XÉT XỬ LÊ QUỐC QUÂN-CÔNG LÝ ĐÃ ĐƯỢC THỰC THI

18/02/2014
Tags:

77 nhận xét:

 1. 30 tháng tù thì cũng chỉ hơn hai năm chứ mấy,cũng là mức án nhẹ nhàng cho Lê Quốc Quân ,một kẻ trốn thuế thì cao nhất là 7 năm,nên như vậy là đã khoan hồng cho hắn lắm rồi còn ngồi đó mà la gì nữa,những việc làm của hắn lại còn được lũ rân chủ kêu oan nữa mới là chứ,sau bản sơ thẩm này chắc rằng bề ngoài nó la ó thế thôi nhưng trong thâm tâm chắc là đang mừng lắm,lại ngồi đòi tuyệt thực nữa thì là ăn vạ

  Trả lờiXóa
 2. Phiên tòa phúc thẩm vụ án LS Lê Quốc Quân

  Lúc 08 giờ sáng nay, 18/2/2014, tại trụ sở Tòa án nhân dân tối cao Hà Nội (Số 262 Đội Cấn, Ba Đình) diễn ra phiên phúc thẩm vụ án LS Lê Quốc Quân với tội danh cáo buộc mang tên 'trốn thuế'. LS Quân bước ra tòa trong tình trạng sức khỏe suy yếu do đang tuyệt thực sang đến ngày thứ 17 liên tiếp phản đối chế độ lao tù cộng sản.

  Sáng nay, thời tiết Hà Nội lạnh và có mưa nhỏ. Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân từ khắp nơi đã có mặt để tham dự phiên tòa và ủng hộ tinh thần LS Lê Quốc Quân.

  Bắt đầu từ nhà thờ Thái Hà, đoàn người ủng hộ LS Lê Quốc Quân tuần hành qua nhiều tuyến phố trước khi bị lực lượng CA chặn lại tại khu vực ngã 4 Đội Cấn và Liễu Giai, cách trụ sở tòa án khoảng 200 mét.

  Những người tham dự phiên tòa cùng mặc áo trắng, trên áo in hình LS Quân và khẩu hiệu "Tự do cho LS Lê Quốc Quân". Trong số này, có rất đông bà con dân oan mất đất và người dân Nghệ An đến ủng hộ tinh thần người yêu nước.

  Bị chặn lại cách tòa án 200 mét, đoàn người cùng hô vang các khẩu hiệu như: "Tự do cho người yêu nước", "Phản đối phiên tòa bất công"...

  Lúc 10:15, bà Nguyễn Thị Trâm, mẹ LS Lê Quốc Quân rời khỏi tòa án, vừa khóc vừa thông báo: LS Lê Quốc Quân đã ngã xuống và bất tỉnh ngay bên trong tòa.

  Lực lượng CA ngay sau đó lập tức đàn áp những người đến tham gia phiên tòa.

  Thông tin LS Lê Quốc Quân gục xuống bất tỉnh bên trong tòa đã làm bùng phát sự phẫn nộ của người dân. Bà con lập tức đồng loạt xông lên, vượt qua hàng rào công an dày đặc, tiến sát hơn vào cổng tòa án.

  Lập tức, cảnh sát chống bạo động và công an sắc phục đã ra tay đàn áp, đánh đập rất nhiều người, trong đó có nhiều người già và trẻ em.

  Lúc 11 giờ trưa, số lượng người dân đến tham gia phiên tòa mỗi lúc một đông hơn, lúc cao điểm lên đến gần 1000 người. Trong khi đó, phía CA cũng huy động quân số tối đa lập hàng rào dàn trận đối đầu với nhân dân.

  Bên trong phía tòa án xuất hiện một chiếc xe cấp cứu. Hiện không rõ tình trạng sức khỏe LS Lê Quốc Quân ra sao.

  CA bắc loa phóng thanh liên tục đe dọa anh Lê Quốc Quyết (em trai LS Quân) với nội dung: "Yêu cầu ông Lê Quốc Quyết không được kích động, xúi dục nhân dân..."

  Sau khi chạy ra ngoài báo tin LS Lê Quốc Quân ngất xỉu, bà Nguyễn Thị Trâm đã bị côn an ngăn cản không cho quay trở lại bên trong phiên tòa con trai mình. Hiện nay, bà chỉ biết đứng bên ngoài chờ đợi và cầu nguyện trong âm thầm.

  Bà Nguyễn Thị Trâm có 3 con trai, trong đó 2 người con bị chế độ CS bỏ tù là LS Lê Quốc Quân và Lê Đình Quản, người con còn lại là anh Lê Quốc Quyết thì liên tục bị nhà cầm quyền CS khủng bố, sách nhiễu.

  Trong thời gian vừa qua, bà Trâm đã có một chuyến đi dài ngày sang Mĩ, Thụy Sỹ, Úc... nhằm vận động quốc tế lên tiếng, can thiệp trả tự do cho LS Lê Quốc Quân. Bà chỉ vừa kịp về đến Việt Nam vài tiếng trước giờ diễn ra phiên tòa phúc thẩm con trai mình

  Hiện nay, mẹ và vợ LS Quân đã bị CA áp giải ra ngoài phòng xử án. Trong gia đình không còn ai biết thông tin gì thêm.

  Lúc 11:45, phiên tòa kết thúc chóng vánh chỉ trong vòng một buổi sáng. Luật sư Lê Quốc Quân bị tuyên 'y án sơ thẩm', tức 30 tháng tù giam với tội danh cáo buộc mang tên 'trốn thuế'.

  Luật sư Quân bị bắt giam vào ngày 27/12/2012, tính đến nay đã bị giam giữ 14 tháng tại nhà tù Hỏa Lò.

  Ngay trong buổi trưa cùng ngày, hãng thông tấn quốc tế AFP lập tức phổ biến bản tin về phiên tòa LS Lê Quốc Quân (AFP được vào bên trong theo dõi diễn biến phiên tòa).

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. AFP mô tả, LS Lê Quốc Quân ra tòa mặc một chiếc áo khoác dày và có áo thun bên trong. Sau 17 ngày tuyệt thực, ông trông mệt mỏi và gầy đi. Khi đang đứng tại khu vực dành cho bị cáo, LS Quân đã bất tỉnh một lúc. Ngay lập tức, nhân viên an ninh đã vực ông dậy.

   Tuyên bố trước tòa bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, LS Quân nói: “Tôi hoàn toàn vô tội. Đó là điều chắc chắn, tôi không có tội!”

   “Xin nhắc lại, tôi chính là nạn nhân của một âm mưu chính trị. Tôi phản đối phiên tòa này”,

   Tại tòa, luật sư Bùi Quang Nghiêm khẳng định cáo buộc trốn thuế đối với ông Quân chính là một 'trò hề'.

   “Nếu quý vị muốn xử Lê Quốc Quân vì các hoạt động, quý vị không cần phải đưa ông ấy ra tòa với tội danh trốn thuế” (Nguồn: AFP)

   Xóa
  2. @TIN TỨC MỚI: còn acc Danh Ngôn đâu rồi, vào spam 1 thể luôn cho nó đầy đủ. thêm vào @phản hồi không lòe được ai đâu, cần thiết gì phải càm trò hề như thế?

   Xóa
 3. @quang minh

  Bản án phúc thẩm dành cho luật sư Lê Quốc Quân là một gáo nước lạnh tạt vào mặt Hoa Kỳ và EU.Tôi không hiểu chính các nước phương Tây đã đưa ra kết luận:"Chủ nghĩa Cộng sản là tội ác chống loài người"có nghị quyết hẳn hoi mà lại đi nuôi dưỡng những đảng CS còn sót lại không biết để làm gì?Hay là họ muốn duy trì các chế độ đó để cho dân họ thấy mà ghê sợ?Nếu vậy thì họ cũng là đồng lỏa với tội ác.Nhưng "Dưỡng hổ di họa"có ngày phương Tây sẽ thấm thía câu châm ngôn nầy.Nói vậy không phải ta cậy sức họ để giúp ta điều gì,nhưng cốt để cho chúng ta tự ý thức là mình phải làm gì để tự cứu mình,không nên tin vào lời hứa hẹn từ bên ngoài,vì trên đời nầy không ai cho không ai cái gì đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Thanh Hà (Trả lời) @quang minh

   Dân Đông Âu và Đông Đức khác ta, càn đàn áp thì họ càng đi xuống đường đông hơn, nguyên 1 tháng từ vài ngàn, trăm ngàn, 1 triệu thì sụp, chứ có thằng Tự Do nào giúp cho đâu.

   Xóa
 4. @Tôi, xa Hà Nội năm em 16...
  • −
  Úi zào, tưởng lũ ngợm khôn ngoan thế nào...
  Xử phiên tòa bỏ túi như vậy vào lúc này là đổ dầu vào lửa rồi các ngợm ơi.
  Nếu tội danh là "trốn thuế" sao không sử phạt hành chính do cơ quan thuế vụ làm?

  Ngọn lửa oan khiên sôi sục căm hờn của nhân dân đã âm ỉ cháy từ lâu rồi. Chỉ chờ có vài giọt nước tràn ly là bung ra thôi. Chưa nói đến các cộng đồng quốc tế họ cũng theo rõi tỷ mỷ nữa. Từ nay mà vác mẹt đi thương thảo thì sang các nước như Bắc Hàn, Cuba mà thương lượng!
  Ngợm, trước sau vẫn là ngợm!

  Trả lờiXóa
 5. @huongduong

  Lê Quốc Quân, lịch sữ hậu CSVN sẽ viết tên anh, gia đình họ hàng của anh được hãnh diện và mọi người thương yêu tôn kính. Chúc mừng anh, khi anh đi đúng theo con đường của Dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
 6. @DƯƠNG TRIỆU VỸ

  Tin tức đã được phối kiểm chính xác tướng tham nhũng Phạm Quý Ngọ phải chịu chết lúc 6 giờ chiều ngày 18-2 để khỏi bị dính liếu đến các quan lớn trong vụ án Dương Chí Dũng.

  Trả lờiXóa
 7. @khung bo

  Ai cũng biết, đây là pháp quyền khủng bố phương bắc (TC). Bọn ăn cướp chính quyền ra luật bắt mọi người dân làm nô lệ phải tuân theo ngoại trừ băng đảng chúng thì không!!! mấy thằng con cs băng đảng ăn cướp ăn cắp tài sản nhân dân tham nhũng hối lộ, dân không được quyền la ó phản đối nên bị bắt đánh đập tù đầy tội không trung thực không trật tự xã hội?

  Trả lờiXóa
 8. @Hoangtruongsavn

  Đây là thời kỳ quá độ của một chủ nghĩa, khi nó lên tột đĩnhrồi thì tự nó rơi xuống. Nhìn lại CSLS và CSĐÂ, tình trạng hổn loạn tại CSVN hiện nay và Đông âu trước đây không khác. Vậy CSVN hiện nay không nằm ngoại lệ đó, sớm muộn gì chuyện xãy ra là điều chắc chắn.Tin hay không là tùy.

  Trả lờiXóa
 9. @Hoangtruongsavn

  Đây chỉ là một con tốt thí, có tính cách thanh trừng lẩn nhau. điều này tôi cùng nhiều người cũng đoán ra được, Phạm quý Ngọ không thể sống lâu, do đó "bịt miệng" là hay nhất, nếu không 3x sẽ bị loại một cách nhục nhã. Nhưng không thể che dấu được mãi, vì Phạm. q. Ngọ còn có thân nhân, bà con. Số người này họ sẽ không để "yên" khi họ biết giết Ngọ để bịt miệng, thời gian sắp tới sẽ có những tin động trời hơn nữa. Chờ xem.

  Trả lờiXóa
 10. @luumanhcongtu

  Sự thật phủ phàng:
  "Tin Nô cộng là bán lúa giống"
  Làm gì có chuyện tòa án thật sự tại VN?

  Trả lờiXóa
 11. @Congdantudo

  Bọn CS-HCM rất lưu manh và ma giáo. Chúng chia những tù nhân chính trị ra 2 loại:
  1- Những người không kinh doanh, buôn bán thì chúng ghép vào tội "chống phá nhà nước" như Đỗ Thị Hạnh, thầy giáo Đinh Đăng Định v.v.
  2- Những người có công ty, cửa hàng buôn bán thì chúng ghép vào tội "trốn thuế" như TS Cù Huy Hà Vũ, Đặng Chí Hùng, Đinh Nhật Uy (anh trai của sinh viên Đinh Nguyên Kha). Trong khi đó, HCM can tội diệt chủng, đảng CS can tội bán nước thì vô can!

  Trả lờiXóa
 12. @Tran Khang Trung

  Lê Quốc Quân là một người con ưu tú của Dân Tộc, là một anh hùng của thời đại chúng ta. Vì thế, mổi người chúng ta nên làm một việc gì đó trong khả năng của mình để ủng hộ anh. Nếu được mong rằng DLB cho biết địa chỉ của gia đình anh Lê Quốc Quân để mọi người có thể ủng hộ gia đình anh về tinh thần cũng như vật chất. Chắc chăn là CSVN đã biết địa chỉ của gia đình anh Lê Quốc Quân nên chẳng có gì chúng ta phải lo sợ. Nguyện xin Thượng Đế gìn giử anh khỏi tay qủy đỏ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ưu tú cái nổi gì. Người ta muốn làm việc lớn thì coi cái chết như lông hồng. Anh nầy có mấy tháng ở tù mà rọm người, lại còn viết thư cầu cứu bên ngoài, tưởng đất nước không có chủ quyền. Hãy noi gương đàn em Nguyễn Tiến Trung. ... Thiệt tình.

   Xóa
 13. @HQ

  Tin mới nhận :ngựa quý từ trần vào lúc 16 giờ chiều nay sau khi nghe hung tin "đình chỉ công tác ? thế là :Game Over !có những cái chết khiến ta phải thương tiếc nhưng với cái chết của tên côn an tham nhũng triệu đô này khiến lòng ta phơi phới !có lẻ số trời đã định cho thằng Dương chí Dũng phải về chầu trời cùng với quý ngọ ,vụ án Vinaline sẻ được khép lại và cái ông kẹ đằng sau vụ án này coi như thoát nạn ???chỉ tôi cho Luật sư LQQ bị thứ luật rừng của bọn sống trong rừng xử oan khiên 30 tháng tù về tội trốn thuế !nhưng không sao sau này chính anh LQQ sẻ xử lại bọn chúng bằng thứ luật mà anh học được ở nước ngoài về cái tội ;BÁN NƯỚC !ở đời "có vay có trả "là thường tình mà phải không các bác ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @USA (Trả lời) @HQ

   Giết người bịt miệng? đúng là lú cho cs khi cần chúng giết nhau để bảo vệ quyền lợi. hy vọng 1 ngày gần đây nguyễn tấn Dũng sẽ giết thằng già nguyễn phú Trong hãy chờ xem.

   Xóa
  2. @Quê Việt Tự Do (Trả lời) @HQ

   Bọn cướp giết nhau càng giết nhiều càng tốt.

   Xóa
  3. @Free Duck (Trả lời) @HQ

   Ngả ngựa từng con một?

   Xóa
  4. @Xạo Hết Chổ Nói (XHCN) (Trả lời) @HQ

   Vậy là thằng đứng sau lưng Ngọ "thoát tội"?

   Xóa
  5. @5x (Trả lời) @Xạo Hết Chổ Nói (XHCN)

   Chỉ có trời mới biết thằng đứng sau lưng Ngọ là ai? Sau một thời gian im hơi, lặng tiếng bọn chúng (Bọ chét trị) coi như đã dàn xếp xong! ngọ theo ông, theo bà xuống chầu diêm Vương, thế là mọi việc đều chấm dứt tại đây? mọi việc vẩn u như kỷ DCD vẩn phải lảnh án tử hình còn kẻ đứng sau vụ án chuẩn bị mở tiệc ăn mừng thoát nạn! tội cho ngài "hốt"không còn cơ hội hốt, hốt liền!

   Xóa
  6. @Ngọ Tàu (Trả lời) @Xạo Hết Chổ Nói (XHCN)

   Hỏi gia đình Ngọ sẽ rõ đầu đuôi, phen này chắc xong cả lũ rồi, không dễ gì mà giết người bịt miệng như vậy đâu

   Xóa
 14. @Trực ngôn

  Thiệt là khốn khổ khốn nạn cho bè lũ CS-HCM. Cứ mỗi một phiên tòa xử người VN yêu nước là một cái tát vào mặt chế độ CS. Không xử cũng kẹt mà đem ra xử cũng kẹt. Chỉ trong vòng vài tháng trở lại đây, CS-HCM đã phải hứng chịu bao nhiêu là cáí tát như trời giáng:
  1- Cho côn an sang Thái Lan bắt Đặng Chí Hùng "vì tội trốn thuế" (lại trốn thuế), bị Cao Ủy LHQ và Thái Lan nói: "no, never!".
  2- Cử một đoàn đại diện sang trụ sở LHQ ở Thụy Sĩ dự Hội nghị UPR, bị phóng viên Đỗ Phủ rượt chạy có cờ!
  3- Ông lãnh sự VN tại Thụy Sĩ Đặng Xương Hùng bỏ đảng, xin tị nạn chính trị vì biết chắc HCM là tên Tàu Đài Loan Hồ Tập Chương, một cú lừa xuyên thế kỷ!
  4- Ngày 19-1 vừa qua, Đà Nẵng chuẩn bị lễ dâng hương tưởng niệm 74 chiến sĩ hải quân VNCH trong trận hải chiến Hoàng Sa, thì bị Bắc Kinh bảo phải dẹp. Tại Hà Nội, CS lúng túng bày ra trò "cưa đá!".
  5- Chủ nhật 16-1 vừa rồi, CS-HCM sai mấy tên say rượu phát loa chửi rủa, la lối, phá buổi lễ kỷ niệm trận chiến biên giới, đồng thời thuê bọn Thanh niên CS-HCM ra nhảy đầm ăn mừng chiến thắng của giặc Tàu. v.v và v.v.
  Có lẽ Giáp Ngọ là năm đại hạn của đảng CS-HCM. Chắc là đảng CS không qua khỏi năm nay đâu, bà con à.

  Trả lờiXóa
 15. @Minh Huyen

  Thế là đã quá rõ: Trước tiên là mượn miệng của một thằng say để ngầm chuyển cái thông điệp hèn hạ là phải mọp sát đất của chúng với bọn Tàu.

  Thứ hai: Sau khi cân nhắc lợi hại, chúng quyết định chọn Tàu để hại ít, lọi nhiều, trong khi chọn Mỹ, Châu Âu chúng sẽ có rất nhiều rủi ro hơn lợi lộc.Trong lúc tình hình trong nước từ Bắc vào Nam đang căng thẳng như vầy, chắc chắn chúng sẽ không thả một người như Ls. LQQ ra và điều này cũng cho thấy chúng quyết định dựa hơi tụi TQ để đối đầu với nhân dân.

  Từ bao năm nay, chủ trương của bọn chúng là triệt những người giỏi, có tài đức và làm sao cho dân"càng ngu càng tốt" để dễ bề cai trị. Dân có ngu thì mới im miệng mà tin những thằng Đại Lừa Bịp như chúng, và những thằng y tá vườn thiến heo, chích lợn mới ngồi ngữa ra mà hốt, chẳng những tay hốt mà miệng còn hô hào" Chống tham nhũng", đăng đàn dạy thanh niên "phài biết tự trọng"???

  Tóm lại, biết cơ hội vào TPP đã lỡ nên chúng phóng lao và phải theo lao. Đó là điều dễ thấy! Bất kỳ ai ở trong tình thế hiện tại cũng sẽ lựa chọn như chúng. Vì sao tôi nói thế, vì có quá nhiều rủi ro khi chúng làm ngược lại:

  1. Ls.LQQ tự do thì ph.trào đấu tranh của nhân dân Thái Hà sẽ mạnh hơn vì giáo dân được củng cố tinh thần và lòng tin đưa đến sức mạnh dân tộc mà chúng đang muốn hủy diệt.

  2. Dư luận Q.Tế sẽ ủng hộ và người dân nức lòng khen ngợi những người sang Mỹ vận động và tố cáo chúng (trong đó có Mẹ Ls Quân) và đó là điều chúng rất hận.

  3. Cơ hội vào TPP như ngàn cân treo sợi tóc vì Mỹ vẫn chưa gởi hồ sơ.

  4. Kinh tế trong nước đang kiệt quệ đến mức không thể thê thảm hơn, các doanh nghiệp, Cty phá sản như sung rụng, nước ngoài rút vốn đầu tư, bỏ của chạy lấy người, nên cho dù có vào được TPP chúng vẫn không vực dậy nổi các doanh nghiệp(đang nợ NH ngập đầu) để sản xuất cung ứng hàng cho thị trường Châu Âu và các nguồn ODA, FDI...coi như chỉ là hạt muối bỏ biển(!), ngân sách thì cạn kiệt, không thu được thuế... chúng đang giãy chết (!)

  5. TQ sẽ làm áp lực nếu chúng không triệt tiêu được các tiếng nói dân chủ, dọn đường trải thảm cho bọn xâm lược đường hoàng thâu tóm nước ta.

  6. Bắt tay với TQ chúng có thể chống lại dân ta và được bảo kê về mọi mặt.

  7. Bắt tay với Mỹ chúng phải đối mặt với trùng trùng khó khăn vây bủa và trong lúc tay đã nhúng chàm, chân đã lún sình chúng không dại gì mà đưa cổ ra cho dân ta và cộng đồng QT xử.Đó là chưa nói đến hàng ngàn, hàng vạn thứ chúng phải cam kết, tuân thủ trong khi với TQ chúng chỉ cần xum xoe NHẬN VIỆN TRỢ và thẳng tay đàn áp dân lành vô tội.
  KHI CON QUỶ ĐÃ LỘ NGUYÊN HÌNH NÓ SẼ KHÔNG CÒN LÙI BƯỚC TRƯỚC BẤT CỨ ĐIỀU GÌ, NÓ CHỈ BIẾT TÀN SÁT VÀ UỐNG MÁU CHO ĐẾN KHI AI ĐÓ CẮM CỌC NHỌN VÀO TIM ĐỂ GIẾT CHẾT NÓ. GIỜ ĐÂY, CHÚNG TA BIẾT MÌNH PHẢI LÀM GÌ!

  Trả lờiXóa
 16. @Suong Cau

  TNS Kerry cũng nhắc nhở lên tiếng về trường hợp anh Lê Quốc Quân. Chính khách Mỹ to cỡ nào, VN cũng đếch care. Vậy mà chỉ cần thằng TQ nhắc khéo 1 tiếng là VN tuyệt đối vâng lệnh ngay không cần dùng óc bã đậu để phán xét. Họ giở đủ trò cưa đá, khiêu vũ.... thiệt là trò hề trơ trẽn. Rồi DLV của họ, nói thật là tôi thất vọng quá vì DLV trình độ ngày càng tệ. Cái kiểu ní nuận "tụ tập là gây rối TQ. TQ sẽ cấm vận...VN sẽ nghèo..." Ôi chao buồn cho cái hội đồng ní nuận, ban bệ lung tung. Hãy học cách LS Bùi Quang Nghiêm lý luận "“Nếu quý vị muốn xử Lê Quốc Quân vì các hoạt động, quý vị không cần phải đưa ông ấy ra tòa với tội danh trốn thuế”. Vậy đi, đâu ra đó, không cần thiết phải dùng bao cao su, chiêu bài khai bao tạm trú tạm vắng, trốn thuế.

  Trả lờiXóa
 17. @Lê Dân Việt

  Tôi đã nói rồi, csvn đang làm cái trò hề toà án bịp bợm mà thôi. Ai không biết là chúng vu khống l/s Quân là trốn thuế để ép l/s Quân ở tù, để che đây mục đích chính là răn đe những nhà hoạt động nhân quyền khác. Chúng định một tay che mặt trời, nhưng làm sao che được. Thế giới người ta đang cười vào mặt chúng, thậm chí muốn ỉa vào mặt cả cái băng đảng CSVN, nhất là mấy thằng đầu đảng. Vì tội láo khoét, bịp bợm và vô lương.

  Nếu xét về mặt trốn thuế thì những thằng đầu đảng CSVN cần phải đem ra xét xử trước nhất. Không cần nói thằng nào khác, thằng tướng cướp Phạm Qúy Ngọ lãnh bao thư từ Dương Chí Dũng tổng cộng là 1.5 triệu đô Mỹ có bằng chứng rõ ràng. Cứ cho đó là thu nhập "chân chính" đi vì đó là công "mật báo" và chạy án đi chăng nữa, không bị kết tội tham ô, nhận hối lộ thì cũng bị bắt về tội trốn thuế, vì nó có đóng đồng nào trên cái thu nhập "chân chính" này đâu. Còn thằng thủ lợn 3x với mức lương thủ lợn có nó làm sao xây được cái nhà tổ lớn nhất đồng bằng sông Cửu long? Nhưng cứ cho là nó và con Phượng làm ăn chân chính mà có. Thử hỏi thằng này có đóng đồng thuế nào không? Nếu có đem ra để chứng minh cho thiên hạ coi? Chắc là không. Vậy thì phải bắt lũ này về tội trốn thuế mới đúng chứ.

  Trả lờiXóa
 18. @123

  Người Việt Nam sẽ nhớ những gì anh đã làm và sẽ không quên nhũng gì đảng cs đã gây cho quê hương này. Sẽ không bao giờ quên...

  Trả lờiXóa
 19. @Saumietvuon

  Hình như có bàn tay lông lá của tụi chệt nhúng tay phá tụi nguỵ Ba đình thì phải?!? Nếu kg nắm đầu được mấy đứa ngu ngốc như VN và Bắc Hàn thì tụi TC khó lòng mặc cả với Mỹ. Hiện Ba Đình đang bị tụi gián điệp TC ngày cũng như đêm canh gác cẩn mật Nếu như kg nghe và làm theo chỉ thị thì sẽ bị "thịt" ngay, kể cả vợ con. Bọn vc kg phải kg biết lợi Lộc vô số kể Nếu được trở thành hội viên TPP, nhưng cái khốn nạn của tụi vc là đang cưỡi trên lưng cọp nhẩy xuống thì chết tức khắc, mà càng ngồi lâu sự sống tuy được kéo dài nhưng sẽ chết từ từ mà diển cảnh cho thấy bọn vc đang chết từ từ sau khi bị Mỹ cho "qua phà"cái vé vào TPP. TC quyết kg cho vc trở về với Người dân VN có như vậy tụi Vgcs sẽ chết kg được mà sống cũng kg yên thân. Mọi người đừng ngạc nhiên khi mà tụi Vgcs nghĩ và làm hoàn toàn ngược lại ý dân kg phải bọn vc ngu hết đâu, mà là tụi này đang chết dần mòn vì TC đang siết quá chặt chẻ. Bây giờ Nếu phía quân đội gở cái bí này thì may ra, nhưng phải cần anh chàng "khổng lồ" chống lưng mới qua nổi. VN kg ra khỏi ảnh hưởng của TC trước năm 2020 e rằng tới lúc đó cả Mỹ cũng chỉ đứng nhìn VN như Tây Tạng bây giờ!?! Còn dân Việt thì đừng mong gì, vì trăm ngàn người vô Cảm mà chỉ có một người Cảm vô khó lòng vực dậy!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Free Duck (Trả lời) @Saumietvuon

   Không phài chỉ có nhiều người vô cảm mà còn co nhiều người vô lương tâm vì tièn. Nếu không có đường dây từ Việt-Nam thì làm sao trẻ em tự đi qua Châu Âu đẻ bị bóc lọt tình dục? Anh quốc không phải là nước duy nhất!
   Xem:
   Trẻ Việt bị bóc lột tình dục ở Anh 'nhiều nhất'

   Xóa
 20. @hosiphu

  Danh sách những phiên tòa dạng "trốn thuế" , "bao cao su đã qua sử dụng"... như thế này càng kéo dài ra thì thời gian tồn tại của 'Cung vua phủ chúa ' càng ngắn lại!

  Trả lờiXóa
 21. @michael le

  Tham lam tàn ác là đám lảnh đạo CS Việt Nam hiện nay bọn công an và DLV là những con ruồi bu quanh đóng phân của những tên Sang hèn, Trọng Lú, Dũng tham mà ác nữa.

  Đi chết đi đảng cs VN.

  Trả lờiXóa
 22. @Quetrac54

  Đảng Cộng sản luôn dùng "luật RỪNG" để bỏ tù những người không đồng tình với sự ươn hèn bán nước & hại DÂN của chế độ đảng trị! Hãy trả lại ngay:
  "Tự do cho người yêu nước! Phản đối phiên tòa bất công của đảng trị Trọng lú - Sang phù - Dũng hèn - Hùng ươn - Huynh nhục"...

  Trả lờiXóa
 23. @Minh Huyen

  Mẹ già lặn lội vì con,
  Tuyết sương chẳng quản héo mòn ngóng trông...
  Mẹ ơi, tình nghĩa non sông
  Băn khoăn vận nước,mênh mông tình nhà.
  Chém cha một lũ gian tà !
  Quê hương ngẩng mặt, gần xa nghiêng mình.
  Đôi dòng gởi chút ân tình,
  Sẻ chia khổ nhục, dân mình có nhau (!)

  Trả lờiXóa
 24. @hòa

  Bọn cộng sản đang bối rối, lũ nó không biết phải đối phó với Luật Sư QUÂN ra sao? Đường cùng của bọn quái thú nầy đang đến rất gần, bà con chúng ta chuẩn bị để tiêu diệt lũ CS hèn với giặc ác với dân...

  Trả lờiXóa
 25. @Thiên Kim

  Bản án tàn bạo chứng tỏ đảng csVN là lũ thú rừng, giết hại người dân lành lương thiện. LS Lê Quốc Quân nhà dân chủ anh hùng, đã từ bỏ cuộc đời đầy đủ tiện nghi với tài sức khả năng của anh và đấu tranh cho Nhân Quyền mà lũ thú rừng đã xử theo luật rừng của chúng.
  NHÂN QUYỀN Ở ĐÂU BỌN THÚ RỪNG VC?

  Trả lờiXóa
 26. @Thiên Kim

  Hiên ngang từ bỏ cuộc sống đầy đủ tiện nghi với tài của ông đã đấu tranh cho Đồng bào.
  LS Lê Quôc Quân Chúng Tôi quý mến anh.

  Trả lờiXóa
 27. @Kim Hung

  Lịch sử cho rằng ĐCSVN là từ trong RỪNG RÚ ra để làm SANG TRỌNG HÙNG DŨNG có đầu voi mà óc chuột đi đụt khoét đô la cho nên có câu “đói thì đầu gối phải bò” hay "Theo Đảng thì mất Nước, Bỏ Đảng thì mất tiền" đẻ ra sự tham ô tham nhũng như trùm công an Ngọ hay Đại Quang của bộ công an... đưa đất nước đến nợ nần. Thủ tướng dùng câu “mất lòng tin là mất tất cả” cho thấy thời gian đã đến với con cháu Lạc Hồng thể hiện sự dũng cãm hiểu biết & xây dựng 1 thể chế mới cho đất nước, không còn e vè & sợ sệt tù đài phải đứng lên để đấu tranh cho đất nước được TỰ DO & DÂN CHỦ nếu không sẽ bị nguyền rủa từ đời này sang đời khác.

  Trả lờiXóa
 28. @Ông già Saigon

  Tại sao không đưa phạm quý ngọ ra toà về tội ăn hối lộ 500.000 USD và 1 triệu USD? nếu CSVN có luật pháp công minh và không thiên vị thì tại sao lại muốn cho tên Ngọ "chìm xuồng"? Nhận hối lộ để thông tin cho Dương Chí Dũng trốn chạy có nguy hiểm hơn tội trốn thuế của LS LÊ QUỐC QUÂN?

  Trả lờiXóa
 29. @thay mặt đảng (Trả lời) @Ông già Saigon

  Thưa Ông, nếu đưa thằng Ngọ ra thì phải đưa luôn Bộ Chính Trị 16 thằng ra toà đối chứng (nếu chúng tôi có luật pháp đàng hoàng). Cho đến nay bọn chúng tôi chưa bàn xong thằng nào chịu thí thân, vợ con thằng đó phải được hưởng bao nhiêu cho việc làm "con vật thí thân đó" .. Lại còn nhiều vấn đề chia chác khác nữa, cho nên cái giá chưa ngã ngũ thì chúng tôi chưa có thể đưa ra "diễn tuồng" trước nhân rân được, bác thông cảm.

  Trả lờiXóa
 30. @Dân Việt Lầm Than

  Nếu LQQ có tội trốn thuế thì tại sao mấy thằng tham nhũng, chỉ đường cho tham nhũng chạy, buôn lậu ma tuý cả trăm kg, buôn lậu ngà voi, làm thất thoát ngân sách khi quản lý doanh nghiệp nhà nước, làm cho doanh nghiệp nhà nước thua lỗ, khai thác khoáng sản, tài nguyên đất nước mà dân không được hưởng lợi, in tiền ra rồi không xài đến nơi (tiền xu) làm lãng phí tiền dân, xuất bản sách có hình Trung Quốc khi dân phát hiện ra phản ánh thì thu về đốt, dân yêu nước đi biểu tình chống đối ngoại xâm thì tung lực lượng công an, bộ đội ra ngăn cản - chẳng phải cũng lấy tiền dân ra trả cho bọn đó sao?, dân đến tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc thì cũng đem các đoàn viên thanh niên, đảng viên về hưu ra để mà cản trở - há chẳng phải là lấy tiền của dân ra để làm những việc ngu xuẩn đó sao?,... tất cả cũng đều ảnh hưởng tới ngân sách của dân?

  Nếu không giải thích được từ "tại sa", thì tại sao dân ta không vùng lên mà tiêu diệt hết lũ mọi đen kia đi!
  Tôi mong ngày đó lám rồi.

  Trả lờiXóa
 31. @Việt Hòa

  Đất nước đang ở thời kỳ đen tối, nền đạo đức bị băng hoại và hủ nát như hiện nay là do tập đoàn lãnh đạo cộng sản. Việt Nam đang lún sâu vào vũng lầy suy thoái và sẽ trở thành quận huyện của Tàu Cộng. Vậy mà còn lắm kẻ ngu ngốc bưng... bô cho cộng sản như Ha Tinh và Hai Dieu, thật là tội nghiệp!!!

  Trả lờiXóa
 32. @emga

  Lịch sử rồi sẽ ghi nhận: Đảng CSVN là đảng man rợ, tàn bạo nhất trong mọi thời đại. Đảng CSVN là kẻ giết người nhiều nhất, kẻ phá hủy nền văn hóa dân tộc du nhập văn hóa Tàu nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Người Hà Nội (Trả lời) @emga

   CSVN là một bọn ngu dốt, dối trá, tham lam, hèn hạ, đê tiện nhất trong lịch sử VN...từ HCM cho đến bọn hậu duệ hiện nay.

   CSVN cướp được chính quyền và cố giữ vững guồng máy cai trị tại VN là do bọn CS đệ tam: Liên Xô, Tàu Cộng yểm trợ súng đạn, lương thực, cố vấn...Và nhất là bọn CSVN đã thẳng tay tiêu diệt những thành phần ưu tú, tinh nhuệ nhất của đất nước: "Trí, Phú, Địa Hào, đào tận gốc, trốc tận rễ"... Cho tới thời điểm ngày hôm nay thì bọn CSVN vẫn cố bám víu giữ quyền lực bằng mọi cách dã man, đê tiện nhất, vừa quì gối, quỵ lụy trước bọn Tầu cộng xâm lược khát máu để nhận mệnh lệnh và tiếp tục chính sách tiêu diệt các thành phần tinh nhuệ của đất nước còn lại là những người yêu nước thương dân VN và những trí thức...

   Xóa
 33. Một số kẻ vào đây bình luận thiếu lịch sự quá, không có tí văn hóa gì cả, đúng là cái hạng vớ vẩn thật. Quân còn quan hệ với nhiều tổ chức, cá nhân chống đối Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước cũng như Quân còn có nhiều hoạt động phức tạp khác, cần thiết phải xem xét và xử lý chứ cứ để thế này làm sao được. Tôi nghĩ rằng mỗi xử lý tội trốn thuế là chưa xong đâu, cần phải xử lý các tội như cộng tác với mấy bọn nước ngoài để hòng lật đổ chế độ Cộng sản Viêt nam. Đấy là tôi, tội lớn ấy chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ. Người dân vì muốn sống còn cũng đành phải dối trá theo."

   - Nguyễn Khải. (Đại Tá, Đại Biểu Quốc Hội, Phó Tổng Thư Ký Hội Nhà Văn CS)

   Xóa
 34. Không phải đơn giản mà biểu tượng của pháp luật là cái cân trong đó được treo ở vị trí thăng bằng. Điều đó tượng trưng cho sự công bằng của pháp luật, tượng trưng cho sự nghiêm minh của pháp luật với cây búa. Vì thế đã sống ở đất nước nào thì phải chấp nhận và tuân theo pháp luật nước đấy, đó là điều không thể khác đi được. Chúng ta không thể coi thường pháp luật của nước mình hay nước khác mà không làm theo. Vì thế Lê Quốc Quân trốn thuế thì phải thực thi pháp luật là đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 35. Thì cho tôi hỏi là ở nơi nào trên thế giới này mà tội trốn thuế được dung túng đâu, chẳng ở đâu mà con người được phép quên đi trách nhiệm và nghĩa vụ đối với cộng đồng cả, chẳng có ở đâu mà con người được phép quên đi những nghĩa vụ của mình với Tổ quốc. Bởi vì đã là công dân thì đều có quyền và nghĩa vụ như nhau. Đóng thuế đối với công dân là một trách nhiệm và nghĩa vụ. Nếu mà không có người đóng thuế thì lấy đâu ra kinh phí để xây dựng đất nước, lấy đâu ra kinh phí để bảo vệ Quốc gia, vậy nên xử Quân là đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 36. Là một luật sư thì lẽ ra Lê Quốc Quân phải hiểu thế nào là sai là đúng chứ, không lẽ có bằng ấy mà cũng không hiểu. Ngay cả một người dân bình thường như tôi và những người dân khác thì họ cũng hiểu được rằng việc trốn thuế là vi phạm pháp luật, đó là điều chắc chắn. Trốn thuế là điều đáng trách, bởi họ đã trốn tránh nghĩa vụ công dân, đây là việc đáng trách, trong khi Lê Quốc Quân là con chiên nữa chứ, là con chiên của Chúa mà lại đi làm điều dối trá. Vậy thì đáng trách lắm.

  Trả lờiXóa
 37. Nếu như có thể hiểu được những gì diễn ra thì chắc những kẻ này sẽ không hành xử như thế vì nếu như những việc làm đó ảnh hưởng tới những kẻ đến gấy sức ép trong phiên tòa thì mới biết được điều đó có nên hay không khi mà một tên tội phạm làm bao nhiêu việc và đương nhiên chúng đều là những tội nghiêm trọng. Thế đấy vậy đưng nên làm điều phi nghĩa nữa

  Trả lờiXóa
 38. Xin chúc mừng ông Quân vì đã được xử đúng người đúng tội. Cái miệng xảo trá của ông cứ chối đi, chối mạnh vào, rồi cũng có được cái gì đâu? Sự thật nó vẫn là sự thật kia mà, làm sao một tay có thể che nổi cả bầu trời kia chứ?? Ôi chao, cái Pháp luật Việt Nam sao nó công minh thế chứ, sao mà xử đúng người đúng tội vậy cơ chứ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Ở nước ta xử đúng cũng được, xử sai cũng được, xử hòa cũng được, xử thắng cũng được”

   - Trịnh Ngọc Dương (Chánh án Toà án Nhân dân tối cao)

   Xóa
 39. @DƯƠNG TRIỆU VỸ

  LS Lê Quốc Quân vì tuyệt thực lâu ngày nên rất yếu sức xỉu tại tà án và bọn TÀ án đã y án 30 tháng tù Ls LÊ QUỐC QUÂN, bọn việt cộng quá khốn nạn lưu manh dốt nát, thằng Nguyễn Phú Trong chính là tên ngu dốt nhất nước Việt Nam con mạ chó mày thằng khốn kiếp.

  Trả lờiXóa
 40. @Rock and Roll

  Luật sư Lê Quốc Quân vô tội ! Đảng Cướp cộng sản Việt Nam có tội bán nước, hại dân ! Đả đảo Toà Án Lưu Manh và Khốn Nạn của cộng sản Việt Nam ! Đả đảo cộng sản Việt Nam hèn với giặc, ác với dân ! Đả đảo bọn quan tham nhũng cộng sản độc tài, vơ vét tài sản của dân oan! Đả đảo cộng sản Việt Nam chà đạp Nhân Quyền và sẽ bị Dân Việt ngàn đời nguyền rủa ! Tự do cho Luật sư Nhân Quyền Lê Quốc Quân! Chính nghĩa sẽ chiến thắng ! Toàn thể nhân loại sẽ không chịu thua cái ác và lì lợm, xấc láo của cộng sản! Đảng Cướp cộng sản đi chết đi !

  Trả lờiXóa
 41. @anhba

  Những ai có lòng với đất nước, ra tay giúp đở người nghèo khó như ls Lê Quốc Quân thì đều bị bọn tay sai Ba Đình hãm hại từ hai bao cao su của ls Cù Huy Hà Vũ cho đến tội dàn dựng trốn thuế, một phiên toà mà có nhiều bọn chó công an thì càng chứng minh phiên toà đó là dàn cảnh để hãm hại người lương thiện, "Lê Quốc Quân vô tội", chính bọn cs mới là tội đồ của dân tộc ta, từ ngày chúng nó lập đảng cs là dân ta không có một ngày bình an.

  Trả lờiXóa
 42. @Dân Hà Nội

  XIN CHÚA - PHẬT ĐỘ TRÌ KHIẾN CHO TOÀN DÂN CHUNG LÒNG
  Xuồng đường đồng loạt trên 60 tỉnh thành - tràn ngập đường phố vây bắt những thằng CS chủ chốt mang ra treo cổ trả thù cho toàn dân tộc - Cho Việt Nam ngẫng cao đầu trong tự do đa nguyên như toàn thế giới... Chúa Phật ơi xin độ trì cho dân tộc VN ngụp lặn trong trầm luân tội ác của CSVN lâu rồi...

  Trả lờiXóa
 43. @Nguyễn Tây Hồ

  DÃ MAN CÒN HƠN THỜI THỰC DÂN PHÁP.
  Đúng và chính xác như lời Tr/tướng Trần Độ nói: CSVN bây giờ nó tàn ác còn hơn thực dân Pháp bởi khi nó mở cửa cho tư bản vào Việt Nam cũng có nghĩa tiền và đô la theo vào khiến bản chất tàn bạo lưu manh nhân lên nhiều lần do... Mạnh vì gạo-bạo vì tiền. Trời cao có mắt ơi sao không tru di tam tộc bọn CSVN hèn với giặc ác với dân này.

  Trả lờiXóa
 44. @Uat Han

  Hôm nay thú vật cắn xé LS Lê Quốc Quân, ngày mai tới phiên tất cả chúng ta, nếu không đồng lòng, tại sao chúng ta không đồng tâm nổi dậy giết lũ thú vật CSVN để toàn dân được sống trong Dân Chủ và Tự Do?

  Trả lờiXóa
 45. @Mylinh Nguyễn

  Người đáng bị xử là Nguyễn Tấn Dũng đã làm thất thoát công quỹ quốc gia vài tỉ USD lại không xử? Thật là quá bất công.

  Trả lờiXóa
 46. @Hành Khất

  Đúng là luật của loài bù-xít bám phân để sống: giam giữ 14 tháng mới đưa ra xử, khi xử là 30 tháng nhưng không trừ đi 14 tháng bị giam trước đó.
  Một chế độ ương hèn và đê tiện hơn cả phát-xít. Một thứ mà ai nghe nói đến cũng khinh miệt ra mặt hay để trong lòng. Một loại điên cuồng như phường vô lý trí, chỉ biết nhắm mắt tuân theo. Một thứ lỗi thời, đi ngược lại sự tiến hóa của con người về cơ bản đạo đức, nhân quyền. Thứ mà khi vứt bỏ được nó đi, chẳng ai thèm thương tiếc, ngoại trừ một số "tâm mù" khóc lóc hơn kẻ điên.

  Trả lờiXóa
 47. Đèo Hải Vân

  Việt Nam bị thế giới cách ly càng nhiều thì giặc Tàu càng mừng, vì đám Cộng Nô sẽ càng lệ thuộc vào nó sâu hơn. Cho nên phiên tòa này đã xử theo ý chỉ của Thiên Triều của đám Cộng Nô, không lấy gì làm lạ cả.

  Trả lờiXóa
 48. “Ở nước ta xử đúng cũng được, xử sai cũng được, xử hòa cũng được, xử thắng cũng được”

  Trịnh Ngọc Dương (Chánh án Toà án Nhân dân tối cao)

  Trả lờiXóa
 49. LUẬT SƯ BÀO CHỮA CHO ÔNG LÊ QUỐC QUÂN nói: "BẢN ÁN KHÔNG BÌNH THƯỜNG"

  Tòa án phúc thẩm ở Hà Nội mới y án sơ thẩm là 30 tháng tù giam vì tội ‘trốn thuế’ đối với luật sư Lê Quốc Quân. Sau phiên xử, VOA Việt Ngữ đã nói chuyện với ông Hà Huy Sơn, một trong 4 luật sư tham gia bào chữa cho ông Quân, để tìm hiểu thêm về phiên tòa mà nhiều người ủng hộ nhà bất đồng chính kiến nói là ‘bất công’ và ‘có động cơ chính trị’ này.

  VOA: Phiên tòa hôm nay diễn ra như thế nào, thưa ông?

  Luật sư Hà Huy Sơn: Phiên tòa hôm nay thì các thủ tục tố tụng tại tòa diễn ra bình thường. Các luật sư cũng như bị cáo là ông Lê Quốc Quân đã trình bày quan điểm của mình. Nhưng mà kết quả cuối cùng thì hội đồng xét xử không chấp nhận các quan điểm của ông Lê Quốc Quân cũng như các luật sư và y án bản án sơ thẩm.

  Tôi thấy lý lẽ của các luật sư trình bày rất có cơ sở. Nếu mà hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm khách quan xem xét thì có thể bản án phúc thẩm sẽ khác với bản án sơ thẩm. Nhưng mà kết quả phiên tòa hôm nay thì tôi cảm thấy thất vọng.

  VOA: Tại tòa, ông đã bào chữa ra sao cho thân chủ của mình?

  Luật sư Hà Huy Sơn: Tôi cũng nêu lại các nội dung chính, những luận điểm mà tôi đã trình bày tại phiên sơ thẩm. Thứ nhất, đó là trách nhiệm hình sự đối với ông Lê Quốc Quân. Trong trường hợp này, doanh nghiệp của ông ấy trốn thuế. Cá nhân ông ấy chỉ là người giám đốc chịu trách nhiệm.

  Trong pháp luật hình sự của Việt Nam, thì quy định nó không được rõ ràng trong trường hợp này. Nếu khách quan mà xem xét thì quy kết hoàn toàn trách nhiệm cho ông Quân thì nó không được công bằng. Vấn đề thiệt hại, chúng tôi cũng có nêu ra rằng mức thiệt hại không phải là 25% mà chỉ là 15% trên doanh thu mà giám định viên người ta cho rằng là trốn thuế, bởi vì trong số 25% thì đã có 10% doanh nghiệp người ta đã nộp thuế thu nhập cá nhân rồi thuế VAT rồi.

  Thứ hai, tôi nêu ra rằng là doanh nghiệp của ông Quân làm giám đốc thì không được thực hiện cái quyền điều chỉnh báo cáo tài chính theo luật thuế thu nhập doanh nghiệp, tức là lập cái quỹ phát triển khoa học công nghệ 10% trên doanh thu của doanh nghiệp. Mà cái quỹ này thì 5 năm sau mới phải quyết toán. Tức là thực hiện quyền này theo luật thì doanh nghiệp của ông Quân phải đến năm 2013 mới phải quyết toán.

  Nói ngắn gọn là doanh thu trốn thuế thì không như là cái biên bản của giám định viên tài chính đưa ra và nó phải giảm đi hơn 300 triệu, tức là 350 triệu số tôi làm tròn như vậy. Và một số luận điểm khác cũng dựa trên pháp luật Việt Nam nhưng hội đồng xét xử người ta không xem xét tới.

  VOA: Thưa ông, tin tức từ trong nước dẫn lời thẩm phán của phiên tòa nói rằng ông Quân không hối cải và có thái độ không tôn trọng tòa. Sự thể như thế nào, thưa ông?

  Luật sư Hà Huy Sơn: Đúng. Điều này ông thẩm phán phiên tòa đã nói như vậy. Qua cái lời nói của ông thẩm phán nó cũng thể hiện một phần bản chất của bản án. Theo quan điểm của tôi thì vấn đề nhà nước pháp quyền hay vấn đề pháp lý thì nó phải dựa trên yếu tố khách quan, chứng cứ khách quan, chứ còn cái yếu tố chủ quan của đương sự hay của bị cáo thì nó không phải là cái quyết định căn bản đối với mức án.

  So với các tội danh trốn thuế trong các vụ án khác và trong thực trạng xã hội Việt Nam thì tôi thấy rằng đây là một bản án không bình thường. Cá nhân tôi cho rằng nó không bình thường và nó cũng thể hiện việc chưa thực sự công bằng đối với ông Lê Quốc Quân.

  VOA: Thưa ông, luật sư Quân đã nói gì trước tòa về việc tòa phúc thẩm y án mà tòa sơ thẩm đưa ra?

  Luật sư Hà Huy Sơn: Tại tòa, ông Quân cho rằng ông bị oan và ông ấy là nạn nhân của môt động cơ khác.

  Trả lờiXóa
 50. bởi: Sang Nguyen từ: Đức

  Tòa án CS là thứ rác rưởi, nó có dựa vào bằng chứng, nhân chứng gì đâu. Toàn là thứ thất học mà là thẩm phán. Định đoạt bản án bỏ túi là nghề của những thằng làm luật ở VNCS. Tư pháp kiểu các nước CS là thế đó. Vẫn lòi cái ngu và chưa bao giờ chịu học hỏi tiến bộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bởi: Nguyễn Xuân Đông từ: Paris

   Mấy anh xử án của CSVN không cần học ; dẫu cho có muốn học cũng không có thầy dậy; bởi vì thời nay Bao Công Mặt Đen xử án nghiêm minh Bàng Quý Phi đã nhập niết bàn ( nơi tiên cảnh lâu rồi ) , Ngài không còn ở cái thế giới dơ bẩn này nữa . Ở dưới XHCNCS chỉ còn những tên ngồi lãnh lương tháng tiền của nhân dân đóng thuế xử án rập khuôn chỉ thị của Đảng thôi . Những tên này đâm trước mặt đồng bào chứ không cần đâm sau lưng đồng bào : tiếng nói của nạn nhân và lời bào chữa của luật sư cho thân chủ đều chui vào tai trâu rồi , hơn nữa lại là trâu chọi ở Đồ sơn . Sau khi chọi xong dù trâu thắng hay trâu bại đều bị xả thịt bán ký lô rồi , nên không còn dư âm chứa đựng trong lỗ tai trâu để đồng bào nghe ngóng , bàn tán ./.

   Xóa
 51. bởi: dô ĐỊCH từ:VN

  Nói gì mà quá dậy, cái gì mà chót bảng chứ, cứ lật ngược cái bảng lại coi thì sẽ thấy đãng cộng sản việt nam ta đứng gần đầu bảng rồi.

  Cả thế giới chỉ có 180 thằng đáng ngại mà đãng cộng sản việt nam trên cơ 174 thằng rồi, năm tới chắc lấy giãi dô ĐỊCH thế giới quá.

  Trả lờiXóa
 52. bởi: Vô danh

  Việc CA bắt giữ và truy tố LS Lê Quốc Quân chỉ là màn kịch hạ cấp, rất tồi, như đã từng xảy ra với Blogger Điều Cày, tệ hại hơn nữa là “2 bao cao su (condom) đã qua sử dụng” để bắt giam tù TS Cù Huy Hà Vũ!

  Nhà cầm quyền csvn đã dung túng, để cho CA lộng hành, bắt người phi pháp, cũng như làm ngơ để cho đám tham quan tự tung tự tác, dùng bạo lực cưỡng chiếm, cướp đoạt tài sản của nhân dân như đã xảy ra ở Cống Rộc (Tiên Lãng), Văn Giang và nhiều nơi khác…

  Khi công an đề nghị dân cùng bắt cướp

  Trong khi người dân hoang mang lo lắng cho sự an nguy tính mạng mỗi khi ra đường thì đại diện của ngành công an ở TP. HCM, nơi có nạn cướp bóc xảy ra liên tục, đề nghị thưởng 5 triệu đồng cho những ai bắt được cướp. Liệu biện pháp này có hữu ích cho người dân trong tình cảnh phải sống chung với cướp hiện nay? Tệ nạn móc túi, lừa gạt, cướp giật hầu như diễn ra hàng ngày ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhiều câu chuyện cảnh giác xảy ra ở các quốc gia có đông khách du lịch như ở Pháp, ở Ý được đăng tải thường xuyên. Tuy nhiên, tệ nạn xấu này xảy ra ở các quốc gia văn minh không đến mức báo động và đáng sợ như đang diễn ra ở Việt Nam với cường độ ngày một nhiều và ngày càng tàn bạo, hung tợn”

  Người dân bây giờ phải sống chung với nạn cướp giật, nguy hiểm nhất là “CƯỚP” có hệ thống, có bảo kê của nhà cầm quyền, vậy thì làm sao họ dám cộng tác với CA để bắt cướp? Hay đó là hành động tự hại mình?

  Thiển nghĩ, thượng bất chánh thì đương nhiên hạ tắc loạn!

  Muốn diệt trừ cướp, nhà nước phải khử trừ ngay lập tức và trừng phạt nặng nề những tên CA gian ác và đám tham quan bất nhân trước đã! Có như vậy thì mới lấy lại lòng tin của nhân dân và sự hợp tác của họ.

  Trả lờiXóa
 53. bởi: Hồ Gươm

  Vài năm nữa sau khi hết án trốn thuế thì chế độ Nô Lệ CSVN(nô lệ Tàu) sẽ tròng cái án khác là Âm Mưu Lật Đổ Chính Quyền mà bọn chúng đã làm với anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

  Đừng bao giờ trông mong bọn làm ác nó hối cải. Tụi nó đến phút cuối cùng vẫn tiếp tục làm ác. Phạm Quí Ngọ đã bị thanh toán ngọt sớt... qua đó để cho thấy tụi CSVN thủ đoan nào bọn chúng cũng làm được. Những kẻ tham lam, độc ác số phận rồi cũng như Pham Quí Ngọ ,

  Làm ác thì sẽ gây ác, gây thù rồi sẽ có ngày đền mạng. Đối với đất nước Việt Nam không có thù hằn tôn giáo, sắc tộc. Mà đó sự thù hận giữa Dân và Chế Độ CSVN mà thôi


  Có chế độ nào tồn tại với thời gian. Vấn đề là cái độ đó sẽ bị xử ra sao thôi. Nhìn mấy thằng bạo chúa vừa rồi bị đánh đỗ thì sẽ thấy tương lai CSVN ra sao. Có chui xuống lòng đất của bị tưới nước sôi lên mà thôi ,

  Trả lờiXóa
 54. bởi: Hoàng Thi

  Chỉ một vụ án nỗi dậy chống lại những tên quan cướp ngày của gia đình nông dân Đoàn Văn Vươn thôi cũng có cả một thượng tướng thứ trưởng Bộ CA Phạm Quý Ngọ chỉ đạo chỉ huy rồi. Còn vụ án của LS Lê Quốc Quân này chắc cũng không dưới một thượng tướng Thứ trưởng Bộ CA dấu mặt chỉ đạo đâu.

  Tòa sơ thẩm hay phúc thẩm tuy hai nhưng mà một, cũng chỉ có một tướng CA chỉ huy duy nhất. Riêng cái Hội đồng hội điếc xét xử gì đó chỉ là giàn đào kép diễn cho công chúng xem mà thôi.

  Như vậy theo LS Sơn nói “Bản án không được bình thường” đối với bản thân và gia đình bị cáo, nhưng nó lại rất được khoái chí đối với Đảng ta, bởi nó là một nền pháp luật chuyên chính vô sản có hơi hướng hận thù, dẫn đến trả thù dựa trên động cơ chính trị, chứ chẳng phải vụ án trốn thuế hay KT gì ráo. Đây là một nhà nước trả thù hèn mọn dưới cái tên CHXHCNVN, không xứng đáng để gọi một Nhà nước pháp quyền đúng nghĩa.

  Trả lờiXóa
 55. bởi: Nguyễn Xuân Đông

  CSVN cứ bảo ông LQQ trốn thuế , sao không qui trách trực tiếp với công ty mà ông Quân làm việc để cho công ty làm việc riêng với ông Quân rồi công ty thanh toán cho nhà nước. Nếu ông Quân lấy tiền bỏ túi để xài riêng cho cá nhân thì đã có công ty nộp đơn thưa ông Quân là trách nhiệm của công ty , nhưng qua thông tin trên mạng , tôi không thấy nói đến giải pháp này ? Hay là tôi đã bỏ sót bài báo không đọc kỹ ? Số tiền trốn thuế bao nhiêu ? Nếu công ty trả cho nhà nước thì ông Quân có được thả ra không ?

  Trả lờiXóa
 56. Có lẽ luật sư giờ đây đã có một số bộ phận đánh mất đi chữ đức vốn có của cái nghề duy trì sự công bằng của pháp luật mà gần đây nhất là Lê Quốc Quân. Là một luật sư có sự am hiểu về pháp luật của nhà nước Việt Nam đáng lẽ ra điều mà y cần làm là giúp đưa ra ánh sáng những vụ việc vi phạm chứ không phải là đi đồng lõa lách luật. Tuyệt thực ư? Phản đối chính quyền ư ? Đã là một phạm nhân chờ ngày xét xử với những bằng chứng không thể chối cãi thì đó chỉ là hành động nhằm có sự ủng hộ của bọn rận. Và trên một phương diện nào đó, hắn đã thành công bởi vô số con rận đã đến biểu tình trước nơi xét xử. Nhưng thế càng cho thấy bản chất rận của y, bản chất của một người bán linh hồn mình cho quỷ để làm việc sai pháp luật, chống đối nhà nước ta !

  Trả lờiXóa
 57. công lý luôn là lẽ phải kẻ có tội phải chịu chừng trịu dưới pháp luật,cho dù chúng có gây bao nhiêu sức ép nhưng có tội là phải xử thế thôi,tự nhiên đâu tội trốn thuế lại có mấy kẻ hâm hâm tự nhiên là rô lên oan oan cái gì,lại còn tuyệt thực đòi hạch sách nữa chứ toàn lũ nhận tiền rồi làm ỡm,lại được tên Quân chắc cũng là cái vẹo gì đấy của bọn chúng nên bọn chúng mơi nhày vào như thế chứ

  Trả lờiXóa
 58. Hành vi vi phạm pháp luật (tội trốn thuế) của Lê Quốc Quân đã rõ. Khắp bàn dân thiên hạ đều tường tận hành vi này của Quân. Với những thủ đoạn đã ăn sâu vào tận máu, Quân đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới làm thất thoát nhiều tài sản của đất nước. Điều đó cho thấy bản chất thật sự của Quân đó là nói một đằng và làm một nẻo. Ngoài mồm thì luôn cho rằng vì lợi ích chung nhưng thực tế mọi hành vi mà Quân đang làm đều vì cái “két sắt” trong nhà mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 59. Hệ thống pháp luật của Việt Nam cũng như việc thực thi luật pháp của Việt Nam luôn được đảm bảo và coi trọng. Những cái được gọi là “khuất tất” theo thư của gia đình Quân có lẽ chính là hành vi vi phạm pháp luật của Quân. Chính vì những khuất tất và không minh bạch đó đã mang Quân vào phía sau song sắt. Và đó cũng chính là cái giá mà công lý cho những hành động vi phạm của Quân.

  Trả lờiXóa
 60. Cái tên Lê Quốc Quân đã không còn lạ gì đối với nhiều người, đặc biệt là với cư dân mạng. Với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, Lê Quốc Quân đã bị đưa ra xét xử về tội danh trốn thuế. Thực tế, hành vi vi vi của Lê Quốc Quân là rất rõ ràng, các cơ quan thực thi pháp luật đã có đầy đủ căn cứ chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của Lê Quốc Quân.

  Trả lờiXóa
 61. Sự thật thì không thể nào có thể chối cãi được. 30 tháng tù thì cũng chỉ hơn hai năm chứ mấy, cũng là mức án nhẹ nhàng cho Lê Quốc Quân ,một kẻ trốn thuế thì cao nhất là 7 năm, nên như vậy là đã khoan hồng cho hắn lắm rồi còn ngồi đó mà kêu gì nữa. Xem ra cái bản chất ngoan cố và chống đối của Quân đã thành một thứ bệnh nặng và rất khó chữa trị. Cũng có thể căn bệnh này xuất phát từ căn nguyên rằng Quân đang là một con rối trong tay những kẻ chống đối nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 62. nhìn thằng @Phản Hồi spam mà kéo xuống mỏi cả tay. Không biết nó copy từ đâu về nữa.

  Trả lờiXóa