CÙ HUY HÀ VŨ ĐI MỸ - ĐÔI ĐIỀU BÀN LUẬN

10/04/2014
Tags:

29 nhận xét:

 1. Nhà nước ta đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi đối với Cù Hà Huy Vũ vậy mà một số kẻ lại lợi dụng những việc này để nói xấu bôi nhọ nhà nước ta thì không thể hiểu được chúng nghĩ gì.Lời của tên Adam kia thì có giá trị gì chứ,tại sao lại có thể phát biểu một cách ngông cuồng như vậy được.Nhà nước nào là nhà nước ép công dân của mình phải đi lưu vong ở nước ngoài.Nói thật là nhà tù Việt Nam không thiếu chỗ đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Những con người không hiểu chuyện lại có thể nói ra những lời nói linh tinh như vậy chứ.Nhà nước ta không hề ép buộc Cù Hà Huy Vũ phải đi nước ngoài,mà đây hoàn toàn là do nguyện vọng và tâm tư của gia đình ông ta.Ông ta muốn sang đó để chữa khỏi bệnh,Ở đây không có sự ép buộc nào hết mà hoàn toàn là tự nguyện.Chính vì thế những kẻ kém hiểu biết hãy im lặng và đừng có phát biểu lung tung gì nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Không thể hiểu được những con người này suy nghĩ gì mà có thể nói ra được những điều hết sức vô lí như vậy chứ.Gia đình ông Cù Hà Huy Vũ có nguyện vọng đi sang nước ngoài để chữa bệnh,trước khi đi ông ta phải xin phép nhà nước ta.Vậy sao lại bảo nhà nước ta ép ông ta đi lưu vong bên nước ngoài.Thật là nghe thấy chối tay hết sức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xuyên tạc cũng có phần. Nhưng phần lớn là do gia đình và chính bản thân thằng Cù Con muốn sang Mỹ để tụ họp với anh em Việt Tân của nó. Mình hi vọng sang đấy nó biết điều mà sống yên ổn nhưng sợ sang đấy nó càng có điều kiện phá quá.

   Xóa
 4. chính quyền Việt Nam bắt ông Vũ béo đi lưu vong thì lại một luận điệu xuyên tạc nói xấu nhà nước ta.vụ ông Vũ chính ra có thể đã khép lại được rồi khi bê bối sau tuyệt thực ông ta đã yên vị trong tù mà tu lại tâm của mình,nhưng không ông ta luông tìm cách móc nối với người nước ngoài để tìm kiếm một giải thoát và giờ đây gia đình luôn đề đơn xin đi chữa bệnh để mong được phọt sang mỹ,như thế mà bảo ta ép à

  Trả lờiXóa
 5. ông Vũ với bà Hà đang sướng sướng sau khi thõa mãn cái mục đích của mình đang nghĩ về một tương lai tốt đẹp được bên kia nuôi ăn ở sung sướng một nước mỹ tươi đẹp nên có thể thấy con người khó che đậy cảm xúc của mình bệnh tật gì mà lên máy bay nó cứ mặt phơi phới ra đấy.nhưng cứ mừng đi rồi sẽ hối hận ra mà thôi cứ ngồi đó mà tưởng bở,càng nghĩ càng buồn cho họ Cù Huy

  Trả lờiXóa
 6. Việc ông Cù được ra tù đi Mỹ chữa bệnh, đấy là một việc làm đẹp đẽ và cao thượng của chính quyền, của nhà nước ta. Ấy vậy àm có nhiều kẻ ngứa mồm cứ đi tuyên truyền vớ vẩn, xuyên tạc linh tinh là thế nào nhỉ? Không hiểu nổi. Làm kiểu gì thì cũng bị chê trách, bị xuyên tạc sự thật. mấy anh em nhà rận đúng là toàn lưỡi không xương!

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là toàn một lũ miệng lưỡi không xương. Lúc nào cũng chỉ biết đem ra những luận điệu vớ vẩn. Không hiểu nổi!??? Không thả thì các người nói là không tôn trọng nhân quyền, là đàn áp công dân. Thả rồi thì các ngươi bảo do sợ các ngươi, các ngươi xuyên tạc là cộng sản muốn dùng ông Vũ để tuyên truyền, để làm tốt cho hình ảnh cộng sản. Rốt cục thì phải làm sao các ngươi mới hài lòng chứ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói tốt thì khó, còn nói xấu mất mấy tí. Cái gì mà chúng chả xuyên tạc được. Chúng chả bao giờ hài lòng trừ khi đất nước có bạo loan hoặc sụp đổ nên đừng có ngồi đó mà mơ chúng hài lòng nhé em.

   Xóa
 8. Việc ông Cù đi Mỹ có vẻ như đang trở thành một miếng mồi ngon béo bở cho mấy nhà em nhà rận bu vào xâu xé. Bằng chứng là đã xuất bản ra hàng trăm bài xuyên tạc, bóp méo sự thật về việc ông Cù Huy Hà Vũ được thả và cho sang Mỹ chữa bệnh rồi đấy! ĐÚng là tonaf bọn miệng lưỡi không xương, đằng náo cũng nói được mới chết chứ!

  Trả lờiXóa
 9. Ối chà, ông Cù Huy Hà Vũ được ra Mỹ chữa bệnh đúng là tin hót hót mà. Mấy hôm nay ghé đâu đau cũng thấy đưa tin về ông Vũ. Nhưng nghĩ lại thì cũng có gì đâu mà mấy anh chị nhà rận cứ phải làm toáng lên vậy nhỉ? Nực cười quá đi. Hay là dạo này đói kém nên hở có chuyện là nhảy vào chém cho quên sự đời vậy mấy anh chị rận kia ơi? Xuyên tạc nó cũng vừa vừa thôi, đừng có làm quá, nhanh chai lắm!

  Trả lờiXóa
 10. Ông Cù Huy Hà Vũ được đi Mỹ để chữa bệnh là nhờ sự khoan hồng của Đảng và nhà nước ta, nhờ thế mà ông mới được hưởng khoan hồng ra tù trước thời hạn để đi chữa bệnh, chứ thưc chất nước ta chẳng bao giờ chịu một sức ép nào cả, nếu nước ta chịu sức ép thì sao ông Hà Vũ vẫn phải ngồi tù, trong khi đó trước phiên tòa xét xử ông ta dư luận còn kinh hơn bây giờ nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói đúng rồi đấy, từ khi ông Cù Huy Hà Vũ bị bắt thì các nhà dân chủ cuội trong nước, rồi các báo chí nước ngoài có ý xấu với nước ta đã có những bài viết, những sự vu khống đển nước ta rồi, những với bằng chứng đã quá rõ ràng, ông Cù Huy Hà Vũ buộc phải chấp nhận án phạt vì những hành vi của ông ta thôi, còn việc giờ ông ta được ra tù trước thời hạn là nhờ sự khoan hồng của Đảng và nhà nước ta thôi chứ chẳng phải sức ép gì ở đấy cả, để cho ông ta sớm tìm lại con người lương thiện trong mình thôi

   Xóa
 11. Mấy thằng nghị sỹ Mỹ có bệnh căm thù Việt Nam và mấy tên chính khách, mấy kẻ giả dạng hoạt động vì dân chủ, nhân quyền ở nước ngoài sao cứ mở miệng ra là nói chính quyền Việt Nam thế này thế nọ, trong khi chúng chẳng có hiểu biết gì cả, chẳng biết gì về tình hình thực tế cả. Nói thế mà cũng nói, Cù Huy Hà Vũ chỉ là hạng lèo tèo, cho dù hắn có hoạt động chống phá thêm cả chục năm nữa thì cũng chẳng thể gây mất một cọng lông của chế độ được. Vì vậy mấy vị cứ yên tâm đi, chẳng ai chấp thằng cha Cù Huy Hà Vũ ấy đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Chắc là Cù Huy Hà Vũ ở trong trại lâu quá sinh ra lắm bệnh về mọi thứ nên bây giờ ra trại là đi Mỹ cũng đúng thôi. Một con người đã bị bệnh, yếu lại còn đòi ra gió, thế mới chết cơ chứ. Bị bệnh được Nhà nước nhân đạo tha tù cho đi Mỹ chữa chạy lại còn lắm chuyện này nọ. Nhất là bọn rận, có lẽ nhiều kẻ bây giờ còn tự sướng rằng Cù Huy Hà Vũ được đi chữa bệnh là công lao của chúng cũng nên chứ. Xin thưa với mấy vị là chẳng hề có chuyện đó đâu. Các vị chẳng là cái gì để mà tác động tới Nhà nước cả.

  Trả lờiXóa
 13. Chỉ là một tên rận đi chữa bệnh mà chúng nó làm như thật thì không đúng rồi. Cù Huy Hà Vũ được thả là do sự nhân đạo của chế độ ta hiện nay thôi. Các vị đừng bao giờ có tư duy như vậy, nếu mà Cù Huy Hà Vũ thực sự bị Nhà nước chèn ép như các vị nói thì chắc chắn rằng hắn chẳng được tha bổng để ra nước ngoài chữa bệnh như vậy đâu. Đúng là chỉ có những kẻ ngu hoang tưởng mới có sự tư duy dốt nát và ngu ngốc vậy thôi. Cù Huy Hà Vũ chỉ được tha vì bị bệnh các vị ạ.

  Trả lờiXóa
 14. Không ngờ cái việc mà tên Cù Huy Hà Vũ đi Mỹ sao mà bọn rận này nó cũng khơi ra nhiều chuyện để nõi dữ vậy ta, hay chỉ là chiêu bài mà chúng đang cố lợi dụng vào ấy để nói những lời bịa đặt chống phá Đảng và nhà nước ta, Nhìn hắn như thế thì bệnh tật cái nỗi gì, béo trắng như con lợn ấy, vì thế đừng có mà nói vớ vẩn nữa rận à.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta đã biết, kể từ khi Cù Huy Hà Vũ bị bắt, xử lý về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đến nay, Mỹ luôn tìm cách can thiệp, gây sức ép với Việt Nam để trả tự do cho Vũ, họ luôn cho rằng Việt Nam đàn áp những người “bất đồng chính kiến” để bào chữa cho hoạt động vi phạm pháp luật của các đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 16. Giấc mơ Mỹ của anh đã trở thành hiện thực, những viễn cảnh về một tương lai “ôm chân” Mỹ đang mở ra trước mắt, nhưng những gì thật sự sẽ đến với anh thì đang còn là một dấu hỏi. Liệu rồi anh có trở thành một Trần Khải Thanh Thủy nữa hay không? Hay cũng chỉ là một con tốt để họ đá đi đâu thì đi, khi hết giá trị lợi dụng rồi lại ném đi không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 17. Nuôi dưỡng, hậu thuẫn cho các đối tượng có quan điểm, hành động chống đối ở các quốc gia có chế độ khác Mỹ là việc làm thường xuyên của những phần tử cực hữu trong chính giới của quốc gia này. Tuy nhiên, chúng ta cũng đã biết, có lẽ chẳng nơi nào trên trái đất này mà con người sống thực dụng như ở Mỹ, ở đó con người sống với nhau, quan hệ với nhau trên cơ sở của đồng tiền và lợi ích. Khi nào, hết giá trị lợi dụng thì họ lại coi nhau như những người không quen biết.

  Trả lờiXóa
 18. Mục đích cuối cùng của Cù con là được sang thiên đường. Sau bao chày cối cuối cùng y cũng đạt được ước nguyện của mình. Đất nước VN nhỏ không chứa được những người mang tư tưởng chống đối và thủ đoạn như anh. Chúc anh sống bên Mỹ 1 cách yên ổn và thành công bên ấy khi mong ước bấy lâu đã đạt được. Thân.

  Trả lờiXóa
 19. thế các ông rận chủ đã làm được những gì cho đất nước hay chỉ biết ngồi đấy và chửi rủa đất nước cho sướng cái miệng của chúng mày. xl nhé, VN không cần những thành phần như thế. Tốt nhất là hãy ngậm mồm lại và xây dựng đất nước cho tốt lên đi.

  Trả lờiXóa
 20. VÌ SAO ÔNG CÙ HUY HÀ VŨ ĐƯỢC TRẢ TỰ DO?


  Một nhà quan sát trong nước cho rằng việc trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ là quyết định có lợi cho chính quyền Việt Nam trong vấn đề đối nội lẫn đối ngoại.

  Trả lời phỏng vấn BBC ngày 8/4, nhà báo tự do Phạm Chí Dũng nói ông "đặc biệt thú vị" trước tin ông Cù Huy Hà Vũ được phóng thích.

  Ông Dũng cho rằng điều này một phần là do tác động từ chuyến thăm của Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman tại Hà Nội hồi đầu tháng Ba năm nay và chuyến thăm của Ngoại trưởng John Kerry hồi tháng 12 năm ngoái.

  'Lợi ích của nhà nước'

  Bình luận về nguyên nhân dẫn đến việc ông Vũ được trả tự do, ông Phạm Chí Dũng nói:

  "Ông Cù Huy Hà Vũ thực chất theo tôi là một tù nhân không phải quá căng thẳng đối với nhà nước."

  "Đối với chính sách không được công bố của nhà nước Việt Nam hiện nay, người ta chỉ muốn các tù nhân chính trị như ông Cù Huy Hà Vũ đi càng nhiều càng tốt, đi được chừng nào thì nhà nước khỏe chừng đó."

  "Hôm qua có một blogger kể với tôi là được công an gợi ý đi nước ngoài. Công an phường nói với anh ta như thế này: "Thôi anh đi định cư ở nước ngoài đi, anh ở đây bọn tôi cực quá, cứ hàng tuần, hàng tháng phải làm báo cáo cho cấp trên. Anh đi thì bọn tôi khỏe"."

  "Đó là một tâm lý đặc thù trong chính quyền Việt Nam hiện nay, khi họ quản không được thì họ bắt, và khi bắt mà họ không thể làm công tác dân vận được thì họ thả."

  "Thế nhưng họ thả thì phải có lý do", ông Dũng nói, đồng thời cho rằng việc ông Vũ bị nhiều căn bệnh như tim mạch và huyết áp là "lý do nhà nước Việt Nam có thể dựa vào và để ông đi mà không phải quá căng thẳng."

  Nhận định về những lợi ích ở trong và ngoài nước mà chính quyền Việt Nam có được trong việc trả tự do cho tiến sỹ Vũ, ông Dũng nói:

  "Một là đối với cộng đồng quốc tế, họ muốn cho thấy 'chúng tôi có tôn trọng quyền con người và đã trả tự do cho tù nhân chính trị', dù họ chưa bao giờ thừa nhận là ở Việt Nam có tù nhân chính trị cả."

  "Thêm nữa là họ đáp ứng được một chút trong các khuyến nghị của các nước thành viên trong Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Việt Nam đã tham gia Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc trong năm 2013, và đã tham gia thì phải có một chút tôn trọng, thay vì sự thiếu tôn trọng như trước đây."

  "Đối với trong nước thì tất nhiên họ có thể lấy lòng được một số dân chúng, đặc biệt là trong giới bất đồng chính kiến và giới dân chủ, làm cho người ta có một chút niềm tin đối với chế độ."

  "Đối với chế độ hiện nay, niềm tin của dân chúng và các tầng lớp là rất quan trọng, không có niềm tin thì mọi thứ sẽ rất dễ bị sụp đổ."

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ trương về lâu dài?

   "Thế nhưng nói như dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Hoa Kỳ, thì vẫn còn vô số tù nhân lương tâm đang ngồi trong những nhà tù của Việt Nam. Danh sách những người này không được công bố trước quốc tế," ông Dũng nói.

   "Ngoài ông Cù Huy Hà Vũ ra, đó là những người chịu phải chịu khổ nạn nhiều nhất và cần được phóng thích trong thời gian sớm nhất."

   Trả lời câu hỏi của BBC về việc quyết định trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ có nói lên một chủ trương gì về lâu dài hay không, ông Dũng nói:

   "Tôi cho đó là tín hiệu, còn về một chủ trương thì tôi chưa chắc chắn."

   "Tất cả đã bắt nguồn từ chuyến đi của ông John Kerry qua Việt Nam. Đó là chuyến đi quan trọng thứ hai, tiếp nối cho chuyến đi của ông Trương Tấn Sang với Tổng thống Barack Obama tại Washington. Điều đó đã mở ra một mối quan hệ mà tôi cho là tương đối ổn thỏa giữa hai nước."

   "Thời gian này, bên cạnh việc ông Cù Huy Hà Vũ được trả tự do, còn có hai sự kiện đáng chú ý, là việc ông Đinh Đăng Định được đặc xá, dù đó là một quyết định đặc xá quá muộn màng. Thứ hai là tù nhân lương tâm Nguyễn Hữu Cầu, một đại úy của quân lực Việt Nam Cộng hòa được đặc xá sau 37 năm trong nhà tù của chế độ."

   "Đó là những tín hiệu mới mà những năm trước chưa bao giờ xảy ra trước đây và chúng ta có thể coi là những tín hiệu cho một lộ trình có tính mở hơn trong thời gian tới."

   "Nhưng mở đến thế nào thì sẽ còn tùy thuộc vào vấn đề Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương."

   Xóa
 21. Rõ ràng sự việc Cù Huy Hà Vũ đi Mỹ đã cho thấy một điều rằng tính chất nhân đạo của Nhà nước ta đối với những người phạm tội là hết sức tốt đẹp, những người như Cù Huy Hà Vũ chống đối, phá hoại đất nước, nhưng vẫn thả cho ra tù để chữa bệnh, lại còn được xuất ngoại để quan thầy hỗ trợ chữa bệnh. Vậy là quá tốt đẹp còn gì. Giới rận cứ lắm chuyện rằng Nhà nước thả Cù Huy Hà Vũ là có mục đích, đúng là chúng nó mồm năm miệng mười có khác, cái gì cũng nói ra được. Chẳng ai có mục đích gì với một tên tù như Cù Huy Hà Vũ cả.

  Trả lờiXóa
 22. Cù Huy Hà Vũ đi Mỹ đợt này là âm mưu của người Mỹ. Ai cũng biết là Cù Huy Hà Vũ bị bệnh tim bẩm sinh đã từ lâu, đó là căn bệnh mà y phải cần đến nền y học hiện đại như Mỹ để điều trị. Nhưng cũng thấy rõ được một điều rằng là ông chủ Mỹ của Vũ đã tiên lượng trước được điều này để dang rộng vòng tay đón y, làm cho giới rận chủ trong nước sùi bọt mép về mong muốn một ngày được xuất ngoại. Tóm lại là nói gì đi chăng nữa thì những trường hợp như thế này là ý đồ của ông chủ Mỹ muốn mơn trớn bọn rận mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Cách đây cũng không lâu Cù Vũ rùm beng trong tù với vụ tuyệt thực kỉ lục cứ tưởng sau vụ đó anh còn gia bọc sương mà sao giờ đây anh lại bị bệnh huyết áp cao với lý do chủ yếu ăn quá nhiều và lười hoạt động :) đúng là hy hữu khi mà vào tù còn mắc được cái bệnh đó thì đúng là lạ ! có lẽ các cai tù phải xem lại chứ tù mà như thế này thì ối kẻ chết đói ngoài kia vi phạm pháp luật để được sống sung sướng như Vũ còn hơn vật vờ ngoài đường như thế @@ giờ bệnh lại còn được đưa sang tận mỹ để chữa bệnh :) đúng chỉ có rận chủ mới làm được điều đó !

  Trả lờiXóa
 24. Cù Huy Hà Vũ đi Mỹ đã cho thấy một điều rằng tính chất nhân đạo của Nhà nước ta đối với những người phạm tội là hết sức tốt đẹp, những người như Cù Huy Hà Vũ chống đối, phá hoại đất nước kể từ khi Cù Huy Hà Vũ bị bắt, xử lý về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đến nay, Mỹ luôn tìm cách can thiệp, gây sức ép với Việt Nam để trả tự do cho Vũ,

  Trả lờiXóa
 25. xin chúc mừng ông, ông đã thực hiện được ước mơ của mình như bao người dân chủ kahcs đnag mong muốn, sống ở mĩ là sung sướng lắm rồi con gì bằng nữa, đó là một trong những điều tuyệt vời nhất rồi con gì, việt nam sao mà bằng mĩ được

  Trả lờiXóa