TÌNH HÌNH UCRAINA VÀ BÀI HỌC CHO VIỆT NAM

17/04/2014
Tags:

24 nhận xét:

 1. Bài học cho Việt Nam là đừng bao giờ đa nguyên, đa đảng, phi chính trị hóa lực lượng vũ trang cả, như thế chỉ bóp chết đất nước mà thôi, tốt nhất là đừng bao giờ tin vào những gì mà lũ rận vẫn chém gió, như thế là đang đùa giỡn, đang đưa đất nước vào tình trạng nghẹt thở vì hỗn loạn. Việt Nam cứ duy trì tình trạng phát triển, ổn định như thế này là được rồi. Đừng bao giờ đi theo, học đòi Mỹ, phương Tây làm gì cả, như thế chỉ thêm phần ăn hại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ là một nước khá nham hiểm,chúng có thể bày mưu tính cách nhằm phá hoại một đất nước,nên dù có hợp tác cái gì thì chúng ta cũng phải rất cẩn thận,và có một bài học rõ ràng chúng ta cần nhận thấy,đó là luôn tin tưởng tuyệt đối vào Đảng Cộng Sản,không đa nguyên đa đảng như thế này.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam ta cần nhìn nhân một cách rõ ràng về những việc như thế này,Đa nguyên đa đảng là đồng nghĩa với mâu thuẫn,là đấu tranh,đừng để những việc như thế để các nước ngoài có cơ hội nhúng tay vào phá hoại nước ta,các tổ chức phản động hoạt động mạnh mẽ cũng chỉ vì một mục đích đó là gây ra mâu thuẫn trong nội bộ nước ta,chúng ta cần phải tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta cần nghiên cứu kỹ càng tình hình thế giới để có thể nắm bắt được những biến chuyển của thế giới để có sách lược ứng phó kịp thời đồng thời cũng nên học hỏi, đúc rút kinh nghiệm từ những thành công hay thất bại để có thể áp dụng vào thực tế đất nước làm cho đất nước chúng ta trở nên vững chắc và tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước chúng ta đang ngày càng phát triển nhanh chóng nhưng đi cùng với nó cũng là nhiều vấn đề mà các nước trên thế giới phát triển hơn chúng ta cũng đã từng trải qua. Chúng ta cần phải nghiên cứu đúc rút kinh nghiệm để tránh mắc phải những sai lầm, những vết xe đổ để có thể xác định đúng con đường phát triển đúng đắn cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn trong sự phát triển của nền kinh tế, xã hội. Nếu như cơ quan chức năng của chúng ta không nhanh chóng kịp thời phát hiện những diễn biến trong tình hình trật tự xã hội có thể dẫn tới bị động trong xử lý tình huống khiến mọi thứ trở nên khó khăn và có nguy cơ dẫn đến khủng hoảng đối với nền kinh tế.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng vậy, chúng ta phải độc lập tự chủ trong kinh tế, xã hội, không để cho Việt Nam phải lệ thuộc quá nhiều vào nước ngoài, để chúng ta có thể có quyền tự quyết cho mọi công việc của mình, đừng để cho chúng ta cũng lâm vào tình trạng như Ucraina, đừng để Việt Nam thành một nước khủng hoảng, chiến tranh

  Trả lờiXóa
 8. Ucraina đã có sự lệ thuộc vào nước ngoài quá lớn, để rồi không làm chủ được tình hình trong nước, không có sự nhạy bén trong giải quyết khủng hoảng, nội bộ chính quyền bị chia rẽ nghiêm trọng, bị phe đối lập lôi kéo ngày càng đông, và đó dẫn đến tình trạng hỗn loạn như ngày nay. Việt Nam cần lấy đó là bài học để khắc phục ngay những điều kiện ban đầu, không để việt nam phải hỗn loạn như thế

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam chúng ta chưa bao giờ thoát khỏi tầm ngắm của các thế lực thù địch, và tình hình Ucraina hiện nay chính là hậu quả của việc để nước ngoài can thiệp quá nhiều đến kinh tế, chính trị trong nước, hi vọng chúng ta sớm nhận ra những điểm yếu và khắc phục hậu quả, đừng để Việt Nam xảy ra tình trạng như Ucraina như hiện nay

  Trả lờiXóa
 10. Đúng như tác giả bài viết này nói tình hình UKraina là một bài học kinh nghiệm cho Việt Nam cần phải học hỏi, rút kinh nghiệm, không để cho những loại phản động, những bọn tư bản bẩn thỉu làm loạn đất nước được, không để cho chúng thực hiện cái gọi là đa nguyên đa đảng được nếu để chúng thực hiện được ý đồ ấy nước ta lại rơi vào tình trạng hỗn loạn tranh giành quyền lực như ở Ukraina vì thế đất nước ta phải đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối, toàn diện về mọi mặt của Đảng Cộng Sản Việt Nam có như thế thì đất nước ta mới có thể ổn định và phát triển được.

  Trả lờiXóa
 11. tình hình của Ukraina là một bài học lớn của nước ta trong sự nghiệp xây dựng vào phát triển đất nước hiện nay đó. Nếu chúng ta không phát triển nhanh đuổi kịp thời đại thì chúng ta sẽ bị lạc hậu yếu kém dẫn đến bị các nước mạnh tác động vào sẽ khiến chúng ta phải phụ thuộc vào chúng thì điều đó rất nguy hiểm vào kịch bản như Ukraina là có thể xảy ra nếu chúng ta làm không tốt. chúng ta chỉ có thể độc lập tự quyết định số phận của mình hay không chính là chúng ta phải phát triển nhanh mà không phải phụ thuộc vào các nước khác. Kinh tế là một mấu chốt rất quan trọng để cho đất nước phát triển do đó đất nước ta phải đẩy mạnh phát triển kính tế hơn nữa đời sống của người dân phải được cải thiện hơn nữa thì chúng ta sẽ phát triển tốt không như Ukraina bị các nước lớn xâu xé

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta nên rút ra những bài học từ những nước đã xảy ra trước chúng ta.Không nên có chế độ đa nguyên đa đảng làm gì.Một đất nước nhỏ bé như chúng ta thì cần gì đa nguyên đa đảng chứ.Chúng ta chỉ cần một đảng duy nhất đó là Đảng cộng sản Việt Nam.Chúng ta phải tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta.Có như thế mới không xảy ra những vụ việc đáng tiếc như ở các nước Trung Đông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì mọi khủng hoảng cũng bắt đầu từ suy thoái kinh tế mà thôi, nếu như nước ta vẫn cứ giữ vững được sự phát triển bền vững như hiện nay thì khó mà có thế lực nào làm lung lay nền chính trị được cả Và nếu điều đó xảy ra thì chúng ta có được cuộc sống hòa bình yên ổn như hiện nay không.

   Xóa
 13. Việc những người dân chúng ta nên làm là tuyệt đối trung thành với nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,với Đảng cộng sản Việt Nam chứ không phải là việc chúng ta suốt ngày đòi đa nguyên đa đảng làm gì chứ.Với một đất nước bé như đất nước chúng ta thì điều đó có cần không.Và nếu điều đó xảy ra thì chúng ta có được cuộc sống hòa bình yên ổn như hiện nay không.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta có thể biết được cuộc sống trước chế độ đa nguyên đa đảng nó phức tạp như thế nào không mà nhiều con người cứ suốt ngày mở mồm ra là đòi đa nguyên đa đảng.Cuộc sống sung sướng bình yên như thế này thì không muốn lại muốn đâm đầu vào cuộc sống phải căng thẳng,suốt ngày phải nó chống phá đảng này đảng kia.Như vậy có phải là ngu không.Tốt nhất là hãy trung thành với đảng cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Từ tình hình Ukraina sẽ là bài học cho Việt Nam chúng ta, để có thể đảm bảo cho một Việt Nam phát triển bền vững thì điều kiện tiên quyết đó là phải giữ vững ổn định chính trị, từ sự ổn định chính trị thì nhà nước, chính phủ mới có thể điều hành nền kinh tế, xã hội một cách hiệu quả, tránh gây bất ổn trong dư luận. Đó là yêu cầu quan trọng mà Việt Nam chúng ta cần nhìn vào Ukraina để tránh theo con đường lầy đó.

  Trả lờiXóa
 16. Ukraina và Việt Nam hoàn toàn khác nhau, làm sao có thể đem Ukraina ra để so sánh với Việt Nam, tuy nhiên lấy đó làm bài học để Việt Nam chúng ta nhìn vào, tránh mắc phải sai lầm tương tự là điều nên làm. Biến Việt Nam rối loạn như Ukraina cũng là mục đích của các thế lực chống đối cách mạng, hạ bệ quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản hay chính là bất ổn chính trị để tiếp tục thực hiện các chính sách nhằm phá hoại đất nước. Do đó chúng ta cần phải hết sức cảnh giác để tránh trở thành một Ukraina thứ hai mà các thế lực thù địch luôn luôn dòm ngó.

  Trả lờiXóa
 17. Những gì đang diễn ra tại một số tỉnh miền Đông Ukraine như Lugansk, Kharkov cho thấy, việc chính quyền một số tỉnh của quốc gia này tuyên bố ly khai chưa dừng lại. Trong khi đó, làn sóng biểu tình bạo loạn tiếp tục tiếp diễn và chưa có dấu hiệu dừng lại ở khu vực khác. Có thể nói, Ukraine đang phải đối mặt với những “thảm họa” chính trị tồi tệ nhất trong lịch sử của mình.

  Trả lờiXóa
 18. Nhìn tình hình bất ổn như hiện giờ tại Ukraine cũng là bài học cho các quốc gia trong đó có Việt Nam chúng ta trong xây dựng chính sách phát triển đất nước của mình. Đảm bảo độc lập, tự chủ, ngăn ngừa nguy cơ can thiệp, xâm chiếm từ bên ngoài là yếu tố quyết định đảm bảo độc lập, tự do cho mọi quốc gia.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta đã biết, Ukraine là quốc gia có vị trí địa chính trị đặc biệt quan trọng ở lục địa Á - Âu (cửa ngõ của Nga ra Biển Đen và sang Nam Âu; hệ thống chuyển tải dầu khí cả Nga từ Caspia sang châu Âu qua Ukraina), do đó, trong mọi thời kỳ Ukraina luôn là quốc gia mà các nước phương Tây cũng như Nga tìm mọi cách gây ảnh hưởng cũng như kiểm soát quốc gia này.

  Trả lờiXóa
 20. nói chung thì mọi khủng hoảng cũng bắt đầu từ suy thoái kinh tế mà thôi, nếu như nước ta vẫn cứ giữ vững được sự phát triển bền vững như hiện nay thì khó mà có thế lực nào làm lung lay nền chính trị được cả, và nhất là chúng ta làm công tác vận động quần chúng rất tốt, có nhân dân làm lực lượng nòng cốt thì sợ gì nữa

  Trả lờiXóa
 21. không thể chủ quan được khi mà một nước rất có hình dáng tương đồng với ta như thế mà bị khủng hoảng nhanh chóng, chúng ta không thể né tránh được, không thể bàng quang mà nói chẳng liên quan đến ta, cái gì cũng có mối liên hệ cả, để mà bị sai lầm như thế thì thật là đáng trách, nhất là sự phân hóa đất nước không thể quá nhiều như ví dụ điển hình trên, không phải đơn giản mà làm được điều đó đâu

  Trả lờiXóa
 22. đa đảng, phi chính trị hóa lực lượng vũ trang cả, như thế chỉ bóp chết đất nước mà thôi, tốt nhất là đừng bao giờ tin vào những gì mà lũ rận vẫn chém gió,Những gì đang diễn ra tại một số tỉnh miền Đông Ukraine như Lugansk, Kharkov cho thấy, việc chính quyền một số tỉnh của quốc gia này tuyên bố ly khai chưa dừng lại. Trong khi đó,

  Trả lờiXóa
 23. Việt Nam là đừng bao giờ đa nguyên, đa đảng, phi chính trị hóa lực lượng vũ trang cả, như thế chỉ bóp chết đất nước mà thôi, tốt nhất là đừng bao giờ tin vào những gì mà lũ rận vẫn chém gió, như thế là đang đùa giỡn, đang đưa đất nước vào tình trạng nghẹt thở vì hỗn loạn.

  Trả lờiXóa