VÀI LỜI VỚI CHÍNH PHỦ MỸ QUA VỤ XẢ SÚNG TẠI FORD HOOD

04/04/2014
Tags:

54 nhận xét:

 1. Tôi vẫn luôn luôn tự hỏi rằng Mỹ lấy tư cách gì ra để phán xét tình hình nhân quyền trên thế giới. Mỹ đứng ở ngoài mà đòi can thiệp vào những vấn đề nội bộ thậm chí Mỹ chỉ thoáng biết qua chứ không hiểu rõ. Trong khi ngay trong chính nước Mỹ còn đang tồn tại những bất công, tồn tại những sự thương vong cho người vô tội thế kia

  Trả lờiXóa
 2. Càng ngày tôi càng thấy buồn cười với tư cách phán xét nhân quyền các quốc gia khác của Mỹ rồi. Bản thân trong nội bộ đất nước Mỹ còn tồn tại không muốn nói là cực kỳ nhiều vấn đề tiêu cực như phân biệt chủng tộc, bạo lực triền miên, nổ súng loạn lạc các kiểu. Chưa giải quyết được lại còn đòi can dự vào việc của quốc gia khác

  Trả lờiXóa
 3. Vâng ,khi nào MỸ cũng có cái nhân quyền kiểu nổ súng thế này mà vẫn ngang nhiên chống phá đất nước Việt Nam cơ đấy. Dùng vấn đề nhân quyền làm “khẩu hiệu, ngọn cờ” để liên kết, tập hợp lực lượng nhằm hình thành các tổ chức, phong trào đối lập với Đảng và nhà nước Việt Nam. Đúng là thủ đoạn của bậc đàn anh.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là nhìn nhận sau những vụ việc như thế này chúng ta mới thấy được bản thân của Mỹ chưa hề có cái gì gọi là có sự đóng góp sự ổn định thế giới. Trên đất nước Mỹ mà còn có những hoạt động như thế cơ mà , nhân quyền như một “công cụ”, “vỏ bọc” để can thiệp, gây sức ép, tấn công trực diện vào nền tảng tư tưởng, thể chế chính trị nhằm vô hiệu hóa vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. TIN BUỒN: THẦY GIÁO ĐINH ĐĂNG ĐỊNH ĐÃ RA ĐI VĨNH VIỄN

  Thầy giáo Đinh Đăng Định vừa trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay gia đình và bạn bè vào lúc 21 giờ 30 phút, tối ngày 3/4/2014 tại nhà riêng thuộc tỉnh Đăk Nông.

  Sau hơn 2 năm tù đày khắc nghiệt và không được chăm sóc y tế, thầy giáo Đinh Đăng Định đã phải qua đời ở độ tuổi 50 vì căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối.

  Sự ra đi vĩnh viễn của thầy là nỗi tiếc thương vô hạn đối với phong trào dân chủ Việt Nam sau những cống hiến và hy sinh của thầy đối đất nước.

  Thầy giáo Đinh Đăng Định sinh năm 1963 tại Hải Dương, từng là truy úy quân đội nhân dân Việt Nam. Do bất đồng quan điểm với đảng cộng sản, thầy rời khỏi quân đội và chuyển sang làm nghề giáo, dạy môn hóa tại trường THPT Lê Quý Đôn (Đắk Nông).

  Trước sự tàn phá của dự án Bauxite, thầy giáo Đinh Đăng Định đã tích cực tham gia kêu gọi người dân ký tên phản đối dự án gây ô nhiễm này. Hoạt động trên đã thu hút sự hưởng ứng của nhiều người dân địa phương, và cũng là nguyên nhân khiến thầy bị sách nhiễu.

  Sau đó, thầy tiếp tục phổ biến nhiều bài viết thể hiện quan điểm bất đồng với sự lãnh đạo của đảng cộng sản, thầy mạnh mẽ kêu gọi dân chủ, đa nguyên và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.

  Tháng 10/2011, thầy giáo Đinh Đăng Định bị bắt giam với cáo buộc "Truyên truyền chống phá Nhà nước" theo điều 88 Bộ luật hình sự. Trong phiên tòa diễn ra 1 năm sau đó, tòa án tỉnh Đắk Nông kết án thầy 6 năm tù giam.

  Trong thời gian ở tù, thầy bị căn bệnh ung thư dạ dày hành hạ, cộng với chế độ lao tù khắc nghiệt đã khiến sức khỏe thầy suy kiệt nghiêm trọng. Mặc dù gia đình thầy đã nhiều lần yêu cầu được đưa đi bệnh viện, nhưng công an trại giam vẫn cố tình trì hoãn và không đưa đi chữa trị kịp thời.

  Cuối năm 2013, khi sức khỏe đã trở nên vô cùng tệ hại, thầy giáo Đinh Đăng Định mới được đưa đến bệnh viện phẫu thuật cắt 3/4 dạ dày. Ngay khi sức khỏe còn chưa hồi phục sau ca phẫu thuật, thầy Định lập tức bị đưa trở lại trại giam giữa lúc cơ thể vẫn còn đau đớn.

  Tại trại giam, sức khỏe thầy ngày càng trở nên suy kiệt, trong khi phía công an tiếp tục cố tình trì hoãn lời kêu cứu của gia đình.

  Đầu năm 2014, thầy Định được công an trại giam đưa về Sài Gòn điều trị trong lúc căn bệnh ung thư đã chuyển sang giai đoạn cuối, không còn khả năng chữa trị.

  Thầy Định kể với nhà báo Trương Minh Đức rằng, khi mới phát hiện đi cầu ra máu, thầy có đề nghị được đi bệnh viện khám, nhưng ban giám thị trại giam không những không cho đi mà trái lại còn đánh thầy.

  Ngày 21/03/2014, thầy giáo Đinh Đăng Định nhận được 'quyết định đặc xá' của chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi đang cận kề cái chết. Lý do việc đặc xá được nói là "để đáp ứng yêu cầu đối nội, đối ngoại của nhà nước".

  Chia sẻ với đài VOA sau khi nhận lệnh đặc xá, thầy giáo Định nói: "cái lệnh này cũng không mang lại giá trị gì nữa, bởi vì tôi cũng đã sắp sửa kiệt hết sức rồi.”

  “Không khoan hồng, không chút nhân đạo gì. Những người quan tâm, xin hãy quan tâm đến phương diện chung đó là cuộc đấu tranh chống độc tài của chế độ cộng sản. Còn cá nhân tôi thì cũng không còn gì để quan tâm nữa.”

  Sau khi biết sẽ không qua khỏi, thầy giáo Đinh Đăng Định bày tỏ nguyện vọng được đưa về nhà riêng tại Đắk Nông để dành thời gian ít ỏi còn lại sống dưới mái nhà xưa, bên cạnh bà con họ hàng và lối xóm và được chết bên gia đình.

  Tang lễ của thầy giáo Đinh Đăng Định sẽ được tổ chức tại quê nhà Đắk Nông và tại Sài Gòn.

  Ngày 3/4/2014, vài tiếng trước khi qua đời, linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Anton Lê Ngọc Thanh đã đến tận nhà riêng tại Đắk Nông để làm lễ rửa tội cho thầy giáo Đinh Đăng Định, tên thánh của thầy là Phê-rô.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo thông báo của linh mục Đinh Hữu Thoại trên facebook về chương trình tang lễ cho thầy giáo Đinh Đăng Định:

   "Theo ước nguyện của chính thầy Phêrô Đinh Đăng Định, Dòng Chúa Cứu Thế sẽ lo hậu sự cho Thầy.

   - 16g00 thứ sáu, ngày 04/04/2014 nghi thức tẩn liệm và nhập quan tại tư gia: Đăk Nông (Số nhà 214 đường Nơ Trang Long, Khối 4, thị trấn Kiến Đức, huyện Đăk R'Lấp, tỉnh Đăk Nông).

   - 13g00 thứ bảy, ngày 05/04/2014 di quan về Sài Gòn và quàn tại Nhà nguyện Đức Mẹ Thăm Viếng (đường Hoàng Sa, đoạn gần giao với đường Rạch Bùng Binh và Trương Định-P.9, Q.3)

   - 5g30 thứ hai, ngày 07/04/2014 di quan ra Nhà thờ ĐMHCG Sài Gòn: 38 Kỳ Đồng, Q.3

   - 6g00 Thánh lễ an táng. Sau đó hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

   Nếu vì lý do ngoài ý muốn mà phải điều chỉnh giờ hay địa điểm xin cộng đồng niệm thứ. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để duy trì những gì đã quyết định. Nếu có thay đổi sẽ cập nhật ngay.

   Xin cầu nguyện cho Linh hồn Phêrô - RIP"

   Danlambao

   Xóa
  2. đéo ai quan tâm.....

   Xóa
 6. @Cô Tư Lụa. •

  Anh không chết đâu anh .Anh chỉ về với Mẹ đêm qua.Anh vẫn sống thênh thang trong lòng những người yêu chuộng tự do , công lý .Anh vẫn sống trong tim những người con dân VN khao khát nhân quyền.Thôi xin hãy ngủ yên anh nhé một giấc ngủ ngàn thu yên bình không mộng mị trong tay Mẹ VN yêu dấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Huu Nguyen Cô Tư Lụa. •

   Xin nhờ nhà Cô Tư mấy dòng phân ưu cùng gia đìnhThầy Định. Cám ơn nhiều.
   Kính Thầy Đinh Đăng Định,
   Tôi cũng như Thầy một giáo viên trung học thâm niên gần hai mươi năm.
   Tôi tự nhận mình quá bé nhỏ trước sự hi sinh cao cả của Thầy.
   Đối diện với cái ác tôi run sợ và tôi bỏ đi.
   Thầy hiên ngang đứng vững chống lại bọn ác đồ.
   Thầy chấp nhận hi sinh cái quan trọng nhất của đời người là mạng sống.
   Thầy đã thắp lên một ngọn lửa trong lòng tôi.
   Trước di ảnh Thầy tôi cúi đầu cảm phục.
   Xin chia buồn cùng gia quyến.
   Nguyện cầu linh hồn Thầy được thanh thản nơi Suối Vàng.

   Xóa
 7. @Lật đổ chế độ cộng sản •

  Mấy thằng ngựa đẻ Sang Trọng Hùng Dũng và thằng Trần Đại Quang phải đền mạng cho thầy giáo Đinh Đang Định. Cầu mong thầy sớm được về với nước Chúa trên thiên đàng. Người anh hùng của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. @DƯƠNG TRIỆU VỸ •

  Hôm nay tháng tư lúc 7 giờ sáng tôi đi chợ Hà Nội để mua Cá tình cờ nhìn lên TV trong chợ xem được tin tức quan trọng do đài truyền hình Hà Nội thông báo thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đi tham quan LÒ ĐIỆN HẠT NHÂN bị trợt chân té ngã đập đầu xuống nền xi măng nức sọ não ,bệnh viện Việt Đức cứu chữa đã qua thời kỳ nguy hiểm đến tính mạng nhưng bị Liệt toàn thân

  Trả lờiXóa
 9. @DuLuanVien (Trả lời) @DƯƠNG TRIỆU VỸ •

  Nhận được hung tin Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị tai nạn liệt toàn thân trong khi thăm viếng Lò hạt nhân , chúng tôi , một số thân hữu của trang mạng www.nguyentandung.com xin thành kính đến thân quyến của Thủ Tướng lời cầu chúc bình an và hy vọng thủ tướng sẽ tai qua nạn khỏi , không đi gặp bác Hồ , bác Mác , bác Lê hay bác Phạm Quý Ngựa !

  Trả lờiXóa
 10. @Hiểu cộng sản •

  Thành Kính phân ưu cùng Gia đình thầy Đinh Đăng Định
  Tuy nhiên với Niềm Tin vào Thiên Chúa (Thầy đã được chịu các Bí tích Công giáo) thì Thầy đã được ơn chết lành.
  Xin nhờ lời Bài hát:"Sự sống thay đổi mà không mất đi"

  http://mp3.zing.vn/bai-hat/Su-song-thay-doi-ma-khong-mat-di-LM-Nguyen-Sang/IW7I0CAW.html

  để an ủi Gia đình Thầy.
  Cầu chúc Gia đình được Bình an qua Biến cố này.

  Trả lờiXóa
 11. @JU MONG Sinh Sự •

  Cái chết của Nông Thị Xuân đã được soi rọi và giải mã.
  Có một hôm thằng Bác phát hiện thằng Trần Quốc Hoàn cứ lấm la lấm lét nhìn Nông Thị Xuân thèm thuồng, chảy nước miếng. Thằng Bác mới cảnh cáo thằng Trần Quốc Hoàn: "Món gì ăn được thì ăn, còn món gì không ăn được phải CÚNG trước ăn sau nghe mầy".

  Trần Quốc Hoàn nghe qua bực tức trong lòng, chửi thầm trong bụng: "Lịt mia nó hưởng mà cũng độc quyền, cúng cái con khỉ khô. Cúng mà cứ thắp bằng NHANG ĐIỆN biết đến bao giờ nhang mới tàn?". Sau đó, cơn thèm đã lên đến tận óc, Trần Quốc Hoàn "ịn" ẩu NTX rồi "bụp" luôn NTX. Thằng Bác cũng biết rõ chuyện này nhưng ngậm thinh cho nó lành." (Trích từ Blog JM)

  Trả lờiXóa
 12. @Saumietvuon •

  Tin thầy Định ra đi Vĩnh viển đã được loan truyền khắp nơi trên thế giới,mà khi đọc tin thầy mất ai cũng ngậm ngùi tiếc thương về sự hy sinh kg nhỏ của thầy cho công cuộc đấu tranh cho nền dân chủ của nước nhà. Thầy ĐĐ Định ngã xuống trong vinh quang mà mọi người đang và sẽ luôn ngưỡng mộ và mãi nhớ công sức của thầy đã cống hiến cho dân tộc VN. Thầy đã kg hèn như nhiều kẻ chỉ biết ngậm miệng ăn những đồng tiền dơ bẩn đang nhục nhã sống đời chùm gởi còn lại và âm thầm chờ ngày ra đi trong tủi nhục nay mai ?!? Thầy Định là một tấm gương sáng ngời phãn chiếu lại những kẻ nhu nhược của chế độ bạo tản mà thầy đã từng phục vụ và cang đảm quay lưng chống lại những chủ trương bán nước hại dân của những kẻ chỉ biết vinh thân phì da. Cám ơn thầy đã để lại đời tấm gương sáng ngời mà hàng triệu triệu trái tim Việt đau nhói sống kiếp hèn. Xin thành kính phân ưu cùng tang quyến thầy Định đã để lại cho gia đình vợ con "tiếng thơm" muôn thưở là từ đây. Rất Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 13. Những gì đang diễn ra đối với Mỹ thì chúng ta có thể biết nhân quèn của chúng là thế nào rồi., "Dân chủ - nhân quyền" là vấn đề chính trị, xã hội hết sức rộng lớn, nhạy cảm và phức tạp. Lợi dụng vấn đề nhân quyền đã và đang trở thành một nội dung then chốt bao trùm lên các hoạt động chống phá Đảng và nhà nước ta của các thế lực thù địch trong và ngoài nước theo phương thức diễn biến hòa bình

  Trả lờiXóa
 14. Những thủ đoạn của lũ phản quốc như chúng đúng là phải lên án, Trong giai đoạn hiện nay, trong khi Việt Nam đang thực hiện mở cửa, hợp tác quốc tế để phát triển đất nước thì các thế lực chống đối Việt Nam vẫn không ngừng thực hiện các hoạt động chống phá cách mạng nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Xem qua vụ xả súng đó thì chúng ta hoàn toàn có thể biết được nhân quyền của chúng ntn ? Âm mưu của các thế lực thù địch thì đã rõ nhưng với tình hình thực tế hiện nay thì những thủ donaj, sự trá hình của chúng trở nên khó phát hiện, khó nhận biết hơn. Hơn thế nữa, với sự can thiệp mạnh mẽ của Mỹ và Phương Tây đòi hỏi đất nước chúng ta có những chính sách và chiến lược hợp lý để đối phó

  Trả lờiXóa
 16. @Việt Nam Ngày Mới •

  Thầy Phêro Đinh Đăng Định đả từ giả cỏi đời để bước vào lịch sử Việt Nam . Xin gởi lời kính trọng thầy và chia buồn cùng quý quyến. RIP thầy Phêro Đinh Đăng Định.

  Trả lờiXóa
 17. Vụ xả súng đó thì đã đủ căn cứ để chứng minh được vấn đề nhân quyền của quốc gia này rồi đúng không các bạn, Trong khi đó, theo tôi được biết thì nhuuwngx nước lớn, đi đầu trong việc bảo vệ nhân quyền như Mỹ thì đầy rẫy những sai lầm, vi phạm nghiêm trọng vấn đề này nhất một cách cố ý. .. thế thì đó là một câu hỏi lớn cần đặt ra đúng không các bạn.

  Trả lờiXóa
 18. Đây mới chính là nhân quyền của Mỹ đây, thế nhưng chúng vẫn cứ ngang nhiên nói thế này thế kia là chống phá nước khác bằng vấn đề nhân quyền.Có thể nói đó là một vấn đề đang đặt ra với an ninh quốc gia của đất nước ta. Đây là một chiêu bài đã quá lỗi thời mà các thế lực thù địch lợi dụng thường xuyên để chống phá Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 19. Vâng vẫn là thủ đoạn của các nhà dân chủ, nhiều lúc thấy bất công thật, chúng nó làm gì có nhân quyền mà lại lợi dụng chống phá đất nước một cách nhiệt tình như thế cơ chứ, nhân quyền của chúng nó có quái đau, hành vi thực sự là bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 20. ở Mỹ vi phạm nhân quyền thì không sao, đúng là điên rồ thật đấy, bọn rận chủ làm tay sai bán nước để kiếm cơm ăn. Khi thất trận nó bắt làm cu li thì giả điên, giả bệnh để kiếm tiền. Chính nghĩa mà chúng hô hào chỉ là loại chính nghĩa giả tạo. Cái gì mà dân chủ, cái gì mà nhân quyền. mục đích nguy hiểm nhất mà chúng hướng đến là nhằm tạo tiền đề để thực hiện cách mạng màu, diễn biến hòa bình từ đó tiến đến lật đổ chính quyền, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 21. Xem những hành động của chúng thì chúng ta có thể biết được rồi chứ các bạn, chả có gì phải bàn cãi trước những hành động như thế của chúng các bạn ạ. Nếu thực sự vì dân vì nước này thì hãy cùng chung tay cùng xã hội để tạo ra của cải vật chất phát triển xã hội chứ đừng chạy theo mấy cái danh “ hảo” mà các nhà “rân chủ” nước ngoài phong cho để rồi bán rẻ đất nước, đi ngược lại lợi ích của đông đảo nhân dân Việt nam

  Trả lờiXóa
 22. Thực sự mà nói thì trước những hành vi của chúng thì thực sự là chúng ta đáng lên án thật, cái gì chúng nó cũng cho rằng là chúng nó làm được thế này thế nọ, nhưng tóm lại chúng nó làm được cái gì. tôi sống ở Việt Nam, tôi thấy tôi được hưởng các quyền về dân chủ, nhân quyền rất toàn diện, rất tốt, tôi dám khẳng định điều đó.

  Trả lờiXóa
 23. Sự việc xả súng ở đất nước Mỹ xảy ra như vậy mà nước Mỹ suốt ngày đi phán xét về tình hình nhân quyền của các nước khác. Tôi nghĩ nước Mỹ hãy xem xét lại về tình hình nhân quyền của đát nước mình đi trước khi đi can thiệp và nói về tình hình nhân quyền ở đất nước khác

  Trả lờiXóa
 24. Vụ xả súng ở Fort Hood của Mỹ làm 4 người chết và 16 người bị thương như vậy thì nước Mỹ cần phải xem lại vấn đề nhân quyền của nước mình đi trước khi đi can thiệp vào tình hình nhân quyền của nước khác vì tình hình nhân quyền của nước Mỹ chưa chắc đã thực hiện tốt như các nước mà Mỹ can thiệp vào đâu

  Trả lờiXóa
 25. Chính phủ Mỹ cần xem lại việc thực hiện nhân quyền ở đất nước mình đi khi mà nước Mỹ xảy ra rất nhiều các vụ xả súng trên đường phố và gây thiệt mạng và bị thương cho rất nhiều người. Tình hình an ninh như vậy có thể tốt sao, mạng sống của người dân ra đường không được đảm bảo vậy nhân quyền nước Mỹ như thế nào mọi người có thể đánh giá được rồi

  Trả lờiXóa
 26. Đấy đất tình hình nhân quyền ở đất nước Mỹ như vậy mà có thể nói là tốt sao. Chính phủ Mỹ luôn tự ca ngợi việc thực hiện nhân quyền ở đất nước mình và muốn các nước khác thực hiện theo. Thực hiện theo nhân quyền của nước Mỹ như này nhân dân phải sống sao khi mà đi ra đường tính mạng không được đảm bảo

  Trả lờiXóa
 27. Nước Mỹ hãy nhìn lại mình đi xem nước Mỹ có xứng đáng để đi nhận xét và phê phán về tình hình nhân quyền của các nước khác không. Những hành động can thiệp về vấn đề nhân quyền của chính phủ Mỹ vào nước khác hãy chấm dựt lại đi. Các nhà lãnh đạo nước Mỹ hãy tập trung vào giải quyết vấn đề nhân quyền của nước Mỹ trước đi

  Trả lờiXóa
 28. Hình như những vụ xả súng vào những người dân vô tội trên đường phố nước Mỹ đều là những người đã từng tham gia vào quân đội của Mỹ phải chăng những người đó bị ảnh hưởng về những việc làm mà lúc còn trong quân đội họ đã thực hiện mang tính chất tàn ác khiến cho thần kinh bị ảnh hưởng

  Trả lờiXóa
 29. Tình hình nhân quyền ở nước ta còn được thực hiện nhân quyền tốt hơn nước Mỹ rất nhiều lần mà các nhà lãnh đạo nước Mỹ lại cứ thích đi can thiệp vào vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Các nhà lãnh đạo nước Mỹ cần phải học hỏi về vấn đề nhân quyền ở nước ta rất nhiều đó

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Vấn đề nhân quyền ở nước Mỹ thật đáng lo ngại khi mà nước Mỹ thường xuyên xảy ra các vụ xả súng. Nhưng một điều đặc biệt đó là có mấy người xả súng thì tất cả những người đó đều xuất thân từ quân đội Mỹ, Những hành động can thiệp của nước Mỹ vào vấn đề nhân quyền của các nước khác cần chấm dứt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà lãnh đạo nước Mỹ cần có những biện pháp giải quyết vấn đề trên. Những hành động của các nhà lãnh đạo của nước Mỹ như đứng đằng sau đài phát thanh RFA để xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Nước Mỹ hãy đóng cửa đài phát thanh RFA lại

   Xóa
 32. Đấy vấn đề nhân quyền ở nước Mỹ như vậy đó. Những hành động như vậy xảy ra ở trên ở nước Mỹ đã giúp cho chúng ta có thể hiểu được về tình hình nhân quyền ở nước Mỹ như thế nào. Chúng ta cần phải ngăn chặn những âm mưu của các thế lực thù địch đang muốn phá hoại nước ta

  Trả lờiXóa
 33. @vuhung •

  Ngậm ngùi và đau xót khi hay tin thầy đã qua đời.

  Thầy đã hy sinh tất cả, để gióng lên tiếng nói 'Bảo Vệ Tổ Quốc Việt nam' và thầy đã bị loài quỷ đỏ hãm hại.

  Thầy đã ra đi, nhưng hình ảnh của thầy, cùng sự can đảm của thầy sẽ mãi mãi sáng ngời.

  Xin thành thật chia buồn cùng tang quyến.

  Trả lờiXóa
 34. @JU MONG Sinh Sự •

  Nghe tin gì chưa, thằng Nguyễn Thanh Sơn vừa tuyên bố?

  Trích từ RFA: "Một lễ cầu siêu dành cho những anh hùng tử sĩ hy sinh vì biển đảo, kể cả chiến sĩ VNCH, cũng như tưởng niệm thuyền nhân bỏ mình trên biển Đông, sẽ được tổ chức tại Trường Sa nhân khi đòan người Việt nước ngòai ra thăm Trường Sa vào tháng Tư năm nay." Thứ trưởng Ngọai giao Nguyễn Thanh Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước Đặc trách người Việt nước ngòai lên tiếng như vừa nêu tại cuộc họp báo ở Hà Nội hôm thứ Năm ( ngày 3 tháng Tư)." ( Hết Trích )

  Vậy mà cách đây không lâu nó đã tuyên bố:
  http://4.bp.blogspot.com/-_aVWRoX3_Po/UfZKnT9YSrI/AAAAAAAAPFE/vsH3Qm_i0IA/s1600/Nguyenthanhson-dienvienhai-Danlambao.jpg

  Hòa hợp hòa giải cái con cờ ặc. Đ...é...o có tin mấy thằng cộng sản.

  Trả lờiXóa
 35. Phản Hồi06:55 Ngày 06 tháng 04 năm 2014

  @DƯƠNG TRIỆU VỸ •

  Hôm nay tháng tư lúc 7 giờ sáng tôi đi chợ Hà Nội để mua Cá tình cờ nhìn lên TV trong chợ xem được tin tức quan trọng do đài truyền hình Hà Nội thông báo thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đi tham quan LÒ ĐIỆN HẠT NHÂN bị trợt chân té ngã đập đầu xuống nền xi măng nức sọ não ,bệnh viện Việt Đức cứu chữa đã qua thời kỳ nguy hiểm đến tính mạng nhưng bị Liệt toàn thân .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nguoi xa xu (Trả lời) @DƯƠNG TRIỆU VỸ •

   BREAKING NEWS :
   Sáng ngày 3/4/2014, tổng hành dinh Ba Đình của bọn chóp bu tư bản đỏ csVN đã bốc cháy dử dội, trong phút chốc đã cháy rụi. BCT và 16 tên đầu đãng csVN vì sau một đêm ăn nhậu say sưa. ( nghe nói chúng bį phe dân chủ yêu nước gài người vô để ám sát bọn đầu nảo csVN ) không một tên nào chạy thoát. Hiện tại bộ đội, công an, đại biệt nghị gật. Như rắn không đầu, người dân, nhất là các phụ nữ dân oan đang nắm chủ tình hình trong nước. Chị Bùi Hằng, Thanh Nghiên, Phương Uyên, Đỗ Thị Minh Hạnh, Phong Tần, Đoan Trang, Thục Vy, Hoàng Vi. Và các chị dân oan Sẽ đãm nhiệm những chức vụ quan trọng trong chính quyền mới, hoàn toàn theo chính thế tự do, dân chủ và nhân quyền. Hiện tại các chị và những bạn trẻ trong MLBVN, đang kêu gọi những nhà trí thức yêu nước, trong cũng như nước ngoài về hợp tác đê cùng nhau xây dựng lại một VN dân chủ, quật cường và hùng mạnh để bắt kịp theo những tiến bộ văn minh của các quốc gia láng giềng và thế giới
   Tin giờ chót : Công an, bộ đội và các cán bộ cao cấp trong đãng csVN đã ra qui hàng. Các lão thành cách mạng cũng đã ra chịu tội trước nhân dân đông bào

   https://www.youtube.com/watch?v=7OG-pZhSFnM

   http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/922/6424/original.jpg

   Ba Đình đã bị giật sập:
   http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/929/603/original.jpg

   Xóa
  2. @Du Luan Vien (Trả lời) @DƯƠNG TRIỆU VỸ •

   Nhận được hung tin Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị tai nạn liệt toàn thân trong khi thăm viếng Lò hạt nhân , chúng tôi , một số thân hữu của trang mạng www.nguyentandung.com xin thành kính đến thân quyến của Thủ Tướng lời cầu chúc bình an và hy vọng thủ tướng sẽ tai qua nạn khỏi , không đi gặp bác Hồ , bác Mác , bác Lê hay bác Phạm Quý Ngựa !

   Xóa
 36. @1nxx •

  Bia đá ngàn thu.

  Thầy Đinh Đăng Định đã vĩnh viễn ra đi nhưng hình ảnh và sự nghiệp đấu tranh chống cường quyền, bạo lực đcs Việt gian của thầy còn sống mãi trong lòng dân tộc ta.

  Khi đất nước VN không còn bóng dáng bầy quỉ dữ bán nước, hại dân, phản bội Tổ quốc đcsvn thì dân tộc ta sẽ dựng Bia đá ngàn thu như bia đá này để tưởng nhớ những người con yêu dấu của Tổ quốc đã anh dũng ngã xuống vì tương lai tươi sáng của dân tộc ta.

  "Bia Đá ngàn thu.

  Trong chiến sử thế giới, hai bên tử sĩ hy sinh là chuyện thường tình. Khi nước Nhật bại trận, các sĩ quan theo tinh thần võ sĩ đạo truyền thống, nhiều người tự vận. Chuyện này đã được thế giới biết đến.

  Tuy nhiên, sau chiến tranh Việt Nam, con số sỹ quan, và chiến binh tự vẫn hàng trăm người, quả thực là điều đáng kính phục. Đặc biệt là cái chết của cấp chỉ huy. Xúc động vì những hy sinh cao cả đó, biệt đoàn văn nghệ Lam Sơn tại San Jose đã vận động gây quỹ và lập bức tường tưởng niệm để hình ảnh các anh hùng QLVNCH được lưu lại với bia đá ngàn thu.

  Nguyên khối đá chính nặng 8 ngàn pounds. Tất cả 3 khối đá, bệ đá và khối cement chân bệ tổng cộng trên 30 ngàn tấn. Trên bia đá khắc hình ảnh 7 vị anh hùng. Hai bên là lời tri ân bằng Anh ngữ và Việt Ngữ. Khối đá quý như là 1 loại cẩm thạch vĩ đại từ Ấn Độ được cắt sẳn theo kích thước và chở qua California. Tại xưởng làm mộ bia có máy tạo hình. Lại thêm chuyên viên từ Phi Luật Tân làm bằng tay hình ảnh 7 vị anh hùng VNCH. Phía sau là hình bóng các chiến binh Việt Nam.

  Lễ khánh thành

  Buổi lễ khánh thành sẽ là 1 ngày hết sức đặc biệt với sự tham dự của các quan khách Việt Mỹ. Ban tổ chức đã phổ biến thư trên báo chí, radio, TV và trên internet. Địa điểm tại Viện Bảo Tàng Việt Nam số 1650 Senter Rd, San Jose- CA 95112. Lối vào trên đường Pheland. Tổ chức từ 10 giờ sáng thứ bẩy ngày 5 tháng 4-2014. Nếu không có gì trở ngại, kính mời quý bà, quý cô mặc áo dài, quý vị cựu quân nhân mặc quân phục. Chương trình sẽ thực hiện bằng Anh và Việt ngữ.

  Mở đầu nghi lễ chào cờ mặc niệm sẽ do toán quốc quân kỳ của US Army. Ban quân nhạc Hoa Kỳ sẽ hòa tấu quốc ca Hoa Kỳ và quốc ca Việt Nam Việt Nam Cộng Hòa. Phần nghi lễ quan trọng nhất là việc mở các tấm vải phủ trên bức tường. Ban tổ chức thực hiện 7 bóng bay lớn có viết chử thảo danh tánh các vị anh hùng.Theo thứ tự ngày giờ hy sinh từng trái bóng và hương linh anh hùng sẽ bay lên trời xanh.

  Mỗi bóng bay lên là có súng nổ. Khởi đầu là tướng Phạm văn Phú và sau cùng là đại tá Hồ ngọc Cẩn. Phần ý nghĩa nhất cần ghi nhận là lần đầu tiên ban tổ chức mời được tất cả đại diện các gia đình của 7 vị anh hùng từ bốn phương về tham dự. 7 vị tướng lãnh và cấp chỉ huy có danh trên bảng tưởng niệm đã trở thành các anh hùng bất tử tượng trưng cho cả QLVNCH.
  Đặc biệt các cựu chiến binh của quân đoàn 4, của sư đoàn 7, của tiểu khu Chương Thiện, của sư đoàn 5 BB, của cảnh sát quốc gia đều có thể tìm thấy ý nghĩa thiêng liêng, một chút riêng tư trong tình huynh đệ chi binh.
  ...
  Nếu chưa từng về thăm nghĩa trang quân đội, các bạn sẽ có dịp ghé đến
  đây thắp 1 nén hương cho người anh hùng tử sĩ vô danh. Một bia mộ đặt
  ngay tại Việt Museum nhân dịp khánh thành bức tường tưởng niệm. Đây là
  lễ giỗ 30 tháng 4 dành cho các anh hùng tuẩn tiết. Lễ giỗ muộn màng mà
  cộng đồng làm chung với gia đình tang gia 39 năm sau. Xin hãy đến 1 lần
  với buỗi lễ và sẽ nhớ suốt đời vì đã mang ý nghĩa thiêng liêng nối kết mối liên hệ giữa người ra đi trong lòng đất quê hương và người ở lại hải ngoại đến giây phút này. Bia đá đợi chờ, 39 năm sau."

  Nguồn : http://vietbao.com/a219286/bia-da-doi-cho-39-nam-saugiao-chi

  Trả lờiXóa
 37. @Khánh-Phong •

  VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC !

  Một con chim đầu đàn ! Một chiến hữu đã hy sinh vì Tổ Quốc .

  Các anh trong hàng ngũ QĐND thân mến . Như các anh đã thấy : Những cựu sỉ quan trong hàng ngũ QĐND như :
  Thầy giáo Đinh Đăng Định , Thầy giáo Nguyễn Khắc Toàn , Du Lam , Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và còn nhiều và rất nhiều những cựu sỉ Quan và chiến sỉ trong hàng ngũ QĐND khác khi xuất ngũ . Họ là những con người đã từng tuyên thệ " Trung với đảng " khi đang ở trong quân ngũ . Giờ nầy trong số họ kẻ thì bị đảng đầu độc bằng hóa chất , kẻ bị ở tù và còn vô số những cựu QĐND khác đang bị mất nhà mất đất bỡi bọn thiểu số đảng viên đảng CS đang cầm quyền . Các bạn đã từng tuyên thệ " Trung với đảng " Đảng là ai ? Đảng chẳng qua là một thiểu số đang cầm quyền . Đảng là những con người đang lợi xương máu và mồ hôi của các bạn qua các trận chiến " Huynh đệ tương tàn để cưỡng chiếm miền Nam . Hàng triệu chiến hữu của các bạn đã nằm xuống , để rồi đảng thay bằng xương heo , xương chó ! Những trận chiến bảo vệ biên cương Tổ Quốc như trận chiến Hoàng Sa Trường Sa , trận chiến năm 1979 tại 6 tỉnh miền Bắc . Chiến hữu của các bạn đã hy sinh vì Tổ Quốc . Giờ nầy họ đã không được đảng và nhà nước vinh danh mà lại còn cấm cản người dân tổ chức tưởng niệm để làm vui lòng bọn xâm lược Tàu đang ngang tàng trên quê hương ta .
  Các bạn phải cần biết : Kẻ thù của các bạn là ai ? Là đảng CSVN . Họ là những thiểu số đang lợi dụng xương máu của các bạn để xây dựng một đế chế cầm quyền " Ăn trên ngồi trước " Cha truyền con nối ! Kẻ thù của các bạn là đám côn đồ , đám côn an được đảng tặng cho danh hiệu " Thanh gươm lá chắn bảo vệ đảng " Thành phần nầy là những con người được đảng đào tạo thành Robot không tim không óc , được đào tạo bằng sự khủng bố , cướp bóc , tàn bạo nhắm vào nhân dân để cướp nhà , cướp đất trong đó còn có cha mẹ anh em của các bạn .

  Giờ nầy các bạn đang cầm súng , đang có sức mạnh và lợi thế . Các bạn hãy thức tỉnh trong lúc nầy để cứu nước cứu dân . Các bạn hãy bất tuân thượng lệnh , trở lại với chức năng là một C/S vì nước vì dân bằng cách khống chế bắt giam những tên đảng viên CS đang chỉ huy , những tên chính trị viên . Các bạn hãy quay lại đầu súng bắn thẳng vào kẻ thù là những tên côn đồ côn an đang đàn áp , đang bắn thẳng vào dân mỗi khi dân xuống đường BT đòi lại quyền Tự Do Dân Chủ .

  Mong các anh sớm thức tỉnh khi đang ở trong hàng ngũ QĐND. Đừng để quá muộn khi trở về trong tay không còn vũ khí .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Năm xích lô (TRẢ LỜI) @Khánh-Phong •

   Trung với đảng, ác với dân
   nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua.

   Xóa
  2. ẳng nữa đi nào. Nhanh nhanh ko bố lám thịt bây giờ!!

   Xóa
  3. có ẳng được đếch ấy. Hết bài để copy mịa nó rồi còn đâu. Để khi nào có nguồn khác thì paste vào tiếp cho nó vui cửa vui nhà. Mình đang tự hỏi nó được trả bao nhiêu để làm mấy cái việc hại nước hại dân thực sự này.

   Xóa
 38. đấy nhân quyền kiểu mỹ là như vậy đấy,an toàn lắm.chính họ gây ra các cuộc chiến thì giờ đấy họ phải nhận lại hậu quả thôi,điều đáng tiếc là điều hành chiến tranh là chính phủ còn người hứng chịu hậu quả là người dân là người lính tham gia chiến trận,là con người với nhau có ai nghĩ mình sinh ra là cầm cây súng cây dao đi tàn sát họ thế không,vậy mà Mỹ luôn ham vào các cuộc chiến tranh vô bổ

  Trả lờiXóa
 39. vào trang này thấy mấy cái Spam của thằng cha @phản hồi mà thấy buồn cười. Chắc sau này trang này bớt buồn tẻ rồi. Có thêm mấy con rận ẳng kể ra cũng vui cửa vui nhà phết. Lâu lâu thấy nó không sủa nữa thì chọc nó vài câu cho nó sủa tiếp.

  Trả lờiXóa
 40. đây, văn minh thiên đường mà các rận chủ đang ngày đêm trông ngóng là đây. Biết đâu mai kia các con rận nhà mình vượt biên sang "thiên đường" thành công lại vô tình trở thành nạn nhân dưới 1 vụ xả súng điên nào đó. Khi xuống suối vàng còn than trách sao cuộc đời lắm bất công. Đã tốn bao công sức sang được" thiên đường" giờ lại phải về thiên đàng ăn chơi với chúa.

  Trả lờiXóa
 41. Đây là bằng chứng chân thực nhất cho cái gọi là văn minh nhân quyền của nước Mỹ đang rêu giao họ nhân quyền tới nỗi để cho bao nhiều người cầm súng giết người hàng loạt... và còn nhiều vụ như thế này nữa nếu chính phủ Mỹ không nhìn lại chính mình. Xin đừng can thiệp vào nước khác khi chính anh không có được những thứ như vậy

  Trả lờiXóa
 42. Chuẩn, nước Mỹ đang dần phải đối mặt với những nguy cơ khủng hoảng ngay chính bên trong lòng nước Mỹ, đó là chủ nghĩa tư bản ngày càng thoi thóp rồi. Hãy nhìn xem, nếu so sánh phải sống giữa một chế độ mà suốt ngày ra ngoài đường đều phải mặc áo chống đạn thì liệu chúng ta có cảm thấy an tâ, hay không đây? Chắc là khó khăn lắm, chẳng ai muốn sống ở những nơi như vậy cả. Cho dù chúng ta tạm thời không phát triển như Mỹ đi chăng nữa thì chúng ta cũng không chấp nhận sống ở một nơi như Mỹ.

  Trả lờiXóa
 43. các vụ xả súng liên tiếp xảy ra tại nước Mỹ cho thấy nội bộ đất nước họ còn có quá nhiều điều phải làm để đảm bảo công dân nước họ có một cuộc sống đầy đủ về nhân quyền, họ luôn thể hiện mình là đất nước toàn diện nhất về dân chủ nên suốt ngày đem điều đó áp đặt vào quốc gia khác nhưng lại không tự nhìn bản thân đất nước họ vẫn còn quá nhiều bất cập. Thế nên trước khi xem xét, áp đặt nên nước khác thì Mỹ nên coi lại mình đi đã trước khi lo đến chuyện của nước khác

  Trả lờiXóa