CẦN CÓ CÁI NHÌN KHÁCH QUAN VỀ VỤ XẢ SÚNG TẠI CỬA KHẨU BẮC PHONG SINH

19/04/2014
Tags:

95 nhận xét:

 1. đúng thế xoay quanh vụ việc này thì đúng là có rất nhiều ý kiến khác nhau và không có ít các ý kiến thái độ lợi dụng vụ việc này để xỉa xói nhà nước Việt Nam là nhu nhược đủ kiểu. đúng là bọn kền kền ăn xác thối, cứ có những vụ việc nào có liên quan đến nhà nước kiểu thế này thì y rằng nhiều những kẻ thi nhau nói bậy bạ xuyên tạc đường lối nhà nước Việt Nam ,khi mà nhà nước đang tích cực cố gắng xử lí những vụ việc quan trọng thế này thì các thế lực thiếu thiện ý với nhà nước lại dở trò mà chúng đã làm không biết bao lần

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Thật là những ý kiến vớ vẩn hết chỗ nói, làm sao mà có thể nói như thế được. Sự việc những người vượt biên trái phép được trao trả cho nước chủ của họ là điều từ trước tới này. Ở khía cạnh này tôi không quan tâm những người trên đây là thuộc dân tộc nào, họ có quan hệ như thế nào với chính quyền. Nhưng tôi xin nói rằng việc trao trả là theo đúng thủ tục, còn việc họ cướp súng bắn chết bộ đội biên phòng Việt Nam là điều sai lầm hoàn toàn. Và vụ việc là rất đáng tiếc, vậy nên tốt nhất là đừng xuyên tạc nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Về vụ xả súng này tốt nhất là chúng ta hãy cầu chúc cho các chiến sỹ của chúng ta đã ngã xuống nơi biên cương, đừng bao giờ có suy nghĩ khác. Vụ việc thật đáng tiếc, có lẽ lỗi trực tiếp trước hết mà chúng ta cần nhìn nhận đó là lỗi của những con người kia quá manh động. Còn ẩn khuất bên trong đó thì chẳng biết thế nào, những con người đó với chính quyền Trung Quốc thế nào thì chúng ta chẳng biết và chúng ta không quan trọng chuyện đó, đấy là việc của họ, đừng bao giờ quan tâm tới cái đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến sĩ ta con mẹ gì ? những thằng bảo vệ cho đất chệt chết là phải !

   Xóa
 4. MỘT VÀI CÂU HỎI VỀ VỤ NỔ SÚNG TẠI CỬA KHẨU BẮC PHONG SINH

  Vào trưa ngày 18.4.2014 tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh thuộc huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, 16 người Trung Quốc, gồm 10 nam, 4 nữ và 2 trẻ em, tìm cách nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đã cướp súng AK, xả súng tấn công, khống chế lực lượng biên phòng Việt Nam. Hậu quả là 5 người Trung Quốc chết, 2 chiến sĩ biên phòng Việt Nam là Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi và Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh bị chết, 4 chiến sĩ khác bị thương. Một số câu hỏi được đặt ra:

  1. TẠI SAO PHẢI GẤP RÚT GIAO PHẠM NHÂN CHO TRUNG CỘNG?

  Chỉ trong vòng hơn 4 giờ, kể từ lúc xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng Việt Nam đã phải gấp rút tiến hành bàn giao những đối tượng xâm nhập và giết người cho phía Trung Quốc? Phải chăng An ninh Việt Nam không được phép bắt giữ, điều tra những phạm nhân Trung Quốc xâm nhập lãnh thổ Việt Nam trái phép và giết người trong khi phía Trung Quốc thì thoải mái bắt giữ ngư dân Việt Nam trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam?

  2. 16 NGƯỜI TRUNG QUỐC NẦY LÀ THÀNH PHẦN GÌ?

  Lý do gì để họ phải cướp súng bắn người, nhảy lầu tự tử hoặc tự sát. Điều gì khiến họ thà chết chứ không để bị bắt?

  Vào lúc 15 giờ 05 phút, tức là chỉ trong vòng vài giờ, thiếu tướng Vũ Chí Thực - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định: "Không có chuyện các đối tượng người Trung Quốc trên là phần tử khủng bố Tân Cương". Làm thế nào chỉ trong một thời gian ngắn, ông Thực có thể khẳng định những người này (với y phục người Tân Cương) không phải là thành phần "khủng bố". Lý do và động cơ gì khiến ông Giám đốc công an tỉnh vội vã khẳng định điều này?

  Nếu những người đàn ông Trung Quốc trong số những người nhập cảnh trái phép chỉ là dân thường, liệu họ có khả năng cướp súng, biết sử dụng súng và khống chế lực lượng biên phòng? Nếu họ là dân thường thì khả năng nghiệp vụ của lực lượng biên phòng như thế nào để vụ việc xảy ra dẫn đến 2 người chết và 4 người bị thương?

  3. THẾ NÀO LÀ THÀNH PHẦN KHỦNG BỐ VÀ HÀNH VI KHỦNG BỐ?

  Nhiều báo đề cập và đặc biệt là An Ninh Thủ Đô chạy tít: Vụ nổ súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh: Không phải tấn công khủng bố.

  Trong quá khứ, nhiều người Việt Nam bị chụp mũ, bị báo đài lề đảng ngang nhiên ghép vào thành phần khủng bố mặc dù chưa ai có hành động nỗ súng giết người hay những hành vi bạo động tương tự. Trong khi đó, những người từ Trung Quốc đã ngang nhiên chiếm lĩnh trụ sở, khống chế lực lượng biên phòng Việt Nam thì An Ninh Thủ Đô xác định ngay đó không phải là hành động khủng bố. Thế nào là khủng bố dưới con mắt của giới chức năng Việt Nam?

  DLB

  Trả lờiXóa
 5. @Khánh-Phong •

  Họ bị bắt và bị trả về lại Trung Quốc, vì họ là người Ngô Duy Nhỉ. Nếu họ là những người Trung Quốc gốc Hán thì họ không những bị bắt mà còn được chào đón niềm nở muốn đến đâu đều có xe đưa xe đón. Tàu vào ra VN tự do như đi chợ không cần visa nhập cảnh, có khi còn lái xe tự chế đi nghênh ngang từ Bắc chí Nam không cần bằng lái không cần luật lệ giao thông. Chuyện nầy đã từng xãy ra trước đây. Công an VN còn mời về ở khách sạn khỏi tốn tiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu vượt biên trái phép thì tất cả đều sẽ bị bắt không phân biệt là chủng tộc người nào cả. Cơ quan chức năng Việt Nam bắt những kẻ vượt biên trái phép là đúng. Bọn mày cứ ngồi đó mà khiêu khích đi. Chúng mày khích như thế mục đích là gì, chúng mày muốn quan hệ Việt Nam Trung Quốc xấu đi khi đó hàng hóa Việt Nam sẽ tồn kho cửa khẩu, nông dân Việt Nam kiệt quệ sao.

   Xóa
 6. @Dân •

  Bọn Việt cộng bắt tay với Trung cộng làm những điều thất đức bất nhân nghĩa là đưa họ trở về chỗ tù đày,hành hạ ,lao tù tại Trung quốc thì buộc họ phản kháng thôi vì dồn họ đến đừng cùng.Chính quyền chó chết Hà Nội đã nhận được bài học đắt giá.

  Trả lờiXóa
 7. @Lienton •

  Thật đơn giản để trả lời:

  Đất nước VN bây giờ đã bị lũ VC bán đứng cho tàu cẩu rồi, ngay cả xử một công dân VN cũng phải xin lệnh của tàu cẩu. Thế thôi, chửi chúng nó hèn cũng không đúng vì chúng nó đã là người tàu rùi.

  Hãy nhìn qua Tây Tạng để mà thấy người dân VN bây giờ, tiếc cho người dân VN trong nước sao mà vẫn u mê đến thế! Đại hội dcs vừa rồi đúng vào ngày nào của tàu?

  Trả lờiXóa
 8. @Mustality. •

  Những người dân ở Tân Cương nếu thật sự qua cửa khẩu Việt Nam bị bắt, bị giết, giao trả nhanh cho Trung Cộng xử lý, chắc chắn sẻ bị tù đày suốt đời. Nhửng người con dân ở Tân Cương hảy nhớ mối thù nầy của lảnh đạo CS hai nước, tuy hai mà chỉ một thôi.

  Trả lờiXóa
 9. @Du Luan Vien •

  Chính xác là những người tỵ nạn Duy Ngô Nhỉ Tân Cuơng đào thoát qua VN tìm đường qua nước khác!

  Công An VN đã làm một chuyện dại dột là bắt giữ và bàn giao lại cho TQ khiến họ sẽ bị tù đày tra tấn và có thể tử hình!

  Nhưng nguy hiểm nhất là Đảng CSVN sẽ gieo một mối thù với người Hồi Giáo Duy Ngô Nhỉ! Ngày nào đó, có thể có một cuộc khủng bố trên Hàng Không VN vì VN đã nằm trong tầm ngắm! Để gỡ một thế cờ này, các Hội Đoàn VN tại Hải Ngoại nên gửi một tâm thư đến Văn Phòng Đại Diện Duy Ngô Nhỉ tại Hoa Kỳ minh xác là người Việt quốc gia vẫn ủng hộ dân tộc Duy Ngô Nhỉ, chỉ chì có nhà cầm quyền Đảng CSVN mới là đối tượng kẻ thù của họ, không phải dân tộc VN!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dân Việt nam (Trả lời) @Du Luan Vien •

   Bọn Việt cộng chơi ngu! Tại sao không giúp cho họ một nơi để họ sinh sống! Tại sao để bọn tàu khựa tự do ra vào và sinh sống trên lảnh thổ Việt Nam mà tại sao không giúp dân tộc Ngô Duy Nhĩ! Thật là bọn tay sai của bọn chai na! Chúng dám chọc giận các bộ tộc ở Tân Cương thì hậu quả người dân VN sẽ bị trã thù!

   Xóa
  2. @Tư xe ôm (Trả lời) @Việc cần làm ngay •

   Mới đọc thì nghe hợp lý nhưng nếu phân tích rộng ra thì không nên.
   Cứ để chuyện gì đến sẽ đến, gây thù chuốc oán nhiều quá cứ để cho người Duy ngô nhỉ nện cho biết thân. Còn nói về VNairline thì cũng nên ăn một trái bom cho sáng mắt và ít nhất ngay bây giờ tất cả người Việt khi ra vào VN phải biết tránh xa VN arline mà đi các hảng hàng không khác.

   Xóa
  3. @Sáo lôm côm (Trả lời) @Tư xe ôm •

   Bác Tư sáng cờ... cứ phải nện cho air VN vài qủa! Hy sinh 1 nhóm người cho thế giới sáng mắt sáng lòng!

   Xóa
  4. @Việc cần làm ngay (Trả lời) @Du Luan Vien •


   Đúng. ý kiến rất hay, rất cần thiết. Anh chị em hải ngoại làm ơn lên tiếng ngay. Không thể lặng thinh được. Đừng để tiếng ác ôn do cộng sản ngu xuẫn làm mà cả nước Việt Nam phải hứng chịu vì chúng. Cộng sản là bọn báo cô, ăn hại, đái nát.

   Xóa
 10. @Kẻ tha hương •

  Miển là chệt thì lủ chó săn Bắc bộ phủ Ba đình và lủ lâu la phải sợ và quì gối, dù là khủng bố hay bọn xâm lược cẩu hán Bắc kinh đều là ông cố nội của HCM và bọn cẩu việt gian Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 11. @Tin Phúc Kiến •

  Họ là những người tỵ nạn chạy trốn cộng sản ở nước Tàu. Cộng sản Việt Nam được lệnh phải chận bắt họ giao cho Trung cộng. Bị giao trả trở về Trung cộng đồng nghĩa với bị tra tấn khủng khiếp trong nhà giam trước khi được chết ở trường bắn. Đàng nào cũng chết nên họ đã có phản ứng tuyệt vọng cuối cùng như đã thấy.
  Một lần nữa, thêm một bằng chứng nữa cho thấy nhà nước cộng sản Việt Nam là nhà nước của Trung cộng. Dư luận viên Việt cộng có ý kiến gì không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dân quê (trả lời) @Tin Phúc Kiến •

   Việt cộng đã làm những việc ngu xuẫn chưa từng có khi nghe lời Trung cộng giết anh em trong nhà, giết cả người nước khác không thù oán với mình để gây oán với toàn thế giới cho người Việt Nam.
   Còn để chế độ cộng sản này, người Việt Nam còn chuốc lấy những hậu quả nặng nề về mọi mặt, từ cái đói, cái chết thể xác đến những hậu quả về mặt tinh thần, chuốc lấy sự oán hờn, khinh bỉ của thế giới và mối nhục của người Việt Nam không trừ ai càng lúc càng lên cao.

   Xóa
 12. @DƯƠNG TRIỆU VỸ •

  Giao trả nhanh chóng các tội phạm khủng bố là do lệnh của thằng Nguyễn phú Trọng cầm đầu đảng việt cộng dốt nát hèn hạ bỉ ổi vô liêm sĩ tồi bại nhất thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Lienton (Trả lời) @DƯƠNG TRIỆU VỸ •

   Bạn hiền có để ý còm lienton viết gởi bạn trong đó có từ "khủng bố" không? đối với giặc tàu thì lù VC bán nước nói không phải như trong bài viết, nhưng đối với dân VN mình thì chúng nó dùng từ " khủng bố ". Sự thật như thế mà sao người dân mình trong nước không thấy ra. Đau lòng! (nên nhớ rằng Tây Tảng đã và bây giờ đang bị đồng hoá, hơn thế trên thế giới người ta chỉ kêu gọi hay là làng có lệ thôi. Sự thật người dân Tây Tạng bây giờ là bị buộc mạng quốc tịch tàu có thể kiếm chúng bằng cái gọi là CMND của VC đang thi hành theo lệnh của cha tàu chúng nó tại VN).

   Xóa
 13. @Tỵ nạn cs •

  Hầu hết những người tỵ nạn Bắc Hàn đều chạy trốn qua đường Trung Quốc, sau đó đi đến các nước khác trong khu vực Đông Nam Á trước khi trốn sang Nam Hàn - nơi họ được trợ cấp tài chính và giáo dục.

  Trả lờiXóa
 14. @BuiQuan •

  14 người: 10 nam, 4 nữ, và 2 trẻ em.
  Như các còm sỹ đã phân tích. Rõ ràng đây là 1 nhóm người tị nạn cộng sản, cũng như người Việt chúng ta đi tị nạn cộng sản VN. Bọn công an việt cộng đã vâng lệnh tàu khựa trao trả họ trở về. Biết rằng khi bị trả về thì họ sẽ bị tra tấn còn tồi tệ hơn chết. Không còn cách nào nên họ phải chống trả lại để thoát thân. Đáng đời cho những tên việt cộng bị giết chết. Nhóm người này tự vệ, còn bọn công an việt cộng là nhựng tên tay sai của tàu khựa là những tên tấn công họ. Chết là đáng đời. Làm tay sai cho tàu cộng thì không bao giờ có kết quả tốt lành.
  Nên chú ý: 14 người, 4 nữ, và 2 trẻ em!!!!!

  Trả lờiXóa
 15. @Dân Việt Lầm Than •

  Chỉ có Đảng Cộng Sản VIệt Nam mới xứng danh với từ "Khủng Bố", còn nhóm người Trung Quốc chỉ có mười mấy người vả lại họ chỉ mới giết người và cướp súng chứ đâu đã cướp ruộng đất, cướp nhà cửa,đàn áp nhân dân, bán nước, hại dân, tham nhũng, giết người... như Đảng Cộng Sản nên Đảng nói không phải là giặc cũng là đúng thôi, vì trên thế giới này chưa có một tổ chức nào ác ôn, tàn bạo và ngu như Cộng Sản

  Trả lờiXóa
 16. @Nguyễn •

  Các tên côn an ngu xuẩn đáng tội chết:
  1/ Làm tay sai cho chệt khựa bắt người Tân Cương đi lánh nạn chệt cọng
  2/ Bán rẻ chủ quyền Quốc gia khi trao trả những người ấy về cho chệt cọng. Đáng lẽ phải bắt giữ họ để đem ra xét xử vì can tội sát thương nhân viên công lực VN. Chỉ vì bọn cs An nam chỉ biết làm tôi mọi cho chệt cọng nên không biết gì về chủ quyền Quốc gia.

  Trả lờiXóa
 17. @cưa •

  Nguyễn phú trọng và giòng họ mười đời thằng khốn nạn phải trả lời trước lịch sử của dân tộc VIỆT NAM, BỌN ĐẢNG VIÊN CS PHẢI CHỊU TỘI TRU DI ,ĐÃ ĐÃO VIỆT CỘNG, hồ chí minh phải bị nguyền rủa đời đời.

  Trả lờiXóa
 18. @Tư xe ôm •

  Tối qua tui có đọc tin này mới nhất từ BBC và thấy nhiều điều nghịch lý vì tin tức tức từ bên ấy mù mờ và hầu như đưa tin không có phân tích. Cám ơn DLB với bài này rất đúng theo suy nghĩ của tui và các còm sĩ giải trình rất đúng.

  Qua sự việc này csVN đã cho thế giới thấy một việc làm hèn hạ và luồng cúi với quan thầy Trung cộng. Hơn thế nửa, cái ngu cực kỳ trong chuyện này là đi gây thù chuốc oán với dân tộc Duy Ngô Nhỉ, đây là cái ngu khó lường hậu quả xảy ra nay mai.

  Để đề phòng chuyện CỰC NGU của csVN, ngay từ giờ phút này người Việt trong và ngoài nước phải tránh xa hảng hàng không VN airline. Và đây cũng là cách tẩy chay khi csVN tiếp tay với Trung cộng đàn áp người Tân cương thì thế nào chuyện trả thù của họ cũng rất tàn bạo, đây là chuyện khó tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 19. @Cộng sản đại nhục •

  Còn để cái đảng vừa ngu, vừa ác, vừa khốn nạn này làm tài xế, đoàn tàu Việt Nam phải xuống hố cả nút!

  Dân Việt Nam, đảng viên cộng sản, bộ đội, cựu bộ đội... tất cả đang ở đáy vực! Cướp bóc, giết hại lẫn nhau để giành cái ăn, nay giết cả người ngoài không thù không oán! Nhục nhả! Nhục nhả! Người Việt Nam nhục nhả với toàn thế giới vì cộng sản!

  - Theo Trung cộng, dân Việt Nam đang sống khổ sở, ăn ở một cách ngu độn!
  - Tất cả cũng vì chế độ cộng sản!

  Trả lờiXóa
 20. @Vọng Nhựt Tân •

  Còn một câu hỏi thứ 4 nữa. Đó là:
  "Tại sao chỉ 16 người nhập cảnh lậu (gồm cả đàn bà và trẻ em) mà tỉnh Quảng Ninh phải lập tức thành lập tổ công tác đặc biệt do phó bí thư tỉnh ủy kiêm chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Đọc đích thân cầm đầu giải quyết nội vụ?" (nguồn:Người Việt Online, ký giả PL).

  Nếu nhập cảnh lậu thêm vài chục mạng nũa chắc phải đến phiên đảng trưởng Trọng Lú ra tay wá!!! Đúng là cái bọn ác ôn "khôn nhà dại chợ" nịnh hết biết luôn.

  Trả lờiXóa
 21. @Sinh viên Hà Nội •

  Thì cứ cái gì đảng hồ yêu tinh gọi là khủng bố thì là khủng bố. Việt tân, việt kiều hay bất cứ tổ chức tôn giáo nào trái ý đảng đều được đảng hồ yêu tinh gọi là khủng bố.
  Chính những thằng côn an, dân phòng giết người trong trại giam hay hà hiếp dân lành phải bị gọi là khủng bố.

  Tôi muốn phát động một phong trào xin đi tù làm tù nhân chính trị, bà con hãy nhiều người đăng ký xin đi tù chính trị giống như phong trào đông người nhận đánh trộm chó. lúc đó cộng sản không biết xử ai và người dân sẽ coi thường bản án của cộng sản.

  Tôi xin tự xử tôi 10 năm tù về tôi tuyên truyền chống phá chế độ theo điều 258 bộ luật hình sự. Khỏi cần toà, tôi tự xử tôi luôn, học xong khoá này tôi muốn đi tù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Tiêu Cà Mau (Trả lời) @Sinh viên Hà Nội •

   Hoan hô cậu sinh viên Hà Nội, cũng như Điếu Cày với tội danh trốn thuế là 30 tháng tù mà cho tới nay chẳng chịu thèm về?

   Xóa
 22. @Dân Việt Lầm Than •

  2 lính biên phòng chết và mấy người khác bị thương mà không có kẻ phạm tội. Theo luật thì chống người thi hành công vụ được Cộng Sản áp dụng cho những trường họp nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Anhnghi (Trả lời) @Dân Việt Lầm Than •

   Đụng tới bố già trung cộng... mở miệng sợ bị mắc quai?... tung tin nhảm! đúng không?...

   Xóa
 23. @Balacà •

  Nhìn ảnh thì đây là những người Hồi giáo, có thể họ đến từ mạn Tân Cương, vào Viêt Nam rồi sau đó tìm đường qua nước thứ 3 để lánh nạn cộng sản. Nhưng trong lúc làm thủ tục nhập cảnh, bọn biên phòng VN báo qua TQ xin chỉ thị, bọn Tàu yêu cầu giữ họ lại để trao cho chúng. Khi phát hiện ra, họ chấp nhận chết còn hơn bị giao trả lại TQ cùng các đòn tra tấn. Sẵn giật được súng họ chơi luôn mấy thắng biên phòng vn chó săn bợ đít Tàu này cho hả giận. Thật đáng tội nghiệp cho họ.
  Chính vì đã có chỉ thị ngay từ đầu khi chưa sảy ra sự cố, nên sự việc này nằm trong vòng giải quyết của Tàu, vì vậy phía vn phải giao ngay cho phía Tàu không chần chừ, mặc dù phía vn có thương vong thì cứ mang về chôn, hạ hồi đàn anh Tàu sẽ tính sau.
  Có khi bọn biên phòng này được lãnh tiền tử tuất từ Bắc Kinh.

  Trả lờiXóa
 24. @Một người Việt •

  Bọn Việt cộng bán nước mà! Đất nước VN mà chúng còn để cho Tàu cộng sang làm ăn lập khu tự trị đến nổi côn an, an nín và quân đội cũng không được bén mảng hay dò xét. Bọn Tàu cộng có làm những chuyện mờ ám như thiết lập căn cứ tình báo hay xây dựng trong những mảnh đất đó mà Việt cộng cũng không được quyền biết thì thử hỏi làm sao mà Biên phòng Quảng Ninh không vội vã giao cho Tàu cộng xử lý người dân Trung Quốc mặc dầu họ đã vi phạm luật pháp của Việt Nam?!

  Chủ quyền còn không có thì rõ ràng bọn Việt cộng đã rắp tâm bán nước cho Tàu cộng rồi! Đã hai lân cờ Tàu cộng được thêm 1 sao vào mà chúng chẳng phản đối, các báo đài của đảng Bán nước thì im re, chạy tội đổ lỗi cho kỹ thuật, hoặc Thủ Nhám lại dùng bản đồ lưỡi bò thì càng rõ ràng là bọn Việt cộng đã có ý đồ bán nước từ lâu rồi. Chúng mua tàu ngầm, đạn pháo chỉ cốt ý lừa mị dân rằng Việt cộng cũng lo an ninh cho tổ quốc mà thực lực thì đã mất hết, làm gì bọn Tàu cộng cũng đã biết trước!

  Trong vụ này tôi thiết nghĩ các người Tân Cương này có ý định tìm đường tị nạn qua ngõ VN nhưng bị phát hiện đâm sợ hãi mà có những hành động ở bước đường cùng vì họ biết rõ Việt cộng có bắt được cũng sẽ giao trả lại cho Tàu cộng. Thật tội nghiệp cho họ và những người lính biên phòng đã chết. Rất tiếc và cũng căm phẩn khi bọn Việt cộng đã tự tước mất chủ quyền của mình trên đất nước VN.

  Trả lờiXóa
 25. @Dân Việt Lầm Than •

  1/4 lảnh thổ Việt Nam thuộc quyền kiểm soát của Trung Quốc. Chia sẽ với thanh niên, bạn bè thì họ bảo là " o bò trắng răng" "lo chuyện bao đồng" không lo làm ăn lo chuyện đâu đâu. Than ôi dân Việt Nam!

  Tướng tá quân đội, các cấp lãnh đạo thì bảo: biển đảo thì mất lâu rồi, bây giờ mất thêm tí có sao đâu, trên chỉ thị sao thì làm vậy, muốn sống thì nghe theo, muốn chết thì chống đối, dại chi chết một mình, có phải mình ngu không! Than ôi đỉnh cao trí tuệ loài người!

  Trả lờiXóa
 26. @Hoàng lão nhị •

  Sau dân Việt Nam lật đổ cái chế độ CSVN này cần phải tính toán kỹ là phong tỏa trên bộ, trên biển và trên không để không cho bè lũ chóp bu Bộ Chính trị nhất là Trọng Lú và Nông Đức Mạnh, Lê Thanh Hải chạy qua Tàu cầ viện với lý do bảo vệ người Việt hay người Hoa nói tiếng Hoa tràn qua biên giới Việt Nam. Lính biên phòng cần nổ súng bắn bỏ thằng Trọng Lú và thằng Nông Đức Mạnh tránh trường hợp thằng phản quốc trùm tham nhũng cựu Tổng thống Viktor Yanukovych, Ukraine chạy sang Nga cầu cứu để bọn Nga sáp nhập vùng Crimea giống như chúng sáp nhập Cao Bằng, Lạng Sownm thậm chí là Hà Nội để bảo vệ lợi ích gia đình và của cải lũ chóp bu CSVN.

  Trả lờiXóa
 27. @tong cuc 8 •

  Thiệt tình mà nói là cái ông giám đốc côn an tỉnh Quảng Ninh này làm ăn cẩu thả quá mà, không chịu thay đồ xường xám cho cái đám người đó trước khi giao họ cho lính Trung cộng là êm xuôi rồi! Hình như là bên quân đội nhăn răng và côn an nhà sản lúc này không biết ăn rơ nên lộ hàng kỳ quá. Tám tui xin đại diện cho tàn thế trí thức xã nghĩa có kiến nghị, yêu cầu 2 lồng chí Phùng Quang Thanh và Trần Đại Quang phải khẩn cấp đăng đàn lắc vòng, múa lữa để xoa diệu lòng dân để mà còn tiếp tục tiến lên CNXH.

  Trả lờiXóa
 28. Bởi: Người phố thị •

  Trước ống kính máy quay của lính "thiên triều TC" có tới ba thằng bộ đội nhiệt tình dơ tay mời chào chỉ chỏ nạn nhân của chúng trả lại cho mẫu quốc, thật quái lạ mà không lạ gì! Công lao này sẽ được đại ca Trung cộng khen thưởng, nhưng cái giá mà cộng sản Hà Nội phải trả sẽ to lớn đấy. Mối thù này người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ Tân Cương chắc chắn sẽ trả. Người Bắc Hàn thì ngược lại, khi vượt biên qua cửa khẩu Bắc Việt thường thành công và ung dung đi xuyên qua Thái Lan bằng cửa biên giới Tây Nam, họa hoằn lắm mới bị giải trả cho TQ nhưng phía TQ lại thường "lơ " cho họ đi đâu thì đi (BBC). Suy ra bọn VC qua sốt sắng lập công với gã đàn anh hung bạo phương Bắc nhỉ!

  Trả lờiXóa
 29. @Sao Chép

  Các anh đặt câu hỏi kiểu này, bọn côn an và đảng cướp CSVN khó trả lời quá. Hèn chi bọn chúng oán ghét các anh cũng phải. Người ta đã muốn chui Hán(g) tụi Tàu, làm gì cũng phải cho đẹp lòng quan thày, mà các anh cứ khui ra cho nhân dân xem thì mặt mũi bọn côn an và đảng cướp CSVN trông nhăn nheo xấu xí giống boác Hù trong quần quá, coi sao được?

  Trả lờiXóa
 30. @Sinh viên Hà Nội •

  Có vẻ bà con ở Việt nam bây giờ khoái trí và vui mừng mỗi khi nghe tin đám côn an, côn đồ hay đám quan chức cộng sản bị chết.

  Vietnam.net là báo của việt cộng không dám đăng comment mà chỉ có nút like và dislike ở cuối bài.

  Trong phần tin đám biên phòng và cán bộ bị bắn chết, Cho tới giờ phút này 70 người like thích thú với sự kiện này. 18 người dislike.

  80% dân chúng muốn đám cán bộ cộng sản bị bắn chết hết đi.

  Đây là báo đảng đa số Người việt trong nước đọc, chứ không phải báo "phản động"

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/171276/vuot-bien-trai-phep-va-cuop-sung--7-nguoi-chet

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Hai hòn (Trả lời) @Sinh viên Hà Nội •

   Đường link đã bị tháo gỡ mất rồi!

   Xóa
 31. Bởi: Long Dick •

  Người Tây Tạng họ nghĩ rằng VC cũng bị TQ chèn ép nên có thể người VN sẽ thông cảm và giúp đở họ nhập cảnh. Do đó họ không cần che dấu hình dạng y phục. Nhưng họ đã lầm to. VC chính là tay sai của Tàu Cộng.

  Đây là bài học nhớ đời cho dân Tây Tạng. Dân miền Nam VN còn nhớ những năm 80 có phong trào CA giả tổ chức vượt biên, thu vàng dân chúng xong thì cho phục kích bắn chết người trên ghe chưa kịp ra biển. Có nhiều khả năng vụ nầy cũng vậy. CAVC ăn tiền dân Tây Tạng vượt biên, và lật lọng vào giờ chót báo cáo cho CATQ.

  Chơi với VC là chơi với rắn độc. Đập đầu rắn trước khi bị nó mổ.

  Trả lờiXóa
 32. Bởi: Al •

  Vừa xả súng đã được trao trả ngay, không còng không xiềng lại còn lịch sự cho nịt mặt, đối xử với sát thủ như vip. Trong khi ông Kiên một người thấp bé bị xiềng chân, có thả ra ông ấy cũng chẳng chạy nổi với hàng trăm công an quanh đấy.
  Một lũ dơ bẩn, hành động của những thằng hèn với kẻ vừa giết đồng đội mình.

  Trả lờiXóa
 33. @Cửu Bàn •

  Mới đây không lâu khi nghe Tàu Cộng đánh đập hay bắn giết ngư phủ Việt Nam thì tôi và những người bạn gốc Việt cùng hảng làm đều chữi Tàu Cộng là quân tàn ác dã man mọi rợ đáng khinh đáng ghết và đồng lòng tẩy chay hàng hóa "Made in China"! Nhưng khi xem tin dân Tàu Cộng ở biên giới xã súng bắn "chết 2 chiến sĩ biên phòng Việt Nam là Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi và Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh bị chết, 4 chiến sĩ khác bị thương", tôi liền đưa cho 4 người bạn gốc Việt cùng sở làm xem thì thấy cả 4 người họ (cũng như tôi) đều nói đó là một tin vui vì có người bắn chết Việt Cộng dùm nhân dân Việt Nam! Như vậy đủ thấy trông mắt người dân Việt và nhứt là Việt Kiều Hải Ngoại thì Việt Cộng không phải là người Việt Nam mà là kẻ thù của nhân dân Việt Nam! Tư duy người Việt Nam trong nước và hải ngoại đã hoàn toàn coi CSVN là kẻ thù dân tộc, là cái gai trong mắt đều muốn nhổ nó đi? Tôi tin rằng sự thật đúng là như vậy!

  Trả lờiXóa
 34. @Trẹo Bản Họng •

  Theo tôi đoán, những người đó là những người Tân Cương trốn qua Việt Nam để tỵ nạn, rủi ro bị việt cộng phát hiện, định bắt và giao cho trung cộng, vì vậy họ buộc phải cướp súng và tấn công để thoát thân. Do vậy mới có người thà tự tử còn hơn bị giao trả cho tàu phù, rồi kết cuộc cũng bị giết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Vc một lũ không đầu

  Trả lờiXóa
 36. Bắt những kẻ nhập cư trái phép để bàn giao lại thì không có vấn đề. Nhưng bắt những kẻ giết người đang thi hành công vụ rồi thả đi là làm nhục quốc thể Việt Nam. Luật hình sự Việt Nam và tòa án Việt Nam có thẩm quyền xử bất cứ tội phạm nào xảy ra trên lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tin gã dùng súng đã tự tử. Bởi vậy mấy người kia nếu có tội chỉ là tội chống không chấp hành công vụ, xử họ để làm gì? Trả về TQ cho xong. Xử họ thì có khi lại bị rắc rối chẳng hạn như họ lại tự tử trong tù thì còn phiền phức hơn.

   Xóa
 37. Đúng là chúng ta cần có một cách nhìn chính xác hơn về những sự việc như thế,đừng nghe lời xuyên tạc của một số người,tôi nghĩ đây không phải là vụ khủng bố vì nếu khủng bố thì sẽ không đơn giản là như thế,sự việc này xảy ra là việc ngoài ý muốn mà thôi,bị cướp súng chứ bọn chúng không hề chuẩn bị vũ khí trước như khủng bố thường làm.

  Trả lờiXóa
 38. Việc trao trả là đúng với thông lệ của quốc tế,vì đây không phải là vụ liên quan đến xâm phạm an ninh quốc gia.Và việc đó chính là việc nội bộ của Trung quốc,Tuy nhiên thế thì chúng ta cũng cần phải yêu cầu trung quốc cho mình một câu trả lời từ những người đó.

  Trả lờiXóa
 39. Cái thứ lý luận suy nghĩ của đám dận được tác giả nêu lên trong bài viết chúng ta ai cũng thừa sức hiểu rằng đây là luận điệu cố tình xuyên tạc sự việc của bọn chúng. Chúng cố tình đánh lạc hướng suy nghĩ của mọi người về sự việc này. Chúng luôn muốn kích động tạo nên sự bất hòa giữa Việt Nam và Trung Quốc tạo nên sự bất lợi chính trị để chúng có thời cơ thừa nước đục thả câu.

  Trả lờiXóa
 40. Vụ việc chỉ đơn giản là những người Duy Ngô Nhĩ của Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam khi gặp phải lực lượng chức năng biên phòng của chúng ta chúng đã bị bắt nhưng lợi dụng sơ hở chúng đã cướp vũ khí và chống trả lực lượng chức năng của chúng ta quyết liệt. Vậy mà bọn dận chúng có thể nghĩ ra được những điều vô lý để có thể kích động ảnh hưởng quan hệ hai nước. Chúng thật là đầu óc không bình thường.

  Trả lờiXóa
 41. Thiệt hại là của chúng ta! Bọn Trung Quốc có phải đến bù không? Quản lí dân không chặt là chúng nó chạy lông nhông sang! Mình đã muốn đưa họ về đằng này họ lại cướp súng bắn các chiến sĩ???? Cần làm sáng tỏ xem có tên nào đứng đằng sau điêu khiển vụ bạo động này hay không? Chúng muốn chiếm cả đất liền à

  Trả lờiXóa
 42. trong những vụ việc như thế này thật đáng tiếc khi chúng ta đã mất đi những chiến sĩ của chúng ta như thế này. Thật đáng buồn thế nhưng sau những vụ việc như thế này thì chúng ta cũng có thể thấy được những kẻ thối nát của xã hội những kẻ thường xuyên bịa đặt nói xấu nhà nước lại tiếp tục lợi dụng những sự việc như thế này để chửi bới, bôi nhọ nhà nước một cách không ra gì luôn, thật đáng buồn khi mà chúng không những không chung sức với nhân dân bảo vệ đất nước giúp cho đất nước phát triển mà ngược lại chúng luôn tìm cách tìm trò để chống phá nhà nước, từ cái không có thì qua chúng cũng biến thành cái có, từ cái nhỏ thì qua chúng lại thành những cái to lớn khủng khiếp, thật đáng khinh tởm cho những loại người như chúng

  Trả lờiXóa
 43. Với sự việc người trung quốc sả súng ở của khẩu ở Quảng Ninh thì chúng ta phải có cái nhìn khách quan, tránh những trường hợp mà những con rận đang có những bài viết lợi dụng sự kiện này để chống phá nhà nước ta, nói xấu Đảng, nhà nước, lực lượng công an, quân đội của ta. Việc trao trả về cho trung quốc thì vừa đúng theo nguyên tắc quốc tế vừa hợp với hoàn cảnh của ta.

  Trả lờiXóa
 44. đúng là tôi chẳng muốn đánh giá gì nhiều về việc này đâu bởi vốn dĩ các nhà có quyền hành đã nhận định đây chỉ là sự hung hăng nổ loạn của những người Trung Quốc đới với chính người của họ, tức là đó chỉ là chuyện nảy sinh do mâu thuẫn nội bộ trong nước họ mà thôi, thế nhưng từ việc những người TQ này giết hại các chiến sĩ của chúng ta thì mình lại cảm thấy hơi bị phẫn nội với bọn TQ bởi chúng vốn hống hách ngông cuồng y như những người này vậy, mà con người của chúng lại thâm độc nữa,chao ôi nhiều lúc muốn xé xác chúng ra cho hả giận

  Trả lờiXóa
 45. Mời các bác 2 phe cùng Thảo Luận
  --------------------

  CẦN GIẢI ẢO Hồ Chí Minh TỪ ĐÂU? Hay: Xin trao đổi thêm với ông BÙI TÍN về Hồ Chí Minh

  Kính thưa ông Bùi Tín, dù sinh sau ông cả một thế hệ (cha tôi nhập ngũ năm 1946, sau ông 1 năm, từ xưởng tầu Ba Son), xin cho phép tôi vẫn xưng “tôi” trong cuộc trao đổi này với ông, và tôi xin dùng chữ “kính thưa” trên với cá nhân ông và cho cả thế hệ cộng sản lầm lạc của ông (trong đó có cả cha tôi, đã quá cố...) bằng cả tấm lòng và trái tim tôi - nhưng không phải bằng lý trí tôi.

  Vâng, tôi vẫn coi thế hệ những người cộng sản như ông và cha tôi, như cụ Bùi Bằng Đoàn và ông nội, ông ngoại tôi, là hai thế hệ lầm lạc tai hại nhất của cả lịch sử dân tộc Việt, dù tôi có cố biện minh thế nào đi nữa. Đó là thế hệ đã liên tiếp đưa cả dân tộc Việt Nam vào những cuộc chiến tranh nồi da nấu thịt đẫm máu nhất và gây mất mát đau thương nhất lịch sử hàng nghìn năm vốn đã vô cùng đau thương của dân tộc ta...

  DÙ CUỘC ĐÁNH TRÁO CÓ HAY KHÔNG?

  Tôi xin cảm ơn ông Bùi Tín vì bài viết “Dù cuộc đánh tráo có hay không” ngày 15/4 đăng trên Dân Làm Báo, không phải chỉ vì ông đã có phản hồi bài phản biện của cô Mỹ Linh và bài “Có đúng đó là cuộc đánh tráo không thể có?” của tôi, mà còn vì “thái độ trung thực, lương thiện, không tự ái, không chủ quan, phục thiện, công nhận lẽ phải” mà ông đã tuyên bố rất hay và thể hiện đúng như thế trong bài viết trên của mình. Tôi coi đó là một thái độ mẫu mực đáng để thế hệ sau chúng tôi học hỏi.

  Thế nhưng, việc ông Bùi Tín nói dù HCM là người Việt hay người Tàu, tức là dù cuộc đánh tráo có hay không, “không ảnh hưởng đến việc đánh giá nhân vật lịch sử này”, thì tôi lại cho rằng ông đang tự mâu thuẫn với chính mình. Điều này làm tôi liên tưởng đến những comments (có lẽ của các “dư luận viên”) trong một số bài của tôi khi tôi nêu nghi vấn HCM không phải là NAQ. Họ thường nói: dù HCM là NAQ hay là người Tàu thì công lao của HCM với cả dân tộc, đất nước VN vẫn đáng để cả dân tộc VN tôn thờ như từ xưa đến nay, từ 1945 đến mãi mãi (?!), tức là không có gì to tát thay đổi cả. Ông Bùi Tín thì nói, dù HCM là NAQ hay là người Tàu thì theo ông, đó vẫn là nhân vật tiêu cực, có hại, đáng điểm “âm”... tức là cũng không có gì thay đổi với ông cả, kết luận của ông về HCM đã đóng?

  Cùng một cơ sở xuất phát - “dù HCM là ai”, cùng một cách lý luận hay lập luận, sao lại có hai kết quả ngược nhau? Như vậy, cách lập luận đó là ngụy biện. Điều đó làm cho bài viết mới của ông Bùi Tín đối với tôi vẫn chưa thuyết phục, dù tôi đã mừng và đồng ý một phần với nội dung kết luận mới nhất và còn đang tiếp tục thay đổi của ông về HCM (kẻ “tiêu cực, có hại với đường lối sai lầm bế tắc...”).

  Nếu là NAQ, tức là người Việt, HCM chỉ là một kẻ xấu độc hại vì ngu dốt, độc ác và ngông cuồng, háo danh. Nhưng nếu không là NAQ, tức là người Tàu, thì HCM lại là hiện thân của kẻ thù tàn độc nhất lịch sử ngàn năm của dân tộc ta, là công cụ và hiện thân của tham vọng đại Hán ngàn đời muốn nô dịch Việt Nam, là kẻ một tay đã lừa bịp được hàng trăm triệu người Việt và khuấy đảo thay đổi cả lịch sử và vận mệnh dân tộc Việt suốt gần thế kỷ nay và có thể còn rất lâu hơn nữa...

  Hai điều đó, dù cùng xấu nhưng khác nhau “một trời-một vực” như thế, tại sao lại có thể đánh đồng chúng như nhau hay bỏ qua sự khác nhau đó?

  Với các dư luận viên hay cộng sản VN nói chung, việc đánh đồng đó giúp họ tránh việc phải đi đến tận cùng sự thật xem HCM là ai - điều có lẽ họ rất sợ, vì tận cùng sự thật sẽ cần tận cùng phán xử và tối cao công lý? Nhưng với ông Bùi Tín, tại sao ông cũng muốn tránh việc đi đến tận cùng lai lịch HCM đó? Tại sao ông Bùi Tín chỉ muốn giải ảo việc thần tượng hóa lãnh tụ HCM mà thôi, mà không phải là tìm ra chân tướng HCM là ai?

  Điều làm tôi vẫn còn nhiều hy vọng từ bài viết “Dù có hay không” của ông Bùi Tín là ông đã nói trung thực rằng đánh giá của ông về HCM vẫn còn “đang trong quá trình vận động”, tức là sẽ không còn những khẳng định “không thể có” hay “dù có hay không...” nữa.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. GỈAI ẢO TƯỞNG GÌ VỀ Hồ Chí Minh VÀ ĐỐI VỚI AI VÀ TỪ ĐÂU?

   Giải ảo chỉ là một kết quả tất yếu tự thân của việc tìm ra tận cùng sự thật về HCM. Mỗi thế hệ người Việt từ đầu thế kỷ trước đến nay đều có những ảo tưởng của mình về HCM khác nhau. Thế hệ đầu tiên đã sai lầm và ảo tưởng về HCM có lẽ không phải thế hệ ông Bùi Tín và cha tôi. Vâng tôi muốn nói đến thế hệ đương thời với NAQ, với ông nội ông ngoại tôi, và với Cụ Thượng thư Bộ Hình của chính quyền Bảo Đại rồi Chủ tịch quốc hội thứ hai của nước VNDCCH - Cụ Bùi Bằng Đoàn, cố thân sinh của ông Bùi Tín, thế hệ của chính vua Bảo Đại và các Cụ khác như Phan Kế Toại, Nguyễn Văn Tố... Có lẽ chính họ mới là thế hệ Việt đầu tiên đã sai lầm trầm trọng về HCM, kéo cả lịch sử dân tộc đi vào ngõ cụt?

   Họ có lý do lịch sử để dễ dàng bị rơi vào tình trạng “bị dắt mũi” đó. Đó là, sau gần trăm năm dưới ách đô hộ của Pháp, và cũng vì có ánh sáng văn minh của Pháp le lói đến, khát vọng độc lập và tự do cho dân tộc Việt đã hun đúc hừng hực trong toàn dân tộc và bùng phát mạnh mẽ nhất bởi/qua thế hệ của NAQ, Nguyễn An Ninh, Phan văn Trường, vua Bảo Đại, cụ Bùi Bằng Đoàn... và đã bị HCM thu hút và cướp lấy, lợi dụng bằng chiêu bài cao đẹp đoàn kết dân tộc vì độc lập dân tộc. Vì thế, giải ảo HCM là phải giải ảo từ thế hệ của NAQ...

   Tôi đã rất mừng khi thấy ông Bùi Tín nói: “...đánh giá ông Hồ là một vấn đề then chốt, hệ trọng”, nhưng cũng thất vọng khi ông nói việc đánh giá đó có thể như “tự mình làm yếu hàng ngũ đấu tranh” - lại một sự tự mâu thuẫn với chính mình của ông Bùi Tín. Theo tôi, việc đánh giá ông Hồ đúng đắn chỉ có thể làm vững mạnh thêm hàng ngũ đấu tranh dân chủ, không để cho cộng sản dễ dàng không chế và phá hoại.

   Tại sao ông Bùi Tín cũng “sợ” việc tìm ra chân tướng và đánh giá đến cùng, công minh và minh bạch về HCM đến thế? Có lẽ là vì, một cách vô thức, ông Bùi Tín hay ai ở thế hệ ông cũng vậy cũng vậy, sợ sẽ phát hiện ra sự thật rằng không chỉ mình đã quá sai và bị lừa mà cả và trước hết cha ông mình cũng “bị” vậy!

   HCM sở dĩ đã rất dễ dàng lừa dối cả thế hệ người Việt của NAQ mà HCM thế vai (HCM không thuộc thế hệ đó!) cùng luôn với thế hệ thanh niên tiếp sau (là thế hệ ông Bùi Tín và cha tôi..., và HCM có tuổi ở giữa chừng hai thế hệ trên), có lẽ vì bối cảnh đặc thù của đất nước ta trong nửa đầu thế kỷ trước với cơ hội giành độc lập dân tộc trăm năm có một cho VN sau thế chiến 2...

   Thưa ông Bùi Tín, chính vì có lẽ cả thế hệ Cụ Bùi Bằng Đoàn và ông nội/ông ngoại của tôi (cả hai cũng đều tham gia phong trào kháng Pháp của dân tộc từ trước 1945) cũng đã sai lầm và ảo tưởng về HCM (rồi dẫn dắt ông Bùi Tín và cha tôi theo...) mà việc giải ảo HCM càng vô cùng khó nhưng càng quan trọng và cần được thực hiện rốt ráo từ đầu, không thể bỏ qua với lập luận “dù sao thì... vẫn thế” như của ông Bùi Tín hay của các dư luận viên cộng sản mạng.

   Giải ảo HCM là là tử huyệt mà CSVN không thể trốn tránh

   Hiện nay, chính thức, CSVN đang và luôn né tránh việc giải mã HCM dù có rất nhiều nghi vấn rằng HCM không phải NAQ. Họ né tránh bằng im lặng. Và họ né tránh bằng gia tăng tuyên truyền thần tượng hóa HCM qua các đợt học tập liên tiếp “sâu rộng” về “tư tưởng đạo đức HCM”. Họ tỏ thái độ “coi thường” vấn đề chính là họ tự tỏ thái độ sợ hãi vấn đề đó.

   Tại sao họ sợ việc giải ảo HCM đến vậy? Bởi vì nếu vấn đề đó là thực thì đó không chỉ là giải ảo về một cá nhân HCM với cá nhân NAQ nữa, mà bản chất vấn đề lại là một người Tàu là một điệp viên của CSTQ đóng vai lãnh tụ tối cao của CSVN, thậm chí còn đang được CSVN xếp hạng “vĩ nhân lớn nhất” của lịch sử dân tộc Việt! Có nghĩa là, “lãnh tụ tối cao” của CSVN lại hoàn toàn hoạt động chỉ vì quyền lợi của TQ và chỉ là công cụ của CSTQ! Bản chất vấn đề sẽ khác hoàn toàn. Đó là vấn đề tính chính danh và tư cách đạo đức của cả đảng CSVN từ xưa đến nay và cả vấn đề danh dự dân tộc Việt, cùng lúc. Đó chính là điều họ rất sợ?

   (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

   Xóa
  2. Cũng vì bản chất đó, đối với phong trào dân chủ, việc giải ảo HCM là tối quan trọng và cấp thiết bởi nó sẽ không chỉ đánh gục một hình ảnh thần tượng lãnh tụ HCM của CSVN, mà nó sẽ làm sập hầu như toàn bộ cơ đồ sự nghiệp và hệ thống, thể chế của đảng CSVN từ khoảng 1938-1940 đến nay. Tất cả những gì họ CSVN đã làm sẽ rõ ràng chân tướng là những tội ác bán nước cho TQ để phì thân/phì đảng... và họ không thể lừa dối nhân dân được nữa!

   Khi chứng minh được HCM là người Tàu do CSTQ cài cắm từ sau 1932 vào thân thế NAQ thì không cần phải chứng minh HCM đã làm đúng hay sai điều gì từ 1933 đến 1969 nữa cả, mà tất cả đều hiện nguyên hình hành vi của kẻ Hán gian hại nước Việt...

   Còn nếu kết quả chứng minh được là HCM chính là NAQ thì tại sao CSVN không làm việc đó để dẹp tan ngay các nghi vấn bằng tuyên bố và dễ dàng đưa ra những bằng chứng chính xác và chính thức mà họ có trong tay? Việc đó không chỉ dẹp tan mọi hoài nghi của những kẻ như tôi (sẽ phải tâm phục khẩu phục) mà sẽ còn củng cố và nâng cao uy tín của cả đảng CSVN với toàn dân - điều mà họ đang mất và rất cần phục hồi hiện nay để sống còn.

   Điều CSVN muốn nhất là sống còn và cai trị dân tộc và đất nước Việt Nam này thêm khoảng 100 năm nữa, và tôi tin chắc chắn họ sẽ có được sự ủng hộ của đa số người Việt để làm được điều đó nếu họ chứng minh được HCM là NAQ! Vậy tại sao họ không làm điều dễ dàng nhất lại hiệu quả nhất đó cho mình? Điều gì cản trở họ, nếu không phải chính sự thật? Nếu có điều gì mà CSVN luôn sợ hãi nhất và không dám sống cùng thì đó là Sự thật. Sự thật về đảng CS của họ, về các lãnh tụ của họ, về chính họ.

   Nhưng họ không thể trốn tránh điều đó mãi. Nhân dân Việt Nam sẽ đồi hỏi điều đó từ họ hoặc tự đứng ra làm việc đó, đi đầu là những nhà dân chủ phản tỉnh như ông Bùi Tín. Nhưng đó cũng là việc rất khó đối với các nhà dân chủ phản tỉnh hiện nay.

   (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

   Xóa
  3. HAI GÓT CHÂN ASIN CỦA CỦA NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ PHẢN TỈNH

   Với tôi và với đa số người Việt hôm nay, ông Bùi Tín là nhà dân chủ phản tỉnh hàng đầu. Bằng hành động dấn thân của mình từ 1990 đến nay, suốt 24 năm qua, ông đã có những đóng góp rất to lớn và có tính nền tảng và đi đầu cho phong trào đấu tranh dân chủ của Việt Nam hôm nay.

   Ở trong nước, tôi là một trong những người ngưỡng mộ hay đánh giá ông rất cao, dù chúng tôi được/bị phải nghe cả hệ thống tuyên truyền của đảng CS nói và viết xấu rất nhiều rất tệ để bôi nhọ cá nhân hòng làm giảm uy tín của ông.

   Ông Bùi Tín là một trong những người đầu tiên thuộc thế hệ cộng sản thứ hai lên tiếng hạ bệ thần tượng lãnh tụ HCM (từ việc nhập nhèm của CSVN rằng “HCM là danh nhân UNESCO” được ông Bùi Tín đưa ra ánh sáng). Nhưng ông cũng chưa làm được việc đó triệt để, là vì theo tôi, ông cũng như đại đa số các nhà dân chủ phản tỉnh (cựu cán bộ cộng sản trung cao cấp) đều có và bị ảnh hưởng bởi một hoặc cả hai gót chân Asin, đó là: niềm tin vào lý tưởng cộng sản đúng đắn (chỉ phần thực hiện của họ là sai) và niềm tin vào các lãnh tụ cộng sản như HCM, VNG... (chỉ có các hậu duệ của họ là sai vì kém cỏi).

   Với hai niềm tin đó, ông Bùi Tín và đại đa số các nhà dân chủ phản tỉnh đã đi vào đấu tranh vì dân chủ cho Việt Nam, mà không biết mình luôn tự mâu thuẫn và phản lại chính mình. Dần dần, ông Bùi Tín đã nhận ra lý tưởng cộng sản là sai lầm khủng khiếp của loài người, đã bắt đầu hạ bệ/”giải ảo sự sùng bái lãnh tụ mù quáng”, nhưng vẫn chưa gột rửa sạch được gót chân Asin thứ hai này. Ví dụ, ông Bùi Tín không để mở khả năng HCM là người Tàu và kết luộn vội ngay về HCM, hay ông từng đánh giá ông Giáp cao hơn cả Napoleon (bằng cách nói Napoloen còn có trận thua ở Austerlic, còn ông Giáp thì không có trận thua nào?), nhưng chưa bao giờ thấy ông Bùi Tín nói ông đã thay đổi quan điểm về ông Giáp?

   Nhiều nhà đấu tranh dân chủ, nhất là trong nước, vẫn bám chặt hai niềm tin nguy hại đó để “đấu tranh dân chủ”. Nhiều người còn dùng chúng như “ngôn ngữ chung”, như “ngọn cờ” để nói chuyện với hòng chuyển hóa CSVN như các vị trên trang Bauxite VN hay tướng về hưu Nguyễn Trọng Vĩnh... Nhiều người coi và dùng “hai niềm tin Asin” đó như chiến thuật đấu tranh tạm thời trước mắt... Theo tôi, tất cả những người như thế, dù rất đáng kính, đều đang tự mâu thuẫn và ngụy biện cho mình, nên việc đấu tranh của họ đa phần phản tác dụng, chỉ giúp CSVN tham gia và không chế chính phong trào đấu tranh dân chủ cho đất nước Việt Nam.

   Ông Bùi Tín, dù đã có tròn hai con giáp phản tỉnh và đấu tranh trực diện từ xa với chế độ cộng sản độc tài, dù là nhà đấu tranh dân chủ hàng đầu của VN và một trong những người dẫn đầu hiện nay, nhưng tôi vẫn chưa thể nói ông đã tự gột rửa sạch hết “hai gót chân Asin cộng sản” trên của mình (và bạn Mỹ Linh - có lẽ thuộc thế hệ sau nữa - cũng nhận định như thế), thì với các nhà dân chủ phản tỉnh sau ông tình trạng u mê hai niềm tin độc hại trên vẫn còn trầm trọng đến thế nào? Tức là, việc giải ảo lãnh tụ HCM hay VNG phải bắt đầu trước hết và rốt ráo từ chính những nhà dân chủ phản tỉnh, mà ông Bùi Tín là người có thể góp phần quan trọng trong việc này bằng cách đi đầu rốt ráo. Đó cũng là một lý do khiến tôi muốn có trao đổi này với ông Bùi Tín, về một “gót chân Asin cộng sản” của ông: đánh giá về (và niềm tin vào) lãnh tụ CS như HCM, VNG?

   Theo tôi, không ai có thể đấu tranh dân chủ hiệu quả với một hay cả hai niềm tin “Asin cộng sản” đó, đơn giản vì dân chủ tuyệt đối không chấp nhận lý thuyết/ý thức hệ cộng sản, càng không thể tôn sùng lãnh tụ cộng sản, dù dân chủ sẽ không tiêu diệt chúng bằng bạo lực mà chỉ làm cho chế độ cộng sản tự sụp đổ. Nhưng cái nguy hại ở đây là, khi cộng sản còn chưa sụp đổ như ở VN, còn đang rất mạnh như hiện nay, thì chính họ sẽ khai thác hai niềm tin Asin đó của các nhà đấu tranh dân chủ để khống chế, phá hoại và vô hiệu hóa phong trào dân chủ.

   Phan Châu Thành

   Xóa
 46. Trần Dân Tiên •

  Cộng Sản khiếp sợ sự thật như ma quỷ sợ ánh sáng mặt trời, vì chúng tồn tại được đến ngày nay là dựa trên dối trá và bạo lực.

  Trả lờiXóa
 47. Tí Quạu •

  Mấy cha nội này "vạch lá tìm sâu" kỹ qúa. 16 con sâu đỏ đang ngồi chình ình ở bắc bộ phủ kià. Làm ơn thì lấy thuốc diệt sâu... xịt cho tụi nó tiêu đi trước đã.

  Trả lờiXóa
 48. Tran nam Phong •

  Tất cả chúng ta muốn nói về Hồ chí minh thi phải nghiên kỹ lịch sữ đảng cộng sản VN đã, bởi đảng cộng sản VN khi thành lâp có những ai? và sau khi cướp được chính quyền thì còn ai trong số của họ còn sống? Tại sao những người tham gia thành lập đảng cộng san với Hồ chí minh lại chét hết trước 1941 (Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn thị minh khai, Nguyễn Văn Cừ, Hà Huy Tập người chết sau năm 1941 là ông Phùng chí Kiên... Nhưng tất cả những người nay đều do phòng nhì của pháp bắt được hết, tai sao lai như thế? tôi nghĩ các nhà Lich sử phải làm rõ để giải oan cho những người cộng sản chân chinh này. Ai đã bán đứng cho Pháp những người này? Đây là một câu hỏi dành cho tất cả những ai muốn nói đến Hồ chi minh.

  Trả lờiXóa
 49. QuaLuaLichSu •

  Trích: Nếu là NAQ, tức là người Việt, HCM chỉ là một kẻ xấu độc hại vì ngu dốt, độc ác và cngông cuồng, háo danh. Nhưng nếu không là NAQ, tức là người Tàu, thì HCM lại là hiện thân của kẻ thù tàn độc nhất lịch sử ngàn năm của dân tộc ta, là công cụ và hiện thân của tham vọng đại Hán ngàn đời muốn nô dịch Việt Nam, là kẻ một tay đã lừa bịp được hàng trăm triệu người Việt và khuấy đảo thay đổi cả lịch sử và vận mệnh dân tộc Việt suốt gần thế kỷ nay và có thể còn rất lâu hơn nữa...

  Muốn giải mã nhân vật HCM thì điều đầu tiên là phải dùng chữ nghỉa cho chính xác còn không thì tự mình còn nằm trong vũng lấy lịch sử bip CSTQ/CSVN.

  NAQ là một bút danh của một vài nhà cạch mạng lảo thành ở Pháp (tứ trụ Paris: Luật sư Phan Văn Trường, Phó bảng Phan Chu Trinh, Kỷ sư Nguyễn Thế Truyền, Luật sư Nguyễn An Ninh...) mà mật thám Pháp tình nghi và không hề có Nguyễn Tất Thành trong đó. Đây là điều phải rõ ràng khi muốn đi tìm sự thật. NAQ là một bút danh chớ có phải là người thật đâu - Patriote Nguyên" (Người ái –quốc họ Nguyễn). Cho nên khi đặt câu hỏi: HCM có phải là NAQ là sai rồi thì còn bàn cải gì nửa! Đây cũng là ý đồ của bọn tình báo Hoa Nam là chúng ta tự làm trò hề với nhau.

  Đúng ra ta phải hỏi: HCM là Nguyễn Tất Thành hay Hồ Tập Chương?

  Giải mã nhận vật Trần Dân Tiên cũng chính là giải mã nhận vật HCM. Vì sách của Trần Dân Tiên là bịp sử rồi: Giới thiệu với thế giời nhận vật HCM...như là một nhân vật ảo Nguyễn Aí Quốc (bút danh VN). Dân tộc VN và thế giới bị bịp ngay từ đầu nguồn cội rồi. Bị tẩy nảo ngay từ đầu rồi. Bằng chứng là t/g bài này cũng đồng hóa HCM và NAQ là một).

  Còn ai đó đọc sách của TDTiên rồi cho đó là của Nguyễn Tất Thành thì qúa oan cho dòng họ Nguyễn Tất Thành. Vì trong sách TDT không hề có chử Nguyễn Tất Thành / Nghệ An.

  Xin nhắc lại 1 điều: Khi ra ứng cứ QH khóa đầu tiên 1946 HCM khai là có quê quán Hà Tỉnh (Nguồn: Quả lừa lịch sử: HCM / CSVN -CSTQ cướp chính quyền Việt Nam -

  http://thiennam2012.blogspot.com/

  Trả lờiXóa
 50. TinhBaoHoaNam-MSS •

  Bùi Tín thua xa Đặng Chí Hùng một cái đầu. Ông sống đời tị nạn ở Paris gần 1/4 thế kỹ có cơ hội tiếp cận với sở Lưu Trử Tài Liệu Pháp về VN mà không viết nổi nhưng bài viết như Đặng Chí Hùng... mà đúng ra là ông ta dư sức viết nhưng không dám viết. Ông ta còn sợ thế lực nào? Hỏi tức là đã trả lời rồi vậy!

  Ông BT bỏ ra trên năm trời để phản biển sách "HCM Sanh Bình Khảo" xuất bản từ năm 2008 mà không hề thuyết phục được ai cả thì coi như HCM là Hồ Tập Chương rồi còn gì nửa.

  Trả lờiXóa
 51. Bình Minh •

  Không có lý do gì tự xưng lãnh tụ VN mà từ Nguyễn ái Quốc chuyển thành tên họ Tàu là Hồ chí Minh. Cũng có người phân bua bác muốn tránh sự truy nã của Pháp khi ra tù nên xưng như vậy. Tuy nhiên nếu thế thì sau cùng đừng nhận là Nguyễn ái Quốc bởi nhận thì mật thám Pháp lại săn lùng nữa và nếu biết trước sau gì cũng bị săn lùng nữa thì đổi thành tên họ giống Tàu (người Tàu họ Hồ Chí,.. rất nhiều) làm gì!. Đây là cái vòng lẩn quẩn mờ ám không nối kết hợp lý giữa Nguyễn ái Quốc và Hồ chí Minh. Trước đây có khá nhiều bài phân tích rất kỹ càng những khác nhau giữa Nguyễn ái Quốc (Nguyễn tất Thành-thật ra Nguyễn ái Quốc là tên một nhóm) và Hồ chí Minh như về hình dáng, chữ viết, thói quen,... nên tôi không muốn nhắc lại và thậm chí không đặt nặng vấn đề là hai người khác nhau rõ ràng hay chỉ là một và cũng chẳng cần biết ông Hồ là người Tàu hay người gì, nay chỉ muốn nói ông Hồ đã làm được điều gì tốt đẹp cho nước Việt. Sau hai cuộc chiến tranh chống Pháp, Mỹ do ông Hồ và đảng ông khởi xướng, nước Việt thống nhất theo kiểu cộng sản có giàu mạnh lên, giá trị dân Việt thông qua cái passport (hộ chiếu) có được quốc tế thích trọng hơn hay là ngược lại, một nước Việt ngày càng yếu kém, lệ thuộc nước ngoài đủ điều, tương lai mù mịt và dân tình thì tan tác, bị buộc ca ngợi, sống học tập làm việc theo mẫu bác quái đản riết nên nếu dân không thành điên điên khùng khùng cũng thành gian tham, hung ác, dối trá, khôn nhà dại chợ, vọng ngoại (ông Dũng rốt cuộc cũng gã con gái cho quốc tịch Mỹ!) ở dơ (bắt chước phong cách thực dụng của bác lấy phân người bón rau!), vô kỷ luật. Rõ là Hồ chí Minh lên làm nước Việt điêu linh!

  Trả lờiXóa
 52. Mythanh •

  Mỗi người có quan điểm và cách đánh giá sự việc khác nhau. Không nên vì thấy người không đồng quan điểm với mình mà cho rằng chưa phản tỉnh... tới bến.

  Với tôi, tôi thích nhận định về nhân vật HCM tách bạch như thế này:

  HCM... thất học (so với các bậc uyên bác thời đó có tú tài, cử nhân, tiến sĩ, HCM chỉ qua hết bậc tiểu học, đang dở dang trung học chứ chưa được tới tú tài), lại ham làm lãnh tụ, nên đã mù quáng làm tay sai cho QTCS để được chúng cất nhắc giúp đỡ cho làm lãnh tụ VN, đã đem tà thuyết CS giấu dưới chiêu bài giải phóng dân tộc làm điêu đứng, tàn lụi cả một dân tộc, hệ lụy kéo dài cho tới tận nay.

  Dưới thời HCM xảy ra những thảm kịch không thể chối cãi được như: Cải cách Ruộng đất, Nhân văn Giai Phẩm, Xét lại chống Đảng, tại miền Bắc, giết chết bao nhiêu người dân vô tội, văn thi sĩ, nhân tài, tinh anh của miền Bắc. Đồng thời, đẩy cả nước vào cuộc nội chiến 20 năm dưới chiêu bài chống Mỹ cứu nước, giết chết hàng triệu thanh niên cả hai miền. Thảm sát Tết Mậu Thân cũng là do HCM lãnh đạo ra lệnh bằng bài thơ "Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua..."

  Chỉ cần sáng tỏ những sự kiện này thì HCM là một tên tội đồ của dân tộc, chứ cần chi phải chứng minh hắn thuộc người/giống gì?

  Thẳng thắn mà nói, nếu hắn là người Tàu hắn còn là người "đáng trọng" ít nhất đối với tôi. Vì hắn phục vụ cho "nước tổ" của hắn, hắn không cần care đến quyền lợi dân VN, cũng không cần phải thương xót dân VN.

  Cho nên thật tâm, vì ghê tởm và khinh bỉ con người này, tôi còn muốn cho hắn là người VN. Vì một người VN mà dã man, sát hại dân mình, bất chấp quyền lợi của đất nước dân tộc mình, làm tay sai cho hai thằng Nga, Hoa để nó chống lưng cho làm chủ tịch VNDCCH thì mới là tận cùng của sự xấu xa, hèn hạ.

  Kết luận của tôi: HCM là Tàu hay Việt cũng là tội đồ của dân tộc Việt. Hãy chứng minh trắng đen những việc hắn làm, hậu quả hắn gây ra cho VN.

  Hắn là Tàu, là Việt, là... súc vật chỉ là chuyện nhỏ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Độ •

   Tội lớn nhất của Hồ chí MInh và Đảng CS là ăn cắp, tước đoạt công lao của Nhân dân trong các cuộc chiến... Hàng nhiều triệu người dân Việt đổ công sức, xương máu trong các cuộc chiến để mơ ước xây dựng một chế độ xã hội dân chủ tốt đẹp hơn cho con cháu... Nhưng Hồ và ĐCS đã lừa dối, dùng các thủ đoạn bẩn thỉu tanh máu cướp hết công sức của nhân dân.... chúng dựng nên mật nhà nước phát xít "đỏ" độc tài toàn tri phản động, khát máu.. bộ máy cai trị Công an khổng lồ chuyên khủng bố, tàn sát người lương thiện... bộ máy tuên truyền rất khổng lồ, chuyên ăn gian, nói dối, đỏi trắng thay đen.... đầu dộc thần kinh toàn xã hội.... chúng dựng nên Tư pháp: Luật là tao. cái lưỡi tao là luật.... vô cùng thối nát... Bộ máy truyền thông CS đánh bóng Hồ và ĐCS thành thánh cứ như chúa cứu thế... chúng còn dựng lăng mộ Hồ (mà thực chất là cái Mả) với dụng ý nham hiểm mê muội tư duy của mọi người -để chúng ngồi cao hưởng lợi...

   Xóa
  2. Làm Người •

   Tội lớn nhất của HCM và Đảng CS là đã biến dân Việt Nam trở nên Vô Cảm chỉ biết đến miếng ăn như những con thú.

   Xóa
  3. Trần Độ •

   Cần nói rõ thêm! Chính chế độ, nhà nước do Hồ và ĐCS lập nên là nguyên nhân của mọi nguyên nhân làm dất nước này tàn tạ, suy yếu và nghèo nàn, lac hậu như ngày nay. Chính chủ nghĩa Mac- Lê và hệ tư tưởng CS đã lac hậu tàn phá đất nước này, làm cho dân Việt tối tăm, đổ xương máu vô ích, huynh đệ tương tàn, hàng triệu người Việt vượt biển chạy trốn khỏi CS đã gửi thay làm mồi cho cá, và cũng những người ấy nay gửi đolar về trở thành khúc ruột ngàn dặm... Chính nhà nước CS là nhà nước phản động và phản dân nhất, trong lịch sử Việt nam....!

   Xóa
 53. Trần An Lộc •

  Xin cám ơn bài viết thật hay của anh Phan Châu Thành.
  Theo tôi Phan Châu Thành là cây bút có nhiều bài giá trị thuộc hạng bậc nhất trên diễn đàn Dân Làm Báo Hiện nay (sau Đặng Chí Hùng) mà tôi vô cùng tâm đắc! Tôi xin góp thêm vài ý vào bài viết của bạn.

  1) Theo tôi, Cục tình báo của CSVN và cả tình báo Hoa Nam đã có đủ bằng chứng (kể cả việc thử nghiện ADN) để kết luận cái xác ướp của Hồ Chí Minh hiện nằm trong lăng Ba Đình chính là xác của ông Hồ Tập Chương, người Đài Loan. Còn ông Nguyễn Ái Quốc, tức Nguyễn Tất Thành người làng Kim Liên, Nghệ An, Thanh Hóa đã chết tại nhà tù Hồng Kông năm 1932 rồi!

  Chính vì biết rõ như thế nên đúng như ông Phan Châu Thành lập luận: CSVN bằng mọi cách phớt lờ việc thử nghiệm ADN, vốn là một cách làm dễ nhất, hiệu quả nhất, thuyết phục nhất để họ lấy lại uy tín và tư cách lãnh đạo với toàn dân. Đây cũng chính là lá bài tẩy mà TQ dùng để o ép CSVN về mọi mặt mà CSVN vẫn phải im như hến!

  2) Còn một lý do khiến các bậc lão tiền bối thuộc thế hệ cha anh của Hồ Chí Minh như cụ Bùi Bằng Đoàn mà vẫn bị HCM lừa. Không hẳn là các cụ không biết con người tàn ác của Hồ Chí Minh đâu, nhưng vì các cụ vốn là nhà Nho, trọng nghĩa khí và lòng yêu nước nhiệt thành nên không tiện và không muốn đôi co với một tên tiểu nhân nhưng lại khoác áo người yêu nước! Các cụ bị đặt vào thế tiến thoái lưỡng nan - nên đành nhha81m mắt qua sông! Đây thực sự là một điều đáng tiếc cho một kẻ sĩ!!! Nhưng điều quan trọng nhất khiến các cụ nhắm mắt đưa chân là vì bộ máy khủng bố dã man của cộng sản lúc ấy: Hàng loại những nhân sĩ ưu tú bị giết dã man và tức tưởi trong thời kỳ này: Đức Huỳnh Phú Sổ bị cắt thành 8 khúc - Cụ Phạm Quỳnh Bị chôn sống - Ông Ngô Đình Khả chết không toàn thây, rồi các ông cộng sản đệ 4 như Phan Văn Hùm, cũng bị thanh toán bằng hết! Chính cái không khí khủng bố của CSVN (núp dưới chiêu bài Việt Minh) ấy đã khiến các cụ như Phan Kế Toại mới không một hành động phản kháng, vua Bảo đại cũng lập cập run rẩy mà trao ấn kiếm... Lúc ấy khối Công giáo như Đức cha Lê Hữu Từ đã biết rõ HCM là cộng sản nên về lập chie61b khu Phát Diệm - Ông Ngô Đình Diện khẳng khái từ chối tham gia chính phủ liên hiệp...

  3) Vậy rõ ràng vấn đề ông Phan Châu Thành nêu ra là một vấn đề vô cùng cần thiết. Nó là tiền đề ắt phải có của bất kỳ cuộc vận động cho tự do dân chủ nào.
  Hy vọng Ông Bùi Tín, nhân dịp này có một loạt bài viết công khai trên các diễn đàn, gửi các vị lão phu cùng thế hệ với ông và các nhà dân chủ như Cù Huy Hà Vũ - Nguyễn Huệ Chi - Nguyễn Trọng Vĩnh etc... (và cũng để cho đám hậu sinh được sáng mắt, sáng lòng) để giải ảo và đánh giá đúng lịch sử, một điều không thể không làm.

  Ông Bùi Tín là một nhà báo. Vũ khí chính của ông là ngòi bút và một kho kinh nghiệm cùng khiến thức hữu ích và giá trị cho công cuộc giải ảo này. Thời gian làm việc trời dành cho ông chắc cũng chẳng còn nhiều, vậy ông nên dành những giây phút cuối quí giá này cho việc giải ảo, giúp cho thế hệ trẻ nhìn đúng hướng và đi đúng đường, hơn là ông phải lao tâm khổ trí bôn ba làm những việc của những anh khuyến mãi dưới sự chỉ đạo (tồi) của ai ai đấy, ở cái thế hàng thần lơ láo, tự mình làm mất khí thế và giá trị của chính mình.
  Làm chủ cây bút của mình như một chứng nhân lịch sử là một niềm hãnh diện và hạnh phúc biết bao. Những cây bút cỡ Bùi Tín thật ra chẳng có được bao nhiêu, xin ông đừng bỏ phí nó, thưa ông Bùi Tín!
  Trân trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. fanhammo ===> Trần An Lộc •

   Hoan nghênh giải ảo, giải ảo triệt để, để con cháu VN ko bị bùa mê thuốc lú làm cuồng, để các thế hệ sau được sống như những con người.

   Xóa
 54. Thi nở •

  Con nít mới học nói, ko ai dạy nó nói dối. Người lớn nói dối , lừa đảo cả một dân tộc, mà cứ vòng vo như kiến bò miệng chén, thì làm sao đưa đất nước tiến lên được. Có tội thì nhận tội. Hãy làm gương cho những đứa bé mới chào đời đi...

  Trả lờiXóa
 55. FanHT •

  Khổ cho dân trí thức VN thời đại đồ đểu HCM. Tài liệu thuyết phục nằm chình ình trên xa lộ Internet (*) mà có ai nhìn thấy đâu hay không muốn nhìn thấy !?. Rồi họ tự rũ nhau đốt đuốc chui vao hang Pac Bó tim hiều nguồn cội HCM.

  (*) Bắc Kinh cho Hồ Tập Chương (gốc Hẹ, nguyên quán Đài Loan - xem tài liệu “Hồ Chí Minh sinh bình khảo” HoChiMinhSinhBinhKhao của Hồ Tuấn Hùng) thực hiện điệp vụ nhập xác Hồ Chí Minh (chết tại Hương Cảng năm 1932). Mã số HN1941S trong bàn tay phù thủy Bắc Kinh vận dụng hết khả năng hướng dẫn dư luận, đẩy nhịp độ cơ sở CS Pắc Bó thành con chim đầu đàn Đông Dương.

  Bắc Kinh đứng trong vách núi, lệnh ban hành kế hoạch, định thời, dựng thế, tạo khí hậu nóng gắt, trút xuống một trận mưa CS trên đầu người dân Việt Nam, vốn không đề phòng hậu quả, tác hại lâu dài của khí độc CS, có người háo hức đến nỗi mơ hồ, uống nước mưa CS hy vọng chữa trị bá bệnh kinh niên nhược tiểu, không ngờ dịch CS ăn vào xương tủy, nó tự hoành hành, phá banh lục phủ, ngũ tạng dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 56. Cánh Dù lộng gió •

  Giả ảo từ cái nút Nguyễn Ái Quốc bị nhốt trong tù Hồng Koong.Sau đó bị bệnh Lao Phổi và đã chết trong tù năm 1932. Nếu ai có điều kiện chụp lại được Hồ Sơ lưu trong nhà tù Hương Cảng này thì sẽ chứng minh thằng Tàu gián điệp nằm trong hang Pắc Pó ngay thôi mà. Nhưng có một tài liệu khác thì Trung Cộng phái qua cả mấy HCM giả, vậy thằng nào là thằng HCM cuối cùng để thử ADN với Nông Đứt Mạch, và Nguyễn Tất Trung đây? Có đáp án nào khả thi không???

  Trả lờiXóa
 57. hhhh •

  Tôi được biết về Hồ Chí Minh qua lời kể của Lý Tiên Sinh (con rể Tướng Bạch Chủng Hy) đệ tử của Cụ Nguyễn Hải Thần:

  Lý Tiên Sinh tên Lý Võ Hiển bí danh Đội Hiển, người thoát sau vụ xử tử Nguyễn Thái Học: ông gọi nó là thằng chó chết vì từ khi nó nắm quyền thì chó cũng phải chết...

  Ngày ấy, Nhất Linh (Nguyễn Tường Tam) theo phong trào Đông Du và bị bắt giam trong nhà tù của Tưởng Giới Thạch, thằng chó chết Ng Sinh Cung (tử cung lầm lổi) lúc đó mang tên Tất Thành cũng bị giam chung vì hoạt động cho CSQT. Vì nghĩ tình cùng là người Việt thế nên ông Lý bèn đề nghị với cụ Hải Thần (ông tôi) xin họ Tưởng tha cho Nhất Linh đồng thời bảo lãnh cho chó chết ra luôn.

  Chính Lý Võ Hiển đã vào trại tù bảo lãnh và đưa chó chết ra.

  Ở TQ mùa đó rất lạnh, chiều đến cụ Lý ra công viên thấy chó chết đói rét ngồi đó, nghĩ thương tình cụ Lý cho ăn, sau đó gửi vào làm lò bánh mì của Lý Lâm (đồng chi VNQDĐ).

  Ít lâu sau chó chết xin gặp cụ Hải Thân... Chó chết xin xé cờ búa liềm và thề thốt... Cụ Ng Hải Thần đã gán cho Ng Hải Thần đã lấy hồ sơ của Hồ Chí Minh (nhà ái quốc người TQ đã chết trong tù Tưởng G T). Ng TT từ đó được giao nhiệm vụ hoạt động cho VNQDĐ với tên Hồ (Chính Mi)... "mình chỉ hô".

  Sau này HCM đã phản bội VNQDĐ... và ký hiệp định max sit (6/3)... Một thủ đoạn bắt tay với địch để loại bỏ VNQDĐ... và tuần lễ khuyên vàng để hối lộ TQ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rần Độ ===> hhhh •

   Đúng rồi !! NTT ăn lương của cơ quan tình báo đối ngoại Liên xô ( khoác danh nghĩa Quốc tế CS) ,bay giờ Nga xô giải mật -Khi đó Hồ khi sống ở Nga nhận lương 150 rup (năm 1923 tương dương 4500 USD bay giờ) được cấp nhà ,y tế,,, nhiệm vụ của Hồ là đưa các hạt giống đỏ sang Nga sang Nga đào tạo trở thành nòng cốt cho kế hoạch biến Đông nam Á thành CS>những người Việt nam đó được đổi tên,được đào tạo qua các trường Phương Đông,,,( mà thực chất đào tạo cán bộ khủng bố lật đổ tuyên truyền ) làm tay sai cho Nga xô sau nay2...

   Xóa
 58. Cánh Dù lộng gió •

  Cứ giải ảo từ nút thắt Bùi Tín là ra HCM thật giả.Bùi Tín là người rõ hơn ai hết,nhưng cũng giống tướng cầm quần Chị Em VNG,ngậm miệng ăn tiền.Qua Pháp lâu rồi mà Bùi Tín đầu thì tư bản,đuôi vẫn là VC,nên vẫn còn bênh vực chủ thuyết thằng gián điệp Hồ từ đầu tới đuôi.Những người chờ cho các "Lão già Cắt Miệng" như Bùi Tín phản tỉnh đừng nằm mơ nữa.Cho đến chết mấy lão già này vẫn ôm cái quá khứ "Thằng Boác vĩ đại muôn niên" mà thôi.Còm trước bị xóa tôi có nói Bùi Tín đã qua được Pháp thoát xác từ Khỉ thành người rồi,nhưng cái đuôi vẫn còn đeo bám chưa rụng được,vì vẫn còn nhớ ơn thằng Tàu Cộng nằm trong hang Pắc Pó.Còm này không biết có bị xóa tiếp hay không?Hãy nhìn nhận sự thật./.

  Trả lờiXóa
 59. JU MONG Sinh Sự •

  Theo tôi Hồ Chí Minh đã rõ rõ ràng ràng là thằng Chệt, chỉ thiếu có xét nghiệm ADN nhưng cộng sản không dám làm. Tôi thì không viết được nhiều cũng không có kiến thức về chính trị, tôi muốn hỏi tác giả Phan Châu Thành, ông Bùi Tín và Trần An Lộc, nếu như Hồ Chí Minh đã bị vạch trần 100% là thằng Chệt, hình tượng Hồ Chí Minh bị sụp đổ có kéo theo hình tượng Võ Nguyên Giáp hay không? Tôi rất mong quý vị bỏ thêm thì giờ để viết về Võ Nguyên Giáp. Tôi nhận thấy sao mà nguy quá khó mà lật đổ được cộng sản. Con nít 5,3 tuổi chẳng biết Võ Nguyên Giáp là ai cũng phải sắp hàng khóc Võ Nguyên Giáp, theo tôi việc này là do ông ngoại, ông nội chúng tác động thúc ép, mà ông ngoại ông nội chúng lại thuộc thành phần "lão thành cách mạng", trí thức già xã nghĩa, như Nguyễn Trọng Vĩnh, Lê Hồng Hà, Nguyễn Quốc Thước, Lê Hiền Đức, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang A, Nguyễn XuânDiện, Chu Hảo, Cù Huy Hà Vũ v.v... Nếu tôi đụng đến thành phần này lại có người chụp cho tôi cái mủ là dư luận viên của TC2, của cộng sản v.v... Nói tóm lại rất mong quý vị viết thêm về Võ Nguyên Giáp và vạch mặt cái đám già kể trên, JM tôi xin cám ơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 60. Lê Hòa •

  Đừng nghỉ là những lão thành cs không hiểu gì, không nhận ra những lỗi lầm sai trái của cái đảng thổ tả này mà họ đã tham gia, bằng cả bầu nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, biết bao công sức của họ để gầy dựng nên cái đảng cướp vgcs. Cái đảng này đã giết hại đồng bào ruột thịt miǹh (đấu tố ccrđ, nhân văn giai phẩm, tiến hành cuộc chiến xâm chiếm MN).̣Đảng phản động vgcs đã bán đất liền, đảo, biển cho Trung cọng (công hàm bán nước Phạm văn Đồng và sau khi chiếm trọn MN, Lê Duẩn cũng nói ta đánh đây là đánh cho Trung quốc, Liên Xô). Ít có người chịu nói thật, nói thẳng ra như nhà thơ Nguyễn Hữu Loan, nhạc sỹ Tô Hải, nhà văn Dương Thu Hương v.v.... Hầu hết không muốn nói, nếu nói họ chỉ nói lòng vòng, nói quanh co cho qua chuyện. Bởi vì chử TA trong người họ qúa lớn. Họ đã quá biết những sai lầm, nhưng vẫn tìm cách ngụy biện, người cọng sản chân chính (nghệ sỷ Kim Chi) khác với người cọng sản bây giờ. Họ cứ phó mặc cho dân tộc này rên xiết, điêu đứng dưới sự cai trị tàn độc của bọn vgcs. Đất nước ngày càng bị giặc tàu xâm lấn. Nếu tà đảng này còn tiếp tục đè đầu, cởi cổ dân tộc Việt thì một ngày không xa sẽ mất tên trên bàn đồ thế giới.

  Trả lờiXóa
 61. Trần Nhân Tâm •

  Hồ Chí Minh chính là Hồ Chí Minh là Nguyễn Tất Thành chứ không phải Nguyễn Ái Quốc càng không phải Hồ Tập Chương.

  Tôi cho rằng ai bày trò truy tìm Hồ Chí Minh là Hồ Tập Chương tức là cố sửa chữa cho sai lầm, tội ác của CSVN.

  HCM được đánh tráo là Hồ Tập Chương, là người Tàu, là điệp viên của Tàu thì hắn ta đã quá thành công hoàn thành nhiệm vụ được giao, tất cả mọi việc làm của hắn là phục vụ cho Tổ Quốc của Tàu, họ ác với dân Việt là chuyện thường tình?

  Hồ Chí Minh là người Việt Nam có những hành động vô cùng tàn ác với dân VN, thì đó mới nói lên cái tính quỷ dữ của con người cộng sản.

  Ông nhà thơ ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện bị tù 27 năm trong ngục tù cộng sản, vẫn có những người dám thêu dệt là Nguyễn Chí Thiện giả để xâm nhập vào hàng ngũ Quốc gia phá hoại công việc chống cộng? ông Thiện sẽ hướng dẫn dư luận thay vì nhắm vào đầu vào tim của cộng sản, nhắm xuống chân!

  Dù rằng đó là ông Thiện thật hay ông Thiện giả tập thơ "Hoa địa ngục" không ai dám bác bỏ đó là những vầng thơ từ ngục tù lên án chế độ gian ác cộng sản, một tập thơ chửi và khinh bỉ HCM thậm tệ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mythanh ===> Trần Nhân Tâm •

   À, so sánh qua chuyện bọn "dư luận dơ bẩn" tung tin ngục sĩ NCT không phải là tg của Hoa Địa Ngục lại là chuyện khác bác TNT ạ. Ngục sĩ NCT là người chống cộng rất tầm cỡ, uy tín. Mỗi lần ông diễn thuyết đều đầy chật người ủng hộ. Và bọn dư luận ganh ghét ông (hay cũng có thể có bàn tay CS trong đó) mới tung ra tin ông không phải là tg của Vô Đề/tức Hoa Địa Ngục là để triệt hạ uy tín/nhân cách của ông, chứ không phải làm giảm giá trị của tập thơ HĐN. Thử nghĩ một người đi nhận vơ tg phẩm của người khác là của mình là "đạo văn/thơ" thì là người ăn cắp rồi còn gì? Chuyện này cuối cùng nhà thơ và bạn hữu đã phải họp báo làm sáng tỏ, và có đầy đủ các bằng chứng, nhân chứng giá trị để bảo vệ cho ông. Đầu cuối ông là một nhà thơ chống cộng, một nhân cách lớn của dân tộc VN (khác xa trời vực với tên "thi sĩ" kiêm "đạo sĩ" tác giả của Ngục Trung Nhật Ký.)

   Xóa
 62. Phản Hồi11:15 Ngày 21 tháng 04 năm 2014

  Chí Phèo •

  "Tìm ra tận cùng sự thật về HCM" nghe như là trời sập... Dù có phải tái diễn cảnh nồi da xáo thịt, thì Đảng CSVN sẽ không bao giờ để cho ai làm việc đó cả.

  Nhân Dân Việt Nam muốn biết Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay là người Trung Quốc thì phải làm xét nghiệm DNA, Muốn làm xét nghiệm này, chỉ trừ khi Nhân Dân VN dẹp bỏ được Đảng CSVN không còn nắm quyền lãnh đạo nữa???

  Trả lờiXóa
 63. vụ xả súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh là một sự việc gây chấn động dư luận với những thông tin chưa chính xác, làm đồn ra đoán vào gây hoang mang trong xã hội nên thiết nghĩ mỗi chúng ta nếu quan tâm đến sự việc thì hãy tìm hiểu kĩ lưỡng không thể tin đồn xấu bay xa. Nhất là những ý kiến gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh đất nước ta khi các thế lực thù địch cố ý tuyên truyền, xuyên tạc xấu bằng cách lợi dụng những con người thiếu hiểu biết về sự việc đó

  Trả lờiXóa
 64. đúng là trong vụ việc này cần phải có một cái nhìn khách quan, nhiều chiều như anh Viễn nói. Không thể chỉ nghe một phía, cũng không thể tin ngay vào một số quan điểm trên một số trang mạng được. cần phải có sự tỉnh táo và cái nhìn sắc bén để không bị mắc vào một số cái bẫy mà một số kẻ răng ra.

  Trả lờiXóa
 65. Vụ xả súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh không ngờ lại gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới dư luận như vậy. Đó là vì các phần tử chống đối với Việt Nam thường có những luận điệu xỉa sói, nói bóng nói gió rằng Việt Nam giống như chư hầu của Trung Quốc. Sự thật là Việt Nam đã làm đúng trách nhiệm và quyền hạn của mình trong việc phối hợp với Trung Quốc để bắt giữ nhóm người vượt biên trái phép này. Chỉ có vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 66. Đúng vậy. Tất cả mọi người cần có cái nhìn khách quan, đúng đắn về vụ xả súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh để tránh bị ảnh hưởng bởi các luận điệu, lời lẽ xỉa sói hay nói đểu của một số phần tử phản động chống đối nhà nước. Việc Việt Nam bắt giữ và trục xuất nhóm người vượt biên trái phép này và trao trả cho Trung Quốc là đúng quy định, không có gì phải bàn cãi. Việc Việt Nam nhanh chóng trao trả cho thấy tinh thần làm việc khẩn trương của cơ quan chức năng mà cụ thể là Bộ đội biên phòng tại cửa khẩu đó, chứ chẳng phải do Việt Nam sợ này sợ kia như một số người nói.

  Trả lờiXóa
 67. Phải có cái nhìn khách quan, toàn diện về vụ xả súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh này như Viễn nói, không nên chỉ nghe thông tin từ một phía, không nên nghe thông tin từ những nguồn không chính thống. Vì những nguồn không chính thống thường đưa những thông tin sai lệch sự thật, do một số tên chống đối chuyên xuyên tạc, bịa đặt để nhằm nói xấu nhà nước Việt Nam. Trong vụ việc trên phía Việt Nam đã làm đúng trách nhiệm của mình và nó cho thấy hiệu quả công việc của cơ quan chức năng Việt Nam khi sớm trao trả số người vượt biên trái phép cho Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 68. qua vụ việc này nếu nghĩ theo hướng khác thì có vẻ biên giới nước ta khá là bình yên đấy chứ, xem trong phim thì chẳng cần nói đến cửa khẩu, ngay cả trong thủ đô của nhiều nước cũng đầy khủng bố nữa là những vùng tự trị hoang vắng thì còn bao nhiêu là thế lực hoành hành nữa, thế mà ở nước ta thì khác một vụ việc hỗn loạn cũng là chủ đề cho cả nước

  Trả lờiXóa
 69. mình chưa được đến biên giới lần nào nhưng mình ngĩ chắc chắn biên giới nhất là cửa khẩu là nơi rối loạn nhất trong nước, dễ hiểu vì vùng đấy rộng lớn, hoang vắng, khó quản lý, là mục tiêu của nhiều đối tượng chuộc lợi mà là nơi nhạy cảm cho sự bạo loạn, một cuộc nổ súng vừa rồi cũng là hồi cảnh báo cho sự cảnh giác cao hơn nữa

  Trả lờiXóa
 70. ai nói đây là khủng bố thì còn có tí lý, đoán thôi mà, người dân không quen với nổ súng và chết chóc mà, thế những coi đây là lý do thứ 2 và 3 thì thật là ấu trĩ, mà đúng hơn là phản quốc, vì đều là bôi nhọ Nhà nước cả, bôi nhọ một cách không có chứng cớ thì là phản quốc rồi còn gì, dù gì thì họ cũng không nghĩ đến những người đã hy sinh

  Trả lờiXóa
 71. trong một diễn đàn chính nghĩa thế này vẫn có những con ruồi mà tên "phản hồi" vào chim lợn mấy câu kiểu như trên trời rơi xuống, chẳng thấy liên quan mấy những vẫn ngứa mắt, thế nhưng chỉ là con sâu làm giầu nồi canh thôi, các cụ đang bàn chuyện chính sự thì con cháu không nên chen vào làm gì nữa là đòi phản hồi

  Trả lờiXóa
 72. ý kiến vớ vẩn hết chỗ nói, làm sao mà có thể nói như thế được. Sự việc những người vượt biên trái phép được trao trả cho nước chủ của họ là điều từ trước tới này. Tất cả mọi người cần có cái nhìn khách quan, đúng đắn về vụ xả súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh để tránh bị ảnh hưởng bởi các luận điệu, lời lẽ xỉa sói hay nói đểu của một số phần tử phản động chống đối nhà nước. Việc Việt Nam bắt giữ và trục xuất nhóm người vượt biên trái phép này

  Trả lờiXóa
 73. "Vả lại dù họ có là người Tân Cương thì vẫn là người Trung Quốc và họ có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Và vì thế theo quy định các cơ quan chức năng Việt Nam phải ngăn chặn"
  Vì những nguồn không chính thống thường đưa những thông tin sai lệch sự thật, do một số tên chống đối chuyên xuyên tạc, bịa đặt để nhằm nói xấu nhà nước Việt Nam. Trong vụ việc trên phía Việt Nam đã làm đúng trách nhiệm của mình và nó cho thấy hiệu quả công việc của cơ quan chức năng

  Trả lờiXóa