BỘ TRƯỞNG PHẠM VỤ LUẬN XIN LÙI ĐỀ ÁN ĐỔI MỚI CHƯƠNG TRÌNH, SÁCH GIÁO KHOA

25/04/2014
Tags:

22 nhận xét:

 1. sách giáo khoa là rất quan trọng cho việc học tập của học sinh những thứ giảng dạy ở đó ảnh hưởng phần lớn đến kiến thức và sự hiểu biết của học sinh,nếu mà sách in không hợp lý sẽ dẫn đến hậu quả lớn,lại tốn tiền của nhà nước thế nên việc thay đổi sách cần cân nhắc kỹ,số tiên mấy trăm tỷ đồng không phải là ít trong thời điểm kinh tế hiện giờ,thay đổi sách cũng ảnh hưởng đến nhân dân khi lại phải sắm sách mới mà thay đổi chẳng là bao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hấy một quyển sách giáo khoa chung cho toàn quốc thì không hợp lý lắm, trình độ mỗi vùng mỗi khác chứ, sao không phân thành nhiều cấp độ chứ, bởi đúng ra người giáo viên cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố khi lựa chọn quyển sách giáo khoa cho học sinh của mình chính vì vậy mà nhu cầu của sinh viên,số tiên mấy trăm tỷ đồng không phải là ít trong thời điểm kinh tế hiện giờ,thay đổi sách cũng ảnh hưởng đến nhân dân khi lại phải sắm sách mới mà thay đổi chẳng là bao

   Xóa
 2. việc tốn mấy trăm tỷ đồng vạo việc thay sách là việc hệ trọng cần được xem xét kỹ lưỡng vì thời buổi kinh tế khó khăn bây giờ còn cần nhiều tiền vào các công việc khác của nhà nước,công việc nào cần thiết có tầm quan trọng cho đất nước thì nên ưu tiên làm trước,còn đổi sách cần làm sách hợp lý rồi đổi như vậy là tốt nhất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu nói đầu tư tiền cho giáo dục thì mấy trăm tỉ chứ mấy nghìn tỉ tất cả người dân đều tán thành nếu nó khả thi và phù hợp với học sinh trong thời đại hiện nay. Chỉ cần 1/100 số tiền cảu Vinashin hay 1 phần của Huyền Như là đủ cho cải cách giáo dục chứ gì??

   Xóa
 3. không biết ông bộ trưởng PVL nếu đổi mới giáo dục có đưa ra những cải cách thực tế và hay ho nào hay không chứ nếu mà cải cách còn có những "ý tưởng" tương tự như "ý tưởng cải cách" học toán nên bỏ cách tính nhẩm hay tính nhanh cho học sinh vì nó không thực dụng như thời gian trước thì tốt nhất là để yên như bây giờ nó còn tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 4. lần cải cách gần đây mới cách đây có 10 năm ( tôi nhớ không lầm là năm 2004). tức là chưa được 1 khóa học cho 1 học sinh học đến lớp 12. Có phải bây giờ cải cách tiếp liệu có gấp rút và vội vàng quá không?? Khi mà những mặt tích cực cũng như các thiếu sót của đợt cải cách giáo dục lần trước chưa bộ lộ ra.

  Trả lờiXóa
 5. Cải cách nhiều chưa hẳn đã là tốt,khi mà nội dung và chương trình học vẫn còn đang phù hợp

  Trả lờiXóa
 6. ai cũng biết sự cần thiết của sách giáo khoa đối với cả học sinh và giáo viên, mà một cuộc tìm kiếm cuốn sách giáo khoa của nền giáo dục không bao giờ dứt, nó đồng hành với cả sự phát triển, nó là nền tảng mà phát ảnh trình độ phát triển của nền giáo dục, vì thế nếu đầu tư vào đấy mà hiệu quả và đúng quy định thì không có gì phải năn tăn về sự tốn kém cả

  Trả lờiXóa
 7. tôi thấy một quyển sách giáo khoa chung cho toàn quốc thì không hợp lý lắm, trình độ mỗi vùng mỗi khác chứ, sao không phân thành nhiều cấp độ chứ, bởi đúng ra người giáo viên cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố khi lựa chọn quyển sách giáo khoa cho học sinh của mình chính vì vậy mà nhu cầu của sinh viên, sự thích thú, khả năng và cấp độ của sinh viên thường được xem như là tiêu chí để giáo viên lựa chọn quyển sách giáo khoa phù hợp nhất

  Trả lờiXóa
 8. dĩ nhiên là bất kỳ ở lứa tuổi hay trình độ nào thì sách giáo khoa cũng là một nhân tố tất yếu không thể thiếu được đối với người giáo viên và học viên. đổi mới sách giáo khoa là một tất yếu khác quan và đồng nghĩa với khoản chi phí không nhỏ phải bỏ ra, cho nên đắn đo chín chắn trước khi quyết định mà một nguyên tắc, không thể để sai sót nhiều trong quá trình thi hành

  Trả lờiXóa
 9. Đừng đổi mới sách giáo khoa làm gì cả, chẳng phải sách làm nên tất cả đâu các vị ạ. Hãy nghĩ cách để mà trọng dụng nhân tài đi đã. Việt Nam có đầy rẫy nhân tài sao mà lại chạy ra nước ngoài để sống và làm việc kìa. Mấy vị về giáo dục hãy nghĩ rằng làm như thế là để làm gì hay là đệ đơn lên Quốc hội xin tiền để chia nhau chè chén, như thế thì còn gì là tâm huyết với đất nước nữa. Nói chung là các vị của bộ Học nên nhìn lại thì hơn, đừng có bao giờ có tư tưởng kiểu như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Không những lùi mà cần phải xem xét lại vấn đề kinh phí. Những kiến thức nền tảng thì trong những sách cũ vẫn như vậy, giáo dục trung học phổ thông nghiêng về những vấn đề có tính cốt lõi, ít thay đổi, cần thiết gì mà cả nay đổi sách giáo khoa, mai đổi sách giáo khoa là thế nào, như thế thì còn gì là nền giáo dục nữa. Nhưng có đổi mới sách giáo khoa đi chăng nưã mà công tác đào tạo như hiện nay thì cũng chẳng để làm gì cả, rồi cũng chẳng giải quyết bất cứ thứ gì cả.

  Trả lờiXóa
 11. Xin tiền công có khác, thích xin bao nhiêu là xin. Cái cơ chế xin cho mà không có sự kiểm duyệt, không có sự giám sát chặt chẽ này thì chẳng khác gì lấy của cải, thuế khóa cuả dân chúng ném qua cửa sổ cả. Nói chung là những gì mà bộ giáo dục đang làm là không được mấy ai đồng tình cả. Việc xin hàng tỉ đô la cho đổi mới sách giáo khoa là quá tốn kém, trong khi đó đổi mới nhanh chóng như thế có cần thiết hay không. Hay chỉ là làm trò hề dở chứng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Không những là lùi mà cần phải dẹp bỏ cái kiểu xin kinh phí một cách vô tội vạ ấy đi. Những thứ làm ra thì toàn là không khả thi, nhưng ai cũng duyệt qua duyệt lại cho xong xuôi và nhận kinh phí để tẩu tán là giỏi. Mấy chục nghìn tỉ được các vị đệ trình lên xịn lúc này thì ai mà chịu cho nổi chứ, chẳng ai chịu cho các vị cả đâu. Nói chung là làm gì thì cũng phải có lý một chút với chứ, không cứ như thế thì làm sao được. Đổi mới, suốt ngày đổi mới mà chẳng đem lại hiệu quả gì thì làm được gì chứ.

  Trả lờiXóa
 13. Sách giáo khoa là hết sức quan trọng và có ảnh hưởng đến nhận thức và học tập của cả một thế hệ. Vì thế những nội dung trong sách giáo khoa phải hay, đúng, cần thiết ngoài ra cũng phải nhằm hướng tới cho học sinh một nhận thức phù hợp với thời đại hiện nay. Có như thế chúng ta mới có một thế hệ có trình độ và có lòng yêu nước, xây dựng cho đất nước ngày một tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 14. Đổi mới sách giáo khoa là một việc làm cần thiết nếu như những nội dung trong sách giáo khoa cũ đã không còn phù hợp. Hiện nay sách giáo khoa luôn bị đánh giá là nội dung quá nặng so với lứa tuổi học sinh, vì thế thay đổi nội dung là cần thiết nhưng cũng phải đảm bảo cho học sinh có một kiến thức đủ để có thể làm việc, phục vụ đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Ngành giáo dục là ngành có vai trò tuyệt đối quan trọng và phải luôn được đề cao của mọi nước. Ngành giáo dục phải luôn làm tốt nhiệm vụ của mình, phải làm tốt công tác giáo dục thì khi đó đất nước mới phát triển được. Vì thế trách nhiệm của những con người làm công tác giáo dục là vô cùng to lớn và mọi việc phải được cân nhắc kỹ lưỡng.

  Trả lờiXóa
 16. Ngành giáo dục hiện nay luôn là mối quan tâm hàng đầu của xã hội. Ngành giáo dục phải luôn làm tốt thì mới có những thế hệ có đức, có tài, như thế thì đất nước mới có thể có những thời cơ phát triển được. Như hiện nay, Đảng và Nhà nước cần phải quan tâm hơn nữa đẩy mạnh và phát triển ngành giáo dục.

  Trả lờiXóa
 17. Hằng năm đầu tư cho giáo dục luôn là một phần quan trọng và chiếm 1 số lượng lớn trong ngân sách chi ra của nhà nước. Nhưng bỏ ra nhiều thế nhưng chất lượng giáo dục thật sự không có những thay đổi nhiều. Cần phải làm sao phát huy hết mối quan hệ gia đình, nhà trường và xã hội để phát huy hết tiềm năng của thế hệ thì đất nước mới có một tương lai tươi sáng.

  Trả lờiXóa
 18. Làm công tác giáo dục không cho phép có bất cứ sai lầm nào trong hoạt động, những sai lầm nhỏ có thể làm ảnh hưởng đến cả một thế hệ. Vì thế chức bộ trưởng bộ giáo dục luôn là một chức vụ có trách nhiệm vô cùng lớn, phải những người thất sự bản lĩnh và tài giỏi mới có thể làm tốt được những công việc nặng nề.

  Trả lờiXóa
 19. học sinh những thứ giảng dạy ở đó ảnh hưởng phần lớn đến kiến thức và sự hiểu biết của học sinh,nếu mà sách in không hợp lý sẽ dẫn đến hậu quả lớn,lại tốn tiền của nhà nước thế nên việc thay đổi sách cần cân nhắc kỹ,

  Trả lờiXóa
 20. lại tốn tiền của nhà nước thế nên việc thay đổi sách cần cân nhắc kỹ,số tiên mấy trăm tỷ đồng không phải là ít trong thời điểm kinh tế hiện giờ,thay đổi sách cũng ảnh hưởng đến nhân dân khi lại phải sắm sách mới mà thay đổi chẳng là bao Hằng năm đầu tư cho giáo dục luôn là một phần quan trọng và chiếm 1 số lượng lớn trong ngân sách chi ra của nhà nước

  Trả lờiXóa