MẠN ĐÀM VỚI CÁC VỊ ZÂN CHỦ QUANH CHUYỆN CÙ HUY HÀ VŨ ĐI MỸ

11/04/2014
Tags:

38 nhận xét:

 1. Mỗi cái việc Cù Huy Hà Vũ đi sang nước ngoài chữa bệnh thôi mà cũng lắm lời qua lại quá, đúng là chẳng có gì điên hơn bọn rận chủ nữa, chúng ngồi chúng chế tin rồi đưa ra các giả thuyết khác nhau...Nhưng thực sự thì có lẽ chuyện Cù Huy Hà Vũ đi chỉ đem lại cho giới rận lợi nhuận nên chúng mới ca hát như vậy chứ. Nhưng biết làm sao được, bọn này bản chất của chúng đã vậy rồi, có nói nữa cũng thêm nhàm. Mà cũng chẳng giải quyết được gì cả.

  Trả lờiXóa
 2. Ôi dời ơi là dời. Sao mà dòng họ Nguyễn Lân đến đời này lại có một thằng con đến khốn đốn như thế này. Một kẻ đi phản bội, phản trắc, làm trò với thiên hạ. Đúng là quá khốn nạn, hắn biết cái gì mà phát biểu chứ. Hắn có não hay không khi hắn phát biểu rằng chính quyền đang sợ Cù Huy Hà Vũ. Đúng là cái chiêu bài tuyệt thực bằng mì tôm, sữa ensua và nước cốt gà của hắn thì ai cũng phải sợ thật. Có ai là không sợ hắn chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Ai lại sợ thằng cha Cù Huy Hà Vũ bất hiếu bất đạo nghĩa kia cơ chứ. Mấy vị dân chủ hãy nghĩ mà xem, có ai như Cù Huy Hà Vũ hay không, hắn làm trò chửi cha mắng mẹ xong rồi hắn bất chấp tất cả. Hắn làm gì cũng làm, hắn kiện cha nuôi để lấy nhà đất, hắn kiện tất cả những ai mà hắn muốn kiện...Vậy nên có thể nói được một điều rằng những kẻ nào mà đang pr cho Cù Huy Hà Vũ thực chất là đồng đảng của hắn hoặc là hạng dốt nát mạt hạng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy khi được có cơ hội mà bọn rận có chuyện để bàn tán chứ, cái chuyện mà tên rận chủ Cù Huy Hà Vũ đi Mỹ thôi mà có gì to tát chứ. Đồng bọn của nó mà nên thế nó viện cớ để chống phá nhà nước ta mà thôi, những kẻ bán nước như các ngươi thì trò gì cả mà làm ra được đúng là lũ bán nước bẩn thỉu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Việc Cù Huy Hà Vũ đi đâu thì liên quan gì đến chính quyền chứ. Ông ta sang Mỹ chứ đi sang anh, Pháp, Nhật hay đi đâu cũng được, chính quyền cũng chẳng được cái gì mà cũng chẳng mất cái gì. Hơn nữa ông Vũ không phải thuộc diện cấm đi ra nước ngoài, nên ông ta đi đâu là quyền của ông ta. Việc đi Mỹ hoàn toàn không có liên quan đến phía chính quyền. Nó xuất phát từ nguyện vọng của bản thân Cù Huy Hà Vũ và gia đình.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là hài hước. Sao có thể cho rằng chính quyền Việt Nam sợ này sợ kia mà thả Cù Huy Hà Vũ được nhỉ. Thực ra thì ông Vũ là người đã có bệnh tim bẩm sinh và cao huyết áp cho nên đã nhận được sự khoan hồng của nhà nước khi cho sang Mỹ chữa bệnh mà thôi. Chỉ đơn giản vậy thôi mà hết rận chủ anh đến rận chủ em thi nhau tát nước theo mưa. Đúng là lâu ngày không được sủa bậy nên thế mà.

  Trả lờiXóa
 7. Ân huệ mà ông Vũ nhận được là sang nước Mỹ để chữa bệnh và trong thời gian này ông ta vẫn là phạm nhân, vẫn phải chấp hành mọi quy định về pháp luật của một đối tượng phạm tội. Ấy vậy mà hết rận này sướng, rận khác lại rú lên, nó như phải ứng dây chuyền vậy ấy, vui mừng như kiểu Việt Nam giành độc lập ấy .Những điều mà các bác rận tung hô trong thời gian qua là một sự ảo tưởng đến mơ hồ.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Lân Thắng hay là giáo sư tương lai thì đều là những kẻ nịnh bợ, gió chiều nào, soay chiều nấy mà thôi, chẳng phải là hạng người tốt đẹp gì, lúc nào cũng nghĩ xấu về người khác. Nhà nước có lòng tốt mở cho ông Vũ một con đường sống là sang Mỹ chữa bệnh nhưng chúng lại cho rằng chúng ta sợ áp lực từ Mỹ. Đây là một điều vô lý và nực cười, do chúng tự bịa ra để làm giảm uy tín của nhà nước

  Trả lờiXóa
 9. Ông Cù Huy Hà Vũ này còn hạn tù cơ mà, sao lại được thả sớm thế nhỉ? Có nguyên nhân gì đó chăng, chắc là không phải chính quyền sợ áp lực từ Mỹ và các tổ chức dân sự uy hiếp đấy chứ. Chắc không phải là lý do này rồi, bởi nếu thế thì sao chỉ thả mỗi mình hắn chứ. Khả năng là tên này bị bệnh nên mới được thả ra để đi chữa bệnh. Khả năng này là cao hơn, bởi nước mình thì có chính sách khoan hồng mà

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự thì không hiểu sao có những người họ lại hay hoài nghi về lòng tốt của người khác như vậy chứ. Hay là do chính họ không bao giờ ban phát lòng tốt cho người khác nên họ cho rằng người khác cũng vậy. Nhà nước ta là có lòng khoan hồng, muốn giúp cho ông Vũ đó ra tù để chữa bệnh nên mới thả sớm như vậy, thế mà những kẻ như Nguyễn Lân Thắng, hay giáo sư tương lai lại cho rằng nhà nước ta sợ áp lực từ Mỹ. Đúng là không thể chấp nhận được những kẻ như thế

  Trả lờiXóa
 11. Cứ cho những kẻ cơ hội đó thích nói gì thì nói đi, đây là cơ hội cho chúng ngoe nguổi cái đuôi thể hiện trước Mỹ mà, là cơ hội để chúng tâng bốc bợ đỡ cho Mỹ. Chứ thực tế thì Mỹ làm sao có thể tạo áp lực để Việt Nam thả người cơ chứ, những kẻ vi phạm luật pháp Việt nam thì sẽ do Việt Nam xử lý, chẳng có quốc gia nào can thiệp được cả, kể cả một cường quốc như Mỹ. Những kẻ xuyên tạc chỉ là những kẻ hám danh lợi , tiền bạc mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Mấy kẻ như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Lân Thắng chỉ là những kẻ cơ hội mà thôi, chúng lại được dịp này để nổ, để tạo thanh thế, nhằm củng cố vị thế trong giới rận chủ, để càng ngày càng hốt được nhiều hơn thôi. Chứ chúng quan tâm gì đến việc Cù Huy Hà Vũ có được thả ra hay không, hay thả ra vì cái gì đâu. Nếu thực sự quan tâm thì chúng đã hỏi han ông Vũ chứ không phải là ngồi ở nhà xong phán mấy câu như thế đâu

  Trả lờiXóa
 13. lại thêm mấy thằng zân chủ không biết gì lại thích nói nhiều một lần nữa chúng tôi phải khẳng định lại là tên Vũ hắn sang Mỹ là do hắn và gia đình hắn muốn sang đất nước Việt Nam luôn đề cao nhân quyền nên khi hắn muốn đi thì phải cho hắn đi chứ và nhà nước thả hắn ra vì nhà nước Việt Nam luôn có chính sách khoan hồng với những tù nhân và nhà nước luôn tạo điều kiện cho những tù nhân làm lại cuộc đời mình thế nên tên Vũ hay hối cải và sửa chữa những lỗi lầm của hắn

  Trả lờiXóa
 14. Việc Cù Huy Hà Vũ đi Mĩ là cớ làm sao và sẽ như thế nào, nếu mà Vũ là một người dân bình thường, không có những hành động như ra sức chống phá nhà nước và những trò tuyệt thực của hắn trong tù thì cũng chẳng ai thèm quan tâm. nhưng một nhân vật nổi tiếng trong giới rận chủ như thế, biết bao fan hâm mộ thì nhiều comment về chuyện lớn như thế này có gì là lạ nhỉ. hãy xem kết cục của Cù Huy Hà Vũ ra sao

  Trả lờiXóa
 15. CPJ KÊU GỌI VIỆT NAM NGƯNG DÙNG TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ LÀM CON TIN

  Ủy ban Bảo vệ Ký giả quốc tế (CPJ) kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam ngưng bắt giữ tù nhân chính trị làm con tin để đổi lấy những sự nhượng bộ từ quốc tế về kinh tế hay quân sự.

  Lời kêu gọi được đưa ra vài ngày sau khi nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng Cù Huy Hà Vũ được Việt Nam phóng thích cho sang Mỹ trị bệnh.

  Trong cuộc trao đổi với VOA Việt ngữ hôm 11/4, ông Bob Dietz, Điều phối viên Chương trình Châu Á của CPJ, nói dù hoan nghênh việc tiến sĩ luật Hà Vũ được trả tự do, nhưng Ủy ban Bảo vệ Ký giả rất lo ngại trước chính sách tiếp diễn của Hà Nội: bắt giam, đàn áp, ngược đãi các nhà bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động dân chủ, hay những người chỉ trích nhà nước và dùng họ như những con cờ để đổi chác với quốc tế.

  “Thật hết sức đáng quan ngại khi nhà cầm quyền Việt Nam cầm giữ chính người dân nước mình như những con tin để đổi lấy những sự nhượng bộ nào đó từ các nước.”

  Ông Dietz nói giữa lúc hai nước Việt-Mỹ chưa tiết lộ rõ ràng các nguyên nhân trong vụ phóng thích tiến sĩ Hà Vũ, có thể suy đoán rằng đây có lẽ là kết quả của một thỏa thuận nào đó giữa đôi bên dựa vào thực tế những gì diễn ra trước nay.

  Không ít trường hợp các nhà hoạt động hay các tù nhân lương tâm trước đây từng được đề nghị trả tự do với điều kiện họ đồng ý rời khỏi nước, như trường hợp của luật sư Lê Thị Công Nhân, luật sư Bùi Kim Thành, hay nhà văn Trần Khải Thanh Thủy.

  Hoa Kỳ luôn đặt vấn đề nhân quyền làm trọng tâm trong các mối quan hệ với Việt Nam trong khi Hà Nội đang ngày càng cần sự hỗ trợ của Mỹ về nhiều mặt kể cả quân sự và kinh tế, đặc biệt giữa bối cảnh tranh chấp Biển Đông căng thẳng với Trung Quốc và các cuộc thương lượng Hiệp định Đối tác Tự do Thương mại Xuyên Thái Bình Dương TPP do Hoa Kỳ dẫn đầu với sự tham gia của 12 quốc gia.

  Điều phối viên chương trình Châu Á của CPJ Bob Dietz nói việc Việt Nam chỉ đồng ý trả tự do cho tù nhân lương tâm Đinh Đăng Định trong những ngày cuối đời ông chống chọi với căn bệnh ung thư là một hành động vô nhân đạo. Đó là chưa kể đến, vẫn theo lời ông, tình trạng các tù nhân lương tâm đang bị giam cầm tại Việt Nam bị ngược đãi, bị hành hạ và các nhà hoạt động luôn bị công an sách nhiễu, đàn áp.

  “Chúng tôi rất quan tâm đến thực trạng vẫn còn rất nhiều tù nhân chính trị đang bị lao tù tại Việt Nam vì các hoạt động tương tự như tiến sĩ Hà Vũ mà không thấy Hà Nội có động thái nào tiến tới việc trả tự do cho họ.”

  Trong số những tù nhân đang bị giam cầm tại Việt Nam được CPJ đặc biệt chú ý có trường hợp của blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), người đang được CPJ mở các cuộc vận động trong đó có một chiến dịch thỉnh nguyện thư với hàng chục ngàn chữ ký gửi tới giới lãnh đạo Việt Nam.

  Ông Dietz cho hay CPJ hiện có danh sách 18 blogger đang bị cầm tù tại Việt Nam không phải vì nội dung các bài viết của họ, mà vì chính sách độc đoán của nhà cầm quyền, hoàn toàn không dung chấp bất cứ một ý kiến đối lập nào. Ông Dietz nói chính sách này đi ngược lại với các nhân quyền căn bản được quốc tế công nhận và các cam kết của Việt Nam, nhất là trong cương vị thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc hiện nay.

  Ông Dietz nhấn mạnh vấn đề không phải là bao nhiêu tù nhân lương tâm được thả mà là đến bao giờ Hà Nội chịu từ bỏ các hành vi đàn áp nhân quyền đã và đang được tận dụng triệt để vì nhiều mục đích khác nhau.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Dietz cho hay CPJ sẽ tiếp tục các nỗ lực mạnh mẽ, cố gắng thuyết phục Hà Nội thay đổi cách hành xử với những nhà hoạt động hay những tiếng nói phê phán nhà nước vì sự tiến bộ của xã hội và vì quyền con người.

   Ông nói xuất khẩu tù nhân lương tâm để đổi lấy quyền lợi không phải là cách phát triển hay thay đổi lành mạnh cho đất nước Việt Nam và Hà Nội cần phải chấm dứt những chính sách đó.

   “Nếu Việt Nam tiến tới vị trí một thị trường mở cửa hiện đại, thì cách hành xử vi phạm nhân quyền như thế hòan toàn không phù hợp chút nào. Hà Nội dù sớm hay muộn phải đảo ngược các chính sách đàn áp kiểu này. Họ phải tự coi lại và tự quyết định cho mình.”

   Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ nêu rõ các vụ phóng thích tù nhân lương tâm như vụ tiến sĩ Hà Vũ không xoa dịu được nỗi đau của các blogger và các ký giả độc lập đang bị đàn áp tại Việt Nam kể cả trong lẫn ngoài tù cũng như không giúp được thân nhân của họ thoát khỏi cảnh bị công an sách nhiễu hằng ngày.

   Ông Dietz khuyến cáo các thỏa thuận, nếu có, giữa Việt Nam với các nước trong việc phóng thích tù nhân lương tâm sẽ tạo ra một xu hướng rất tiêu cực vì Hà Nội sẽ tiếp diễn chính sách đàn áp của mình khi thấy rằng nó mang lại cho họ một số kết quả như mong đợi.

   CPJ kêu gọi cộng đồng quốc tế bên cạnh việc thúc đẩy Việt Nam trả tự do cho tù nhân lương tâm, hãy chú ý hơn nữa đến việc áp lực họ ngưng bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận và thôi giam cầm những tiếng nói chỉ trích nhà nước.

   CPJ nói thế giới cần tiếp tục có những nỗ lực đáng kể và hiệu quả hơn giúp Hà Nội cải thiện thành tích nhân quyền bị lên án gay gắt.

   Theo thống kê của Ủy ban Bảo vệ Ký giả có trụ sở tại Mỹ, Việt Nam là nhà tù lớn thứ năm trên thế giới giam cầm ký giả. Tổ chức Phóng viên Không biên giới đặt tại Pháp xếp Việt Nam là nhà lao lớn thứ nhì trên toàn cầu giam cầm blogger và những người thể hiện quan điểm bất đồng với nhà nước trên mạng, chỉ sau Trung Quốc.

   Việt Nam nói chỉ có những người vi phạm pháp luật mới bị xử lý, không có tù nhân lương tâm hay tù nhân chính trị.

   Trà Mi

   Xóa
 16. bởi: Diễm Chi

  CPJ kêu gọi Việt Nam ngưng dùng tù nhân chính trị làm con tin đã có ảnh hưởng chút.... chút.... nhưng vẫn chưa đủ.....

  - TS.Cù Huy Hà Vũ - Nguyễn Tiến Trung - Vi Đức Hồi sẽ cấp Thẻ Xanh cho Việt Nam vào TPP !!!

  Thành thật chúc mừng TS. Cù Huy Hà Vũ - Nguyễn Tiến Trung - Vi Đức Hồi bước ra khỏi ngục tù Vong Nô cộng sản và tiếp tục con đường tranh đấu Dân Chủ Nhân Quyền cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bởi: Bích Chi

   Thả 5 Tù Nhân Lương Tâm trong vòng 2 tháng là bước ngoặc của Ngụy Quyền Việt Cộng . Hy vọng số tù nhân được thả sẽ còn tiếp nối trong những tuần tới. Để mau được các vị Tù Nhân Lương Tâm cấp Thẻ Xanh cho vào TPP !!!

   Dù thay đổi chiến thuật, hay thay đổi nhận thức của Ngụy quyền cộng sản, thì đây là tín hiệu đáng mừng . Mừng vì các cá nhân, các đoàn thể tranh đấu cho tù nhân Lương Tâm Trong & Ngoài nước & Quốc tế đã có kết quả.

   Mừng cho Ngụy Quyền Cộng Sản cơ hội tiếp cận với thế giới văn minh gia tăng thêm chút....chút........
   Chúc may mắn!!!

   Chúc Mừng TS. Cù Huy Hà Vũ - Nguyễn Tiến Trung - Vi Đức Hồi bước ra khỏi ngục tù Vong Nô cộng sản và tiếp tục con đường tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam.

   Xóa
 17. bởi: Thành từ: Sàigon

  Những người Việt sống ở nước ngoài có một sức mạnh vô biên mà không biết đem ra xài để chống lại hành động tác oai tác quái của việt cộng đó là:

  -Ðừng gởi tiền về VN
  -Ðừng đi du lịch về VN
  -Ðừng hợp tác làm ăn mua bán với việt cộng
  Ðừng chửi việt cộng bằng mồm nữa , mà hãy cùng nhau làm bằng hành động.
  Nếu các người Việt ở hải ngoại không làm được thì "Có nói vạn lời cũng bằng thừa".

  Hy sinh một chút những chuyện tình cảm và ham muốn riêng tư của quý vị người Việt ở hải ngoại, tôi bảo đảm sẽ gây áp lực buột việt cộng quay về cuộc sống lương thiện làm người, không làm cầm thú như họ đã và đang làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bởi: Ngọc Nga

   Cứ mỗi lần thân nhân tôi bên VN gọi sang bảo cần tiền cho con đi học đại học, bà xã em tôi bệnh nặng đi bệnh viện cần "vài tê" lo lót cho bác sĩ và y tá để khỏi phải nằm chung giường với bệnh nhân khác ,tôi lại càng sôi máu hơn và thay vì gửi tiền về thì tôi lại nghĩ đến con tôi (dù nó là kỹ sư ở Mỹ) nhưng nó phải trã tiền vay đi học ,vợ tôi phải trã tiền mua bảo hiểm hằng tháng nên tôi thẳng thắn từ chối ! Không phải là tôi không có tình cảm với thân nhân tôi tại VN nhưng tôi phải lo cho chính gia đình trực hệ của tôi trước đã ! chứ gủi tiền cho thân nhân tôi là gián tiếp giúp cho cái đám cán bộ đó ăn trên ngồi tróc rồi bóp chẹt thân nhân tôi mà thôi !

   Xóa
  2. bởi: Hoan hô bạn Thành

   Thành nói đúng quá đúng ,rất hay ! thay vì dùng 10 tỉ đô la hằng năm ấy để gửi về Việt Nam ,ta cứ tiêu xài hoặc để dành tùy trường hợp cho chính bản thân và con cái ,thân nhân mình tại nước ngoài thì 10 tỉ đôla quyền lực mềm này có sức mạnh gấp triệu lần xe tăng đại bác để đánh đổ CSVN. Chắc chắn trong 5 năm thôi ,CSVN sẽ ngã quỵ ! Thử tính xem 10 tỉ gửi về mỗi năm nhân với 20 năm mở cửa từ 1995 đến nay , CSVN đã có 200 tỉ trong tay để hành hạ nhân dân VN trong đó có thân nhân chúng ta tại VN .
   Còn chuyện du lịch VN và mua bán với VN thì nay mai đợt về nước khi không còn cộng sản ,ta tha hồ du lịch và làm ăn mua bán ! Nhất trí với Thành 200% .

   Xóa
 18. bởi: binh nhất từ: nghĩa quân

  Khủng bố, nham hiểm, ăn cướp, tham nhũng, bắt bớ, giam cầm, tra tấn, thủ tiêu, Giết người không chớp mắt. Đó là bản chất của những tên VC - đã là bản chất thì không thể thay đổi được rồi ! Chỉ khi nào những tên VC, từ bỏ chủ nghĩa CS, và đất nước không còn VC thì những việc trên tự nó sẽ biến mất.

  Trả lờiXóa
 19. bởi: Người về từ cõi chết từ: ` Hoa Kỳ

  Chúng tôi rất biết ơn tổ chức CPJ đã kêu gọi Việt Nam ngưng dùng tù nhân chính trị làm con tin .Và xin các bạn dân chủ hãy vững tâm ,những người ở trong nhà tù chật cũng như nhà tù rộng bên ngoài và 90 triệu dân Viêt Nam trong và ngoài nước, Việt Nam sẽ là Miến Điện thứ hai , nhưng ai sẽ là như Thein Sein,và Aung San Sunkyi đây xin hãy chờ xem (2014-2018 ) .Còn việc búa riều dư luận ,tranh chấp khen chê ,người quốc gia yêu nước chống nhau ,người cọng sản bán nước chống nhau , vàng thau lẫn lộn , cá mè một lứa đây là văn hóa chống đối mà Việt Nam gánh chịu cái tàng dư văn hoá của đế quốc thực dân phong kiến ,của bon nấp áo nhà tu của các tôn giáo ,chúng ta là con chiên là đạo hữu vừa qua bị bon Cha thầy trung gian trục lợi nhìều qúa rồi ,nếu là người công giáo chúng ta hãy cùng với Giáo Hoàng Phanxicô cùng với ngài làm cuộc cách mạng tôn giáo còn về xã hội cuộc cách mạng văn hóa cũng ráo riết đi đến hồi kết thúc thành công đem lại sự công bằng bác aí cho xã hội vì nhân dân Việt đã chịu nhiều hy sinh đau khổ chúng ta phải chấp nhận cắt bỏ đi một phần thân thể đã bị ung thúi .mới cứu sống được sự sống chúng ta .

  Trả lờiXóa
 20. bởi: Hai xe ôm

  Cái chiêu bắt dân cầm tù để làm yêu sách của nhà nước cộng sản VN đã nhàm lắm rồi. Tốt hơn hết cứ để cho VN muốn bắt bao nhiêu thì bắt. Cũng đừng cho nhà nước VN có nguồn lợi nào. Tức nước vỡ bờ. Dân chịu không nổi thế nào cũng kiếm súng chống lại thôi.
  --------------------------
  Trả lời
  bởi: tám taxi

  Thằng Ủn hết gạo thì kiếm "quại quốc" tống giam, gán tội gián điệp. Không có người thì nó bắn càng vài phát hỏa tiển tầm gần tầm xa, hay nổ thử vài quả bom nguyên tử. Kiểu làm tiền lưu manh đó được 3 đời cha truyền con nối áp dụng luôn luôn có hiệu quả.
  Chỉ có ai đủ liều, đủ lỳ, đủ nghèo và xem mạng người như rác giống nó, thì may ra nó sợ.
  Đó là một trong những cách sống sót của cộng sản "ưu việt bách thắng", "đặt điều kiện cho thế giới" v.v !!!
  Ngẫm nghĩ tên cộng sản sát bên của bạn có giống vậy không???

  Trả lờiXóa
 21. bởi: ba Tam buon dua từ: Dallas

  Có một ông thầy đạo đức dậy học trò " Muốn người ta không biết việc mình làm ,thì đừng có làm bậy "
  Ý của ông thầy khuyên học trò là đừng có làm việc gì trái với lương tâm ,dù không ai thấy ,thì cũng có Trời biết và anh ta biết.
  Nhà nước Việt Nam muốn quốc tế không xía cái miệng vào( Kiểu nói vô văn hóa của các ông bà dư luận viên )thì điều hơn hết là đừng làm những điều mà quốc tế cho là vi phạm các luật nhân quyền và trái vơi lương tâm đạo đức.
  Bây giờ ,người ta càng rõ cái mà nhà nước Việt Nam nhập kho công dân của mình càng nhiều càng tốt ,để ông nhà nước ta có những món hàng tươi để đổi chác mặc cả vơi những nước Âu Mỹ.
  Ngay như ông nhà nước cho các quan chức và con cháu các cụ lập ra các trung tâm xuất khẩu lao động ra nước ngoài ,cũng là những dịch vụ béo bở cho con cháu các cụ được huởng lợi ,và các thanh niên thiếu nữ phải vay mượn thế chấp nhà cửa để được các quan cho ra khỏi nước bán sức lao động mệt nghỉ để trả nợ.Còn tiền vào túi quan là của quan (Để quan xây nhà lầu và mua xe hơi đời mới ).
  Một nhà nước mà coi thuờng danh dự quốc gia ,huống gì các quan chức ,nhân viên ra ngoại quốc đa phần là làm bậy và vi phạm lề luật của các nước sở tại , đến nỗi họ phải chưng bảng bằng tiếng Việt để cảnh cáo những người :"Ăn cắp là bị tù ,vứt rác bừa bãi là bị phạt...."
  Bởi vậy , không gì ngạc nhiên khi người Việt mà cầm cái hộ chiếu xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra ngoại quốc là bị săm soi ,là bị kỳ thị và bị đối xử không công bằng vì các việc làm lén lút ăn trộm ăn cắp....của nhiều người Việt xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Xấu hổ lắm.

  Trả lờiXóa
 22. bởi: Vô danh

  Chả có CS nào tốt cả. CS đàn anh TQ thì ăn cắp công trình nghiên cứu, phát minh của nước khác, làm đồ giả, đồ ăn độc hại.CS Bắc Hàn nghèo mà hay nổ. lâu lâu lấy bom ra dọa để đổi thực phẩm cứ đói. CS VN thì đi khắp nơi xin ăn cho nước nghèo. Bắt tù nhân lương tâm cho nhiều để lâu lâu đổi chác với tư bản kiếm cơm.

  Trả lờiXóa
 23. bởi: Người có đuôi

  Chuyện xưa như trái đất, Việt Cộng từ 1930 đến nay là thế. Bắt tù binh Mỹ để kiếm lợi, nay tù chính trị để lấy đô.
  -------------------------------
  bởi: Hung từ: việtnam

  csvn chỉ luôn chửi người khác , chứ ai mà chửi lại thì gọi là “ phản động ”
  -------------------------------
  bởi: Khải từ: Úc

  Sao tui thấy thế giới coi khinh CS mà nhất là CS VN. csVN nói gì họ cũng không tin. vì bọn csVN nói láo quá nhiều.
  csVN miệng thì đánh pháp đánh Mỹ bách chiến bách thắng nhưng lại đi khòm lưng trước cs Trung Cộng.
  csVN chê tư bản đủ điều nhưng lại bò qua các nước tư bản xin ăn.
  -------------------------------
  bởi: Vô danh

  Lần đầu tiên một tổ chức quốc tê tố cáo thẳng thắn âm mưu hèn hạ của Hà nội

  Trả lờiXóa
 24. bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)

  CSVN có thực sự là một chính quyền ko?Ko họ chỉ là Đảng CSVN,cướp được quyền lực bằng "họng súng" và cai trị bằng "nhà tù"...Luật pháp trong HP CS vốn cũng được đẻ ra từ Đảng...Cho nên những người không quy phục,đồng thuận với Đảng đều phải ngồi tù,hoặc bị đàn áp cô lập thẳng tay...nói "công pháp QT" với bọn "lưu manh chính trị" bậc nhất hành tinh này là một chuyện dư thừa.Từ lâu CS vốn đã có sẵn trong "KHO TÙ TỘI" sẵn sàng dùng nó để mặc cả,với những mục đích mà họ muốn,hoặc để giảm những áp lực có cơ nguy đến Đảng CS,kẻ nắm chính quyền.Ta phải nên nhớ ĐẢNG CSVN nắm chính quyền,và điều đó chứng minh trong thuật ngữ "ĐẢNG LÃNH ĐẠO",nhưng Nhân Dân VN không hề bầu Đảng lãnh đạo.Như vậy mọi quan hệ bang giao QT,đều dưới bàn tay bạo trị của ĐCSVN.Bởi vậy trong "kho tù tội" của Đảng CSVN lúc nào cũng có sẵn những người tù mà CS dùng nó để "mặc cả".T/s CÙ HUY HÀ VŨ ra đi cũng không ngoài chiến thuật này...mà mục đích của CSVN là hiệp định TPP...cái phao rất cần để cứu vãn "hệ thống KT ký sinh trùng" của CSVN.Và, ĐIẾU CẦY rồi cũng được thả,nếu CSVN cần dùng nó để đăt "điều kiện" nào đó.Tuy nhiên trong thời đại "thông tin toàn cầu" CSVN đang chơi với "con dao hai lưỡi" vì rằng cho dù đẩy họ ra ngoại quốc thì họ cũng ko trở thành "PHÁO TỊT" như CS mong muốn,đám Dư Luận cố tung ra những tuyên truyền bôi bẩn,vu khống những người BĐCK VN thì càng quảng cáo không công cho những "giá trị mà những người tranh đấu cho DC,NQ và TD cho VN" xiển dương.Đã biết bao lần CSVN chơi ván cờ này.Ván lớn nhất là cho ra đi tất cả những Sĩ quan VNCH,sau nhiều năm trong "KHO TÙ TỘI" CS cũng không thuyết phục nổi CĐVN tị nạn CS,những NQ chính sách về Việt Kiều của CSVN chỉ thu hút được bọn cơ hội như NGUYỄN CAO KỲ,PHẠM DUY (về VN chống gậy),hoặc những tên con buôn,bọn chính trị nạ giòng,qua những nối kết của LSQ CS tại nước ngoài,sau gần 40 năm CSVN cũng ko làm cho những người ra đi quy thuận,kể cả những người xuất thân từ MIỀN BẮC,dưới sự bức trị của CSVN gần 2/3 thế kỷ,nếu ko chống đối,thì cũng chẳng tiếp tay cho CQ độc tài,đảng trị CSVN,và NQ 36 của CSVN với người Việt Nam ở nước ngoài đã thất bại...mới đây NGUYỄN THANH SƠN thứ trưởng ngoại giao CS,đã nhận được câu trả lời của người Việt từ một nghị sĩ gốc VIỆT ở Canada,là một ví dụ...Tóm lại các hoạt động ngoại giao QT,của cán bộ CS công cán nước ngoài cũng chỉ trong tình trạng "Lấm lét,Thậm thụt".Trong thế kỷ 21 này đẩy BĐCK ra khỏi nước vốn không thể bịt miệng,hoặc biến họ thành "pháo tịt"...mà chỉ tạo cơ hội cho tiếng nói của họ nhân lên sức "Đồng Vọng" cùng NDVN...Thật cay đắng cho những kẻ lãnh đạo tại VN,khi ra nước ngoài đều bị la ó phản đối,nhưng họ lại hân hoan khi CHHV ra khỏi "kho tù tội".Hay tiếng nói của một phụ nữ VN bình thường như chị "BÙI HẰNG" lại hấp dẫn hơn bài diễn văn của các lãnh tụ...bảng giá trị về DC,NQ luôn luôn được định giá bằng trái tim,bằng nhân phẩm con người,chứ không phải là thứ bụi rác của Dư Luận!!!

  Trả lờiXóa
 25. bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA

  Quốc tế bây giờ mới biết một phần mặt thật của CSVN sao ? Nghề của chúng là bịp, lừa, hành hại, tước đoạt quyền sống của dân, những nhân quyền tối thiểu cũng bị chà đạp thô bạo, do một băng đảng Mafia đỏ liểm soát đất nước, mà chúng cứ lừa dân, hiếp dâm từ ngữ rằng chúng là đại diện dân, là đất nước. Nếu vậy, chúng thử bỏ điều bốn trong hiến pháp, chúng để cho dân TỰ DO chọn đại diện cho dân THẬT SỰ xem, có dám đâu , lũ cướp ngày này.
  Các thủ đoạn lừa đảo, biến dân thành con tốt trong toan tính đổi chác chính trị, thì chúng ranh ma như quỷ, còn việc làm ích quốc lợi dân, thì chúng vừa NGU vừa phá hoại khủng khiếp.
  Quốc tế hãy tỉng táo, đừng để cho mấy tụi lưu manh phố chợ lừa đảo. Rồi thì chúng vẫn cứ hành hại dân VN, đầu tư tư bản, tiền bạc cứ đổ vào túi chúng, nhà cửa trong nước, nước ngoài của tụi Mafia đỏ này có khắp nơi. Tiền thuế của dân, chúng đổ vào nuôi công an, quân đội - là lực lựơng bảo vệ cho Đảng CS, cho lũ Mafia chứ có bảo vệ dân đâu. Đau như vậy. Dân nuôi béo chúng nó, chúng lại nuôi bọn kiêu binh, hàng hạ, đánh đập dân, giết dân, dân phản ứng, thì chúng bao che cho nhau... vậy dân VN còn tin, còn hy sinh con cái mình, để cho bọn VẸM hưởng mồ hôi, xương mắu con em mình ko ?
  Lũ mafia đỏ này, như lũ chó đen giữ mực, chúng ko bao giờ thay đổi, chỉ có học dân Ukraina, đuổi chúng đi, dân VN sẽ lại được tận mắt xem các biệt thự mạ vàng, của nả như núi của chúng. Sẽ có ngày như vậy. Lũ Vẹm đừng tự đắc, nhố nhăng nữa.

  Trả lờiXóa

 26. bởi: Lê thiên lôi từ: Úc Châu

  Đối với người VN Mỹ hay ai đi nữa cũng không làm sao bằng HCM được. HCM đã thành công khi đã và đang làm loạn đất nước VN gần cả thế kỷ nay rồi.

  Trả lờiXóa
 27. đúng là không gì mà đám phản động các người có thể không xuyên tạc nổi nữa, tuy không biết tên Phản Hồi trên là ai nhưng nhìn những gì mà hắn viết thì chúng ta thấy rằng hắn không xứnù g đáng được tôn trọng nên có thể gọi hắn bằng bất cứ từ ngữ nào. Hắn sẵn sàng bôi xấu tất cả các phương diện của đất nước ta, từ những con người bình thường nhất đến ngay cả Bác Hồ, những gì thuộc về Đảng cộng sản Việt Nam đều bị chúng xuyên tạc, có vẻ như chúng muốn nước ta tan nát để đi theo đám kẻ thù đang cấp tiền cho chúng nói xấu đất nước

  Trả lờiXóa
 28. Buồn cho suy nghĩ nông cạn của cái tên Phản Hồi kia. Chúng mày có hiểu gì về chế độ này đâu, chúng mày nói láo thế thôi. Chúng mày phải hiểu rằng chế độ này được xây dựng nên bằng nhân dân và không bảo vệ nhân dân thì bảo vệ ai được đây, chắc chắn những lời của lũ chúng mày là bố láo ăn cắp rồi. Ước muốn của chúng mày là tạo lập lại một chế độ như Việt Nam Cộng hòa ngày xưa thôi chứ gì, chế độ gia đình trị, bán đứng người dân chứ gì.

  Trả lờiXóa
 29. Hóa ra mỗi sự việc Cù Huy Hà Vũ xuất cảnh mà khối tên thèm nhỏ dãi, đứng lên phát biểu này nọ. Cái tên Nguyễn Lân Thắng tội đồ của dòng họ kia thì không nói nữa rồi, hắn là hạng cùi bắp, phản trắc của dòng họ. Còn lão giáo sư Tương Lai kia thì ngu đến nỗi phát biểu rằng hy vọng tên Cù Kon sẽ tiếp tục con đường yêu nước. Đối với lão già đầu hai thứ tóc này yêu nước chỉ đơn giản như vậy thôi à. Rõ là khỉ, có loại yêu nước nào mà như vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 30. Cù Huy Hà Vũ đã được sự khoan hồng của Nhà nước, được ân xá để sang Mỹ chữa bệnh. Việc Hà Vũ ra nước ngoài được cộng đồng những nhà rân chủ xa quê đón chào như một anh hùng thất thế, đón chào như những người anh em thất lạc từ lâu. Thực tế, ai cũng biết việc Hà Vũ tại sao lại được những kẻ bán nước hại dân kia đón chào nồng thắm như vậy, sở dĩ chúng đều là “cá mè một lứa”, những kẻ bán nước hại dân, nhưng kẻ tật nguyền đạo đức, thần kinh chính trị. Hà Vũ giờ đây đã và đang nằm trong bộ sưu tập những nhà rận chủ xa quê của các thế lực thù địch, anh ta được tự do về mặt pháp lý nhưng lại bị một cái gông sắt nặng cả nghìn cân đeo vào cổ của mình, thời gian tới y tiếp tục được là con rối trong mưu đồ chính trị của các thế lực thù địch trong hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 31. Thật là những tuyên bố thật điên rồ của một người có tư duy bảo thủ, ngu đần đến điên rồ. Tuy nhiên, bài phỏng vấn này chỉ cố gắng kéo vớt ý chí chiến đấu của những nhà rận chủ xa quê mà thôi, vì những năm qua hoạt động của những người này không còn giá trị nữa, và với xu thế hiện nay, với sự phát triển của Việt Nam cũng như vị thế được tăng lên trên trường quốc tế khiến họ thấy rằng mình đã sai, và muốn quay đầu làm lại từ đầu.

  Trả lờiXóa
 32. Những người như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Lân Thắng, Tương Lai… những người cũng tự xưng là đấu tranh vì dân chủ cho Việt Nam nhưng thực chất là những hành động tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam. Trước đây, khi họ được Nhà nước ta đồng ý để những người này được phóng thích sang Mỹ như Cù Vũ bây giờ gọi là “tỵ nạn sang Mỹ để thực hiện mưu đồ chính trị”, sau một thời gian hoạt động không hiệu quả đến bây giờ họ đã bị kì thị, bị ghét bỏ như những con chó già không đủ khả năng để sủa nữa.

  Trả lờiXóa
 33. không chỉ minh Cù Huy Hà Vũ có những hành động chống phá nhà nước ta, mà con rất nhiều đối tượng # được thế lực thù địch mua chuộc, bọn chúng chủ yếu là bọn Mỹ, chúng lợi dụng điểm yếu của dân ta để dụ dỗ lôi kéo họ chống lại Đảng nhà nước. CHHV thực chất là không còn đường lui không thể ở được chết đất nước VN nữa, không ai đồng ý cho hắn sống trên đất nước, vậy thì hắn phải chốn sang Mỹ theo bọn cầm đầu để có thể sống được, nhưng tôi tin rằng hắn dang đấy chắc chắn vẫn chống nước ta thôi, hắn sẽ lại lấy danh nghĩa người VN để nói xấu

  Trả lờiXóa
 34. Bài này khá là dễ hiểu của đám dân chủ đây mà. Vũ bị bệnh gì đó liên quan đến việc ăn quá nhiều khiến béo phì và huyết áp cao ( trong tù đấy bà con à :)) ) và dĩ nhiên đám dân chủ và gia đình có vẻ như rất lo và muốn được đưa Vũ sang Mỹ chữa bệnh ngay cả khi Vũ trong tù :) đơn sẽ viết và gửi cho cơ quan chức năng. nhiều nhà rân chủ sẽ nghĩ đơn sẽ từ chối và sẽ có vô và những bài viết và một số cuộc biểu tình phản đối chính quyền hành hạ tù nhân lương tâm Cù Vũ :) nhưng không vũ bị bênh thật chả biết sống còn lâu không và cũng do chính quyền ta có lòng nhân từ muốn Vũ được chữa trị ở nơi tốt nhất :) thế là Rận chủ vỡ kế hoạch. giờ chỉ còn biết lảm nhảm như nguyễn lân thắng :)

  Trả lờiXóa