quan niệm yếu tố trong hay ngoài nước khi cấp phép đầu tư; (iv) ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh, mới đây thậm chí còn “đề xuất” cho Trung Quốc thuê đất với thời hạn lên đến… 120 năm.

   Như vậy, nếu không có gì thay đổi, dự án đường cao tốc ven biển Hạ Long – Móng Cái sẽ sớm được triển khai từ nguồn vốn ODA hoặc “vốn vay ưu đãi” của Trung Quốc. Và dĩ nhiên, theo “thông lệ” của các dự án có nguồn vốn Trung Quốc, trục đường cửa ngõ chiến lược này sẽ rơi vào tay nhà thầu Trung Quốc, với đầy đủ “uy tín” xưa nay về chất lượng, tiến độ và đặc biệt là những “mưu ma, chước quỷ” của người Tàu, như chính lãnh tụ Trung Quốc Đặng Tiểu Bình từng nói: “Người Trung Quốc làm gì cũng có tính toán.”

   Lê Anh Hùng

   Xóa
 7. bởi: Hiep từ: Đức quốc

  "Ta đánh miền nam là đánh cho Trung quốc" Ai nói câu này vậy ta? Changhiu? Chính tên này và bè lũ của hắn đang là bầy sâu khủng gặm nhấm quê hương ta đó. Hãy cứ lệ thuộc và luồn trôn Tầu cộng để được vinh thân phì da đảng độc tài đảng trị muôn năm hỉ. Trong lịch sử chỉ có bè lũ cộng nô hiếu chiến nên quê hương mới tang tóc

  Trả lờiXóa
 8. bởi: VivaVietnam từ: So-Cal, USA

  Nếu có sử dụng nhà thầu thì nên chọn nhà thầu Nhật hoặc Nam Hàn bởi vì việc làm của họ tiêu chuẩn cao hơn người tàu. Điều thứ hai là họ sử dụng nhân công Việt(tạo công ăn việc làm cho người Việt trên đất nước Việt của chính mình). Điều thứ ba nhà thầu tàu họ chỉ sử dụng dân lao động tàu mà thôi, bảng hiệu tiệm ăn chử tàu sẻ mọc lên làm dân Việt cảm thấy bất an. Các lảnh đạo chính phủ cao cần suy nghĩ kỷ lưỡng khi chọn nhà thầu nước ngoài vì vấn an ninh của nước mình . Còn ông Hoàng trung Hải cho ông ta về hưu sớm.

  Trả lờiXóa
 9. bởi: Bộ trưởng bộ Bưng Bô. từ: Hà Nội

  Đảng csVN sẽ đưa Việt Nam sớm trở thành một Tây Tạng, người Việt Nam sẽ trở thành dân một quốc gia Siêu Cường nhất , nhì thế giới.Hoan hô đảng csVN.

  Trả lờiXóa
 10. MẠNG LƯỚI BLOGGER VIỆT NAM TIẾP XÚC ỦY BAN BẢO VỆ KÝ GIẢ (CPJ)

  Đại diện của Mạng lưới Blogger Việt Nam gồm có các bạn Phạm Đoan Trang (Hà Nội), Nguyễn Thảo Chi (Sài Gòn), Nguyễn Nữ Phương Dung (Sài Gòn), Nguyễn Anh Tuấn (Đà Nẵng), Nguyễn Lân Thắng (Hà Nội).

  Ông Shawn Crispin, đại diện CPJ khu vực Đông Nam Á đã tiếp nhận Tuyên Bố 258 và trao đổi với các blogger về tình hình tự do ngôn luận và vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

  Sau khi giới tóm tắt nội dung, mục tiêu cũng như những nỗ lực vận động quốc tế, đặc biệt là với Hội đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, các blogger từ Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội đã trình bày sơ bộ tình hình tự do thông tin Việt Nam, nhấn mạnh các vụ bắt bớ nhà báo.

  Đối với CPJ, các bạn cũng đã đề xuất CPJ cùng với các tổ chức quốc tế khác ra kiến nghị tuyên bố phản đối điều luật 258 đồng thời xuất bản những báo cáo về thực trạng nhân quyền tại Việt Nam.

  Sau khi tiếp nhận Tuyên bố 258, ông Shawn Crispin đã trình bày hoạt động liên quan đến Việt Nam của CPJ trong thời gian. Người đại diện của CPJ vùng Đông Nam Á, và cũng là một phóng viên, đã bày tỏ mối quan tâm về tình hình tác nghiệp của báo chí công dân ở VN sau khi phỏng vấn blogger Nguyễn Lân Thắng. Là một nhà báo, ông đã theo dõi và quan tâm đến Nghị định 72 trong đó cấm công dân mạng chia sẻ thông tin trên mạng xã hội và phản ứng của giới blogger Việt Nam.


  Ủy ban Bảo vệ Ký Giả - CPJ là một tổ chức quốc tế độc lập, vô vị lợi được thành lập vào năm 1981 bởi một nhóm phóng viên tại Hoa Kỳ để các phóng viên trên toàn thế giới, đoàn kết bảo vệ đồng nghiệp của mình trong khi hành nghề.

  Ông Shawn Crispin là một phóng viên từng tác nghiệp cho các tờ báo và tạp chí the International Herald Tribune, Institutional Investor, là trưởng văn phòng của tờ Far Eastern Economic Review và Asian Wall Street Journal. Ông hiện là chủ biên của trang web Asia Times Online.

  Cuối buổi tiếp xúc, các bạn blogger Việt Nam đã gửi lời cám ơn đến Ủy ban Bảo vệ Ký Giả - không riêng đối với việc đã dành thì giờ tiếp xúc với blogger Việt Nam, mà còn những đóng góp thông tin, báo cáo, bài viết đã xuất bản về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.

  Trước khi chia tay ông Shawn Crispin đã tặng mỗi blogger một quyển sách của CPJ, trong đó có bài của ông về tình hình tự do ngôn luận ở VN, cùng lời đề tặng "Cho tự do báo chí ở VN".

  Mạng lưới Blogger Việt Nam sẽ tiếp tục tường trình những buổi tiếp xúc vừa qua với các tổ chức quốc tế khác.

  Mạng Lưới Blogger Việt Nam
  http://tuyenbo258.blogspot.com/

  Trả lờiXóa
 11. ĐẠI DIỆN MẠNG LƯỚI BLOGGER TRAO ĐỔI VỀ NHÂN QUYỀN VỚI ĐẠI DIỆN G4

  Mạng lưới Blogger Việt Nam đã gặp gỡ một số quan chức của các nước thuộc G4 - nhóm bốn quốc gia tài trợ nhiều cho Việt Nam, gồm Na Uy, Thụy Sĩ, Canada, New Zealand.

  Bốn blogger tham dự cuộc họp là Trịnh Anh Tuấn (tên Facebook: Gió Lang Thang), Đào TrangLoan (Hư Vô), Nguyễn Chí Tuyến (Anh Chí), Đặng Bích Phượng (Phương Bích). Còn phía G4 gồm các nhà ngoại giao: bà Tone Wroldsen - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Na Uy, bà Ayesha Rekhi - Tham tán Chính trị và Văn hóa Thông tin của Đại sứ quán Canada, và bà Sascha Muller - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Thụy Sĩ. Đặc biệt, giữa buổi làm việc, ông Stale Torstein Risa – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Na Uy tại Việt Nam - cũng đã đến gặp các blogger, trò chuyện và nhận bản Tuyên bố 258.

  Phát biểu với các quan chức ngoại giao này, blogger Nguyễn Chí Tuyến nói: “Những người tham gia Mạng lưới Blogger Việt Nam không có ý chống đối Nhà nước Việt Nam mà chỉ muốn đóng góp tiếng nói để Nhà nước thay đổi luật pháp cho tốt hơn. Thế giới văn minh cũng không chấp nhận một điều luật mơ hồ và lỗi thời như Điều 258 Bộ luật Hình sự”.

  Cụ thể hơn, blogger Nguyễn Chí Tuyến khẳng định: “Chúng tôi biết rằng mỗi quốc gia đều có những đạo luật để điều chỉnh những hành vi của công dân. Tất cả các công dân đều có nghĩa vụ tuân thủ luật pháp của nước mình, tuy nhiên, Điều 258 Bộ luật Hình sự của nước CHXHCN Việt Nam là rất mơ hồ, không cụ thể và không rõ ràng. Qua bản kết luận điều tra của công an tỉnh Long An về trường hợp ông Đinh Nhật Uy, chúng tôi thấy rõ là bất kỳ ai cất lên tiếng nói khác với tiếng nói của chính quyền đều có nguy cơ bị bắt vào tù. Phạm vi áp dụng của Điều 258 quá rộng và chúng tôi có cảm giác nó như tấm lưới có để chính quyền có thể chụp xuống chúng tôi bất kỳ lúc nào”.

  Phía đại diện các nước G4 đều lắng nghe và ghi nhận ý kiến của thành viên Mạng lưới Blogger Việt Nam. Trong số bốn quốc gia này, Nauy là nước đặt vấn đề nhân quyền ở mức ưu tiên cao nhất trong quan hệ với Việt Nam. Các dự án hợp tác giữa giới nghiên cứu của hai nước là một phần quan trọng trong đối thoại nhân quyền Việt Nam - Na Uy. Từ năm 2008, Trung tâm Nhân quyền Nauy (thuộc Khoa Luật, Đại học Oslo) cũng đã thực hiện Chương trình Việt Nam (the Vietnam Program), phối hợp đào tạo về luật với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. TUYÊN BỐ 258 - TÔI NÓI VỀ QUYỀN CỦA MÌNH

  Khi ký tên vào Tuyên bố 258, tôi tin rằng tôi đã có hành động đúng để bảo vệ quyền con người của mình. Công khai xuất hiện với các thành viên khác trong Tuyên bố với tôi là để kể cho những người quan tâm biết về một sự thật khác về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Tôi tin rằng đã đến lúc chúng ta phải bảo vệ quyền của mình mà không cần phải đợi sự cho phép của bất kỳ ai...

  *

  Hơn hai tháng sau khi Tuyên bố 258 của Mạng lưới Blogger Việt Nam (gọi tắt là Tuyên bố 258) ra đời, đã có rất nhiều nỗ lực của tất cả các thành viên trong Mạng lưới với nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc để trao bản Tuyên bố cho các tổ chức nhân quyền quốc tế, các lãnh sự quán. Điều đáng mừng nhất đối với một thành viên tham gia ký tên là sự quan tâm và bày tỏ thái độ ủng hộ của những người xung quanh được chia sẻ rộng rãi trên chính trang Facebook của mình.

  Tôi đã nhận được những lời khích lệ, động viên và chia sẻ rất cảm động ngay sau hôm trao Tuyên bố 258 cho Phái đoàn EU vào hôm ngày 10/9 vừa qua. Một trong số những người bạn của tôi đã từng rất sợ hãi khi nghe thấy bàn luận chuyện chính trị - xã hội, các vấn đề liên quan đến nhân quyền tại Việt Nam đã nhắn tin cho tôi: “Mình ủng hộ bạn và các bạn của bạn. Mọi người thật can đảm, và mình tin rằng quyền con người sẽ phải được cải thiện ở Việt Nam. Cám ơn các bạn đã làm cho mình bớt sợ hãi và quan tâm đến xã hội xung quanh nhiều hơn”.

  Còn gì mong đợi hơn ngoài những khích lệ tinh thần như thế?

  Bên cạnh đó ngay hôm rời Hà Nội về lại Nha Trang, tôi cũng được bạn bè gửi cho xem bản “Phản bác Tuyên bố 258”, được khởi xướng bởi một số bạn dưới tên gọi “Cộng đồng Blogger Việt Nam”. Vì đường link đầu tiên tôi được xem trên blog có tên Võ Khánh Linh không trích dẫn nguồn từ nơi khác nên tôi đã nghĩ đây chính là nơi khai sinh ra bản phản bác này.


  Bởi blogger Võ Khánh Linh không công khai thông tin cá nhân, và tôi thì không có bất kỳ người quen nào có thể kiểm chứng bạn Linh là ai nên tôi đã đăng lời mời đối thoại với blogger này trên Facebook của mình.

  Khi bạn Linh xuất hiện, bạn ấy không công khai danh tính cũng như không thực hiện đề nghị gọi thử vào điện thoại của tôi để có thể biết giọng nhau trước khi đối thoại vì thực tế tôi vẫn thích đối thoại với người thực, việc thực hơn.

  Hai điểm phản bác Tuyên bố 258 đầu tiên của bạn Võ Khánh Linh có nội dung như sau:

  (1) Các bạn có một nhóm rất nhỏ nhưng lại luôn dùng các cụm từ MLBVN, Cộng đồng Blogger trẻ... và dùng danh nghĩa này "đối thoại" với các ĐSQ, tổ chức quốc tế... một số bạn phe đỏ thậm chí còn nói, họ có thể kiện vì sự mạo danh này.

  (2) “Yêu nước vốn là bổn phận thiêng liêng của bất cứ người dân của một dân tộc nào. Vì yêu nước nên giả sử có một cách nhìn, một chính kiến, một chính sách khác đối lập với Nhà Nước cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên yêu nước kiểu Trần Ích Tắc yêu cầu ngoại bang can thiệp vào nước mình là một hành động không yêu nước chút nào, nếu không nói đó là hành động phản quốc.”

  Tôi đã trả lời như sau:

  Ý thứ nhất:

  (1) Mạng lưới ở đây được hiểu là một dạng cấu trúc xã hội được gắn kết bởi các cá nhân độc lập thông qua những nút thắt như mối quan hệ thân thuộc, họ hàng, sở thích chung...

  Có gì sai khi chúng tôi dùng chữ mạng lưới để biểu đạt sự liên kết của những blogger yêu chuộng tự do và ủng hộ quyền tự do ngôn luận với nhau? Chữ network trong tiếng Anh chắc dễ hiểu hơn chữ mạng lưới chứ?

  Khi bạn tham gia một Network, nó có những nguyên tắc và tuân thủ riêng, khi chúng tôi đưa ra Tuyên bố 258 chúng tôi xác định rất rõ ràng rằng, những ai đồng ý ký tên công khai, đều có thể tham gia và là một thành viên trong đó.

  Chúng tôi không chìa súng hay kề dao ép buộc bất kỳ ai ký tên vào bản Tuyên bố 258, vậy có phải là sòng phẳng không?

  Ý thứ hai:

  (2) Yêu nước vốn là bổn phận thiêng liêng <== Các bạn đã nói được như vậy thì cũng nên nghĩ rộng ra rằng: Có bổn phận yêu nước không có nghĩa là im lặng chấp nhận đúng, sai, tốt, xấu lẫn lộn.

  Yêu nước không có nghĩa là im lặng chấp nhận việc bị tước đoạt quyền tự do ngôn luận.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam đã gia nhập Liên Hiệp Quốc, và đang trên đường xin gia nhập Hội đồng Nhân quyền liên hiệp quốc thì phải tuân thủ luật chơi chung của quốc tế, không thể áp dụng luật sân nhà khi đang ở trong môi trường quốc tế.

   Tôi lấy ví dụ đơn giản thế này: Trong một trận đá bóng, nếu một pha bóng ở tình huống việt vị thì ở bất kỳ nơi đâu trên trái đất này, pha bóng đó cũng được xem là việt vị. Không có chuyện ở Việt Nam thì không như thế.

   Cuộc tranh luận chưa đến hồi ngã ngũ vì nhiều lý do khác nhau, trong đó lý do làm tôi cảm thấy không thực sự thoải mái là không biết mình đang nói chuyện với ai. Hơn nữa tranh luận với tôi không phải để phân biệt thắng thua, mà để cả hai bên tham gia đều có quyền nói lên quan điểm của mình một cách công khai và thẳng thắn.

   Có vẻ như có nhiều bạn không hài lòng với cái tên “Mạng lưới Blogger Việt Nam” và cho rằng nó mạo danh (tiếm danh) của nhiều người khác.

   Cá nhân tôi nghĩ sa đà vào chuyện công kích tên gọi của một nhóm người công khai như chúng tôi là việc làm mất thời gian của nhau. Bởi hầu hết trong các cuộc tiếp xúc với các cơ quan và đại diện nước ngoài, chúng tôi – những thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam – không nhân danh ai cả. Chúng tôi đến với nhau, ngồi lại với nhau và đi cùng nhau chỉ để bảo vệ quyền tự do ngôn luận của mình.

   Trong bối cảnh hiện tại của Việt Nam, khi không có những biện dẫn luật chặt chẽ về “lợi ích hợp pháp của nhà nước” hay “tổ chức”, “công dân” thì việc bắt giữ tùy tiện sẽ còn diễn ra tràn lan hơn nữa.

   Có ai còn nhớ việc blogger Cô Gái Đồ Long đã từng bị bắt cũng với điều luật 258 khi cô dẫn link một bài báo liên quan đến một vị tướng công an không?

   Sau đó thì sao?

   Không có tòa án, không được bảo vệ quyền công dân theo đúng trình tự pháp luật, người ta lặng lẽ thả blogger này ra.

   Không cần nói đâu xa, cá nhân tôi cũng đã bị bắt khẩn cấp vì điều 258 năm 2009, lúc con gái tôi chưa đến 3 tuổi. Sau 10 ngày giam giữ, họ cũng thả tôi ra, không một ai giải thích cho tôi biết lợi ích nhà nước bị xâm phạm ở thời điểm ấy là gì.

   Vì phản đối dự án khai thác bauxite ư? Hay vì dòng chữ “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam” in trên áo? Hay chỉ đơn giản vì công an nghi ngờ tôi tham gia đảng phái nào đó nên bắt vào hỏi cung cho xong?

   Ai sẽ bảo vệ những người sử dụng mạng Internet để nói lên quan điểm của mình trước sự áp dẫn mù mờ về luật như điều 258?

   Không có ai cả.

   Chính chúng tôi, những người đã từng có ít nhiều kinh nghiệm, hoặc đã từng bị bắt giữ, bị sách nhiễu bởi sự mơ hồ trong câu chữ ấy phải lên tiếng với công luận để bảo vệ quyền tự do của chính mình.

   Tôi không đủ sức để đại diện cho ai, và tôi tin rằng không ai muốn mang trọng trách ấy trên vai mình.

   Khi ký tên vào Tuyên bố 258, tôi tin rằng tôi đã có hành động đúng để bảo vệ quyền con người của mình. Công khai xuất hiện với các thành viên khác trong Tuyên bố với tôi là để kể cho những người quan tâm biết về một sự thật khác về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

   Đồng ý hay phản bác – đó là sự lựa chọn của những người quan tâm đến tự do ngôn luận và nhân quyền tại Việt Nam tùy thuộc vào vị trí và góc nhìn.

   Bạn muốn mình có quyền được nói điều mình nghĩ một cách công khai thẳng thắn và tự do, hay muốn tư tưởng mình bị kiểm duyệt bởi những khái niệm viện dẫn luật pháp mơ hồ - đó là sự lựa chọn của bạn.

   Riêng tôi, tôi tin rằng đã đến lúc chúng ta phải bảo vệ quyền của mình mà không cần phải đợi sự cho phép của bất kỳ ai.

   Mẹ Nấm

   Xóa
 13. @Xe ôm •

  Khâm phục các bạn trẻ VN, làm như các bạn CS nó mới sợ. CS nó không có liêm sỉ nên có chửi bao nhiêu (giống tôi) nó cũng không thấy nhục. Các bạn bằng những hành động cụ thể, đấu tranh cho quyền con người, cho dân chủ và tự do làm CS mau chết sớm và chúng nó phải sợ các bạn.

  Trả lờiXóa
 14. @Lam ta •

  Cộng sản là lũ súc vật là thú đội lốt người tin vào lũ suc vật âm binh ma xó cộng sản là tự sát.

  Trả lờiXóa
 15. @Nguoiduatin •

  Trong một chính thể văn minh, họ trọng dụng nhân tài, chiêu hiền đãi sĩ, không phân biệt màu da, ngôn ngữ, Tôn giáo hay chính kiến nếu điều đó mang lại lợi ích cho đất nước họ. Chế độ cộng sản thì ngược lại, họ chỉ sử dụng người biết vâng lời, trái ý đảng cs sớm muộn cũng gặp tai họa. Một đất nước bị trị bởi độc tài cộng sản, bởi những kẻ tài hèn đức mọn lại tham vọng quá lớn mà VN không đói nghèo tụt hậu mới là chuyện lạ. Thay vì nâng niu quý trọng trí thức & Tuổi trẻ yêu nước thương dân thì lại "đào tận gốc, trốc tận rễ" Giết lầm hơn bỏ sót, kể từ hồ chí minh mang vác chủ nghĩa diệt chủng về tròng vào cổ đồng bào VN hơn nữa thế kỷ nay. Liệu có đáng tồn tại? Câu trả lời là KHÔNG - KHÔNG THỂ.

  Trả lờiXóa
 16. @Quetrac54 •

  Trân trọng vạn lần xin cảm ơn các bạn trẻ tài năng đã không còn sợ hãi, không hề vụ lợi để dấn thân đấu tranh cho Tự Do, Nhân Quyền & Tự Do báo chí ở Việt Nam!!!

  Trả lờiXóa
 17. @Mạnh Cường •

  Tôi thắc mắc vi sao các Bloggers đi tiếp xúc với các tổ chức quốc tế khác ở nước ngoài, không bi cơ quan an ninh VN ngăn cản tại phi trường? Trong khi đó các Bloggers bi theo dỏi gắt gao, de dọa từ công an VN. Tôi cảm phục các Bloggers, chúc các bạn trẻ luôn đat nhiều thành công.

  Trả lờiXóa
 18. @HotNew •

  CS láo trời láo đất không hề biết ngượng: Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội cho biết việc báo chí Việt Nam loan tin đại sứ Mỹ David Shear phát biểu rằng nhân quyền Việt Nam “đã có những cải thiện đáng kể” là sai sự thật... Tòa đại sứ Mỹ nói sau khi phát hiện hôm 8/8, họ đã yêu cầu đính chính và đề nghị xin lỗi. (VOA 11.8.2013)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Thủ Tướng X (Trả lời) @HotNew •

   Lai nhớ lại lời tướng Tran Độ lần nữa: “Hệ thống tuyên truyền của đảng CSVN toàn những cái lưỡi “gổ” chuyên nói lấy được, nói láo mà không biết ngượn mồm, nói láo như phường “vô học” (Hồi ký Rồng Rắn).

   Xóa
  2. @Hung Le (Trả lời) @HotNew •

   Tôi cũng đã vô cùng ngạc nhiên vì thông tin này. Cám ơn bạn đã chia sẻ. Bây giờ tôi đã hiểu. csVN bố láo và đê tiện!

   Xóa
 19. @PhanHuy •

  Thuở Ấy Miền Nam

  Thuở ấy Miền Nam cảnh thái hoà
  Người người ca hát khúc hoan ca
  Ấm no, hạnh phúc xây đời mới
  Cuộc sống muôn màu tựa gấm hoa.

  Cờ Vàng chiếu rạng cả Miền Nam
  Bến Hải, Cà Mâu, nhạc tấu vang
  Chuyến Đò Vĩ Tuyến, ai đưa khách?
  Khúc Hát Ân Tình, đâu cố nhân?

  Thành thị tưng bừng nhịp sống vui
  Thôn quê êm ấm lúa reo cười
  Tự do, dân chủ, và nhân bản
  Chế độ Miền Nam quá tuyệt vời!

  Nhưng bổng từ đâu đã đến đây
  Một phường vong bản, lũ tay sai
  Vâng lời quốc tế gieo tang tóc
  Cuộc chiến tương tàn ác liệt thay!

  Bao nhiêu máu đã chảy thành sông
  Bao nhiêu xương đã đổ ngập đồng
  Để rồi "thống nhất" trong nô lệ
  Trong cảnh nhà tan nước mất dần.

  Tại sao không dựng xây Miền Bắc
  Ấm no hạnh phúc tựa Miền Nam
  Mà lại xâm lăng và cướp bóc
  Để rồi mất mát cả giang san?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Em là gái mại dâm (Trả lời) @PhanHuy •

   Hoan hô bác Phan Huy.
   Bác đã cho ra nhiều bài thơ rất hay.
   Đặc biệt, bài thơ này cực kỳ hay !
   Bọn giặc cộng sản chúng sẽ tức điên lên và vùng vẫy chết bởi những bài thơ như lưỡi MÁC và lưỡi LÊ sắc bén của Bác PHAN HUY.

   Xóa
 20. @Người Dân •

  Các Bloggers đi tiếp xúc với báo chí nước ngoài, tiếp xúc với nhân viên các Đại Sứ Quán nước ngoài không hề có phiên dịch, trong khi các vị đại diện cho nhà nước CSVN đi ăn mày quốc tế cũng phải có phiên dịch đi theo cùng, chứng tỏ toàn là thứ sâu bọ lên thành người, toàn một lũ gian tham và cực kỳ dốt nát, độc tài cai trị đất nước, làm sao có được Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền? làm sao nhân dân được ấm no, hạnh phúc? vấn đề cốt lõi là các bạn thanh niên hãy tìm đủ tư liệu kiện HCM ra tòa án quốc tế về tội ác diệt chủng, tội ác chống nhân loại, CSVN sợ nhất điều nầy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Quetrac54 (Trả lời) @Người Dân •

   Người Dân quả thật là hay
   Nhận xét chí lý lũ bày hại DÂN
   Bởi vì chỉ tại " Hồ dâm "
   Nặn ra một lũ đái dầm,chập cheng
   Trọng Lú lẫn lộn tòong teeng
   Ba Dũng ếch nhái gõ phèng hại DÂN
   Sang phù ,Hùng hói tần ngần
   Ngoại ngữ dốt đặc có phần như nhau
   Cuối cùng DÂN gánh nỗi đau
   Vùng lên dành lại nhu cầu Tự Do
   Hoan hô !!! Cảm ơn : Người Dân !!!............

   Xóa
 21. @Người sông Tiền •

  Tôi nhiệt liệt ủng hộ các bạn trẻ trao tuyên bố 258 bằng cả hai tay.

  Trả lờiXóa
 22. @Hung Le •

  Các Bạn Trẻ ơi! Tôi hoàn toàn thán phục Các Bạn.
  Các Bạn là những ANH HÙNG CỦA KỶ NGUYÊN MỚI.
  Xin trân trọng ngưỡng mộ Các Bạn bằng những lời lẽ cao đẹp nhất.

  Trả lờiXóa
 23. @Người Việt Nam •

  Các bạn bloggers Việt Nam thật ngoạn mục, can đảm và vô cùng thông minh.

  Hành động của các bạn đồng thời cho thấy kiến thức và sự nhận thức đúng mức của các bạn về quyền sống của mỗi con người, về vai trò của công dân và vai trò của một chính quyền, chính quyền của Việt Nam.

  Các bạn đang có những hành động, tư tưởng và tư cách xứng đáng đại diện cho các thế hệ trẻ Việt Nam. Chính các bạn và các thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay mới xứng đáng là người chủ hiện tại và tương lai của nước Việt Nam, vì thực sự các bạn đang trong tư thế là những người chủ của nước Việt Nam.

  Những người thuộc thế hệ già cỗi đang lèo lái đất nước Việt Nam không có đủ hiểu biết, khả năng, đức độ, và tư cách cá nhân để làm đúng, làm đủ nhiệm vụ mà họ đang phải làm trong vai trò điều hòa mọi sinh hoạt xã hội hiện tại, hướng dẫn sự phát triển của xã hội và quốc gia hướng về tương lai. Ngược lại, họ chỉ dùng chức vụ của mình để trục lợi cá nhân, tàn phá xã hội, đàn áp dân chúng và bán… nước!

  Những người này so với xã hội họ chỉ là một thiểu số rất nhỏ, nhưng tác hại của họ thì quá lớn cho toàn thể người cả nước! Về tuổi tác, họ không còn khả năng hiện diện trong sinh hoạt xã hội bao lâu nữa...
  Về tác hại quá lớn lao mà họ đang gây ra, cần phải chấm dứt mọi tác hại này càng sớm càng tốt. Tất cả những người này phải tránh ra để cho những người trẻ có đủ kiến thức, năng lực, tư cách thay họ làm những công việc mà toàn thể dân chúng, đồng bào Việt Nam đang hết sức cần: Thay đổi mục tiêu và hình thức sinh hoạt điều hành quốc gia của Việt Nam cho phù hợp và hòa nhập vào sinh hoạt thế giới.

  Hành động mà các bloggers đang làm hôm nay vô cùng cần thiết cho quốc gia và đồng bào chúng ta khắp nước. Người Việt Nam trên khắp thế giới hết lòng hoan nghênh và sẵn sàng hổ trợ các bạn về mặt quốc tế vận. Các bạn trẻ Việt Nam trong nước, dù ở nơi đâu, thành phố hoặc nông thôn, tất cả các bạn hãy nên nhiệt liệt hưởng ứng những hành động cứu quốc như các bạn bloggers đang làm hiện nay.

  Cuộc sống đau khổ hiện tại, và tương lai đầy tai họa của đồng bào Việt Nam chúng ta, cuộc sống của chính các bạn hiện tại, tương lai, có thay đổi được hay không là do hành động của chính các bạn hiện nay.

  Các bạn bloggers là những người tiền phong mang lại nguồn gió mới, nhưng không có sự hổ trợ mạnh mẽ của tất cả các bạn, chỉ có các bloggers, các bạn ấy không thể hoàn thành được công việc đòi hỏi sự hưởng ứng của càng nhiều người càng tốt, của toàn xã hội.

  Hãy ủng hộ họ, hãy mạnh mẽ, nhiệt tình hổ trợ và tham gia sinh hoạt với họ. Đất nước là nhà. Các thế hệ trẻ Việt Nam đang là chủ ngôi nhà Việt Nam, các bạn phải có hành động bão vệ nhà mình, bão vệ hiện tại, tương lai của mình, của gia đình mình, của con và cháu của mình vì không ai có thể làm thay công việc này cho các bạn.

  Tất cả các bạn hãy đứng dậy. Hãy mạnh mẽ, nhiệt tình tham gia công việc chung để thay đổi vận mạng đen tối của chính các bạn và của nước Việt Nam nói chung. Thế giới làm được, người Việt Nam chúng ta cũng phải làm được.

  - Đừng chỉ quét rác ở nhà của mình mà cả thành phố, cả nước hãy cùng chung tay quét rác thì mọi đường phố sẽ sạch, đẹp như mong muốn.

  - Khi cả nước cùng làm chung một việc, việc gì cũng thành công.

  - Tất cả các bạn trẻ Việt Nam, đồng bào Việt Nam trên khắp nước, mỗi người hãy góp sức cho những nổ lực cứu quốc chung từ ngay hôm nay.

  - Người Việt Nam phải ra khỏi ách nô lệ của Trung cộng, hoặc tương lai sẽ vô cùng đen tối. Hãy nhìn số phận đau đớn của người dân Tân Cương, Tây Tạng!

  Trả lờiXóa
 24. @Đề nghị •

  Xin có đề nghị sau. Khi đến làm việc với các Đại sứ quán các nước, đề nghị Mạng Lưới Blogger VN yêu cầu các nước không viện trợ cho CS VN, Việt kiều ở các nước ấy không gửi tiền nhiều cho thân nhân và không đầu tư vào VN. Như thế CS sẽ không đủ tiền để tuyển thêm côn an, mua sắm vũ khí và trả lương để khủng bố người VN.

  Trả lờiXóa
 25. @Xe ôm •

  Các bạn trẻ "Mạng lưới BlogerVN", tôi yêu và ủng hộ các bạn vì các bạn rất công khai đàng hoàng, rất chững trạc trưởng thành (chắc hẳn nhiều vị cao niên trong đó có tôi cũng phải cúi đầu nể phục lớp trẻ như các bạn).

  Nhân đây xin hỏi anh hay chị? Võ phương Linh đâu rồi, đứng về phe chính quyền mà phải giấu mặt, giấu tên, giấu địa chỉ là sao? Giấu như đi ăn trộm mà cũng bày đặt kêu gọi phản đối (Anti) "tuyên bố 258" thì quá hèn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @TuoiTreYeuNuoc (Trả lời) @Xe ôm •

   Giấu là nghề của "chàng". 68 năm nay, CS đã giấu biết bao nhiêu là sự thật. Nay, dù biết có Internet nhưng vẫn giấu. Càng dấu càng lộ mặt, càng bị nhân dân phản ứng. Bằng chứng là, nay thì ai cũng biết HCM chính là tên Tầu Đài Loan Hồ Tập Chương sang ở hang Pắc-Pó. Nó dụ Việt Minh cướp chính quyền, dụ bọn CS đánh Pháp, đuổi Mỹ để xâm chiếm VN.

   Xóa
 26. @Nôidue •

  Chúng tôi rất vui mừng trước sự kiện này chúc các bạn thành công. Chính các blogger là những người đi tiên phong trong tiến trình dân chủ tại vn chúng tôi sẽ sát cánh cùng các bạn tố cáo tội ác của csvn với nhân dân trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 27. @Nguoiduatin •

  Các bạn trẻ Việt Nam trao đổi về nhân quyền với đại diện G4, được đón tiếp nồng hậu, có cả chụp ảnh kỷ niệm. Tại sao Đinh thế Huynh + Hồ quang Lợi có cả guồng máy tuyên giáo khổng lồ với đội ngũ bầy đàn DLV, không thử tới trao đổi hay trao luôn cũng được, thứ Nhân quyền trong cái "Làng bảo tồn" XHCN còn ưu việt hơn nhiều. Tui đề nghị hai "đồng chí" Huynh + Lợi cho bầy đàn DLV làm giống y chang các bạn trẻ xem các Đại Sứ Quán hành xử thế nào?

  Nếu bị đuổi hay bị xịt chó cắn đừng đổ thừa tui nghen mấy cha!

  Trả lờiXóa
 28. @Hỏi nghiêm túc •

  Thử tài các bạn:

  1) Nước nào từng có một ông chủ tịch nước là người nước ngoài, vừa dâm ô, vừa khát máu, vừa âm mưu cướp nước?
  2) Đảng cầm quyền duy nhất nào trên thế giới âm mưu bán nước cho ngọai bang?
  3) Tính đến nay, trong lịch sử Việt nam, thời kỳ nào đen tối nhất?

  Trả lờiXóa


 29. Avatar
  @Xóa điều 4 hiến pháp •

  Cảm phục các bạn, dấn thân.
  Quí trọng nhân viên sứ quán nước ngoài, về văn minh của họ.

  Trả lờiXóa
 30. @Hoa Cải •

  Những người dân Việt Nam bình thường bị sống dưới chế độ không bình thường, họ viết báo mạng biểu đạt chính kiến của mình, thế giới gọi họ là Blogger, họ đến các tòa Đại sứ những nước tôn trọng Blogger trình bày chính phủ VN cay cú Blogger, thường kết án tù Blogger bằng điều luật 258 "như tấm lưới chụp xuống đầu Blogger bất cứ lúc nào". Các bạn được Đại sứ các nước đón tiếp chân tình, lắng nghe, tôn trọng. Các bạn Blogger VN hãnh diện nhất trên đời. Đám dư luận viên của chế độ bịt miệng dân xấu hổ nhất trên đời.

  Trả lờiXóa
 31. @Dan •

  Cám ơn 4 nước Na Uy, Thụy Sĩ, Canada, New Zealand dã giúp đỡ nhiều cho Việt Nam về quyền con người mặc dù phó chủ tịch nước CHXHCNVN tuyên truyền là VN dân chủ gấp vạn lần các nước trên.

  Trả lờiXóa
 32. @Hàn sĩ •

  Hoan hô các bạn trẻ trong Mạng Lưới Blogger VN. Các bạn là những người con yêu của Tổ quốc. 9o triệu người VN đang hiệp đồng chiến đấu trên khắp các mặt trận. Từ những thanh niên Phượt Liên Tỉnh đi dán các áp-phích chống 258, đến Mạng Lưới Blogger, rồi những cuộc biểu tình của dân oan bị cướp đất. Mới đây nhất là những người anh hùng đã dùng súng, mìn để trừng trị bọn ác ôn bán nước. Phong trào chống chế độ CS độc tài khủng bố ngày càng dâng cao. Sự cáo chung của chúng không còn xa.

  Trả lờiXóa
 33. @Cánh Dù lưu lạc •

  Biết bao nhiêu Kiến Nghị, Tuyên Cáo, Tuyên Bố gửi cho Quốc Tế, mà không thấy Quốc Tế có biện pháp nào cứng rắn hay hữu hiệu ngăn chặn bớt tội ác của bọn sát nhân, ăn cướp VC là lý do gì nhỉ? Đáng lý ra những Tổ Chức này nên có nhữngđối sách và biện pháp cứng rắn để ngăn bàn tay nhớp nhúa của bọn VC dã man này lại, đừng để Chúng lộng hành, một mình một Ngựa, không biết sợ ai nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 34. @Đức Tuấn •

  MLBLVN các bạn xứng đáng đại diện cho hàng triệu Bloggers, tiếng nói tranh đấu của các bạn là ý chí niềm tin quyền con người của người hàng chục triệu người Việt nam.
  Chúng tôi tin tưởng cảm phục yêu quý các bạn, cả thế giới văn minh dân chủ đồng hành dõi theo ủng hộ giúp đỡ và bảo vệ các bạn.

  Trả lờiXóa
 35. @Vietnambuon •

  Hôm nầy Trung Thu, chúc cho các bạn và các em thiếu nhi vui vẻ trong đêm Trung Thu, cầu xin Thiên Chúa, ban mọi ơn lành xuống cho tất cả mọi người, và Hy Vọng rằng Trung Thu năm tới, thật sự là 1 ngày vui cho dân tộc Việt sẽ không còn bóng dáng Tà Quyền Công Sản trên đất nước VN thân yêu.

  Trả lờiXóa
 36. @Hai Cù Nèo •

  Dường như sự nhân đạo của đảng, nhà nước, chính phủ không làm họ hài lòng. Bao nhiêu năm qua các cấp chính quyền, các bậc lãnh đạo đã không màng danh lợi cá nhân, gia đình. Họ đã lao tâm, khổ trí cống hiến hết mình đảng quang vinh... vậy mà.... Yêu cầu thủ tướng ra thêm công văn, nghị định... để làm sao trói gô cả nhúm người "phản đối, phản động" này lại. Chứng minh cho toàn nhân loại thấy rằng đảng cộng sản VN thật sự quang vinh, muôn năm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Cánh Dù lưu lạc (Trả lời) @Hai Cù Nèo •

   Đảng CS nhân đạo từ lúc mới thành lập rồi, dụ dỗ không được bèn thủ tiêu, CCRĐ tiễn những kẻ có Đất đai tiền bạc về chầu Tổ, để Đảng xài giúp. Còn nữa họ đã lao tâm khổ trí, ra hết cái luật Trường sơn này đến luật Trường Sơn khác để móc hầu móc họng các ông Chủ của họ một cách có hệ thống. Hai cù lần nói trúng phóc.

   Xóa
  2. @Nam mo gap ac mong (Trả lời) @Hai Cù Nèo •

   Bao nhiêu năm qua các cấp chính quyền, các bậc lảnh đạo đả không màng danh lợi cá nhân, gia đình cùng nhau hợp tác đè đầu cởi cổ người dân cho lòi tiền của đất đai chia nhau cất giữ. Họ đả lao tâm, khổ trí hết mình vì đảng quang vinh... để cùng nhau giử cho được đảng độc tài gia đình trị hầu còn ăn cướp của dân càng nhiều càng tốt. Yêu cầu Thủ Tướng X ra công văn cho các nhà máy sản xuất ximent hoạt động hết công xuất để có nguyên liệu đúc được nhiều ống cống vì sau nầy Đảng sẻ rất cần. Chứng minh cho toàn nhân loại thấy rằng đảng cộng sản VN thật sự rất độc tài tàn ác với người dân VN. Hết.

   Xóa
  3. @San Jose (Trả lời) @Hai Cù Nèo •

   Thiện tay thiện tay! may là nhân đạo mà dân muốn chết lên chết xuống còn không nhân đạo chắc là dân đi theo ông bà từ đời nào rồi phải không cái thằng đầu giun óc heo.

   Xóa
  4. @TuoiTreYeuNuoc (Trả lời) @Hai Cù Nèo •

   1- (Trích: "Dường như sự nhân đạo của đảng, nhà nước, chính phủ không làm họ hài lòng"). Có thật "nhân đạo" không vậy? Vậy ai cướp đất của dân? Ai đàn áp người biểu tình chống quân xâm lược? Ai hành hạ tù nhân chính trị? Nói mà không thấy xấu hổ sao?
   2- (Trích: "các cấp chính quyền, các bậc lãnh đạo đã không màng danh lợi cá nhân, gia đình"). Tội nghiệp. Chắc "các cấp lãnh đạo CS" nghèo lắm nhỉ? Họ không màng danh lợi, chỉ màng tiền và đất của dân thôi, OK?
   3- (Trích: "Họ đã lao tâm, khổ trí cống hiến hết mình đảng quang vinh."). Nói sai rồi, rận cộng nô ạ. Phải nói thế này: "Họ đã ra sức ôm chân giặc Tàu và dâng biên giới, biển đảo cho quê hương của tên Tàu HCM cướp nước". Thế nhé.

   Xóa
  5. @Mynavy (Trả lời) @Hai Cù Nèo •

   Có 2 điều tôi muốn trao đổi với ông:

   1. -Đ. cs thật sự quang vinh, xin lỗi ông quang vinh cái gì nhỉ?Đánh thắng 2 đế quốc sừng sỏ là quang vinh-Với tôi thì không phải vậy, sau thế chiến 2 lần lượt các thuộc địa của Anh, Pháp, Tây ban nha, Mỹ.... đều lần lượt được trao trả độc lập. Họ không cần tốn máu xương dân họ như VN với trên dưới 4 triệu dân đã chết vì cuộc chiến. Họ không cần cái đảng quang vinh và nhờ ơn bác hồ đất nước họ vẫn giành được độc lập, ngày nay những nước từng là thuộc địa nay họ phát triển, dân họ no cơm ấm áo không thèm đi ngửa tay ăn xin các nước từng là kẻ thù của mình.

   2. -Còn muôn năm ư-Trên thế giới từ buổi hồng hoang đến ngày nay văn minh hiện đại, chưa có một thể chế nào là tồn tại muôn năm ngoại trừ dân tộc có thể là thiên thu vĩnh viễn. Đảng này thay thế đảng kia lên cầm quyền là đương nhiên để phát triển, đảng bị hạ bệ nếu đảng ấy không đươc như kỳ vọng của người dân. Đảng cs của bạn, ngoài chuyện gặm nhắm quá khứ, lấy hồn ma hcm ra che chắn, đcsvn đã làm gì ích nước lợi dân ngoài việc lãnh thổ của tiền nhân để lai mà chính cái đảng bạn đang tôn thờ làm mất đi khi để thằng ông nội cùng ý thức hệ cs gặm dần mòn với dã tâm bành trướng, hay chủ tâm dâng lãnh thổ gán nợ để có vũ khí súng đạn, lương thực, cây kim mũi chỉ quyết tâm cướp phá một miền nam trù phú bằng công hàm của tay Thủ tướng răng vẩu. 38 năm trên toàn quốc, cs đã làm gì ích quốc lợi dân-Dân càng ngày càng nghèo đi, quan chức ngày giàu ra, tài nguyên khai thác cạn kiệt không để dành cho con cháu, đạo dức con người bị thụt lùi, lầm lũi kiếm ăn bất cận nhân tình, cứ mặc kệ ai chết mặc ai. Đất nước này đi dần đến chỗ diệt vong, nguy cơ hán hoá là có thật. Vậy có nên để cs mặc nhiên tồn tại muôn năm không? Câu trả lời dành cho ông.

   Xóa
  6. @Congdantudo (Trả lời) @Mynavy •

   Khá lắm, Mynavy. Xin nói rõ thêm, tên thủ tướng răng vẫu Phạm Văn Đồng còn có biệt danh là "thủ tướng ăn đu đủ không cần muỗng" - từ của Đặng Chí Hùng.

   Xóa
  7. @Dienbienhoabinh (Trả lời) @Hai Cù Nèo •


   Nói hay lắm hai cù nèo, cứ như cán bộ đang chém gió. Cũng chọc cười được vài người đấy, cần cố gắng thêm. Bênh vực cho đảng, nhà nước, chính phủ mà chỉ có bi nhiêu ư. à hay là hai cù nèo đang nói ngược đấy, bạn chửi đảng, nhà nước khéo quá.

   Xóa
 37. @Ngút trời •

  Cộng sản tội ác ngút trời là quái thai của lịch sử. Kiếp trước dân tộc Vệt Nam phạm tội gì mà nay trời đày khổ thế.

  Trả lờiXóa
 38. @Anhba •

  Chúng ta nên nhớ khi họ viện trợ là họ viện trợ nhân đạo để giúp dân VN vì dân ta còn nghèo chứ họ không viện trợ để giúp bọn cs mạnh hơn, đây là vấn đề phải rõ ràng. Tại sao họ giúp dân ta? vì họ nhìn dân ta cũng như con người giống họ, họ nghĩ rằng dân ta cũng phải có "nhân quyền" như dân nước họ. Bọn Ba Đình thì ngoan cố cho rằng "nhân quyền" là đặc ân mà chỉ có bọn đảng viên mới có như cướp đất, cướp nhà, tự do tham nhũng, tự do tăng giá điện, xăng dầu... tự do ra những luật lệ mọi rợ như ngực lép không được lái xe, 6 ngón không được lái xe... nếu ở các nước tự do thì bọn cs đã bị dân thưa ra toà vì tội "kỳ thị" những người khuyết tật và chúng sẽ thua là cái chắc, đây là sự trái ngược của xã hội chó ngáp và xã hội tự do, dân chủ.

  Trả lờiXóa
 39. @NGƯỠNG MỘ VÀ KHÂM PHỤC •

  Tôi rất ngưỡng mộ, khâm phục và biết ơn các bạn đã đại diện cho Mạng lưới Blogger trực tiếp đem tuyên bố 258 đến trao cho các cơ quan đại diện quốc tế, các bạn là những tấm guơng yêu nước thương dân dám chấp nhận mọi sự đe dọa đàn áp của bạo quyền để đem tiếng kêu của người dân VN vọng xa đến bè bạn năm châu mong đánh thức lương tri nhân loại nhằm kêu gọi nhân dân toàn thế giới ĐOÀN KẾT VỚI NHÂN DÂN VN GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI THAM NHŨNG PHẢN DÂN BÁN NƯỚC.

  Trả lờiXóa
 40. @DƯƠNG TRIỆU PHÚ •

  16 tên bộ xậu tham nhũng không xin được tiền viện trợ chóng tham nhũng để chia nhau xơi tái,bọn chúng tức hộc máu.

  Trả lờiXóa
 41. @Mo mot ngay khong CS •

  Kính phục các bloger yêu nước Việt Nam, không sợ nguy hiểm tính mạng lẩn tù tội, thường xuyên bị côn đồ rình rập hành hung. Một lòng yêu nước yêu đồng bồ quyết hành động đấu tranh cho một ngày Việt Nam được tự do dân chủ công bằng...

  Trả lờiXóa
 42. @Phọt ra liếm vào, hết còn tin •

  Chủ tịch nước Việt Nam, ông Trương Tấn Sang, ngày 19/9 tuyên bố Hà Nội đang nỗ lực cải tổ hệ thống chính trị khi trả lời các chất vấn xoay quanh chiến dịch đàn áp blogger tại Việt Nam nhân chuyến công du của ông tới Đan Mạch.

  AFP cùng ngày trích dẫn phát biểu của ông Trương Tấn Sang nói rằng cùng với phát triển kinh tế, Việt Nam đang cố gắng tạo ra một môi trường tốt hơn cho đời sống chính trị của người dân.

  Ông Sang khẳng định không có một hệ thống chính trị nào là hoàn hảo mà mỗi hệ thống cần phải tự cải tổ để phát triển.

  Vẫn theo lời ông, chính phủ Hà Nội sẽ tiếp tục cải thiện tình hình tại Việt Nam.

  Tuyên bố của Chủ tịch nước Việt Nam được đưa tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đan Mạch, bà Helle Thorning-Schmidt, nhân chuyến thăm 3 ngày tới một trong những quốc gia viện trợ lớn nhất của Việt Nam.

  Đan Mạch đang kỳ vọng nâng cao mối quan hệ với Việt Nam để mở ra nhiều cơ hội giao thương với nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam.

  Thế nhưng, tự hào là một nước rất tôn trọng quyền tự do ngôn luận, các kế hoạch này của Đan Mạch đang gặp trở ngại trước các chiến dịch của Hà Nội đàn áp quyền tự do bày tỏ quan điểm, đặc biệt từ cuối năm 2009 tới nay.

  Dù thừa nhận hệ thống chính trị của Việt Nam có những khuyết điểm, nhưng ông Trương Tấn Sang nhấn mạnh rằng mọi người đều bình đẳng trước pháp luật và rằng hiện có khoảng 4 triệu blogger tự do tại Việt Nam.

  Tuy nhiên, theo Tổ chức Phóng viên Không biên giới, Việt Nam hiện là nhà tù lớn thứ hai trên thế giới giam giữ các blogger, chỉ sau Trung Quốc. (VOA).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Sò (Trả lời) @Phọt ra liếm vào, hết còn tin •

   Nước Mỹ chỉ có Tổng Thống đại diện quốc gia ký hiệp ước, sau đó phải được phê chuẩn.
   Nước VN TBT Trọng, CT Sang, TT Dũng ông nào cũng đi ký hiệp định. Không biết ông nào là đại diện chính thức của VN. Ông tuyên bố thế nầy,ông làm thế khác...chả biết đâu mà mò.
   Kỳ nầy ông Sang lại nói "mọi người đều bình đẳng trước pháp luật và rằng hiện có khoảng 4 triệu blogger tự do tại Việt Nam." (???)
   Chắc ổng không biết gì về nghị định 72 của ba Ếch...
   Lu bu quá, thôi thì gom lại giao hết cho Trọng lú đi, đảng sáp nhập vào chính quyền cho đở cồng kềnh và tiết kiệm tiền nhân dân đóng thuế. Luôn thể giải tán quách cái quốc hội bù nhìn ăn lương của dân, ngồi chờ gật...

   Xóa
 43. @Công dân tự do •

  Tất cả điều Mẹ Nấm đã nói lên cái quyền làm người của người Việt trong nước và kể cả người Việt khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi muốn sống tự do, dân chủ trong một xã hội công bằng và công lý. Chính quyền không có quyền nhân danh thế lực gọi là Đảng cọng sản để áp đạt, cướp lấy những quyền cơ bản của người dân Vn với điều luật 258 tự biên, tự diễn! Tôi ũng hộ và hoan hô sự đấu tranh cho lẽ phải của các bạn!

  Trả lờiXóa
 44. @VCR •

  Mẹ Nám và thành viên 0258 quá tuyệt vời. Tổ quốc, nhân dân VN trông cậy vào các bạn. Chúc sức khoẻ tất cả mọi người. Phật trời sẽ phù hội các bạn. Chúng tôi ủng hộ các bạn.

  Trả lờiXóa
 45. @Đảng cướp hợp pháp •

  Bỏ điều 4 đảng ta lấy gì sống?
  Trên toàn thế giới, các đảng phái chính trị dù cầm quyền hay đối lập đều sinh hoạt bằng ngân quỷ của đảng.
  Chỉ có đảng csVN xưa nay vẫn hoạt động bằng tiền ăn cướp của nhân dân ta.
  Xin nhắc đảng nầy chưa đăng ký hoạt động hợp pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dân Bến Tre (Trả lời) @Đảng cướp hợp pháp •

   Xưa nay có Băng-Đảng cướp nào "Đăng Ký hành nghề" Ăn Cướp đâu bạn. Cái này là do bọn chúng "tự sướng" mà bôi sơn đỏ lên mặt vậy thôi. Đương nhiên cái đảng đó phải đạt " Chất Lượng" ăn cướp. giết người, cướp của thật Ấn Tượng thì đươc các băng Đảng cướp thế giới mặc nhiên công nhận.

   Đảng cộng sản Việt nam tuy nhỏ bé hơn Nga Tàu, nhưng xuất phát rất ấn tượng với "thành tích"- "Cướp" Chính quyền- vào Tháng 08 năm 1945.

   Sau này để "Duy trì truyền thống" cướp và giết... những "trận" cướp sau luôn luôn Lớn và "vĩ đại" hơn những "trận cướp và giết trước". như CCRĐ 1954-1956 tại miền Bắc. trận đánh mở màn Bác và Đảng đã Tử Hình bà Năm đầu tiên để "làm gương" (bà Năm là người đóng góp và vận động gom vàng cho "kháng chiến" nhiều nhất-hàng ngàn lượng vàng cho CQ cộng sản). Sau đó thì Đảng "đánh Nhân Văn giai Phẩm" 1960. toàn những trí thức, văn nghệ sĩ hàng đầu VN. Tới đánh "bọn Xét Lại trong Đảng " 1967. Hàng trăm Tướng, tá, ủy viên TW khai quốc công thần bị đưa vào "Hỏa lò" và đi khổ sai. Rồi tới "Mậu Thân "đẫm máu ở Huế-1968. Hàng ngàn " kẻ thù của Đảng" ở thành Huế bị chôn sống chỉ trong vòng 24 ngày QGP "Cướp" Huế. mà đa số là đàn bà, trẻ em và thai nhi...

   Sau 75, hàng trăm ngàn quân, dân chính VNCH bị đi tù ở những nơi rừng thiêng, nước độc... Sau "đổi mới" Đảng đổi qua "Cướp đất", "cướp nhà" "Cướp" Rừng Vàng, biển bạc... và cướp những quyền tự do, dân Chủ... của nhân dân... Không biết ngày nào Đảng cướp những chiếc Quan tài và ống cống đây nhỉ?

   Xóa
  2. @Đảng phí (Trả lời) @Đảng cướp hợp pháp •

   Không những Đảng Cộng sản Vn ăn cướp tiền đóng thuế của dân để chi tiêu cho mục tiêu thống trị của các ngài trong Bộ chính trị. Vậy kẻ thù của nhân dân bị trị là các ngài trọng Bộ chính trị! Ngoài ra các ngài còn bóc lột 3 triệu Đảng viên đóng Đảng phí cho các ngài. Xin hỏi tiền ấy đi đâu? Chắc chắn nó cũng khong đủ để xây các trụ sở cho các Đảng Bộ....

   Xóa
  3. @Dân đọc báo (Trả lời) @Đảng cướp hợp pháp •

   Đúng quá! Phải gọi là đảng cướp bất hợp pháp. Cái thằng ăn cướp thì đương nhiên phải bất hợp pháp. Chính vì nó bất hợp pháp cho nên nó mới tự cho nó là hợp pháp và cho cả toàn nhân loại - kẻ thù của nó - là bất hợp pháp.

   Xóa
 46. @Cửu Bàn •

  Nói rất hay, tôi và gia đình tôi hết mình ủng hộ việc làm chính đáng và thiêng liêng của bạn và các bạn cùng chí hướng của bạn. Tuyên bố 258 cùng với sự dấn thân mang nó đến từng tòa đại sứ, lãnh sự quán và các cơ quan quốc tế của các bạn đã và đang làm cho tuổi trẻ Việt Nam nói riêng, công dân Việt Nam nói chung bớt sợ hải nhà cầm quyền và họ biết đứng ra để bảo vệ quyền căn bản con người vốn bất khả xâm phạm của mình đã được LHQ công nhận. Tôi tin rằng chẵng những nhà cầm quyền CSVN, CSTQ, mà tất cả những nhà cầm quyền độc tài trên thế giới này đều phải run sợ (sợ lây sang) trước việc làm chính đáng, bất khuất và quyết tâm của các bạn. Lãnh đạo CSVN đã học theo cách hành xử của lãnh đạo CSTQ, còn tuổi trẻ trong những nhà nước độc tài toàn trị như CSVN, CSTQ, CSBH và Cộng Sản Cuba đang học theo cách hành xử đúng đường hướng và đầy can đảm của các bạn! Sự thành công của các bạn là niềm vui to lớn chẵng những cho dân tộc Việt Nam mà là cho cả thế giới - lịch sử Việt Nam và Thế Giới sẽ đời đời ghi công ơn các bạn!

  Trả lờiXóa
 47. @Làm gì có tên •

  Tôi đã đọc nàng Khánh Linh này, nàng Nhật Lệ và chàng Đông La rồi. Dĩ nhiên họ là những trí thức lưu manh cả thôi trong đó Đông La là loại mạt hạng nhất.
  Chuyện các chàng và nàng lôi Trần Ích Tắc ra mà nói thì cũng xin nói thật: do các chàng và nàng học loại sử bởi ông Trần Quốc Vượng và loại xử da Dương Trung Quốc viết nên chuyện nhầm lẫn của các nàng và chàng là điều quá dễ hiểu.
  So sánh Trần Ích Tắc với vương triều Trần: (họ cùng họ Trần nhưng phải phân như thế vì họ khác nhau):
  -Vương triều Trần đã tổ chức HN DH để hỏi các ý kiến bô lão và họ được sự ủng hộ toàn dân là Đánh không đầu hàng. Nếu xét HN TD đã đưa ra quyết nghị là Đánh và Vương triều Trần đã nương theo lòng dân để chiến đấu chống quân xâm lược thì Vương triều đã làm đúng ý Nhân Dân.
  -Trần Ích Tắc lại cam tâm làm tay sai. Vì quyền lợi ích kỷ của mình mà kêu giặc Nguyên về giày mả tổ. Vì thế Trần Ích Tắc chính là tên tay sai đáng khinh bỉ.

  So sánh Triều Hồ CS và MLBVN qua luật 258:
  Triều Hồ CS:
  -Triều Hồ đã sai khi làm ra bất kỳ luật nào đều trên nền tảng Tam quyền độc đảng. Vì thế bất cứ luật nào của triều Hồ CS đưa ra đều không phải của Nhân Dân.
  -Dĩ nhiên có nhiều luật đúng nhưng có nhiều luật sai. Ví dụ luật 258 là vi phạm quyền con người.
  -Nhân dân bị triều Hồ tròng vào đầu nhiều điều luật vô lý nên Nhân dân yêu chuộng tự do và các quyền cơ bản phải lên tiếng.
  -Ngăn cản quyền con người căn bản, tối thượng và thiêng liêng thì Triều Hồ chính là triều phản dân và là tên giặc nội xâm.

  MLBVN:

  -Vì yêu nước không muốn nước mình bị bêu xấu trước bạn bè năm châu trong thế giới hội nhập và văn minh đã chỉ ra những điểm vô lý của luật 258.
  -Vì CS là tên giặc nội xâm nên nó không đếm xỉa bất kỳ quyền công dân nào cả nên MLBVN mới đưa cho tất cả những nước văn minh thấy những vô lý như thế nhằm thứ nhất, để họ kêu gọi CS bỏ những điều luật như thế vừa làm tốt cho nhân dân mà hình ảnh đất nước được cải thiện; thứ hai, họ cảnh báo thế giới rằng nếu Nhà nước VN không bỏ điều 258 mà vẫn được vào Hội đồng NQ LHQ thì đó là một chà đạp rõ ràng đến quyền căn bản của nhân dân VN và là một xỉ nhục lớn của thế giới yêu tự do và nhân quyền.

  Suy ra đối lại với tên giặc nội xâm là triều Hồ VN thì MLBVN là những người yêu nước, họ chỉ mong muốn tình trạng nhân quyền của nhân dân VN được cải thiện và hình ảnh đất nước dưới ánh mắt của bè bạn năm châu được càng ngày càng đẹp lên.

  Vì thế Khánh Linh, Nhật Lệ, Đông La và đồng bọn so sánh như vậy là thể hiện sự dốt nát và kém cỏi của mình. Và càng làm cho hình ảnh đã tệ hại của Đảng càng thêm nhem nhuốc!!!

  Trả lờiXóa
 48. @Khánh-Phong •

  Là công dân Việt Nam. Tôi ủng hộ bản tuyên bố 258 của các Blogger Việt Nam khởi xướng. Tôi mong rằng các vị trí thức yêu nước, các vị thường trăn trở cho vận mệnh đất nước và Dân Tộc trong hoàn cảnh hiện nay. Thay vì kiến nghị, thỉnh nguyện thư mà các vị thường đồng ký tên gửi Quốc Hội, gửi lảnh đạo đảng nhà nước đề đi vào hư vô không được hồi âm! Mong quý vị chuyển hướng cùng ký tên ủng hộ bản tuyên bố 258 của phong trào tuổi trẻ yêu nước do các Bolgger Việt Nam khởi xướng. Nếu có bàn tay góp sức của quý vị thi bản tuyên bố 258 sẽ có có hiệu quả hơn, nhóm Blogger Việt Nam sẽ hưng phấn hơn hơn. Đồng thời ngăn chận được một nhóm Blogger được đảng & nhà nước trả công để đánh phá phong trào yêu nước, yêu Tự Do Dân Chủ.

  Trả lờiXóa
 49. @Minh •

  Hoan hô Mẹ Nấm rất trung thực và can đảm dù biết rằng lên tiếng sẽ bị trù dập.

  Khinh bỉ Võ Khánh Linh, nhân cách lùn như cỏ dại, dù có cả hệ thống tuyên giáo khổng lồ cũng chẳng dám công khai, núp mặt vì sợ đời nhận dạng! Ít ra điều này cũng chứng tỏ Khánh Linh còn chút ít thần kinh xấu hổ... nhưng thế thì hèn lắm!

  Trả lờiXóa
 50. @Nguoiduatin •

  TT Nga Putin đã công khai tuyên bố "Staline tên giết người". Thế giới văn minh xây đài tưởng niệm những 100 triệu nạn nhân cộng sản, thời báo Ba Lan xếp HCM là tên độc tài sắt máu phải chịu trách nhiệm cái chết của 1,7 triệu người VN trong các cuộc chiến đãm máu sau 24 năm cầm quyền. Điều đó cho thấy HCM là tên diệt chủng, hà cớ gì tuyên giáo cộng sản, đứng đầu là Đinh thế Huynh cứ nhồi sọ tuổi trẻ, quân đội, côn an thứ "Tư tưởng HCM" giết người, diệt đồng chủng?

  Phát xít Đức tàn sát người Do Thái cùng nhiều sắc dân khác, nhưng không tàn sát người Đức, tên diệt chủng hồ chí minh xin tiền Staline, vâng lệnh Mao để giết hàng trăm ngàn đồng bào VN trong CCRĐ như chính hắn thú nhận bằng lời xin lỗi trước đồng bào Quốc Dân. Hành động đó không phải là Tội Ác Chống Nhân Loại thì gọi là gì?

  Tui thách thức Đinh thế Huynh, Hồ quang Lợi và cả guồng máy tuyên giáo cộng sản chứng minh là tui vu khống, tui sẵn sàng lấy sinh mạng đánh cược cho lập luận của mình, sẵn sàng công khai tên tuổi thật, nếu các ông dám công khai một cuộc đối chất trên truyền hình để đồng bào VN và Quốc Tế giám sát sự thật về tên diệt chủng HCM.

  Trả lờiXóa
 51. @Chí phèo gửi nhóm bloggers 258 •

  Cùng là phong trào sinh viên học sinh tranh đấu, nhưng dấn thân của Tuổi trẻ hôm nay vô vàn gian nguy khó khăn so với hoạt động của sv Tấn Mẫm, Hiếu Đằng, Ngọc Nhuận.v.v. vào những năm 1970 dưói thời VNCH.
  Xin thắp lên đây ngọn nến nguyện cầu cho các em thành công trở thành ngọn hải đăng định hướng cho con thuyền VN đang mất phương hướng trong đêm đại dương bảo tố...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Gobachóp Boccuradóp (Trả lời) @Chí phèo gửi nhóm bloggers 258 •

   Đúng vậy, những thằng già ăn cơm Quốc Gia thờ ma Hồ thật không xứng đáng để so sánh với tuổi trẻ hôm nay, tuổi trẻ hôm nay rất Anh Hùng tranh đấu trong sự nguy nan bởi sự áp bức, còn bọn già năm xưa chẳng là cây đinh gì, bọn ăn cơm Quốc Gia thờ ma Hồ ấy khi chúng đi phản đối chính sách VNCH hay kiến nghị những yêu sách của chúng đều có cảnh sát giữ trật tự cho chúng, nếu chúng không bạo động thì sẻ không bắt bớ ai cả, bọn chúng là bọn gây rối bất ổn, xáo trộn xã hội.
   Bọn họ là những người trí thức được hưởng một nền giáo dục văn minh cao nhất của thời điểm ấy và cả Đông Nam Á, thế nên toàn Á Châu đã ban tặng cho Việt Nam, Đô Thành Sài Gòn là Hòn Ngọc Viễn Đông.
   Nay thì bất công đầy dẩy khắp nơi mà bọn chúng im thinh thích chẳng dám hành động gì, đơn giản là chúng biết rỏ cs sẻ bỏ tù chúng rụt xương cho nên thằng già nào cũng phải co rúm lại vì chúng đã có quá nhiều kinh nghiệm trong cùng hệ thống "Giết lầm chứ không tha lầm"không nhiều thì ít bọn chúng cũng từng bàn tay nhún chàm tiêu diệt những ngừời quen biết mà không cùng quan điểm.
   Cộng sản là thế không vị nể bất cứ ai cho dù là người thân, cộng sản là dã man và man rợ, cho dù có là đồng chí với chúng, chúng cũng không tha tìm cách hãm hại để hạ đối thủ.

   Xóa
 52. @Thubinh •

  Hãy liên kết lại để làm một cú gì đó để cs phải sợ. Nếu mỗi nguời dân là một "chiến sĩ thông tin" thì chắc chắn cs sẽ sớm cáo chung

  Trả lờiXóa
 53. @Hàn sĩ •

  Thật cảm động khi ngắm những tờ áp phích của các bạn trong Nhóm Phượt Liên Tỉnh. Đúng là nhân dân VN rất thông minh, giàu tính sáng tạo nhờ thừa hưởng truyền thống yêu nước của các bậc tiền nhân. Tùy hoàn cảnh, tùy địa phương, mỗi người đều góp phần mình vào phong trào lật đổ chế độ độc tài bán nước. Ở các thành phố thì các bạn trẻ biểu tình, các bạn trong Mạng Lưới Blogger VN đến làm việc với các cơ quan nhân quyền quốc tế. Trên các cung đường của Tổ quốc, các bạn phượt rải truyền đơn, dán áp-phích. Ở các địa phương người dân oan, bị cướp đất thì dùng vũ khí, chất nổ tấn công các tên CS ác ôn v.v. Với sự hiệp đồng chiến đấu toàn diện và toàn quốc như vậy, chắc chắn cuộc đấu tranh chống độc tài, khủng bố và bán nước sẽ sớm thành công. Nhân dân VN sẽ sớm được hưởng tự do, nhân quyền, phồn vinh và hạnh phúc. Xin cầu nguyện ơn trên phù hộ cho dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 54. @Hoa Cải •

  Đảng cộng sản tăng cường lãnh đạo, giáo dục nhân dân thêm nữa, giúp nhân dân hoàn thiện phẩm chất như đàn bò sữa thêm nữa để mà vắt. Vắt thì mặc vắt, bò nhìn đâu cũng cảm nhận tràn ngập không gian tự do - thứ tự do dành cho bò!

  Trả lờiXóa
 55. @Ngao •

  Nhật hết tiền, đem bán nhà máy điện hạt nhân cho VN. Vụ giao dịch nầy quan chức ta kiếm được bộn...an toàn người dân... who care?
  ****
  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ra lệnh tháo bỏ hai lò phản ứng cuối cùng tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima, nơi bị hư hại vì trận động đất và sóng thần kinh hoàng hồi tháng 3 năm 2011.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @DƯƠNG TRIỆU PHÚ (Trả lời) @Ngao •

   Người Dân Việt Nam nhờ đảng việt cộng mà sắp tới có được 1001 kiểu chết từ anh láng giềng lưu manh tàu khựa đến anh siêu lò phản ứng nguyên tử giết người hàng loạt của Nhật Bản đến anh Nga Sô do tên dốt làm thủ tướng đứng đầu chính phủ quyết định ,đảng trưởng,chủ tịch Nước nghiêm chỉnh chap hành diệt chủng của thủ tướng

   Xóa
  2. @Ba Ếch ngu hay tham? (Trả lời) @DƯƠNG TRIỆU PHÚ •

   "Vì sự sống còn của đất nước, tôi thiết tha đề nghị Chính Phủ VN cấp tốc tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về chương trình Điện hạt nhân quá tham vọng, không kinh tế và vô cùng nguy hiểm cho đồng bào vô tội"
   GS Nguyễn Khắc Nhẫn (đứng)

   'Bàn tay nhóm lợi ích?'

   BBC: Ông có nghĩ là có nhóm lợi ích trong và ngoài nước nào đã thao túng quyết định đặt "bằng được" các dự án hạt nhân ở Ninh Thuận? Có vấn đề gì từ những người buôn bán lò phản ứng cho Việt Nam như từ Nhật, từ Nga?
   Ta có thể đặt câu hỏi vì lý do gì Việt Nam không chịu thay đổi chiến lược. Áp lực từ đâu đến? Vấn đề chính trị hay các tay buôn ngoại quốc lợi dụng chúng ta, một hai họ quyết tâm phải bán lò cho Viêt Nam mà sự thật là các lò phản ứng tồn kho.
   BBC: Có thể biết các công ty trung gian nào có vai trò quyết định trong việc móc nối mua bán lò phản ứng cho Việt Nam?
   Sự thật tôi không biết công ty ngoại quốc trung gian nào, ai có ảnh hưởng và quyền lợi lớn trong các lobby này, ai có cơ hội làm giàu trên đầu dân ta, bất kể sự nguy hiểm cho tính mạng con người.
   BBC: Ông tư vấn gì cho người dân và chính quyền Ninh Thuận hiện nay và có lời khuyên gì với Việt Nam trong vấn đề điện hạt nhân nói chung và các tỉnh khác có liên quan nói riêng, nhất là trong tình huống xảy ra sự cố?
   Nếu một thảm họa như Chernobyl hay Fukushima xảy ra thì cả miền Trung sẽ bị phóng xạ bao trùm và đất nước ta sẽ bị chia đôi lâu dài, du lịch, xuất khẩu, kinh tế sẽ bị tê liệt trong chớp nhoáng. Ta sẽ phung phí hàng chục rồi hàng trăm tỷ đô-la mà không đem lợi ích gì cho đất nước.
   Ta sẽ để lại cho hàng chục thế hệ con cháu chất thải phóng xạ ngàn đời vẫn còn nguy hiểm. Vì sự sống còn của đất nước, tôi thiết tha đề nghị Chính Phủ Việt Nam nên cấp tốc tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về chương trình Điện hạt nhân quá tham vọng, không kinh tế và vô cùng nguy hiểm cho đồng bào vô tội.

   Xóa
  3. @Ba ếch coi Trí thức là cc (Trả lời) @Ba Ếch ngu hay tham? •

   Việt Nam có thể sẽ bị chia cắt ra làm đôi, trong khi xuất khẩu, kinh tế bị tê liệt ngay tức khắc và toàn bộ dải đất miền Trung sẽ bị ô nhiễm phóng xạ bao trùm trong nhiều năm nếu xảy ra một thảm họa hạt nhân như vụ Chernobyl hay Fukushima, theo cảnh báo của một chuyên gia điện hạt nhân từ Pháp.

   Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm 05/9/2013 từ Paris, Giáo sư Nguyễn Khắc Nhẫn, nguyên cố vấn chiến lược Tập đoàn Điện quốc gia Pháp (EDF) cũng cảnh báo Việt Nam có thể sẽ phung phí hàng chục, hàng trăm tỷ đô-la mà không đem lợi ích gì cho đất nước trong khi sẽ để lại cho hàng chục thế hệ con cháu nguồn chất thải phóng xạ mà theo ông 'ngàn đời vẫn còn nguy hiểm.'

   Xóa
 56. @Đâu cần HCM •

  1945 đồng minh đánh bại trục phát xít Đức-Ý-Nhật, hội Quốc Liên ra đời, cùng với Hội Đồng Nhân Quyền LHQ sau đó (1948). Theo trào lưu tiến hóa của văn minh nhân loại, chính sách thực dân cũng tự cáo chung.
  Kết quả nhiều thuộc điạ trên thế giới được trả lại Độc Lập, trong số đó có Miến, Thái, Phi luật Tân...và Cam Bốt (1953).
  Câu hỏi của tôi là: Nếu như không có HCM, không có đảng CS Đông dương, không hao tốn triệu sinh mạng, đảo Hoang Sa, ải Nam Quan bị mất...thì VN ta có dành được Độc Lập không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Trực ngôn (Trả lời) @Đâu cần HCM •

   Dĩ nhiên là dành được độc lập như các nước khác ở Á Châu. Nguyên nhân VN khốn đốn thế này là do Mao Trạch Đông sai tên gián điệp Hồ Tập Chương đóng thế vai của Nguyễn Tất Thành (Nguyễn Ái Quốc) dưới tên HCM. Mao sai HCM cướp chính quyền của chính phủ Trần Trọng Kim, tiến hành đánh Pháp, đuổi Mỹ. Mao chỉ cần đuổi Mỹ ra khỏi VN là sẽ thôn tính được VN dễ dàng như chúng đang thực hiện với sự đồng lõa đắc lực của đảng CS VN.

   Xóa
  2. @Cánh Dù lưu lạc (Trả lời) @Đâu cần HCM •

   Dĩ nhiên là Pháp,Anh,Tây Ban Nha,và Bồ Đào Nha sẽ phải trả lại độc lập cho các thuộc địa chiếm đóng trong đó có VN.Đâu cần phải đổ máu vô ích,và hao tốn tiền của như tên HCM dàn cảnh để dâng VN cho Ngoại Lai như ngày hôm nay./.

   Xóa
 57. @Cánh Dù lưu lạc •

  Cám ơn các bạn đã lang thang trên cung đường để dán và xịt sơn lên tường phản đối điều 258 luật rừng của thiên đường Xã Nghĩa. Đất Nước đang trông chờ những người trẻ nhiệt tình xông xáo, năng nổ và yêu Nước như các Bạn./.

  Trả lờiXóa
 58. @Hến •

  CS chủ trương duy vật biện chứng pháp hay nôm na là có thấy có tin.
  Vậy đề nghi, để chứng minh cho tính hơn hẳn của kinh tế Mác Lê, đảng hãy lập một khu riêng để làm kinh tế, do đảng viên quản trị, điều hành.
  Lợi nhuận sau khi đóng thuế sẽ được xung vào ngân quỷ sinh hoạt của đảng (để khỏi phải tiếp tục ăn bám nhân dân).

  Nguồn vốn đầu tư chỉ được mượn từ các xứ CS anh em.
  Lý thuyết mà không thực hành, chẳng qua là năng thuyết bất năng hành. Thiên hạ sẽ gọi đảng CSVN là đảng chuyên nghề nói XẠO!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nghêu (Trả lời) @Hến •

   Bằng chứng nè, và còn nhiều nữa....
   "Vinashin, Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam đang nợ ngập đầu cho biết họ sẽ cắt giảm 14.000 lao động để tái cấu trúc, coi như giảm 70% số nhân viên.
   Vinashin hiện nay có 26.000 lao động, chưa tới phân nửa con số của năm 2008, và trên trang mạng của mình hôm thứ Hai, Vinashin nói họ “có kế hoạch chỉ giữ lại độ 8.000 người.”
   Tập đoàn này nói rằng hiện nay trả lương cho lao động “không đơn giản” vì không có ngân khoản.
   Vinashin sụp đổ năm 2010 vì mắc nợ 4 tỉ đôla, khiến cho các nhà đầu tư nước ngoài lo ngại về tình trạng lành mạnh của các xí nghiệp quốc doanh khác và khiến cho Việt Nam bị tụt hạng về chỉ số tín dụng.
   Báo Lao Động của Việt Nam hôm thứ Năm nói rằng việc cắt giảm này là một chuyện buồn cho các lao động có kỹ năng vì họ không có trách nhiệm gì trong sự sụp đổ của tập đoàn.
   Trước khi sụp đổ, Vinashin được xem là một mô hình mới của xí nghiệp quốc doanh để đưa Việt Nam lên tầm cạnh tranh với thế giới. (VOA)

   Xóa
 59. CPJ KÊU GỌI VIỆT NAM NGƯNG DÙNG TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ LÀM CON TIN

  Ủy ban Bảo vệ Ký giả quốc tế (CPJ) kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam ngưng bắt giữ tù nhân chính trị làm con tin để đổi lấy những sự nhượng bộ từ quốc tế về kinh tế hay quân sự.

  Lời kêu gọi được đưa ra vài ngày sau khi nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng Cù Huy Hà Vũ được Việt Nam phóng thích cho sang Mỹ trị bệnh.

  Trong cuộc trao đổi với VOA Việt ngữ hôm 11/4, ông Bob Dietz, Điều phối viên Chương trình Châu Á của CPJ, nói dù hoan nghênh việc tiến sĩ luật Hà Vũ được trả tự do, nhưng Ủy ban Bảo vệ Ký giả rất lo ngại trước chính sách tiếp diễn của Hà Nội: bắt giam, đàn áp, ngược đãi các nhà bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động dân chủ, hay những người chỉ trích nhà nước và dùng họ như những con cờ để đổi chác với quốc tế.

  “Thật hết sức đáng quan ngại khi nhà cầm quyền Việt Nam cầm giữ chính người dân nước mình như những con tin để đổi lấy những sự nhượng bộ nào đó từ các nước.”

  Ông Dietz nói giữa lúc hai nước Việt-Mỹ chưa tiết lộ rõ ràng các nguyên nhân trong vụ phóng thích tiến sĩ Hà Vũ, có thể suy đoán rằng đây có lẽ là kết quả của một thỏa thuận nào đó giữa đôi bên dựa vào thực tế những gì diễn ra trước nay.

  Không ít trường hợp các nhà hoạt động hay các tù nhân lương tâm trước đây từng được đề nghị trả tự do với điều kiện họ đồng ý rời khỏi nước, như trường hợp của luật sư Lê Thị Công Nhân, luật sư Bùi Kim Thành, hay nhà văn Trần Khải Thanh Thủy.

  Hoa Kỳ luôn đặt vấn đề nhân quyền làm trọng tâm trong các mối quan hệ với Việt Nam trong khi Hà Nội đang ngày càng cần sự hỗ trợ của Mỹ về nhiều mặt kể cả quân sự và kinh tế, đặc biệt giữa bối cảnh tranh chấp Biển Đông căng thẳng với Trung Quốc và các cuộc thương lượng Hiệp định Đối tác Tự do Thương mại Xuyên Thái Bình Dương TPP do Hoa Kỳ dẫn đầu với sự tham gia của 12 quốc gia.

  Điều phối viên chương trình Châu Á của CPJ Bob Dietz nói việc Việt Nam chỉ đồng ý trả tự do cho tù nhân lương tâm Đinh Đăng Định trong những ngày cuối đời ông chống chọi với căn bệnh ung thư là một hành động vô nhân đạo. Đó là chưa kể đến, vẫn theo lời ông, tình trạng các tù nhân lương tâm đang bị giam cầm tại Việt Nam bị ngược đãi, bị hành hạ và các nhà hoạt động luôn bị công an sách nhiễu, đàn áp.

  “Chúng tôi rất quan tâm đến thực trạng vẫn còn rất nhiều tù nhân chính trị đang bị lao tù tại Việt Nam vì các hoạt động tương tự như tiến sĩ Hà Vũ mà không thấy Hà Nội có động thái nào tiến tới việc trả tự do cho họ.”

  Trong số những tù nhân đang bị giam cầm tại Việt Nam được CPJ đặc biệt chú ý có trường hợp của blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), người đang được CPJ mở các cuộc vận động trong đó có một chiến dịch thỉnh nguyện thư với hàng chục ngàn chữ ký gửi tới giới lãnh đạo Việt Nam.

  Ông Dietz cho hay CPJ hiện có danh sách 18 blogger đang bị cầm tù tại Việt Nam không phải vì nội dung các bài viết của họ, mà vì chính sách độc đoán của nhà cầm quyền, hoàn toàn không dung chấp bất cứ một ý kiến đối lập nào. Ông Dietz nói chính sách này đi ngược lại với các nhân quyền căn bản được quốc tế công nhận và các cam kết của Việt Nam, nhất là trong cương vị thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc hiện nay.

  Ông Dietz nhấn mạnh vấn đề không phải là bao nhiêu tù nhân lương tâm được thả mà là đến bao giờ Hà Nội chịu từ bỏ các hành vi đàn áp nhân quyền đã và đang được tận dụng triệt để vì nhiều mục đích khác nhau.

  Ông Dietz cho hay CPJ sẽ tiếp tục các nỗ lực mạnh mẽ, cố gắng thuyết phục Hà Nội thay đổi cách hành xử với những nhà hoạt động hay những tiếng nói phê phán nhà nước vì sự tiến bộ của xã hội và vì quyền con người.

  Ông nói xuất khẩu tù nhân lương tâm để đổi lấy quyền lợi không phải là cách phát triển hay thay đổi lành mạnh cho đất nước Việt Nam và Hà Nội cần phải chấm dứt những chính sách đó.

  “Nếu Việt Nam tiến tới vị trí một thị trường mở cửa hiện đại, thì cách hành xử vi phạm nhân quyền như thế hòan toàn không phù hợp chút nào. Hà Nội dù sớm hay muộn phải đảo ngược các chính sách đàn áp kiểu này. Họ phải tự coi lại và tự quyết định cho mình.”

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ nêu rõ các vụ phóng thích tù nhân lương tâm như vụ tiến sĩ Hà Vũ không xoa dịu được nỗi đau của các blogger và các ký giả độc lập đang bị đàn áp tại Việt Nam kể cả trong lẫn ngoài tù cũng như không giúp được thân nhân của họ thoát khỏi cảnh bị công an sách nhiễu hằng ngày.

   Ông Dietz khuyến cáo các thỏa thuận, nếu có, giữa Việt Nam với các nước trong việc phóng thích tù nhân lương tâm sẽ tạo ra một xu hướng rất tiêu cực vì Hà Nội sẽ tiếp diễn chính sách đàn áp của mình khi thấy rằng nó mang lại cho họ một số kết quả như mong đợi.

   CPJ kêu gọi cộng đồng quốc tế bên cạnh việc thúc đẩy Việt Nam trả tự do cho tù nhân lương tâm, hãy chú ý hơn nữa đến việc áp lực họ ngưng bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận và thôi giam cầm những tiếng nói chỉ trích nhà nước.

   CPJ nói thế giới cần tiếp tục có những nỗ lực đáng kể và hiệu quả hơn giúp Hà Nội cải thiện thành tích nhân quyền bị lên án gay gắt.

   Theo thống kê của Ủy ban Bảo vệ Ký giả có trụ sở tại Mỹ, Việt Nam là nhà tù lớn thứ năm trên thế giới giam cầm ký giả. Tổ chức Phóng viên Không biên giới đặt tại Pháp xếp Việt Nam là nhà lao lớn thứ nhì trên toàn cầu giam cầm blogger và những người thể hiện quan điểm bất đồng với nhà nước trên mạng, chỉ sau Trung Quốc.

   Việt Nam nói chỉ có những người vi phạm pháp luật mới bị xử lý, không có tù nhân lương tâm hay tù nhân chính trị.

   Trà Mi

   Xóa
 60. đã có rất nhiều tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được lập ra để bảo vệ những giá trị của con người, thiên nhiên mang lại nhưng cũng không ít những tổ chức sau khi thành lập đã đi sai hướng hoạt động, sai tôn chỉ của họ như Ủy ban bảo vệ ký giả CPJ. Họ đã có nhiều luận điệu xuyên tạc, đi sai đường lối, mục đích hoạt động của đất nước ta, gần đây nhất là vụ Cù Huy Hà Vũ được thả ra tù để chữa bệnh cũng là chuyện thường tình thế mà ủy ban ấy đã xuyên tạc thành chúng ta nhượng bộ thả tù nhân chính trị để đối lấy lợi ích về kinh tế, quân sự, đúng là bịa đặt một cách vu khống không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 61. THẢ TÙ CHÍNH TRỊ, VIỆT NAM MUỐN ĐỔI GÌ ?

  Việt Nam hướng tới ít nhất năm mục tiêu trong đợt thả tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm đã đang diễn ra từ mùa Xuân năm 2014, trong đó mục tiêu tạo hình ảnh mới sau khi giành ghế thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc và tìm cách thoát ly ảnh hưởng của Trung Quốc là các lý do chính, theo một nhà quan sát Việt Nam từ châu Âu.

  Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm 13/4/2014 từ Thụy Sỹ, bình luận về động cơ thực sự đằng sau các vụ 'bắt - thả' tù nhân chính trị của Việt Nam lần này, mà mới nhất là các tù nhân Nguyễn Tiến Trung, Vi Đức Hồi, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Hữu Cầu được thả tự do, một cựu Vụ Phó Bộ Ngoại giao VN cho rằng có 5 mục tiêu chính.

  "Thứ nhất là giảm sức ép; giảm ảnh hưởng đối với ông bạn láng giềng (Trung Quốc); tạo thêm bạn mới, tạo thêm những liên minh mới; những lợi ích làm ăn về kinh tế và tạo hình ảnh," ông Đặng Xương Hùng, nguyên Lãnh sự Việt Nam tại Geneva nói.

  "Thứ nhất là giảm sức ép; giảm ảnh hưởng đối với ông bạn láng giềng; tạo thêm bạn mới, tạo thêm những liên minh mới; những lợi ích làm ăn về kinh tế và tạo hình ảnh"

  Ông Đặng Xương Hùng

  "Tạo hình ảnh nhất là Việt Nam sau khi đã vào Hội đồng Nhân quyền, rồi những cam kết của Việt Nam trong tôn trọng nhân quyền cũng là một trong những nhu cầu tạo ảnh hưởng và tôi nghĩ rằng đợt rồi Bộ Ngoại giao, tiếng nói đã lên trong vấn đề thuyết phục được các đối tượng liên quan, để mà có những thay đổi như vừa rồi."

  Theo cựu quan chức ngoại giao, một mục tiêu rất lớn mà Việt Nam đang hướng tới là gia nhập vào Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), được cho là một động thái giúp Việt Nam giảm đi lệ thuộc vào Trung Quốc, nhưng do đó, Việt Nam phải cải thiện thành tích nhân quyền của mình để đáp ứng điều kiện.

  Tuy nhiên, động thái chuyển hướng mới có thể làm cho Trung Quốc, quốc gia được cho là muốn giữ Việt Nam trong vòng ảnh hưởng vụ lợi cho Bắc Kinh, không 'khoái lắm', ông Xương Hùng nói tiếp:

  "TPP là một trong những bước đi của Việt Nam để thoát ra khỏi ảnh hưởng của Trung Quốc, tất nhiên tôi nghĩ rằng Trung Quốc không khoái lắm trong cái này, những thay đổi, nhất là những thay đổi về tư duy, Trung Quốc không khoái lắm bởi vì Trung Quốc luôn muốn Việt Nam nhất nhất phải đi theo cách mà Trung Quốc muốn."

  'Muốn gửi tín hiệu mới'

  Hôm 12/4, cựu Đại biểu Quốc hội Việt Nam, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết nói với BBC ông cho rằng Việt Nam nên có những thận trọng nhất định trong quan hệ đối ngoại với Trung Quốc.

  Ông lưu ý: "Nước nào cũng vậy, không chỉ là Việt Nam và Trung Quốc, đều muốn những nước láng giềng của mình giữ một mối quan hệ hữu nghị với mình, và nếu gần gũi về mặt quan điểm thì càng tốt,

  "Đặc biệt là Trung Quốc cũng tìm nhiều cách để mà tác động đến Việt Nam, làm ảnh hưởng đến Việt Nam, mà trong đó có những tính toán không có lợi cho Việt Nam, bởi vì vậy, tôi nghĩ là Việt Nam cũng phải khôn ngoan để nhận ra là mình nên đi con đường nào,

  "Trong khi mình giữ một mối quan hệ láng giềng thân thiện với Trung Quốc, thì mình cũng phải đảm bảo quyền lợi dân tộc mình, mà quyền lợi dân tộc mình phải là cái được đề cao hơn."

  Về động cơ của Việt Nam trong đợt thả các tù nhân chính trị và lương tâm đợt này, đặc biệt về những gì Việt Nam được cho là muốn được đổi lại, Giáo sư Thuyết nhận định:

  "Khi trả tự do cho một số nhân vật mà người ta vẫn gọi là bất đồng chính kiến như vậy, rõ ràng Việt Nam muốn gửi đi một tín hiệu đối với quốc tế về sự đổi mới trong quan niệm của mình, và nó là điều mà tôi nghĩ là lợi nhất,

  "Thế còn về khả năng tham gia vào một số hiệp định hợp tác, như Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương chẳng hạn, chắc đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để cho đối tác của Việt Nam dễ chấp nhận Việt Nam hơn..."

  (Xin Xem tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 'Không ảnh hưởng an ninh'

   Theo Giáo sư Thuyết đợt thả tù nhân chính trị và lương tâm đợt này đã được Việt Nam 'cân nhắc' kỹ lưỡng. Ông nói:

   "Trong trường hợp này tôi cho rằng chính quyền cũng đã cân nhắc thấy rằng việc trả tự do cho một số người bất đồng chính kiến như vậy cũng không có ảnh hưởng gì lớn đến an ninh của mình, nên mới có thể làm."

   Cựu Đại biểu Quốc hội Việt Nam cho rằng đợt thả tù nhân đã đang diễn ra này 'chắc chắn' có sự tác động 'đặt vấn đề' của cộng đồng quốc tế, các tổ chức quốc tế, đặc biệt trong đó là vai trò của Hoa Kỳ, mà gần đây thông qua chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng John Kerry.

   Nhân dịp này, Giáo sư Thuyết cho rằng Việt Nam nên thay đổi cách nhìn với giới bất đồng chính kiến ôn hòa, ông nói:

   "Trong một xã hội dân chủ, việc một số người có ý kiến khác với chính quyền, thì chuyện đó cũng là chuyện bình thường, không có vấn đề gì quá đặc biệt, đến mức phải cách ly họ khỏi cuộc sống, trừ trường hợp mà họ cầm vũ khí chống lại chính quyền, nhà nước, thì cái đó ở nước nào người ta cũng phải xử lý thôi."

   Hôm thứ Bảy, một cựu thành viên Ban Cố vấn Thủ tướng Chính phủ thời kỳ nội các Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải, nói với BBC có ba lý chính tác động vào việc thả tù nhân chính trị của Việt Nam lần này.

   "Vừa qua, sau khi Việt Nam được bầu vào Hội đồng Nhân quyền của LHQ, thì sự chú ý của công luận của thế giới đối với tình trạng nhân quyền của Việt Nam đã tăng lên rất rõ rệt," Tiến sỹ Lê Đăng Doanh nói với BBC từ Hà Nội.

   "Và những người hoạt động để ủng hộ và bảo vệ nhân quyền và muốn đề xuất yêu cầu thả những người bị bắt vì những sự biểu đạt chính kiến của họ một cách hòa bình - thì đề nghị là được thả, và những người đó đã tiếp xúc với nhiều sứ quán của các nước ngoài, cũng như là được trình bày ở những diễn đàn khác nhau."
   'Nộp bản tiếp thu phê bình'

   Tiến sỹ Doanh nhận định thêm: "Hơn thế nữa, Việt Nam sắp tới đây sẽ tích cực đàm phán để gia nhập Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), trong đó cũng có những yêu cầu nhất định về nhân quyền, mà như những yêu cầu này không được thông qua, thì Thượng Nghị viện Hoa Kỳ có lẽ sẽ không chuẩn y Hiệp ước TPP đó, trong đó có trường hợp của Việt Nam."

   Hôm 13/4, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu và phản biện chính sách độc lập (IDS - đã tự giải thể) nói với BBC, Việt Nam có bốn điều mong muốn được đổi lại qua việc thả tù nhân hiện nay.

   Ông nói: "Rất có thể đáp ứng những sức ép từ bên ngoài... thí dụ đàm phán TPP với Mỹ, cải thiện quan hệ với Mỹ, cải thiện quan hệ với Liên minh châu Âu (EU),

   "Và bây giờ là giữa tháng Tư, hơn một tháng nữa, Việt Nam phải trả lời, nộp bản tiếp thu của mình đối với Kiếm điểm Phổ quát về Nhân quyền (UPR), với tư cách là thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp quốc, lúc đó Việt Nam phải làm một cái gì đó..."

   (Xin Xem tiếp Phần Kết Dưới)

   Xóa
  2. Nhân dịp này, trước câu hỏi lấy gì để bảo đảm Việt Nam sẽ chấm dứt trong tương lai việc 'bắt - thả tùy tiện' các tù nhân lương tâm mà một số nhà quan sát ví như cơ chế 'con tin', phục vụ công tác đối ngoại hoặc đàm phán quốc tế, cũng như để đạt một lộ trình thả các nhà bất đồng ôn hòa và không 'tái phạm', TS Quang A nêu quan điểm:

   "Tôi nghĩ rằng không có một cách nào khác là sức ép từ xã hội, từ người dân của Việt Nam, phản đối kịch liệt tất cả những việc bắt bớ tùy tiện như thế, đồng thời với sức ép từ bên ngoài,

   "Nếu sức ép từ bên trong và bên ngoài đều hết sức mạnh mẽ và phối hợp nhịp nhàng, thì tôi nghĩ rằng chính quyền sẽ phải thay đổi."
   'Ngoại giao và bắt thả'

   Hôm Chủ Nhật, cựu quan chức ngoại giao Đặng Xương Hùng nói với BBC, phía sau những động cơ và lý do của đợt thả tù nhân chính trị và bất đồng chính kiến, lần này các diễn biến cho thấy ngành ngoại giao Việt Nam đã phát huy vai trò để tham mưu cho chính phủ và chính quyền phù hợp hơn trong tình hình mới.

   Trước hết, ông Hùng nói về cách thức và quy trình đi tới ra quyết định thả tù nhân ra sao:

   "Bắt ai, thả ai, tôi nghĩ rằng cái này được Bộ Ngoại giao và Bộ Công an quyết định thôi.

   "Tôi nghĩ rằng chắc phân tích của Bộ Ngoại giao hiện nay cho thấy là khi mà ta (Việt Nam) đã vào Hội đồng Nhân quyền (LHQ), nhất là khi ta đã ký Công ước chống tra tấn, rồi ta đã kiểm điểm định kỳ, rồi trước những dấu hiệu khả quan của TPP,

   "Thì Bộ Ngoại giao mới đề xuất lên rằng trước tình hình đó, cần phải cải thiện hình ảnh về nhân quyền ở Việt Nam, trước mắt thả những tù nhân chính trị, thì cái này sẽ được bàn với Bộ Công an, rồi đưa ra Bộ Chính trị, Bộ Chính trị sẽ có những quyết định như vậy."

   Tuy nhiên, ông Hùng cũng đặt câu hỏi liệu đây chỉ là một động thái đáp ứng điều kiện quốc tế nhất thời, hay là một bước thay đổi thực sự về tư duy của Đảng và chính quyền, ông nói:

   "Tôi thấy rằng đấy có thể là tiến trình, cách làm như vậy và đi đến giải pháp là thả tù chính trị, thả tù nhân lương tâm, cái này thực chất là để đạt được mục tiêu là TPP,

   "Hay đây là một hình thức là cởi mở có sự thay đổi nhất định, đã thay đổi trong tư duy ở trong con người rằng là tình hình thế giới, tình hình thông tin thế giới như hiện nay, chính quyền không thể bưng bít được tất cả những thông tin, ta nên có một cách tư duy, cách suy nghĩ khác trước đi một chút."

   "Thì đấy là niềm vui còn nếu chỉ là nhằm mục tiêu của TPP, thì đó chỉ là một hành động cụ thể nào thôi," cựu quan chức Ngoại giao nói với BBC.

   Cập nhật: 16:14 GMT - chủ nhật, 13 tháng 4, 2014

   Xóa
 62. CPJ trên thực tế là một tổ chức trá hình mà thôi, đây không phải là một tổ chức bảo vệ quyền con người hay cái gì cả. Đây là một tổ chức núp bóng của bảo vệ dân chủ, nhân quyền mà cụ thể nhất là bảo vệ phóng viên báo chí. Họ là một tổ chức có sự tài trợ của cơ quan tình báo Mỹ, nhằm phục vụ cho mục đích ủng hộ những kẻ mang danh phóng viên, báo chí tự do. Nhưng đó là nhằm tạo sự hậu thuẫn cho những kẻ chống đối trong nước, nhằm thúc đẩy các luồng báo chí tự do thoát ly khỏi sự quản lý của Nhà nước. Từ đó thực hiện ý đồ với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 63. Ủy ban bảo vệ ký giả cái gì chứ. Nước nào mà chẳng có hội nghề riêng của họ, Việt Nam chẳng phải là đang có hội nhà báo Việt Nam còn gì. Cứ tên nào mà phản bội, chạy ra khỏi hội nhà báo, bị khởi tố là cái ủy bạn bảo vệ ký giả này hốt liền, đúng là một sự hài hước không hề nhẹ. Bọn này chỉ bảo vệ, dung dưỡng những kẻ nào phá hoại Việt Nam mà thôi. Vậy nên sự kiện tên Cù Huy Hà Vũ này sang Mỹ cũng vậy, tổ chức này lên tiếng là điều hoàn toàn bình thường.

  Trả lờiXóa
 64. Đây là ủy ban bảo vệ những kẻ ăn cướp và phá hoại đất nước thì đúng hơn, làm gì có tổ chức nào mà lại có thể đi ngược lại với đường hướng tốt đẹp ban đầu như thế này đâu. Đến đau đầu với tổ chức này quá, suốt ngày đi nói phét mà cũng nói, đúng là hạng điên. Một tổ chức như thế này thì nên phá đi càng sớm càng tốt,không nên để lâu như vậy. Đây là một tổ chức nhằm nuôi dưỡng những kẻ cơ hội chống Việt Nam thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 65. Ủy ban bảo vệ ký giả CPJ này chỉ được cái tiếng mà thôi, còn bản chất thì đây là một tổ chức ngoại vi của tình báo Hoa Kỳ và các nước phương Tây trong việc bảo vệ những kẻ có tư tưởng chống cộng, những kẻ lợi dụng tự do báo chí cho hoạt động phá hoại của chúng. Vậy nên có thể nói rằng đừng bao giờ tin những kẻ này, chúng đang bịp bợm mà thôi, chỉ có những kẻ nào điên mới tin tổ chức này là tốt.

  Trả lờiXóa