UCRAINA-ĐẤT NƯỚC CỦA NHỮNG CUỘC "CÁCH MẠNG MÀU"

25/02/2014
Tags:

6 nhận xét:

 1. Hiện nay, những biến động chính trị nhanh chóng tại quốc gia Đông Âu vào cuối tuần quan với việc phe đối lập giành được quyền kiểm soát thủ đô Kiev và buộc Tổng thống đương nhiệm Victor Yanukovich buộc phải chạy trốn về phía Đông đất nước. Quốc hội Ukraine - cơ quan mà phe đối lập coi là hợp pháp duy nhất vào thời điểm đó cũng đã nhanh chóng bầu ra Chủ tịch Quốc hội mới và chỉ định Tổng thống lâm thời điều hành đất nước cho tới khi cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến sẽ diễn ra vào 25/5 tới. Một chính phủ mới cũng đang được xúc tiến thành lập (dự kiến việc bỏ phiếu sẽ được tiến hành vào ngày 27/2).

  Trả lờiXóa
 2. Ucraina hiện nay đã không còn là một nước độc lập, tự trị nữa bởi với vị trí địa lý thuận lợi nên họ đang là mục tiêu, là mồi nhắm của các nước lớn với tham vọng quyền lợi cho mình. Các chính phủ tồn tại của họ cũng không có quan điểm chủ trương vững chắc dẫn tới tình trạng chính phủ luôn phải làm theo những gì mà các nước lớn yêu cầu, nếu không làm theo thì một cuộc lật đổ chính phủ sẽ được thực hiện bởi các thế lực thù địch. Vì thế mà nhân dân Ucraina phải chịu những vụ bạo lực, người chết, người bị thương, kinh tế đình trệ

  Trả lờiXóa
 3. Tình hình ở UCraina phần nào phản ánh đúng thực tế ở Châu âu.Những gì mà người dân đang phải gánh chịu đúng với cái kịch bản mà nhiều nước đi theo chế độ đa nguyên đa Đảng phải chịu trong đó có Thái Lan.Mỹ và phương tây đã làm những chuyện để có thể lật đổ tổng thống đương nhiệm.ông ta đã không nghe theo Mỹ nên giờ phải chịu hậu quả như vậy.Đúng là nước Mỹ rất nham hiểm và xấu xa.

  Trả lờiXóa
 4. Một đất nước với vị trí chiến lược và chính trị quan trọng như thế mà tổng thống đương thời lại có chính sách thân Nga như vậy thì rõ ràng Mỹ và EU không thể ngồi yên được.Cái kịch bản lật đổ này có lẽ nó quá lộ liễu và chẳng phải nói thì ai cũng biết đó là do Mỹ cũng EU gây ra.Ucraina trở nên bất ổn như thế thì người phải chịu hậu quả nặng nề nhất chính là những người dân vô tội.Vậy nên Mỹ cần phải dừng ngay cái hành động sai trái của mình lại.

  Trả lờiXóa
 5. Thật sự là người dân Ucraina đang phải nhận hậu quả của các cuộc cách mạng màu này.Mỹ và EU đang tìm mọi cách để chia rẽ đất nước.Đó như một cách mà họ trừng phạt với những gì mà tổng thống ông Viktor Yanukovych đã làm trong thời gian qua.liệu Nga có thể làm cho tình hình trở nên tốt hơn hay không thì chúng ta cần phải chờ đợi.mong rằng người dân nơi đây sẽ có cuộc sống tốt hơn.Đây cũng là bài học lớn cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
 6. một đất nước đa nguyên đa Đảng và lại có vị trí chính trị quan trọng như thế thì làm sao nước Mỹ và một số nước Phương Tây không nhòm ngó được chứ.Chính vì thế mà không khó hiểu khi mà Ucraina đang trải qua quãng thời gian tồi tệ.Biểu tình và đàn áp đã lên đến đỉnh điểm và hậu quả là tổng thống đương nhiệm bị lật đổ.Một cuộc cách mạng màu đã quá rõ và cũng càng làm rõ cái bộ mặt xấu xa của Mỹ và Eu.May mắn được sinh ra ở một đất nước Việt nam hòa bình và ổn định.

  Trả lờiXóa