30/4/1975, MỘT SỰ KIỆN NHIỀU Ý NGHĨA

30/04/2014
Tags:

84 nhận xét:

 1. Việt Nam chúng ta thực sự là một đất nước anh hùng, dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng bất khuất, trong lịch sử dựng nước và giữ nước thì cha ông ta đã phải đối đầu với rất nhiều loại giặc ngoại xâm khác nhau và đều đã làm nên những chiến thắng vẻ vang trước quân giặc. Chiến thắng trước giặc Mỹ và làm nên ngày đại thắng 30 tháng 4 năm 1975 cũng là một ngày như vậy. Ngày mà chúng ta được hát khúc khải hoàn, từ nay trên đất nước Việt Nam không còn bóng giặc ngoại xâm nữa, từ nay giang sơn thu về một mối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 30 tháng 4 ngày mà chúng ta được hát khúc khải hoàn, từ nay trên đất nước Việt Nam không còn bóng giặc ngoại xâm Mỹ nữa, từ nay giang sơn thu về một mối và chỉ nước ta với quốc gia TQ là một. ĐCSTQ là một người thầy mà ĐCSVN muôn đời tôn kính như cha ông, có dâng cả một non sông đất nước VN cho TQ vẫn chưa đủ sự biết ơn của ĐCSVN đối với ĐCSTQ

   Xóa
  2. Thằng phản động nặc danh này nó nói ngu không thể chịu được. Nước Việt Nam là một quốc gia độc lập. Khi Việt Nam gặp chiến tranh chính Trung Quốc là nước đã có nhiều giúp đỡ để nước ta có thể giành được thắng lợi này, giữa nước ta và Trung Quốc luôn là một quan hệ tốt đẹp. Cái kiểu khiêu khích trong câu nói của thằng phản động chỉ lừa được thằng nào thần kinh mà thôi.

   Xóa
  3. Những lời lẽ khiêu khích của thằng phản động không lừa được ai đâu. Hắn ta muốn lấy Trung Quốc ra để có thể làm những mâu thuẫn giữa nước ta và Trung Quốc tăng lên, dùng Trung Quốc để khiến người đọc cảm thấy bất mãn. Nhưng hắn ta sẽ thất bại khi âm mưu của hắn quá đơn giản để bị phát hiện.

   Xóa
  4. Những thằng không dám công khai danh tính để chuyên nói những điều nhăng cuội, nói vớ nói vẩn. Những điều chúng nói không phải là kiểu nói của thần kinh mà là thái độ ngu học, chống đối với Đảng và Nhà nước. Thái độ kích động để làm xấu đi mối quan hệ Việt Trung của hắn thật là khiến người khác khó chịu. Khi có chiến tranh chắc chắn những thằng như thế này sẽ đi theo giặc bán rẻ đồng bào mình.

   Xóa
  5. Những thằng vc không dám công khai danh tính mà lấy cả chục cả trăm tên khác nhau thì chúng nói chuyện như thằng hcm tự sướng dưới cái tên trần dâm tiên với những điều nhăng cuội, nói vớ nói vẩn. Những điều chúng nói không phải là kiểu nói của thần kinh mà là thái độ ngu học củA giới lãnh đạo csVN ngu từ hcm viết cái bản di chúc không thôi mà sửa đổi tùm lum, sai chính tả tét bét, thủ tướng thì xài bằng giả, hể ai nói thật ra thì bảo là chúng chống đối với Đảng và Nhà nước. Thái độ kích động của chúng chỉ để làm gắng bó quan hệ Việt Trung hơn mà dâng hết đất VN cho tàu, những lời của lũ cộng con thật là khiến người khác khó chịu. Khi có chiến tranh chắc chắn những thằng như thế này sẽ đi theo giặc tàu mà bán rẻ đồng bào mình.

   Xóa
 2. Lịch sử hiện đại Việt Nam có thể nói là có hai ngày quan trọng nhất. Một là ngày độc lập, ngày mùng 2 tháng 9 năm 1945, thứ 2 là ngày 30 tháng 4 năm 1975. Hai ngày này là hai ngày mà dân tộc Việt Nam hoan hỉ ăn mừng. Không phải đơn giản mà người ta gọi ngày 30 tháng 4 là ngày đại thắng. Bởi ý nghĩa của nó rất lớn lao. Là ngày mà cả dân tộc được sum vầy, Nam Bắc sum họp một nhà. Vì thế chúng ta phải biết trân trọng ngày này, nếu không có ngày này thì biết đâu chúng ta vẫn còn chia cắt, nhân dân vẫn lầm than thống khổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ghi nhớ ngày QUỐC HẬN 30-4 toàn Dân đứng lên kéo xác thằng côn đồ lưu manh Hồ Chí Minh dập xuống hố xí Ba Đình.

   Xóa
  2. Ở đây là chỗ người nói không phải là chỗ cho chó sủa đâu nha. Cái thể loại chó dại này thì chỉ có bắn chết, xử tử nó mới thỏa được nỗi căm hờn trong lòng người dân. Dám xúc phạm đến chủ tịch Hồ Chí Minh là điều ngu ngốc nhất trong những hành động của chúng. Bọn phản động bản chất là thế, người dân phải thấy được những điều này thì khi đó bọn chúng mới thất bại toàn tập.

   Xóa
  3. Ở đây là chỗ người nói không phải là chỗ cho chó sủa đâu nha thằng cộng con "@mất dạy" ủa quên "@mất đời". Cái thể loại chó dại vc này thì chỉ có bắn chết, xử tử nó mới thỏa được nỗi ngu xuẩn của bố mẹ nó. Ai mà nói ra sự thật của thằng hồ thì Vc to mồm lên rằng "thằng nào mà dám xúc phạm đến chủ tịch Hù Chấy Minh là chúng tôi vc bâu và liếm dái ngay, chúng tôi biết đó là điều ngu ngốc nhất trong những hành động của chúng tôi nhưng chúng tôi phải làm vì đã sinh ra làm vc là phải ngu di truyền. Bọn phản động vc bản chất chúng tôi là thế, người dân phải thấy được những điều này thì phải rời xa cs thì bọn ba đình, hà nội mới thất bại toàn tập.

   Xóa
 3. Đáng lẽ ra sau chiến thắng năm 1954 là chúng ta được độc lập hoàn toàn, non sông thống nhất, đất nước sẽ yên bình mà đi lên. Nhưng không ngờ rằng cuối cùng lại thành ra chia cắt đến tận 30 năm chỉ bởi vì bọn Việt Nam Cộng hòa kia. Tất cả là tại tên tội đồ nhà Ngô Đình Diệm, chúng đã làm nên như vậy. Chúng đâu có hiểu được rằng chính chúng đã bán đi lợi ích dân tộc, chia cắt đất nước chỉ vì nguồn lợi từ Mỹ. Chính chúng là thủ phạm gây cho đất nước ly tán như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3 triệu đảng vẹm vui , nhưng có tới 87 triệu dân uất hận. Chờ đấy, 30 tháng 4 năm sau , cờ máu sẽ bị đốt, đầu bác Hồ sẽ bị bửa vụn ra , mấy thằng đảng vẹm chui ống cống, chổng mông ra cho quạ nó tha...

   Xóa
  2. 90 triệu dân vui, chỉ có vài trăm con chó phản động uất hận. Chờ đấy, 30 tháng 4 năm sau cho hết chúng mày đi nhật tân. Khi đó những kẻ cầm đầu sẽ bị bổ đôi đầu ra, mấy thằng lâu la thì bị người dân yêu nước căm thù ném phân vào người cho đến chết. Khi đó mới hả được lòng dân.

   Xóa
  3. 90 triệu dân vui, chỉ có 3 triệu con chó phản động đảng viên cộng sản. Chờ đấy, 30 tháng 4 năm sau cho hết chúng mày đi sang tàu và NIÊN XÔ tỵ nạn hết. Khi đó những mới biết đá biết vàng và nhân dân VN ở đó sẽ bổ đôi đầu chúng mầy ra, mấy thằng lâu la lãnh đạo csVN ở lại thì bị người dân yêu nước căm thù ném phân vào người cho đến chết. Khi đó mới hả được lòng dân.

   Xóa
 4. Chúng ta hãy đi ra các phố phường, đi về các làng quê vào những ngày hôm nay thì rõ biết được cái không khí nô nức nhất của dân chúng, của tất cả mọi nhà về ngày lễ thống nhất non sông. Đây được gọi là ngày đại thắng. Đại thắng tức là chúng ta đã thắng rất lớn. Độc lập nhưng đất nước vẫn chia cắt 2 miền thì chắc chắn rằng lòng người còn khắc khoải chờ mong. Vì thế ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đem lại cho những con người sự chờ đợi đó niềm vui trọn vẹn, non sông chúng ta thu về một mối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vui chứ, đó là ngày vui lớn của đảng mà, đảng ta "vào - vơ - vét - về - vui vẻ" và còn vét tiếp, vét mãi, vét lâu dài cho tới ngày hôm nay và mai sau nếu vẫn còn ngồi trên đầu dân mà vét!!! Toàn dân mà không vui theo đảng là cải tạo chết bà chứ ở đó mà chọn với lựa!!!
   Còn đi thì mấy triệu người đã đi ra khỏi nước có đủ chứng tỏ chưa con??? Nhưng chuyện này xưa rồi tám, bây giờ không đi nữa mà ở lại vn tìm cách bụp lại tụi bây, xem ai thắng ai, dân hay đảng??? Cuộc chiến coi vậy "chưa tàn" đâu con, đừng ở đó mà "tiểu nhân đắc chí, tiểu nhân kiêu"!!!

   Xóa
 5. Đây là một sự kiến quá nhiều ý nghĩa luôn ấy chứ, mỗi nhiều ý nghĩa là còn thiếu. Cứ thử hỏi những người đã đi qua cuộc chiến và may mắn còn sống sót thì sẽ rõ biết, nó ý nghĩa đến mức độ nào. Chỉ có thời nay những thế hệ chưa từng phải nếm trải chiến tranh nên mới suy nghĩ giản đơn rằng đó là chẳng để làm gì mà thôi. Còn những ai đã từng nếm trải thì họ biết quý trọng nền độc lập lắm. Việt Nam chúng ta có được ngày 30 tháng 4 như thế là quá tuyệt vời, một ngày mà cả non sông thống nhất, bọn giặc cúi đầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không đùa, Ngày 30/4 là ngày quốc hận của toàn dân Việt vì quyền làm người bị tước bỏ, của cải tư hữu bị tịch thu, rưộng vườn bị chiếm vào tập đoàn, nhà cửa bị tịch thu và chủ nhà bị đuổi đi kinh tế mới. Bạn hãy nhìn những người dân oan, nếu bạn dùng chỉ 100,000 VND đền cho một người thì cho dầu bạn phá sản 100,000 lần cũng còn hàng vạn dân oan xếp hàng chờ đền bù. Bạn nói cũng không sai, 30/4 là ngày vui của bạn vì nếu không chiếm được miền Nam thì giờ đây bạn đói không thua dân Bắc Hàn, và nếu có mỗi lần một tên chóp bu cs chết, bạn sẽ khóc như mưa bấc 3 ngày, 3 đêm như dân Bắc Hàn vậy. Bằng chứng gần đây nhất là cái chết của tướng Giáp, đến bây giờ, ngày hôm nay dái của bạn vẫn còn đau vì vết thiến chưa lành.

   Xóa
 6. 30/4: 'QUỐC GIA THUA ĐỂ THẮNG, CS THẮNG ĐỂ THUA'

  Ðúng 39 năm trước đây (1975-2014), ngày 30 tháng 4 năm 1975, cuộc nội chiến ý thức hệ Quốc-Cộng giai đoạn 2 tại Việt Nam đã chấm dứt sau 21 năm diễn biến khốc liệt (1954-1975).

  Sau cuộc chiến, đã có nhiều cách lý giải và đánh giá về sự kết thúc chiến tranh Việt Nam một cách không bình thường. Riêng chúng tôi, nhân ngày 30 tháng 4 lần thứ 39 hôm nay, chỉ xin nhắc lại một cách đánh giá tổng quát đã được đưa ra chỉ vài năm sau cuộc chiến chấm dứt (1), để quý độc giả cảm nghiệm xem có đúng với những gì đã và đang xây ra trên thực tế hay không. Ðó là ý nghĩa lịch sử về Ngày 30-4-1975: “Quốc gia thua để thắng, Cộng sản thắng để thua”. Vì sao?

  Vì CSVN vốn là công cụ bành trướng chủ nghĩa thực dân mới của Ðế quốc Ðỏ Liên Xô trong thời kỳ “Chiến tranh Ý thức hệ” diễn ra dưới hai hình thái “Chiến tranh Lạnh” giữa các nước giầu và “Chiến tranh Nóng” nơi một số các nước nghèo, trong đó có Việt Nam được chọn làm tiền đồn của hai phe tư bản và cộng sản. Do đó ý đồ và mục tiêu của đảng CSVN không thể khác ý đồ và mục tiêu của đảng Cộng Sản Liên Xô (CSLX). Như vậy, thực tế sau ngày 30-4-1975, nếu là một “Chiến thắng thật”, tình hình Việt Nam phải khác, nghĩa là CSVN phải được Liên Xô và các nước “Xã Hội Chủ Nghĩa anh em” hổ trợ tích cực, toàn diện và vô điều kiện để xây cựng thành công chủ nghĩa xã hội tại thuộc địa kiểu mới Việt Nam, phát huy thắng lợi để tiếp tục đẩy mạnh “Chiến tranh Cách mạng”, “Chiến tranh Giải phóng” đến các nước trong vùng như Lào, Campuchia, Thái Lan, Miến Ðiện, Malaysia, Philippines, v.v...Thế nhưng thực tế hoàn toàn khác: Tất cả những điều đáng lẽ phải xẩy ra đó đã không xẩy ra sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc.

  Thực tế sau đó Liên Xô đã thất bại trong nỗ lực “Cải Tổ” (Glasnost) và “Tái cấu trúc” (Perestroika) đi đến sụp đổ, kéo theo sự tiêu vong các nước XHCN Ðông Âu. Trung Cộng thực hiện chính sách “Mở cửa” làm ăn với Tư bản. Chế độ công cụ Việt Cộng vội đưa ra chính sách “Ðổi Mới” theo gương “Cải Tổ” của Liên Xô (1986). Rồi vội cầu hoà với Trung Cộng và học tập lý luận sáng tạo mới của nước đàn anh xấu bụng và có tham vọng bá quyền này, rằng: “Chủ nghĩa xã hội cũng có thể áp dụng kinh tế thị trường” được Việt cộng hoá thành con đường “Ðổi mới” qua “Kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa”(!?!).

  Ðây là lối lý luận ngụy biện, cưỡng ép nhằm che đậy thực trạng và chiều hướng mới không thể đảo ngược tại Việt Nam cũng như toàn cầu: Chủ nghĩa xã hội đã phá sản, đã tiêu vong tại Liên Xô, đang tiêu vong tại Việt Nam và các nước XHCN còn lại (Trung Cộng, Bắc Triều Tiên và Cuba).

  Quá trình tiêu vong CNXH tại Việt Nam khởi đi từ ngày 30-4-1975 là ngày kết thúc chiến tranh Việt Nam. Việt Cộng đã lý luận cưỡng ép, ngụy biện, duy ý chí, vì nó trái ngược với thực tế. Thực tế phát triển trong môi trường kinh tế thị trường không thể định hướng XHCN, mà tất yếu sẽ phải phát triển theo hướng tư bản chủ nghĩa. Trong môi trường này, tất yếu nhà nước XHCN sẽ bị tư bản hoá, chế độ chuyên chính vô sản sẽ được dân chủ hoá từng bước, và các cán bộ đảng viên cộng sản đã và đang được tư sản hoá trở thành những nhà tư bản Ðỏ, những “Đại gia Đỏ vỏ xanh lòng”. Chiều hướng phát triển này đã được thể hiện ngày càng rõ nét trên thực tế tại Việt nam, ai cũng có thể thấy và kiểm chứng được.

  Và thực tế như thế rõ ràng là ngày 30-4-1975 “Cộng sản thắng để thua” cuộc thực sự vào cuối quá trình của sự tiêu vong chế độ XHCN về mặt bản thể. Bởi vì, cuối cùng thì mục tiêu và lý tưởng của những người CSVN đã không đạt được. Trái lại, thực tế đã thúc ép, dẫn dắt và buộc được CSVN phải đi vào quỹ đạo (tự do, kinh tế thị trường) của đối phương (Việt quốc) và thực hiện theo đúng lý tưởng của người quốc gia (tự do, dân chủ, nhân quyền tất thắng)và mục tiêu tối hậu (dân chủ hoá Việt Nam, phát triển toàn diện đất nước trong nền kinh tế thị trường) của đối phương (Việt quốc).Đây mới đúng là “Chiều hướng mới không thể đảo ngược” (Dân chủ pháp trị tất thắng độc tài toàn trị).

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật vây, đối phương của Việt Cộng là những người Việt Quốc gia, lý tưởng và mục tiêu đấu tranh trước sau như một: tiêu diệt độc tài, xây dựng chế độ dân chủ tự do, xã hội công bằng, phát triển toàn diện đất nước đến phú cường, văn minh tiến bộ theo kịp đà tiến hoá chung của nhân loại.

   Và vì vậy, kể từ sau ngày giành được độc lập từ tay thực dân Pháp vào năm 1954, mong muốn chân thành của những người Việt Quốc Gia ở Miền Nam Việt Nam, kẻ cầm quyền cũng như dân giả, là thiết lập một chế độ độc lập dân tộc, dân chủ tự do (Việt Nam Cộng Hoà) và phát triển toàn diện Miền Nam đến giầu mạnh. Thành quả mong muốn này sẽ tạo thành sức mạnh tổng hợp chính trị (dân chủ), kinh tế (giầu mạnh), xã hội(công bình) khả dĩ đánh bại chế độ của những người Cộng sản Bắc Việt: chính trị (độc tài toàn trị), kinh tế (nghèo đói), xã hội (áp bức, bất công), mà không cần xử dụng sức mạnh quân sự tiêu diệt đối phương (Việt cộng).

   Nói cách khác, thay vì dùng chiến tranh để áp đặt mô hình chủ nghĩa quốc gia hay chủ nghĩa xã hội, hai chế độ chính trị đối nghịch trên hai Miền Bắc, Nam sẽ có thời gian và cơ hội thi đua thực hiện mô hình chính trị, kinh tế, xã hội của mình, chờ cơ may thống nhất đất nước một cách hoà bình, thông qua con đường hòa bình và dân chủ. Lúc đó, mô hình xây dựng và phát triển đất nước nào (của Việt quốc hay Việt cộng) có hiệu quả thực tiễn sẽ ưu thắng, sẽ được nhân dân hai miền chọn lựa bằng lá phiếu của đa số trong một cuộc trưng cầu dân ý tự do thực sự, có giám sát quốc tế nếu cần.

   Thế nhưng ước muốn chân thành và hết sức có lợi cho đất nước và dân tộc trên đây của những người Việt quốc gia ở Miền Nam đã không được những người CSVN ở Miền Bắc đáp ứng.

   Bởi lý tưởng và mục tiêu của những người CSVN hoàn toàn khác biệt với lý tưởng và mục tiêu của người Việt quốc gia. Sự khác biệt rõ nét nhất là Người Quốc Gia hành động tất cả vì Quốc Gia Dân Tộc, cho Tổ Quốc Việt Nam, trong khi những Người Cộng Sản Việt Nam hành động tất cả vì Quốc Tế Cộng Sản, cho Tổ Quốc Xã Hội Chủ Nghĩa Liên Xô. Do đó, để làm tròn nghĩa vụ công cụ bành trướng hầu áp đặt chủ nghĩa cộng sản trên cả nước, đảng CSVN đã phát động và tiến hành cuộc chiến tranh thôn tính Miền Nam, đẩy chính quyền và nhân dân Miền Nam Việt Nam vào một cuộc chiến tranh tự vệ và Hoa Kỳ có cớ can thiệp ngày càng sâu rộng vào chủ quyền VNCH. Cuộc chiến tranh cốt nhục tương tàn này đã kéo dài hơn 20 năm (1954-1975), sát hại hàng triệu sinh linh, tàn phá đất nước, di hại lâu dài nhiều mặt cho đất nước và dân tộc Việt Nam.

   Nhưng rồi sau cùng thì cuộc chiến tranh cốt nhục tương tàn cũng đã phải kết thúc và đã kết thúc một cách không bình thường, do sự sắp xếp tiền định của ngoại bang, đã để cho CSBV “thắng cuộc chiến” một cách dễ dàng, không cần chiến đấu(vì đối phương bị ép buộc đầu hàng) không cần giữ đất và không đủ người để tiếp thu (vì bất ngờ, tốc độ rút lui của VQ nhanh hơn tốc độ tiến quân của VC)

   Chính vì sự kết thúc chiến tranh không bình thường này, mà ngay từ những ngày tháng năm đầu, khi cuộc chiến vừa tàn, người Việt Quốc gia ở Miền Nam không khỏi nghĩ lại nhận định có tính tiên liệu của hai ngoại nhân. Một là Tướng độc nhản Moise Dayan, Bộ Trưởng Do Thái lúc bấy giờ khi đến thăm Miền Nam; hai là Sir Wilson. một chuyên viên Anh quốc làm cố vấn về du kích chiến cho Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam; Cả hai ngoại nhân này đều có chung nhận định đại ý “Muốn chiến thắng cộng sản tại Việt Nam, chỉ còn cách cộng sản hoá Nam Việt Nam”. Nay thì Miền Nam Việt Nam đã bị cộng sản hoá sau ngày 30-4-1975. Chế độ cộng sản đã thiết lập 39 năm qua trên toàn cõi Việt nam. Như vậy phải chăng “Quốc gia đã thua để thắng” và “Cộng sản thắng để thua” trong một tương lai không xa ?

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Nếu đúng như vậy thì tại sao và Quốc gia thắng cộng sản như thế nào?

   1.- Tại vì mục tiêu và lý tưởng đấu tranh của người Việt Quốc gia trước sau như một, vẫn là chân lý tất thắng của thời đại (độc lập dân tộc, tự do dân chủ, nhân quyền và chủ nghĩa quốc gia), có chính nghĩa, đáp ứng đúng khát vọng toàn dân(độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc thực sự, không phải chỉ là bánh vẽ như VC ). Chân lý, chính nghĩa và khát vọng ấy, nếu người Việt Quốc gia đã mất cơ hội thành đạt trước 30-4-1975, trong chiến tranh tự vệ, trên chiến trường, thì hôm nay, sau 39 năm kiên trì tiếp tục cuộc đấu tranh cho lý tưởng và mục tiêu của mình, đã và đang buộc được CSVN phải mặc nhiên tự thú sai lầm, phải sửa sai và từng bước lùi dần về phía dân chủ, trả lại dần dần cho nhân dân quyền tự do và các quyền dân chủ, dân sinh và nhân quyền căn bản.

   2.- Quốc gia thắng Cộng sản như thế nào?

   Chế độ CHXHCN Việt nam do đảng CSVN áp đặt tại Việt Nam đã và đang trên quá trình tiêu vong và đã bước vào giai đoàn cuối cùng: Tiêu vòng hoàn toàn về mặt bản thể trong “Môi trường mật ngọt kinh tế thị trường theo định hướng tư bản chủ nghĩa”. Trong môi trường mật ngọt này,từng bước tịnh tiến cán bộ đảng viên CS được tư sản hoá, nhà nước CS được tư bản hoá và chế độ CS được dân chủ hoá. Ðó là quá trình tiêu vong tất yếu của đảng và chế độ CSVN, xác định sự toàn thắng của các lực lượng quốc gia, dân tộc, dân chủ Việt nam. Sự tất yếu này đến mau hay chậm là tùy thuộc vào ba lực đẩy, lực xoay cùng chiếu chủ yếu:

   - Một là sự tự hủy do phân hoá nội bộ đảng và chế độ CSVN.

   - Hai là cường độ và hiệu quả thực tế của các hình thức đấu tranh của các lực lượng quốc gia, dân tộc, dân chủ trong cũng như ngoài nước, thu hút được quần chúng,tạo ra cao trào đấu tranh đòi dân chủ, dân sinh, nhân quyền của nhân dân trong nước.

   - Ba là áp lực trên đảng và chế độ CSVN của các cực cường, các chính quyền dân chủ,Liên Hiệp Quốc, các tổ chức kinh tế tài chánh quốc tế và các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế.

   Vì vậy cho đến nay, dưới áp lực của ba mũi giáp công cùng chiều trên đây, mới chỉ thúc ép được chế độ độc tài toàn trị hiện nay lùi dần về phía dân chủ. Chất dân chủ đã và đang đẩy lùi chất độc tài và tích lũy thành lượng dân chủ. Khi lượng dân chủ tích lũy đủ triệt tiêu hoàn toàn chất độc tài, thì theo qui luật duy vật biện chứng mà những người cộng sản Việt nam từng tin như giáo điều, rằng “Lượng đổi, chất đổi”, thì chế độ độc tài toàn trị hiện nay sẽ tiêu vong hoàn toàn bản thể để hình thành chế độ dân chủ tại Việt nam.

   Tóm lại: 39 năm trước đây, ngày 30-4-1975 cuộc chiến tranh Quốc-Cộng tại Việt Nam đã kết thúc không bình thường đã chỉ đem lại một chiến thắng biểu kiến cho đảng Cộng sản Việt Nam.

   Thực tế đã ngày một khẳng định cuộc chiến tranh kết thúc như thế không phải là thắng lợi của phe này (Việt cộng) đối với phe kia (Việt quốc), mà chỉ là do nhu cầu thay đổi thế chiến lược quốc tế mới của các cường quốc cực, nắm trung tâm quyền lực thế giới. Do đó, thực tế đã ngày một khẳng định ngày 30-4-1975 chỉ là khởi điểm một quá trình đưa CSVN đến sự tiêu vong về bản thể, để hình thành một chế độ dân chủ mai hậu tại Việt Nam theo chiều hướng mới KHÔNG THỂ ÐẢO NGƯỢC : Dân chủ tất thắng độc tài.

   Một khi chế độ độc tài cộng sản tiêu vong về mặt bản thể, lý tưởng và mục tiêu đấu tranh của những người CSVN đã không đạt được, nay phải xoay chiều, cách này hay cách khác cố thực hiện những điều mà người Việt Quốc Gia đấu tranh chưa đạt. Và như thế có thể kết luận rằng: 30-4-1975 quả thực “Quốc gia đã thua để thắng và Cộng sản đã thắng để thua”.

   Thiện Ý
   29.04.2014

   Xóa
 7. 30 THÁNG 4, LƯỚT QUA NHỮNG THÀNH QUẢ CÁCH MẠNG

  Ngày 30 tháng 4 sắp gần kề chúng ta hãy kiểm điểm những thành quả mà đảng và nhà nước XHCN VN gọi là thành quả cách mạng, thành quả kinh tế.

  Thành Quả Kinh Tế

  - Nói chuyện xưa thì phải kể đến kết quả của CCRĐ. Ông Hồ Chí Minh đọc diễn văn trước quốc hội “Luật cải cách ruộng đất của ta chí nhân, chí nghĩa, hợp lí hợp tình, chẳng những là làm cho cố nông, bần nông, trung nông ở dưới có ruộng cày, nhưng đồng thời chiếu cố đồng bào phú nông, đồng thời chiếu cố đồng bào địa chủ” [1]. Kết quả Ngày 18 tháng 8 năm 1956, Hồ Chí Minh gửi thư cho đồng bào và cán bộ nhìn nhận sai lầm và cho biết Trung ương đảng và chính phủ đã nghiêm khắc kiểm điểm các sai lầm. Sai lầm của tên cuồng sát Hồ Chí Minh thì chẳng bao giờ là chuyện nhỏ. Theo tài liệu của Lịch sử kinh tế Việt Nam 1945-2000, do Viện Kinh Tế Việt Nam xuất bản, HCM đã giết 172.008 người và trong đó có 123.266 là bị giết oan. HCM đọc diễn văn gọi CCRĐ là “chí nhân, chí nghĩa” và sau đó giết 178.008 người chưa kể ước tính 300 ngàn người bị đày lên rừng núi. CCRĐ là hành động ăn cướp ruộng đất của dân đem chia cho cán bộ của đảng, giới bần cố nông trở thành cán bộ, kẻ dốt nát trở thành đảng viên lãnh đạo, sau khi ăn hết tài sản có được từ cướp bóc thì dân tiếp tục ăn cơm độn khoai là lẽ đương nhiên vì bần cố nông làm sao lãnh đạo xí nghiệp và thương nghiệp?

  - Sau khi chiếm được miền Nam thì Tổng Bí Thư Lê Duẫn đã cải tạo công thương nghiệp bằng cách tịch thu ruộng đất xung vào hợp tác xã, tịch thu các nhà máy công nghệ và biến thành những công ty quốc doanh chỉ có thua lỗ. Những chủ xí nghiệp dưới thời VNCH lớp thì vượt biển, lớp đi kinh tế mới và nhà máy quốc doanh được giao lại cho đám người rừng quản lý. Cái gốc rừng rú của các lãnh đạo xí nghiệp được phơi bày khi khoai mì, khoai lang được trồng quanh ngân hàng, bệnh viện, trường học, xí nghiệp có nơi còn nuôi cả bầy heo trong xí nghiệp. Kết quả sau 3 năm cải cách là đói rách, Lê Duẫn thể hiện cách làm kinh tế của một kẻ có trình độ học vấn tiểu học. Lê Duẫn bắt dân phải làm chủ tập thể và nhân dân làm chủ nhưng tên đầy tớ đảng CSVN hưởng trọn. Vào những năm 1978-1980 thì dân đói xanh xương, Canada viện trợ bột mì cứu đói. Giai đoạn 1980-1990 thì bọn phản động bám theo đế quốc Mỹ bắt đầu gửi thực phẩm, thuốc, dollar, quần jean, thuốc lá. Tư bản giãy chết và bọn phản động bám theo đế quốc lại nuôi cả dân và cả đảng của nước CHXHCN VN độc lập-tự do-hạnh phúc. Nước CHXHCN VN hạnh phúc thật đấy chứ, đảng và Nhà Nước cứ ngồi nói phéc mà cả nước được lãnh oeo phe (welfare) của tư bản. Làm kinh tế như thế thì đúng là đỉnh cao trí tuệ và nhân dân phải biết ơn đảng oeo phe và Nhà Nước oeo phe hay biết ơn bọn tư bản và bọn phản động? Kể ra đảng cũng may mắn là tư bản Mỹ giãy hoài mà không chết, nếu nó đã chết thì đảng CSVN chết không kịp giãy từ khuya. CCRĐ rồi cải tạo công thương nghiệp, cứ nghe “cải cách hoặc cải tạo” từ đảng và Nhà Nước là người dân biết sắp bị cướp, bị tù đày và bị giết.

  (Xin xem tiếp phẫn dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Đến thời hiện đại năm 2000 đến 2014 thì thành quả kinh tế văn minh hơn thời bao cấp đôi chút. Ông Thủ Tướng Dũng tuyên bố đưa dân ra biển lớn. Hảng Vinashin được đảng và Nhà Nước tài trợ đóng tàu trọng tải lớn. Tàu đóng chưa xong thì Vinashin sập tiệm nên dân cứ ngồi chờ đảng hứa cụi tiếp. Dân lo đóng thuế trả nợ Vinashin mượn của quốc tế. Lỗ chỉ sơ sơ 4 tỉ dollars. Ngày xưa khi chưa là Thủ Tướng, ông Nguyễn Tấn Dũng thu vàng lá, bán bãi cho dân vượt biên tự đóng ghe để ra biển lớn mà chẳng cần xưởng đóng tàu Vinashin gì ráo trọi. Coi đi coi lại thì kinh tế thành công vượt chỉ tiêu khi Thủ Tướng cứ làm ngơ để dân ra biển lớn bằng ghe, kể cả ghe thúng. Khi đi thì dân vượt biển phải đóng vàng lá 4 số 9 cho đảng, nhà cửa để lại cho đảng viên ở. Sau khi dân VN đến các nước tư bản thì làm lụng cật lực và gửi về VN cả 5 đến 10 tĩ dollars mỗi năm thì quá ư là thành công phải không Thủ Tướng? Ngày xưa thì đảng CS bán bọn phản động bỏ đảng ra đi, ngày nay thì đảng bán tù chính trị để mặc cả thương trường với thế giới tư bản. Đảng sống được nhờ bám vào bọn phản động và tù chính trị đấy chứ, kinh tế thị trường theo định hướng XHCN là thế. Những sĩ quan VNCH đã là những tên cực kỳ phản động đã bị đảng bắt bỏ lên rừng cải tạo và tù nhân chính trị, họ ở nước ngoài một thời gian thì được đảng cho lên chức “Việt kiều yêu nước.” Mấy ông sĩ quan VNCH đi theo diện H.O nay trở thành VKYN nếu cứ rủng rỉnh mang dollars về. Phương pháp làm kinh tế của CSVN là bắt nông dân làm quản lý công thương nghiệp, và ngược lại ghép tội những người chủ, quản lý công thương nghiệp là bóc lột, trốn thuế và biến họ thành nông dân hoặc tù nhân. CSVN hoán đổi vị trí chuyên môn của hai nhóm người khiến cả hai đều thất bại. Người dân có câu vè

   “Hồng thì thì chẳng làm chi.
   Chuyên thì chẳng có chi để làm”

   Thành Quả Bảo vệ bờ cõi

   - Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng dĩ nhiên là thừa lệnh Hồ Chí Minh ký giấy tờ triều cống Hoàng Sa và Trường Sa cho Hoàng Đế Trung cộng. Từ đó biển quen thì có tàu lạ đánh bắt cá, tàu quen gặp tàu lạ thì chạy trối chết. Chạy không kịp dám mất mạng ráng chịu chứ đừng kêu cứu với các chiến sĩ công an biên phòng. Công an dùng để đánh dân chứ không đánh giặc. Ông Tổng Trọng rất thật thà gọi côn an là thanh gươm là lá chắn bảo vệ đảng chứ ông có nói là côn an bảo vệ dân. Cô Phạm Thanh Nghiên, anh Điếu cày, Chị Tạ Phong Tần, LS Lê Quốc Quân ở tù chỉ vì phạm húy dám gọi ông cố nội của đảng CSVN là quân xâm lược. Chủ trương lớn của đảng Việt gian là biến quân xâm lược thành bạn 16 vàng và 4 tốt.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Một chủ trương lớn nửa của đảng là rước Tàu vào khai thác Bô Xít ở Tây Nguyên. Chủ trương này của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh khiến bao nhiêu trí thức ngồi tù như ông Cù Huy Hà Vũ, ông Vi Đức Hồi và có người bỏ mạng là Thầy Đinh Đăng Định vì dám chống đối chủ trương lớn của Thủ Tướng và BCT. Kết quả là bô xít đào dưới đất lên là của không vốn do trời cho mà đảng và Nhà Nước kinh doanh vẫn lỗ thế mới là đỉnh cao trí tuệ của loài...? Hiện nay đảng và Nhà Nước lại cho quân xâm lược mướn đất ở biên giới thời hạng 100 năm. Bán nước thì đảng CSVN cứ nói là bán chứ cần gì rào trước đón sau là cho mướn. Đảng đang có côn an nhân dân với súng đạn và nhà tù thì sợ gì ai? Các chủ trương lớn của đảng và Nhà Nước thất bại thê thảm thì ông Chủ Tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cứ đổ riệt là lỗi tại dân bầu mấy ông ghị gật do đảng cử. Đảng cử thì chẳng có tội gì để bàn luận, ông Hùng chỉ bàn cái phần tội do dân bầu. Quốc hội VN như dàn nhạc đại hòa tấu do đảng CSVN làm nhạc trưởng. Nhạc trưởng quơ đũa thì dàn nhạc phải hòa tấu đúng nhịp điệu, đúng từng lời, từng nốt của nhạc phẩm “chủ trương lớn của đảng và nhà nước.” Chủ trương lớn bô xít của đảng nay biến thành bô shit. Thác Bản Giốc đã được đảng và Nhà Nước triều cống cho thiên triều không cần thông qua cái đám nghị bù nhìn. Các nghị gật nên đổi danh xưng “dân biểu quốc hội” thành “đảng biểu quốc hội” cho chính danh. Viết đến đây mà không kể công đảng CSVN đã đánh Tây, đuổi Mỹ thì mấy đứa “yếu luận viên” nhảy đổng lên mà ta thán là unfair!!! Unfair!!!. Thế thì cứ đặt cho các “Dư Luận Viện” vài câu hỏi. Thế thì đảng CSVN đánh Tây đuổi Mỹ bằng xương máu dân Việt nhưng ai hưởng lợi? Câu trả lời là Tàu. Thế tại sao đảng và Nhà Nước giờ cứ muốn làm bạn với Mỹ? Mỹ chỉ giúp dân VN có công ăn việc làm và không cấm Việt kiều gửi tiền và du lịch VN. Như vậy đuổi Mỹ để thất nghiệp và ăn khoai thay cơm hay sao? Nam hàn, Nhật Bản, Ba Lan rước Mỹ vào làm giàu và dân no ấm, tự do, độc lập. Philippines trước đây đã phạm sai lầm chiến lược đuổi Mỹ ra khỏi vịnh Subic nên ngày nay bị Tàu chiếm biển và hải đảo nay lại năn nỉ Mỹ trở lại bảo vệ. CSVN sai lầm còn trầm trọng hơn Phillipines, cho đến hôm nay CSVN còn yêu bọn xâm lược TQ. Thật khó lòng giúp đỡ những tên ngu đần trong BCT CSVN bảo vệ đất nước.

   Thành Tích Đạo Đức:

   Đảng viên CS, thiếu nhi, thanh niên, người già đều bị CSVN bắt học đạo đức Bác Hồ. Bác Hồ thì làm gì có đạo đức mà học từ Bác? Nếu học gian manh, ác độc, lưu manh, điếm chảy, hoang dâm thì Bác đều có cả. Hồ Chí Minh là một tên nói láo trâng tráo và mặt dày hơn mặt thớt, là tên đồ tể giết 178.008 người trong CCRĐ và giết thêm gần 2 triệu dân miền Bắc trong cuộc chiến 20 năm. Hồ cũng là một tên hoang dâm và tán tận lương tâm, giết vợ Nông Thị Xuân để bảo vệ cái danh xưng “Cha già dân tộc” còn trinh lo cho đất nước. Học tập đạo đức HCM thì đảng viên lấy tham nhũng làm quốc sách, tham nhũng chảy vào mọi ngỏ ngách của xã hội, của nhà tù, bệnh viện, trường học, tòa án, công an, từ cảnh sát giao thông đến Đại Tướng công an đều tham nhũng. CCRĐ 1954-1956 thì HCM đấu tố, gán tội và cướp ruộng, cướp nhà của dân. HCM gian ác, vô lương tâm nhất khi giết ân nhân của Hồ là bà Các Hanh Long. Bà này nuôi cả BCT CSVN thời đó. Cái sai lầm đến mất mạng của bà Hanh Long là bà đã nuôi một đám ăn cướp trong nhà.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  3. Tên tướng cướp HCM đâu hài lòng với số tiền bà cống hiến mà chỉ muốn nuốt trọn tài sản của bà. Hiện nay 2014 cộng sản vẫn tiếp tục cướp nhà, đất của dân. Đạo đức CS là cấm dân thể hiện lòng yêu nước. Những người trẻ tuổi như các em Nguyễn Phương Uyên, Phạm Thanh Nghiên, Đinh Nguyên Kha, Đinh Nhật Uy, chị Bùi Hằng, LS Lê Quốc Quân, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương đều ngồi tù chỉ vì yêu nước. Ở với Việt gian CS thì ai nghe đến hai chữ “cách mạng” phải hiểu là bán nước, làm tay sai CSQT. Đạo đức cách mạng của CSVN đào tạo ra một nhóm chuyên viên ăn cắp vang danh thế giới. Nhật Bản đưa bọn ăn trộm người VN mặc áo thun cờ đỏ sao vàng lên internet để thế giới biết mà cảnh giác cái logo cờ đỏ sao vàng là chuyên viên ăn cắp. Đạo đức HCM và đảng CSVN đưa những tệ nạn ăn cắp, đĩ điếm vang danh quốc tế.

   Thành quả cách mạng lớn nhất của CSVN là bần cố nông trở thành lãnh đạo tối cao, và những chủ thương nghiệp, người trí thức trở thành bần cố nông hoặc tù nhân. Hồ Chí Minh là tên sát nhân tập thể và tên cuồng dâm được đảng CSVN hô biến thành “cha già dân tộc”, lê Duẫn có học vấn tiểu học trở thành Tổng Bí Thư và là người hoạch định kinh tế quốc gia, Lê Đức Anh là cai đồn điền trở thành Đại Tướng và Chủ Tịch Nước, anh y tá chích dạo trở thành Thủ Tướng, anh thiến heo Đỗ Mười trở thành Tổng Bí Thư. 30 tháng 4, 1975 là ngày đảng CSVN được giải phóng và người dân miền Nam phỏng dái.

   21-4-2014
   Ngọc Ẩn

   Xóa
 8. 30 THÁNG 4, ĐẬP CỔ KÍNH RA TÌM LẤY BÓNG ......

  Kính gởi các cựu quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hoà, những người Việt Nam tử tế, cùng tất cả những ai quan tâm đến ngày đau buồn 30 tháng tư, con xin một nén hương lòng tưởng niệm những Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân và một chút tâm tình của tên du đảng hoàn lương gửi đến quý bác, cô chú và các anh chị.

  Người Miền Nam VN tôn vinh Tổng thống của họ vì họ tận mắt chứng kiến và trực tiếp hưởng lợi từ chính sách an sinh xã hội trong chính thể VNCH, không phân biệt Quân hay Dân. Và chính phủ không bắt buộc bất kỳ công dân nào phải tôn vinh Tổng thống. Thế mà người dân vẫn nhớ ơn, tự nguyện suy tôn các Tổng thống Đệ nhất và Đệ nhị VNCH, bất chấp những biến cố xảy ra, cho đến ngày mất nước 30.04.1975. Điều đó cho thấy người dân Miền Nam bằng lòng với chính phủ do chính họ lựa chọn, qua các kỳ phổ thông đầu phiếu công bằng và minh bạch. (1)

  Sự phát triển về kinh tế trong thời chiến, luôn có giá trị nhiều lần hơn trong thời bình. Lịch sử chứng minh từ cổ chí kim, bất kỳ nước nào có xảy ra chiến tranh, thường kéo theo nghèo đói và loạn lạc. Ngay như nước Nga (Liên Xô cũ) cường quốc cộng sản, trong thời chiến, dù là chiến tranh lạnh, chạy đua vũ khí với Mỹ, trong khi người dân Mỹ vẫn no đủ thì người dân LX thì phải gặm bánh mì đen, kết cục là LX tan rã vì không hợp lòng dân. Và điều đáng ghi nhận là nước Mỹ không có Trại Súc Vật (2). Người dân Mỹ đoàn kết chống lại sự bành trướng của CNCS. Người dân Mỹ không tiếp tay cho cộng sản Nga đánh phá quê hương của họ dù Hoa Kỳ là một Hiệp Chủng Quốc.

  Chính thể VNCH thì không may mắn như vậy. Họ vừa phải chống giặc ngoài CsBV tay sai QTcs (3) vừa phải chống chọi với thù trong VC nằm vùng (4). Nhưng có bói cũng không ra "Chính sách xóa đói giảm nghèo" mà đảng csVN vẫn liên tục áp dụng trong thời bình, dù rằng cuộc chiến tranh bom đạn đã chấm dứt 39 năm qua. (5) Tưởng cũng cần nhắc lại rằng cùng thời điểm VN rơi vào cuộc chiến tranh ý thức hệ (6) do CsBV vâng lệnh quan thày QTcs gây ra cuộc chiến tranh xâm lược Miền Nam VN (7), người dân Miền Nam cũng không đến nỗi phải để dành... cứt đổi gạo (8). Người dân Miền Nam trong chính thể Đệ nhất và Đệ nhị VNCH đã được hưởng một đời sống sung túc no ấm, mà người dân Miền Bắc XHCN cùng thời có nằm mơ cũng không thấy (9). Và công dân trong chính thể VNCH được hưởng một nền giáo dục chẳng thể nào quên (10). Đó là lý do vì sao không riêng gì các cựu quân nhân QLVNCH mà đồng bào Miền Nam cũng phải "Đập cổ kính ra tìm lấy bóng - Xếp tàn y lại để dành hơi"(11) đối với chánh thể VNCH và những người đã bỏ mình để bảo vệ một Miền Nam Tự do No ấm và Dân chủ đích thực.

  Chính thể VNCH đã thua và mất nước vào tay CsBV và QTcs, điều đó không có gì phải bàn cãi. Nhưng họ thua với tinh thần chiến đấu đến giờ phút cuối cùng như thế nào, mới là điều đáng nói/viết lại cho đúng với sự thật lịch sử, để các thế hệ tiếp nối nhìn đúng bản chất cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn có nguồn gốc từ đâu, rút ra bài học xương máu để đừng bao giờ xảy ra cảnh người Việt bắn giết người Việt chỉ vì phục vụ thứ chủ thuyết hoang tưởng như chính Lê Duẫn thú nhận (12). Hãy để lòng yêu nước của người Việt Nam, sẵn sàng xả thân vì Tổ Quốc trước kẻ thù truyền kiếp phương bắc đã và đang gặm nhấm bờ cõi giang sơn do các bậc tiền nhân để lại, không thể nhân danh bất kỳ chủ thuyết ngoại bang nào để gây ra cảnh nồi da xáo thịt, và sẽ là tội ác khó thể tha thứ khi xua trẻ em vào cuộc chiến tranh phi nghĩa (13).

  (Tiêp nơi phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đáng buồn là vào mỗi dịp 30.04, người cộng sản lại tự hào về thành tích khủng bố, giết người của họ. Có gì đáng tự hào khi người Việt tàn sát chính người Việt chỉ để thỏa mãn tính khát máu của CNCS. Mọi người hẳn chưa quên Giáo sư Nguyễn văn Bông, người Việt Nam đầu tiên có bằng Công Pháp Quốc tế, sắp làm Thủ tướng chính thể VNCH đã chết thảm thế nào dưới tay tên VC nằm vùng Vũ quang Hùng (14). Và tấm lòng vị tha của phu nhân Nguyễn Văn Bông đối với tên sát nhân Vũ quang Hùng thể hiện cho nền giáo dục nhân bản và khai phóng. Với người cộng sản hãy nhớ rằng: Giết một giáo sư đại học không phải là một hành động anh hùng (15). Tệ hại hơn nữa các em học sinh Trường tiểu học Cai Lậy có tội tình gì đâu, sao cộng sản lại nỡ giết các em ở tuổi chưa kịp trường thành? (16). Sao lại tự hào khi giết chính đồng bào ruột thịt, có gì để đáng tự hào với hành động khủng bố Nhà Hàng nổi Mỹ Cảnh? (17) Và người cộng sản có vui không khi ném lựu đạn vào sân vận động Quy Nhơn, chỉ để giết các em học sinh là chính? Xin hãy nghe người có mặt tại sân vận động Quy Nhơn thuật lại: Trích "Tôi là cựu học sinh Cường Để Quy Nhơn. Câu hỏi “Ai ném lựu đạn vào lửa trại?” Câu trả lời bà con sống ở Quy Nhơn ai cũng biết, chính là Vũ Hoàng Hà, ủy viên trung ương Đảng Cộng Sản VN, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Định. Thầy Tâm Hoàng khi còn sống đã khẳng định, vì sau khi ném lựu đạn ở sân vận động Quy Nhơn, Hà leo qua chùa Long Khánh ẩn rồi được cơ sở Cộng Sản đưa vào mật khu. Việc này được một số anh em cựu học sinh Cường Để ở Quy Nhơn biết. Mong việc này sớm sáng tỏ sau 35 năm tội ác xảy ra.” (Trang Nhân) (18).

   Liệu những kẻ thù ác kể trên, và Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Thị Đoan Trinh v.v... trong thảm sát tại Huế có bao giờ nhỏ giọt nước mắt cuối đời cho những nạn nhân cộng sản, mà các ông là thủ phạm? (19).

   Những Anh Hùng Vị Quốc Vong Thân

   Miền Nam VNCH một quốc gia có chủ quyền được Liên Hiệp Quốc công nhận (20). Song song với Miền Bắc XHCN không được như vậy, và hoàn toàn phụ thuộc vào QTcs. Sau khi xâm lược "thành công" Miền Nam VNCH. VNDCCH vẫn là kẻ xâm lược tồn tại ngoài vòng Công Pháp Quốc tế. Mãi đến 9 giờ sáng ngày 20 tháng 9 năm 1977 VNDCCH mới được LHQ thừa nhận cách miễn cưỡng (21). Gọi là miễn cưỡng bởi không ai muốn so sánh một Quốc Gia có chủ quyền độc lập với một thể chế xâm lược do QTcs dựng nên, cụ thể là Nga -Tàu thời CNCS còn tồn tại.

   Sơ lược về Lịch sử hình thành QLVNCH. Thời kỳ thành lập (1950-1952)

   Trích: "Ngày 11 tháng 5 năm 1950, thủ tướng Trần Văn Hữu tuyên bố thành lập Quân Ðội Quốc Gia với lập trường chống Cộng, gia tăng quân số lên 60,000 người, do ngân sách quốc gia đài thọ 40%, phần còn lại do Pháp gánh chịu. Viện trợ Mỹ cũng bắt đầu giao thẳng cho các đơn vị Việt Nam, chứ không qua trung gian quân đội Pháp theo chương trình Viện Trợ Hỗ Tương Quốc Phòng MDAP (Mutual Defense Assistance Program). Trưởng phái bộ viện trợ Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam là đại tướng O'Daniel. Các quân trường lớn được bắt đầu thành lập trong thời kỳ này gồm có: Trường Võ Bị Liên Quân Ðà Lạt, Trường Sĩ Quan Thủ Ðức và Nam Ðịnh. Trường Sĩ Quan Trừ Bị sau này được đổi tên là Trường Bộ Binh Thủ Ðức. Các trung tâm nhập ngũ dùng để huấn luyện binh sĩ quân dịch cũng được thành lập tại Quang Trung (Nam Việt), Phú Bài (Trung Việt) và Quảng Yên (Bắc Việt).

   Ðến năm 1951, sau khi bị thất bại nặng tại vùng Cao-Bắc-Lạng, Pháp muốn tăng cường Quân Ðội Quốc Gia Việt Nam để nhận lãnh trách nhiệm bình định và an ninh lãnh thổ. Do đó, tướng De Lattre de Tassigny đã đề nghị thành lập nhiều tiểu đoàn hoàn toàn Việt Nam do các sĩ quan người Việt chỉ huy.

   Ngày 5 tháng 5 năm 1951, Bộ Quốc Phòng Việt Nam mới thật sự thành hình, với những cơ cấu tổ chức đầu não như Bộ Tổng Tham Mưu, Nha Quân Pháp, Nha Thanh Tra, Tổng Nha Hành Chánh & Quân Lương, Nha Quân Cụ, Nha Quân Y, v.v... (22) Ngưng trích.

   (Tiêp nơi phần dưới)

   Xóa
  2. Muốn trở thành một sĩ quan trong QLVNCH, nhất thiết phải qua trường lớp đào tạo chánh quy. Đối với quân nhân "rớt Tú Tài" đi lính thì có dành cả đời trong quân ngũ, có khi vẫn là hình ảnh ông Thượng sĩ già với thương tích đầy mình, dạn dày kinh nghiệm trận mạc. Những điều luật nghiêm khắc dựa trên nền tảng Quân Pháp Bất Vị Thân trong quân đội VNCH đã tạo nên những Anh Hùng đi vào huyền sử.

   Thà chết không đầu hàng - Những lời nói để đời... ghi nhớ mãi.

   1. Tướng Lê Văn Hưng: "Tôi không bỏ các anh để đưa vợ con ra ngoại quốc. Tôi cũng không thể chịu nhục đầu hàng. Các anh đã từng cộng tác với tôi, những lúc các anh lầm lỗi tôi có rầy la. Xin các anh tha thứ cho tôi những lỗi lầm nếu có."

   Những người lính ôm lấy lá cờ vàng và cây súng thân thương vào lòng khóc nức nở. Họ biết giây phút vĩnh biệt người chủ tướng đã điểm. Chuẩn Tướng Hưng cố xô đẩy đuổi mọi người ra ngoài, bình thản đóng kín cửa văn phòng lại. Có tiếng súng nổ chát chúa từ bên trong vọng ra. Bà Hưng và các chiến hữu phá cửa xông vào. Chuẩn Tướng Hưng nằm ngã người tựa vào giường nửa trên nửa dưới, hai cánh tay dang ra và giật mạnh, toàn thân run rẩy từng cơn, đôi mắt còn mở to uất hờn. Người đã bắn vào tim để tỏ rõ tiết tháo một người Tướng lãnh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Máu từ trong tim người thấm ướt mảng áo ngực và loang ra đỏ thắm tấm drap trắng. Thời điểm người anh hùng thăng thiên đúng 8 giờ 45 tối ngày 30.04.1975. Khoảng 11 giờ khuya, Thiếu Tướng Nam gọi điện qua chia buồn. Bà Thiếu Tướng Hưng nghe rõ tiếng thở dài của người Tư Lệnh phía bên kia đầu dây (23).

   2. Tướng Nguyễn Khoa Nam: "Chiến tranh đem lại chết chóc và đau thương, hàng trăm xác Việt Cộng 15, 16 tuổi phơi thây trên núi Tròn, bên đơn vị mình có mười mấy bạn phải hy sinh, tội quá. Vợ con họ ở nhà chắc đau khổ lắm. Kỳ này về phải lo cho gia đình tử sĩ."

   Thiếu Tướng tự sát vào khoảng nửa đêm 30-4-75 rạng 1-5-75. Ông ngồi trên chiếc ghế bành, mặc quân phục đại lễ với đầy đủ huân chương. Ông dùng tay mặt cầm khẩu Colt 45 bắn vào màng tang bên phải, máu thấm đầy quân phục, đầu ngã sang bên trái. Trên bàn giấy, chiếc cặp của Thiếu Tướng có một số giấy tờ và khoảng 40.000 đồng tiền Việt Nam. Bác sĩ Trung Tá Hoàng Như Tùng và một số chiến hữu lo tẩm liệm và đưa ra an táng tại Nghĩa Trang Quân Ðội Cần Thơ ngày 1 tháng 5 năm 1975 (24).

   3. Những Ngày Cuối Cùng của Tướng Phạm Văn Phú: "Anh Chung, anh từng hành quân với tôi đã lâu..." Nói đến đây Thiếu Tướng Phú ôm tôi và khóc tiếp với giọng nghẹn ngào, tức tối: ...mà đêm qua, Tổng Thống Thiệu lên đài nói chuyện và đổ tội cho các tướng lãnh là hèn nhát bỏ chạy. Anh cứ về hỏi Trung Tướng Trưởng xem, trong buổi họp hôm trước, có cả Trung Tướng của anh nữa đấy, tôi đã xin Tổng Thống cho tôi giữ Pleiku bằng mọi giá, Tổng Thống không chịu, bắt tôi phải rút... có cả Đại Tướng Viên và Đại Tướng Khiêm nghe nữa mà bây giờ Tổng Thống nói chuyện với toàn dân đổ tội cho chúng tôi, thật cái nhục này tôi không biết tỏ cùng ai, không biết đồng bào có hiểu không, chỉ có cách chết mới hết nhục".

   Tôi (Đại Tá Chung) không khỏi ngậm ngùi thương xót chia xẻ nỗi oan ức của một vị đàn anh đáng kính như Thiếu Tướng Phú, nên tôi hết lời an ủi và khuyên Thiếu Tướng hãy bình tỉnh và nên tĩnh dưỡng.

   - Đó là lần cuối cùng Đại Tá Chung gặp Tướng Phú. Sáng ngày 29 tháng 4/1975, tại căn nhà riêng ở đường Gia Long, chờ khi vợ và các con rời nhà để đi về phía Trường Đua Phú Thọ tìm cách di tản, Tướng Phú đã uống một liều thuốc cực mạnh tự tử.

   - Tướng Dương Văn Minh ra lệnh Quân đội bỏ súng đầu hàng, và Cộng sản đã vào tới Sài Gòn! Nghe xong Tướng Phú nhắm mắt lại và "ra đi". (25)

   (Tiêp nơi phần dưới)

   Xóa
  3. 4. Tướng Trần Văn Hai: Trong ngày cuối cùng 30.4.1975 vẫn tươm tất uy nghi trong bộ quân phục quân đội Việt Nam Cộng Hòa ngồi trong văn phòng tư lệnh bình tĩnh chờ quân địch đến. Trước đó, sau khi nghe Tướng Dương Văn Minh đọc hàng lệnh trên đài phát thanh, người đã ôn tồn khuyên bảo sĩ quan và chiến sĩ thuộc cấp, cho phép họ được buông súng trở về gia đình, nhưng có một số vẫn nhất quyết ở lại căn cứ Đồng Tâm, Mỹ Tho và bố trí chiến đấu. Vì họ biết Chuẩn Tướng Hai sẽ không bàn giao Đồng Tâm cho giặc, hoặc nếu người có bàn giao thì cái phương thức ông làm sẽ không phải là phương thức kiểu đầu hàng. Một con người đã từng chiến đấu bảo vệ những mảnh đất của tổ quốc hơn hai mươi năm, không lý do gì người giao lại cho giặc một cách dễ dàng. Chúng muốn lấy thì chúng phải trả một cái giá nào đó.

   Chuẩn tướng Hai bất thần rút súng lục ra nổ mấy phát vào tên sư trưởng địch. Với khoảng cách rất gần đó, người có thể giết chết gã dễ dàng, nhưng người chỉ bắn gã bị thương nhẹ. Người sư trưởng địch cùng mấy cận vệ lần nữa rút chạy ra ngoài. Lính Sư Đoàn 7 Bộ Binh giương súng lên sẵn sàng tử chiến và bảo vệ Tư Lệnh của mình.

   Viên đạn cuối cùng của vị Tướng Việt Nam Cộng Hòa và lòng vị tha dành cho người sư trưởng địch đã nói lên được hai điều. Thứ nhất, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa không phải là một quân đội khiếp nhược. Thứ hai, người lính Việt Nam Cộng Hòa không bao giờ căm thù những người đồng bào cùng sinh ra trên mảnh đất Việt Nam, khi cuộc chiến tàn, tất cả chỉ còn lại thuần túy là người Việt Nam (26).

   5. Tướng Lê Nguyên Vỹ lưu tiếng ngàn thu: Sáng ngày 30.4.1975 họp Tham Mưu Sư Ðoàn xong. Chuẩn Tướng Vỹ và toàn Ban Sĩ Quan ngồi bên chiếc Radio chờ nghe Tướng Dương Văn Minh đọc diễn văn quan trọng. Ðúng 10 giờ, có tiếng của Tướng Minh. Tưởng là diễn văn kêu gọi Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa chiến đấu đến giọt máu cuối cùng, hay tổ chức di tản về miền Tây tiếp tục cố thủ. Thực chất chỉ là một bản nhật lệnh ngắn ngủi, khô khan và nhục nhã kêu gọi Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa các cấp buông súng, ai ở đâu ở đó và chờ binh đội cộng quân đến bàn giao. Tiếp theo là lời kêu gọi buông súng của Tướng Nguyễn hữu Hạnh, Quyền Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Vận nước đã đến hồi cáo chung, Chuẩn Tướng Vỹ, một Chiến Sĩ tuân thủ nghiêm nhặt Kỷ Luật Quân Ðội, u buồn bảo các thuộc cấp: "Từ nay tôi không còn là người chỉ huy nữa, vậy các anh hãy tự lo liệu lấy". Nhưng trước khi chia tay, Chuẩn Tướng Vỹ đã mời các Sĩ Quan cùng ăn một bữa cơm cuối cùng với ông. Sau đó... ông bình tĩnh bước ra sân nghiêm trang đứng dưới cột cờ của Bộ Tư Lệnh, tự sát bằng chính khẩu súng chỉ huy của mình (27).

   Những vị Tướng Anh Hùng của QLVNCH đã vĩnh viễn nằm xuống trong lòng đất mẹ, bảo toàn danh dự cho toàn thể QN QLVNCH. Họ đã đền xong nợ nước, dù nước mất nhà tan. Nhưng với họ, tin rằng họ đang mĩm cười mãn nguyện vì "Nợ tang bồng trang trắng vỗ tay reo".

   Saigon ngày 26 tháng 04 Năm 2014. 39 Năm Quốc Hận của QLVNCH.
   Nguoiduatin

   Xóa
 9. NHỮNG PHẢN HỒI CỦA BÀI "30 THÁNG 4, ĐẬP CỔ KÍNH RA TÌM LẤY BÓNG ......"

  @Hoaihuong •

  Những vị Tướng Anh Hùng của QLVNCH đã vĩnh viễn nằm xuống trong lòng đất mẹ, bảo toàn danh dự cho toàn thể QN QLVNCH. Họ đã đền xong nợ nước. Nhưng sự ra đi của họ là một trong nỗi đau,nỗi mất mát không bao giờ lành của tháng tư khắc nghiệt.

  Trả lờiXóa
 10. @Vong NgayXanh •

  Máu Trung Tá Long
  đã thấm xuống lòng đất mẹ

  Link:
  http://ngaycu.blogspot.be/2013/04/trung-ta-nguyen-van-long-bao-quoc-cong.html

  Link ảnh Trung Tá Nguyễn Văn Long tự sát trongnga`y 30 tháng 4 1975
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/981/8396/original.jpg?w=600&h

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Hoaihuong (Trả lời) @Vong NgayXanh •

   Miền Nam giờ đây đã bị cs Bắc Việt nhuộm đỏ. Những trò lường gạt chính trị vĩ đại của qua những sự việc đang diễn ra tren quê huơng VN nó như từng chiếc mặt nạ lần lượt bị rơi xuống phơi bày những sự thật rõ ràng. Những người khờ dại đã ủng hộ cs Bắc Việt nay đã nhận thấy tính phi hiện thực nơi lập trường cực đoan của họ, vì chỉ cần khách quan nhìn nhận thì miền Bắc mới chính là nơi cần được giải phóng.

   Những Tướng Lãnh VNCH tuẫn tiết theo thành dám chết cho lý tưởng của mình, dám chết vì thấy rằng mình dù bị ép thua nhưng cũng có trách nhiệm trong nỗi đau đó, dám chết cho lý tưởng của mình,không chịu khuất phục cs khát máu! Và tôi tin... Họ đã biết rất rõ: hòa hợp hòa giải với cs chỉ là một "ảo tưởng!".

   Họ rất xứng đáng là những anh hùng! Trong khi đó,những người vỗ ngực là người cs "chân chính" hiện nay nếu so sánh với các sĩ quan VNCH sẵn sàng hy sinh vì biển đảo tổ quốc thì họ không dám "ho" một tiếng với TC bắn ngư dân và còn "tri ân" giặc. Họ hiện đang phải trung thành với mấy cái sổ hưu,đang cố bám lấy cái đảng khủng bố, độc tài và chịu làm thân nô lệ cho Tàu. Vậy ai là anh hùng? Xin giành sự suy ngẫm này cho chính các vị tướng già quân đội cs Bắc Việt. Và tôi xin nhấn mạnh với những cs nào mà còn áp đặt cho các chiến sĩ VNCH; "những người yêu nước", "chết vì nước" là "NGỤY" thì họ thật là bọn lưu manh láu cá! Những kẻ "tàn tật lương tâm!"

   Xóa
 11. @Dan Viet •

  Sự thật về cái gọi là "đánh thắng" của đảng cộng sảnVN, thật sự chẳng có hay ho gì.Bên tự vệ(VNCH phòng thủ) có nhiều bất lợi phải rải quân ra khắp các miền chiến thuật. Một bên tấn công (CSVN) có nhiều lợi thế hơn vì chúng tập chung quân đánh 10 chội 1, cs hay dùng chiến thuật biển người( thí quân) , và nhất là hay đánh lén giả bộ đình chiến lúc VNCH không phòng thủ chúng ra lệnh tấn công, mặc dầu vậy trong 20 năm trời chinh chiến, csVN thất bại nhiều và tổn thất nhân mạng cao như núi, nhưng vì bản tính lì lượm độc ác của csqt lệnh trên không chấp nhận thua, chúng đánh thí mạng cùi cho tới người cuối cùng cũng phải đánh, cho nên miền Nam VN đầu hàng bọn giết người không giớm tay, để tiết kiệm xương máu nhân dân Việt Nam, không có gì là nhục và cũng không có gì là vinh quang, đừng có kiêu binh mà mang tội với Tổ quốc VIỆT NAM.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @GAC (Trả lời) @Dan Viet •

   Ké bác chút:
   - Ngoài những điểm trên chúng còn hèn hạ, bắt trẻ con cầm súng, bắt dân làm lá chắn sống, bọn biệt động thành thì pháo kích, ám sát tùm lum, xích chân lính nó vào xe tăng, tấn công bộ binh thì bắt uống thuốc kích thích, "mượn" đường nam Lào để tập kết quân vào nam ( lãnh thổ nước khác nên VNCH không thể tấn công chặn đường tiếp tế).
   Thử vượt sông bến Hải mà xâm lược xem nào... lú đầu thằng nào.. thì làm đám ma thằng đó còn đánh đấm cái gì.
   - Đó là lí do tai sao chả có tấm hình nào CSVN vượt sông Bến Hải để "giải phóng" miền nam.

   Xóa
  2. @Hai xe ôm (Trả lời) @Dan Viet •

   Quân đội VNCH chúng ta còn một điều bất tiện nữa chiến hửu.Đó là người dân cứ bồng bế nhau chạy theo anh lính Cộng hoà khiến lực lượng phải cắt bớt lính đang chiến đấu rời cuộc chiến để đưa đồng bào đến nơi an toàn .Có phải vậy không sư huynh ?.

   Xóa
  3. Cái thằng "Phản Hồi" này là phản động. Toàn vào bình luận kiểu phá quấy. Tôi khuyên bạn nên tìm một công việc hẳn hoi mà làm chứ đừng nhục mặt mà bợ đít các thế lực thù địch chống phá Tổ quốc như thế. Phải biết nghĩ cho danh dự tổ tiên bạn chứ

   Xóa
 12. @Một học sinh •

  (Đề bài: Hãy nói cảm tưởng của em sau khi đọc bài "30-04 - Đập cổ kính ra tìm lấy bóng..." của tác giả Nguoiduatin). Bài làm:

  * Trong bài thơ "Khóc Bằng Phi", tương truyền của vua Tự Đức, có 2 câu thơ: "Đập cổ kính ra tìm lấy bóng. Xếp tàn y lại để dành hơi". (cổ kính = gương soi mặt cổ, tàn y = áo cũ). Hai câu thơ nổi tiếng bóng bẩy và sâu sắc này đã diễn tả đầy đủ tình yêu của một vị vua đối với người vợ yêu quí của mình. Tác giả Nguoiduatin, có lẽ là một công dân của nước VNCH, muốn mượn câu "Đập cổ kính ra tìm lấy bóng" để nói lên mối hoài cảm, lòng quí trọng và sự hãnh diện của mình đối với một quốc gia vốn nổi tiếng là tự do, dân chủ và giàu mạnh nhất trong vùng Đông Nam Á trước năm 1975: nước VNCH. Vốn sinh ra sau năm 1975, em chỉ được nghe ông bà, cha mẹ kể lại thời vàng son của VNCH. Nhờ đó, cộng với những thông tin trên mạng, em cũng hình dung được phần nào về một đất nước phồn vinh với một quân lực kiêu hùng và yêu nước mà tác giả Nguoidautin từng sống. Tấm gương khẳng khái của các bậc tiền nhân như "Đầu tôi chưa rơi xuống đất, xin bệ hạ đừng lo" (Trần Thủ Độ), hoặc "Ta thà làm quỷ nước Nam, chứ không thèm làm vương đất Bắc" (trần Bình Trọng), Tổng Đốc Hoàng Diệu treo cổ tử tiết theo thành Hà Nội v.v. Không ngờ những tấm gương lẫm liệt này lại xuất hiện ngay trong trang sử cận đại: Việt Nam Cộng Hòa. Em rất lấy làm hãnh diện về điều đó. Sau cùng, em xin cám ơn tác giả Nguoiduatin đã giúp chúng em, thế hệ trẻ VN, hiểu biết thêm về nước VNCH, về lòng yêu nước chân chính, về sự vị quốc vong thân, sẳn sàng tử tiết của các tướng lãnh trong Quân Lực VNCH để khỏi rơi vào tay giặc thù cộng sản. Em xin hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Lời phê của cô giáo (Trả lời) @Một học sinh •

   "Em tỏ ra có nhiều kiến thức về văn học, lịch sử và lòng yêu nước chân thành. Biết tri ân các bậc anh hùng vị quốc vong thân vì sự vẹn toàn của lãnh thổ và tự do cho dân tộc". Điểm : 9/10.

   Xóa
 13. @Nguoiduatin •

  Trước tiên con xin cảm ơn DANLAMBAO đã tạo điều kiện giúp cho con thực hiện bài viết, đồng cảm ơn các bác Nguyên Thạch, Hàn Sĩ, Dân Nam, Đan Tâm, JU MOMG SS, PHO, 1NXX, Phạm Đức, Trần Quốc Việt, Lê Cửu Long, Vọng NgayXanh, Hai xe ôm, Lê Dân Việt cùng toàn thể những người VN từ tế (Trừ VC) trong thôn DANLAMBAO.

  Con không phải là một quân nhân VNCH nhưng con học hỏi lòng can đảm từ những người Anh Hùng xem cái chết nhẹ tợ lông hồng, từ những người lính trơn cho đến những vị Tướng của QLVNCH Tuẫn Quốc để bảo toàn khí tiết người lính VNCH trước giặc cộng xâm lược. Chính họ đã dạy con cách sử dụng lòng can đảm đúng mục đích cho việc nghĩa, thay cho hành động gian hùng, xách súng đi cướp của dân lành, đó là lý do vì sao con tự nhận là tên du đảng hoàn lương.

  Con sẽ còn tiếp tục viết về những Anh Hùng của QLVNCH, sẽ còn tiếp tục viết về những tội ác HCM/CS. Con không bao giờ là một thằng "ba rọi" lừng khừng giữa lằn ranh Quốc - Cộng. Con không bao giờ chùn bước trước cái ác, cái xấu đã và đang tràn ngập trong chế độ cộng sản, con không muốn thấy chị em con mỗi tối phải đứng đường, bán thân nuôi miệng trong lúc mọi người say ngủ với nệm ấm chăn êm, con không muốn thấy anh em con phải bán sức lao động với cái giá rẻ mạt cho tư bản xanh đỏ, con không muốn thấy các em con phải đầu đường xó chợ nhặt nhạnh những thứ thiên hạ vứt đi chỉ để kiếm chút gì lót lòng cho qua cơn đói...

  Con kính cảm ơn những người VN tử tế đã giáo dục con nên người lương thiện. Cách đặc biệt, con xin quỳ xuống tạ tội cùng những nạn nhân bị con làm hại thời gian qua, xin hãy tha thứ để con có cơ hội được làm người tử tế. Con kính cảm ơn ông linh mục thấp lùn TTMV dòng chúa cứu thế Saigon lời tri ân chân thành nhất cho ơn cứu tử.
  Trọng kính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nguyễn (Trả lời) @Nguoiduatin •

   Nguoiduatin viết bài tôn vinh các anh hùng tuẩn tiết vì nước
   Hôm qua tôi gởi bài thương tiếc đứa em DÂN VỆ VÌ NƯỚC HY SINH
   Không hiểu sao bị xóa mất
   Bây giờ bắt chước anh Dân Nam post lại cầu may

   BA MƯƠI THÁNG TƯ, NHỚ EM CẬT

   Ba mươi tháng tư lại về
   Ngồi buồn thơ thẩn nhớ em Cật
   Em tôi hy sinh vì nước khi tuổi đời vừa mười tám
   Sống, chiến đấu và chết ngạo nghễ như tuổi trẻ Việt Nam

   EM CẬT

   Em Cật là dân Ấp Chiêu Liêu
   Sát bên rìa rừng Cù Mi, ổ VC
   Tuổi mười bảy mười tám
   Đã khoác bộ đồ đen Dân Vệ
   Lo giữ Làng giữ Ấp

   Em mới bị thương vừa khỏi
   Được sung vào Tiểu Đội phòng vệ
   Dinh Quận để dưỡng thương
   Nhưng lại thích thủ Trung liên
   Mỗi khi đi công tác

   Lữ Đoàn 173 Nhảy dù Mỹ
   Đóng quân cạnh Phi trường Biên Hòa
   Đêm đêm thường nã pháo
   Về phía rừng Cù Mi
   Để ngăn chặn pháo kích

   Đêm đó một quả pháo bay lạc
   Rớt ngay vào xóm dân xã Tân Hiệp
   Phó Quận trưởng bấn xúc xích
   Quơ quào tom góp đồ cứu trợ

   Ngày thường đi công tác không hộ tống
   Phải chạy theo đường vòng
   Từ quận lỵ xã An Bình
   Chạy ra ngả ba Cây Lơn, xã Đông Hòa
   Quẹo trái qua xã Bình An

   Đổ dốc núi Châu Thới
   Tẻ vô lộ đá đỏ ra xã Hóa An
   Rồi mới lên xã Tân Hạnh
   Lại tẻ vào lộ đá đỏ lên Đồn xã Bình Trị
   Mới lên tới xã Tân Hiệp

   Chạy vòng vòng vòng như vậy
   Vừa xa vừa mất thời giờ
   Cậu Phó trẻ làm sao chịu được
   Mới bốc ngay Tiểu đội phòng vệ Dinh
   Đi đường trong cho lẹ

   Em Cật như thường lệ
   Vác Trung liên nhảy phóc lên xe
   Gác lên cabin chĩa lăm lăm
   Hộ tống Ông Phó đi công tác

   Từ quận lỵ lên Đồn Tân Đông Hiệp
   Đường tương đối an ninh
   Ngừng xe lại Đồn Tân Đông Hiệp
   Hỏi tình hình an ninh

   Đoạn đường từ đây tới Đồn Bình Trị
   Là đoạn đường nguy hiểm
   Giựt mìn, bắn sẻ không hiếm
   Mới nhấn ga dọt như biến

   May lên tới Đồn Bình Trị vô sự
   Từ đó lên Tân Hiệp chỉ chừng cây số rưỡi
   Nhưng mà coi chừng đó
   Đây là xã nhà của Phó Tỉnh Ủy VC Năm Trang

   Vừa đến nơi công tác
   Em Cật đã lẹ làng tìm vị trí đặt súng
   Sẵn sàng tư thế tác chiến
   Bảo vệ an ninh cho đoàn công tác

   Rồi cũng như mọi khi
   Thực hành phương châm
   Công tác lẹ, rút lẹ
   Hô rút là lên xe dọt lẹ

   Lần nầy, rủi ôi là rủi
   Xe mới vừa lăn bánh
   Một phát bắn sẻ oan nghiệt
   Trúng ngay cổ em Cật

   Nhấn ga dọt như điên
   Hỏa tốc trăm lần hỏa tốc
   Vừa tới Đồn Bình Trị
   Em Cật đã thở hắt ra
   Rồi xuôi tay nhắm mắt

   Phó Quận trưởng vốn giòng văn nhược
   Chưa từng trải cảnh chiến trường máu đổ tử vong
   Mới nước mắt ngắn, nước mắt dài lâm ly
   Khóc thương đứa em vừa tử trận
   Em tôi tên là Cật

   ( Nhớ đứa em tử trận)
   Anh Nhơn

   Xóa
 14. @LKSG •

  Xin được kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các vị tướng VNCH "VỊ QUỐC VONG THÂN" nhưng "ANH HÙNG TỬ, KHÍ HÙNG NÀO TỬ" VNCH vẩn sống mãi trong tim 90 triệu ĐỒNG BÀO VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
 15. @Mythanh •

  Cám ơn người đưa tin đã viết một bài nói lên đầy đủ lý lẽ và chân tình của một công dân miền Nam, vơi những dẫn chứng chính xác, rõ ràng.

  Xin kể thêm một việc tướng Nguyễn Khoa Nam đã làm vào chiều ngày 30/4 để góp lời với người đưa tin.

  Khoảng 6:30 chiều 30/4 Thiếu tướng NKN gọi người tùy viên chở ông tới bệnh viện Phan Thanh Gi ản, Cần Thơ. Ông đi từng giường thăm hỏi từng thương binh. Đến giường một thương binh bị cụt hai chân, vết thương băng còn rịn máu. Ông đứng sát bên hỏi "Vết thương em đã lành chưa?", "Thưa Thiếu tướng, vết thương mới mấy ngày còn ra máu chưa lành." Và anh bất chợt chụp tay Tư lệnh mếu máo: " Thiếu Tướng đừng bỏ tụi em nhe Thiếu Tướng." "Qua không bỏ các em đâu! Qua ở lại với các em."
  .....
  (theo Hồi Ký của Sĩ Quan Tùy Viên, Lê Ngọc Danh)

  Trả lờiXóa
 16. @Hàn sĩ •

  Thưa bạn Nguoiduatin. Tôi lặng người sau khi đọc bài viết của bạn. Quả thật, Quân Lực VNCH đã giáo dục và huấn luyện được một quân đội dũng cảm và dạt dào lòng yêu nước. Hàng năm, cứ sắp đến ngày 30-4 là nhân dân miền Nam lại có dịp hồi tưởng thời hoàng kim của một nước VNCH tự do, dân chủ và phồn vinh, niềm hãnh diện của mỗi người dân lúc ấy đối với các nước trong khu vực. Cứ mỗi một ngày 30-4 đi qua, sự tàn độc của cs càng tăng, lòng nhớ thương VNCH và các chiến sĩ VNCH lại càng tăng lên gấp bội. Theo chỗ tôi biết, ngoài những vị tướng mà bạn vừa kể trên, còn rất nhiều sĩ quan khác cũng đã tuẫn tiết để bảo toàn danh dự cho một Quân Lực VNCH anh hùng và một VNCH anh hùng. Xin cám ơn bạn rất nhiều. Xin chúc bạn nhiều sức khỏe để tiếp tục sử dụng kho tài liệu dồi dào của bạn nhằm phục vụ bạn đọc, góp phần vào công cuộc đấu tranh lật đổ chế độ cs, cứu nguy cho Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 17. @Kiều My. •

  Cháu tiếp lời của Người Lính VNCH là ông cháu từ miên Bắc tham gia quân đội VNCH từ 1954 .Đơn vị đóng tại biệt khu 44 trung đội ông canh giữ nhà ông Tôn Đức Thắng ở Long Xuyên. Sau nầy ông vẩn thường tâm sự là nhân cách quân đội mình luôn tôn trọng sự vắng mặt của người trong cuộc dù họ đang lảnh đạo ở bên kia.

  Trả lờiXóa
 18. @Dân Nam •

  Rất cám ơn bạn trẻ Nguoiduatin. Đây là một trong những bài viết hay và cảm động nói lên tinh thần nhân bản và hào hùng của QLVNCH.

  Nhắc đến gương anh hùng của các vị Tướng, Tá đã vì nước tuẫn tiết, còn phải kể đến rất đông Sĩ quan cấp uý, Hạ sĩ quan và Binh sĩ VNCH, chưa biết rõ tổng số, cũng đã tuẫn tiết bảo vệ danh dự, đền nợ non sông trong tháng 4/1975. Những chiến hữu đó trên đường rút từ Vùng I và II về Vùng III, bị vc vây hãm nhưng không đầu hàng, đứng thành vòng tròn mở kíp lựu đạn cho nổ tự sát tập thể. Thà làm quỉ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc. Những tấm gương can trường đó, sẽ có một ngày được viết lại đầy đủ để vinh danh và tưởng niệm tinh thần vị quốc vong thân của tử sĩ QLVNCH.

  Từ độ mùa Xuân nghiệt ngã, hàng năm vào tháng tư, DN thường tránh đọc những bài nói về VNCH. Bỡi mỗi lần đọc, kỷ niệm thân thương với hình bóng cũ và hơi ấm của tàn y xưa lại trở về làm cho DN chảy nước mắt. Chịu đựng không nổi, phải viết, phải nói, theo khả năng hiểu biết hạn hẹp của mình, để cho con cháu trong gia đình nhớ đến tội ác của HCM và csVN mà không HGHH với cộng sản. Đến đây, xin được viết thêm một chút về lý do tại sao không thể HHHG với cộng sản?

  Chúng ta đều thấy, HCM và csVN thật sự đã mất bản chất nhân bản của người Việt Quốc gia từ thời đcsVN mới thành lập. Hồ và đcs đã bán mình cho loài quỉ đỏ CSQT. Chúng chuyên lừa bịp, cướp chánh quyền, phá bỏ hai cơ hội độc lập, thống nhứt không đổ máu thời thập niên 1940. Chính HCM và đám cs đời đầu đã rước Pháp trở lại Hà nội, để Pháp chấp nhận chia hai đất nước với Hồ. Để Hồ và cs Bắc Việt có chỗ đứng, giết cướp sinh mạng và tài sản Miền Bắc, đánh giết cướp Miền Nam rồi bán nước cho Tàu. Đó là lý do DN thường nói HCM và đcsVN không còn là người VN - vốn lấy dân tộc và nhân bản làm gốc - mà DN đã chứng minh trong bài NHỮNG MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG.... Dù bài lịch sử chỉ ngắn gọn, nhưng đủ giúp giới trẻ thấy rõ tội ác của Hồ, Giáp,... và cộng sản đời đầu nặng nhứt. Khác hơn, cách nói của một số nhà “dân chủ” gốc cộng sản – không cần nêu tên bạn đọc cũng biết họ là ai - hay đám tự phong “LTCM” cố tình khen là Hồ và cs đời đầu có công đuổi Nhựt, thắng Pháp giành độc lập và chống Mỹ thống nhứt đất nước. Những người “dân chủ” và “LTCM” vừa nói, đổ thừa cho cộng sản đời nay biến chất, còn cộng sản đời đầu rất tốt. Đây là thủ thuật chạy tội cho Hồ và cs đời đầu, mua thời gian, giúp cho cs Hà nội có cơ hội áp dụng lại mánh khoé lừa gạt mà Hồ và đcsVN đã lừa người Việt Quốc gia từ thập niên 1930/40dẫn đến HĐ Paris và kết quả “HHHG” 30/4/75.

  Vì thế, tháng tư bằng hữu chúng ta một mặt viết lại tinh thần dân tộc và nhân bản của VNCH, mặt khác xin đưa lên sự thật lịch sử nhắm vào tử huyệt của HCM và cs đời đầu mà đập. Quyết tâm KHÔNG HHHG với Hồ và đcsVN. Nội thù phải dẹp trước, mới kết hợp được nội lực dân tộc, phục hưng nước nhà và có đủ pháp quyền, pháp nhân và pháp lý lấy lại lãnh thổ, lãnh hải đã mất. Từ đó nước Việt mới thật sự thống nhứt, tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ. Dân Việt mới trở thành một khối: Vinh cùng hưởng, hoạ cùng chịu.

  Trả lờiXóa
 19. @Người Lính VNCH •

  Ngay thời chiến tranh vô cùng ác liệt, được chỉ thị từ Bộ TTM, Tiểu Khu Kiến Phong luôn luôn cho binh sĩ VNCH dưới quyền chỉ huy của một Đại Úy gìn giữ, bảo vệ mộ của ông Nguuyễn Sinh Sắc, thân phụ của Hồ Chí Minh cho đến hết ngày 30/04/1975.

  Đây là một sự thật mà bất kỳ một quân nhân nào đã từng phục vụ tại Biệt Khu 44 và Tiểu Khu Kiến Phong đều biết rất rõ! Điều này đã nói lên, đã chứng minh một cách hùng hồn cái nghĩa khí quân tử, bản chất độ lượng, tôn trọng nghĩa nhân của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

  Gần 40 năm chiếm được VNCH, nhà cầm quyền CS luôn tỏ ra nhỏ mọn, bất công và trả thù không những với các người lính buông súng chỉ vì tuân lệnh cấp chỉ huy, mà họ, Bên Thắng Cuộc còn trả thù những người lính đã nằm xuống từ lâu.

  Bên Thắng Cuộc đã phá hũy nhiều bia mộ, bỏ hoang phế, gây khó khăn, và cho trồng những loại cây to nhằm cho rễ xuyên thủng phá hũy nơi an nghĩ của các Tử Sĩ VNCH.

  Bên Thắng Cuộc thật quá ti tiện.

  Chúng tôi yêu cầu:

  1/ Trả lại tên Nghĩa Trang Quân Đội. (Bỏ ngay tên mà TT CS đương quyền đặt ra là Nghĩa Trang Nhân Dân Bình An, vì chúng tôi là quân nhân. Tương tự Nghĩa Trang Liệt Sĩ của các ông không thể nào gọi là NT nhân dân được!

  2/ Tu bổ, chỉnh trang, bảo vệ Nghĩa Trang Quân Đội Miền Nam như chúng tôi đã làm trước kia với ngôi mộ của thân phụ ông Hồ Chí Minh.

  Trân Trọng

  Người Lính VNCH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Trần giả Tiên (Trả lời) @Người Lính VNCH •

   Thành phần lãnh đạo của lũ bầy đàng chó sản phát từ những lũ THIẾU HỌC như bồi bàn, thiến heo, đổi rây xe lửa, công nhân xưởng đóng tàu Ba Son, và lũ du thủ, du thực bần cố nông v.v... và nay là thằng thủ tướng y tá rừng lớp 3 trường làng vào đảng năm 11 tuổi (!?) thì làm sao tìm ra những trái tim trong sáng, bản lãnh và cao thượng?

   Bằng chứng đã cho chúng ta thấy thằng đầu sỏ "CHA GIÀ" của chúng là "thằng cọng sản ở hang" hcm (lời Stalin) đã giả danh Trần Dân Tiên để tự ca tụng mình và dấu tên với bút hiệu C.B viết bài "Địa chủ ác ghê" để gáng tội cho cụ Cát Hanh Long để CƯỚP tài sản trong CCRĐ, người từng là ân nhân của lũ chó sản nầy.

   Như vậy chúng không ti tiện, vô liêm sĩ mới là chuyện lạ bác ơi.

   Xóa
 20. Bao giờ cộng Sản mới tiến đến một Xã Hội Tư Do, Dân Chủ, văn Minh như VNCH? . Bao giờ cộng Sản có một Chế Độ Pháp Trị như VNCH? để người Dân Việt sống tự do thỏa mái không có cảnh côn an ăn lương Dân, ngày đêm rình mò bám đít Dân, đánh đập Dân. nếu VNCH là một nhà nước văn Minh Tự Do Dân Chủ, Giàu có nhất nhì Châu Á thời đó thì Miền Bắc dưới sự lãnh đạo tài tình của cộng Sản đứng đầu là Hồ, Giáp, 31 triệu Dân Miền Bắc sống ngắc ngoải do bệnh hoạn không thuốc men, không đủ ăn, không đủ mặc, bị cấm đoán tất cả. Dân bị cộng Sản bần cùng hóa đến không có lối thoát. Tổng thu nhập quốc Dân của cộng Sản Bắc Việt năm cao nhất là 3 tỉ Đô La, đấy là cộng cả tiên đi ngữa tay ăn xin Tàu Nga và các nước CS của Ông Nguyễn Cơ Thạch, do vậy quí vị nào đó còn chưa hài lòng với các cựu TT đáng yêu, đánh kính TT Ngô Đình Diệm; TT Nguyễn Văn Thiệu... vì một ly do nào đó thì các vị TT còn hơn bọn đồ tể "chân thật "này hàng triệu triệu lần. Những thằng bóp cổ 31 triệu Dân Bắc luôn cho ăn bánh ẻ thiên đường XHCN mà lúc bọn Đồ Tể Dân Tộc Hồ Giáp chềt có người lại khóc như mưa như gió như khóc cho dòng họ Kim ở Bắc Hàn vậy, bọn chúng cũng như các đồ tể Kadafi, Sadam, Mubarak, Hitler, Musolini, Pinoche... đi đâu cũng Dân yêu mến, cờ hoa chào đón nghập trời, bầu cử lúc nào cũng được Dân bầu 95- 100% phiếu. Nếu ai đó còn ngộ nhận hãy mở mắt để đón nhận sự thật đừng để CS cho ăn bánh vẻ mài. Còn ai hèn nhát, ai giỏi trong trận mạc nếu so cộng Sản Bắc Việt phải nướng hơn 3 triệu Bộ Đội cộng Sản và hàng trăm Quân Giải Phóng Tàu, cố ấn quân sự CS Tàu, Nga trong cuộc chiến xâm lăng, ăn cướp này so với hàng trăm nghì Lính VNCH đã dũng cảm hy sinh chống cộng Sản xâm lăng, cùng mấy chục nghìn Lính My cùng Liên Minh Tự Do đến đổ xương máu để giúp Dân Miền Nam, trước cuộc âm lăng, ăn cướp của cộng Sản Thế Giới. Một Ông Tướng có Tài, Nhân Hậu mặc dù thắng trận, chiếm được đất bao giời cũng cảm thấy thất bại khi quân số tử ông của lính mình, cũng như thiệt hại về người và của trong trận nhiều hơn đối phương. Lính là bảo vệ Tổ Quốc như Người Lính VNCH; chứ như Bộ Đội cộng Sản đấnh giết Dân Việt ở Miền Nam thì hăng máu, còn trước quân xâm lược thì đứng yên làm bia tập bắn cho chúng, cái mà QLVNCH không bao giời có, Giạc Ma nỗi nhục của QĐVN cộng Sản "anh hùng". Bao giờ cộng Sản mới tiến đến một Chế Độ như VNCH, giấc mơ của Dân Tộc Việt.

  @Phạm Đức

  Trả lờiXóa
 21. 30/4: 'QUỐC GIA THUA ĐỂ THẮNG, CS THẮNG ĐỂ THUA'

  Ðúng 39 năm trước đây (1975-2014), ngày 30 tháng 4 năm 1975, cuộc nội chiến ý thức hệ Quốc-Cộng giai đoạn 2 tại Việt Nam đã chấm dứt sau 21 năm diễn biến khốc liệt (1954-1975).

  Sau cuộc chiến, đã có nhiều cách lý giải và đánh giá về sự kết thúc chiến tranh Việt Nam một cách không bình thường. Riêng chúng tôi, nhân ngày 30 tháng 4 lần thứ 39 hôm nay, chỉ xin nhắc lại một cách đánh giá tổng quát đã được đưa ra chỉ vài năm sau cuộc chiến chấm dứt (1), để quý độc giả cảm nghiệm xem có đúng với những gì đã và đang xây ra trên thực tế hay không. Ðó là ý nghĩa lịch sử về Ngày 30-4-1975: “Quốc gia thua để thắng, Cộng sản thắng để thua”. Vì sao?

  Vì CSVN vốn là công cụ bành trướng chủ nghĩa thực dân mới của Ðế quốc Ðỏ Liên Xô trong thời kỳ “Chiến tranh Ý thức hệ” diễn ra dưới hai hình thái “Chiến tranh Lạnh” giữa các nước giầu và “Chiến tranh Nóng” nơi một số các nước nghèo, trong đó có Việt Nam được chọn làm tiền đồn của hai phe tư bản và cộng sản. Do đó ý đồ và mục tiêu của đảng CSVN không thể khác ý đồ và mục tiêu của đảng Cộng Sản Liên Xô (CSLX). Như vậy, thực tế sau ngày 30-4-1975, nếu là một “Chiến thắng thật”, tình hình Việt Nam phải khác, nghĩa là CSVN phải được Liên Xô và các nước “Xã Hội Chủ Nghĩa anh em” hổ trợ tích cực, toàn diện và vô điều kiện để xây cựng thành công chủ nghĩa xã hội tại thuộc địa kiểu mới Việt Nam, phát huy thắng lợi để tiếp tục đẩy mạnh “Chiến tranh Cách mạng”, “Chiến tranh Giải phóng” đến các nước trong vùng như Lào, Campuchia, Thái Lan, Miến Ðiện, Malaysia, Philippines, v.v...Thế nhưng thực tế hoàn toàn khác: Tất cả những điều đáng lẽ phải xẩy ra đó đã không xẩy ra sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc.

  Thực tế sau đó Liên Xô đã thất bại trong nỗ lực “Cải Tổ” (Glasnost) và “Tái cấu trúc” (Perestroika) đi đến sụp đổ, kéo theo sự tiêu vong các nước XHCN Ðông Âu. Trung Cộng thực hiện chính sách “Mở cửa” làm ăn với Tư bản. Chế độ công cụ Việt Cộng vội đưa ra chính sách “Ðổi Mới” theo gương “Cải Tổ” của Liên Xô (1986). Rồi vội cầu hoà với Trung Cộng và học tập lý luận sáng tạo mới của nước đàn anh xấu bụng và có tham vọng bá quyền này, rằng: “Chủ nghĩa xã hội cũng có thể áp dụng kinh tế thị trường” được Việt cộng hoá thành con đường “Ðổi mới” qua “Kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa”(!?!).

  Ðây là lối lý luận ngụy biện, cưỡng ép nhằm che đậy thực trạng và chiều hướng mới không thể đảo ngược tại Việt Nam cũng như toàn cầu: Chủ nghĩa xã hội đã phá sản, đã tiêu vong tại Liên Xô, đang tiêu vong tại Việt Nam và các nước XHCN còn lại (Trung Cộng, Bắc Triều Tiên và Cuba).

  Quá trình tiêu vong CNXH tại Việt Nam khởi đi từ ngày 30-4-1975 là ngày kết thúc chiến tranh Việt Nam. Việt Cộng đã lý luận cưỡng ép, ngụy biện, duy ý chí, vì nó trái ngược với thực tế. Thực tế phát triển trong môi trường kinh tế thị trường không thể định hướng XHCN, mà tất yếu sẽ phải phát triển theo hướng tư bản chủ nghĩa. Trong môi trường này, tất yếu nhà nước XHCN sẽ bị tư bản hoá, chế độ chuyên chính vô sản sẽ được dân chủ hoá từng bước, và các cán bộ đảng viên cộng sản đã và đang được tư sản hoá trở thành những nhà tư bản Ðỏ, những “Đại gia Đỏ vỏ xanh lòng”. Chiều hướng phát triển này đã được thể hiện ngày càng rõ nét trên thực tế tại Việt nam, ai cũng có thể thấy và kiểm chứng được.

  Và thực tế như thế rõ ràng là ngày 30-4-1975 “Cộng sản thắng để thua” cuộc thực sự vào cuối quá trình của sự tiêu vong chế độ XHCN về mặt bản thể. Bởi vì, cuối cùng thì mục tiêu và lý tưởng của những người CSVN đã không đạt được. Trái lại, thực tế đã thúc ép, dẫn dắt và buộc được CSVN phải đi vào quỹ đạo (tự do, kinh tế thị trường) của đối phương (Việt quốc) và thực hiện theo đúng lý tưởng của người quốc gia (tự do, dân chủ, nhân quyền tất thắng)và mục tiêu tối hậu (dân chủ hoá Việt Nam, phát triển toàn diện đất nước trong nền kinh tế thị trường) của đối phương (Việt quốc).Đây mới đúng là “Chiều hướng mới không thể đảo ngược” (Dân chủ pháp trị tất thắng độc tài toàn trị).

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật vây, đối phương của Việt Cộng là những người Việt Quốc gia, lý tưởng và mục tiêu đấu tranh trước sau như một: tiêu diệt độc tài, xây dựng chế độ dân chủ tự do, xã hội công bằng, phát triển toàn diện đất nước đến phú cường, văn minh tiến bộ theo kịp đà tiến hoá chung của nhân loại.

   Và vì vậy, kể từ sau ngày giành được độc lập từ tay thực dân Pháp vào năm 1954, mong muốn chân thành của những người Việt Quốc Gia ở Miền Nam Việt Nam, kẻ cầm quyền cũng như dân giả, là thiết lập một chế độ độc lập dân tộc, dân chủ tự do (Việt Nam Cộng Hoà) và phát triển toàn diện Miền Nam đến giầu mạnh. Thành quả mong muốn này sẽ tạo thành sức mạnh tổng hợp chính trị (dân chủ), kinh tế (giầu mạnh), xã hội(công bình) khả dĩ đánh bại chế độ của những người Cộng sản Bắc Việt: chính trị (độc tài toàn trị), kinh tế (nghèo đói), xã hội (áp bức, bất công), mà không cần xử dụng sức mạnh quân sự tiêu diệt đối phương (Việt cộng).

   Nói cách khác, thay vì dùng chiến tranh để áp đặt mô hình chủ nghĩa quốc gia hay chủ nghĩa xã hội, hai chế độ chính trị đối nghịch trên hai Miền Bắc, Nam sẽ có thời gian và cơ hội thi đua thực hiện mô hình chính trị, kinh tế, xã hội của mình, chờ cơ may thống nhất đất nước một cách hoà bình, thông qua con đường hòa bình và dân chủ. Lúc đó, mô hình xây dựng và phát triển đất nước nào (của Việt quốc hay Việt cộng) có hiệu quả thực tiễn sẽ ưu thắng, sẽ được nhân dân hai miền chọn lựa bằng lá phiếu của đa số trong một cuộc trưng cầu dân ý tự do thực sự, có giám sát quốc tế nếu cần.

   Thế nhưng ước muốn chân thành và hết sức có lợi cho đất nước và dân tộc trên đây của những người Việt quốc gia ở Miền Nam đã không được những người CSVN ở Miền Bắc đáp ứng.

   Bởi lý tưởng và mục tiêu của những người CSVN hoàn toàn khác biệt với lý tưởng và mục tiêu của người Việt quốc gia. Sự khác biệt rõ nét nhất là Người Quốc Gia hành động tất cả vì Quốc Gia Dân Tộc, cho Tổ Quốc Việt Nam, trong khi những Người Cộng Sản Việt Nam hành động tất cả vì Quốc Tế Cộng Sản, cho Tổ Quốc Xã Hội Chủ Nghĩa Liên Xô. Do đó, để làm tròn nghĩa vụ công cụ bành trướng hầu áp đặt chủ nghĩa cộng sản trên cả nước, đảng CSVN đã phát động và tiến hành cuộc chiến tranh thôn tính Miền Nam, đẩy chính quyền và nhân dân Miền Nam Việt Nam vào một cuộc chiến tranh tự vệ và Hoa Kỳ có cớ can thiệp ngày càng sâu rộng vào chủ quyền VNCH. Cuộc chiến tranh cốt nhục tương tàn này đã kéo dài hơn 20 năm (1954-1975), sát hại hàng triệu sinh linh, tàn phá đất nước, di hại lâu dài nhiều mặt cho đất nước và dân tộc Việt Nam.

   Nhưng rồi sau cùng thì cuộc chiến tranh cốt nhục tương tàn cũng đã phải kết thúc và đã kết thúc một cách không bình thường, do sự sắp xếp tiền định của ngoại bang, đã để cho CSBV “thắng cuộc chiến” một cách dễ dàng, không cần chiến đấu(vì đối phương bị ép buộc đầu hàng) không cần giữ đất và không đủ người để tiếp thu (vì bất ngờ, tốc độ rút lui của VQ nhanh hơn tốc độ tiến quân của VC)

   Chính vì sự kết thúc chiến tranh không bình thường này, mà ngay từ những ngày tháng năm đầu, khi cuộc chiến vừa tàn, người Việt Quốc gia ở Miền Nam không khỏi nghĩ lại nhận định có tính tiên liệu của hai ngoại nhân. Một là Tướng độc nhản Moise Dayan, Bộ Trưởng Do Thái lúc bấy giờ khi đến thăm Miền Nam; hai là Sir Wilson. một chuyên viên Anh quốc làm cố vấn về du kích chiến cho Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam; Cả hai ngoại nhân này đều có chung nhận định đại ý “Muốn chiến thắng cộng sản tại Việt Nam, chỉ còn cách cộng sản hoá Nam Việt Nam”. Nay thì Miền Nam Việt Nam đã bị cộng sản hoá sau ngày 30-4-1975. Chế độ cộng sản đã thiết lập 39 năm qua trên toàn cõi Việt nam. Như vậy phải chăng “Quốc gia đã thua để thắng” và “Cộng sản thắng để thua” trong một tương lai không xa ?

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Nếu đúng như vậy thì tại sao và Quốc gia thắng cộng sản như thế nào?

   1.- Tại vì mục tiêu và lý tưởng đấu tranh của người Việt Quốc gia trước sau như một, vẫn là chân lý tất thắng của thời đại (độc lập dân tộc, tự do dân chủ, nhân quyền và chủ nghĩa quốc gia), có chính nghĩa, đáp ứng đúng khát vọng toàn dân(độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc thực sự, không phải chỉ là bánh vẽ như VC ). Chân lý, chính nghĩa và khát vọng ấy, nếu người Việt Quốc gia đã mất cơ hội thành đạt trước 30-4-1975, trong chiến tranh tự vệ, trên chiến trường, thì hôm nay, sau 39 năm kiên trì tiếp tục cuộc đấu tranh cho lý tưởng và mục tiêu của mình, đã và đang buộc được CSVN phải mặc nhiên tự thú sai lầm, phải sửa sai và từng bước lùi dần về phía dân chủ, trả lại dần dần cho nhân dân quyền tự do và các quyền dân chủ, dân sinh và nhân quyền căn bản.

   2.- Quốc gia thắng Cộng sản như thế nào?

   Chế độ CHXHCN Việt nam do đảng CSVN áp đặt tại Việt Nam đã và đang trên quá trình tiêu vong và đã bước vào giai đoàn cuối cùng: Tiêu vòng hoàn toàn về mặt bản thể trong “Môi trường mật ngọt kinh tế thị trường theo định hướng tư bản chủ nghĩa”. Trong môi trường mật ngọt này,từng bước tịnh tiến cán bộ đảng viên CS được tư sản hoá, nhà nước CS được tư bản hoá và chế độ CS được dân chủ hoá. Ðó là quá trình tiêu vong tất yếu của đảng và chế độ CSVN, xác định sự toàn thắng của các lực lượng quốc gia, dân tộc, dân chủ Việt nam. Sự tất yếu này đến mau hay chậm là tùy thuộc vào ba lực đẩy, lực xoay cùng chiếu chủ yếu:

   - Một là sự tự hủy do phân hoá nội bộ đảng và chế độ CSVN.

   - Hai là cường độ và hiệu quả thực tế của các hình thức đấu tranh của các lực lượng quốc gia, dân tộc, dân chủ trong cũng như ngoài nước, thu hút được quần chúng,tạo ra cao trào đấu tranh đòi dân chủ, dân sinh, nhân quyền của nhân dân trong nước.

   - Ba là áp lực trên đảng và chế độ CSVN của các cực cường, các chính quyền dân chủ,Liên Hiệp Quốc, các tổ chức kinh tế tài chánh quốc tế và các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế.

   Vì vậy cho đến nay, dưới áp lực của ba mũi giáp công cùng chiều trên đây, mới chỉ thúc ép được chế độ độc tài toàn trị hiện nay lùi dần về phía dân chủ. Chất dân chủ đã và đang đẩy lùi chất độc tài và tích lũy thành lượng dân chủ. Khi lượng dân chủ tích lũy đủ triệt tiêu hoàn toàn chất độc tài, thì theo qui luật duy vật biện chứng mà những người cộng sản Việt nam từng tin như giáo điều, rằng “Lượng đổi, chất đổi”, thì chế độ độc tài toàn trị hiện nay sẽ tiêu vong hoàn toàn bản thể để hình thành chế độ dân chủ tại Việt nam.

   Tóm lại: 39 năm trước đây, ngày 30-4-1975 cuộc chiến tranh Quốc-Cộng tại Việt Nam đã kết thúc không bình thường đã chỉ đem lại một chiến thắng biểu kiến cho đảng Cộng sản Việt Nam.

   Thực tế đã ngày một khẳng định cuộc chiến tranh kết thúc như thế không phải là thắng lợi của phe này (Việt cộng) đối với phe kia (Việt quốc), mà chỉ là do nhu cầu thay đổi thế chiến lược quốc tế mới của các cường quốc cực, nắm trung tâm quyền lực thế giới. Do đó, thực tế đã ngày một khẳng định ngày 30-4-1975 chỉ là khởi điểm một quá trình đưa CSVN đến sự tiêu vong về bản thể, để hình thành một chế độ dân chủ mai hậu tại Việt Nam theo chiều hướng mới KHÔNG THỂ ÐẢO NGƯỢC : Dân chủ tất thắng độc tài.

   Một khi chế độ độc tài cộng sản tiêu vong về mặt bản thể, lý tưởng và mục tiêu đấu tranh của những người CSVN đã không đạt được, nay phải xoay chiều, cách này hay cách khác cố thực hiện những điều mà người Việt Quốc Gia đấu tranh chưa đạt. Và như thế có thể kết luận rằng: 30-4-1975 quả thực “Quốc gia đã thua để thắng và Cộng sản đã thắng để thua”.

   Thiện Ý
   Houston, Tháng Tư 2014

   Xóa
 22. Ba mươi chín mùa xuân độc lập đã trôi qua, người dân Việt Nam được sống trong hòa bình, được hưởng niềm hạnh phúc của sự tự do, được làm chủ trên mọi mặt trận. Lịch sử Việt Nam qua mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước đã trải qua biết bao sóng gió đoạn trường, nhưng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng nhân dân Việt Nam mãi được hưởng sự tự do, hòa bình.

  Trả lờiXóa
 23. Đó là ngày mà cả đất nước hòa chung cùng tết độc lập, ngày miền Nam Việt Nam được giải phóng, non sông thu về một mối và thời khắc đó đánh dấu sự sụp đổ của sự thống trị của bọn đế quốc và bè lũ tay sai. Nhưng đối với những người chống cộng đương nhiên 30/04 không phải là ngày “giải phóng” mà họ kỷ niệm ngày 30/04 là “ngày quốc hận”, họ buồn hận chỉ vì chén cơm bị đá đổ.

  Trả lờiXóa
 24. Chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975 thống nhất đất nước là một trong những chiến thắng vĩ đạ nhất của dân tộc ta, chiến thắng một đế quốc hùng mạnh nhất thời bấy giờ là Mỹ và cho đến tận bây giờ thì Mỹ vẫn chưa hiểu tại sao một nước có nền quân sự hùng mạnh như vậy lại thua một nước nghèo nàn lạc hậu như Việt Nam. Và chiến thắng đó đánh dấu một thời kì hoàn toàn mới trong lịch sử Việt Nam là thống nhất đất nước và hiên ngang tiến lên chủ nghĩa xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 30/4/1975, là ngày dân MB ùn ùn đi cư vô MN. Để hưởng ké sự sung túc, giàu sang, nhà lầu, xe hơi của dân MN. Còn công xa Motolova, và xe tãi ngày đêm chở không biết bao nhiêu là tài sản của MN ra Bắc. Vậy hỏi vẹm nếu không nhờ MN giải phỏng cho MB, thì dân MB giờ này chắc còn ở nhà tập thể, ăn cơm hợp tác xã, vãi thô một năm đầu người được 2m, xe đạp là tài sản quý nhất, có nằm mơ thì trước 1975 người MB cũng không có được, vậy ai giải phóng ai? MNVN, có tự do, dân chủ và nhân quyền, dân chúng sống trong no ấm, hạnh phúc, tại sao phải cần giải phóng. Chỉ tại thằng HCM quá tham vọng nên xâm lăng và cướp MN. Hỏi vẹm tự do và cs cái nào người dân yêu chuộng hơn. Trên thế giới chỉ còn có 4 nước theo chế độ độc tài cs, trong khi trên 180 nước theo chế độ tự do dân chủ, người bình thường cũng hiệu là tại sao rồi, chỉ cỏ bọn ngu dốt, tham quyền cố vị csVN nên cho đến hôm nay người dân Việt mới lầm than đói khổ, biển đảo mới mất vào tay tàu khựa là nhờ vào sự lãnh đạo ngu dốt của bọn vgcs đó vẹm.

   Xóa
 25. HÌNH ẢNH NHÂN DÂN SÀI GÒN XUỐNG ĐƯỜNG TẠI SÀI GÒN NHÂN NGÀY 30 THÁNG 4

  Link chùm ảnh: Nhân dân miền Nam đưa những biểu ngữ :
  -"30 tháng 4 Dân Việt Mất Quyền Con Người"
  -"30 tháng 4 Ngày uất hận của nhân dân miền Nam"

  http://2.bp.blogspot.com/-9KvvKm0P8-w/U1_hbgX38lI/AAAAAAABjWc/HNI1Q7PXI0s/s1600/danoan-30-4-2014-1.jpg

  http://1.bp.blogspot.com/-Rcp_btFCXUA/U1_hkznQdnI/AAAAAAABjWk/kPYDHgCCnOQ/s1600/danoan-30-4-2014-2.jpg

  http://4.bp.blogspot.com/-uIKfJOXlMWw/U1_htRDvGgI/AAAAAAABjWs/0qlAPL48wbA/s1600/danoan-30-4-2014-3.jpg

  http://4.bp.blogspot.com/-qvbQ70j07oQ/U1_hzffVrtI/AAAAAAABjW0/oPugh-E1rNk/s1600/danoan-30-4-2014-4.jpg

  http://1.bp.blogspot.com/-NvEE3fa726M/U1_h5pnujCI/AAAAAAABjW8/UbZC1NXW-lI/s1600/danoan-30-4-2014-5.jpg

  http://3.bp.blogspot.com/-FJO43tdC-gc/U1_iBEwymbI/AAAAAAABjXE/bSFCkoSxGVk/s1600/danoan-30-4-2014-6.jpg

  http://3.bp.blogspot.com/-LudIKvbC5ho/U1_iH4wAXtI/AAAAAAABjXM/xiPXFYxe7M4/s1600/danoan-30-4-2014-7.jpg

  http://2.bp.blogspot.com/-isSiZCHTy8A/U1_iO7Zq07I/AAAAAAABjXU/VJZ32Rs0wRc/s1600/danoan-30-4-2014-8.jpg

  Dân oan các tỉnh xuống đường tại Sài Gòn nhân ngày 30/4

  Nguyễn Thu Trâm, 8406 (Danlambao) - Trong hai ngày 28 và 29 tháng tư vừa qua, hàng trăm dân oan từ nhiều tỉnh thành đã tập trung về Sài Gòn, đồng loạt xuống đường đả đảo chế độ cộng sản lừa bịp cả dân tộc Việt Nam về ý nghĩa cao cả của phong trào giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc, để xây dựng một nước Việt Nam Độc Lập, Tự Do, Dân Chủ và Phú Cường nhưng thực chất là xâm lược Miền Nam, cướp quyền lãnh đạo đất nước của chính phủ Quốc Gia rồi tiến hành xây dựng một thể chế độc tài toàn trị, tước đoạt hết mọi quyền tự do, dân chủ và quyền làm người của mọi người dân, vơ vét của cải tài sản, đất đai ruộng vườn của những người dân thấp cổ bé họng, để tư sản hóa những quan chức cộng sản vốn là những kẻ vô sản, cùng đinh, gia tài sản nghiệp chỉ có chiếc quần nylon dầu và cây súng AK.

  Hàng trăm người dân oan đã tuần hành qua nhiều đường phố và đồng loạt kéo đến trước Tòa Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ để tố giác tội ác của chế độ cộng sản Việt Nam, đã lạ dụng xương máu và lòng yêu nước của nhiều thế hệ trẻ Việt Nam để thâu tóm quyền lực cai trị đất nước trên tinh thần hèn với giặc, ác với dân.

  Các lực lượng an ninh, công an, cảnh sát và côn đồ XHCN có những đe dọa bắt bớ và đàn áp dã man, nhưng tất cả mọi người dân oan đều vượt qua hết mọi nỗi sợ hãi, tiếp tục xuống đường, tiếp tục hô vang những khẩu hiệu chống cộng sản độc tài đảng trị. Tinh thần bất khuất và ý chí quật cường của những người dân oan thể hiện trong suốt hai ngày qua là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao cho hàng triệu người dân Việt Nam thấp cổ bé họng đang rên siết dưới ách thống trị sắt máu của chế độ cộng sản, với một hứa hẹn ngày 30 tháng tư tới đây một cuộc xuống đường với quy mô lớn hơn sẽ tiếp tục bùng nổ không riêng tại Sài gòn mà sẽ lan rộng đến nhiều tỉnh thành khác trong cả nước.

  Ngày 29 tháng Tư năm 2014

  Tổng Hợp và tường trình

  Nguyễn Thu Trâm

  Trả lờiXóa
 26. Video và phụ đề Anh ngữ: Nguyễn Hùng (Danlambao)

  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=3qJzRFEdaXc

  Sáng 28/4/2014, bà con dân oan các tỉnh miền Nam đã tổ chức biểu tình, tưởng niệm 39 năm ngày Quốc Hận 30-4 ngay trước cửa nhà hát Lớn Sài Gòn - nơi trước năm 1975 từng là tòa nhà quốc hội của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa.

  Đoạn video về cuộc biểu tình đã được tác giả Nguyễn Hùng viết phụ đề tiếng Anh và phổ biến trên youtube. Ước tính, có khoảng 20 dân oan đã tập trung căng biểu ngữ ngay tại khu vực trung tâm văn hóa quan trọng bậc nhất Sài Gòn. Sau năm 1975, nơi này bị đổi tên thành Nhà hát Lớn Thành phố Hồ Chí Minh.

  Hai tấm biểu ngữ nền vàng, chữ xanh được giăng ngang với các khẩu hiệu:

  "Hãy thực thi 14 điều cam kết về Nhân Quyền ở Liên Hiệp Quốc và Công Ước Chống Tra Tấn"

  "Hãy trả lại quyền tư hữu ruộng đất cho nông dân"

  Khu vực xung quanh nhà hát Lớn Sài Gòn tập trung nhiều khách sạn sang trọng và có nhiều du khách quốc tế qua lại. Video cho thấy hình ảnh một số nhân viên mặc áo thanh niên xung phong, quản lý đô thị, công an thường phục và sắc phục... xuất hiện chung quanh.

  Bà con dân oan cho biết cuộc biểu tình nhằm tưởng niệm 39 năm Quốc Hận 30-4-1975, ngày mà chế độ cộng sản đưa quân cưỡng chiếm miền Nam, áp bức nhân dân, cướp nhà cướp đất khiến người dân phải ra đường khiếu kiện.

  Video và phụ đề Anh ngữ: Nguyễn Hùng

  Trả lờiXóa
 27. Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam. Thế hệ trẻ chúng ta nguyện tiếp bước không ngừng con đường cách mạng của dân tộc..

  Trả lờiXóa
 28. Ngày 30/4/1975 là dấu mốc thắng lowik của cách mạng Việt Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 29. Cách mạng của dân tộc Việt Nam thực sự là mốc son quan trọng, được thế giới kính phục, Đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển.

  Trả lờiXóa
 30. 30/4/1975.Ngày chấm dứt hơn 20 năm đất nước bị chia cắt, ngày hòa bình đầu tiên trở về với mọi gia đình, để tất cả các bà mẹ Việt Nam ở hai miền Nam- Bắc có điều kiện mừng đón con về, chung một Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam, Liên minh các lực lượng dân tộc dân chủ và hòa bình Việt Nam cùng bắt tay nhau trong ngày vui thống nhất với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Đây là ngày mà cả dân tộc Việt Nam vui sướng, phấn khởi, Dân tộc ta vui mừng và các nước anh em bầu bạn trong khu vực và trên thế giới cũng hoan hỉ vì một nước Việt Nam tắt lửa chiến tranh, là một đảm bảo cho hòa bình, ổn định trong cả khu vực và trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 33. Ngày thống nhất của toàn thể dân tộc Viêt Nam, Những ngày hòa bình ở Việt Nam cũng từng là khát vọng của nhân dân thế giới, đặc biệt là nhân dân Mỹ. Những gì mà chúng ta đã làm được thực sự là rất to lớn.

  Trả lờiXóa
 34. CHúng ta không bao giờ phai mờ đi những chiến tích mà chúng ta đã làm được, đó là những giá trị tốt đẹp, Chúng ta không thể nào quên trong hàng nghìn ngày chìm trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta, đã có cả một phong trào nhân dân thế giới ủng hộ chính nghĩa của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 35. Ngày thống nhất toàn dân tộc, non sông thu về một mối, thực sự là chúng ta biết ơn các anh hùng đã cống hiến cho dân tộc, những người đã ủng hộ cách mạng Từ các nước Bắc Âu đến các nước Trung, Tây Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ đã có hàng chục nghìn cuộc biểu tình ở khắp các châu lục ủng hộ Việt Nam, phản đối chiến tranh phi nghĩa.

  Trả lờiXóa
 36. Ngày toàn dân tộc Việt Nam vui mừng, reo ca, ngày 30/4/1975 đã mở ra một trang mới cho lịch sử dân tộc, ngày thống nhất để phát triển của dân tộc Việt Nam. Cũng là ngày nước Việt Nam độc lập và thống nhất mang đến cho khu vực và thế giới một cơ hội để hòa bình, hội nhập.

  Trả lờiXóa
 37. @Mạc nhân •

  Nhân ngày Quốc Hận 30-4-1975, xin cúi đầu mang ơn các anh hùng tử sĩ quân lực VNCH, đã hy sinh để bảo vệ tự do dân chủ cho miền nam Việt Nam. Xin cảm tạ và mang ơn các cựu quân nhân QL/VNCH ở khắp mọi nơi, các anh là những anh hùng luôn sống mãi trong tình thương của mọi người dân Việt yêu chuộng tự do, dân chủ. Xin Thượng đế ban nhiều ơn lành cho các anh, và cho quê hương Việt Nam sớm có ngày mai tươi sáng.

  Trả lờiXóa
 38. Ngày toàn thắng 30-4-1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử nước ta, mang tầm quốc tế và thời đại. Chiến thắng đó đã mở ra kỷ nguyên mới đối với dân tộc Việt Nam - kỷ nguyên hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cả nước đi lên CNXH. Đó là một thực tế lịch sử không ai có thể bác bỏ.

  Trả lờiXóa
 39. @Thai Pham •

  "Chúng ta đã thua sức mạnh của bạo lực nhưng chúng ta sẽ thắng trên mặt trận tình thương, chúng tôi tin chắc như vậy bởi vì đất nước này đang thiếu tình thương, con người nơi đây đối xử với nhau tệ bạc vô cùng. Không riêng gì chúng tôi những người đã thua trận, mà ngay cả những người đứng dưới màu cờ 'giải phóng' chẳng may bị thương tật hay già cả đều bị đối xử bạc bẽo. Nhiều lúc nhìn những bà mẹ chiến sĩ có mấy người con trai bị hy sinh trong cuộc chiến bị chính những người đã từng hô hào 'giải phóng' hất hủi họ, chúng tôi cũng tiếc thương giùm.".
  Trích: (Soạn và viết lại theo lời của Lưu Tử --Nguyễn Văn Huy – Phan Minh Hiển )

  Trả lờiXóa
 40. @Saumietvuon •

  Vgcs chỉ là tay sai của ngoại bang và hiện nay với 16 cục nợ và 4 cái còng kim cô tụi vc chết đứng với "mất nước vì thành đô" tụi vong nô giờ lòi đuôi chỉ là bọn cõng rắn cắn nát nhà VN (nhìn giáo dục y tế như nồi canh hẹ) VN ngày một lùi xa các nước trong khu vực, trừ bọn cướp đất ngày đêm sống trong đau khổ và nước mắt của dân oan suốt chiều dài làm tôi mọi ngoại bang!!!

  Trả lờiXóa
 41. Chúng ta đã không ngừng đấu tranh để giành lại độc lập của dân tộc, mùa Xuân năm 1975, với sức mạnh thần tốc, táo bạo, bất ngờ, quân và dân ta bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, đã thừa thắng xông tới, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 42. Không ai có thể phủ nhận những giá trị lịch sử , cách mạng của dân tộc Việt Nam được, hiểu không các bạn, Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là đại thắng của toàn dân tộc; của đức hy sinh, lòng dũng cảm và trí tuệ Việt Nam kết tinh bởi mưu lược sáng suốt, tầm nhìn chiến lược của Đảng và ý chí anh hùng, bất khuất của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 43. Quả thật chỉ là nghe cha ông mình kể lại thôi, cảm giác thật là hào hứng biêt bao rồi các bạn nhỉ, “Không có gì quý hơn độc lập, tự do!” và hành động muôn người như một, “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, “dám đánh, quyết đánh, biết đánh và biết thắng”,

  Trả lờiXóa
 44. Nếu ai phủ nhận giá trị lịch sử thì đúng là những kẻ đó quá tồi tàn các bạn nhỉ, chúng ta đã làm nên chiến thắng. Sự sống mạnh hơn cái chết. Chính nghĩa đẩy lùi phi nghĩa. Đó là chiến thắng của cái thiện lớn nhất đối với cái ác lớn nhất trong thời đại ngày nay.

  Trả lờiXóa
 45. Những gì mà dân tộc Việt Nam đã làm được là một chiến tích các bạn ạ, Dân tộc Việt Nam với chiến công của mình đã đứng vào hàng ngũ các dân tộc tiên phong trên thế giới chống Chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa thực dân, chiến đấu cho sự tồn tại của mình mà cũng vì sự tồn tại của các dân tộc khác; vì độc lập - tự do - hạnh phúc, xứng đáng với quyền sống, quyền tự quyết để khẳng định và bảo vệ phẩm giá làm người.

  Trả lờiXóa
 46. Niềm tự hào lớn lao của những người con dân tộc Việt Nam , đã hoàn thiện mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Sức mạnh Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước là kết quả của sự phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại

  Trả lờiXóa
 47. Quan trọng là tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam các bạn ạ, Sức mạnh dân tộc được tạo ra bởi đại đoàn kết toàn dân tộc, được nuôi dưỡng bởi ngọn nguồn văn hóa Việt Nam, lịch sử anh hùng, bất khuất trong hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước

  Trả lờiXóa
 48. Cách mạng Việt Nam là chiến tích hào hùng, mang lại sự nghiệp giải phóng cho dân tộc Việt Nam, ngày 30-4-1975, tự đáy lòng của mỗi người dân Việt Nam yêu nước và tự hào dân tộc đã cất lên tiếng hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” để cùng tưởng nhớ công lao to lớn của Người

  Trả lờiXóa
 49. Ngày 30-4-1975 đã đánh một dấu mốc vĩ đại của dân tộc, từ đây đất nước hoàn toàn độc lập non sông thu về một mối. Chiến thắng đế quốc Mỹ đã khẳng định với thế giới rằng tuy một nước Việt Nam nhỏ bé nhưng quật cường quyết không cam chịu ách áp bức của bất kỳ quốc gia nào, ước muốn của mọi người dân là được sống trong một môi trường độc lập tự do hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 50. 30.04 - Nhìn lại 39 năm dưới chế độ CSVN

  HẬU QUẢ THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4/1975


  - Trên 1 triệu người đi tù
  - Khoảng 165.000 chết trong các trại giam.
  - Trên 2 triệu người bỏ nước ra đi.
  - Trên 500.000 người chết trên biển cả và rừng sâu nước độc.

  SAU 39 NĂM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC !

  Người Việt Tại Việt Nam:

  - Dân chúng nghèo khổ
  - Thất nghiệp tràn lan
  - Kinh tế lụn bại
  - Phụ nữ VN bị bán ra nước ngoài
  - Biển đảo và biên giới dâng cho ngoại bang
  - Người yêu nước thì bị bắt bỏ tù
  - Bất đồng chính kiến bị đi tù.
  - Không tự do tôn giáo.
  - Không nhân quyền
  - Dân bị cướp đất.
  - CA đàn áp dân càng gia tăng
  - Đạo đức suy đồi
  - Tham nhũng, tràn lan…
  - Chính quyền thối nát  Người Việt tại hải ngoại:

  - Con cháu học hành đàng hoàng, thành ông này bà kia,
  - Kinh tế gia đình vững vàng
  - Nhiều người trẻ đạt thành tựu trong các lãnh vực giáo dục, kinh tế, khoa học, truyền thông…tại nước nguời…
  - Tương lai rực rỡ.

  Ước mơ của người Việt trong nước rất đơn giản:

  - Có công ăn việc làm
  - Ổn định kinh tế
  - Có cơ hội thăng tiến
  - Có điều kiện xây dựng đất nước.
  - Nhân quyền được tôn trọng
  - Tôn giáo được tự do sinh hoạt
  - Quyền thông tin

  Trả lờiXóa
 51. Chiến thắng Điện Biên Phủ là một chiến thắng mang tính chất lịch sử vang dội, có ảnh hưởng vô cùng to lớn tới Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Chiến thắng đó đã dấy lên một phong trào khởi nghĩa của các nước thuộc địa, khiến Pháp và Mỹ phải cay mặt và chấm dứt hành động bóc lột các nước thuộc địa

  Trả lờiXóa
 52. chiến thắng, đó là điều mà ta ghi nhận về ngày 30/4/1975, một chiến thắng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong lịch sử dân tộc, chiến thắng ấy là chiến thắng của cả dân tộc, chiến thắng giặc ngoại xâm, chiến thắng những kẻ bán nước, thống nhất nước nhà quy về một mối. Sau chiến thắng ấy, đất nước bước sang con đường mới, xây dựng nước nhà lớn mạnh hơn, tươi đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 53. bất khuất, trong lịch sử dựng nước và giữ nước thì cha ông ta đã phải đối đầu với rất nhiều loại giặc ngoại xâm khác nhau và đều đã làm nên những chiến thắng vẻ vang trước quân giặc. Chiến thắng trước giặc Mỹ và làm nên ngày đại thắng 30 tháng 4 năm 1975 cũng là một ngày như vậy chiến thắng, đó là điều mà ta ghi nhận về ngày 30/4/1975

  Trả lờiXóa