XIN ĐỪNG XÚC PHẠM NGƯỜI ĐÃ KHUẤT

26/02/2014
Tags:

22 nhận xét:

 1. người mất thì cũng đã mất rồi, họ đáng được tôn trọng họ là những con người đã giành cả tuổi xuân của mình để dẫn dắt con đường bảo vệ tổ quốc, thật chia buồn cho gia đình nhà thượng tướng vì sự mất mát này, sự nghiệp của thượng tướng cũng mang lại nhiều chiến công khi những sự việc nhạy cảm và liên quan đến an ninh quốc gia đã được giải quyết ổn thỏa

  Trả lờiXóa
 2. Tại sao lại có những kẻ vô lương tâm như vậy nhỉ? Một người đã khuất mà sao các ngươi còn không tha? Đã thế đây còn là một thượng tướng của dân tộc việt nam, một người đã hết lòng cống hiến sức mình cho nhân dân, cho đất nước chứ. đúng thật là không phải con người mà.

  Trả lờiXóa
 3. DÂN TA TỰ MỞ HỒ SƠ Phạm Quý Ngọ

  Cái chết của Phạm Quý Ngọ không nằm trong phạm vi của một cá nhân bình thường. Đó là cái chết của một ủy viên Trung ương đảng - thành viên của bộ phận đang nắm giữ quyền lãnh đạo đất nước; của một Thứ trưởng Bộ Công An - bộ phận nắm giữ quyền thi hành pháp luật; của một mắc xích quan trọng trong một vụ án lớn có ảnh hưởng sâu rộng đến bộ máy cầm quyền. Do đó, chết không thể... hết. Hết là điều mà những thế lực cai trị đen tối mong muốn như kết quả mà họ sẽ đạt được: Đình chỉ vụ án "Làm lộ bí mật Nhà nước" (1).

  Trong bộ máy toàn trị không có tam quyền phân lập, không có truyền thông độc lập và tất cả mọi sinh hoạt chính trị đều bị khống chế bởi đảng cộng sản, những bí mật cung đình, những cái chết như của Phạm Quý Ngọ sẽ không bao giờ có được những dữ kiện, bằng chứng cụ thể. Chúng ta buộc phải dựa vào những phân tích, suy luận để có thể đi đến những giả thuyết gần với sự thật nhất. Bài viết này dựa trên tinh thần đó: những giả thuyết liên quan đến cái chết của Thứ trưởng công an Phạm Quý Ngọ.

  Những giả thuyết về số phận của Phạm Quý Ngọ

  Chỉ có 3: a. Chết bệnh và hoàn toàn do chứng ung thư gan; b. Chết vì bị giết; và c. Không chết.

  Chúng ta thử phân tích nhiều khía cạnh khác nhau để mỗi người tự kết luận giả thuyết nào có xác suất xảy ra cao nhất.

  Những đối tượng liên quan

  1. Trong bất kỳ án mạng điều tra nào, động cơ là bước khởi đầu để điều tra tội phạm: Những ai sẽ được "lợi" với cái chết của Phạm Quý Ngọ khi nó dẫn đến kết quả đình chỉ vụ án "Làm lộ bí mật Nhà nước" theo một phần quy định trong Điều 107 của Bộ luật Hình sự: Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết, trừ trường hợp cần tái thẩm đối với người khác.

  Lời khai của Dương Chí Dũng trong phiên tòa ngày 7/1/2014 (2) đã chỉ mặt những đối tượng này: Trần Đại Quang là Bộ trưởng Bộ Công An, Trương Mỹ Lan là giám đốc công ty TNHH Vạn Thịnh Phát.

  Trước tòa, Dương Chí Dũng khai báo đã đưa cho Phạm Quý Ngọ 20 tỷ, tiền từ Trương Mỹ Lan, và việc này đã được người chuyển tiền tên Tiệp báo cáo cho Trần Đại Quang.

  Do đó, Trần Đại Quang, Trương Mỹ Lan, người tên Tiệp - bị công khai nêu danh tánh là 3 nhân vật trực tiếp có được những "điều lợi" nếu Phạm Quý Ngọ không thể mở miệng khai thêm điều gì. Người bị ảnh hưởng lớn nhất là Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang.

  Nhân chứng Phạm Quý Ngọ

  Ngay trong những xã hội phát triển, nhân chứng trước khi ra tòa bị giết bởi những thành phần có thể bị kết án vì lời khai nhân chứng là chuyện đã xảy ra. Vì thế ở nhiều nước có chương trình "bảo vệ nhân chứng". Do đó, phía muốn khai thác lời khai của Phạm Quý Ngọ phải tìm cách kéo Phạm Ngọ vào vòng kiểm soát và "bảo vệ" của mình. Động thái đầu tiên được Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Phạm Anh Tuấn dọn đường qua ngả truyền thông - “Tạm đình chỉ công tác đối với Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ để đảm bảo việc điều tra, làm rõ những nội dung tố cáo của Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam khai tại phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và đồng bọn “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” (3)

  Nếu điều này xảy ra thì viễn ảnh một Dương Chí Dũng thứ hai khai hết trước tòa là điều có thể xảy ra. Và đó là mối đe dọa đối với Trần Đại Quang.

  Do đó, giả thuyết có xác suất tương đối cao hơn mọi giả thuyết khác là Trần Đại Quang là thủ phạm của âm mưu và kế hoạch dẫn đến cái chết của Phạm Quý Ngọ.

  Trần Đại Quang

  Trần Đại Quang là người có nhiều thủ đoạn để leo lên chức Bộ trưởng Bộ Công An. Một trong những hành vi bị khui ra khai man lý lịch để được đưa vào danh sách bầu cử Trung ương, sau đó là vào bộ chính trị, tiến lên làm bộ trường bộ công an thay Lê Hồng Anh... (4a) (4b)

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ lời khai ngắn gọn của Dương Chí Dũng: “Anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang - bộ trưởng bộ công an, để anh Quang có ý kiến với anh Ngọ. Và anh Quang sẽ điện cho anh, để anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp nữa” cho đến viễn ảnh Phạm Quý Ngọ sẽ khai hết, Trần Đại Quang là người phải lo lắng nhất. Những suy diễn cho phản ứng của Trần Đại Quang trong giả thuyết nếu ông ta là thủ phạm:

   1. Sắp xếp để cho Phạm Quý Ngọ bỏ trốn. Bài học đã xảy ra đối với Dương Chí Dũng và trong hoàn cảnh phe đối nghịch - cũng từ kinh nghiệm Dương Chí Dũng - gia tăng cảnh giác, canh chừng... cho thấy điều này không mấy khả thi.

   2. Cho Phạm Quý Ngọ giả chết. Điều này rất khó xảy ra với 3 lý do: (a) Nếu không trốn được như ở trên thì giả chết rồi trốn đi đâu? (b) Nếu trốn được ở một quốc gia nào khác thì xác suất để không bao giờ có ai thấy, bắt gặp hoặc không để lực lượng tình báo của phe chống Quang tìm ra gần như là zero. Hơn nữa, hệ quả của sự việc nếu bị phát hiện sẽ rất nặng nề.

   3. Cho Phạm Quý Ngọ chết.

   Và lúc này chứng bệnh ung thư gan của Phạm Quý Ngọ trở thành thế cờ chiến lược.

   Lá gan Phạm Quý Ngọ

   Cho đến ngày tin Phạm Quý Ngọ chết được thông báo, hầu như không có một tin tức nào từ báo lề đảng, từ Bộ Công an đề cập đến tình trạng ung thư gan của một Thứ trưởng công an đã trở thành tâm điểm của cơn bão án Dương Chí Dũng. Điều đó không đương nhiên đồng nghĩa với việc ông Ngọ không bị bệnh gan. Chúng ta có thể đoán rằng bệnh ung thư gan - nếu có thì ở trong tình trạng chưa vào giai đoạn cuối - nên đã không được nghĩ đến trong thế trận Phạm Quý Ngọ trước đó mà chỉ xuất hiện khi nhu cầu Ngọ phải ra đi vĩnh viễn thúc bách.

   Lá gan Phạm Quý Ngọ được đưa vào Bệnh viện Quân đội 108. Tại sao lại là Bệnh viện Quân đội mà không là của Công an như Bệnh viện 198 hoặc Bệnh viện 20/4 để chữa trị cho một Thượng tướng công an? Vẫn trong giả thuyết Trần Đại Quang thì phải chăng Trần Đại Quang muốn đi một nước cờ xa hơn để chứng minh rằng ông Ngọ không chết trong bàn tay của công an tại bệnh viện của công an. Tuy nhiên, sự gượng gạo, không tự nhiên trong nước cờ này lại biến nó thành một nước cờ thấp: gia tăng sự nghi ngờ.

   Từ đó dẫn đến những suy diễn chung quanh giờ phút cuối cùng của Phạm Quý Ngọ. Hãy đọc một đoạn ngắn từ PetroTimes: "Nhưng được các bác sĩ khoa cấp cứu A11 Bệnh viện Quân đội Trung ương 108 hồi sức tích cực, nên trái tim đã đập trở lại. Tuy nhiên, đến 21h05 thì ngừng hẳn). Tướng Phạm Quý Ngọ từ ba tháng nay đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư gan quái ác." (5)

   Thử tưởng tượng những gì xảy ra như bất cứ ở một bệnh viện nào: chỉ có những bác sĩ ở trong phòng cấp cứu. Nạn nhân ngưng thở được định rõ bằng máy đo biểu đồ tim. Bác sĩ trưởng sau nhiều lần tìm cách hồi sức đã có kết luận y khoa sau cùng: bệnh nhân đã chết. Bác sĩ trưởng ghi biên bản ngày giờ chết, lý do và ký xác nhận biên bản. Bác sĩ ra ngoài thông báo cho những người liên hệ với bệnh nhân đã chết. Ngày giờ chết xác định rất rõ ràng và đơn giản.

   Đơn giản như vậy tại sao có tình trạng các báo đăng giờ chết khác nhau. "Nổi bật" nhất là PetroTimes vào lúc 19:58 thông báo ông Ngọ chết vào lúc 21:20, sau đó sửa lại giờ của bài báo là được đăng lúc 21:21 và ông Ngọ chết vào lúc 21:05.

   Hiện tượng này cho thấy tình trạng rất bất bình thường trong cái chết của Phạm Quý Ngọ; cho thấy có những thông tin khác nhau - có thể đến từ một kế hoạch không suôn sẻ; có thể đến từ những thay đổi bất ngờ trong tiến trình tạo hồ sơ pháp y cho hợp lý. Nói chung nó không đến từ một tiến trình bình thường.

   Lá gan Phạm Quý Ngọ đã đến thời điểm sau cùng của ung thư?

   Đây là mấu chốt của vấn đề.

   Nếu giả thuyết Trần Đại Quang là thủ phạm thì ông ta sẽ muốn dư luận bị kéo vào những phân tích Phạm Quý Ngọ không bị ung thư gan để mọi lý luận khác đều bị vô hiệu hóa khi thật sự ông Ngọ đang có triệu chứng ung thư gan.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
 4. Nếu giả thuyết Trần Đại Quang là thủ phạm thì ông ta sẽ không muốn có sự lưu tâm đến việc ông Ngọ bị ung thư gan ở giai đoạn nào, có đủ thời gian sống để làm nhân chứng và vì thế ông ta bị giết trước khi lâm vào tình trạng sau cùng của chứng bệnh hiểm nghèo này.

  Những hình ảnh, sinh hoạt, tin tức về Phạm Quý Ngọ trước ngày 18 tháng 2 không cho thấy một chỉ dấu nào về một người bị ung thư gan chỉ còn vài tuần, hay vài ngày nữa là chết.

  Chỉ một ngày sau khi tin ông Ngọ chết, báo chí lề đảng được bơm tin để trình bày tình trạng của ông Ngọ ung thư ở giai đoạn cuối (mà trước đây không có):

  - Tướng Phạm Quý Ngọ chống chọi với căn bệnh quái ác như thế nào?
  - Tâm nguyện cuối đời của Thượng tướng Phạm Quý Ngọ
  - Tìm hiểu căn bệnh ung thư của ông Phạm Quý Ngọ
  - Hành trình chống chọi với căn bệnh ung thư của tướng Ngọ
  - Thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời vì bệnh gì?
  ....

  Tất cả gần như đều xuất phát từ một nguồn tin, vẽ lên một Phạm Quý Ngọ rất bệnh tật, yếu đuối và rõ ràng chết vì ung thư gan.

  Trong khi đó, thực tế là ông ta có đủ sức khỏe tối thiểu để có thể được thăng lên thượng tướng công an chỉ mới vào tháng 7/2013.

  Lá gan của... Nguyễn Bá Thanh và tình trạng nội bộ đảng

  Cái chết của Phạm Quý Ngọ dù thật sự đến bởi nguyên nhân nào cũng tạo nên một thông điệp vô hình gửi đến mọi phe: tù tội đã có và bây giờ chết chóc cũng có. Liệu Trưởng ban Nội chính Trung ương có đủ gan để tấn tới và phanh phui những mảng tối trong vụ này.

  Nếu cái chết của Phạm Quý Ngọ đến từ bàn tay của một thế lực nào đó thì bảo đảm rằng số người chủ mưu và biết chuyện chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong đó có một hai chúa trùm chỉ phán "các chú biết cần phải làm gì" để tránh trách nhiệm. Còn lại là 90 triệu người dân, hơn 3 triệu đảng viên cộng sản và ngày cả những quan lớn trong Trung Ương đảng đều mù mờ phỏng đoán.

  Có người sẽ tin tưởng vào những gì truyền thông lề đảng (bây giờ cũng chia năm xẻ bảy bởi các thế lực khác nhau trong đảng) thông tin, tuyên truyền. Nhiều người dựa vào bản chất của chế độ cộng sản, tập quán thanh trừng, tình trạng đấu đá gia tăng mãnh liệt từ đại hội 6 sẽ tin rằng cái chết của Phạm Quý Ngọ là một cái chết bất bình thường, có nhiều nghi vấn và cần tìm hiểu, phân tích. Và hơn ai hết, ở trong chăn mới biết rõ rận, những đảng viên cộng sản cao cấp của đảng dù không biết tường tận sự tình nhưng hiểu rõ những gì đang xảy ra: Nếu nó đến với Dương Chí Dũng, với Phạm Quý Ngọ thì nó có thể đến với bất kỳ ai.

  Cái chết của Ngọ trong năm Ngựa sẽ không dừng lại ở những bài viết ca tụng Ngọ trong những ngày sắp tới. Đằng sau nó là một nỗi hoang mang và lo sợ lẫn nhau kéo dài trong nội bộ đảng.

  Những điều muốn khác nhau

  Điều mà các thế lực trong bóng tối muốn là mọi thứ sẽ chìm xuồng, hình ảnh của Phạm Quý Ngọ sẽ được đánh bóng là hình ảnh của một đảng viên trung với đảng, hiếu với dân và là một chiến sĩ công an gương mẫu. Và đó là sân khấu của truyền thông đảng trong những ngày sắp tới.

  Điều mà chúng ta muốn là phân tích, đưa ra mọi giả thuyết. Chúng ta có quyền nghi ngờ, có quyền đặt vấn đề, có quyền phân tích. Trong xã hội dân chủ, văn minh nó lãnh vực của các cơ quan điều tra độc lập và các phóng viên điều tra độc lập. Ở xã hội độc tài, người dân trong đó có các blogger, các còm sỹ phải tự làm. Chúng ta sẵn sàng chấp nhận có những phân tích chưa đủ thuyết phục; đó là điều khó tránh khi phải sống trong một đất nước bị bưng bít, mọi dữ kiện đều bị kiểm soát và bóp méo, tạo dựng bởi các thế lực cầm quyền.

  Hồ sơ mở này chắc chắn có nhiều lỗ hổng, chưa đủ sức thuyết phục nhưng xin được làm bước khởi đầu để các còm sĩ cùng chung tay góp sức cho việc đi tìm sự thật trong thế giới giả dối, cho việc đi tìm ánh sáng trong đường hầm đen tối của đảng cầm quyền.


  Vũ Đông Hà

  Trả lờiXóa
 5. Bởi: Tuấn (Chàng trai nước Việt) •

  Người bị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối, cách cái chết 1-2 tháng, thường xuống sức ghê lắm, thường có triệu chứng ốm o, xơ xác, người gầy ốm nhom, và tóc bạc trắng do xạ hóa trị... Nhưng qua bức ảnh trong đám cưới của con trai cách đây hơn một tháng thấy Ông ta tóc vẫn xanh, mập mạp...vì vậy nói ông ta chết do ung thư gan là một nghi vấn lớn? Theo suy luận logic, có lẽ ông ta tự vẫn là một cách chọn lựa khôn ngoan, vì đường nào cũng bị chết do ung thư gan, mà chết vì ung thư gan thì rất đau đớn, thê thảm dù có dùng mọt-phin cỡ nào cũng không xi-nhê, vậy tự vẫn vừa bớt đau đớn, cái chết sẽ nhẹ nhàng hơn, quan trọng là giữ được "thanh danh" và bảo toàn được tài sản bao năm tích cóp.... và có thể đóng vai trò Lê Lai cứu chúa nữa. Thôi dù gì ông ta cũng mất rồi, chúc ông ta siêu thoát và đầu thai vào thế giới cực lạc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người đã khuất mà anh cũng móc lên duy xét họ à! anh cũng chỉ nhìn bằng mắt, nghe bằng tai nhưng chỉ có 1 hướng mà thui có chịu suy nghĩ j đâu! tại sao anh chỉ nghe thằng Dương Chí Dũng nói thôi mà không nghe theo nhiều chiều rồi hãy đánh giá. Trong đám cưới của chính con ruột mình chẳng lẽ họ không cố vẻ tươi cười khỏe mạnh, cho con cháu vui vẻ sao. Chắc anh chưa có con cháu nên anh không biết

   Xóa
 6. Bởi: tulam •

  Dương chí Dũng đúng là đệ tử chân truyền của sư tử hống bên tầu, mới thỏ thẻ oanh vàng vài câu chưa đủ bốn mươi chín ngày sau ngựa quý hết thở, nếu chủ toạ không stop nhanh chắc còn chết nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu cái lũ chúng mày nghĩ gì mà ăn nói ngu như vậy.Cái việc Dương Chí Dũng khai như vậy thì chẳng có tí gì là cơ sở để mà kết tội được ai cả.Sự ra đi của thượng tướng Phạm Quý Ngọ là do quy luật của sinh lão bệnh tử mà mỗi ngươi ai cũng phải đón nhận trong cuộc đời.Vậy nên chúng mày đừng có mà ăn nói lung tung nữa.Hãy để cho người chết được yên nghĩ đi.

   Xóa
  2. Không biết cái lũ chúng mày ăn gì mà lại nói năng ngu ngốc mà khốn nạn như thế.Với những lời khai của tên Dương Chí Dũng kia chẳng thể nói lên được một điều gì cả.Và cũng không thể kết tội ai được.Cần phải có sự điều tra làm rõ.Tuy nhiên có một điều chắc chắn là thứ trưởng Phạm Quý Ngọ không bao giờ làm chuyện đó.Vì bác ấy là một người có uy tín trong ngành công an,ngoài ra còn là trưởng ban chuyên án của vụ án đó.Đừng có mà đỗ lỗi cho người đã khuất nữa.Lũ chúng mày rồi cũng sẽ phải chết mà thôi.

   Xóa
 7. Bởi: langthang •

  Ngọ ngỏm. 2 anh em Dũng - Trọng chắc khó sống lâu. Sống lâu tụi nó xì ra vài tin nữa thì bể mánh hết.

  Hồi 1997, vụ Thái Bình nổi dậy chống lại bọn quan đỏ vi phạm luật đất đai và tham nhũng, Ngọ dẹp xong rồi sau đó giết mấy người cầm đầu bằng cách cho đóng đũa qua tai. Còn Trọng thì vụ Đoàn Văn Vươn mới đây. Tụi nó cả lũ là bọn ác, bọn cướp. Chả thằng nào đáng thương.

  Trả lờiXóa
 8. Bởi: Free Man •

  Cái chết của Phạm quý Ngọ không loại trừ có bàn tay của Tàu vì Trương mỹ Lan hối lộ 1 triệu đô la cho Trần đại Quang thông qua Ngọ. Mà theo TTXVN trong bài ngộ nhận mẹ vợ của Thanh Bùi (có tin Bà Lan chỉ là cô ruột): "Bà Trương mỹ Lan là 1 doanh nhân khá kín tiếng, chồng là người Hoa, sống ở Hồng Kông và khởi nghiệp từ việc buôn bán kẹp tóc"?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng mày đừng có mà ngồi đó ăn nói lung tung nữa.Chẳng có cái bàn tay của ai ở đây cả.Đã không biết cái gì còn cứ thích nói lung tung là sao hả.Nếu như các ngươi còn là một con người thì có lẽ chúng mày đã không xúc phạm những người đã khuất như vậy rồi.Tuy nhiên do sinh ra là người nhưng do tiến hóa các ngươi lại là cái lũ khác nên mới làm những chuyện đó.Đúng là một lũ vô học,Không biết nhục nhã là cái gì.Đừng có mà ngồi đó ăn nói lung tung nữa.

   Xóa
  2. Thượng tướng ra đi rồi nhưng người vẫn chắc trở vì cái oan của người. Đất nước ta còn có những kẻ điên loạn, những kẻ đầu óc không biết suy nghĩ, ngu nhưng thích sủa để nói xấu cán bộ, xuyên tạc đất nước như tên Lập Lại này thì sao mà văn mình và thật sự phát triển được chứ

   Xóa
  3. @ TIN TỨC VIỆT NAM với @Lập lại là của cùng 1 thằng. Dò IP là biết 2 tài khoản này chung 1 máy.
   lại định chơi cái trò cũ rích này hả?? Không ăn thua đâu cưng ạ, cho cưng ngồi đó mà post mỏi tay thì thôi.

   Xóa
 9. khi còn sống, khi còn đứng đầu khối cảnh sát điều tra tội phạm chỉ đạo những chuyên án lớn của ngành công an chúng ta với những thành công vang dội thì chúng ta cũng đã biết được phần nào bản chất con người ông. Chỉ đến khi cuối đời vướng phải lao lý mà Dương Chí Dũng ám hại, vu cáo ông thì chúng ta mới có cái nhìn sai về ông. Giờ đây khi đã không còn trên cõi đời, ông ra đi vào đúng lúc người ta cần tìm câu trả lời nhất về vụ án đến ông cũng rất đau khổ vì không thể giải oan cho mình, nhưng đám rận chủ vẫn luôn lợi dụng cái chết ấy mà bôi nhọ ông

  Trả lờiXóa
 10. Một cái lũ không phải là người nên mới xúc phạm những người đã khuất như vậy.Chúng mày có biết là con người ai cũng phải chết cả không.Còn cái chuyện chúng mày chết vì lí do nào thì không ai biết cả.Việc thứ trưởng Phạm Quý Ngọ từ trần là do mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.Đó là quy luật sinh lão bệnh tử mà con người ai cũng gặp.Thế nên cái lũ rận các ngươi đừng có mà ngồi đó ăn nói lung tung nữa.Hãy để người khác gọi các ngươi là con người đi.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng mày có biết chết là như thế nào hay không mà lại nói ngu như vậy chứ.Sự ra đi của một con người có nhiều nguyên nhân.Đó là chuyện bình thường.Sự ra đi của thượng tướng Phạm Quý Ngọ là do lâm phải căn bệnh hiểm nghèo.Dù là được Đảng,nhà nước và gia đình tận tình cứu chức xong bác ấy đã không thể qua khỏi.Một cái chết như thế mà đám rận suốt ngày cứ xuyên tạc lung tung được thì chẳng hiểu chúng nó nghĩ gì nữa.Mong rằng bác ấy sẽ được yên nghĩ nơi suối vàng.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu là con người thật sự thì có lẽ các ngươi đã không xuyên tạc và bịa đặt,xúc phạm người đã khuất như vậy.Đằng này cái lũ không phải là người kia lại luôn muốn nói đến những chuyện lung tung và xúc phạm đến bác thượng tướng Phạm Quý Ngọ.Con người ai mà chẳng muốn được sống.Nhưng quy luật sinh lão bệnh tử thì không ai có thể tránh khỏi.Và thứ trưởng Phạm Quý Ngọ cũng vậy.sự ra đi của bác ấy cũng xuất phát từ quy luật đó.Vậy nên mong rằng cái lũ rận các ngươi hãy để cho bác ấy được yên nghĩ.Đúng là quá xấu xa.

  Trả lờiXóa
 13. Thủ đoạn và những hành động của đám rận các ngươi là quá bỉ ổi và xấu xa.Các ngươi có còn là con người nữa hay không mà lại có thể xúc phạm người đã khuất như vậy chứ.Sự ra đi của bác thượng tướng Phạm QUý Ngọ là một mất mát lớn đối với toàn Đảng và toàn dân cùng gia đình bác ấy.Vậy nên đừng có mà ngồi đó ăn nói lung tung nữa.Hãy để yên cho bác ấy được yên nghĩ đi.Đúng là cái lũ khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta có thể nhìn thấy rằng từ hôm thượng tướng Phạm Quý Ngọ ra đi bọn xấu vẫn liên tục chống phá nhà nước ta bằng cách tuyên truyền nói xấu về việc thượng tướng ra đi. Dù sao thì người dân Việt Nam vẫn luôn tin rằng thượng tướng là một người luôn vì dân vì nước. Chỉ có những người xấu mới có thể xuyên tạc, nói xấu thượng tướng mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Hỡi các Bậc ĐẠI TRÍ THỨC,các ông chắc cũng có ông có cha,nếu một ngày ông cha các vị chết đi,rồi lại có người bàn tán về việc ông cha các vị chết.các vị nghĩ gì?Thử hỏi xem mình đã làm gì được cho đất nước chưa,một vị tướng cả cuộc đời đã cống hiến hết cho đất nước,bảo vệ hòa bình cho các vị.Bây giờ,họ ra đi thì hãy để họ yên nghỉ.

  Trả lờiXóa