HOÃN XỬ VỤ BẦU KIÊN-CÁC RẬN CHỦ LẠI CHÉM GIÓ

17/04/2014
Tags:

43 nhận xét:

 1. Đọc được bài viết của tác giả đã viết thấy được là những con rận như tên Phạm Chí Dũng này nói thật là nực cười, chúng luôn bịa đặt đủ điều, đủ mọi chuyện để có thể chống phá nhà nước ta, nói về Dũng thì ai cũng biết được con người này, bản chất của hắn là con rận bán nước vì thế việc hắn lợi dụng việc tòa án ta hoãn sử Bầu Kiên để chống phá nói xấu thì ai cũng biết được. Những phải công nhận rằng một điều những con rận này mặt nó dày thật đấy.

  Trả lờiXóa
 2. Ôi dào, tên Phạm Chí Dũng chỉ mang tiếng là tiến sỹ kinh tế bừa chém gió vậy thôi chứ thực tế thì hắn có biết cái quái gì đâu, chỉ là bịp lòe thiên hạ vậy thôi. Vụ án Bầu Kiên chỉ đơn giản là án kinh tế, chẳng liên quan gì tới án chính trị hết, vậy nên đừng bao giờ suy diễn ra rằng có động cơ chính trị hay gì ở đây cả. Như thế là sai lầm, thiếu căn cứ khoa học. Bầu Kiên thực tế đã có quá nhiều sai lầm, bị truy tố về 3 tội danh, trong đó có tội danh thiếu trách nhiệm trong quản lý kinh tế, trốn thuế...

  Trả lờiXóa
 3. DÙ VIỆC ĐÁNH TRÁO CÓ HAY KHÔNG .....

  Sau bài viết "Cuộc đánh tráo không thể có" trên VOA, tôi đã nhận được một số ý kiến tán đồng, một số ý kiến phản đối. Đây là chuyện bình thường. Tôi rất coi trọng những ý kiến phản đối để điều chỉnh nhận thức của mình, may ra được tiếp cận thêm chân lý. Đó là điều tôi cho là hệ trọng nhất.

  Tôi cám ơn bạn Mai Linh và bạn Phan Châu Thành đã phát biểu trên báo Thông Luận và mạng Dân Làm Báo (ra ngày 6/4/2014), phản biện những ý kiến của tôi, cho tôi là "ấu trĩ", "lập luận chưa chặt chẽ", thậm chí còn cho rằng tôi vẫn bị niềm tin ở ông Hồ chi phối nặng nề do cái tệ sùng bái cá nhân nhiễm phải khi còn ở trong đảng CS nên đã mất sự sáng suốt cần thiết.

  Trong tranh luận tôi luôn tự nhủ phải giữ thái độ trung thực, lương thiện, không tự ái, chủ quan, phải biết phục thiện, công nhận lẽ phải. Chính do thái độ ấy mà sự đánh giá của tôi về ông Hồ đã có những bước thay đổi dần, chắc chắn, trong cả quá trình từ khi ra nước ngoài năm 1990 đến nay, nghĩa là 25 năm. Trước đó tôi còn tiếc rằng khi kết thúc chiến tranh năm 1975 thì ông Hồ đã mất nên những người lãnh đạo kế thừa không có đủ bản lãnh để thực hiện hòa giải hòa hợp dân tộc, có những chính sách sai lầm dại dột, bỏ tù hàng loạt viên chức - quân nhân của VN Cộng hòa, gây thêm thù hận, chia rẽ, làm hại cho việc xây dựng lại đất nước. Tôi chủ quan nghĩ rằng ông Hồ luôn tỉnh táo, thường khuyên dân "thắng không kiêu, bại không nản", ông Hồ khôn ngoan, không đến nỗi tệ như Lê Duẩn.

  Sau khi Liên Xô sụp đổ, cả phe XHCN tan vỡ, tôi có dịp trở lại các nước Nga, Đức, Tiệp Khắc, Ba Lan, tiếp xúc với nhiều nhà báo, nhà văn các nước này, trao đổi về lý luận, về chủ nghĩa Marx - Lenin, về CHXH hiện thực... thì sự đánh giá của tôi về ông Hồ thay đổi hẳn.

  Trong những chuyến thăm Hoa Kỳ, tôi thường ghé qua Thư viện Quốc hội để đọc, ghi, chụp không biết bao nhiêu tài liệu hiếm quý, từ đó tôi hiểu rõ thêm về lý thuyết CS đã sai lầm tận gốc rễ, cả về nhân sinh quan và phương pháp luận. Tôi cũng nhận rõ thêm bộ mặt của Lenin, Stalin, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành và hàng loạt lãnh đạo CS khác.

  Từ 1998 đến 2004, tôi có dịp gặp một số nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu quan tâm đến tình hình VN, viết sách về VN. Ở Paris tôi có dịp gặp, trao đổi ý kiến khá sâu với ông J. William Duiker, cô Sophie Quinn Judge, giáo sư Pierre Brocheux đều là những người viết kỹ nhất về tiểu sử của ông Hồ.

  Qua những cuộc thảo luận ấy tôi hiểu rõ ông Hồ hơn, nhất là thái độ của ông Hồ sùng bái mù quáng Stalin, Mao Trạch Đông ra sao, thiếu quan điểm độc lập, tự chủ, bị Trung Quốc ép nên cam chịu chia đôi đất nước ở vĩ tuyến 17 ra sao. Ông được đào tạo là nhân viên tình báo được KGB trả lương.

  Tôi hiểu rằng muốn thay đổi chế độ độc đảng tai hại, chuyển đổi sang hệ thống chính trị đa nguyên - đa đảng, nhất thiết phải xóa bỏ hình tượng sùng bái ông Hồ, giải ảo - démystifier - cái ảo thuyết coi ông Hồ là lãnh tụ vĩ đại, thậm chí là vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc, để thuyết phục được cả xã hội ta sớm từ bỏ sự ngộ nhận ấy. Tôi cũng hiểu việc này khó khăn lắm, cần kiên trì nhẫn nại, không thể nóng vội.

  Tôi đã cố gắng tham gia vào công cuộc giải ảo cực kỳ hệ trọng này. Ngay từ năm 1991 tôi đã viết bài chỉ rõ ông Hồ đã dùng ngòi bút mang tên Trần Dân Tiên để tự ca ngợi mình trong cuốn sách Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch, tự xếp mình ngang các anh hùng dân tộc Lê Lợi, Quang Trung, rồi tự xưng là Bác với nhân dân, trong đó có các cụ già cao tuổi hơn, là những điều không thể chấp nhận. Tôi bị ngay báo QĐND trong nước phản pháo bằng bài báo "Bùi Tín đi sâu vào con đường phản bội khi xúc phạm bác Hồ".

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 1994 tôi được anh Đỗ Nam Hải từ Úc hỏi về chuyện có thật ông Hồ được Liên Hiệp Quốc công nhận là Anh hùng dân tộc và Danh nhân Văn hóa thế giới không, tôi đã ghé qua trụ sở UNESCO ở Paris, tìm ra những tài liệu gốc để nói rõ không hề có một nghị quyết nào của LHQ như thế, rằng UNESCO chỉ thông báo là nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông Hồ, phía VN có ý định tổ chức kỷ niệm nên LHQ thông báo để mọi thành viên tùy nghi tham gia, nhưng về sau do quá nhiều phản đối nên LHQ không chủ trương tham gia nữa. Đến ngày kỷ niệm, ở Paris cũng như ở Hà Nội, không có một đại diện nào của UNESCO, LHQ tham gia. Hà Nội đã xuyên tạc sự thật, nói dối không biết ngượng.

   Sau đó, chính quyền không còn dám ba hoa về chuyện này nữa.

   Tôi đã nghiên cứu lại hồ sơ Cải cách ruộng đất và thấy rõ thêm thái độ vô trách nhiệm của ông Hồ trong vụ giết bà Nguyễn Thị Năm cũng như việc sửa sai rất tùy tiện giả dối. Chính ông Hoàng Quốc Việt kể cho tôi nghe rằng ông đã vội đến gặp ông Hồ báo tin người ta sắp xử tử bà Năm, ông Hồ hứa sẽ can thiệp, nhưng rồi ông ta lờ đi. Mà chính ông ta còn viết bài "Địa chủ ác ghê", kể tội ác của bà Năm. Sau hơn 20 năm nghiền ngẫm, năm 2012 trong một cuộc họp tôi đã công khai nói rõ rằng "trong lòng tôi, ông Hồ không còn là một nhân vật tích cực, có đóng góp gì cho lịch sử VN; theo tôi, nếu như không có ông Hồ thì lịch sử VN sẽ khác, nhân dân ta có thể không bị chiến tranh tàn phá, không thành một con tốt trên bàn cờ chiến tranh lạnh, có thể không ở trong cái thế chia rẽ, rã rời, phân hóa giàu nghèo khủng khiếp như hiện nay. Cho nên nếu cho điểm, tôi sẽ cho ông Hồ điểm âm, là một nhân vật tiêu cực trong lịch sử." Như vậy nói tôi còn quyến luyến ông Hồ là không đúng, là oan uổng cho tôi.

   Tôi đã nói với các bạn trẻ, cái giờ phút bi thảm của dân tộc có thể là vào một đêm nào đó ở ngõ Compoint (Pháp), người thanh niên non nớt Nguyễn Tất Thành ôm bản Luận cương Lenin vào lòng la toáng"Chân lý đây rồi", từ đó thành người Cộng sản và dắt toàn dân theo chủ nghĩa CS đến nay.

   Thưa ông Phan Châu Thành và cô Mỹ Linh, đây là điều quan trọng nhất tôi muốn nhấn mạnh để đáp lại 2 bài phản biện tôi vừa nhận được. Để nói rằng tuy tôi vẫn chưa tin rằng trong lăng Hồ Chí Minh là xác một người Trung Quốc mang tên Hồ Tập Chương, nhưng điều đó không hề thay đổi về sự đánh giá của tôi đối với nhân vật từng đứng đầu đảng CS VN và chế độ VN Dân chủ Cộng hòa từ năm 1945 đến năm 1969. Đó là một nhân vật tiêu cực, có hại, với đường lối bế tắc, sai lầm, độc đoán.

   Với tôi, đó là một quá trình vận động trí tuệ và tình cảm gay go, thú vị đi tìm sự thật, đạt đến kết quả cuối cùng là từ chỗ coi ông Hồ là lãnh tụ vĩ đại, sáng suốt, dấn thân vì nước vì dân, sống giản dị, vào tù ra khám, được cả nước kính yêu, thế giới ngưỡng mộ... thật ra chỉ là một nhà hoạt động cơ hội, thiếu kiến thức chính trị cơ bản, mù quáng theo chủ nghĩa Lenin và Stalin, sùng bái Mao, khinh thường luật pháp và các thể chế dân chủ, dẫn dắt đất nước vào con đường độc đảng tối tăm, dấn sâu mãi không còn có đủ nghị lực để quay lại con đường sáng của thế giới dân chủ, ngay cả khi tuyệt đại đa số các nước cộng sản cũ đã phải quay lại với thế giới dân chủ thì những kẻ kế thừa ông vẫn ù lỳ vì lòng tham.

   (Xem tiếp phần kết dưới)

   Xóa
  2. Theo tôi việc chưa đạt được đồng thuận thật cao là trong lăng Hồ Chí Minh hiện tại là người Việt hay người Tàu, là Hồ Chí Minh hay Hồ Tập Chương, không ảnh hưởng gì đến việc đánh giá nhân vật lịch sử này, và việc đánh giá hiện nay đang trên quá trình vận động, thay đổi, nhất là trong lực lượng tuổi trẻ, không bị tác động bởi bộ máy tuyên truyền áp đặt của chính quyền.

   Riêng với một bộ phận khá đông đảng viên CS lâu năm, theo kinh nghiệm bản thân tôi, các bạn nên ra sức thuyết phục bằng lý lẽ, không nên nóng ruột vội vã chụp mũ là"ngu lâu", là"ngoan cố", vì từ bỏ một nhận thức sâu, tình cảm đậm, nuôi dưỡng vài chục năm không dễ dàng. Con người ta có lúc kỳ lạ vậy đó; cổ xúy dân chủ, lên án độc tài, nhưng vẫn coi ông Hồ là thần tượng. Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh là thế. Luật sư Cù Huy Hà Vũ là thế; ông coi Hồ Chí Minh là lãnh tụ vĩ đại, cũng coi đại tướng Võ Nguyên Giáp là kiệt xuất. Tướng Vĩnh lên án quyết liệt chế độ tham quan ô lại hiện tại, xuống đường sát cánh cùng anh chị em dân chủ thế là đáng quý rồi. Rồi dần dà tướng Vĩnh, luật sư Hà Vũ cũng sẽ nhận ra. Kẻ trước người sau, khi đã có thiện chí, có tư duy độc lập, có lòng yêu nước thương dân mách bảo, sớm muộn sẽ nhận diện đúng ông Hồ, và khi đã nhận ra là như đinh đóng cột, như Galilê thuở xưa, trước dàn giáo hỏa thiêu vẫn dứt bỏ nhận thức cũ, nói lên chân lý: quả đất vẫn quay!

   Tuy đánh giá ông Hồ là một vấn đề then chốt, hệ trọng, nhưng không nên coi đó là tiêu chuẩn duy nhất để đánh giá một con người, sẽ tự mình làm yếu hàng ngũ đấu tranh. Nên có cách nhìn thoáng rộng, bao dung, thuyết phục và chờ đợi. Bạn mình chưa hiểu ra là do ta chưa thuyết phục nổi.

   Sau các bài phản biện của 2 bạn Mỹ Linh và Phan Châu Trinh, tôi vẫn chưa được thuyết phục rằng trong lăng ở Hà Nội là một người Trung Quốc được đánh tráo một cách trọn vẹn; rồi đây có thể việc khám nghiệm ADN của con cháu 2 người đó, hiện còn sống ở Đài Loan và Hà Nội, có thể cho một kết luận đáng tin cậy. Dù sao tôi rất biết ơn sự phản biện ấy, cho tôi dịp nghĩ đi rồi nghĩ lại...

   Công cuộc đánh giá đúng con người cầm quyền cao nhất ở VN từ 1945 đến 1969, giải ảo sự sùng bái mù quáng dai dẳng lãnh tụ vẫn là một việc làm cần thiết, bằng những chứng cứ, lập luận vững chắc, tài liệu lịch sử đáng tin cậy, với thái độ bình tĩnh bè bạn chứ không thể bằng sự công kích, chia rẽ, lên án nặng nề, chỉ gây nên phản tác dụng, khi lực lượng dân chủ VN đang cần phát triển và đoàn kết.

   Bùi Tín

   Xóa
 4. @TấnTài •

  Tôi thích cách đánh giá bình luận sự kiện của bác Bùi Tín trong nhiều bài viết, dù rằng trong bài "Cuộc đánh tráo không thể có" tôi thấy bác đưa ra một số sự kiện "không đủ sức mạnh" để bẽ gãy lập luận ông hồ chí minh chính là Hồ tập chương. Qua bài viết này tôi lại càng nể phục bác bời sự tiếp thu ý kiến của những ngừơi trẻ tuổi hơn với một giọng văn khiêm cung, nhún-nhường của một người trí-thức có tâm với tiền đồ của dân tộc, với sự suy vong của đất nước. Bác đã trãi qua quá nhiều kinh nghiệm xương máu về chủ nghĩa cộng sản mà ngày trước bác cũng là một thành viên đầy nhiệt huyết. Và bác cũng có quá nhiều kinh nghiệm để về viết báo, nhất là viết về mảnh bình luận thời sự chính trị xã hội. Bài viết này của bác Bùi Tín làm cho những ngừơi trẻ như tôi cảm thấy bác là một người vẫn luôn tiếp thu những cái mới những cái hay của lớp trẻ mà không tự ái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Thế hệ sau (Trả lời) @TấnTài •

   Tôi cũng có ý nghĩ như bạn. Bài viết của ông Bùi Tín làm cho tôi quý mến, kính trọng ông hơn dù rằng lúc trước có những điểm tôi không đồng ý với ông.

   Xóa
 5. @Thanh niên HN •

  Thưa bác Bùi Tín, họ cho là bác còn quyến luyến ông hồ là ĐÚNG, VÀ KHÔNG OAN CHÚT NÀO ĐÂU.

  Ngay trong bài này bác cũng đã có thái độ đó rồi:

  Trích: "Tôi đã nói với các bạn trẻ, cái giờ phút bi thảm của dân tộc có thể là vào một đêm nào đó ở ngõ Compoint (Pháp), người thanh niên non nớt Nguyễn Tất Thành ôm bản Luận cương Lenin vào lòng la toáng"Chân lý đây rồi", từ đó thành người Cộng sản và dắt toàn dân theo chủ nghĩa CS đến nay."

  Bác đã vẽ lên bức tranh một NTT yêu nước, qua Pháp tìm đường cứu nước và mừng vui tột đỉnh khi tìm ra chân lý dỏm CS qua câu này. Thực tế đã chứng minh ông hồ qua Pháp kiếm cơm. Đã có thư viết tay của ông Hồ xin vào trường thuộc địa Pháp kia mà. Nếu là một người còn trong nước bị bưng bít tin tức thì không nói, nhưng bác Bùi Tín ở xứ tự do 20+ năm, bác lại gặp và "trao đổi ý kiến" với các nhà văn, nhà nghiên cứu các nước CS cũng như tự do, lại vào quốc hội Hoa Kỳ nghiên cứu, cộng với kinh nghiệm viết lách, tổng biên tập báo qdnd mà bác không biết, không nghe gì về chuyện ông hồ đi kiếm cơm sao?

  Nếu vậy thì xin hỏi bác câu này của bác: "Trong tranh luận tôi luôn tự nhủ phải giữ thái độ trung thực, lương thiện, không tự ái, chủ quan, phải biết phục thiện, công nhận lẽ phải" có đáng nên xem xét lại hay không?

  Cháu lại xin hỏi bác một câu: bức tranh bác vẽ về NTT la toáng lên là bác được chứng kiến? Hay là nghe ai kể lại?

  Đa phần các bài viết của bác Bùi Tín đêu có ngụ ý ẩn, "TVMKPV" (thấy dzậy mà không phải dzậy), và thường lòn vô vài câu lượn lách, bài này cũng không ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Gương Tây Tạng mất nước (Trả lời) @Thanh niên HN •

   Nhận xét của bác "Thanh Nien HN" rất chính xác.

   Bác Bùi Tín muốn tránh né bàn luận đến vấn đề HCM có phải là người Tàu. Đây là một vấn đề nghiêm trọng và cần một thái độ ".. trung thực, lương thiện, phải biết phục thiện, công nhận lẽ phải .." Bác Bùi Tín không đưa ra được một dữ kiện nào có tính thuyết phục để phàn bác HCM không phải là người Tàu. Bác Bùi Tín cũng không đưa ra một dữ kiện nào có tính thuyết phục để chứng minh HCM là người Việt. Như vậy thì bác Bùi Tín nói một đằng mà làm một nẻo. Bác Bùi Tín không biết phục thiện, không công nhận lẽ phải. Và khi đã có một định kiến thì bác Bùi Tín sẽ khó mà giữ trung thực, và có khi sự lương thiện không còn được đảm bảo, chỉ để bảo vệ định kiến.

   Rất tiếc bác Bùi Tín không có được cái quyết tâm chống đảng Cộng Sản như của những người dân đã từng sống dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Điều đó cho thấy vì sao phải tiêu diệt tận gốc đảng CSVN thì đất nước mới có được dân chủ tự do.

   Xóa
 6. @Dangta •

  Hồ nghệ hay hồ hẹ thì cũng là tội đồ cua Dân tộc Việt nam !!!

  Trả lờiXóa
 7. @BanChutChoi •

  Trích: Sau các bài phản biện của 2 bạn Mỹ Linh và Phan Châu Trinh, tôi vẫn chưa được thuyết phục rằng trong lăng ở Hà Nội là một người Trung Quốc được đánh tráo một cách trọn vẹn; rồi đây có thể việc khám nghiệm ADN của con cháu 2 người đó, hiện còn sống ở Đài Loan và Hà Nội, có thể cho một kết luận đáng tin cậy. Dù sao tôi rất biết ơn sự phản biện ấy, cho tôi dịp nghĩ đi rồi nghĩ lại...

  Đọc toàn bài... nhưng đây mới là ý đồ thông điệp của một nhà báo "Nhân Dân" chuyên nghiệp. Khi lời nói ta không ai còn tin thì tạm thời lùi một bước là đánh vào lòng tin của người khác "Chớ vội tin HCM là Hồ Tập Chương". Đấy cũng là mục đích của bài viết này.

  Nếu bạn đọc theo giỏi kỹ thì ông Bùi Tín đã tạo ra một bút chiến HTC vào năm 2009 chớ không phải là mới mẻ gì. Đó là ông BT dùng dật sử "kể cả" để bối bát bài viết của g/s Hùng / Đài Loan:

  Trong khi vấn đề ông Hồ Chí Minh vốn người Nghệ An là một sự kiện lịch sử thì các chuyện do ông Bùi Tín nêu ra lại thuộc loại dật sự. Dật sự thường là chuyện kể gọn gàng về một sự kiện thú vị, lạ lùng, có ý nghĩa, ít người biết. Dật sự có thể mang tính chân lý lịch sử nhiều hay ít. Vua Lê khởi nghĩa đánh quân Minh là một sự kiện lịch sử...( Nguồn: L ỊCH SỬ VÀ DẬT SỰ – PHẢN HỒI CÁC PHẢN HỒI - talawas - http://www.talawas.org/?p=1761%29

  Tưởng đầu ông BT đã biết phục thiện tôn trong "Sự Thật" ngay từ đó... nhưng trong những bài viết kế tiếp ông cũng vẫn tiếp tục dùng "Dật Sử" dông kẽ cả để phản biện sách của t/g Hùng... cho đến khi bài viết của Phan Châu Thành thì ông mới tỏ vẻ biết "phục thiện" qua bài viết này ...sau khi ông BT biết rằng không còn ai tin tưởng phản bác "HCM không phải là HTC".

  Nhưng trước sau như một ông BT vẩn cố tình "cào bằng" lịch sử qua đoạn viết:

  Theo tôi việc chưa đạt được đồng thuận thật cao là trong lăng Hồ Chí Minh hiện tại là người Việt hay người Tàu, là Hồ Chí Minh hay Hồ Tập Chương, không ảnh hưởng gì đến việc đánh giá nhân vật lịch sử này, và việc đánh giá hiện nay đang trên quá trình vận động, thay đổi, nhất là trong lực lượng tuổi trẻ, không bị tác động bởi bộ máy tuyên truyền áp đặt của chính quyền.

  Xin thưa ông BT! "HCM không phải là Nguyễn Tất Thành" hay "HCM là Nguyễn Tất Thành" không phải chỉ đơn thuần là đánh gìa mà là hệ luận của nó khác nhau một trời một vực nếu sự thật ""HCM không phải là Nguyễn Tất Thành":

  1) Đảng CSVN là 1 phiên bản của tình báo TQ ( xin được phép mượn tựa đề của t/g Huỳnh Tâm. Đây mới là người trí thức báo động kịp thời cho dân tộc VN).

  2) Đảng CSTQ đang dùng đảng CSVN thay cho họ để cai tri VN (cũng là lời của Hùynh Tâm).

  3) Không phải chỉ có một mình HCM là tình báo mà có rất nhiều tình báo TQ đang hoạt động từ Ba Đình cho tới ngày hôm nay. HCM , Hoàng Văn Hoan...điều nằm trong BCT/CSTQ ( theo tài liệu của Huỳnh Tâm). Ông Huỳnh Tâm biết HCM là HTC vào thời điểm 1987 khi lăn lộn thập tử nhất sinh ở TQ. Nhưng HT không dám nói ra vào thời điểm 1987...không những vậy mà qua tài liệu của HT ta còn biết nhưng chuyện động trời khác:

  1) HCM vẩn còn sống tới năm 1987 và mang quân hàm Thiếu Tướng Tình Báo.

  2) Sác chết HCM nằm trong lồng kinh ở Hội Trường Ba Đình bị rã ... đến nổi CSTQ phải tạo một kích bản "Tình Báo LX nhập vào VN để cướp xác chết HCM" là nhằm mục đích nhập 2 xác chết HCM thành lại một (Một ở Hôi Trường Ba Đình và một ở BV QĐTU 108).

  3) Chớ lớn trước năm 1975 là một ỏ tình báo TQ. Mẹ của Nhất Biến là một tình báo TQ hoạt động ở Chợ Lớn cũng là người giúp HT gỉai mả một số tài liệu mật của tình báo Hoa Nam vào thời điểm 1987.

  Tóm gọn sự khác biệt giửa HCM là NTT hay HCM là HTC là đây: Dân tộc VN đã thật sử mất nước kể từ năm 1945... và ông BT lời kếu gọi cảnh cáp của BT cuối bài... "chỉ gây nên phản tác dụng, khi lực lượng dân chủ VN đang cần phát triển và đoàn kết". Đã mất nước mà kêu gọi đều nói trên là tào lao bá láp vì tiền đề dân chù là 1à một nước Độc Lập.

  Trả lờiXóa
 8. @Hai haile •

  Cháu đoc các bài viết của bác Bùi Tín từ thập niên 1970 , ngày đó thấy thích . Đến bây
  giờ đọc bài bác viết cháu vẫn thích . " Thành Tín " chúc bác khỏe mạnh .

  Trả lờiXóa
 9. @237 •

  Người CS như con tắc kè, dù cho có thay đổi màu da theo môi trường thế nào đi nửa thì vẩn là con tắc kè!

  Trả lờiXóa
 10. @Lê Dân •

  Đọc qua nhiều tài liệu nói về nhân vật hcm; kể cả "HCM sinh bình khảo" của g/s Đại Học Đài Loan Hồ Tuấn Hùng, là cháu thuộc (dòng tộc của Hồ Tập Chương) và trước khi lìa đời hồ chí minh muốn được nghe tiếng hát và lời nói của người Trung quốc quê hương nơi chôn nhau cắt rốn của hắn nhiều hơn, không có lời nào trăn trối với thân nhân ruột thịt nơi đất Nghệ Tỉnh được nhắc tới.

  Từ đó ta có thể suy ra, HCM là Hồ Tập Chương hoạt động trong cục tình báo Hoa Nam, Quốc Tế cộng sản, được Mao Trạch Đông tuyển chọn đưa vào vị trí HCM sau khi HCM bị chết bịnh năm 1932 ở Hương Cảng với ý đồ thôn tính đất nước VN cho nên Mao giao trách nhiệm cho Hồ Tập Chương 5 điều kiện phải thi hành:

  1. Kích động xã hội tranh chấp, gây chiến tranh trong nước.
  2. Cải cách ruộng đất, diệt địa chủ.
  3. Đánh tư sản, diệt trí thức, người giàu có.
  4. Tập trung cải tạo, thủ tiêu kẻ chống đối chính quyền.
  5. Chiêu mộ tay sai đắc lực, trung thành với đảng.

  Cho nên, người Việt Nam chúng ta phải tĩnh táo nhận định, không cuồng tín làm con thiêu thân bám theo đảng cs TQ mà hại thân, mất nước. Bọn cs Việt Nam ngày nay nằm trong mục tiêu thứ 5 là tay sai, công cụ cho Tàu khựa, chúng sẵn sàng dâng đất nước cho Tàu để đổi lấy giàu có ăn chơi tha hóa, mặc cho người dân trong quằn quại với bao thống khổ, nghèo đói. Từng bước dân ta sẽ bị đồng hóa với Tàu phù chẳng khác nào Tây Tạng trong nay mai.

  Trả lờiXóa
 11. @Thi nở •

  80 năm nay đảng vẹm đã uốn cong lưỡi để điêu ngoa xảo trá, bẻ cong ngòi bút để che giấu sự thật. Tất cả chúng ta, ai cũng được quyền và có quyền biết sự thật về ông Hồ, về đảng csvn, những kẻ đã làm băng hoại đất nước và danh dự tổ quốc, tội phải đền bằng tội...

  Trả lờiXóa
 12. @Lột trần huyền thoại •


  Lột trần huyền thoại Hồ Chí Minh - Huyền thoại "ra đi tìm đường cứu Nước"

  Tài liệu của đảng Cộng Sản Việt Nam đều viết rằng ngày 5-6-1911, thanh niên Nguyễn Tất Thành đã xuống tàu Amiral Latouche-Tréville để ra đi tìm đường cứu nước. Sau đây là lời trong sách Lịch sử Việt Nam của nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội:

  "Sự thất bại của các phong trào Ðông Du, Ðông Kinh Nghĩa Thục của cuộc vận động Duy Tân và phong trào chống thuế ở các tỉnh Trung Kỳ mà Người [Hồ Chí Minh] từng tham gia khi đang học ở trường Quốc Học Huế, đã thôi thúc Người [HCM] hướng về các nước Tây Âu, mong muốn được đến "tìm xem những gì ẩn giấu đằng sau những Tự do, Bình đẳng, Bác ái". Sau khi rời Huế vào Phan Thiết... Ðược ít lâu, lấy tên là Văn Ba, Người [HCM]xin làm phụ bếp trên chiếc tàu thủy Ðô đốc La Tusơ Tơrêvin (La ToucheTréville), thuộc hãng vận tải hợp nhất của Pháp, để đi ra nước ngoài "xem nước Pháp và các nước khác làm như thế nào rồi sẽ trở về giúp đồng bào"...

  Sách Chủ Tịch Hồ Chí Minh, tiểu sử và sự nghiệp của nhà xuất bản Sự Thật giải thích sự ra đi của Hồ Chí Minh cũng gần giống như thế: "... Ít lâu sau, Hồ Chủ tịch vào Sài Gòn. Nam Kỳ dưới chế độ thuộc địa cũng chẳng khác gì Trung Kỳ dưới chế độ bảo hộ và Bắc kỳ dưới chế độ nửa thuộc địa, nửa bảo hộ. Ở đâu nhân dân cũng bị áp bức, bóc lột, đồng bào cũng bị đọa đày, khổ nhục. Ðiều đó, càng thôi thúc Hồ Chủ tịch đi sang các nước Âu tây để xem nhân dân các nước ấy làm như thế nào mà trở nên độc lập, hùng cường, rồi sẽ trở về "giúp đỡ đồng bào" đánh đuổi thực dân Pháp. Ý định ấy của Người [HCM] đã dẫn Người từng bước đi tới tìm một phương hướng mới cho sự nghiệp cứu nước của nhân dân ta."

  Trong sách Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch,cũng do nhà xuất bản Sự Thật ấn hành, trả lời phỏng vấn tác giả Trần Dân Tiên, Hồ Chí Minh nói về lý do ra đi như sau: "...Tôi muốn đi ra nước ngoài, xem nước Pháp và các nước khác. Sau khi xem xét họ làm như thế nào, tôi sẽ trở về giúp đồng bào chúng ta..."

  Trần Dân Tiên chính lại là Hồ Chí Minh. Ông dùng một tên khác viết sách tự ca tụng mình. Tại Việt Nam cũng như trên thế giới, đã có nhiều người viết sách về hoạt động của mình, đôi khi để tự khen mình, hoặc để biện hộ cho những việc làm của mình, nhưng họ đề tên thật, chịu trách nhiệm về những điều họ viết. Hồ Chí Minh dùng một tên khác tự ca tụng mình là một sáng kiến kỳ lạ chưa một người tự trọng nào dám nghĩ đến.

  Như thế, qua các sách của nhà cầm quyền cộng sản và qua chính những lời viết của Hồ Chí Minh, ông ta đi ra nước ngoài nhắm mục đích tìm đường cứu nước, nhưng trong thời gian gần đây, nhiều tác giả đã tìm được những chứng liệu cụ thể cho thấy rằng Hồ Chí Minh ra đi không phải để tìm đường cứu nước, mà chỉ vì lý do kinh tế gia đình.

  Trong bài "Từ mộng làm quan đến đường cách mạng Hồ Chí Minh và Trường Thuộc Ðịa", hai tác giả Nguyễn Thế Anh và Vũ Ngự Chiêu đã phổ biến ảnh sao (photocopy) hai lá thư của Nguyễn Tất Thành đề ngày 15-9-1911 gởi cho tổng thống Pháp và bộ trưởng bộ Thuộc Ðịa Pháp, xin hai ông ban ân huệ cho Thành được đặc cách vào học Trường Thuộc Ðịa Paris, nơi đào tạo quan lại cho các thuộc địa Pháp trong đó có Ðông Dương. Phần chính trong nội dung của hai lá thư nầy hoàn toàn giống nhau. Ðó là: "Tôi xin trân trọng thỉnh nguyện lòng hảo tâm của ông ban cho tôi đặc ân được nhận vào học nội trú Trường Thuộc Ðịa. Tôi hiện đang làm công trong công ty Chargeurs Réunis để sinh sống (trên tàu Amiral Latouche-Tréville). Tôi hoàn toàn không có chút tài sản nào, nhưng rất khao khát học hỏi. Tôi ước mong trở nên hữu ích cho nước Pháp đối với đồng bào tôi, đồng thời làm thế nào cho họ hưởng được ích lợi của nền học vấn..."

  (Tiếp phía dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hai lá đơn trên đều bị bác, Nguyễn Tất Thành tiếp tục hành nghề trên các tàu biển. Ngày 15-12-1912,từ New York, Hoa Kỳ, Nguyễn Tất Thành gởi đến viên khâm sứ Pháp tại Huế một lá thư rất thống thiết xin một đặc ân là ban cho cha là Nguyễn Sinh Sắc, một chức việc nhỏ như giáo thụ hay huấn đạo, để ông nầy có điều kiện sinh sống.

   Hai lá đơn trên cùng với lá thư gởi năn nỉ viên khâm sứ Pháp tại Huế cho thấy lúc mới ra đi, Nguyễn Tất Thành chỉ nhắm mục đích sinh nhai. Vì sinh kế gia đình, lúc đó Nguyễn Tất Thành sẵn sàng thỏa hiệp với người Pháp để kiếm một chức quan cho cá nhân ông (bằng cách xin vào học Trường Thuộc Ðịa), hoặc cho phụ thân ông.

   Ðiều nầy là chuyện bình thường của đời sống con người. Lớn lên, ai ai cũng phải kiếm cách mưu sinh để tự nuôi sống mình và nuôi sống gia đình. Hơn nữa, điều nầy còn có nghĩa là Nguyễn Tất Thành không phải ra đi tìm đường cứu nước. Việc ra đi tìm đường cứu nước chỉ là sản phẩm tưởng tượng sau nầy của Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản, nhắm làm đẹp cho việc ra đi của họ Hồ để lôi cuốn quần chúng trên đường hoạt động chính trị.

   Xóa
 13. @Hỏi-Đáp •

  Hỏi: "Một số người phương Tây thì ca tụng HCM là "tài ba, đánh thắng cả 2 đế quốc sừng sỏ", cũng như ca tụng Võ Nguyên Giáp là "anh hùng Điện Biên Phủ". Còn người VN thì kết án 2 tên này là đại tội đồ của dân tộc. Sao lạ vậy ?".

  Đáp: "Không lạ. Người Phương Tây chỉ dựa vào bề ngoài, chỉ nhìn vào hình thức. Họ cũng bị Tàu và đảng cs VN lừa dối trong thời kỳ thiếu thông tin. Người phương Tây không phải là nạn nhân của CS. Còn người VN thì nhìn vào thực tế, nhìn vào bản chất. Chính 2 tên này (HCM và VNG) đã đưa VN vào địa ngục trần gian như hiện nay. Một ví dụ khác là "anh hùng" Phạm Xuân Ẩn. Môt số người Mỹ ca tụng y là "điệp viên hoàn hảo" vì y giỏi ẩn mình trong nhiều năm mà không bị lộ. Còn đối với người Việt, Phạm Xuân Ẩn là tội đồ chính hiệu 100 %. Chính y đã góp phần rước CS vào miền Nam để phá nước và bán nước. Cuối đời, Phạm Xuân Ẩn cũng bị thất sủng vì "tỏ ra ân hận" việc mình làm, rồi chết lặng lẽ do ung thư phổi".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nguoiduatin (Trả lời) @Hỏi-Đáp •

   Lời sám hối muộn màng của tên VC nằm vùng, Ăn cơm Quốc gia thờ ma cộng sản.
   Điệp viên Phạm Xuân Ẩn: Xin đừng chôn tôi gần cộng sản!
   http://vietinfo.eu/nhan-vat/diep-vien-pham-xuan-an-xin-dung-chon-toi-gan-cong-san.html

   Vài bí mật chưa được tiết lộ về MTGPMN. Tác giả cố Giáo sư Hứa Hoành.
   http://motgoctroi.com/StLichsu/VbmvMTGPMNam.htm

   Trường hợp Dương Quỳnh Hoa. Tác giả Hoàng Hải Thủy.
   http://hoanghaithuy.wordpress.com/2008/05/30/tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-h%E1%BB%A3p-d%C6%B0%C6%A1ng-qu%E1%BB%B3nh-hoa/

   Xóa
 14. @Trần Thị Hải Ý •

  Hồ Chí Minh là hậu quả tinh tuyền của nguyên nhân Mác-Lê-Sít-Mao, nhưng Hồ Chí Minh lại là nguyên nhân của mọi hậu quả kinh hoàng trên toàn cõi chữ S từ hơn nửa thế kỷ qua! Muốn tận diệt lũ chuột chù đã và đang tác oai tác quái sau bức bình phong tên Hồ, nhất định và tiên quyết phải phá kỳ được bức bình phong đó.

  Trong mắt tôi từ lâu, ông Nguyễn Trọng Vĩnh nói riêng đã là một Thành Lão Cách Mạng: còn cũng vậy, mất cũng vậy.

  Trả lờiXóa
 15. @Tran Khang Trung •

  Thưa ông Bùi Tín, tôi xin cám ơn ông đã trả lời bài phản biện của Mai Linh và Phan Châu Thành. Đọc bài ông viết tôi cảm nhận được những giải bày sâu sắc của ông về vấn đề "giải ảo" con người Hồ Chí Minh. Đúng vậy, ngày nào HCM còn được ngưỡng mộ và tôn sùng thì ngày ấy dân tôc VN còn chịu cái ách nô lệ của CSVN. Hơn nửa thế kỷ người dân Việt đã bị tẩy nảo bởi chính sách ngu dân và tôn sùng cá nhân của đảng CSVN thì vấn đề giải ảo con "người " HCM là một việc làm cấp bách. Ước mong sao những người dù là cộng sản hay không cộng sản sẽ nhận ra điều "giảo ảo" nầy để dân tộc Việt Nam sớm đi đến một thể chế KHÔNG CỘNG SẢN. Chân thành cám ơn ông.

  Trả lờiXóa
 16. @Nguyễn Béba Anthony •

  Đừng nghe những gì cộng sản nói hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm.

  Trả lờiXóa
 17. @Lính già VNCH •

  Càng đọc bài của ông Bùi Tín tôi càng “khen” ông là người khôn ngoan, khéo léo và rất thâm sâu. Từ ngày ra hải ngoại, hơn 20 năm nay, từng bước ông dẫn dắt dư luận theo chân ông và những “nhà dân chủ hay trí thức tầm cỡ” gốc cs Bắc Việt như Trần Lâm, Lê Hồng Hà, Phạm Quế Dương, Nguyễn Trọng Vĩnh, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Huệ Chi, v.v thực hiện cho xong kế hoạch “trăm năm trồng người” do HCM và cs Hà nội chủ trương. Thử trích đoạn bài viết của “bác” Bùi:

  “Riêng với một bộ phận khá đông đảng viên CS lâu năm, theo kinh nghiệm bản thân tôi, các bạn nên ra sức thuyết phục bằng lý lẽ, không nên nóng ruột vội vã chụp mũ là"ngu lâu", là"ngoan cố", vì từ bỏ một nhận thức sâu, tình cảm đậm, nuôi dưỡng vài chục năm không dễ dàng. Con người ta có lúc kỳ lạ vậy đó; cổ xúy dân chủ, lên án độc tài, nhưng vẫn coi ông Hồ là thần tượng. Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh là thế. Luật sư Cù Huy Hà Vũ là thế; ông coi Hồ Chí Minh là lãnh tụ vĩ đại, cũng coi đại tướng Võ Nguyên Giáp là kiệt xuất. Tướng Vĩnh lên án quyết liệt chế độ tham quan ô lại hiện tại, xuống đường sát cánh cùng anh chị em dân chủ thế là đáng quý rồi. Rồi dần dà tướng Vĩnh, luật sư Hà Vũ cũng sẽ nhận ra. Kẻ trước người sau, khi đã có thiện chí, có tư duy độc lập, có lòng yêu nước thương dân mách bảo, sớm muộn sẽ nhận diện đúng ông Hồ, và khi đã nhận ra là như đinh đóng cột, như Galilê thuở xưa, trước dàn giáo hỏa thiêu vẫn dứt bỏ nhận thức cũ, nói lên chân lý: quả đất vẫn quay!

  Qua trích đoạn trên với những chữ tô đậm, cho thấy Bùi Tín khuyên toàn dân đừng nóng vội, hãy dần dà chờ tướng Vĩnh, luật sư Hà Vũ cũng sẽ nhận ra thì thần tượng HCM sẽ sụp và VN không còn cộng sản nữa. Lúc đó kế hoạch trăm năm trồng người của “bác” cũng đã thành công trọn vẹn. Hay quá! Phục Bùi Tín sát đất.

  Thử bàn kế hoạch “trăm năm trồng người”. Là kẻ thất học, khố rách áo ôm như HCM và đại đa số cộng sản Bắc Việt muốn ngoi đầu lên, làm cha thiên hạ, thì trước nhứt phải cướp chánh quyền TTK. Kế tiếp hợp tác với Pháp chia hai đất nước để có chỗ dung thân, chuẩn bị thực hiện kế hoạch “trăm năm trồng người” qua các bước sau:

  Bước một: Sau khi có được nửa nước, Hồ và đồng bọn chóp bu như Thọ, Duẫn, Đồng, Chinh, Giáp, Huy Cận, Xuân Diệu, Tố Hữu... dốc toàn lực diệt thành phần chống đối bằng cách giết và cướp trắng đất Bắc qua CCRĐ, thu gom tài sản làm của riêng cho bản thân, gia đình, gia tộc. Kế tiếp, đày hàng triệu dân Bắc vào rừng sâu nước độc cho chết dần mòn trong nghèo đói, bệnh tật; dẫn đến bần cùng hoá để thuần hoá dân Bắc. Hoàn thành kế sách “trồng người Miền Bắc” trước, chuẫn bị dùng máu xương dân Bắc cho bước kế.

  Bước hai: Sau khi họng súng, lưỡi lê, mã tấu nhuộm đẫm máu dân Bắc xong, bao tử dân Bắc trống rỏng, sức phản kháng và chống đối đã tê liệt, dân Bắc đã bị thuần hoá như những con vật hoàn toàn trung với chủ, thì phải mở ra trận chiến xâm lăng Miền Nam. Mục tiêu là tàn sát, cướp trắng Miền Nam, giải quyết nạn đói cho đất Bắc và làm giàu cho con cháu của “bác”, các chú “LTKM” và dòng tộc của họ nói chung và dân Bắc ăn theo nói riêng. Để hoàn thành bước thứ hai trong kế hoạch “trăm năm trồng người”, ngay sau khi chiếm Miền Nam, Hà nội ào ạt đưa người vào ôm lấy Miền Nam. Trước là nhận lại họ hàng để thu gom và chuyển sạch tài sản “phồn vinh giả tạo” về Bắc. Sau là dùng người Miền Bắc để kềm, diệt Miền Nam. Hà nội ngọt ngào đưa ra kế hoạch “học tập cải tạo” ngắn hạn dành cho HSQ và Binh Sĩ VNCH trước, tạo niềm tin “hoà hợp hoà giải” để gom SQ và Cán, Chính cao cấp VNCH vào rọ, diệt mầm mống chống đối của Quân, Cán, Chính VNCH. Sau đó, bắt đầu mục tiêu thẳng tay cướp trắng Miền Nam để bần cùng hoá, phân tán mỏng và từ từ giết tập thể dân Nam qua các kế hoạch tù cải tạo, cải tạo công thương nghiệp, đổi tiền, kinh tế mới, tổ chức vượt biên bán chánh thức, v.v và v.v làm giàu cho tập thể con cháu “bác” từ Bắc kéo vào.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
 18. @Lính già VNCH •

  Càng đọc bài của ông Bùi Tín tôi càng “khen” ông là người khôn ngoan, khéo léo và rất thâm sâu. Từ ngày ra hải ngoại, hơn 20 năm nay, từng bước ông dẫn dắt dư luận theo chân ông và những “nhà dân chủ hay trí thức tầm cỡ” gốc cs Bắc Việt như Trần Lâm, Lê Hồng Hà, Phạm Quế Dương, Nguyễn Trọng Vĩnh, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Huệ Chi, v.v thực hiện cho xong kế hoạch “trăm năm trồng người” do HCM và cs Hà nội chủ trương. Thử trích đoạn bài viết của “bác” Bùi:

  “Riêng với một bộ phận khá đông đảng viên CS lâu năm, theo kinh nghiệm bản thân tôi, các bạn nên ra sức thuyết phục bằng lý lẽ, không nên nóng ruột vội vã chụp mũ là"ngu lâu", là"ngoan cố", vì từ bỏ một nhận thức sâu, tình cảm đậm, nuôi dưỡng vài chục năm không dễ dàng. Con người ta có lúc kỳ lạ vậy đó; cổ xúy dân chủ, lên án độc tài, nhưng vẫn coi ông Hồ là thần tượng. Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh là thế. Luật sư Cù Huy Hà Vũ là thế; ông coi Hồ Chí Minh là lãnh tụ vĩ đại, cũng coi đại tướng Võ Nguyên Giáp là kiệt xuất. Tướng Vĩnh lên án quyết liệt chế độ tham quan ô lại hiện tại, xuống đường sát cánh cùng anh chị em dân chủ thế là đáng quý rồi. Rồi dần dà tướng Vĩnh, luật sư Hà Vũ cũng sẽ nhận ra. Kẻ trước người sau, khi đã có thiện chí, có tư duy độc lập, có lòng yêu nước thương dân mách bảo, sớm muộn sẽ nhận diện đúng ông Hồ, và khi đã nhận ra là như đinh đóng cột, như Galilê thuở xưa, trước dàn giáo hỏa thiêu vẫn dứt bỏ nhận thức cũ, nói lên chân lý: quả đất vẫn quay!

  Qua trích đoạn trên với những chữ tô đậm, cho thấy Bùi Tín khuyên toàn dân đừng nóng vội, hãy dần dà chờ tướng Vĩnh, luật sư Hà Vũ cũng sẽ nhận ra thì thần tượng HCM sẽ sụp và VN không còn cộng sản nữa. Lúc đó kế hoạch trăm năm trồng người của “bác” cũng đã thành công trọn vẹn. Hay quá! Phục Bùi Tín sát đất.

  Thử bàn kế hoạch “trăm năm trồng người”. Là kẻ thất học, khố rách áo ôm như HCM và đại đa số cộng sản Bắc Việt muốn ngoi đầu lên, làm cha thiên hạ, thì trước nhứt phải cướp chánh quyền TTK. Kế tiếp hợp tác với Pháp chia hai đất nước để có chỗ dung thân, chuẩn bị thực hiện kế hoạch “trăm năm trồng người” qua các bước sau:

  Bước một: Sau khi có được nửa nước, Hồ và đồng bọn chóp bu như Thọ, Duẫn, Đồng, Chinh, Giáp, Huy Cận, Xuân Diệu, Tố Hữu... dốc toàn lực diệt thành phần chống đối bằng cách giết và cướp trắng đất Bắc qua CCRĐ, thu gom tài sản làm của riêng cho bản thân, gia đình, gia tộc. Kế tiếp, đày hàng triệu dân Bắc vào rừng sâu nước độc cho chết dần mòn trong nghèo đói, bệnh tật; dẫn đến bần cùng hoá để thuần hoá dân Bắc. Hoàn thành kế sách “trồng người Miền Bắc” trước, chuẫn bị dùng máu xương dân Bắc cho bước kế.

  Bước hai: Sau khi họng súng, lưỡi lê, mã tấu nhuộm đẫm máu dân Bắc xong, bao tử dân Bắc trống rỏng, sức phản kháng và chống đối đã tê liệt, dân Bắc đã bị thuần hoá như những con vật hoàn toàn trung với chủ, thì phải mở ra trận chiến xâm lăng Miền Nam. Mục tiêu là tàn sát, cướp trắng Miền Nam, giải quyết nạn đói cho đất Bắc và làm giàu cho con cháu của “bác”, các chú “LTKM” và dòng tộc của họ nói chung và dân Bắc ăn theo nói riêng. Để hoàn thành bước thứ hai trong kế hoạch “trăm năm trồng người”, ngay sau khi chiếm Miền Nam, Hà nội ào ạt đưa người vào ôm lấy Miền Nam. Trước là nhận lại họ hàng để thu gom và chuyển sạch tài sản “phồn vinh giả tạo” về Bắc. Sau là dùng người Miền Bắc để kềm, diệt Miền Nam. Hà nội ngọt ngào đưa ra kế hoạch “học tập cải tạo” ngắn hạn dành cho HSQ và Binh Sĩ VNCH trước, tạo niềm tin “hoà hợp hoà giải” để gom SQ và Cán, Chính cao cấp VNCH vào rọ, diệt mầm mống chống đối của Quân, Cán, Chính VNCH. Sau đó, bắt đầu mục tiêu thẳng tay cướp trắng Miền Nam để bần cùng hoá, phân tán mỏng và từ từ giết tập thể dân Nam qua các kế hoạch tù cải tạo, cải tạo công thương nghiệp, đổi tiền, kinh tế mới, tổ chức vượt biên bán chánh thức, v.v và v.v làm giàu cho tập thể con cháu “bác” từ Bắc kéo vào.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bước ba: Sau khi đã bần cùng hoá Miền Nam xong, túi tiền cướp được đã đầy. Dân Miền Nam kiệt quệ, từ từ bị thuần hoá, không còn chống đối. Miền Nam cũng không còn gì để Hà nội cướp nữa thì bèn “đổi mới”, áp dụng kinh tế thị trường. Mở cửa cho tự do làm ăn, thu hút túi tiền của dân Miền Nam nhẹ dạ hải ngoại. Tạo cơ hội cho con cháu “bác” mà đại khối là gốc Bắc của “bác” tung tiền đã ăn cướp được ra mở mang và làm chủ mọi loại doanh thương, công ty, ngân hàng, ngành nghề,... để làm giàu hợp pháp. Tài sản đã cướp được trước đó được nhân lên hàng triệu, triệu, tỉ, tỉ lần. Dân Miền Nam còn kẹt trong nước, sau khi bị cướp hàng chục năm, bị kỳ thị lý lịch, thành phần,.. trở nên đói nghèo thê thảm thì phải làm công cụ cho Miền Bắc nắm đầu sai khiến, bóc lột và bị xem như hạng công dân thứ hai hoặc thấp hơn nữa. Từ đây, Hà nội chánh thức dùng Miền Bắc cai trị Miền Nam, tự do đè đầu, cỡi cổ Miền Nam mà không sợ chống đối. Và cũng kể đây dân Miền Nam đã bị thuần hoá, chỉ biết cúi đầu theo lệnh ông bà chủ Miền Bắc.

   Bước thứ tư: Sau khi đã thuần hoá dân Việt trong nước rồi, Hà nội tung tiền gởi con cháu và tay chân bộ hạ ra hải ngoại du học, du lịch, nghiên cứu, làm ăn, buôn lậu, ăn cướp, ăn cắp, trồng cần sa, ma tuý, v.v. Chúng tiếp cận, nhận họ hàng, bè bạn với người Việt hải ngoại – mà đa phần là gốc Miền Nam VNCH – để thực hiện Nghị Quyết 36. Thử đơn cử vài điểm chánh:

   a) Tiếp cận ru ngủ, chia rẻ, phá hoại tinh thần đoàn kết quyết tâm chống cộng của CĐNVTD Hải ngoại bằng nhiều cách. Thí dụ bắt tay quên quá khứ, “hoà hợp hoà giải”, vàng đỏ song hành yêu nước chống Tàu: “Nợ nước trước thù nhà”! Theo gương Trần Quốc Tuấn vì nước, gác bỏ khác biệt riêng, vui vẻ rửa chân cho Trần Quang Khải!

   b) Phá hoại tiếng thơm của người Việt Hải ngoại qua những hình thức cố ý phạm tội như ăn cắp, cướp giựt, trồng cần sa, buôn lậu, rửa tiền, ... như đã nói trên. Phá bỏ được uy tín và tiếng thơm của dân Miền Nam hải ngoại sẽ làm chán ngán và thui chột tinh thần yêu nước, đoàn kết giữ vững lằn ranh Quốc – cộng của CĐNVTD hải ngoại. Dần dần CĐ sẽ bị co cụm, không hoạt động hữu hiệu nữa.

   c) Mở rộng cửa du lịch về thăm quê hương, đầu tư làm ăn, làm từ thiện, chỉnh trang mồ mả tổ tiên, giao lưu văn hoá, v.v. Mời thành phần nổi mặt như Nguyễn Cao Kỳ, Phạm Duy, Khánh Lý,... và những văn nghệ sĩ khác về nước cùng ca bài “Nối vòng tay lớn” của Trịnh công Sơn. Bình thường hoá trong ngoài để hoàn thành mục tiêu thuần hoá dân Miền Nam hải ngoại.

   Bước thứ năm: Từ sau 30/4/75 đến nay, Hà nội đã cài đặt cs đội lốt vượt biên, “bỏ đảng, chống đảng, đòi dân chủ hoá”, v.v ra hải ngoại nằm vùng. Từng bước mở con đường tranh đấu đòi dân chủ ôn hoà, “hoà hợp hoà giải” kiểu dân chủ cuội. Phối hợp với các nhà dân chủ hai mặt trong nước “ghét cộng sản đời nay” nhưng thương quý và kính trọng HCM và cộng sản đời đầu có công đánh Pháp, đuổi Mỹ, thống nhứt đất nước, v.v để đánh lừa công luận quốc tế và phá bỏ mục tiêu đạp Hồ, lật cộng. Bước áp chót này đang hình thành tốt, tiến đúng mục tiêu. Vì vậy, chúng ta thấy, đã có ít nhứt một đảng Việt cộng em ở hải ngoại và một số tổ chức ngoại vi của đảng này - mà không cần nêu tên thì ai cũng biết - đã và đang hoành hành nhiều năm nay. Họ tranh đấu ôn hoà, dân chủ hoá đất nước, qua đủ mọi hình thức kiến nghị, hội thảo, ký tên vận động nhân quyền LHQ, mạng lưới “Xã hội dân sự”, đón rước, kết nạp tù nhân “lương tâm” vào hàng ngũ của họ v.v và v.v. Mục tiêu là giúp Hà nội thoải mái thay da nhưng không đổi thịt và dỉ nhiên không bị lật đổ.

   (Xin xem tiếp phần kết dưới)

   Xóa
  2. Bước sau cùng: Chờ cho lớp già Dân, Quân, Cán, Chính VNCH trong ngoài già yếu qua đời, bệnh tật không còn đủ sức chống cộng nữa, thì chúng đưa người của chúng vào nắm cộng đồng. Rước thành phần dân chủ cuội có tầm cỡ như Cù Huy Hà Vũ ra hải ngoại bắt tay với những người như Bùi Tín, Nguyễn Gia Kiểng, đảng Việt cộng em và đám ngoại vi. Cùng nhau phối hợp với trong nước như Nguyễn Trọng Vĩnh, Lê Hồng Hà, Hà Sĩ Phu (Đoàn quân tế độ), Mạng lưới nhân quyền, Xã hội dân Sự, Con đường Việt Nam, v.v giúp cho cs già Hà nội bước xuống an toàn, tự do chuyển quyền hành và tài sản ăn cướp được cho lớp con cháu và dòng tộc của chúng theo kiểu đổi màu dân chủ Putin, Hun Sen, Miến Điện và mới đây là tên tổng thống Yanukovych của Cộng hoà Urain. Đến đây dân Việt Bắc Nam trong ngoài đã được thuần hoá, hoàn thành kế hoạch trăm năm trồng người của HCM và đám lãnh đạo cộng sản. Khoẻ re.

   Bỡi vậy, Bùi Tín mới mua thời gian là đừng nóng vội, dần dà (chờ VNCH già chết hết) rồi họ sẽ đổi tư duy, v.v” nghe êm tai đến muốn xỉu.

   Viết đến đây thấy tội cho người trẻ như Đặng Chí Hùng tại sao lại đi ngược con đường của “bác”, để ông Bùi Tín phải thức khuya dậy sớm viết bài giải độc giùm cho Nguyễn Trọng Vĩnh, Cù Huy Hà Vũ,... và cho chính bản thân ông ấy.

   Ông Bùi Tín ơi! Đừng để người trẻ như Đặng Chí Hùng – chưa một ngày ở hải ngoại – đã viết hai loạt bài làm đớ lưỡi con cháu “bác” Hồ. Còn ông, dù ở hải ngoại hơn 20 năm, tự do tung hoành, nhưng vẫn giả vờ không biết viết như Đặng Chí Hùng thì kỳ thấy mồ. Đó là cách khôn vặt của dân vĩa hè mà người trí thức tầm cỡ “bác” Bùi theo lẻ đã thấy rõ mà không phạm vào!

   PS. Tôi gởi thêm, phía dưới, bài viết của Trọng Đạt và mấy cái links, một lần nữa mời ông Bùi Tín và những người “đại trí thức” gốc cs Miền Bắc vẫn bám Hồ, bợ cộng xem qua sẽ thấy tại sao tôi phải viết còm trên mà trong lòng chẳng muốn viết một chút nào. Bỡi viết ra sẽ đụng chạm, còn để vậy nước Việt sẽ mất vào tay Tàu . Lúc đó Mỹ chắc không hưỡn đưa lưng đỡ đạn Tàu, lấy lại nước Việt giùm cho dân VN. Hãy nhìn xem liệu Mỹ và Âu châu có đánh Nga giúp lấy lại Crimea cho dân Ukraine không?

   Xóa
  3. @Cảm ơn Người Lính Già (Trả lời) @Lính già VNCH •

   Cảm ơn Bác Lính Già VNCH đã vạch rõ cho bà con miền nam, miền bắc, hải ngoại thấy rõ kế hoạch tinh vi của cộng sản thực hiện qua từng giai đoạn một cách rõ ràng trên thực tế.
   Bác Lính Già gừng càng già càng cay. Bác Bùi Tín cũng cay, nhưng bác Tín cay theo lối ngoằng ngèo, truyền thống của người cộng sản không muốn vứt bỏ những sai trái cội rể của mình để nhìn vào bản chất sự thật như nó vốn có.
   Phước hưởng, oán đền. Không ai qua khỏi lưới Trời.
   Phước cho ai tin ở Ông Trời, Thiên Chúa, Đấng Giê Hô Va, The Almighty...
   Ai tin ở vật chất lợi lộc...cũng sẽ có phần của mình!
   Cầu xin Ơn Phước từ Trời cao tuôn đổ dư dật cho Bác Lính Già
   Chúc bác Bùi Tín những lời chúc tốt đẹp nhất

   Xóa
 19. @Lê Cửu Long (Trả lời) @Lính già VNCH •

  Đọc bài của Lính Già VNCH nghe "Đã con ráy". Lính già đã làm rạng danh QLVNCH (Văn, Võ Song Toàn). Mấy thằng Tướng cs trong Tổng cục Chính trị không đáng xách dép cho Lính Già VNCH.

  Hỏi nhỏ Chiến Hữu, tôi (LCL) là thằng Lính Trận của QLVNCH đã 66 "Mùa lá rụng" thì gọi là già chưa? hay là còn trẻ? để tôi chừa cái thói Hào Hoa và "tán tỉnh" dẽo quẹo như hơn 39 năm trước đây. Thân. LCL.

  Trả lờiXóa
 20. @Tu Ghe Bau (Trả lời) @Lính già VNCH •

  Wow!!!! Bác Lính Già với một lời bình không sợ đụng chạm và giải được luôn những gì Cháu đây đã nghĩ. Cháu từ trước đến giờ đọc rất nhiều bài viết của những cây bút nổi danh. Có người chê CSVN ngu, nhưng cháu chưa bao giờ nghĩ những tay lưu manh chính trị như CSVN "ngu". Đừng khinh địch! Đã gọi là lưu manh chính trị thì thủ đoạn khó lường.

  Đã biết rằng "phá điền" có nghĩa là cướp đất cướp đai của người dân thì sớm hay muộn gì chế độ cũng phải đi đến sụp đổ. Nhưng sao CSVN vẫn làm và làm thẳng tay? Và câu trả lời là đây: Sẽ có một lực lượng đứng ra, đứng về phía người dân bị cướp, lên tiếng bảo vệ họ, mà những người này thường là những thành phần tự gọi mình là "CS chân chính". Để làm gì? Để làm cái việc "vận động nhân tâm", và họ đã thành công trong bước đi này. Để làm cái việc là giải oán thù cho ĐCSVN, những oán thù mà ĐCS đã gây ra cho người Việt trong gần 1 thế kỷ nay. Đây là một bước đi chính trị "Hòa hợp hòa giải" rất tinh vi, mà cháu nghĩ chỉ có người CS mien Bắc mới đủ cái mưu mô nghĩ ra. Người miền Nam quá that thà thẳng thắn nên mưu mô không bằng họ.

  Chế độ CS ở Việt Nam rồi đây sẽ chuyển thể, song song với nó là "hòa hợp hòa giải" giải oán thù mà ĐCSVN đã gây ra trong gần 1 thế kỷ nay. Nhưng nếu Việt Nam đi theo thể chế Dân chủ và Tự do thì những tội ác đó vẫn được khơi bày. Thế cho nên có hai bước đi phải chuẩn bị trước của những người chủ trương ra kế sách này.

  1/ Vận động nhân tâm về phía mình(những thành phần mới thay cái chiếc áo CS thành chiếc áo đấu tranh chống tham nhũng cường quyền) và đòi dân chủ theo kểu xin cho.

  2/ Tiếp tục lường gạt người dân bằng một hình thức Dân chủ Tự do trong khuôn khổ cho phép. Bởi vì Nếu có Dân chủ Tự do thật sự thì thế nào những chuyện bậy mà ĐCSVN gây ra cũng phải phơi bày. Thế cho nên bước vận động nhân tâm của họ hiện nay rất quan trọng, và họ đã đạt được những thành công không nhỏ.

  Biết rằng viết ra những lời này cháu sẽ bị chọi đá. Nhưng nếu chính kiến của mình mà không nói ra thì ấm ức lắm. Làm sao để đạt được một nền Dân chủ Tự do không bị toan tính bởi những mưu đồ mờ ảo cho Việt Nam? Phần góp ý này cũng vì mục đích đó!

  Trả lờiXóa
 21. @Luumanhcongtu •

  Tội ác lớn nhất trong lịch sử VN của Hồ Chí Minh, Hồ tập Chương: Dùng vũ khí của Cộng Phỉ Liên Xô, Tàu Khựa xua quân đánh dân miền Nam VN, và giết hàng 10 triệu sinh linh trên bờ dưới biển. Con cháu lưu lạc khắp bốn phương, và hiện nay làm tôi bộc, nô lệ cả thế giới!

  Trả lờiXóa
 22. @Phạm Đức •

  So với Hoa Xuyên Tuyết bài viết rất khiêm tốn nhả nhặn của Ông Búi Tín, tôi rất cảm phục Ông, một vị công thần của Chế Độ cộng Sản đáng lẻ phải hống hách như những người cộng Sản Việt mà Ông lại khiêm tốn vậy. Thực ra khi Ông lăn lộn với cuộc chiến tranh xâm lăng ăn cướp Miền Nam của cộng Sản theo tiếng gọi "Giải Phóng Tư Bản My Ngụy bóc lột" thì Tôi được ưu tiên yên ổn du học ở các nước XHCN "Anh Em". Không phải chuyện rieng Ông Hồ mà nhiều chuyện như dưới sự lãnh đạo tài tình của Bác Hồ thiên đường XHCN Miền Bắc là nước nghèo nhất, lạc hậu nhất Thế Giới, hầu như 31 triệu Dân Miền Bắc sống ngắc ngoải đói ăn, đói mặc, Tổng thu nhập Quốc Dân năm cao nhất thiên đường XHCN của Ông Hồ, Ông Giáp là 3 tỉ USD đấy là kể cả tiền đi ăn xin viện trợ của Ông Nguyen Cơ Thạch từ CS Tàu, CS Nga và các Nước CS khac ai khen hàng Tư Bản, ai ăn mặc tươm tất, ai biết ngoại ngử...: CS điều quy chụp là phản động, Việt Gian. Chắc Ông biết Nhà Giáo, Nhà Thơ; Ngục Sỉ Nguyển Chí Thiện chỉ nói: do My ném 2 quả bom Nguyên Tử mà bắt Quân Phiệt Nhật đầu hàng vô điều kiện và chấm dức chiến tranh Thế Giới thứ 2, mà Ông Ta phải đi Tù bởi CS Việt TT nhờ Hồng Quân Liên Xô, nhờ CS Liên Xô. Ngoài Bà Năm những người Việt có học, có tài biết quản lí ruộng Đất, xí nghiệp kinh doanh thành đạt so với doanh Nhân CS thành đạt nhờ ăn cướp tài sản đất nước và tham nhũng hôm nay điều bị CS Việt quy chụp là Địa Chủ, Tư Bản, Trí Thức bóc lột, các tinh hoa ưu tú của Dân Tộc đã bị cộng Sản lớp người Vô Sản khố rách, áo ôm, man ri, mọi rợ giết không nương tay tài sản thì bị cướp trắng trợn. Ông Bùi Tín có tin cộng Sản Việt giết Dân Tộc mình man rợ nhất, dả man nhất không? cai mà Phát Xít, Quân Phiệt, CS Tàu, CS Bắc Hàn cũng thua xa như chặt Đầu, mổ bụng, chôn sống, thủ tiêu, chôn người cho Trâu Bò bừa đứt đầu, dùng tầm vông nhọn đâm vào hậu môn rồi đẩy xuống sông... đấy là với Đồng Bào mình đó Ông Bùi Tín chứ không phài Quân Tàu Xâm lược đâu. Tộc ác của cộng Sản đối với Dân Tộc Ta là Trời không dung, đất không tha đấy Ông Bùi Tín, ấy thế mà lúc bọn tội đồ Dân Tôc ta Hồ, Giáp chết thì Người Ta khóc như mưa, như gió gióng như người ta khóc thue cho dòng họ Kim CS ở Bắc Hàn vậy. Sao chúng Ta không được sống Nô Lệ như Hồng Kông, Singapo, Ma Cao... thuộc địa mà lại sống trong Thiên Đường của CS Việt vậy. CS Việt không những là con tốt thí của CS Tàu, Nga mà còn lừa đảo, ghen ăn tức ở vói Dân Ta ở Miền Nam, nên tàn phá tan tành một VNCH của Dân Tộc Việt một Nhà Nước văn minh nhất, hiên đại nhất của Chấu Á thời bấy giờ. Chúng Ta hãy chặn bàn tay đẩm máu của cộng Sản, giải phóng Dân Tộc khỏi họa cộng Sản như xu thế thời đại, thức tỉnh những kẻ ngu lâu, bị CS nhồi sọ và tẩy nảo năng. thì Chúng Ta mói có cơ hội trổ tài, thi sức xây dựng một Viện Nam hùng cường được.

  Trả lờiXóa
 23. Phạm Chí Dũng thì lạ gì nữa,một nhà báo lá cải hoạt động chống phá chứ có hơn gì,nó chỉ mong mình lộ ra một cái gì đó là nó có thể sáng tạo ra sự việc,động cơ mục đích ngay chứ.giỏi bịa đặt lắm,nghề của nó mà,không làm thế thì nước ngoài đâu có chu cấp cho nó,chỉ như một con chó,chạy theo những bãi phân.

  Trả lờiXóa
 24. Đi đâu cũng gặp phải kẻ Spam như Phản Hồi với Thảo luận là thế quái nào nhỉ,cái bọn không đọc bài viết,toàn comment những cái không liên quan hoặc copy những bài viết ở đâu đâu,hoặc chửi rủa sủa càn lên đây.Thật nhục nhã cho những cái tên không có não.

  Trả lờiXóa
 25. giờ thì bọn rận chủ thế nào mà nó chẳng nói được,kháng án hay hoãn tòa trong đầu chúng cũng là chính trị tòa án đang sợ cái gì đó.thôi mệt lắm với cái luận điệu của bọn chúng,nghề của chúng là như thế mà ăn với đi chém gió thuê chém không cần biết trời đất chém tung đất tung cát lên mà thực sự có biết cái gì đâu,nó cứ chỉa mũi vào nhà nước chính quyền là nó đạt mục đích rồi

  Trả lờiXóa
 26. Bọn này chỉ cần xảy ra một sự cố là nó có thể sáng tạo ra quá nhiều lý do,đủ thứ liên quan đến chính trị kinh tế đối nội đối ngoại,những một kẻ như bầu kiên thì liên quan quái mấy chuyện đó mà các người cứ vun vén lý do này nọ.Càng ngày càng thấy ngứa mắt với mấy kẻ đặt điều như thế này.

  Trả lờiXóa
 27. Có tên nào trên đây mang bút danh là phản hồi chỉ có nói xạo, ăn nói bá láp mà thôi, toàn những hạng nói không có chứng cứ gì cả. Hồ Chí Minh là Hồ Chí Minh, còn Hồ Tập Chương thì là Hồ Tập Chương, chẳng liên quan gì tới nhau cả, chỉ có những kẻ nào khéo tưởng tượng mới nghĩ ra chuyện đó mà thôi. Việc lan truyền Hồ Chí Minh là một người Trung Quốc nằm trong ý đồ của các nhà dân chủ chúng ta, đó là lợi dụng sự việc này để làm rệu rã lòng dân, gây cho người dân sự hoang mang dao động mà thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Vụ việc Bầu Kiên hoãn xét xử thì thực sự chưa có gì cả, cũng chẳng liên quan gì cả. Ấy vậy mà lũ rận lại nói này nói nọ, lại bêu rếu là thế nào. Một vụ việc mà thiếu đi nhân chứng, thiếu đi thành phần cần thiết trong vụ án đó thì xét xử thế nào được. Sự việc hoãn phiên tòa là điều dễ hiểu, cứ chiếu theo luật tố tụng hình sự mà làm thôi, chẳng có gì phải bàn cãi cả. Ấy thế mà nhiều kẻ lại cứ lắm chuyện, mồm năm miệng mười.

  Trả lờiXóa
 29. Cái đám rận này càng ngày càng sinh sôi nảy nở nhanh chóng nhỉ. Sau một bài viết chúng copy hàng nghìn câu xuyên tạc, phản động quen thuộc. Chúng spam những bài viết của các tác giả để nhằm che mắt đi những ý kiến của người dân bên dưới chúng ta đây mà. Những thủ đoạn của chúng thật là đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 30. Vụ án này chắc chắc là vô cùng nghiêm trọng và có liên quan đến nhiều người cần phải được điều tra xác minh kỹ lưỡng không thể để lọt tội phạm được. Mặc kệ những lời dèm pha ngu ngốc của bọn phản động chúng nó thì biết cái gì đâu. Cơ quan chức năng hãy cố gắng hoàn thành tốt triệt để vụ án để chứng minh là chúng sai lầm.

  Trả lờiXóa
 31. Mỗi hành động của cơ quan chức năng luôn vấp phải sự xuyên tạc chỉ trích của bọn phản động, dận chủ. Đơn giản vì chúng luôn chống phá, luôn xuyên tạc lừa dối mọi người. Vì thế chẳng cần biết vụ việc gì, hay ai đúng ai sai chúng cũng luôn hướng mũi nhọn của chúng vào cơ quan chức năng và Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 32. Một vụ án bị hoãn cũng do nhiều nguyên do khác nhau như trong vụ bầu kiên này hoãn là do vắng mặt các người đại diện có quyền lợi liên quan vì thế luật sư yêu cầu hoãn theo nguyện vọng và đúng luật tòa xem xét và cho hoãn, ấy thế những con rận này ngu dốt có biết gì đâu nhảy vào chống phá nhà nước ta trong vụ hoãn xét xử này mới sợ chứ đúng là những con rận ngu dốt hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 33. chuyện một phiên tòa xét xử bị hoãn cũng là chuyện bình thường và đã xảy ra nhiều không những ở Việt Nam mà còn xuất hiện nhiều trên thế giới với những lý do khách quan khác nhau. Thế mà khi chưa cần biết thông tin lý do hoãn là gì nhưng đám rận chủ đã nhao nhao lên nói vụ việc trên trì hoãn là để phục vụ động cơ chính trị đằng sau. Thật không thể tin nổi là chúng lại viện ra những suy luận ngớ ngẩn rồi viết bài đăng đàn gây ảnh hưởng tới dư luận, đúng là một trò hề

  Trả lờiXóa
 34. Khi mà đả động đến những anh em dân chủ của chúng thì không những chúng muốn được hoãn xử mà còn muốn xử trắng án luôn. Nhưng nếu xảy ra bất cứ điều gì khác bất thường thì rận sẽ lại luôn tỏ ra thắc mắc và có thể chém gió xuyên tạc đủ điều về những hành động đó và luôn tạo ra một lí do chả thể nuốt nổi để làm giảm uy tín của chính quyền. có lẽ đó là bài của rận bấy lâu nay rồi !

  Trả lờiXóa