CUỘC ĐẤU CÂN NÃO GIỮA HAI KỲ PHÙNG ĐỊCH THỦ SAU THỜI CHIẾN TRANH LẠNH

09/03/2014
Tags:

38 nhận xét:

 1. Bài viết rất hay. Đúng là kể từ khi liên bang Xô Viết sụp đổ tì người Mỹ đã cầm trịch trong cái thế giới nhỏ bé của chúng ta, Mỹ tự coi mình như là cái rốn của vũ trụ, Mỹ muốn rằng họ sẽ điều khiển cả thế giới theo kiểu "Mỹ phải hắt hơi thì cả thế giới phải sổ mũi" nhưng ngày hôm nay thì mọi chuyện đã khác hoàn toàn, người Mỹ đã không còn thời kỳ hoàng kim đó nữa. Con gấu Nga đã tỉnh giấc sau những đêm dài ngủ đông, người Nga đang cố khôi phục vị thế của họ trên trường Quốc tế, vậy là thế giới của chúng ta lại đến lúc dậy sóng vì các cường Quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Hay lắm, đúng là kể từ sau chiến tranh lạnh, kể từ khi nước Nga Xô Viết sụp đổ thì mọi thứ lại quay trở lại như xưa vào thời điểm hiện nay. Cũng kể từ năm 2014 này người ta đã chứng kiến sự trỗi dậy của Liên Bang Nga, nước Nga không còn là một nước chỉ dựa vào phương Tây để có nguồn viện trợ, không phải e dè để bảo vệ Nhà nước Liên Bang nữa mà họ đã trỗi dậy để bảo vệ vị thế của họ. Những khó khăn của thời kỳ nước Nga Xô Viết để lại đã không còn nữa, họ đang tiến lên trường Quốc tế với một vị thế to lớn hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Ôi, lại là ông Pu Tin, ông này cũng là thần tượng của mình đây, ông này là một trong những chính khách nổi tiếng, rất giỏi, và năm 2013 vừa rồi được các tạp chí hàng đầu thế giới bầu chọn là một chính trị gia quyền lực nhất hành tinh năm vừa qua. Đúng là như vậy, ông Putin này đã vực dậy vị thế của Nga sau khi Liên Bang Xô Viết sụp đổ, ông ấy đã trả hết nợ thông qua các chính sách kinh tế, cũng như bảo vệ các đồng minh của nước Nga. Và nay thì những cuộc chạm trán như thế này là lịch sử, Obama sẽ phải dè chừng Putin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình thấy ông Putin xử lí tình huống khéo quá. Không phải lúc nào cũng nhún nhường, mềm dẻo được. Đụng đến lợi ích căn bản thì phải cứng rắn tuyệt đối cho kẻ thù biết rằng mình không thể bị nhào nặn như thế nào cũng được.

   Xóa
 4. Đúng là người Nga đã dần mất đi những thứ mà họ đã có trong thời kỳ Xô Viết, trong thời kỳ mà họ là một trong những siêu cường của thế giới. Chẳng hạn như không gian hậu Xô Viết, toàn bộ vùng đệm chiến lược của họ đã bị các nước Mỹ và phương Tây lôi kéo, nhưng có lẽ điều đó sẽ không còn là bao lâu nữa. Các chế độ thân phương Tây rồi cũng sẽ đi về phía Nga mà thôi. Chính sự tài tình của ông Putin đã lôi được Grudia, và nay là Ukraine lại quay trở về với nước Nga.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là cuộc cân não hiện nay đang rất căng thẳng. Người Nga đã làm được một số thứ để khôi phục địa vị Quốc tế của họ kể từ sau khi Liên Bang Xô Viết sụp đổ đến nay. Người Nga đã làm được rất nhiều thứ, điều đó cho thấy rằng họ đã sẵn sàng cho những sự đối đầu với Mỹ. Ông Putin đang dẫn dắt nước Nga quay trở lại với một công cuộc mới, đó là tăng cường quân sự, tăng cường các đồng minh cũng như bảo vệ các lợi ích địa chính trị của Nga, và có khả năng sẽ đối đầu với Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta thấy rõ một điều rằng người Mỹ luôn có một mong muốn là bành trướng để bá quyền thế giới, nhưng những âm mưu và ý đồ đó của Mỹ khó có thể làm được bởi Mỹ vấp phải sự phản đối kịch liệt của cộng đồng Quốc tế, thế giới không phải là nơi một mình Mỹ có thể giỡn. Mỹ vẫn kiêng dè sự phát triển của Trung Quốc và bây giờ Mỹ lại phải sợ Nga, một trong những đối thủ xứng tầm với người Mỹ. Có lẽ thế giới sắp tới đây sẽ có nhiều xáo trộn mà chúng ta khó có thể lường trước được.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta thấy rằng trong năm ngoái và đầu năm nay tổng thống Nga Putin đã thắng ngoạn mục trước ông Obama, ông Putin hiện nay uy tín đang được đẩy lên cao và rất có thể trong năm nay ông Putin giải quyết êm xuôi vấn đề Ukraine nữa thì vị thế của nước Nga trên trường Quốc tế có lẽ sẽ càng cao hơn nữa. Bây giờ tổng thống Mỹ Obama đang rất cay cú bởi đã thua ông Putin ở Syria nên giờ đang cố giành điểm lại, nhưng điều đó là rất khó.

  Trả lờiXóa
 8. Putin là từ một trung tá KGB đi lên mà hiện nay lại làm được những điều to lớn như thế thì phải nói rằng ông rất giỏi. Nước Nga đã từng lụi bại kể từ khi liên bang Xô Viết sụp đổ, và Yelsilt đã không làm sao để khắc phục được những khó khăn, khôi phục lại vị thế nước Nga nên ông đã nhường lại chiếc ghế tổng thống cho ông Putin, và ông cũng đã nói rằng tôi giao nước Nga cho ông. Đúng như vậy, nước Nga đã phát triển mạnh mẽ dưới thời Putin.

  Trả lờiXóa
 9. Sau khi các cuộc chiến tranh xảy ra,thì các nước tiếp tục phát triển trên lĩnh vực quân sự của mình,có thể nói đây là sự giằng co lâu và dài,nhất là giữa 2 cường quốc Mỹ và Nga.Không ngừng phát triển,tạo áp lực cho đối thủ trên lĩnh vực quân sự,vũ khí.Đây là cuộc chiến cân não của 2 thế lực nhằm cân bằng thế giới

  Trả lờiXóa
 10. Đây không chỉ là cuộc cạnh tranh của 2 thế lực trên thế giới mà nhờ có cuộc cạnh tranh này thế giới mới bình yên được vì có thể nói là 2 thế lực cân bằng,tạo áp lực cho nhau,không có nước nào muốn thua kém về đối thủ nên cố gắng kìm hãm nhau.Và nước Nga,đã lớn mạnh ngang tầm với nước Mỹ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình nghĩ Nga bây giờ không còn là đối trọng của Mỹ nữa rồi. Chỉ có Nga+TQ thì mới có hi vọng tạo thành thế cân bằng với nước Mỹ. Đừng có cho nước nga lên cao quá, thậm chí xét về nhiều mặt Nga còn thua thằng tàu khựa nữa là,,

   Xóa
 11. đọc cái tiêu đề thấy nản ra rồi. Chỉ cần ai để ý phát là thấy ngay hiện nay Nga đang ở thế yếu toàn tập, có dám chủ động làm cái gì đâu. Mấy cái vụ lùm xùm hiện nay có cái nào là do anh Nga khơi mào?? vụ việc ở Ukraina là do lọi ích cốt lõi của Nga bị xâm phạm(vảy ngược của Nga) nên anh gấu Nga mới phản ứng dữ dội như thế thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã rất kỳ vọng vào sự cải thiện quan hệ với Nga khi ông gặp mặt lần đầu tiên với ông Putin, lúc đó còn là Thủ tướng Nga, vào tháng 7/2009.“Chúng tôi nghĩ rằng Mỹ và Nga đang có cơ hội tuyệt vời để thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước dựa trên một nền tẳng vững chắc hơn. Dù chúng tôi không hoàn toàn thống nhất trên mọi vấn đề. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi rất tôn trọng nhau và luôn tham vấn lẫn nhau vì lợi ích của cả người dân Mỹ và người dân Nga”

  Trả lờiXóa
 13. lâu nay mỹ luôn tự tin cái quyền bá chủ của mình,nhưng Nga luôn là nước không cần nỗi sóng như các nước phải nễ,không phải quan hệ Nga-Mỹ đã nóng từ lâu nhưng việc chiến tranh lạnh ở đất nước ukrainie đã như giọt nước làm tràn ly,có lẽ sau vụ này mỹ khá đau khi mọi chuyên đang đi quá xa toan tính của Mỹ,từ đây việc quan hệ hai nước có lẽ còn nhiều biến chuyền chúng ta cùng chờ những tin tức tiếp theo

  Trả lờiXóa
 14. Tham vọng của đất nước Mỹ để được bá chủ thế giới không bao giờ dập tắt bởi họ vẫn luôn luôn theo những quan điểm phản động trước đây. Tuy nhiên thế giới bây giờ không phải đơn giản khi mà hàng loạt các quốc gia nổi lên, mà đến vị trí thứ nhất của Mỹ trong tương lai sẽ còn bị lung lay, thậm chí có thể bị xóa bỏ chứ không nói gì 1 mình đòi hắt hơi thì cả thế giới sổ mũi cả. Và Nga đang là một trong những nước đứng đầu đối trọng với Mỹ

  Trả lờiXóa
 15. hiện nay Mỹ muốn Nga là một bạn hữu và đồng minh. Đúng hơn, đây là một kế "hoãn binh" để Washington tập trung giải quyết những điểm nóng đang làm "chảy máu" nước Mỹ như Afghanistan và Iraq. Trong khi đó, Nga cũng tranh thủ củng cố ảnh hưởng tại không gian truyền thống và gia tăng quyền lực thông qua dự án xây dựng Liên minh Á - Âu. Cuộc tranh giành quyết liệt lợi thế địa - chính trị tại khu vực một thời được coi là "sân sau" của Nga đang chứa đựng những nguy cơ tạo ra bối cảnh cho Chiến tranh lạnh phiên bản mới.Rõ ràng, dù Chiến tranh lạnh đã lùi xa hơn 20 năm nhưng bóng ma của nó có thể quay lại bất kỳ lúc nào nếu các siêu cường không thể tìm ra hướng đi chung hướng tới sự ổn định cho an ninh toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 16. Trong tuần này, cả hai nhà lãnh đạo đã tiến hành 2 cuộc điện đàm căng thẳng và kéo dài nhằm giải quyết tình hình tại Ukraine.Trong cuộc đàm thoại kéo dài 1 tiếng ngày 6/3, Tổng thống Obama cảnh báo người đồng cấp Nga rằng việc Nga can thiệp vào bán đảo Crimea là vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

  Cuộc điện đàm diễn ra chỉ vài giờ sau khi ông Obama ra lệnh cấm thị thực đối với những người Nga không chấp nhận chính quyền mới tại Ukraine đồng thời chuẩn bị các lệnh trừng phạt kinh tế đối với những người mà Mỹ cho rằng đã gây ra cuộc khủng hoảng tại Ukraine.“Quyết định trên thể hiện nổ lực của Mỹ nhằm buộc Nga và những người chịu trách nhiệm về tình hình tại Crimea phải trả giá. Tuy nhiên, quyết định của chúng tôi rất linh hoạt và phản ứng của chúng tôi sẽ hoàn toàn dựa trên những phản ứng của Nga”,chúng ta có thể thấy tình hình nó căng thẳng như thế nào rồi

  Trả lờiXóa
 17. TUYÊN BỐ TƯỞNG NIỆM CÁC CHIẾN SĨ ĐÃ HY SINH VÌ TỔ QUỐC, TỰ DO CHO NGƯỜI DÂN

  Cập nhật danh sách đợt 2

  40 năm ngày Trung Cộng đánh chiếm Hoàng Sa (19/1/1974), 35 năm ngày Trung Quốc xâm lược biên giới Việt Nam (17/2/1979) với biết bao chiến sĩ và đồng bào ngã xuống. Máu xương và anh linh những người con đất Việt vẫn còn đấy... Thế mà cũng những tháng năm ấy, máu xương và anh linh những người con đất Việt đã bị cố tình quên lãng. Không một lễ tưởng niệm nào được tổ chức chính thức để tri ân những chiến sĩ đã bỏ mình vì tổ quốc. Thậm chí mọi sự tưởng nhớ do nhân dân thực hiện còn bị nhà cầm quyền vùi dập. Hành động phá đám sai khiến công an giả dạng cưa đá và phóng loa đỏ CAND ồn ào gây bụi mù mịt, và cho người nhảy nhót trơ trẽn theo điệu nhạc Trung Quốc dưới tượng đài Lý Thái Tổ linh thiêng đã lập công nơi chốn Thăng Long ngàn năm văn vận này là một điều không thể hiểu và không thể giải thích nổi, nhất là với một quốc gia vẫn còn nắm trong tay chủ quyền và có chân trong Hội Đồng Nhân Quyền LHQ.

  Tưởng niệm 26 năm ngày Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Trường Sa (14/3/1988) cũng sắp đến. Liệu chúng ta sẽ tiếp tục bị tước đoạt như những kẻ nô lệ chỉ vì một phát lịnh của đường dây nóng?

  Không!

  Vì tương lai và sự trường tồn của dân tộc, chúng tôi thiết nghĩ chẳng cần truy tầm ai là đạo diễn của thứ kịch bản này, mà phải đủ thấy rằng chính họ là lý do gây lên trong chúng tôi không chỉ những tiếng than, mà còn khiến chúng tôi phải thức tỉnh kết đoàn và ký tên dưới đây. Chúng tôi muốn được xem đây là tiếng nói của mọi thành phần người dân mạnh dạn tuyên bố:

  1. Quyền tập họp dâng hoa, thắp nến tưởng niệm một biến cố lịch sử trọng đại của dân tộc vốn mang thuộc tính tâm linh đạo đức, và nhân văn lịch sử nước nhà, không chấp nhận để nước ngoài can thiệp.

  2. Không thể quên: “19/1 Hoàng Sa, 17/2 biên giới Việt Nam, 14/3 Trường Sa” là những mốc điểm bi hùng lịch sử, không một ai có quyền xóa nhòa, chôn vùi hoặc bôi bác. 74 anh hùng chiến sĩ VNCH đã lính-chết-theo-tàu trong cuộc hải chiến 19/1 Hoàng Sa để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ phải được vinh danh. 60 ngàn quân dân bộ đội đã bỏ mình trong Ngày Biên giới Việt Nam không thể bị lãng quên. 64 hải quân đã hy sinh tức tưởi trên đảo Gạc Ma, Trường Sa phải được Tổ quốc Việt Nam công nhận ghi ơn.

  3. Quyền thiêng liêng tưởng niệm của một sự kiện lịch sử dân tộc càng trở nên có ý nghĩa và danh dự bổn phận, khi đất nước đang bị đe dọa từng ngày bởi tham vọng bá chủ bá quyền Trung Cộng.

  4. Vinh danh, tưởng nhớ, tri ân phải được chính thức ban hành và tổ chức trọng thể.

  5. Mọi hành vi cấm cản, sách nhiễu với những người mong muốn thực hiện các nghi thức tưởng niệm phải được coi là một thái độ thách thức lòng tự trọng và lương tri người Việt Nam muốn đảm bảo sự vẹn toàn độc lập của đất nước.

  6. Quyền bày tỏ cũng như các quyền tối thượng con người của người dân phải được tôn trọng. Xin được gởi những tín hiệu SOS Việt Nam đến với những trái tim tử tế ngợi ca Tự Do và những nhà tù lương tâm chính trị đã đóng cửa vĩnh viễn trên thế giới. Làm ơn ghé mắt xem cho rõ để cùng chuyển tải, chia sẻ hoặc trắc ẩn về những bần cùng và rách nát nhân quyền của Việt Nam.

  Hãy nắm chặt tay nhau trong một ngày tự quyết quyền tưởng niệm toàn quốc và toàn cầu.

  Xin khẳng định ngày 14/3 cũng là ngày tưởng niệm linh thiêng các chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc. Không một thế lực đen tối nào ngăn được lòng yêu nước của chúng ta.

  Tổ quốc Việt Nam muôn năm!

  Trân trọng kính mời quý đồng bào tham gia ký tên và Danlambao sẽ cập nhật danh sách.

  Mỗi chữ ký tự nó sẽ là chất xúc tác động viên cho chính mình và bạn bè. Xin ủng hộ bằng cách ký tên ở địa chỉ email này: Congdantudotuongniem@gmail.com

  Thay mặt Nhóm Khởi Xướng
  Nguyễn Thị Thanh Bình

  Trả lờiXóa
 18. Lúc nào cũng là cuộc đối đầu giữa Nga và Mỹ, lúc nào cũng khiến cho cả thế giới phải nghẹt thở nín lặng chờ đợi động thái giữa hai cường quốc này. Từ khi chế độ xã hội chủ nghĩa ở Nga sụp đổ, phải khó khăn lắm Nga mới có thể vực dậy lại được. Chúng ta đang chờ đợi một hình ảnh mới của nước Nga trước thềm thời đại mới. Chúng ta sẽ lại được thấy hai siêu cường này nổi lên như hai ngôi sao lớn giữa trời đêm

  Trả lờiXóa
 19. Đúng thế Nga chính là kỳ phùng địch thủ mà Mỹ luôn muốn tìm mọi cách khuất phục. Mỹ muốn nắm trọn lấy Nga nhưng dường như điều này là không thể thực hiện được cho dù chế độ xã hội chủ nghĩa ở Nga không còn nữa. Nga tuy đã ngã một lần thật đau đớn nhưng giờ đây lại có thể đứng lên một cách phi thường, không những không suy sụp mà ngày càng khẳng định tiếng nói riêng khiến Mỹ khiếp sợ

  Trả lờiXóa
 20. Kẻ tám lạng người nửa cân, không ai chịu thua ai chính là hình ảnh mỗi khi nhắc đến hai cực Nga - Mỹ. Cho dù Nga gặp không ít khó khăn trong các cuộc chiến tranh cũng như vấp ngã khi chế độ xã hội chủ nghĩa sụp đổ nhưng không vì thế mà Nga chịu thua. Nga đang từng bước chứng minh được bản lĩnh của mình. Mỹ tuy có nhiều lợi thế hơn vì không phải chịu tác động của chiến tranh nhưng Mỹ hãy cứ đợi đấy, đừng bao giờ coi thường Nga

  Trả lờiXóa
 21. Mỹ lúc nào cũng nơm nớp lo sợ một ngày nào đó Nga sẽ trở thành mối nguy hại nhất đe dọa đến vị trí của nước này. Nga đang dần dần có bước phát triển lớn về kinh tế, quốc phòng khiến cho siêu cường như Mỹ cũng phải e dè trong thời gian gần đây. Mỹ luôn tìm đủ mọi cách để can thiệp vào nội bộ của Nga, chính động thái này đã khẳng định điều mà ai cũng thấy đó là Mỹ đang rất lo sợ

  Trả lờiXóa
 22. Ai dám nói rằng Mỹ không có kỳ phùng địch thủ chứ. Nỗi lo sợ chính là biểu hiện cho sự kém cỏi mà Mỹ đang phải chịu đựng trước một nước Nga kiên cường. Chính vì lo sợ mà Mỹ luôn luôn dõi theo mọi động thái của Nga rồi tìm cách can thiệp sau vụ Ukraina. Mỹ đang dần dần nhận ra sự tồn tại của Nga là không thể xem thường được và Mỹ đã vạch ra những bước đầu tiên cho chiến lược phát triển đất nước sau này

  Trả lờiXóa
 23. Sau thời kỳ chiến tranh lạnh, cả thế giới dường như đều phải nín thở dõi theo từng động thái nhỏ của Nga và Mỹ. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là gần đây Mỹ đang tìm đủ mọi cách thức để can thiệp sâu vào nội bộ của Nga. Mỹ muốn tạo ra mâu thuẫn để cô lập Nga khỏi các nước xung quanh để dễ dàng xử lý. Mỹ chắc hẳn là đã nhận ra được tầm ảnh hưởng lớn mà Nga có thể tạo ra nên mới ra tay trước như thế

  Trả lờiXóa
 24. Cuộc đấu tranh giữa Nga và Mỹ lúc nào cũng ngột ngạt và đáng sợ. Cả thế giới dường như phải nín lặng khi hai đối thủ xứng tầm lên tiếng. Sự lớn mạnh của Nga chính là nỗi lo sợ thường trực của Mỹ, nếu như Nga càng phát triển về mọi mặt như hiện nay thì Mỹ sẽ càng có nguy cơ đối mặt với áp lực lớn từ đất nước đối lập là Nga trong lịch sử. Nga đã chứng minh cho Mỹ thấy được Nga là một đất nước không dễ đánh bại

  Trả lờiXóa
 25. Thế giới đang hình thành trạng thái đa cực, hẳn là Nga và Mỹ cũng hiểu được quy luật phát triển này. Tuy vậy Nga và Mỹ lại là nhân tố quan trọng quyết định đến hầu hết động thái của các quốc gia còn lại. Sau chiến tranh lạnh dù cả hai đã hạn chế tối đa việc đối đầu nhau nhưng nếu để ý kỹ chúng ta vẫn có thể nhận thấy sự e dè của cả hai trước sự phát triển không ngừng của đối thù. Với tốc độ phát triển như hiện nay thì Nga chính là nỗi lo sợ nhất của Mỹ

  Trả lờiXóa
 26. Sau thời chiến, Nga và Mỹ dường như đã chuyển từ thế đối đầu sang làm bạn nhưng nếu để ý kỹ thì chúng ta vẫn có thể thầy được mối quan hệ Nga - Mỹ không đơn giản như vẻ ngoài của nó. Mỹ không bao giờ ngừng lo sợ về Nga, chính vì sự phát triển lớn mạnh không ngừng của Nga trong thời gian gần đây mà Mỹ đang đẩy mạnh can thiệp sâu vụ Ukraina để Nga mất đi chỗ đứng với các nước trong khu vực. Âm mưu của Mỹ thật đáng sợ

  Trả lờiXóa
 27. Không ai thua kém ai về bất kỳ mặt nào. Nga đang từng ngày thêm lớn mạnh, ngôi vị bá chủ của Mỹ dường như càng thêm phần lung lay. Mỹ có thể tìm mọi cớ để khiến Nga bị cô lập và mất đi sự yểm trợ nhưng chính vì Mỹ lo sợ như vậy đã chứng tỏ một điều là Mỹ luôn cho mình là thua kém người khác. Một đất nước lúc nào cũng nơm nớp lo sợ như thế thì làm sao có thể xứng đáng với ngôi vị số một đây?

  Trả lờiXóa
 28. Có thể thấy được tình hình trên thế giới vẫn đang rất căng thẳng dù chiến tranh đã qua đi.Nhưng những cuộc chiến tranh lạnh vẫn đang còn làm cho tình hình thế giới diễn biến khó lường.Và chúng ta cũng ngày càng thấy được tham vọng của Mỹ và phương tây về sự bá chủ thế giới như thế nào.Nước Mỹ chưa bao giờ chịu nhường ai,và cũng chưa bao giờ hành động một cách đúng mực.Và họ đã phải gặp một nước Nga thật sự hùng mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 29. Chúng ta từ lâu đã thấy được cái tham vọng của nước Mỹ lớn như thế nào.Và họ đang muốn nhanh chóng thực hiện được cái tham vọng đó.Không có chỗ nào là không có sự can thiệp của Mỹ.Và với những gì họ đang làm ở Ucraina thì chúng ta lại càng thấy rõ hơn những hành động ngang ngược của Mỹ và phương tây.Nga và những nước khác,trong đó có cả Việt Nam chúng ta cần phải cảnh giác với những gì mà nước Mỹ đang làm.

  Trả lờiXóa
 30. Nga và Mỹ từ lâu là hai kì phùng địch thủ của nhau.Và có thể thấy rằng nước Mỹ đang muốn thực hiện nhanh tham vọng bá chủ của mình.Cần phải nói thêm một điều rằng những hành động của nước Mỹ và Phương tây vào tình hình ucraina cũng nằm trong kế hoạch của Mỹ.tuy nhiên Nga cũng không phải là một nước đơn giản.Làm sao Mỹ có thể qua mặt được Nga khi mà họ cũng là cường quốc rất mạnh về mọi mặt.Chúng ta cần chờ xem Mỹ sẽ làm gì tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 31. Tham vọng của Mỹ là làm bá chủ thế giới ,đè bẹp các nước xã hội chủ nghĩa đối đầu với chúng nhưng tham vọng đó của Mỹ sẽ không bao giờ thực hiện được vì trật tự thế giới theo xu hướng đa cực và còn nhiều nước khác cũng có thể chí phối cục diện thế giới nên Mỹ dù muốn hay không thì hoạt động nào của họ cũng cần phải có sự ủng hộ của cộng đồng thế giới mới thực hiện được

  Trả lờiXóa
 32. Cuộc chạy đua vũ trang giữa Mỹ và Nga đã đi vào trong quá khứ trong lịch sử nhưng hiện nay tàn dư của nó vẫn đang diễn ra và sẽ còn tiếp tục trong tương lai. Vẫn biết rằng Ngà và Mỹ là hai kỳ phùng địch thủ về quân sự, trong khi Mỹ luôn tìm cách để đánh bại Nga để trở thành bá chủ thế giới nhưng người Nga, họ là những con người kiên cường không cam chịu để cho Mỹ có thể thống trị thế giới và điểu khiển thế giới theo mong muốn của mình được. Vậy nên cuộc đấu trí giữa hai siêu cường quốc trên thế giới sẽ mãi không có hổi kết được.

  Trả lờiXóa
 33. Đúng vậy tham vọng của Mỹ đó là làm bá chủ thế giới, nhưng tham vọng ấy của Mỹ không dễ thực hiện được ngay cả khi Mỹ và EU liên kết lại với nhau nhằm loại bỏ Nga để trở thành bá chủ. Như những đánh giá hiện nay thì Châu Á là chung tâm của thế giới và Nga là trái tim, để có được Châu Á thì Mỹ và EU phải có được trái tim ấy, nhưng đó là điều không thể đối với Mỹ và EU. Nước Nga đang ngày càng lớn mạnh và họ sẵn sàng đối đầu với bất kỳ kẻ thù nào nếu như lợi ích và an ninh của họ bị đe dọa.

  Trả lờiXóa
 34. Họ là những kì phùng địch thủ nhưng qua sự việc về Ucaraina,có thể thấy Nga vẫn chiếm lợi thế trước Mỹ,qua đây còn cho thấy sự lãnh đạo tài tình của nước Putin.Họ đang càng ngày càng lớn mạnh,Chính vì sự cân bằng của 2 cường quốc này đã làm cho thế cục trên thế giới cân bằng.

  Trả lờiXóa
 35. Nga và Mỹ là hai cường quốc hàng đầu thế giới, cả trước đây và cả hiện tại. Nước Nga đã có một thời kỳ sa sút nghiêm trọng khi chế độ xã hội chủ nghĩa bị sụp đổ nhưng từ khi tổng thống Nga Pu-tin lên nhận chức thì cục diện thế giới đã thay đổi đáng kể, nước Nga đã trở lại vị thế quan trọng của mình trên trường thế giới.

  Trả lờiXóa
 36. Khi những cường quốc lớn đấu với nhau chắc chắn nó sẽ làm ảnh hưởng đến cả thế giới sẽ bị kéo theo hoặc bị liên lụy bởi những cuộc tranh giành này. Nước ta muốn hòa bình phát triển vì thế cần phải theo dõi tình hình thế giới một cách sát sao nắm bắt được những thông tin quan trọng thì mới có thể chủ động trong hoạt động của mình.

  Trả lờiXóa